Thi trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang:

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Phần đất tranh chấp đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) hợp pháp của ông Lê Văn Ba. nhưng do bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng tổ chức hòa giải không hợp lệ, cho là “đường đi công cộng”, để hơn chục hộ dân sử dụng đất của ông Ba đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Ba khiếu nại, việc giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông có dấu hiệu thiếu trách nhiệm, vi phạm pháp luật về quản lý đất đai. Cần bảo vệ QSDĐ hợp pháp của ông Lê Văn Ba

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Giấy chứng nhận QSD 10.010 m2 đất, do UBND huyện Gò Công Đông cấp cho ông Lê Văn Ba (đại diện hộ gia đình).

Vô cớ sử dụng đất thuộc chủ quyền của người khác!

Trong đơn tố giác của ông Lê Văn Ba, sinh năm 1952, hộ khẩu thường trú 80 (số mới 0565) khu phố 1, thị trấn Vàm Láng, phản ánh: Ngày 23/3/2001, UBND huyện Gò Công Đông cấp cho ông Ba (đại diện hộ gia đình), giấy chứng nhận QSDĐ 10.010 m2 góp nhiều thửa cùng tờ bản đồ số 2, trong đó có thửa số 196 diện tích 2280 m2 đất thổ và cây lâu năm, tọa lạc tại ấp Đôi Ma, xã Vàm Láng, huyện Gò Công Đông. Đất do ông bà cha mẹ để lại cho gia đình ông Ba và trong đó có một phần đất đang xảy ra tranh chấp.

Ông Ba cho biết: “Trước năm 2011, có 11 hộ dân từ nơi khác đến sang nhượng QSDĐ nông nghiệp trồng lúa ở phía Bắc thửa đất số 196 của tôi. Các hộ dân này làm nền, cất nhà, làm chuồng trại nuôi gia súc và có mấy hộ san lấp ruộng lúa lên nền chuyển nhượng. Năm 2013, trong chương trình Vlap đo đạc lại cấp đổi Giấy chứng nhận QSDĐ cho tôi thành thửa số 126 tờ bản đồ số 35 diện tích 2.305,2 m2, từ thửa 196 nói trên. Phần đất này trước năm 1975 là ruộng muối thuộc ấp Đôi Ma, xã Vàm Láng, gia đình tôi đào 2 cái ao lấy đất làm nền để cất nhà trồng cây, nuôi cá; và phần đất ruộng của ông Lý Văn Trèo cũng còn làm ruộng muối, sau năm 1975, ông Trèo mới đắp đất lên nền cất nhà. Do đất tôi không thể trồng cây sát ranh được vì nước muối sẽ làm chết cây, nên tôi trồng cây sâu vào trong phần đất của mình hơn 1 mét, chứ không phải là đường đi công cộng. Nhưng, cả 11 hộ dân cùng sử dụng phần đất chiều ngang hơn 1 mét nói trên làm lối đi chung. Tôi có nhiều lần ngăn cản và cho họ biết rằng lối đi này đang thuộc quyền sử dụng đất có sổ đỏ của tôi, bà con không sử dụng được và cũng không được kéo đường dây tải điện trên lối đi này. Hãy về lối đi cũ mà đi và đồng thời phải dời đường dây tải điện ra khỏi khuôn viên đất của tôi. Nhưng 11 hộ dân vẫn sử dụng lối đi này và kéo đường dây tải điện, xe lôi, xe đầu kéo vận chuyển mà không có trách nhiệm với tôi. Họ còn nói, chừng nào UBND thị trấn nói đất tôi, họ sẽ không sử dụng nữa”.

Hồ sơ thể hiện phần đất chiều ngang hơn 1 mét nói trên, không phải đường đi công cộng, cụ thể như sau:

Theo sổ địa chính của xã Vàm Láng, huyện Gò Công Đông được UBND xã Vàm Láng công nhận ngày 8/1/2001, do cụ Võ Thị Lẹ (mẹ ông Ba) đứng tên tại ấp Đôi Ma 2, xã Vàm Láng; Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang trích lục hồ sơ địa chính cho ông Ba ngày 8/12/2010, thể hiện: Phần đất của ông Ba (thửa 196) và phần đất của ông Lý Văn Trèo giáp ranh với nhau, thể hiện không có đường đi công cộng.

Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang cung cấp dữ liệu đất đai cho ông Ba ngày 8/8/2016, thể hiện: Thửa đất số 196 của ông Ba trước đây, giáp ranh với thửa 1328; và thửa 195 của ông Lý Văn Trèo theo sổ địa chính xã Vàm Láng được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang duyệt ngày 31/12/2007, thể hiện, giữa thửa đất số 196 của ông Ba với đất của ông Lý Văn Trèo cũng không có đường đi công cộng.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 1
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Văn bản số 157 ngày 26/8/2016 của Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng ra trả lời đơn yêu cầu hòa giải của ông Ba là không phù hợp?!

Căn cứ hồ sơ vụ việc, cho thấy đến nay chưa có quyết định của cấp có thẩm quyền về thu hồi, điều chỉnh đối với toàn bộ diện tích đất ghi trong giấy chứng nhận QSDĐ của ông Lê Văn Ba. Nhưng 11 hộ dân cùng sử dụng phần đất chiều ngang hơn 1 mét đang thuộc QSDĐ hợp pháp của ông Ba, là không có cơ sở!

Cố tình làm trái?

Hồ sơ thể hiện bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng, có hành vi làm trái.

Một, ngày 1/8/2016, ông Ba có đơn gửi UBND thị Trấn Vàm Láng yêu cầu hòa giải giữa ông Ba và 11 hộ dân nói trên, giải quyết việc có 11 đường dây tải điện trên đất phải di dời để trả lại quyền sử dụng đất cho người đang có giấy chứng nhận QSDĐ; tránh thiệt hại về tính mạng cho gia đình ông Ba, cũng như và cộng đồng dân cư. Thế nhưng, yêu cầu hợp pháp chính đáng này của ông Ba không được bà Thu giải quyết đúng luật. Điều này được chứng minh: Do Biên bản hòa giải ngày 8/8/2002 của UBND xã Vàm Láng không có sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức xã hội khác nên không hợp lệ (Thông báo trả lại đơn khởi kiện, số 17/TB-TA ngày 29/7/2019 của Tòa án Nhân dân huyện Gò Công Đông)

Như vậy, sự việc trên, thể hiện bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng biết rất rõ quy định về hòa giải, nhưng đã cố tình tổ chức hòa giải không hợp lệ. Hậu quả của việc làm trái này là việc Tòa án trả đơn khởi kiện của công dân Lê Văn Ba.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 1
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Thông báo trả lại đơn khởi kiện, số 17/TB-TA ngày 29/7/2019 của TAND huyện Gò Công Đông.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 1
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 2
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Văn phòng Đăng ký đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang cung cấp dữ liệu đất đai cho ông Ba ngày 8/8/2016, thể hiện không có đường đi công cộng.

Hai, ngày 26/8/2016, Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng ra Văn bản số 157 trả lời đơn yêu cầu hòa giải của ông Ba là không phù hợp. Trong khi đó, bà Thu đã không xem hồ sơ do ông Ba cung cấp ngày 8/12/2010 về nguồn gốc phần đất mà bà Thu cho là lối đi chung. Đặc biệt, bà Thu biết rất rõ là đất đã có Giấy chứng nhận QSDĐ, việc thay đổi về giấy này, không thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng (bà Thu). Vậy tại sao ông Ba đưa ra Giấy chứng nhận QSDĐ để chứng minh yêu cầu được bảo vệ đất trong giấy, thì bà Thu không báo cáo đồng thời chuyển hồ sơ lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc cấp giấy, mà bà Thu cứ để cho 11 hộ dân tự ý chiếm đất của ông Ba làm lối đi và kéo đường dây tải điện, đặt ống cấp nước trên đất, mặc cho ông Ba liên tục phản đối? Hành vi này của bà Thu thể hiện là làm trái thẩm quyền, là chưa tròn trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng, sao chưa được xem xét, xử lí?

Ông Lê Văn Ba bức xúc: “Về nguồn gốc đất và lịch sử quá trình sử dụng đất, tôi có trình bày ở các đơn thưa nhưng không được xem xét giải quyết đúng pháp luật. Lối đi mà tôi khiếu nại rõ ràng là nằm trong phần đất của tôi đã được UBND huyện công nhận tại Giấy chứng nhận QSDĐ số 1-CH00012 ngày 19/9/2013. Tôi uất ức vì thái độ thiếu trách nhiệm của một số cán bộ xác minh sự việc không rõ ràng lại chèn ép tôi uy hiếp tôi; nếu như cứ để những cán bộ như thế làm việc, thì ảnh hưởng đến uy tín của nhiều cán bộ của chính quyền. Về việc bà Thu ra Công văn số 157 ngày 26/8/2016, tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi này của bà Thu và một số cán bộ có thẩm quyền liên quan giải quyết vụ việc, đã làm cho gia đình tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến QSDĐ hợp pháp của mình; làm ảnh hưởng đến niềm tin của một bộ phận người dân vào một số cán bộ công chức, …”.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Giấy chứng nhận QSDĐ số 1-CH00012 ngày 19/9/2013

Hồ sơ cũng thể hiện Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông có nhiều hành vi làm trái.

Ông Ba có đơn gửi Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông, khiếu nại Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng kí ban hành công văn số 157 ngày 26/8/2016 nói trên.

Ngày 25/10/2016, UBND huyện Gò Công Đông có Văn bản số 1855/UBND trả lời không thể giải quyết đơn của ông Ba. Lý do: Theo trích lục hồ sơ địa chính của Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang ngày 8/12/2010; và công văn về việc cung cấp dữ liệu đất đai số 759/TL – VPĐK ngày 8/8/2016 của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Tiền Giang. Đây là hồ sơ địa chính được xây dựng trên nền bản đồ tỉ lệ 1/5000 nêu theo quy phạm đo vẽ bản đồ địa chính ngày 1/7/1991 của Tổng cục Quản lý ruộng đất quy định ở phần B1 – quy phạm các yếu tố dạng hình tuyền: Bao gồm hệ thống thủy văn, đường xá, đường ranh giới hành chính… khi đo vẽ các yếu tố dạng hình tuyền phải theo quy định sau: + các yếu tố có độ rộng > 1mm trên bản đồ thì phải đo vẽ theo hai bờ địa vật, nếu < 1mm đo vẽ bằng 1 nét nhưng phải đảm bảo độ chính xác về trục chính giữa của yếu tố + khi đo độ cong của các yếu tố <0,5mm trên bản đồ thì vẽ thẳng (bản đồ 1/5000, thì 1mm trên bản đồ bằng 5m ngoài thực địa) đo đường đi nhỏ hơn 5m ngoài thực địa nên giữa thửa đất 196 mà cụ Võ Thị Lẹ (mẹ ông Lê Văn Ba)– người đứng tên giáp ranh với thửa đất 1328, 195 của ông Lý Văn Trèo đứng tên không thể hiện con đường là phù hợp với quy phạm chứ không có nghĩa là không có con đường đi.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 1
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Văn bản số 1855/UBND ngày 25/10/2016, của UBND huyện Gò Công Đông trả lời không thể giải quyết đơn của ông Ba?!

Ngày 17/2/2017, ông Ba có đơn yêu cầu UBND huyện Gò Công Đông cung cấp căn cứ quy phạm Luật Khiếu nại có hiệu luật thi hành kể từ ngày 1/7/2012, quy định: “Người khiếu nại có các quyền sau đây: Được biết, đọc sao chụp, sao chép tài liệu chứng cứ do người giải quyết khiếu nại thu thập để giải quyết khiếu nại, trừ thông tin tài liệu bí mật của nhà nước”

Ngày 28/2/2017, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông Trần Văn Thành có Văn bản số 292 UBND hướng dẫn ông Ba liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang để được cung cấp theo thẩm quyền. Làm theo đúng hướng dẫn của ông Thành, ông Ba nhận được Văn bản số 1195/STNMT ngày 28/3/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang, trả lời: “Qua rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đang lưu giữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường không tìm thấy văn bản ông Lê Văn Ba yêu cầu”

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Ngày 28/2/2017, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông Trần Văn Thành có văn bản số 292 UBND hướng dẫn ông Ba liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang để được cung cấp theo thẩm quyền.

Ngày 30/3/2017, ông Ba đến Phòng Tiếp dân UBND huyện Gò Công Đông, gặp ông Phương cán bộ tiếp dân, yêu cầu giải thích tại sao Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông hướng dẫn đến sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang giải quyết yêu cầu cung cấp văn bản quy phạm đo vẽ bản đồ dịa chính ngày 1/7/1991 của Tổng cục Quản lý ruộng đất nay là Bộ Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang giải quyết. Nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang trả lời: “Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang không có quy phạm đo vẽ bản đồ địa chính ngày 1/7/1991 của Tổng cục Quản lý ruộng đất nay là Bộ Tài nguyên và Môi trường”.

Do không nhận được lời giải thích của ông Thành, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông, ngày 30/3/2017 ông Ba buộc phải có đơn khiếu nại Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông khiếu về hành vi chính không cung cấp chứng cứ do người khiếu nại theo quy định tại điểm d, Khoản 1, Điều 12 quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại luật khiếu nại có hiệu luật thi hành kể từ ngày 1/7/2012.

Ngày 18/4/2017, UBND huyện Gò Công Đông có “Thư mời” số 138/GM – UBND với nội dung: Thực hiện Luật Tiếp công dân UBND huyện tổ chức buổi tiếp công dân liên quan đến việc khiếu nại của công dân, chủ trì buổi tiếp công dân là ông Trần Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện.

Như vậy, thực tế đến nay, "Không có” căn cứ (quy phạm đo vẽ bản đồ địa chính ngày 1/7/1991 của Tổng cục Quản lý ruộng đất nay là Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Ông Ba bức xúc: “Những sự thật trong hồ sơ thể hiện rõ ràng việc cố tình làm trái pháp luật về quản lí đất đai; tôi yêu cầu đối với Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông xem xét giải quyết quyền lợi hợp pháp chính đáng của gia đình tôi đối với toàn bộ diện tích đất trong giấy chứng nhận QSDĐ ngày 13/3/2002, mà chính do UBND huyện Gò Công Đông cấp cho gia đình tôi, đến nay đất vẫn đang thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của gia đình tôi. Tôi yêu cầu có biện pháp xử lí nghiêm minh đối với những cán bộ, công dân cố tình chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật đối với phần đất lối đi không thể hiện trong giấy chứng nhận QSDĐ ngày 13/3/2002; đồng thời phải chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại vật chất mấy năm qua, để tôi yên tâm tu bổ khuôn viên đất và kiểm soát quản lý đất theo đúng quy định của Luật Đất đai, sản xuất ổn định cuộc sống”.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Về ngăn chặn 232,66 ha đất của Công ty CP địa ốc Hồng Phát: Cần thu hồi Quyết định số 07, để chủ đầu tư thoát cảnh “một cổ hai tròng”!

Về ngăn chặn 232,66 ha đất của Công ty CP địa ốc Hồng Phát: Cần thu hồi Quyết định số 07, để chủ đầu tư thoát cảnh “một cổ hai tròng”!

Hơn 2 năm qua, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã có nhiều bài điều tra, phản ánh liên quan đến Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An hai lần ra lệnh ngăn chặn toàn bộ 13 Giấy chứng nhận quyền sử dụng 232,66 ha đất của Công ty Cổ phần địa ốc Hồng Phát (Công ty Hồng Phát). Việc ngăn chặn này thể hiện dấu hiệu trái luật, gây hậu quả khiến chủ đầu tư lâm cảnh “một cổ hai tròng”, số tiền thiệt hại đã hơn 857 tỉ đồng và vẫn chưa dừng lại, …
Phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Sao không xử lý hành vi cố tình chiếm đất người khác?

Phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Sao không xử lý hành vi cố tình chiếm đất người khác?

Tạp chí Người cao tuổi đã đăng bài: “Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường”, phản ánh việc bà Từ Kim Nguyệt, ở phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, tố cáo ông Trần Văn Sang ngang nhiên chiếm đất trái phép, cố tình không chấp hành thông báo tháo dỡ công trình xây dựng trái phép …
TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí

Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi có đăng bài "Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân vẫn phải mòn mỏi trông chờ công lí", phản ánh việc ông Nguyễn Văn Của, sinh 1955, ngụ khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, quận 9, nay là TP Thủ Đức, khởi kiện yêu cầu các ông, bà: Châu Hồng Hoàng, Châu Thị Hồng, Châu Thị Nga, Châu Hồng Mùi, trả lại ông Của hơn 1.000m2 đất tại khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, TP Thủ Đức.
Bản án 26 năm chưa được thi hành tại TP. Hồ Chí Minh: Cần nhìn thẳng vào sự thật để sửa sai

Bản án 26 năm chưa được thi hành tại TP. Hồ Chí Minh: Cần nhìn thẳng vào sự thật để sửa sai

Bản án dân sự phúc thẩm số 81/DSPT ngày 4/5/1995 của TAND Tối cao tại TP.Hồ Chí Minh có hiệu lực pháp luật từ rất lâu, nhưng do người phải thi hành án không tự nguyện thi hành, trong khi Chấp hành viên xác định không đúng đối tượng phải thi hành án, nên vụ việc kéo dài đến nay 26 năm, gây thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án. Ai phải chịu trách nhiệm về vụ việc này, cần được làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Như Tạp chí Ngày mới đã phản ánh, tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo: Chấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng. Nhưng đến nay, Chủ đầu tư Dự án vẫn không thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân; và hệ lụy từ việc không thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, chưa dừng lại …

Tin khác

Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3: Nhà thầu thi công ngang nhiên đổ "trộm" đất, đá thải!?

Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3: Nhà thầu thi công ngang nhiên đổ "trộm" đất, đá thải!?
Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 (quận Thanh Xuân- Hà Nội), có tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhà thầu thi công “ngang nhiên” sử dụng xe quá khổ, quá tải để vận chuyển đất, đá thải đổ trộm tại khu vực xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ… gây nguy cơ ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy về sau.

Nhiều sai phạm nhưng Giám đốc vẫn được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ(!)

Nhiều sai phạm nhưng Giám đốc vẫn được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ(!)
Qua kiểm tra, xác minh đơn tố cáo nặc danh tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, ngày 26/6/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Gia Lai có Báo cáo số 297/BC-SYT nêu rõ một số nội dung tố cáo ông Trần Quang Chỉ, Giám đốc Trung tâm Y tế Đức Cơ, tỉnh Gia Lai sai phạm về quản lí kinh tế và công tác cán bộ là đúng và đúng một phần.

TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?

TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?
Ông Huỳnh Ngọc P, thường trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh, có đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền, phản ánh ông Lưu Hữu Thước, Giám đốc và ông Võ Duy Khánh, kế toán trưởng Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Long Hiệp Phát (Sau đây gọi tắt là Công ty Long Hiệp Phát) có hành vi thể hiện dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt 230 triệu đồng của ông P. Tuy nhiên, đến nay đơn của ông P vẫn chưa được giải quyết theo quy định …

Công ty CP bất động sản Vạn An Phát có “vẽ ra dự án” để lừa dối khách hàng?

Công ty CP bất động sản Vạn An Phát có “vẽ ra dự án” để lừa dối khách hàng?
Một số cá nhân đội lốt công ty bất động sản với chiêu thức thu gom đất của nông dân tự động phân lô, làm đường vẽ ra dự án để bán cho khách hàng… đến nay không phải là chuyện hiếm. Sự việc dưới đây, thêm một thí dụ điển hình.

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp
Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, việc ký kết hai bên nhằm thực hiện mục tiêu “Xây dựng và Thúc đẩy triển khai các giải pháp Xanh, hướng đến gia tăng tỷ lệ GDP xanh cho TP. Hồ Chí Minh”.

Viện KSND huyện Bến Lức, tỉnh Long An: Nhiều dấu hiệu cản trở hành nghề hợp pháp của các Luật sư!

Viện KSND huyện Bến Lức, tỉnh Long An: Nhiều dấu hiệu cản trở hành nghề hợp pháp của các Luật sư!
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới nhận đơn của Luật sư (LS) Trần Cao Phú, Giám đốc và LS Trần Cao Cường, Phó Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Trần Cao, thuộc Đoàn LS TP Hồ Chí Minh, trụ sở số 28/9/14 Huỳnh Tấn Phát, khu phố 4, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh, phản ánh: Kiểm sát viên và Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Lức có hành vi thể hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, cản trở hành nghề hợp pháp của LS.
Xem thêm
Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị xử lý nghiêm sai phạm trong việc khai thác cát tại tỉnh Hòa Bình

Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị xử lý nghiêm sai phạm trong việc khai thác cát tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 4/3, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã ký ban hành thông báo kết luận thanh tra về công tác bảo vệ môi trường trong khai ...
Vụ cao tốc Ðà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều kỹ sư nước ngoài vi phạm pháp luật

Vụ cao tốc Ðà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều kỹ sư nước ngoài vi phạm pháp luật

Một số kỹ sư của nhà thầu nước ngoài bị xác định có vi phạm trong tổ chức thi công hoặc tư vấn giám sát dự án cao tốc Ðà ...
Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Ngày 2/3/2021, bà Nguyễn Thị Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng có buổi làm việc với ông Võ Hoàng Yên và đại diện Trung ương Tịnh độ ...
Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc kiến nghị Viện KSND và Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ một số ...
Giữ đào rừng  là giữ sắc màu Tây Bắc

Giữ đào rừng là giữ sắc màu Tây Bắc

Tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành Nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Tân ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động