Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội:

Cần làm rõ việc kê khai nhân sự không minh bạch trong hồ sơ đấu thầu của Công ty Linh Giang

Theo phản ánh của người dân (trong đó có người cao tuổi), Công ty CP Đầu tư Xây dựng Linh Giang (Công ty Linh Giang) có dấu hiệu gian lận hồ sơ năng lực, tuy nhiên, điều lạ là, Công ty này vẫn được chính quyền huyện Sóc Sơn “ưu ái”, tin tưởng phê duyệt trúng nhiều gói thầu, với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Linh Giang được thành lập ngày 17/10/2002, có trụ sở tại địa chỉ số 46, đường QL3, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, với ngành nghề chính là xây dựng công trình. Người đại diện pháp luật là ông Trịnh Quang Tính.

Mặc dù có dấu hiệu gian lận hồ sơ năng lực dự thầu nhưng tính từ đầu năm đến nay, Công ty này đã trúng 5 gói thầu trên địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, với tổng giá trị các gói thầu gần 100 tỷ đồng.

Cụ thể tại các gói thầu: Xây lắp các tuyến đường nhánh và hạ tầng kỹ thuật khu 1 thuộc dự án: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư xã Bắc Sơn phục vụ di dân vùng ảnh hưởng môi trường của khu LHXLCT Sóc Sơn (vùng bán kính 500m từ hàng rào khu LHXLCT Sóc Sơn).

Cần làm rõ việc kê khai nhân sự không minh bạch trong hồ sơ đấu thầu của Công ty Linh Giang

Trụ sở Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn

Gói thầu này do UBND huyện Sóc Sơn làm chủ đầu tư, Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng và phát triển Sóc Sơn là đơn vị tư vấn và đánh giá E-HSDT, được mở thầu ngày 2/11/2020. Có 2 nhà thầu tham dự là Công ty Gia Linh và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Gia Long (Công ty Gia Long), tuy nhiên Công ty Gia Long không được đánh giá E-HSDT?

Tại Quyết định số 4363/QĐ-UBND, ngày 17/11/2020, ông Phạm Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn đã ký quyết định phê duyệt kết quả trúng thầu cho nhà thầu là Công ty Gia Linh, với giá trúng thầu 16.446.927.000 đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 10 tháng. Trong quyết định có đoạn nêu rõ: Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn chịu trách nhiệm trước pháp luật về quá trình đấu thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu và nội dung trình duyệt (về tính chính xác các số liệu trong hồ sơ trình duyệt và chất lượng sản phẩm).

Để trúng gói thầu này, Công ty Gia Linh đã đề xuất các nhân sự chủ chốt là các ông, bà: Chu Anh Tuấn (chỉ huy trưởng); 8 cán bộ kỹ thuật: Đỗ Văn Tiến, Vương Trung Kiên, Đoàn Minh Chính, Phạm Quốc Tuấn, Phạm Trung Sơn, Nguyễn Anh Cường, Nguyễn Tiến Hảo, Đặng Nhật Quỳnh; 04 tổ trưởng kỹ thuật: Lưu Văn Lên, Nguyễn Văn Láng, Đào Vinh Quang, Nguyễn Huy Thủy.

Cần làm rõ việc kê khai nhân sự không minh bạch trong hồ sơ đấu thầu của Công ty Linh Giang
Ông Phạm Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn phê duyệt quyết định trúng thầu cho Công ty Linh Giang

6 tháng sau, ngày 20/5/2021, khi hợp đồng trên chưa hoàn thành, Công ty Linh Giang đã "vội vàng" dùng lại hồ sơ năng lực của các nhân sự: Chu Anh Tuấn (chỉ huy trưởng), Nguyễn Tiến Hảo, Đặng Nhật Quỳnh và Nguyễn Văn Láng để tham gia và trúng dự án: Cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước dân sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Thanh Xuân, do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn làm chủ đầu tư, với giá trị hơn 7 tỷ đồng.

Hay mới đây nhất là gói thầu thuộc dự án: Cải tạo, nâng cấp đường 35 – Phú Hạ - Thanh Sơn. Gói thầu có giá trị hơn 38 tỷ đồng, được ông Nguyễn Bá Hoàng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn phê duyệt kết quả trúng thầu cho liên danh nhà thầu Công ty Linh Giang và Công ty TNHH dịch vụ thương mại và xây dựng Thiên Thanh tại quyết định số 560/QĐ-QLDA, ngày 28/9/2021.

Việc liên tiếp phê duyệt kết quả trúng thầu cho nhà thầu có dấu hiệu gian lận hồ sơ năng lực khiến nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng chính quyền huyện Sóc Sơn đang “phớt lờ” các quy định của Luật Đấu thầu?.

Để làm rõ vấn đề cũng như có thông tin khách quan và đa chiều, phóng viên Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND huyện Sóc Sơn, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Sóc Sơn, Công ty Linh Giang. Tuy nhiên đến nay, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ phía các cơ quan trên.

Để đảm bảo việc đấu thầu được triển khai một cách công khai, minh bạch, có tính cạnh tranh cũng như việc đánh giá đầy đủ năng lực của các nhà thầu theo đúng quy định của pháp luật, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) và làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm.

Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Theo Điều 89, Luật Đấu thầu 2013 và Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư: "Nhà thầu không được kê khai những nhân sự đã huy động cho gói thầu khác có thời gian làm việc trùng với thời gian thực hiện gói thầu này. Trường hợp kê khai không trung thực nhà thầu sẽ bị đánh giá là gian lận".

Theo đó, trường hợp nhà thầu cung cấp thông tin không trung thực, vi phạm hành vi bị cấm theo quy định tại Khoản 4, Điều 89, Luật Đấu thầu thì sẽ bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm theo quy định tại Khoản 1, Điều 122, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP.

Cần xử lý dứt điểm vi phạm xây dựng trên đất rừng Cần xử lý dứt điểm vi phạm xây dựng trên đất rừng

Trong những năm gần đây, những vụ vi phạm trong trật tự xây dựng trên đất rừng huyện Sóc Sơn gây nên bức xúc trong ...

UBND huyện Sóc Sơn khẳng định, Công ty Gia Linh sử dụng đất sai mục đích UBND huyện Sóc Sơn khẳng định, Công ty Gia Linh sử dụng đất sai mục đích

Trong văn bản gửi UBND TP Hà Nội và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về việc báo cáo kết quả kiểm tra, xử ...

Các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn có bao che cho sai phạm? Các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn có bao che cho sai phạm?

Liên quan đến vụ việc, để có thông tin khách quan và đa chiều, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với các ...

Biến Dự án cải tạo chuồng gà thành Khu du lịch sinh thái Đà Lạt tiên cảnh(!?) Biến Dự án cải tạo chuồng gà thành Khu du lịch sinh thái Đà Lạt tiên cảnh(!?)

Theo phản ánh của người dân địa phương, mặc dù chỉ được chấp thuận chủ trương thực hiện Dự án cải tạo làm chuồng gà, ...

Thế Thực - Trần Thao - Trọng Huân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam bị xử phạt gần 300 triệu đồng

CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam bị xử phạt gần 300 triệu đồng

Ngày 1/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 819/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (Địa chỉ: Tầng 3, 59 Quang Trung, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, Công ty Hoành Sơn bị xử phạt

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, Công ty Hoành Sơn bị xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 810/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn (địa chỉ: Tổ dân phố Thuận Minh, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) với tổng số tiền 110 triệu đồng.
CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam bị phạt và truy thu 333 triệu đồng

CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam bị phạt và truy thu 333 triệu đồng

Cục Thuế TP.Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (MCK: NSC) với tổng số tiền 333 triệu đồng.
Lén lút lập hồ sơ và chuyển quyền sử dụng đất từ bản di chúc có dấu hiệu giả mạo

Lén lút lập hồ sơ và chuyển quyền sử dụng đất từ bản di chúc có dấu hiệu giả mạo

Ông Nguyễn Văn Ngọt, trú tại số 220-222 đường Đàm Văn Tiết, khu Môn Tự, phường Nam Sơn làm đơn khởi kiện ông Nguyễn Văn Hậu (bác ruột ông Ngọt), trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai về hành vi sử dụng hồ sơ có dấu hiệu giả mạo để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) và chuyển nhượng trái pháp luật. Đơn của ông Ngọt đang được TAND thành phố Bắc Ninh thụ lí, giải quyết…
Y án sơ thẩm 8 năm tù đối với ông Nguyễn Thành Tài

Y án sơ thẩm 8 năm tù đối với ông Nguyễn Thành Tài

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã bác kháng cáo của bị cáo Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và 3 bị cáo khác, bác toàn bộ kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hồ Chí Minh và chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hoài Nam.

Tin khác

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ!

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ!
Công ty Đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam vừa tổ chức phiên đấu giá tài sản “Vườn cây cao su thanh lí” là tài sản của Công ty CP Cao su Đồng Phú. Tuy nhiên, quá trình đấu giá có nhiều dấu hiệu bất thường, đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xem xét, làm rõ…

Quy định mới liên quan đến việc vận động quyên góp từ thiện sắp có hiệu lực

Quy định mới liên quan đến việc vận động quyên góp từ thiện sắp có hiệu lực
Nghị định số 93/2021 của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo sẽ có hiệu lực từ ngày 11/12 tới đây.

VSETGroup bị phạt 600 triệu đồng vì chào bán trái phiếu sai quy định

VSETGroup bị phạt 600 triệu đồng vì chào bán trái phiếu sai quy định
Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (CKNN) tối 1/12, Tập đoàn VSETGroup bị phạt 600 triệu đồng vì chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN.

Không có “vùng cấm” cho bất cứ ai khi vi phạm pháp luật

Không có “vùng cấm” cho bất cứ ai khi vi phạm pháp luật
Sai phạm trong việc lập hồ sơ giảm án cho Phan Sào Nam, dẫn đến 9 tập thể, 29 cá nhân có liên quan bị xử lí kỉ luật. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quyết định đưa vụ việc vào diện theo dõi. Vùng cấm không dành cho những bất cứ ai khi vi phạm pháp luật…

Công ty Than Miền Bắc - Vinacomin bị phạt và truy thu thuế gần 10 tỷ đồng

Công ty Than Miền Bắc - Vinacomin bị phạt và truy thu thuế gần 10 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Kinh doanh Than Miền Bắc - Vinacomin (TMB) vừa bị Cục Thuế Hà Nội ra quyết định xử phạt và truy thu thuế tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Công ty TNHH Khánh Giang bị xử phạt 1,25 tỷ đồng vì vi phạm bảo vệ môi trường

Công ty TNHH Khánh Giang bị xử phạt 1,25 tỷ đồng vì vi phạm bảo vệ môi trường
Công ty TNHH Khánh Giang thực hiện dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà tại thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh với quy mô diện tích 27,8 ha, đi vào hoạt động từ năm 2015. Tuy nhiên, đơn vị này đã tự ý chuyển đổi mục đích, từ chăn nuôi bò sang nuôi 1.646 con lợn thương phẩm trái phép. Gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Xem thêm
CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam bị xử phạt gần 300 triệu đồng

CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam bị xử phạt gần 300 triệu đồng

Ngày 1/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 819/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (Địa chỉ: Tầng 3, 59 Quang Trung, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, Công ty Hoành Sơn bị xử phạt

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, Công ty Hoành Sơn bị xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 810/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn (địa chỉ: Tổ dân phố Thuận Minh, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) với tổng số tiền 110 triệu đồng.
CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam bị phạt và truy thu 333 triệu đồng

CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam bị phạt và truy thu 333 triệu đồng

Cục Thuế TP.Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (MCK: NSC) với tổng số tiền 333 triệu đồng.
Có nhiều dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản

Có nhiều dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản

Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án Khu Dân cư Phước Hội - Hồ Tràm có dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản, vội kí kết giao dịch khi chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa kiện toàn pháp lý.
Văn phòng Chủ tịch nước nhận “Đơn đề nghị minh oan” của đại gia Lê Ân

Văn phòng Chủ tịch nước nhận “Đơn đề nghị minh oan” của đại gia Lê Ân

Ngày 17/11/2021, ông Lê Ân, địa chỉ: 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, có “Đơn đề nghị minh oan” (kèm theo hồ sơ), kính gửi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Cơ quan chức năng cần vào cuộc!

Cơ quan chức năng cần vào cuộc!

Vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam tổ chức phiên đấu giá tài sản "Vườn cây Cao su thanh lý" là tài sản của Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú. Tuy nhiên, quá trình diễn ra phiên đấu giá có nhiều dấu hiệu bất thường.
Tổ chức họp chợ trái phép, chính quyền dung túng, tư nhân hưởng lợi (!?)

Tổ chức họp chợ trái phép, chính quyền dung túng, tư nhân hưởng lợi (!?)

Khu chợ tự phát của một hộ tư nhân trên đất nông nghiệp, tiếp giáp Công ty may mặc Appael Tech và trên tuyến Tỉnh lộ 217 nhiều năm nay, gây mất trật tự an toàn giao thông, không đảm bảo về vệ sinh môi trường và phòng cháy. Tạp chí Ngày mới online đã đăng nhiều bài phàn ánh về chợ hoạt động không đúng luật này, nhưng đến nay chính quyền địa phương không những không xử lý mà vẫn tiếp tục đề xuất cho chợ hoạt động.
Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Mỗi ngày, hằng trăm xe tải trọng lớn ngày đêm chở đất, cát sỏi đang thi nhau "băm nát" Tỉnh lộ 512, đoạn qua xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiến người dân hết sức bất bình, lo lắng.
Bãi tập kết cát trái phép 'khổng lồ' giữa lòng thị trấn Tân Phong

Bãi tập kết cát trái phép 'khổng lồ' giữa lòng thị trấn Tân Phong

Một bãi tập kết cát trái phép "khổng lồ" nằm ngay trên đường Thanh Niên chỉ cách công sở thị trấn Tân Phong và huyện Quảng Xương vài trăm mét.
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động