Xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa:

Đất khai hoang sử dụng mấy chục năm, bỗng dưng bị Chủ tịch UBND xã xác nhận cho người khác

Đất được khai hoang để trồng cây bạch đàn, keo lá tràm, sử dụng ổn định từ năm 1992, không tranh chấp với ai. Bỗng dưng, ngày 12/10/2016 xuất hiện hai đơn xác nhận tình trạng sử dụng đất lâm nghiệp, được Chủ tịch UBND xã Phước Đồng kí, đóng dấu, với tổng diện tích 32ha, chồng lấn lên đất gia đình ông Nguyễn Ngọc Vũ, sinh năm 1959, ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng. Ông Vũ khiếu nại, tuy nhiên cho đến nay vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho gia đình ông Vũ và dư luận địa phương…

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, ông Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: Năm 1992, ông có khai hoang một diện tích đất tại khu Bãi Rong - Sông Lô, xã Phước Đồng, tổng diện tích khoảng 50.000m2. Trên diện tích đất này ông trồng bạch đàn và keo lá tràm, quản lí, sử dụng ổn định không tranh chấp với ai. Ngày 17/4/2021, ông giao cho ông Hoàng Minh Cường (người trông coi rẫy cho ông Vũ) thuê Công ty Thành Lợi đo vẽ diện tích đất đang canh tác. Bản vẽ đứng tên ông Cường, có các hộ giáp ranh kí xác nhận. Thế nhưng, ngày 12/10/2016, ông Nguyễn Văn Hưởng, khi đó là Chủ tịch UBND xã Phước Đồng kí, đóng dấu xác nhận vào 2 lá đơn của bà Phạm Thị Tuyết và ông Trương Tấn Đạt chồng lấn lên đất của gia đình ông đang sử dụng. Theo đó, diện tích ông Hưởng xác nhận cho bà Tuyết là 19ha, xác nhận cho ông Đạt là 13ha, tất cả đều xác định vị trí tại tiểu khu 256, thôn Phước Hạ. Tổng diện tích xác nhận cho bà Tuyết, ông Đạt là 32ha, chồng lấn lên diện tích đất ông Vũ khai hoang, sử dụng từ năm 1992 đến nay.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ chỉ cho phóng viên vị trí đất gia đinh ông khai hoang, sử dụng.
Ông Nguyễn Ngọc Vũ chỉ cho phóng viên vị trí đất gia đinh ông khai hoang, sử dụng.

Ông Vũ cho biết: “Đến tháng 11/2021, ông Nguyễn Linh Việt, thường trú tại số 39 Trần Nhật Duật, phường Phước Tiến, TP Nha Trang căn cứ vào 2 đơn xác nhận nêu trên, đưa “dân xã hội” đến nhà ông Cường đe dọa, rồi làm nhà trên rẫy, chặt phá cây trồng, căng dây rào hết khu đất của tôi. Sau đó, ông Việt còn chuyển nhượng lòng vòng qua nhiều người, ví dụ chuyển nhượng sang cho ông Nguyễn Văn Vui. Tôi đã nhiều lần làm đơn gửi các cấp chính quyền, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”.

Tài liệu thu thập được cho thấy: Ngày 8/5/2002, ông Vũ có Đơn xin xác nhận đất khai hoang gửi UBND và Ban địa chính xã Phước Đồng, với nội dung: “Tháng 7/1992, tôi được ông Phùng Lâm Tự, Đội trưởng Đội sản xuất Sông Lô; ông Lê Trọng Thắng, Chủ tịch MTTQ xã; ông Quang Nhật Thanh, cán bộ địa chính xã đến vị trí lô đất chỉ cho gia đình tôi để khai hoang tại tiểu khu 581. Lô đất có địa chỉ và diện tích như sau: Hướng Đông 30m giáp biển, hướng Tây 30m giáp Hòn Dồ, hướng Nam 400m giáp đất ông Thủy, hướng Bắc 400m giáp đất PAM của tôi. Từ năm 1992, gia đình tôi đã phát dọn cỏ tranh, đồi trọc để trồng bạch đàn và xây dựng nhà tạm để trông coi, sinh sống. Tôi làm đơn này xin các ban, ngành địa phương xác nhận cho tôi, để gia đình tôi được đóng thuế cho Nhà nước trên diện tích đất khai hoang nói trên”.

Đơn của ông Vũ được các ông: Ngô Xuân Thủy, Quang Nhật Thanh, Lê Trọng Thắng (cựu Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã), Võ Như Bá (Trưởng thôn Phước Hạ) kí xác nhận, trong đó ông Thanh (cán bộ địa chính) viết: “Xác nhận ông Nguyễn Ngọc Vũ có khai hoang và làm nhà tạm trên lô đất thuộc tiểu khu 581 như đơn là đúng”, ông Bá xác nhận: “Diện tích khai hoang nêu trong đơn thực tế có tại địa bàn”. Đơn có xác nhận của UBND xã, do ông Nguyễn Hà Tuy, Phó Chủ tịch UBND xã kí, đóng dấu xác nhận chữ kí của ông Vũ Như Bá là đúng.

 2: Khu vực rẫy gia đình ông Vũ sử dụng hiện đang bị chiếm giữ và sang nhượng cho nhiều người
Khu vực rẫy gia đình ông Vũ sử dụng hiện đang bị chiếm giữ và sang nhượng cho nhiều người.

Khi Nhà nước làm tuyến đường Nam Sông Lô - Cù Hin - Cam Hải Đông, gia đình ông Vũ bị giải tỏa 1.831.000m2. Tại Bản trích đo địa chính thửa đất, do Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và Xây dựng Thành Lợi đo vẽ, do ông Hoàng Minh Cường đứng tên, tổng diện tích đất còn lại là 30.168m2. Bản trích đo có các ông, bà: Lê Đình Vinh, Ngô Xuân Thủy, Cao Thị Uyên, Nguyễn Văn Nhân, Cao Thị Huyền, Lưu Tiến Dũng, đều là những chủ sử dụng đất giáp ranh kí xác nhận. Trước đó, ngày 22/3/1994, UBND TP Nha Trang có Quyết định số 307/QĐ về giao đất, giao rừng cho hộ gia đình để quản lí (đất dự án PAM). Quyết định giao cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Vũ 1ha thửa số 4, lô C, khoảnh IV, tiểu khu 581 xã Phước Đồng. Như vậy khẳng định, diện tích đất gia đình ông Vũ khai hoang và được Nhà nước giao theo dự án PAM là đúng sự thật.

Tuy nhiên, sau đó xuất hiện 2 Đơn xác nhận tình trạng sử dụng đất lâm nghiệp, cùng lập ngày 11/10/2016, một của bà Phạm Thị Tuyết, nơi cư trú 39/90 Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang; một của ông Trương Tiến Đạt, cư trú tại số 10 Cô Bắc, phường Phước Tiến, TP Nha Trang như đã nêu trên. Điều ngạc nhiên là 2 đơn này có cùng nội dung, giống nhau từ dấu chấm, dấu phẩy, trình bày như sau: “Năm 2008, gia đình tôi có khai hoang đất rừng tại tiểu khu 256 (trước đó là tiểu khu 581 - PV) khu vực thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, mục đích trồng rừng sản xuất theo chương trình phủ xanh đất trống, đồi núi trọc của Nhà nước. Sau nhiều năm gia đình có làm đơn xin hỗ trợ, theo Quyết định số 147/2007 của Thủ tướng Chính phủ nhưng chưa được hỗ trợ…”.

Ngạc nhiên hơn nữa, 2 đơn này có cùng nội dung xác nhận: “Qua xác minh, ông Trương Tiến Đạt (bà Phạm Thị Tuyết - PV) hiện đang trồng rừng trên đất lâm nghiệp thuộc khoảnh 12, tiểu khu 256. Đất đã được quy hoạch theo QĐ 868/2007 nay là QĐ 1149/2012 của UBND tỉnh Khánh Hòa là đất rừng sản xuất…”. Cả hai đơn đều được ông Nguyễn Văn Hưởng, khi đó là Chủ tịch UBND xã Phước Đồng kí, đóng dấu xác nhận. Còn ngạc nhiên hơn nữa, thực tế hai người này không trồng rừng, mà hai đơn xác nhận đều lọt vào tay ông Nguyễn Linh Việt, để ông Việt căn cứ vào đó đến chiếm giữ, rào đất của gia đình ông Vũ, rồi chuyển nhượng cho nhiều người.

Ông Vũ có nhiều đơn gửi các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng, nhưng đơn của ông đến nay vẫn chưa được giải quyết. Được biết, khu vực này có hướng quy hoạch đất ở đô thị. Có lẽ do vậy, nên tình trạng lộn xộn, lấn chiếm đất đai khu vực này mới xảy ra phức tạp như vậy. Việc ông Hưởng khi làm Chủ tịch UBND xã Phước Đồng kí, đóng dấu xác nhận vào 2 đơn của bà Tuyết và ông Đạt là xác nhận sai sự thật, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, gây hậu quả nghiêm trọng, gây nên tình trạng chiếm giữ đất của người sử dụng đất hợp pháp một cách trái pháp luật. Ông Vũ có đơn trình báo gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Nha Trang. Ngạc nhiên là ngày 13/6/2022, Cơ quan CSĐT, Công an TP Nha Trang ban hành 2 văn bản: Số 41/TB-CSĐT-ĐTTH và số 06/TB-CSĐT-ĐTTH, do Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra kí, gửi ông Vũ, với cùng một nội dung cho biết: “Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã chuyển đơn trên đến UBND xã Phước Đồng để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Thiết nghĩ, chính quyền TP Nha Trang và chính quyền xã Phước Đồng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc. Nếu thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cần chuyển Cơ quan CSĐT, Công an TP Nha Trang xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hoàng Linh - Kim Huệ - Trường Sang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời
Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…
Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...
Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Tin khác

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?

Thẩm mĩ viện Ula có sử dụng tên của bác sĩ đã chết để hoạt động?
Nhiều dấu hiệu cho thấy, Thẩm mĩ viện Ula sử dụng thuốc không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác. Nghiêm trọng hơn, cơ sở này có dấu hiệu sử dụng tên bác sĩ đã chết để hành nghề,...

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện

Chậm trả nợ, Công ty Tự Lực bị đối tác khởi kiện
Năm 2018, Công ty Tự Lực kí Hợp đồng kinh tế thuê Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Sơn Bắc Ninh làm nhà xưởng. Do còn nợ hơn 6 tỉ đồng chưa thanh toán nên Công ty Tự Lực bị Công ty Thanh Sơn Bắc Ninh khởi kiện và vụ án đã được TAND huyện Bàu Bàng, Bình Dương thụ lí...

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý

Cần giải quyết đúng luật để bảo vệ các quyền lợi  hợp pháp của gia đình bà Tống Thị Lý
Liên quan đến việc bà Tống Thị Lý, người cao tuổi ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc bức xúc khi UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định thu hồi đất để làm Cụm công nghiệp nhưng bồi thường không đúng quy trình, thủ tục, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có thông tin phản hồi lại nội dung nêu trên…
Xem thêm
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Chuyển Cơ quan Công an điều tra 4 gói thầu mua sắm tại CDC Đắk Lắk

Ngày 3/8, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành Kết luận Thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, vaccine phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động