Bị tố cáo vì có hành vi giả mạo chữ kí để chiếm đoạt và bán công ty

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã nhận được đơn tố cáo hành vi giả mạo chữ kí để xóa tên thành viên, chiếm đoạt công ty bán cho người khác, xảy ra ở Công ty TNHH Lan Thu Hà, có trụ sở tại thôn Nghĩa Sơn, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Nội dung tố cáo

Người làm đơn tố cáo là ông Hoàng Ngọc Long và ông Võ Thành Công, cùng ở ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Người bị tố cáo là bà Tống Thị Hà, ở 343/73/10 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Đơn vị liên quan là Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận.

Ông Hoàng Ngọc Long, làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận

Ông Hoàng Ngọc Long, làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận

Theo đó, ông Long và ông Công tố cáo: “Năm 2008, bà Tống Thị Hà, Giám đốc và người đại diện pháp luật Công ty TNHH Lan Thu Hà đã có hành vi giả mạo chữ kí của ông Công và ông Long là thành viên Công ty, để làm giả Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp, giả mạo Biên bản họp Hội đồng thành viên để xóa tên ông Công và ông Long trong giấy phép kinh doanh Công ty TNHH Lan Thu Hà”.

Đơn cho biết, năm 2007, 4 người, gồm ông Công, Long, bà Hà và ông Đỗ Văn Phương, ở 621/2/5 Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng ra Hàm Tân mua đất và xin Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh Công ty TNHH Lan Thu Hà. Công ty có 4 thành viên, vốn điều lệ 4 tỉ đồng, mỗi người góp 1 tỉ đồng có nghĩa vụ và quyền lợi như nhau. Bà Tống Thị Hà làm Giám đốc và người đại diện theo pháp luật. Bà Hà chỉ định bà Nguyễn Thị Thu (vợ ông Phương) làm thủ quỹ.

Đơn tố cáo nêu: “Lợi dụng sự tin tưởng của chúng tôi, vào ngày 10/6/2011, bà Tống Thị Hà với tư cách là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Lan Thu Hà, đã giả mạo chữ kí của chúng tôi để làm giả “Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp” và “Biên bản họp Hội đồng thành viên”, tự ý chuyển nhượng phần vốn góp của chúng tôi cho chính bà Hà, loại bỏ tên tôi Hoàng Ngọc Long và Võ Thành Công ra khỏi giấy phép công ty. Tự ý kết nạp thêm thành viên mới là bà Trần Thị Thu (vợ ông Đỗ Văn Phương). Ngày 20/6/2011, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận đã cấp chuyến Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp từ mã số doanh nghiệp 4802000819, thay đổi lần thứ nhất thành mã số 3400516933 cho Công ty TNHH Lan Thu Hà, gồm hai thành viên góp vốn là bà Tống Thị Hà và bà Trần Thị Thu. Bà Tống Thị Hà vẫn là đại diện theo pháp luật của Công ty. Sau đó, bà Hà tiếp tục làm hợp đồng sang nhượng Công ty TNHH Lan Thu Hà và mỏ cát (thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Lan Thu Hà) cho bà Phạm Thị Lựu (ở 245 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), đồng thời làm thủ tục thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh và được Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận cấp Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp (đăng kí thay đổi lần thứ ba) gồm hai thành viên góp vốn là bà Phạm Thị Lựu và bà Tống Thị Hà, người đại diện theo pháp luật của Công ty là bà Phạm Thị Lựu”.

Kết luận điều tra của cơ quan chức năng

Trước đây, ông Long đã gửi đơn tố cáo bà Hà đến Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân. Ngày 17/4/2015, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân có “Bản kết luận xác minh tin báo tố giác tội phạm” do Đại tá Trần Đình Thiện kí, xác định hành vi gian dối của bà Hà thực tế xảy ra như đơn tố cáo.

Theo đó, ông Long, ông Công, ông Phương và bà Hà ở TP Hồ Chí Minh đến Hàm Tân góp mỗi người 1 tỉ đồng để thành lập Công ty TNHH Lan Thu Hà, có trụ sở tại thị trấn Tân Nghĩa. Họ sử dụng vốn góp để mua đất nhằm xin giấy phép khai thác cát, sau đó vay tiền ngân hàng mua máy móc phục vụ việc khai thác. Đến giữa năm 2011, Công ty làm ăn thua lỗ 6.870.953.000 đồng.

Kết luận của Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân: “Ngày 10/6/2011, bà Tống Thị Hà đã giả mạo chữ kí của ông Hoàng Ngọc Long trong tờ “Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp” và “Biên bản họp hội đồng thành viên”. Sau đó bà Hà thay mặt Công ty đến nộp tại Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận để xin Giấy phép đăng kí kinh doanh lần thứ 2, với nội dung thay đổi thành viên, chỉ còn lại 2 thành viên là bà Tống Thị Hà và bà Trần Thị Thu (vì thời điểm này, ông Đỗ Văn Phương đã sang tên cho vợ là bà Trần Thị Thu). Riêng ông Võ Thành Công và ông Hoàng Ngọc Long đã bị loại ra khỏi thành viên Công ty. Ngày 20/6/2011, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận thay đổi Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp trên còn lại 2 thành viên là bà Tống Thị Hà và bà Trần Thị Thu, theo mã số doanh nghiệp 3400516933 vẫn do bà Tổng Thị Hà làm Giám đốc. Đến ngày 23/3/2013, bà Tống Thị Hà và bà Trần Thị Thu thống nhất sang nhượng mỏ cát cho bà Phạm Thị Lựu, hộ khẩu thường trú 245 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, với giá 10 tỉ đồng. Ngày 1/4/2013, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận tiếp tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp theo mã số doanh nghiệp 3400516933, do bà Phạm Thị Lựu làm giám đốc. Đến nay bà Hà và bà Thu đã nhận được 7 tỉ đồng từ bà Lựu, số tiền trên bà Hà dùng trả các khoản nợ của Công ty TNHH Lan Thu Hà (bao gồm tiền gốc và tiền lãi trong các khoản vay nợ của công ty).

Làm việc với bà Phạm Thị Lựu, bà Lựu trình bày việc thỏa thuận sang nhượng là giá 10 tỉ đồng, nhưng vì bà Hà và bà Thu không thực hiện đúng như trong thỏa thuận ban đầu (chưa bồi thường đất cho 4 hộ dân có đất trong mỏ cát, chưa làm xong hồ sơ giấy phép sử dụng nguồn nước và chưa đóng tiền thuế) nên bà Lựu đã trừ 3 tỉ đồng chi phí cho các khoản trên. Hiện nay bà Hà và bà Lựu cũng đang tiến hành thỏa thuận lại với nhau về việc này. Làm việc với bà Tống Thị Hà thì bà Hà thừa nhận đã giả chữ kí của ông Long như trong đơn tố cáo nhưng cho rằng, việc giả chữ kí là nhằm hợp thức hóa các giấy tờ trong hồ sơ xin giấy phép đăng kí kinh doanh lần 2 vì thời điểm này các thành viên đã thống nhất bán mỏ cát để lấy tiền trả nợ, không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản”.

Đề nghị làm rõ thiệt hại

Xác định hành vi giả mạo chữ kí, nhưng Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân đánh giá: “Tuy nhiên, hành vi trên của bà Tống Thị Hà không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của ông Long, mà nhằm hợp thức hóa các giấy tờ trong hồ sơ xin giấy phép đăng kí kinh doanh lần 2 để sang nhượng mỏ cát lại cho người khác lấy tiền trả số nợ của Công ty. Việc sang nhượng mỏ cát để lấy tiền trả nợ đều được các thành viên trong Công ty đồng ý, nên hành vi trên của bà Tống Thị Hà thuộc thẩm quyền xử lí của Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận theo Luật Doanh nghiệp. Mặt khác, sau khi sang nhượng được mỏ cát, bà Tống Thị Hà không thông báo cho ông Hoàng Ngọc Long biết, nên đã xảy ra việc tranh chấp một số tài sản trong mỏ cát và trong Công ty TNHH Lan Thu Hà mà các thành viên đã góp vốn từ trước. Đây chỉ là tranh chấp dân sự giữa các thành viên trong công ty với nhau nên thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án dân sự. Vì vậy, sự việc ông Long tố cáo như trong đơn không có dấu hiệu của tội phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 139 Bộ luật Hình sự. Căn cứ Khoản 2, Điều 107; Khoản 01, Điều 108 Bộ luật Tố tụng Hình sự, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự”.

Không thống nhất với Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân, ngày 24/3/2021, ông Long và ông Công gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Thuận. Đơn của hai ông viết: “Để nghị cơ quan thực thi pháp luật điều tra làm rõ hành vi cố ý giả mạo chữ kí để chiếm đoạt phần vốn góp của chúng tôi trong Công ty TNHH Lan Thu Hà, xóa tên chúng tôi ra khỏi danh sách thành viên công ty TNHH Lan Thu Hà, sau đó chuyển nhượng phần cổ đông góp vốn cho bà Phạm Thị Lựu. Đây là hành vi trái pháp luật, có mục đích chiếm đoạt tài sản, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của chúng tôi trong Công ty TNHH Lan Thu Hà, mà cụ thể là quyền lợi phát sinh từ phần vốn góp của chúng tôi trong Công ty TNHH Lan Thu Hà từ năm 2008 đến nay”.

Cũng trong đơn, ông Long và ông Công kiến nghị: “Hành vi của bà Hà là vi phạm pháp luật có mục đính chiếm đoạt tài sản và quyền lợi của chúng tôi, chiếm đoạt công ty của chúng tôi. Thiệt hại gồm: Tài sản vô hình là uy tín và Giấy phép kinh doanh Công ty TNHH Lan Thu Hà phải tốn bao công sức chúng tôi mới có; Tài sản hữu hình là đất mỏ cát và những tài sản có liên quan. Tổng giá trị tài sản ước tính trên 15 tỉ đồng. Do đó chúng tôi làm đơn này kính đề nghị Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ, lấy lại quyền lợi cho chúng tôi”.

Việt Anh-Hải Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…
TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.
Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Tin khác

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm
TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư
Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động