Đại sứ Hàn Quốc: Tuyển Việt Nam sẽ lập nên lịch sử trước tuyển Nhật Bản

Đại sứ Hàn Quốc cho rằng Việt Nam sẽ lập nên lịch sử mới bởi đội tuyển Việt Nam rất trẻ và có tốc độ.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun trao đổi với VietNamNet về niềm đam mê bóng đá, lòng hâm mộ đối với đội tuyển Việt Nam cũng như tính cách người bạn thân - HLV Park Hang Seo.

Ông chia sẻ: Tôi thích đội tuyển Việt Nam vì lối chơi của đội tuyển gần giống với phong cách của bóng đá châu Âu. Tại Hàn Quốc gần đây, tỷ lệ người xem truyền hình trực tiếp các trận đấu của đội tuyển Việt Nam đã đạt 23%.

Lý do không đơn thuần là vì HLV của đội tuyển Việt Nam là người Hàn Quốc. Nếu không phải là một trận cầu hấp dẫn thì khán giả sẽ không muốn xem.

Lối chơi của đội tuyển rất chặt chẽ và phần nhiều giống với phong cách phòng ngự của bóng đá Ý là Catenaccio. Các cầu thủ có nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu đến cùng. Do đó, rất nhiều người hâm mộ đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam sẽ lập nên lịch sử trước tuyển Nhật Bản

Ông mong đợi điều gì trong trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam?

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đối thủ bóng đá truyền thống của nhau, do đó sẽ có rất nhiều người Hàn Quốc cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển Nhật là đội tuyển tầm cỡ thế giới. Họ đã đi đến vòng 16 giải World Cup năm ngoái và đã vượt qua nhiều đội mạnh của châu Âu. Nhật không phải là một đối thủ dễ chơi.

Tuy nhiên, tôi cho rằng Việt Nam sẽ lập nên lịch sử mới. Bởi đội tuyển Việt Nam rất trẻ và có tốc độ nên họ có thể thắng được Nhật Bản. Nếu Việt Nam thắng trận này, đội tuyển bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể vươn ra vũ đài quốc tế. Tôi tin đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung thi đấu hết mình với một tâm lý thoải mái và sẽ giành chiến thắng.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun là bạn thân của HLV Park Hang Seo

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun là bạn thân của HLV Park Hang Seo

Ông rất hâm mộ bóng đá Việt Nam và là bạn thân của HLV Park Hang Seo. Điều gì khiến ông yêu thích đội tuyển Việt Nam, sức trẻ, tính đoàn kết, sự kỷ luật hay điều nào khác?

HLV Park Hang Seo là người bạn rất thân của tôi.

Lý do tôi thích đội tuyển bóng đá Việt Nam là bởi tôi cho rằng đội tuyển đem lại niềm hi vọng cho rất nhiều người.

Xem đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu và vượt qua những tình huống khó khăn để giành chiến thắng khiến nhiều người có hi vọng rằng "mình cũng có thể làm được như thế".

Đội tuyển Việt Nam là biểu tượng của tình đoàn kết. Người dân Việt Nam đoàn kết lại với nhau nhờ bóng đá. Hai nước Việt Nam và Hàn Quốc cũng đã hợp lại thành một thông qua bóng đá.

Đội tuyển Việt Nam không chịu lùi bước mà sẵn sàng đối mặt với thử thách, chiến đấu đến cùng để giành thắng lợi. Hình ảnh đội tuyển với nhiệt huyết và tinh thần thi đấu hết mình tại trận đấu với Iraq và Jordan đã khiến người xem xúc động.

Đại sứ có xem đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu gần đây?

Hình ảnh gây ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là hình ảnh trung vệ Bùi Tiến Dũng giơ tay chào sau khi đá thành công lượt sút luân lưu cuối cùng trong trận gặp Jordan.

Bản thân tôi trước đây từng là sỹ quan hải quân. Hình ảnh đó thể hiện tình yêu hướng về Tổ quốc, hướng về nhân dân.

Khác với các môn thể thao khác, bóng đá là cuộc so tài giữa các quốc gia. Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã thể hiện lòng yêu nước thông qua bóng đá. Cá nhân tôi cho rằng, để phát triển kinh tế thì cần có lòng yêu nước. Để đất nước phát triển và từng cá nhân phát triển, phải có lòng yêu nước.

Quốc gia là cộng đồng nơi mỗi cá nhân thuộc về. Yêu nước chính là để phát triển cộng đồng đó. Do đó, tôi đã thấy niềm hi vọng về tương lai của Việt Nam trong hình ảnh ấn tượng ấy.

Tôi tin tưởng rằng, lòng yêu nước đó sẽ là nền tảng để người dân Việt Nam đoàn kết, xã hội Việt Nam ổn định, qua đó thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam, giúp Việt Nam phát triển và trở thành một nước tiên tiến của châu Á.

Đại sứ Hàn Quốc yêu mến đội tuyển bóng đá Việt Nam

Đại sứ Hàn Quốc yêu mến đội tuyển bóng đá Việt Nam

Người Việt Nam giờ đây coi HLV Park Hang Seo như một thần tượng, Đại sứ có nghĩ rằng ông Park giống như một vị sứ giả góp phần vun đắp cho mối quan hệ bền chặt Việt - Hàn? Là bạn thân của ông Park, Đại sứ nhìn nhận thế nào về con người, tính cách của vị HLV này?

HLV Park Hang Seo đã nâng mối quan hệ hai nước Hàn - Việt lên một tầm cao hơn. 99% bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc dưới các bài báo về trận Việt Nam - Jordan là cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Dù múi giờ của Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng, nhưng người dân Hàn Quốc đã thức đêm để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Người Hàn Quốc rất yêu mến Việt nam. Ngày càng có nhiều khách du lịch và nhà đầu tư Hàn Quốc sang thăm Việt Nam khiến tôi bận rộn hơn nhiều. Nhiều người dân Hàn Quốc cũng đã gửi đơn đến trang Dân nguyện của Văn phòng Tổng thống đề nghị bổ nhiệm HLV Park Hang Seo làm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chúng ta cần tích cực phát huy xung lực hợp tác tốt đẹp này để thúc đẩy hợp tác trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa.

HLV Park là một người hết sức cởi mở. Ông luôn di chuyển bằng taxi. Tôi có khuyên ông ấy nên sử dụng xe riêng nhưng ông nói đi taxi cho tiện và thoải mái. Đặc biệt, mặc dù nổi tiếng như vậy, nhưng ông ấy không quan tâm đến những vấn đề khác mà chỉ tập trung vào bóng đá.

Tôi cũng đã nhiều lần cùng chơi golf với HLV Park và thấy qua chơi golf, ông ấy là người rất chính trực. Ông ấy rất yêu Việt Nam. Nhiều người quen khuyên ông rằng: "Giờ ông đang ở đỉnh cao, sao ông không nhận lời làm HLV cho đội tuyển quốc gia khác?".

Ông trả lời rằng: "Tôi yêu Việt Nam và không có ý định đi nơi khác. Việt Nam là Tổ quốc thứ 2 của tôi". Do ông rất nổi tiếng nên đi đâu với ông, tôi cũng thấy có rất nhiều người đề nghị được chụp ảnh cùng ông.

Tôi có hỏi HLV Park rằng ông không cảm thấy mệt mỏi khi phải chụp ảnh cùng quá nhiều người hay sao. Ông nói rằng: "Đều là những người quý tôi thì sao tôi lại có thể cảm thấy mệt mỏi vì họ".

Ông cũng rất bình dị và có tình người. Điều quan trọng nhất tôi muốn chia sẻ là HLV Park cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc đời. Do đó, ông luôn dành tình cảm và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ông rất quan tâm đến việc cống hiến cho cộng đồng xã hội Việt Nam và đã mở lớp dạy bóng đá cho trẻ em tại những địa phương khó khăn.

VietNamNet

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Joe Biden tuyên bố rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden tuyên bố rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ

Rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố rút khỏi chiến dịch tái tranh cử tổng thống năm 2024, đồng thời bày tỏ ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông làm ứng viên của đảng Dân chủ cạnh tranh với ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa.
Lí do Đức bất ngờ cắt giảm viện trợ lớn cho Ukraine

Lí do Đức bất ngờ cắt giảm viện trợ lớn cho Ukraine

Đức có kế hoạch cắt giảm một nửa viện trợ cho Ukraine ngay khi chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày càng có khả năng xảy ra…
Tinh thần vì cộng đồng của Ngày Mandela

Tinh thần vì cộng đồng của Ngày Mandela

Ngày 18/7, được Liên Hợp Quốc công nhận là Ngày Quốc tế Nelson Mandela, nhằm tôn vinh di sản lâu dài của Nelson Mandela và là lời nhắc nhở về sức mạnh tập thể của con người trong thúc đẩy sự thay đổi tích cực.
Tác động từ vụ ám sát hụt ông Trump với nền chính trị Mỹ và Trung Đông

Tác động từ vụ ám sát hụt ông Trump với nền chính trị Mỹ và Trung Đông

Ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa đã sống sót sau vụ ám sát tại một cuộc mít tinh ở Pennsylvania vào cuối tuần qua. Các nhà phân tích cho rằng cuộc tấn công có thể tạo ra sự đồng cảm và phiếu bầu cho ông Trump, khiến đảng Dân chủ càng thêm bất lợi…
Sứ mạng hoà bình của Thủ tướng Orban

Sứ mạng hoà bình của Thủ tướng Orban

Thủ tướng Hungary Viktor Orbanbất ngờ tới Nga chỉ vài ngày sau khi tới thăm Ukraine theo cách tương tự. Chuyến thăm mang “sứ mạng hòa bình” của ông đã xác nhận rõ hơn về viễn cảnh của cuộc xung đột tại Ukraine…

Tin khác

NATO mở rộng mạng lưới tại châu Á

NATO mở rộng mạng lưới tại châu Á
NATO đang mở rộng sự hiện diện của mình tại châu Á thông qua mạng lưới quan hệ đối tác thứ ba. Tại hội nghị thượng đỉnh của liên minh này ở Mỹ vừa qua, NATO đã dành sự quan tâm đặc biệt cho nhóm IP4, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand. Những nước tham gia có ý định khởi động bốn dự án chung mới, một trong số đó liên quan đến Ukraine…

Những thách thức quốc phòng của Anh

Những thách thức quốc phòng của Anh
Khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Anh hiện ở mức thấp nhất trong lịch sử. Các lực lượng vũ trang Anh chưa được chuẩn bị để sẵn sàng cho một cuộc xung đột vũ trang toàn diện, bất kể quy mô…

NATO đang đối mặt với nhiều thách thức

NATO đang đối mặt với nhiều thách thức
Các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nhóm họp tại thủ đô Washington D.C (Mỹ) từ ngày 9-11/7, đánh dấu 75 năm thành lập liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới này…

Nga khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược bền chặt và mở rộng với Ấn Độ

Nga khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược bền chặt và mở rộng với Ấn Độ
Giới chức Nga khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược bền chặt và mở rộng giữa Nga - Ấn Độ sau chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến LB Nga trong hai ngày 8-9/7 vừa qua.

Nước cờ khó hiểu của Thủ tướng Israel

Nước cờ khó hiểu của Thủ tướng Israel
Vòng đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin tại Dải Gaza đang đứng trước triển vọng thành công mới nhờ các nỗ lực không mệt mỏi của các nước trung gian gồm Ai Cập, Qatar và đặc biệt là Mỹ - quốc gia đưa ra bản đề xuất cho thỏa thuận lần này…

Nhiều khó khăn của Tổng thống Pháp sau bầu cử Quốc hội

Nhiều khó khăn của Tổng thống Pháp sau bầu cử Quốc hội
Bất ngờ lớn đã xảy ra tại vòng hai bầu cử Quốc hội Pháp. Khác hoàn toàn với dự đoán của giới phân tích và các cuộc thăm dò ý định bỏ phiếu, khối chính trị giành vị trí dẫn đầu không phải là đảng Tập hợp Quốc gia (RN) và các đồng minh, mà là liên minh cánh tả Mặt trận Bình dân mới (NFP).

Tạo dựng niềm tin vào AI

Tạo dựng niềm tin vào AI
Việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) chỉ trong khoảng 3 tháng liên tiếp thông qua 2 nghị quyết về trí tuệ nhân tạo (AI) cho thấy việc phát triển và ứng dụng AI đang là vấn đề nghị sự toàn cầu…

Khôi phục vị thế của Anh trên thị trường quốc tế

Khôi phục vị thế của Anh trên thị trường quốc tế
Ngày 4/7, cử tri Anh đi bỏ phiếu bầu hạ viện mới nhiệm kì 5 năm. Kết quả các cuộc thăm dò đều dự báo về một thất bại lịch sử của đảng Bảo thủ trước Công đảng đối lập…

Bước chuyển mới trong không gian Á - Âu

Bước chuyển mới trong không gian Á - Âu
Trong các ngày 3 - 4/7, thủ đô Astana của Kazakhstan trải thảm đỏ đón lãnh đạo các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), các nước quan sát và các đối tác đối thoại tham dự Hội nghị thượng đỉnh SCO Plus, được đánh giá là quan trọng, có ý nghĩa sâu rộng đối với các vấn đề khu vực và toàn cầu…

Bolivia “Ngọn núi lửa chính trị” liên tục phun trào

Bolivia “Ngọn núi lửa chính trị” liên tục phun trào
Quốc gia vùng núi Andes đã hứng chịu nhiều cuộc đảo chính nhất trên thế giới kể từ năm 1950. Nỗ lực ngắn ngủi hôm 26/6 là sự cố mới nhất trong lịch sử đầy biến động của quốc gia này…

Khúc cua quyết định

Khúc cua quyết định
Trong văn hóa bầu cử Tổng thống Mỹ, tranh luận trực tiếp trên truyền hình là dịp để các ứng cử viên chứng tỏ tài năng và tầm nhìn của một vị tổng tư lệnh đất nước, thuyết phục các khối cử tri trung dung hay còn đang dao động…

Tìm hi vọng giữa thách thức

Tìm hi vọng giữa thách thức
Khoảng 61 triệu cử tri Iran đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 14 diễn ra ngày 28/6, với kì vọng chính quyền của tân tổng thống sẽ đưa đất nước thoát khỏi tình trạng khó khăn cùng vô vàn thách thức hiện nay.

Tăng cường hợp tác kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao

Tăng cường hợp tác kết nối và phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao
Ngày 25/6, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, đã cùng Trưởng SOM, Trưởng đoàn các nước ASEAN và Nhật Bản tham dự Diễn đàn ASEAN - Nhật Bản thường niên lần thứ 39 tại Bangkok (Thái Lan).

Đa dạng hoá các lựa chọn trên đấu trường kinh tế toàn cầu

Đa dạng hoá các lựa chọn trên đấu trường kinh tế toàn cầu
Theo các nhà phân tích, mong muốn đa dạng hóa các lựa chọn trên đấu trường kinh tế toàn cầu là một trong những lí do khiến ngày càng nhiều các quốc gia Đông Nam Á muốn gia nhập nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS.

Cửa ngõ vào thị trường toàn cầu

Cửa ngõ vào thị trường toàn cầu
Tại thị trấn thanh bình trên bờ biển Thái Bình Dương của quốc gia Nam Mỹ này, Trung Quốc đang xây dựng một siêu cảng có thể thách thức ảnh hưởng của Mỹ ở khu vực giàu tài nguyên mà Washington từ lâu đã coi là sân sau của mình…
Xem thêm
Ông Joe Biden tuyên bố rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ

Ông Joe Biden tuyên bố rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ

Rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố rút khỏi chiến dịch tái tranh cử tổng thống năm 2024, đồng thời bày tỏ ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông làm ứng viên của đảng Dân chủ cạnh tranh với ứng viên Donald Trump củ
Tổng thống Putin – lựa chọn của nước Nga

Tổng thống Putin – lựa chọn của nước Nga

Tổng thống Vladimir Putin giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quan trọng của Nga, chỉ dấu cho thấy sự ủng hộ nhiệt thành của dân chúng Nga với nhà lãnh đạo đất nước.
Chủ của các hạng mục giải thưởng của Oscar 2024

Chủ của các hạng mục giải thưởng của Oscar 2024

Sáng 11/3 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar 2024 đã được khai mạc tại nhà hát Nhà hát Dolby, TP. Los Angeles, Mỹ. Đây là sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới cũng là giải thưởng danh giá được nhiều người quan tâm, chờ đợi.
Chưa ghi nhận lao động Việt bị nạn trong trận động đất ở Đài Loan (Trung Quốc)

Chưa ghi nhận lao động Việt bị nạn trong trận động đất ở Đài Loan (Trung Quốc)

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, theo báo cáo của Ban Quản lý lao động (Văn phòng kinh tế - văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc), đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào là người lao động Việt Nam bị nạn trong trận động đất mạnh 7.2 độ richte
Việt Nam kiên định thực hiện chính sách "một Trung Quốc"

Việt Nam kiên định thực hiện chính sách "một Trung Quốc"

Ngày 14/1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về kết quả bầu cử người đứng đầu vùng lãnh thổ Đài Loan ngày 13/1/2024, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
Vai trò của 5 nghi can vụ giết người mẫu Hong Kong Abby Choi

Vai trò của 5 nghi can vụ giết người mẫu Hong Kong Abby Choi

Trong vụ giết Abby Choi - người mẫu Hong Kong (Trung Quốc) - có 4 thành viên trong một gia đình cùng một nhân tình - là những nghi phạm chính.
Việt Nam lên tiếng về nội dung trong bộ phim “MH370: Chiếc máy bay biến mất”

Việt Nam lên tiếng về nội dung trong bộ phim “MH370: Chiếc máy bay biến mất”

"Cho tới nay, các cơ quan chức năng chưa hề đưa ra bất cứ một kết luận nào về vụ việc mất tích của máy bay MH370. Do đó, bộ phim tài liệu “MH370: Chiếc máy bay biến mất” đưa ra những nhận định khi chưa có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng là s
Phát hiện hố đen có khối lượng lớn gấp 30 tỉ lần Mặt Trời

Phát hiện hố đen có khối lượng lớn gấp 30 tỉ lần Mặt Trời

Các nhà khoa học tại Đại học Durham (Anh) xác nhận hố đen mới được tìm thấy là một trong những hố đen lớn nhất từng được phát hiện.
Phát hiện bất ngờ làm đảo lộn các giả thuyết về bình minh của vũ trụ

Phát hiện bất ngờ làm đảo lộn các giả thuyết về bình minh của vũ trụ

Kính viễn vọng không gian James Webb đã phát hiện hình ảnh được cho là của 6 thiên hà cổ đại khổng lồ; sự tồn tại của chúng có thể làm đảo lộn các lý thuyết vũ trụ học hiện tại.
Phiên bản di động