Công ty CP Sữa Hà Lan Milk: Bán sản phẩm qua tour du lịch 0 đồng, quảng cáo giúp phòng chống cho bệnh nhân điều trị ung thư!?

Tự ý tổ chức các tour du lịch 0 đồng, tự ý tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm, chèo kéo khách tới tham dự Hội thảo mua sản phẩm đang là "chiêu trò" bán sản phẩm của Công ty CP Sữa Hà Lan diễn ra rầm rộ trong thời gian vừa qua. Chính quyền thị trấn Nam Sách không hề được thông báo như lời ông Nguyễn Trung Vương, Giám đốc Cty CP Sữa Hà Lan Milk đã nói về các cuộc Hội thảo thường niên này.    

Tour du lịch 0 đồng nhằm mục đích bán sữa

Vừa qua, các cơ quan ngôn luận Báo chí nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc về việc Công ty CP Sữa Hà Lan Milk Hải Dương, có địa chỉ tại Khu sinh thái Đồng Khê, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương tổ chức các chuyến thăm quan miễn phí hay còn được gọi là “tour du lịch 0 đồng”. Nhưng thực chất doanh nghiệp này lợi dụng để giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm có giá thành cao, quảng cáo trên fanpage Hà Lan Milk với những lời có cánh như “uống sữa để chữa bệnh, uống sữa để làm đẹp… mua 2 tặng 1 nhận về 3” . Sữa công nghệ Nanocurcumin – Sản phẩm của Công ty Cổ phần sữa Hà Lan, với nguyên liệu nhập khẩu từ Hà Lan còn có công dụng: sáng mịn da, nhanh lành vết thương, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, chống lại 65 lại vi khuẩn HP. Ngoài ra, sản phẩm Good Milk hỗ trợ cho việc Phòng chống điều trị cho bệnh nhân ung thư… đã nhanh chóng lấy được sự tin tưởng của khách hàng.

cong ty cp sua ha lan milk ban san pham qua tour du lich 0 dong quang cao giup phong chong cho benh nhan dieu tri ung thu
Nhà máy sản xuất sữa của Công ty Cổ phần Hà Lan Milk

Các tour du lịch được Công ty Cổ phần sữa Hà Lan tổ chức hướng đến những người trung, cao tuổi, hội cựu chiến binh, hội thanh niên xung phong, hội phụ nữ… với mục đích tri ân nên để lấy sự tin tưởng của khách hàng. Điều đặc biệt, là công ty không mời những hội viên trên địa bàn huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, mà chỉ mời các hội viên ở tỉnh xa tới. 

Tại đây, các đoàn tham quan sẽ được người của công ty chia ra thành nhiều nhóm nhỏ rồi tổ chức tiếp cận chia sẻ các phương pháp kinh doanh, phát triển công ty và kèm theo đó là tổ chức giới thiệu chào bán các sản phẩm sữa của công ty.

cong ty cp sua ha lan milk ban san pham qua tour du lich 0 dong quang cao giup phong chong cho benh nhan dieu tri ung thu
Một trong các hội thảo "bán sữa" 

Có thể nói, người dẫn chương trình đã sắp đặt để cả khán phòng không ai có thời gian kiểm tra sản phẩm vừa mua. Kèm theo đó là công dụng của sản phẩm luôn được tung hô "lên trời" tặng kèm món quà vô cùng độc đáo, thiết thực khiến các cụ cao tuổi càng bị lôi cuốn, sẵn sàng bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua những hộp sữa có công dụng “thần thánh” trên.

Có những “thượng đế” không muốn mua hàng những liên tục được đoàn tổ chức, dẫn chương trình chèo kéo, mời bán với lời chào bán “sản phẩm sữa tốt như này thì cứ mua các cụ ạ, không có tiền ở đây thì các cụ cứ cầm sữa và ghi lại danh sách. Về đến nhà thu tiền sau cũng được”.

Theo tìm hiểu của PV, khi tham gia “tour du lịch 0 đồng” mỗi người sẽ được miễn phí tiền vé xe, ăn trưa và tham gia vào những chương trình vui chơi hấp dẫn của nhà máy. Nhưng trên thực tế thì Khu Du lịch sinh thái Đồng Khê không có gì để tham quan như những lời có cánh của công ty, mà nơi đây giờ chỉ là nơi đóng sữa của nhà máy Sữa Hà Lan Milk và các phòng họp Hội thảo. 

Theo quan sát của PV, có khoảng 4 đến 5 chiếc xe chỗ ngồi 45 chỗ xếp đầy sân của nhà hàng này, mỗi hội trường có khoảng từ 20 đến 30 người một phòng và được kiểm soát rất nghiêm ngặt, thường người lạ sẽ không được vào. Những đoàn người mướt mát mồ hôi, gương mặt mệt mỏi của các cụ, các ông, các bà đi theo từng đoàn, từng đoàn một được nhân viên nhà máy dẫn đi tham quan nhà máy dưới cái nắng 40-50 độ. Thử hỏi sau một cuộc Hội thảo dài cả 2-3 tiếng đồng hồ ngồi nghe chuyên đề về sữa xong lại lượn 1 vòng xem những hộp sữa. Nếu biết được kịch bản thật của chương trình du lịch của Công ty CP Sữa Hà Lan Milk liệu các cụ có bị hấp dẫn bởi tour du lịch 0 đồng này?

Ai "giúp" cho Công ty CP Sữa Hà Lan Milk để tổ chức

Có thể nói, tình trạng “tour du lịch 0 đồng” đã không còn quá xa lạ khi liên tục được báo chí phản ánh trong thời gian qua. Trước đây, Hội Người cao tuổi, Cựu chiến binh tại các tỉnh như Phú Thọ, Hà Tĩnh… đã từng tham gia những tour du lịch miễn phí như trên và phải “ngậm trái đắng” khi mua phải hàng rởm, hàng giả, hàng kém chất lượng với giá rất cao.

Trả lời báo chí, ông Phạm Quang Việt, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nam Sách cho rằng: Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan Milk thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo tụ tập đông người để giới thiệu sản phẩm sữa Hà Lan gây mất trật tự công cộng, không đăng ký khai báo với địa phương. Những người đến nghe giới thiệu sản phẩm sữa Hà Lan tại địa điểm này chủ yếu là người ngoài huyện Nam Sách và ngoài tỉnh Hải Dương. Mỗi lần Công ty giới thiệu sản phẩm có khoảng 150-200 người dự được chia làm 3 phòng tại nhà 5 tầng ở đường Trần Hưng Đạo – khu La Xuyên, có khi địa điểm giới thiệu sản phẩm tại nhà hàng Đồng Khê, nhà vườn Hùng Vương. Phương thức giới thiệu sản phẩm theo kiểu thăm quan, “du lịch 0 đồng”- ông Việt được nghe qua một lái xe tour của Công ty CP sữa Hà Lan. Địa điểm tham quan là nơi đóng gói sản phẩm tại nhà hàng Đồng Khê, tổ chức giới thiệu sản phẩm tại các địa điểm trên, sau đó mời ăn cơm miễn phí, cuối cùng đề nghị mua sản phẩm sữa Hà Lan. “Cuối năm 2019, khi Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan Milk tổ chức giới thiệu sản phẩm, Công an huyện Nam Sách đã tiến hành kiểm tra nhưng chưa có kết quả trả lời về UBND thị trấn Nam Sách. Đến nay, Công ty này vẫn tiếp tục việc mời người nơi khác đến giới thiệu sản phẩm làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trận tự địa phương và vi phạm việc giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ”.      

cong ty cp sua ha lan milk ban san pham qua tour du lich 0 dong quang cao giup phong chong cho benh nhan dieu tri ung thu
Công văn số 32/CV-UBND của UBND thị trấn Nam Sách gửi UBND huyện Nam Sách

UBND thị trấn Nam Sách cũng đã có Công văn số 32/CV-UBND về việc giới thiệu sản phẩm trên địa bàn gửi lên huyện Nam Sách nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi gì? Phải chăng huyện Nam Sách “giúp” cho Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan Milk, "lộng hành" trên địa bàn một thời gian dài gây mật trật tự an ninh khu vực?   

Do vậy, bên cạnh khuyến cáo, các cơ quan chức năng của tỉnh cần sớm có sự phối hợp với cơ quan điều tra các tỉnh, thành phố liên quan để kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp tổ chức “tour du lịch 0 đồng” trá hình, có dấu hiệu lừa dối người dân.

Với chiêu thức dụ dỗ, lôi kéo tinh vi, rất nhiều người dân nhẹ dạ, cả tin đã và đang phải “trái đắng” khi phải chi trả một số tiền lớn cho các sản phẩm kém chất lượng mà báo chí đã đưa tin trong một thời gian dài. (Còn nữa)

Nguyễn Hải, Kim Huệ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vu trung dau gia tai san cua ba pham thi thu hien o huyen tay son binh dinh co quan chuc nang lam sai nguoi dan lanh du

Vụ trúng đấu giá tài sản của bà Phạm Thị Thu Hiền ở huyện Tây Sơn, Bình Định: Cơ quan chức năng làm sai, người dân "lãnh" đủ (!?)

Đó là câu chuyện hiếm gặp lại xảy ra đối với bà Phạm Thị Thu Hiền, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, bà Hiền gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến Ngày mới Online phản ánh về việc, bà trúng đấu giá tài sản, nhưng đến nay, đã gần 8 năm, vẫn chưa được bàn giao tài sản. Sự việc đã gây bức xúc cho gia đình bà và dư luận địa phương...    
huyen muong la tinh son la vo co bi khoi to ve toi huy hoai rung

Huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Vô cớ bị khỏi tố về tội Hủy hoại rừng

Cụ Lèo Văn Inh (83 tuổi), dân tộc Thái, ở Bản Bủng, xã Mường Bú, huyện Mường La cho rằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mường La khởi tố; Viện KSND huyện Mường La truy tố Lèo Văn Hồng (con cụ Inh) về tội "Hủy hoại rừng" là oan sai, không đúng người, đúng tội, trái các quy định pháp luật...
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được thi công bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để có biện pháp khắc phục, tránh hậu họa về sau...    
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ thông tin phản ánh của dân về Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Huệ thị xã Ayun Pa bị thay đổi vật liệu trong quá trình thi công.
hai phong nguoi dan bat binh ve vu an co y gay thuong tich co dau hieu oan sai

Hải Phòng: Người dân bất bình về vụ án Cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai

Người dân cho rằng, vụ án Cố ý gây thương tích tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai. Khi điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm tố tụng...Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng đã đẩy người dân vô tội vào tù tội.

Tin khác

Quận Lê Chân, Hải Phòng: Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở tại phường Kênh Dương

quan le chan hai phong can lam ro viec chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o tai phuong kenh duong
Từ đất nông nghiệp được hợp thức hóa thành đất ở, xây nhà cao tầng kiên cố bị người dân phát hiện và tố cáo. Vụ việc có nguy cơ bị "chìm xuồng" và rơi vào quên lãng vì hơn hai năm nay không thấy cơ quan chức năng TP Hải Phòng đưa ra kết luận, xử lý?    

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An không hiểu luật, hay cố tình không hiểu luật!?

cuc truong cuc thads tinh long an khong hieu luat hay co tinh khong hieu luat
Như đã phản ánh, anh Nguyễn Thanh Nhân khiếu nại Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 23/12/2019, do chấp hành viên Lê Anh Quý, thuộc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng kí ban hành, về cưỡng chế kê biên tài sản của anh là 3 thửa đất, mà anh đã nhận chuyển nhượng của vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền, nhằm buộc anh trả khoản nợ mà anh Thu, chị Hiền phải trả cho bà Mật. Chi cục trưởng THADS huyện Vĩnh Hưng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại không đúng, trái pháp luật. Anh Nhân tiếp tục khiếu nại lên Cục THADS tỉnh Long An. Ngày 9/9/2020, Phó Cục trưởng Đặng Phan Thiết kí Quyết định số 19/QĐ-CTHADS, giải quyết khiếu nại của anh Nhân. Thế nhưng, việc áp dụng pháp luật cũng không đúng thực tế…

Cần làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng

can lam ro va xu ly nghiem hanh vi vi pham phap luat cua cac doi tuong
Bà Nguyễn Thị Luấn (tên gọi khác là Nguyễn Hoàng Lan), Giám đốc Công ty TNHH Gia Bảo (Công ty Gia Bảo), là người cao tuổi, trú tại tổ 9 phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phản ánh, ông Trần Đức Nhuận và ông Trương Đình Nở thuê nhóm người đến lô cao su của bà để cạo mủ cao su, dựng nhà trái phép, nhằm chiến đất của bà và Công ty tại Lâm trường Đắk N’Tao…

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc
Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.

Quảng Bình: Hiệu trưởng trường Mầm Non bị tố áp đặt các khoản thu đầu năm

quang binh hieu truong truong mam non bi to ap dat cac khoan thu dau nam
Quá bức xúc, phụ huynh có con em học ở Trường Mầm non số 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi đến chính quyền và các cấp tố cáo bà Đinh Thị Hiệu, Hiệu trưởng trường này lạm quyền, áp đặt các khoản thu đầu năm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa xác nhận có sự việc xảy ra và đang thành lập đoàn để xác minh kiểm tra làm rõ.

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh
Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…
Xem thêm
ha noi triet pha bang nhom tuoi teen dung dao cuop tai san

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm tuổi teen dùng dao cướp tài sản

Công an huyện Thanh Oai phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm cướp manh động, sử dụng dao đe dọa, ...
khoi to 2 bac si truong trung cap y te ha giang toi gia mao trong cong tac

Khởi tố 2 bác sĩ Trường Trung cấp Y tế Hà Giang tội Giả mạo trong công tác

Liên quan đến vụ án Giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục khởi ...
hai duong bat tam giam doi tuong lua chay che do chinh sach

Hải Dương: Bắt tạm giam đối tượng lừa “chạy” chế độ chính sách

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi ...
chung cu fresca riverside vua ban giao da xuong cap cu dan khoc rong

Chung cư Fresca Riverside: Vừa bàn giao đã xuống cấp, cư dân “khóc ròng”

Mới đưa vào sử dụng, chung cư Fresca Riverside tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã bị đặt dấu hỏi về chất lượng công trình, ...
vu cong dan to cao truong cong an phuong 11 quan 6 tp ho chi minh can som lam ro giai quyet theo quy dinh cua luat to cao

Vụ công dân tố cáo Trưởng Công an phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh: Cần sớm làm rõ, giải quyết theo quy định của Luật Tố cáo

Bà Thiều Thị Ánh Tuyết, 61 tuổi, ngụ số 100 đường 23, phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh và người em ruột vừa có đơn kêu cứu, phản ...
ki an 13 nam doanh nhan tran tuan minh da tim thay cong li

Kì án 13 năm: Doanh nhân Trần Tuấn Minh đã tìm thấy công lí!

Ông Huang Pao Tzu, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) đã câu kết với một số cán bộ của các cơ quan tố tụng lạm quyền, để hình sự hóa ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể phải đi tù đến 5 năm
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động