Thi trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang:

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Phần đất tranh chấp đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) hợp pháp của ông Lê Văn Ba. nhưng do bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng tổ chức hòa giải không hợp lệ, cho là “đường đi công cộng”, để hơn chục hộ dân sử dụng đất của ông Ba đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Ba khiếu nại, việc giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông có dấu hiệu thiếu trách nhiệm, vi phạm pháp luật về quản lý đất đai. Cần bảo vệ QSDĐ hợp pháp của ông Lê Văn Ba

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Giấy chứng nhận QSD 10.010 m2 đất, do UBND huyện Gò Công Đông cấp cho ông Lê Văn Ba (đại diện hộ gia đình).

Vô cớ sử dụng đất thuộc chủ quyền của người khác!

Trong đơn tố giác của ông Lê Văn Ba, sinh năm 1952, hộ khẩu thường trú 80 (số mới 0565) khu phố 1, thị trấn Vàm Láng, phản ánh: Ngày 23/3/2001, UBND huyện Gò Công Đông cấp cho ông Ba (đại diện hộ gia đình), giấy chứng nhận QSDĐ 10.010 m2 góp nhiều thửa cùng tờ bản đồ số 2, trong đó có thửa số 196 diện tích 2280 m2 đất thổ và cây lâu năm, tọa lạc tại ấp Đôi Ma, xã Vàm Láng, huyện Gò Công Đông. Đất do ông bà cha mẹ để lại cho gia đình ông Ba và trong đó có một phần đất đang xảy ra tranh chấp.

Ông Ba cho biết: “Trước năm 2011, có 11 hộ dân từ nơi khác đến sang nhượng QSDĐ nông nghiệp trồng lúa ở phía Bắc thửa đất số 196 của tôi. Các hộ dân này làm nền, cất nhà, làm chuồng trại nuôi gia súc và có mấy hộ san lấp ruộng lúa lên nền chuyển nhượng. Năm 2013, trong chương trình Vlap đo đạc lại cấp đổi Giấy chứng nhận QSDĐ cho tôi thành thửa số 126 tờ bản đồ số 35 diện tích 2.305,2 m2, từ thửa 196 nói trên. Phần đất này trước năm 1975 là ruộng muối thuộc ấp Đôi Ma, xã Vàm Láng, gia đình tôi đào 2 cái ao lấy đất làm nền để cất nhà trồng cây, nuôi cá; và phần đất ruộng của ông Lý Văn Trèo cũng còn làm ruộng muối, sau năm 1975, ông Trèo mới đắp đất lên nền cất nhà. Do đất tôi không thể trồng cây sát ranh được vì nước muối sẽ làm chết cây, nên tôi trồng cây sâu vào trong phần đất của mình hơn 1 mét, chứ không phải là đường đi công cộng. Nhưng, cả 11 hộ dân cùng sử dụng phần đất chiều ngang hơn 1 mét nói trên làm lối đi chung. Tôi có nhiều lần ngăn cản và cho họ biết rằng lối đi này đang thuộc quyền sử dụng đất có sổ đỏ của tôi, bà con không sử dụng được và cũng không được kéo đường dây tải điện trên lối đi này. Hãy về lối đi cũ mà đi và đồng thời phải dời đường dây tải điện ra khỏi khuôn viên đất của tôi. Nhưng 11 hộ dân vẫn sử dụng lối đi này và kéo đường dây tải điện, xe lôi, xe đầu kéo vận chuyển mà không có trách nhiệm với tôi. Họ còn nói, chừng nào UBND thị trấn nói đất tôi, họ sẽ không sử dụng nữa”.

Hồ sơ thể hiện phần đất chiều ngang hơn 1 mét nói trên, không phải đường đi công cộng, cụ thể như sau:

Theo sổ địa chính của xã Vàm Láng, huyện Gò Công Đông được UBND xã Vàm Láng công nhận ngày 8/1/2001, do cụ Võ Thị Lẹ (mẹ ông Ba) đứng tên tại ấp Đôi Ma 2, xã Vàm Láng; Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang trích lục hồ sơ địa chính cho ông Ba ngày 8/12/2010, thể hiện: Phần đất của ông Ba (thửa 196) và phần đất của ông Lý Văn Trèo giáp ranh với nhau, thể hiện không có đường đi công cộng.

Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang cung cấp dữ liệu đất đai cho ông Ba ngày 8/8/2016, thể hiện: Thửa đất số 196 của ông Ba trước đây, giáp ranh với thửa 1328; và thửa 195 của ông Lý Văn Trèo theo sổ địa chính xã Vàm Láng được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang duyệt ngày 31/12/2007, thể hiện, giữa thửa đất số 196 của ông Ba với đất của ông Lý Văn Trèo cũng không có đường đi công cộng.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 1
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Văn bản số 157 ngày 26/8/2016 của Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng ra trả lời đơn yêu cầu hòa giải của ông Ba là không phù hợp?!

Căn cứ hồ sơ vụ việc, cho thấy đến nay chưa có quyết định của cấp có thẩm quyền về thu hồi, điều chỉnh đối với toàn bộ diện tích đất ghi trong giấy chứng nhận QSDĐ của ông Lê Văn Ba. Nhưng 11 hộ dân cùng sử dụng phần đất chiều ngang hơn 1 mét đang thuộc QSDĐ hợp pháp của ông Ba, là không có cơ sở!

Cố tình làm trái?

Hồ sơ thể hiện bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng, có hành vi làm trái.

Một, ngày 1/8/2016, ông Ba có đơn gửi UBND thị Trấn Vàm Láng yêu cầu hòa giải giữa ông Ba và 11 hộ dân nói trên, giải quyết việc có 11 đường dây tải điện trên đất phải di dời để trả lại quyền sử dụng đất cho người đang có giấy chứng nhận QSDĐ; tránh thiệt hại về tính mạng cho gia đình ông Ba, cũng như và cộng đồng dân cư. Thế nhưng, yêu cầu hợp pháp chính đáng này của ông Ba không được bà Thu giải quyết đúng luật. Điều này được chứng minh: Do Biên bản hòa giải ngày 8/8/2002 của UBND xã Vàm Láng không có sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức xã hội khác nên không hợp lệ (Thông báo trả lại đơn khởi kiện, số 17/TB-TA ngày 29/7/2019 của Tòa án Nhân dân huyện Gò Công Đông)

Như vậy, sự việc trên, thể hiện bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng biết rất rõ quy định về hòa giải, nhưng đã cố tình tổ chức hòa giải không hợp lệ. Hậu quả của việc làm trái này là việc Tòa án trả đơn khởi kiện của công dân Lê Văn Ba.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 1
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Thông báo trả lại đơn khởi kiện, số 17/TB-TA ngày 29/7/2019 của TAND huyện Gò Công Đông.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 1
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 2
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Văn phòng Đăng ký đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang cung cấp dữ liệu đất đai cho ông Ba ngày 8/8/2016, thể hiện không có đường đi công cộng.

Hai, ngày 26/8/2016, Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng ra Văn bản số 157 trả lời đơn yêu cầu hòa giải của ông Ba là không phù hợp. Trong khi đó, bà Thu đã không xem hồ sơ do ông Ba cung cấp ngày 8/12/2010 về nguồn gốc phần đất mà bà Thu cho là lối đi chung. Đặc biệt, bà Thu biết rất rõ là đất đã có Giấy chứng nhận QSDĐ, việc thay đổi về giấy này, không thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng (bà Thu). Vậy tại sao ông Ba đưa ra Giấy chứng nhận QSDĐ để chứng minh yêu cầu được bảo vệ đất trong giấy, thì bà Thu không báo cáo đồng thời chuyển hồ sơ lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc cấp giấy, mà bà Thu cứ để cho 11 hộ dân tự ý chiếm đất của ông Ba làm lối đi và kéo đường dây tải điện, đặt ống cấp nước trên đất, mặc cho ông Ba liên tục phản đối? Hành vi này của bà Thu thể hiện là làm trái thẩm quyền, là chưa tròn trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng, sao chưa được xem xét, xử lí?

Ông Lê Văn Ba bức xúc: “Về nguồn gốc đất và lịch sử quá trình sử dụng đất, tôi có trình bày ở các đơn thưa nhưng không được xem xét giải quyết đúng pháp luật. Lối đi mà tôi khiếu nại rõ ràng là nằm trong phần đất của tôi đã được UBND huyện công nhận tại Giấy chứng nhận QSDĐ số 1-CH00012 ngày 19/9/2013. Tôi uất ức vì thái độ thiếu trách nhiệm của một số cán bộ xác minh sự việc không rõ ràng lại chèn ép tôi uy hiếp tôi; nếu như cứ để những cán bộ như thế làm việc, thì ảnh hưởng đến uy tín của nhiều cán bộ của chính quyền. Về việc bà Thu ra Công văn số 157 ngày 26/8/2016, tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi này của bà Thu và một số cán bộ có thẩm quyền liên quan giải quyết vụ việc, đã làm cho gia đình tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến QSDĐ hợp pháp của mình; làm ảnh hưởng đến niềm tin của một bộ phận người dân vào một số cán bộ công chức, …”.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Giấy chứng nhận QSDĐ số 1-CH00012 ngày 19/9/2013

Hồ sơ cũng thể hiện Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông có nhiều hành vi làm trái.

Ông Ba có đơn gửi Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông, khiếu nại Chủ tịch UBND thị trấn Vàm Láng kí ban hành công văn số 157 ngày 26/8/2016 nói trên.

Ngày 25/10/2016, UBND huyện Gò Công Đông có Văn bản số 1855/UBND trả lời không thể giải quyết đơn của ông Ba. Lý do: Theo trích lục hồ sơ địa chính của Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang ngày 8/12/2010; và công văn về việc cung cấp dữ liệu đất đai số 759/TL – VPĐK ngày 8/8/2016 của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Tiền Giang. Đây là hồ sơ địa chính được xây dựng trên nền bản đồ tỉ lệ 1/5000 nêu theo quy phạm đo vẽ bản đồ địa chính ngày 1/7/1991 của Tổng cục Quản lý ruộng đất quy định ở phần B1 – quy phạm các yếu tố dạng hình tuyền: Bao gồm hệ thống thủy văn, đường xá, đường ranh giới hành chính… khi đo vẽ các yếu tố dạng hình tuyền phải theo quy định sau: + các yếu tố có độ rộng > 1mm trên bản đồ thì phải đo vẽ theo hai bờ địa vật, nếu < 1mm đo vẽ bằng 1 nét nhưng phải đảm bảo độ chính xác về trục chính giữa của yếu tố + khi đo độ cong của các yếu tố <0,5mm trên bản đồ thì vẽ thẳng (bản đồ 1/5000, thì 1mm trên bản đồ bằng 5m ngoài thực địa) đo đường đi nhỏ hơn 5m ngoài thực địa nên giữa thửa đất 196 mà cụ Võ Thị Lẹ (mẹ ông Lê Văn Ba)– người đứng tên giáp ranh với thửa đất 1328, 195 của ông Lý Văn Trèo đứng tên không thể hiện con đường là phù hợp với quy phạm chứ không có nghĩa là không có con đường đi.

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba
Trang 1
Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Văn bản số 1855/UBND ngày 25/10/2016, của UBND huyện Gò Công Đông trả lời không thể giải quyết đơn của ông Ba?!

Ngày 17/2/2017, ông Ba có đơn yêu cầu UBND huyện Gò Công Đông cung cấp căn cứ quy phạm Luật Khiếu nại có hiệu luật thi hành kể từ ngày 1/7/2012, quy định: “Người khiếu nại có các quyền sau đây: Được biết, đọc sao chụp, sao chép tài liệu chứng cứ do người giải quyết khiếu nại thu thập để giải quyết khiếu nại, trừ thông tin tài liệu bí mật của nhà nước”

Ngày 28/2/2017, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông Trần Văn Thành có Văn bản số 292 UBND hướng dẫn ông Ba liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang để được cung cấp theo thẩm quyền. Làm theo đúng hướng dẫn của ông Thành, ông Ba nhận được Văn bản số 1195/STNMT ngày 28/3/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang, trả lời: “Qua rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đang lưu giữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường không tìm thấy văn bản ông Lê Văn Ba yêu cầu”

Cần bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp cho ông Lê Văn Ba

Ngày 28/2/2017, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông Trần Văn Thành có văn bản số 292 UBND hướng dẫn ông Ba liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang để được cung cấp theo thẩm quyền.

Ngày 30/3/2017, ông Ba đến Phòng Tiếp dân UBND huyện Gò Công Đông, gặp ông Phương cán bộ tiếp dân, yêu cầu giải thích tại sao Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông hướng dẫn đến sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang giải quyết yêu cầu cung cấp văn bản quy phạm đo vẽ bản đồ dịa chính ngày 1/7/1991 của Tổng cục Quản lý ruộng đất nay là Bộ Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang giải quyết. Nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang trả lời: “Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang không có quy phạm đo vẽ bản đồ địa chính ngày 1/7/1991 của Tổng cục Quản lý ruộng đất nay là Bộ Tài nguyên và Môi trường”.

Do không nhận được lời giải thích của ông Thành, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông, ngày 30/3/2017 ông Ba buộc phải có đơn khiếu nại Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông khiếu về hành vi chính không cung cấp chứng cứ do người khiếu nại theo quy định tại điểm d, Khoản 1, Điều 12 quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại luật khiếu nại có hiệu luật thi hành kể từ ngày 1/7/2012.

Ngày 18/4/2017, UBND huyện Gò Công Đông có “Thư mời” số 138/GM – UBND với nội dung: Thực hiện Luật Tiếp công dân UBND huyện tổ chức buổi tiếp công dân liên quan đến việc khiếu nại của công dân, chủ trì buổi tiếp công dân là ông Trần Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện.

Như vậy, thực tế đến nay, "Không có” căn cứ (quy phạm đo vẽ bản đồ địa chính ngày 1/7/1991 của Tổng cục Quản lý ruộng đất nay là Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Ông Ba bức xúc: “Những sự thật trong hồ sơ thể hiện rõ ràng việc cố tình làm trái pháp luật về quản lí đất đai; tôi yêu cầu đối với Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông xem xét giải quyết quyền lợi hợp pháp chính đáng của gia đình tôi đối với toàn bộ diện tích đất trong giấy chứng nhận QSDĐ ngày 13/3/2002, mà chính do UBND huyện Gò Công Đông cấp cho gia đình tôi, đến nay đất vẫn đang thuộc chủ quyền sử dụng hợp pháp của gia đình tôi. Tôi yêu cầu có biện pháp xử lí nghiêm minh đối với những cán bộ, công dân cố tình chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật đối với phần đất lối đi không thể hiện trong giấy chứng nhận QSDĐ ngày 13/3/2002; đồng thời phải chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại vật chất mấy năm qua, để tôi yên tâm tu bổ khuôn viên đất và kiểm soát quản lý đất theo đúng quy định của Luật Đất đai, sản xuất ổn định cuộc sống”.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Có đơn của nhiều người cao tuổi phản ánh, sau khi vụ chủ doanh nghiệp và phóng viên xảy ra xô xát, ngày 9/7/2021, Công an thị xã An Khê có báo cáo và ngày 13/7/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ …
Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Đầu tư tiền ảo, ngoại tệ bằng tài khoản, ngoại hối (hay còn gọi là forex), hoạt động kinh doanh vàng (sàn vàng) xuyên biên giới nhiều năm trở lại đây nở rộ. Mô hình và này chưa được cho phép hoạt động tại Việt Nam. Vì ham lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng chơi (đầu tư) với số tiền giá trị rất lớn, hậu quả bỗng “tan nhà nát cửa”, kẻ trắng tay trong phút chốc, …
Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, 63 tuổi, ở kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng con trai là anh Nguyễn Ngọc Vương và gia đình có đơn tố giác “tội phạm” liên quan đến cái chết của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989. Kèm theo đơn và bản ảnh thi thể nạn nhân với hàng chục vết thương, bà Vân tố giác Viễn bị sát hại rất dã man bởi nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn. Vụ truy sát diễn ra ngày 24/6/2021 giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng đến nay kẻ gây án vẫn nhởn nhơ…
Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước

Mới đây, Bộ Y tế có văn bản thông báo giảm ngày cách ly xuống còn 14 ngày. Trước thông báo này, không ít công dân nhập cảnh đầu tháng 7 cảm thấy vui mừng vì sắp được giảm chi phí trong việc cách ly tập trung. Tuy nhiên, từ điều này, chúng tôi phát hiện ra những bất cập phía sau việc thực hiện chuyến bay đưa công dân về nước, cụ thể là chuyến bay charter.
Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?

Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?

Như Tạp chí Ngày mới Online thông tin, việc UBND tỉnh Thanh Hóa đã ưu ái cho Công ty Cổ phần thương mại Hải Hà (Công ty Hải Hà) chuyển đổi gần 3ha đất thương mại sang đất ở không thông qua đấu giá. Việc làm này đã gây thất thu cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Tin khác

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án
Ông Lưu Hồng Thắng, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương vừa có đơn khiếu nại Công an TP Hải Dương. Theo đó, năm 2020, ông Thắng có đơn tố giác vụ án hình sự, nhưng đến nay đã quá thời hạn giải quyết vụ án theo quy định, nhưng ông không nhận được thông báo kết quả giải quyết của Công an TP Hải Dương…

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang
Về việc ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy (trước đây là Chủ tịch UBND) phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị tố cáo sử dụng bằng đại học thể hiện dấu hiệu có nội dung giả, Tạp chí Người cao tuổi có nhiều bài viết phản ánh. Ngày 11/5/2021, UBND thành phố Bà Rịa có thêm văn bản xác minh, thể hiện Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung đơn tố cáo là có cơ sở!

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?
Ông Võ Minh Phương, sinh năm 1950, thương binh ¼, thường trú Khu vực 1, khóm 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, có “Đơn yêu cầu và bản tường trình sự việc”, gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh bị khủng bố tinh thần, bị đe đọa chém người, làm hư hỏng tài sản … Tại sao vậy?

Thành phố Hà Nội cần thu hồi đất của Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel sử dụng không đúng mục đích

Thành phố Hà Nội cần thu hồi đất của Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel sử dụng không đúng mục đích
UBND TP Hà Nội cho phép Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel thuê 56m2 đất tại số 104 tầng 1 nhà A12 Khương Thượng, phường Trung Tự, quận Đống Đa để làm trụ sở Công ty. Tuy nhiên, nhiều năm nay công ty này cho Hệ thống siêu thị Mẹ và bé Kids Plaza thuê, thu lợi trái quy định.

Cần xem xét lại công tác tuyển dụng, tổ chức quản lý cán bộ

Cần xem xét lại công tác tuyển dụng, tổ chức  quản lý cán bộ
Tạp chí Ngày mới Online (Người cao tuổi) nhận được phản ánh của bạn đọc về những dấu hiện sai phạm trong công tác tuyển dụng, tổ chức quản lý cán bộ. Ngoài ra, việc “ưu ái” giữ lại người nhà lãnh đạo không phải chuyển sang theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ cần được làm rõ?.,

TAND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: Nhiều dấu hiệu xét xử không khách quan

TAND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: Nhiều dấu hiệu xét xử không khách quan
Hội đồng xét xử Tòa án cấp sơ thẩm tuyên án, trong khi chưa làm rõ nhiều tình tiết của vụ án, đây là thiếu sót mà cấp tòa phúc thẩm không thể khắc phục, nên cần thiết hủy án sơ thẩm để giao hồ sơ cho cấp sơ thẩm giải quyết lại theo quy định của pháp luật như đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa. Tại sao vậy?
Xem thêm
Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây ...
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Sáng 16/7, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bắt được đối tượng Nguyễn Quốc ...
Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Nguyễn Trường An cầm dao chém nhiều nhát vào mặt và đầu mẹ ruột của mình là bà Huỳnh Thị Vân, bà Vân thoát chạy ra ngoài nhưng y vẫn ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Từ năm 2019 đến nay, UBND phường Nguyễn Trung Trực và UBND quận Ba Đình nhiều lần trả lại hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động