Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Ca nhiễm Covid - 19 thứ 57 tại Việt Nam là người Anh

Bộ Y tế vừa công bố ca bệnh COVID -19 số 57 tại Việt Nam là bệnh nhân nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020.
+
aa
-

Lúc 21h30, Bộ Y tế nhận thông báo từ Viện Pasteur Nha Trang về ca mắc COVID-19 thứ 57 của Việt Nam (BN57). Đó là bệnh nhân nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3/2020 (cùng chuyến bay với BN46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).

Bệnh nhân thứ 57 hiện đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Bộ Y
Bộ Y tế vừa thông báo ca nhiễm Covid - 19 thứ 57 tại Việt Nam

Chiều tối 15/3, Bộ Y tế cũng xác nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân thứ 55 là nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/03/2020. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh số 56 (BN56) cũng là nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 05:30 sáng ngày 09/03/2020. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau, cả hai đều nữ quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc COVID -19, trong đó 16 ca đã điều trị khỏi hoàn toàn. Các trường hợp còn lại đang được điều trị các cơ sở y tế có sức khoẻ tiến triển tốt. Riêng có một bệnh nhân người Anh có tiến triển sức khỏe không tốt, đang phải thở bằng máy.

Quang Anh
Tags: Covid-19 Covid-19 tại việt nam Covid -19 tại Đà Nẵng virus Corona dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Bệnh Covid-19 tại Việt Nam tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây

Kỹ thuật chuyên sâu mở thêm cơ hội sống cho người cao tuổi bị đột quỵ

Đột quỵ luôn là một cuộc chạy đua với thời gian, đặc biệt đối với người cao tuổi khi nguy cơ để lại di chứng nặng nề hoặc mất khả năng phục hồi rất cao nếu không được cấp cứu kịp thời. Mỗi phút trôi qua khi xảy ra đột quỵ, gần 2 triệu tế bào não có thể bị hủy hoại không thể phục hồi. Vì vậy, việc rút ngắn thời gian cấp cứu, tái thông mạch máu não trong “thời gian vàng” có ý nghĩa quyết định đến khả năng sống còn cũng như chất lượng cuộc sống sau điều trị.
Bệnh Covid-19 tại Việt Nam tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra vụ phòng khám bị tố bơm sữa đậu nành vào niệu đạo để lừa bệnh nhân

Sau khi Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án "Lừa dối khách hàng" liên quan đến Phòng khám đa khoa Y học Nghệ An, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm nếu có, đồng thời tăng cường giám sát hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.
Bệnh Covid-19 tại Việt Nam tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây

Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Bệnh viện Vinmec Smart City lần đầu tiên ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T điều trị cho nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc lupus ban đỏ hệ thống kèm tổn thương thận nặng. Là đơn vị tiên phong được Bộ Y tế phê duyệt triển khai thử nghiệm lâm sàng CAR-T tại Việt Nam, Vinmec khẳng định năng lực nghiên cứu, ứng dụng các liệu pháp tế bào tiên tiến và mở ra triển vọng mới trong điều trị bệnh tự miễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9