Đắk Nông: Đường liên xã mới làm xong đã xuống cấp, Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil có cố tình “né tránh” trả lời báo chí?

Thời gian vừa qua, Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) đã đăng 2 bài phản ánh về đường liên xã mới xây dựng xong đã nứt nẻ, bong tróc bề mặt, có dấu hiệu xuống cấp và thực trạng khai thác đất trái phép diễn ra tràn lan trên địa bàn huyện Đắk Mil. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil thông qua Chánh Văn phòng UBND, người phát ngôn của UBND huyện này. Thế nhưng bị hẹn đi, hẹn lại với nhiều lý do và có dấu hiệu cố tình né tránh trả lời báo chí?

Trước đó, vào ngày 4/10 Báo Ngày mới đăngbài: “Quy định báo chí muốn tác nghiệp trên địa bàn phải đăng ký với Sở TT&TT có đúng luật?”, phản ánh về việc con đường liên xã Đắk Gằn, giáp ranh với xã Đắk Rla, do UBND huyên Đắk Mil làm chủ đầu tư vừa thi công xong đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang đường trên toàn tuyến, mặt đường bong tróc nham nhở, có dấu hiệu xuống cấp. Thực trạng này, người dân nơi đây đã phản ánh qua các cuộc tiếp xúc cử tri, họ nghi vấn công trình đã bị “rút ruột” gây thất thoát tiền ngân sách nhà nước nên dẫn đến chất lượng kém, đường vừa làm xong đã nứt nẻ, bong tróc bề mặt, xuống cấp.

Đường bê tông liên xã Đắk Gằn và Đắk Rla, mới thi công xong đã xuất hiện nhiều vết nứt trên toàn tuyến
Đường bê tông liên xã Đắk Gằn và Đắk Rla, mới thi công xong đã xuất hiện nhiều vết nứt bong tróc bề mặt trên toàn tuyến

Sau khi khảo sát thực trạng tuyến đường này, nhóm PV đã chủ động liên hệ qua điện thoại với ông Trần Thái Lập, Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk Mil đặt lịch làm việc. Ông Lập cho biết, các đơn vị chúng tôi muốn làm việc đều bận và hẹn sẽ xếp sắp lịch ngày khác.

Tiếp đó, PV trục tiếp đến Văn phòng UBND huyện để đặt lịch làm việc với Chủ tịch UBND, ông Trần Văn Thương, tuy nhiên ông Thương đi công tác. Trao đổi qua điện thoại về nội dung làm việc, ông Thương không đi thẳng vào vấn đề, cũng không hẹn lịch làm việc hay giao cho đơn vị chuyên môn trả lời báo chí. Ông Thương “vặn vẹo” PV không có đăng ký thường trú với Sở TT&TT, vì vậy không được tác nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung và huyện Đắk Mil nói riêng”!?

Mặt đường bê tông liên xã bị nứt ngang đường, xuống cấp.
Đường bê tông liên xã bị nứt ngang, xuống cấp.

Bên cạnh đó, nhóm phóng viên tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của người dân xã Đắk Gằn, về tình trạng khai thác đất trái phép diễn ra rầm rộ, gây thất thoát tài nguyên, nhưng không thấy bóng dáng cơ quan chức năng sở tại kiểm tra xử lý, gây bức xúc trong dư luận. Bài báo đăng ngày 9/10 với tiêu đề: “Đắk Mil, Đắk Nông: Đất tặc “rầm rộ” chính quyền ở đâu? ”

Những điểm khai thác đất trên địa bàn xã Đắk Gằn, diễn ra ngang nhiên
Những điểm khai thác đất trên địa bàn xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil diễn ra ngang nhiên

Sau hai bài báo phản ánh, nhóm PV đã nhiều chủ động liên hệ qua điện thoại với ông Trần Thái Lập để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên ông Lập cố tình “né” tránh với nhiều lý do khác nhau. “Các anh thông cảm đồng chí chủ tịch bận…hẹn các anh ngày khác, tôi sẽ chủ động gọi thông báo sau”; lần khác “anh đang tiếp xúc cử tri, lát nữa anh gọi lại”;…. Cái chốt hạ là khi PV gọi điện thoại đến số cầm tay vào lúc 15 giờ 48 phút ngày 22/10/2019 tiếp tục đặt lịch làm việc thì ông Lập không nghe máy. Thậm chí để chủ động có thông tin đa chiều sau nhiều lần gọi điện thoại không nghe máy, PV đã một lần nữa đến đặt lịch trực tiếp với ông Trần Thái Lập để có lịch làm việc và chia sẻ với ông Lập: “Cần làm việc với UBND huyện Đắk Mil để có thông tin đa chiều và có câu trả lời cho nhân dân”. Tuy nhiên đến nay phóng viên vẫn không nhận được lịch làm việc với UBND huyện Đắk Mil.

Phải chăng ở đây có điều gì UBND huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông không muốn công khai trả lời cho dư luận và người dân nên mới không xếp lịch làm việc với báo chí.

Trao đổi với PV về vấn nạn “đất tặc” lộng hành trên địa bàn thời gian qua, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Đắk Gằn phân trần: "Do các hộ dân có nhu cầu san lấp mặt bằng làm nhà ở, nên địa phương tạo điều kiện để họ múc đất san, lấp mặt bằng". Nhưng khi PV đưa ra những điểm khai thác đất đó không thuộc hộ dân san, lấp để làm nhà ở, mà khai thác vận chuyển đất tới nơi khác để san lấp vì mục đích kinh doanh trục lợi, thì ông Nam mới thừa nhận là có 2 cá nhân đang khai thác trên địa bàn.

đất tặc chở đi bán để san lấp mặt bằng trục lợi bất chính.
Đất tặc chở đất đi bán để san lấp mặt bằng trục lợi bất chính.

Ông Phạm Văn Nam cho biết thêm: “Chúng tôi đã hướng dẫn hai cá nhân này đến UBND huyện Đắk Mil để làm thủ tục xin phép khai thác đất theo đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng, hai cá nhân này vẫn chưa có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc khai thác đất để sản lấp mặt bằng”.

Về việc con đường liên xã Đắk Gằn, giáp danh với xã Đắk Rla, ông Nam khẳng định: Trong nhiều lần tiếp xúc cử tri người dân phản ánh về việc công trình kém chất lượng, nứt nẻ là có thật.

đường nứt, bong tróc, xuống cấp là có thật.
Đường bê tông nứt ngang, bong tróc, xuống cấp là có thật.

Thế nhưng khi báo chí đặt lịch làm việc với UBND huyện Đắk Mil thì bị né tránh khiến dư luận băn khoăn, khó hiểu? Một câu hỏi lớn mà người dân đặt ra là: Tại sao UBND huyện Đắk Mil lại không muốn minh bạch thông tin về những vấn đề mà người dân đang thắc mắc, phải chăng có điều gì uẩn khúc?

Báo Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

Đinh Giang - Đình Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về quản lý, điều hành chùa Nga Hoàng, liên tục ra bất hòa và mâu thuẫn trong việc tu hành. Ngoài ra, ông Trương Thái Yên, Trưởng Ban quản lý đình Nga Hoàng ngăn cản không cho một số người cao tuổi, nhân dân vào tam bảo (chùa Nga Hoàng) để tụng kinh, làm lễ...
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên cạnh những luật sư chân chính, đóng góp nhiều cho đất nước thì còn đó, một số ít luật sư vẫn bị người dân tố cáo với những vụ việc “lùm xùm”, khuất tất…
Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh cho biết, TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng...
Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Trong những ngày vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi sinh sống tại khu vực ao Thùy Dương, tổ 20, phường Quảng Bá, quận Tây Hồ, phản ánh về việc họ đang sinh sống ổn định tại địa chỉ trên thì chính quyền tổ chức cưỡng chế buộc họ trả lại mặt bằng,...

Tin khác

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người
Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai phải nhập viện. Sau đó, các cán bộ Công an này giải thích do nhận “nhầm” người(!?)

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?
Mọi khúc mắc về kỳ thi tuyển viên chức vào làm việc tại các Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ), thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa tưởng chừng sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh có kết luận và trả lời kết quả về Bộ Nội vụ đúng hẹn, trước ngày 30/9/2020. Cho đến nay đã quá hạn gần 20 ngày, nhưng vụ việc dường như vẫn “án binh bất động”…?    

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)
Đất đai tạo dựng hợp pháp, thế nhưng khi làm thủ tục cấp quyền sử dụng (sổ đỏ) bỗng bị "ách" lại; bởi lí do, theo chủ đất, là hết sức "nghi ngờ", không chính đáng!    

Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?

Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?
Do người quen giới thiệu về một phụ nữ có khả năng “chạy việc”, bà Trịnh Thị Huệ, ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đưa 300 triệu đồng để người phụ nữ này lo việc cho con. Đến nay, 4 năm trôi qua, công việc không thấy, số tiền "chạy việc" cũng "không cánh mà bay" cùng người phụ nữ với lời “hứa suông”. 

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật
Trong quá trình xét xử và tại phiên tòa ngày 29/9/2020, nguyên đơn (ông Võ Văn Học) và nhân chứng đưa ra các lời khai cho thấy, ông Nguyễn Chí Thành (bị đơn) và ông Học có thỏa thuận hùn tiền mua đất chung, nhưng Hội đồng xét xử TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An không công nhận đó là chứng cứ; và đã ra Bản án số 175/2020/DS-ST bác yêu cầu khởi kiện.

Tài xế Be bị khách hàng “tố” hành xử côn đồ, ném đồ của khách ra khỏi xe

Tài xế Be bị khách hàng “tố” hành xử côn đồ, ném đồ của khách ra khỏi xe
Đặt xe đến địa chỉ vẫn thường đi, nhưng khi lên xe hành khách bất ngờ bị tài xế yêu cầu chuyển điểm đến sang vị trí khác và có hành xử côn đồ, ném đồ, vặn, kéo tay bắt khách xuống xe.    
Xem thêm
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 93 triệu đồng đối với Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền ...
Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn ...
Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Chưa làm rõ: Cơ sở pháp lí việc cấp đổi 24 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHNO) và tài sản khác gắn ...
Cục Thuế tỉnh Đồng Nai: Sao lại tước quyền được thi nâng ngạch công chức của ông Mạc Văn Hiển?

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai: Sao lại tước quyền được thi nâng ngạch công chức của ông Mạc Văn Hiển?

Ông Mạc Văn Hiển, công chức thuộc Cục Thuế tỉnh Đồng Nai, có đơn khiếu nại việc Phòng Tổ chức cán bộ Cục Thuế tỉnh Đồng Nai làm thất lạc ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động