TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa:

Chính quyền xã Phước Đồng cần giải quyết, xử lí dứt điểm tình trạng lộn xộn về đất đai xảy ra trên địa bàn

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của một số hộ dân xã Phước Đồng phản ánh về việc các hộ đang sử dụng đất, nhưng bất ngờ bị người khác lấn chiếm, dẫn đến tranh chấp phức tạp, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Xác minh thực tế của nhóm phóng viên cho thấy, có cả tình trạng chính quyền địa phương cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người khác, chồng lấn lên cả đất người sử dụng đã mấy chục năm. Người dân có đơn phản ánh, đề nghị giải quyết, nhưng chỉ nhận được sự im lặng, hoặc giải quyết không đúng pháp luật. Để dân xảy ra tình trạng lộn xộn về đất, chắc chắn có trách nhiệm của chính quyền địa phương…

Bỗng dưng có người đến rào chiếm đất, nhưng không được chính quyền giải quyết dứt điểm

Đó là tình cảnh của ông Lưu Tiến Dũng, ở thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng. Ông Dũng cho biết, gia đình ông nhận chuyển nhượng diện tích đất của 3 người dân địa phương, sau đó, gia đình ông lập vườn cây ăn trái, chăn nuôi gia súc, gia cầm và sinh sống trên diện tích đất này gần 30 năm, không xảy ra tranh chấp với ai. Khu đất này ông Dũng đã đăng kí tại UBND xã Phước Đồng, đóng thuế đất đầy đủ từ năm 1993.

Bỗng dưng, ngày 6/4/2022, ông Dũng phát hiện một nhóm khoảng 10 người mang theo dao rựa, do ông Ngô Xuân Thủy, thường trú tại thôn Phước Lợi, xã Phước Đồng dẫn đến, vào đập phá hàng rào bằng xi măng có dây kẽm gai, chặt phá hàng trăm cây keo và bạch đàn của gia đình ông, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Ông Dũng cho biết: “Nhóm người chặt phá, hủy hoại tài sản của gia đình chúng tôi là do ông Thủy điều đến. Khi đó, họ đưa ra lí do đất là của họ, nên họ vào dọn dẹp và yêu cầu tôi phải trả đất cho họ”.

Các hộ dân trình bày với phóng viên toàn bộ sự việc
Các hộ dân trình bày với phóng viên toàn bộ sự việc

Ông Dũng làm đơn trình báo lên UBND xã Phước Đồng, sau đó một đoàn liên ngành xã gồm: Công an, địa chính, dân quân tự vệ đến hiện trường, nhắc nhở nhóm người của ông Thủy không được tự ý xâm phạm đất vườn của ông Dũng. Nhưng khi lực lượng chức năng rời đi, nhóm người này lại tiếp tục chặt phá cây cối, dựng hàng rào dài khoảng 100m, rồi dựng tôn lên. Quá bức xúc, nhiều lần ông Dũng liên tục làm đơn trình báo, nhưng đến nay vẫn chưa được chính quyền địa phương xử lí triệt để.

Ông Dũng cho biết thêm, tại Biên bản kiểm kê khối lượng giải tỏa công trình đường Nam sông Lô - Cù Hin - Cam Hải Đông TP Nha Trang và TP Cam Ranh, Hội đồng kiểm kê TP Nha Trang thống nhất giải tỏa 7.517,4m2, trên tổng số 52.811m2 của gia đình ông, tại hồ sơ kĩ thuật thửa đất số 07, tờ bản đồ số 02, mục đích sử dụng đất 02. Sau đó, gia đình ông đã được xác nhận và bồi thường số diện tích đã thu hồi, được chính quyền địa phương chứng nhận. Từ đó, ông Dũng cho rằng, ông có toàn quyền quản lí, sử dụng thửa đất, việc ông khai hoang sử dụng ổn định, được các nhân chứng là hàng xóm lân cận kí xác nhận. Việc ông Thủy cho rằng, ông nhận chuyển nhượng bằng giấy viết tay của ông Nguyễn Minh Sinh, theo giấy chứng nhận ngày 22/3/1994 là không đúng.

Bị chính quyền cấp sổ đỏ chồng lên đất, vô cớ bị tranh chấp đất?

Ông Lê Công Lụa, trú tại thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng có diện tích đất 9.562,7m2 thuộc Bãi Rạng - sông Lô, nay là thôn Phước Hạ, do gia đình ông khai hoang năm 1992. Hiện diện tích đất này thuộc thửa số 71+197 (1 phần), tờ bản đồ số 3, bộ Bản đồ lâm nghiệp xã Phước Đồng. Ngày 16/4/2021, ông Lụa đến UBND xã Phước Đồng yêu cầu hướng dẫn làm thủ tục xin cấp sổ đỏ, mới được nhân viên tại UBND xã trả lời, thửa đất này đang có tranh chấp, nên chưa thể tiến hành thủ tục làm sổ đỏ được. Ngày 28/4/2021, ông Lụa nhận được thư trả lời, với nội dung diện tích đất khai hoang của gia đình ông, UBND TP Nha Trang cấp sổ đỏ số 00019 QSDĐ/LN-PĐ/NT ngày 21/1/2002 cho bà Lê Thị Thôi, với diện tích 184.266m2, sau đó được chỉnh lí sang tên ông Nguyễn Hữu Cường ngày 6/9/2007.

Ông Lụa cho biết, trong quá trình khai hoang và xin cấp sổ đỏ, diện tích đất ông sử dụng ổn định, không tranh chấp với ai, cũng không có ai đến xác nhận quyền sử dụng, việc này đã được hàng xóm xung quanh kí xác nhận. Trong đó, các nhân chứng đều xác nhận ông là người khai hoang, phát rẫy và sử dụng ổn định từ đó đến nay. Quá bức xúc, ông làm đơn đề nghị giải quyết gửi đến các cấp chính quyền, nhưng đến nay vụ việc vẫn “nằm im tại chỗ”.

Cuối năm 2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an có văn bản yêu cầu UBND TP Nha Trang báo cáo, cung cấp tài liệu liên quan đến tình trạng pháp lí của thửa đất số 01, tờ bản đồ số 13, diện tích 184.266m2, được cấp cho ông Nguyễn Hữu Cường tại khu vực núi Hòn Dồ.

Theo đó, Cơ quan điều tra đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Hưng Bá, Công ty TNHH Hưng Lợi Bá và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-Chi nhánh Sài Gòn. Trong vụ án này, ông Nguyễn Hữu Cường bị khởi tố bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an yêu cầu UBND TP Nha Trang có văn bản trả lời, cung cấp toàn bộ tài liệu liên quan đến nguồn gốc thửa đất, vị trí, cột mốc, ranh giới, quá trình chuyển nhượng, chủ sở hữu... của lô đất có diện tích 184.266m2, được cấp cho ông Nguyễn Hữu Cường tại khu vực núi Hòn Dồ…

Đất khai hoang từ năm 1990, đăng kí cấp sổ đỏ nhưng không được giải quyết

Bà Lưu Ngọc Bích, địa chỉ tại thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng cho biết, gia đình bà có diện tích 12.717m2 đất tại thửa số 12, tờ bản đồ số 01, tại bãi Rong, thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, do cha mẹ bà là cụ Lưu Cẩm Sinh và cụ Nguyễn Thị Hòa khai hoang từ năm 1990. Diện tích đất có vị trí một mặt giáp bờ biển, kéo dài lên trên núi. Ngày 18/9/1998, cụ Sinh, cụ Hòa tặng cho các con toàn bộ diện tích đất này, trong đó có bà Bích. Cùng thời điểm này, bà Bích và các em xây nhà ở, sử dụng ổn định từ đó đến nay. Năm 2022, Nhà nước giải tỏa làm đường Nguyễn Tất Thành, gia đình bà bị thu hồi 1.502m2, nhưng không được bồi thường.

Bà Bích cho biết: “Hơn 20 năm qua, gia đình tôi liên tục có đơn khiếu nại, nhưng đến nay chính quyền vẫn không giải quyết. Mặc dù phần đất ven biển còn lại, gia đình tôi cũng hiến 5m cho Nhà nước làm lề đường. Không chỉ có vậy, trong những năm 2010 và 2016, gia đình tôi làm thủ tục đăng kí cấp sổ đỏ cho diện tích đất còn lại, nhưng lần lượt bị chính quyền địa phương từ chối, trả hồ sơ về. Gia đình tôi có cho một số người mượn đất ven biển để làm chòi cất giữ ngư cụ, tránh trú mưa gió khi đi làm biển. Thế nhưng hiện đang xảy ra hiện tượng mua bán không hợp pháp giữa những người gia đình tôi cho mượn đất, với nhóm người họ gọi là công ty buôn bán bất động sản, mà chúng tôi cũng không rõ tên công ty là gì?”.

Tại phiếu lấy ý kiến của khu dân cư, các bên thống nhất xác nhận, khu đất này thuộc quyền sử dụng của bà Bích, không tranh chấp với ai. Biên bản họp UBND xã Phước Đồng, Chủ tịch UBND xã và cán bộ địa chính cũng kí xác nhận, phía dưới có nêu: “Sau thời gian công khai danh sách tại UBND xã, không có khiếu nại tranh chấp, đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy định tại điểm c, Khoản 2, Điều 70 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP”. Thế nhưng, hồ sơ vẫn bị từ chối, trả lại thì cũng là sự lạ. Đơn bà Bích yêu cầu: Các cấp có thẩm quyền không được đo vẽ, cấp sổ đỏ cho cá nhân, hoặc tập thể nào khác, tránh tình trạng tranh chấp đất xảy ra; cấp sổ đỏ cho gia đình bà, chuyển mục đích sử dụng đất phù hợp với quy hoạch là đất ở đô thị.

Để xảy ra tình trạng hỗn loạn về đất như nêu trên, trách nhiệm của chính quyền địa phương không nhỏ. Đề nghị UBND TP Nha Trang, UBND xã Phước Đồng cần nghiêm túc và nhanh chóng giải quyết, nhằm lấy lại niềm tin của người dân vào chính quyền địa phương.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần di dời cây xăng ra xa khu dân cư

Cần di dời cây xăng ra xa khu dân cư

Người dân thôn Thuận A, trong đó có nhiều người cao tuổi cho rằng: Công ty TNHH Thương mại Bình Dương Phú Nhuận xây dựng cây xăng sát nhà dân, gần chợ là không bảo đảm việc phòng chống cháy nổ; ngoài ra, trong quá trình hoạt động có dấu hiệu gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông,...
Về giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Có nhiều tình tiết mới để tái thẩm!

Về giải quyết vụ án Kinh doanh thương mại ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Có nhiều tình tiết mới để tái thẩm!

Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Lô Chiu Hồng, người cao tuổi, sinh năm 1957, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Điều dưỡng du lịch Vũng Tàu (Công ty Medicost), gửi TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, gửi Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội; Chánh án TAND Tối cao; Viện trưởng Viện KSND Tối cao “Đơn đề nghị xem xét theo thủ tục tái thẩm” đối với Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 53/2013/QĐST-KDTM ngày 12/8/2013 của TAND TP Vũng Tàu (Quyết định số 53).
Cần xem lại quy trình cấp lại sổ đỏ cho hộ ông Vũ Văn Hòa

Cần xem lại quy trình cấp lại sổ đỏ cho hộ ông Vũ Văn Hòa

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, ông Vũ Văn Hoà, ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc cho rằng, việc Chi nhánh Đăng kí đất đai (ĐKĐĐ) huyện Hậu Lộc trả lại hồ sơ của gia đình ông và không thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) các loại đất vườn tạp, cây lâu năm sang đất ở nông thôn đối với thừa đất có nguồn gốc trước ngày 18/12/1980 là chưa đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013...
Nhiều bất cập trong việc quy hoạch, tạm ứng tiền hỗ trợ, bồi thường

Nhiều bất cập trong việc quy hoạch, tạm ứng tiền hỗ trợ, bồi thường

Nhiều người dân, trong đó có người cao tuổi phản ánh, việc đo đạc, hỗ trợ tiền đền bù khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 4B (đoạn km3+700 đến km 18, qua địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc còn nhiều bất cập. Việc lập quy hoạch, thu hồi đất để làm bãi thải dài cả ki-lô-mét đã ảnh hưởng quyền lợi của các hộ dân…
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, tàn ác, đáng lên án, thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ cần được xử lý nghiêm minh.

Tin khác

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”
Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù
Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài
Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án
Khu đất ông Lưu Khánh Đường, công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã làm hợp đồng bán cho ông Trần Phạm Công. Nhưng khi ông Công trả tiền cho ông Đường thì trong gia đình ông Đường xảy ra tranh chấp, sau đó ông Công phát hiện khu đất trên ông Đường còn bán cho một người khác, nên xảy ra kiện tụng kéo dài…

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh
Đó là trường hợp của gia đình cụ Thị Sảnh, 95 tuổi, người dân tộc Khmer, hiện ở số nhà 243/5, khu phố 2, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, gần 40 năm nay vẫn hằng ngày “mòn mỏi” đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khi bị chính quyền thu hồi 4.500m2 đất nhưng không được giải quyết đúng sự thật và pháp luật...

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận
Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Xem thêm
Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Phiên bản di động