Cần nhanh chóng xem xét giải quyết kiến nghị của người cao tuổi

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của ông Đỗ Văn Sỹ, sinh năm 1954, trú tại phường Cổ Nhuế 2 và ông Vũ Thanh Bình, trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội phản ánh: UBND quận Bắc Từ Liêm thu hồi đất gia đình đang sử dụng, để thực hiện Dự án xây dựng đường Tây Thăng Long, đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng, nhưng không bồi thường, hỗ trợ đất bằng tiền, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

Cụ thể, ông Đỗ Văn Sỹ, nguyên cán bộ Học viện Cảnh sát Nhân dân, năm 1985, Học viện Cảnh sát Nhân dân chuyển từ Ba Vì về Cổ Nhuế, gia đình ông Sỹ chưa có chỗ ở. Đến năm 1992, ông Sỹ đưa vợ con từ quê ra Hà Nội, mua một mảnh đất, trong đó có căn nhà cấp 4 lợp ngói fibro xi măng, bằng giấy viết tay với ông Đinh Huy Tiến, là con rể bà Nguyễn Thị Kiểu (là công nhân trại gà), diện tích 144m2 đất khai hoang (thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 2). Sau đó, gia đình ông Sỹ sửa chữa nhà bằng gạch cũ tận dụng của nhà trường thanh lí. Từ đó gia đình ông Sỹ sinh sống trên khu đất này, có xác nhận của các cán bộ nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kì, từ năm 1992 đến năm 2002.

Ngày 31/10/2018, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 5995/QĐ-UBND, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án xây dựng đường Tây Thăng Long, đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng, tại phường Minh Khai, thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Đến ngày 13/9/2019, UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành Thông báo số: 2648/TB-UBND, về việc thu hồi diện tích đất hộ ông Đỗ Văn Sỹ đang sử dụng, để thực hiện dự án. Ngày 18/5/2021, UBND phường Minh Khai có Giấy xác nhận số 05/XN-UBND, xác nhận diện tích đất thu hồi tại dự án là 107,2m2 đất, trong đó 95,9m2 là đất nông nghiệp khó giao và 11,3m2 là đất giao thông thủy lợi do UBND phường quản lí.

Cần nhanh chóng xem xét giải quyết kiến nghị của người cao tuổi
Khu nhà của ông Đỗ Văn Sỹ trước khi bị cưỡng chế.

Sau đó ngày 15/6/2021, UBND quận Bắc Từ Liêm có Quyết định số 1637/QĐ-UBND, về thu hồi đất và Quyết định số 1645/QĐ-UBND, về phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, để thực hiện Dự án. Theo đó, gia đình ông Sỹ chỉ được bồi thường, hỗ trợ về tài sản trên đất, bằng 90.534.456 đồng, không được bồi thường về đất, tái định cư và các khoản hỗ trợ khác. Ngoài ra, nhà và đất ở trên địa bàn phường Minh Khai được ông Sỹ mua của ông Phan Văn Dự ngày 26/5/2005, với diện tích 100m2, nhưng không được xem xét bồi thường, trong đó có nhà bê tông mái bằng diện tích 65m2, được xây dựng từ năm 1990, trước khi gia đình ông Sỹ sinh sống, vợ chồng ông đã chuyển nhượng cho vợ chồng ông Vũ Thanh Bình, bà Phùng Thị Lưu Ý.

Không đồng tình với 2 quyết định nêu trên, ông Sỹ có đơn khiếu nại, đề nghị xác định đất của hộ gia đình đang sử dụng là đất ở, sử dụng ổn định không tranh chấp từ trước ngày 15/10/1993, phải được bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định của pháp luật; đất và công trình xây dựng của gia đình phải được bồi thường 100%; đề nghị điều chỉnh Quyết định số 1645/QĐ-UBND ngày 15/6/2021 cho đúng nội dung đất ở, làm căn cứ tính bồi thường, hỗ trợ.

Đến ngày 24/8/2022, UBND quận Bắc Từ Liêm ra Quyết định số 2464/QĐ-UBND, giải quyết khiếu nại (lần đầu) của gia đình ông Đỗ Văn Sỹ. Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn giữ nguyên các quyết định. Gia đình ông Sỹ không đồng ý với cách giải quyết của UBND quận Bắc Từ Liêm, nên liên tục có đơn gửi các cơ quan chức năng của TP Hà Nội, nhưng không được giải quyết. Đến ngày 14 - 15/9/2022, UBND quận Bắc Từ Liêm tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Sỹ.

Ông Sỹ cho rằng: Gia đình mua nhà và đất, sinh sống ổn định từ năm 1992, căn cứ theo Luật Đất đai năm 2013, phải được bồi thường về đất. Do không được tái định cư, nên hiện gia đình ông không có nhà ở, cần được phường và quận xem xét, cho xây dựng nhà để ở trong phần đất còn lại. Ông Sỹ cho rằng, UBND quận cưỡng chế đất của gia đình ông 2 ngày, nhưng chỉ thông báo ngày 14/9/2022 là trái quy định. Thậm chí, một số cán bộ tự ý giả mạo chữ kí của ông trong biên bản kê khai danh mục hỗ trợ, không có ngày, tháng, năm, nhưng lại có chữ kí và dấu đỏ gồm 3 cán bộ: Đỗ Chí Linh, Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2; Phạm Ngọc Anh, Phó Giám đốc Ban Quản lí dự án quận Bắc Từ Liêm; Đặng Xuân Tuyến, Giám đốc Công ty Đo đạc và Phát triển thương hiệu.

Tương tự là hộ gia đình ông Vũ Thanh Bình, bà Phùng Thị Lưu Ý. Năm 2004, vợ chồng ông bà mua lại nhà và đất của ông Đỗ Văn Sỹ (năm 2003 ông Sỹ mua nhà và đất của gia đình ông Đinh Văn Tiến) tại phường Minh Khai, nhà được xây dựng từ năm 1990. Gia đình ông bà sinh sống ổn định từ đó đến nay, được cựu Chủ tịch UBND xã Minh Khai Nguyễn Xuân Tắc (thời kì 1990 - 1993); cựu Chủ tịch UBND xã Minh Khai Nguyễn Ngọc Quỳnh (thời kì 1994 -2002); cựu Bí thư Đảng ủy xã Minh Khai (thời kì 1994 – 2002) xác nhận.

Đến ngày 15/6/2021, UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành Quyết định số 1636/QĐ-UBND, về việc thu hồi đất và Quyết định số 1644/QĐ-UBND, về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất, để thực hiện Dự án xây dựng đường Tây Thăng Long, đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng đối với hộ gia đình ông Vũ Thanh Bình, bà Phùng Thị Lưu Ý.

Không đồng ý với các quyết định đó, vợ chồng ông Bình, bà Ý có đơn khiếu nại, đề nghị xác định diện tích đất 72,23m2 là đất của hộ gia đình đã sinh sống, có công trình xây dựng kiên cố từ năm 1990, được các cán bộ xác nhận, đề nghị được Nhà nước bồi thường, hỗ trợ về đất. Ngày 24/8/2022, UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành Quyết định số 2462/QĐ-UBND, về việc giải quyết khiếu nại (lần đầu) của gia đình ông Vũ Thanh Bình, bà Phùng Thị Lưu ý. Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn giữ nguyên 2 quyết định. Đến ngày 14/9/2022, UBND quận Bắc Từ Liêm tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Bình, bà Ý.

Ngay sau khi UBND quận Bắc Từ Liêm ra các quyết định giải quyết khiếu nại, gia đình ông Đỗ Văn Sỹ và gia đình ông Vũ Thanh Bình có đơn khiếu nại lần 2 gửi UBND TP Hà Nội. Đến nay, UBND TP Hà Nội chưa ban hành kết luận giải quyết khiếu nại.

Tạp chí Người cao tuổi chuyển nội dung phản ánh của ông Sỹ, ông Bình đến UBND TP Hà Nội xem xét giải quyết, theo quy định.

Đơn thư và tài liệu gửi về tòa soạn đề nghị ghi rõ địa chỉ và điện thoại liên lạc. Đơn thư và tài liệu không sử dụng tòa soạn không trả lại. Bạn đọc gửi tin bài theo hộp thư điện tử phapluatbandocbnct@gmail.com Quý vị theo dõi thông tin qua nhịp cầu bạn đọc đăng trên Tạp chí Người cao tuổi.
Phòng PL-BĐ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

Ngày 11/3/2024, UBND TP Sầm Sơn đã thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, đối với 11 hộ dân có đất phải thu hồi, để phục vụ Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan đô thị TP Sầm Sơn
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Quảng, 65 tuổi, phản ánh việc: Dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, Chủ đầu tư là Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, có nhiều dấu hiệu trái pháp luật về quản lí đất đai, gây thiệt hại quyền lợi hợp pháp của gia đình ông.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.

Tin khác

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác của nhiều người cùng tham gia tổ chức chơi họ (trong đó có nhiều người cao tuổi), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phản ánh, họ là nạn nhân của vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động hùn họ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; đồng thời mong muốn các cơ quan có thẩm quyền công khai các vụ việc, để nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người, trong đó có người cao tuổi biết quy định về họ, hụi, biêu, phường, để phòng tránh.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Ông Đỗ Mộc, 70 tuổi, đại diện Công ty CP Phú Hải, ở 23 đường Hoàng Việt, khu phố Hương Giang, phường Long Hương, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có “Đơn đề nghị” gửi Bí thư Tỉnh ủy; Ban Nội chính; Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giao đất và bồi thường thu hồi đất làm dự án…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người, trong đó có nhiều người cao tuổi phản ánh việc Chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ - du lịch - Tòa nhà Hoàng Phi - Queen Central - Apartment - Samba - Coffee, địa chỉ tại số 10AB đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh tự ý chuyển đổi, sử dụng sai công năng một số tầng trong tòa nhà và nhiều hạng mục khác... nên cơ quan chức năng chưa thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và chưa thực hiện các yêu cầu về bảo đảm an toàn PCCC.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cựu chiến binh Nguyễn Văn Hiển, 67 tuổi, ở xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương phản ánh việc lãnh đạo UBND xã Nghĩa An chưa thẩm tra kĩ tài liệu trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính về quyền sử dụng thửa đất trang trại ở cánh đồng Dại Lách, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình ông.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Nguyễn Quang Lợi, 69 tuổi, ở 90, tổ 11, ấp Tân Phú, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, phản ánh việc bị mất 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) do ông Lợi đứng tên.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh nhiều công trình xây dựng ở xã Suối Rao có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Xử lí nghiêm xe ô tô dừng đỗ sai quy định

Xử lí nghiêm xe ô tô dừng đỗ sai quy định
Trong những chuyến đi “phượt” qua nhiều địa phương trên cả nước, tôi thấy có một thực trạng vô cùng nguy hiểm, đó là trên các tuyến đường không ít tài xế cho xe ô tô dừng đỗ một cách tuỳ tiện, sai quy định.

Cần ngăn chặn và xử lí nghiêm cờ bạc “núp bóng” trò chơi dân gian trong các lễ hội

Cần ngăn chặn và xử lí nghiêm cờ bạc “núp bóng” trò chơi dân gian trong các lễ hội
Nhớ hồi còn nhỏ, khi đi chơi các lễ hội trong vùng vào dịp đầu Xuân, tôi thấy rất vui, khi lễ hội nhỏ- lớn nào cũng có đông người tham dự.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn phản ánh của người cao tuổi về việc nhiều Phòng khám đặt bảng quảng cáo và thông tin trên các nền tảng mạng xã hội lại là “Bệnh viện”.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc Trường Mầm non Độc lập Lily ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đặt biển tên trường có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân là người cao tuổi sinh sống giáp với Công ty TNHH Quang Hiệp, ở số 35 Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (đoạn gần cầu vượt Hiệp Bình Phước), phản ánh việc Công ty TNHH Quang Hiệp tập kết sản phẩm, vật liệu gây cản trở lối đi và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, 62 tuổi, chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 49/1A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh về việc gia đình bà Hạnh mua nhà hợp pháp, nhưng khi bị xâm phạm lại không được các cơ quan chức năng TP Vĩnh Long xem xét, giải quyết dứt điểm.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hoa, 71 tuổi, ở ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, phản ánh việc Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tân Phước chưa thực hiện việc tổ chức thi hành án theo đúng trình tự, thủ tục được pháp luật quy định.
Xem thêm
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động