Bị tố cáo vì có hành vi giả mạo chữ kí để chiếm đoạt và bán công ty

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã nhận được đơn tố cáo hành vi giả mạo chữ kí để xóa tên thành viên, chiếm đoạt công ty bán cho người khác, xảy ra ở Công ty TNHH Lan Thu Hà, có trụ sở tại thôn Nghĩa Sơn, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Nội dung tố cáo

Người làm đơn tố cáo là ông Hoàng Ngọc Long và ông Võ Thành Công, cùng ở ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Người bị tố cáo là bà Tống Thị Hà, ở 343/73/10 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Đơn vị liên quan là Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận.

Ông Hoàng Ngọc Long, làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận

Ông Hoàng Ngọc Long, làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận

Theo đó, ông Long và ông Công tố cáo: “Năm 2008, bà Tống Thị Hà, Giám đốc và người đại diện pháp luật Công ty TNHH Lan Thu Hà đã có hành vi giả mạo chữ kí của ông Công và ông Long là thành viên Công ty, để làm giả Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp, giả mạo Biên bản họp Hội đồng thành viên để xóa tên ông Công và ông Long trong giấy phép kinh doanh Công ty TNHH Lan Thu Hà”.

Đơn cho biết, năm 2007, 4 người, gồm ông Công, Long, bà Hà và ông Đỗ Văn Phương, ở 621/2/5 Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng ra Hàm Tân mua đất và xin Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh Công ty TNHH Lan Thu Hà. Công ty có 4 thành viên, vốn điều lệ 4 tỉ đồng, mỗi người góp 1 tỉ đồng có nghĩa vụ và quyền lợi như nhau. Bà Tống Thị Hà làm Giám đốc và người đại diện theo pháp luật. Bà Hà chỉ định bà Nguyễn Thị Thu (vợ ông Phương) làm thủ quỹ.

Đơn tố cáo nêu: “Lợi dụng sự tin tưởng của chúng tôi, vào ngày 10/6/2011, bà Tống Thị Hà với tư cách là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Lan Thu Hà, đã giả mạo chữ kí của chúng tôi để làm giả “Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp” và “Biên bản họp Hội đồng thành viên”, tự ý chuyển nhượng phần vốn góp của chúng tôi cho chính bà Hà, loại bỏ tên tôi Hoàng Ngọc Long và Võ Thành Công ra khỏi giấy phép công ty. Tự ý kết nạp thêm thành viên mới là bà Trần Thị Thu (vợ ông Đỗ Văn Phương). Ngày 20/6/2011, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận đã cấp chuyến Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp từ mã số doanh nghiệp 4802000819, thay đổi lần thứ nhất thành mã số 3400516933 cho Công ty TNHH Lan Thu Hà, gồm hai thành viên góp vốn là bà Tống Thị Hà và bà Trần Thị Thu. Bà Tống Thị Hà vẫn là đại diện theo pháp luật của Công ty. Sau đó, bà Hà tiếp tục làm hợp đồng sang nhượng Công ty TNHH Lan Thu Hà và mỏ cát (thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Lan Thu Hà) cho bà Phạm Thị Lựu (ở 245 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), đồng thời làm thủ tục thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh và được Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận cấp Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp (đăng kí thay đổi lần thứ ba) gồm hai thành viên góp vốn là bà Phạm Thị Lựu và bà Tống Thị Hà, người đại diện theo pháp luật của Công ty là bà Phạm Thị Lựu”.

Kết luận điều tra của cơ quan chức năng

Trước đây, ông Long đã gửi đơn tố cáo bà Hà đến Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân. Ngày 17/4/2015, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân có “Bản kết luận xác minh tin báo tố giác tội phạm” do Đại tá Trần Đình Thiện kí, xác định hành vi gian dối của bà Hà thực tế xảy ra như đơn tố cáo.

Theo đó, ông Long, ông Công, ông Phương và bà Hà ở TP Hồ Chí Minh đến Hàm Tân góp mỗi người 1 tỉ đồng để thành lập Công ty TNHH Lan Thu Hà, có trụ sở tại thị trấn Tân Nghĩa. Họ sử dụng vốn góp để mua đất nhằm xin giấy phép khai thác cát, sau đó vay tiền ngân hàng mua máy móc phục vụ việc khai thác. Đến giữa năm 2011, Công ty làm ăn thua lỗ 6.870.953.000 đồng.

Kết luận của Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân: “Ngày 10/6/2011, bà Tống Thị Hà đã giả mạo chữ kí của ông Hoàng Ngọc Long trong tờ “Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp” và “Biên bản họp hội đồng thành viên”. Sau đó bà Hà thay mặt Công ty đến nộp tại Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận để xin Giấy phép đăng kí kinh doanh lần thứ 2, với nội dung thay đổi thành viên, chỉ còn lại 2 thành viên là bà Tống Thị Hà và bà Trần Thị Thu (vì thời điểm này, ông Đỗ Văn Phương đã sang tên cho vợ là bà Trần Thị Thu). Riêng ông Võ Thành Công và ông Hoàng Ngọc Long đã bị loại ra khỏi thành viên Công ty. Ngày 20/6/2011, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận thay đổi Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp trên còn lại 2 thành viên là bà Tống Thị Hà và bà Trần Thị Thu, theo mã số doanh nghiệp 3400516933 vẫn do bà Tổng Thị Hà làm Giám đốc. Đến ngày 23/3/2013, bà Tống Thị Hà và bà Trần Thị Thu thống nhất sang nhượng mỏ cát cho bà Phạm Thị Lựu, hộ khẩu thường trú 245 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, với giá 10 tỉ đồng. Ngày 1/4/2013, Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận tiếp tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp theo mã số doanh nghiệp 3400516933, do bà Phạm Thị Lựu làm giám đốc. Đến nay bà Hà và bà Thu đã nhận được 7 tỉ đồng từ bà Lựu, số tiền trên bà Hà dùng trả các khoản nợ của Công ty TNHH Lan Thu Hà (bao gồm tiền gốc và tiền lãi trong các khoản vay nợ của công ty).

Làm việc với bà Phạm Thị Lựu, bà Lựu trình bày việc thỏa thuận sang nhượng là giá 10 tỉ đồng, nhưng vì bà Hà và bà Thu không thực hiện đúng như trong thỏa thuận ban đầu (chưa bồi thường đất cho 4 hộ dân có đất trong mỏ cát, chưa làm xong hồ sơ giấy phép sử dụng nguồn nước và chưa đóng tiền thuế) nên bà Lựu đã trừ 3 tỉ đồng chi phí cho các khoản trên. Hiện nay bà Hà và bà Lựu cũng đang tiến hành thỏa thuận lại với nhau về việc này. Làm việc với bà Tống Thị Hà thì bà Hà thừa nhận đã giả chữ kí của ông Long như trong đơn tố cáo nhưng cho rằng, việc giả chữ kí là nhằm hợp thức hóa các giấy tờ trong hồ sơ xin giấy phép đăng kí kinh doanh lần 2 vì thời điểm này các thành viên đã thống nhất bán mỏ cát để lấy tiền trả nợ, không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản”.

Đề nghị làm rõ thiệt hại

Xác định hành vi giả mạo chữ kí, nhưng Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân đánh giá: “Tuy nhiên, hành vi trên của bà Tống Thị Hà không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của ông Long, mà nhằm hợp thức hóa các giấy tờ trong hồ sơ xin giấy phép đăng kí kinh doanh lần 2 để sang nhượng mỏ cát lại cho người khác lấy tiền trả số nợ của Công ty. Việc sang nhượng mỏ cát để lấy tiền trả nợ đều được các thành viên trong Công ty đồng ý, nên hành vi trên của bà Tống Thị Hà thuộc thẩm quyền xử lí của Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận theo Luật Doanh nghiệp. Mặt khác, sau khi sang nhượng được mỏ cát, bà Tống Thị Hà không thông báo cho ông Hoàng Ngọc Long biết, nên đã xảy ra việc tranh chấp một số tài sản trong mỏ cát và trong Công ty TNHH Lan Thu Hà mà các thành viên đã góp vốn từ trước. Đây chỉ là tranh chấp dân sự giữa các thành viên trong công ty với nhau nên thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án dân sự. Vì vậy, sự việc ông Long tố cáo như trong đơn không có dấu hiệu của tội phạm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 139 Bộ luật Hình sự. Căn cứ Khoản 2, Điều 107; Khoản 01, Điều 108 Bộ luật Tố tụng Hình sự, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự”.

Không thống nhất với Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân, ngày 24/3/2021, ông Long và ông Công gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Thuận. Đơn của hai ông viết: “Để nghị cơ quan thực thi pháp luật điều tra làm rõ hành vi cố ý giả mạo chữ kí để chiếm đoạt phần vốn góp của chúng tôi trong Công ty TNHH Lan Thu Hà, xóa tên chúng tôi ra khỏi danh sách thành viên công ty TNHH Lan Thu Hà, sau đó chuyển nhượng phần cổ đông góp vốn cho bà Phạm Thị Lựu. Đây là hành vi trái pháp luật, có mục đích chiếm đoạt tài sản, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của chúng tôi trong Công ty TNHH Lan Thu Hà, mà cụ thể là quyền lợi phát sinh từ phần vốn góp của chúng tôi trong Công ty TNHH Lan Thu Hà từ năm 2008 đến nay”.

Cũng trong đơn, ông Long và ông Công kiến nghị: “Hành vi của bà Hà là vi phạm pháp luật có mục đính chiếm đoạt tài sản và quyền lợi của chúng tôi, chiếm đoạt công ty của chúng tôi. Thiệt hại gồm: Tài sản vô hình là uy tín và Giấy phép kinh doanh Công ty TNHH Lan Thu Hà phải tốn bao công sức chúng tôi mới có; Tài sản hữu hình là đất mỏ cát và những tài sản có liên quan. Tổng giá trị tài sản ước tính trên 15 tỉ đồng. Do đó chúng tôi làm đơn này kính đề nghị Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ, lấy lại quyền lợi cho chúng tôi”.

Việt Anh-Hải Long

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online nhận đơn của nhiều phụ huynh cao tuổi, phản ánh việc Trường Đại học Thành Đông ở phường Hải Dương, TP Hải Phòng đã và đang tổ chức đào tạo nhiều khóa thạc sĩ ở ngoài trụ sở chính, trong đó có thi tuyển đầu vào, giảng dạy, tổ chức lớp học ở TP Hồ Chí Minh có nhiều dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng

Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng

Vừa qua, nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở tổ dân phố 5, phường Phú Diễn, TP Hà Nội thông tin, doanh nghiệp tự ý cho người rào tôn, đào hố, đổ đất chặn lối đi khiến các hộ dân phải lội nước, vượt rào, phá rào vào viếng mộ tại nghĩa trang Trần Hưng...
Cần giải quyết thấu tình đạt lí, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các hộ bị thu hồi đất

Cần giải quyết thấu tình đạt lí, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các hộ bị thu hồi đất

Nhiều hộ gia đình đang sinh sống, ăn ở và trực tiếp sử dụng đất tại khu Gò Hôi cuối phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (nay phường Phú Diễn) TP Hà Nội) như ông Nguyễn Minh Chiến, 66 tuổi; bà Hoàng Hải, 74 tuổi; bà Nguyễn Thị Bao, 65 tuổi… phản ánh việc UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Mai Dịch kí ban hành các Quyết định và thông báo cưỡng chế gấp rút, trước thời điểm sáp nhập chính quyền cấp phường và chấm dứt hoạt động chính quyền cấp quận, để bàn giao đất Công ty Vigeba gây ảnh hưởng quyền lợi của các hộ dân trong khi chưa giải quyết đơn thư.
Cần làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương để công trình xây dựng sai phạm gây bức xúc cho Nhân dân

Cần làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương để công trình xây dựng sai phạm gây bức xúc cho Nhân dân

Bà Nguyễn Thị Hồng, 69 tuổi, trú tại số 47, Chương Dương, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội nhiều lần có đơn gửi đến UBND xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội tố cáo công trình xây dựng vi phạm nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm, để công trình ngang nhiên tồn tại đến nay khiến Nhân dân và dư luận bức xúc…
UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị cơ quan chức năng xử lý đơn của ông Đỗ Tịnh

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị cơ quan chức năng xử lý đơn của ông Đỗ Tịnh

Liên quan đến vụ “Giám đốc là người cao tuổi có đơn kêu cứu khẩn cấp” tại TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ...

Tin khác

Người cao tuổi mong được Hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét toàn diện nội dung vụ án

Người cao tuổi mong được Hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét toàn diện nội dung vụ án
Bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Định xử: bị cáo Nguyễn Đình Kim 3 năm tù về phạm tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”. Luật sư bào chữa và bị cáo Kim mong được Hội đồng xét xử (HĐXX) phiên tòa phúc thẩm xem xét lại toàn diện nội dung vụ án …

Người cao tuổi có đơn đề nghị cơ quan Công an xem xét, làm rõ

Người cao tuổi có đơn đề nghị cơ quan Công an xem xét, làm rõ
Cho rằng quy trình thực hiện đấu thầu hồ Đầm Biển có nhiều “khuất tất”, vi phạm pháp luật và gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình, ông Nguyễn Văn Tuấn, 65 tuổi, ở thôn 4, xã Đông Dư (nay là xã Bát Tràng) làm đơn tố cáo đến Cơ quan Công an...

Một giám đốc là người cao tuổi có đơn cứu khẩn cấp

Một giám đốc là người cao tuổi có đơn cứu khẩn cấp
Trong lúc TAND tỉnh Đồng Nai đang thụ lí vụ ông Đỗ Tịnh kiện Công ty TNHH Cường Hưng về việc “công nhận phần vốn góp” thì những người có liên quan đã làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh của công ty này đến 4 lần...

Cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, cần bảo vệ mồ mả của người dân

Cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, cần bảo vệ mồ mả của người dân
Nhiều người dân ở thôn Ao, xã Minh Hải, huyện Văn Lâm phản ánh, trong quá trình tổ chức cưỡng chế khu vực đất có hàng trăm ngôi mộ của các hộ dân đã phá dỡ, san phẳng nhiều ngôi mộ; trong khi các cơ quan chức năng chưa có phương án bồi thường, hỗ trợ hay di chuyển các ngôi mộ trên…

Người cao tuổi mong chờ phán quyết của Chánh án TAND Tối cao

Người cao tuổi mong chờ phán quyết của Chánh án TAND Tối cao
Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn (lần 3 ngày 1/6/2025) của ông Tăng Bửu, 69 tuổi, ở số 1 ấp khu 4, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; đảng viên, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp, phản ánh việc ông Thái Rết, Chánh án TAND tỉnh Sóc Trăng (kí Quyết định số: 161/QĐ-TCCB ngày 12/5/2021) nhằm bảo vệ hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Bùi Thị Đẹp, nguyên Chánh án TAND huyện Mỹ Xuyên; và mong chờ có phán quyết đúng pháp luật của Chánh án TAND Tối cao…

Ông Lê Ân 88 tuổi tố cáo: Đất của VCSB để thi hành án, nhưng tuỳ tiện cấp giấy CNQSDĐ, cho phép chuyển nhượng và bồi thường cho người khác

Ông Lê Ân 88 tuổi tố cáo: Đất của VCSB để thi hành án, nhưng tuỳ tiện cấp giấy CNQSDĐ, cho phép chuyển nhượng và bồi thường cho người khác
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn (kèm theo hồ sơ) của ông Lê Ân, đại diện Hội đồng tự xử lí, thanh lí và giải thể Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB), địa chỉ 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu có đơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Giấy biên nhận ngày 10/6/2025 của Ban Tiếp công dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), tố cáo: Tự ý lấy đất của VCSB cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), cho phép chuyển nhượng và bồi thường cho người khác khi đã có Văn bản ngăn chặn của Cơ quan Thi hành án tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ năm 2004…

Cần quan tâm đến tín ngưỡng tâm linh của người dân thôn Mỹ Thôn

Cần quan tâm đến tín ngưỡng tâm linh của người dân thôn Mỹ Thôn
Nhiều người cao tuổi ở thôn Mỹ Thôn, xã Xuân Lai thông tin tới Tạp chí Người cao tuổi về những vấn đề liên quan đến văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của người dân trong việc di dời mồ mả, giải phóng mặt bằng. Nhóm phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi đã có mặt tại xã Xuân Lai để ghi nhận toàn cảnh sự việc…

Cho thuê xưởng sản xuất đá mĩ nghệ trong khai trường khai thác đá có đúng quy định?

Cho thuê xưởng sản xuất đá mĩ nghệ trong khai trường khai thác đá có đúng quy định?
Chiều 9/6/2025, tại một xưởng đá mĩ nghệ (nằm trong khai trường khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng của Công ty CP Toàn Minh), tại núi Nhót, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, khiến một người bị thiệt mạng…

Phản hồi của Chi cục THADS quận Nam Từ Liêm

Phản hồi của Chi cục THADS quận Nam Từ Liêm
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 110 (3984) ra ngày 3/6/2025 đang bài: “Cần làm rõ quyết định thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Nam Từ Liêm”, Tạp chí Người cao tuổi nhận được Công văn phản hồi báo chí số: 1381/CCTHADS ngày 5/6/2025 của Chi cục THADS quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho rằng: Thông tin trong bài báo: “Cần làm rõ quyết định thi hành án của Chi cục THADS quận Nam Từ Liêm” chưa chính xác, đề nghị được đăng tải thông tin khách quan, đa chiều mà cơ quan chức năng cung cấp theo quy định…

Cần bảo đảm các quyền lợi chính đáng cho người dân khi thu hồi đất

Cần bảo đảm các quyền lợi chính đáng cho người dân khi thu hồi đất
Ông Nguyễn Minh Chiến, 66 tuổi và bà Hoàng Hải, 75 tuổi, là người đang sinh sống trực tiếp sử dụng đất tại khu vực cuối phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, có đơn khiếu tố ông Trần Đình Cường, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy kí ban hành Quyết định hành chính trái quy định pháp luật, cưỡng chế phá dỡ nhà của các hộ dân tại tổ dân phố (TDP) 5 để thực hiện dự án “Khu đô thị Thành phố giao lưu”…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận đơn của cụ Phan Thị Mến, 84 tuổi, ở 1413 Lê Hồng Phong, khu phố 5, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, phản ánh việc 1 thửa đất, với 3 mảnh trích đo có số liệu khác nhau trong vụ kiện dân sự.

Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân

Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân
Hiện quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đang tiến hành cưỡng chế thu hồi đất để giao cho một doanh nghiệp làm dự án du lịch và đô thị nghỉ dưỡng trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, tuy nhiên lại không nhận được sự đồng tình của nhiều hộ dân…

Bằng truy tặng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Túc cần ghi đúng địa chỉ

Bằng truy tặng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Túc cần ghi đúng địa chỉ
Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Nguyễn Quang Hiển, 82 tuổi, ở khu phố 1 Cẩm Giang, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn, cho biết, cụ Nguyễn Thị Túc (mẹ ông Hiển) được Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) từ năm 2017, nhưng địa chỉ ghi trên Bằng truy tặng không đúng. Đã nhiều lần ông Hiển kiến nghị đến các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết dứt điểm…

Tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét bố trí ngân sách chống sạt lở

Tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét bố trí ngân sách chống sạt lở
Sau khi tạp chí Người cao tuổi có bài viết phản ánh về sạt trượt tại núi Chí Phúc, nằm trong quần thể thắng cảnh Hàn Sơn, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo giao các Sở, ban, ngành nghiên cứu, tham mưu hỗ trợ kinh phí đầu tư bằng một dự án chống sạt lở…

Cần làm rõ và xử lí nghiêm vụ học sinh đánh bạn dẫn đến chấn thương sọ não

Cần làm rõ và xử lí nghiêm vụ học sinh đánh bạn dẫn đến chấn thương sọ não
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của gia đình bà Tạ Thị Giang, ở xã Tràng Lương, TP Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc con bà là cháu B, học sinh lớp 5B, Trường THCS Tràng Lương bị bạn học đánh nhưng Ban giám hiệu (BGH) nhà trường và giáo viên chủ nhiệm tắc trách, dẫn đến cháu bị chấn thương não, nguy hiểm đến tính mạng...
Xem thêm
Quyết liệt xử lý vi phạm đất đai trong giai đoạn sắp xếp đơn vị hành chính

Quyết liệt xử lý vi phạm đất đai trong giai đoạn sắp xếp đơn vị hành chính

Hiện nay, huyện Vĩnh Tường đang trong giai đoạn thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Đây là giai đoạn rất dễ xảy ra “ khoảng trống trong quản lý” đặc biệt là lĩnh vực đất đai, tình trạng vi phạm đ
Cưỡng chế hộ dân vi phạm đất đai tại xã Minh Quang

Cưỡng chế hộ dân vi phạm đất đai tại xã Minh Quang

Sáng 30/5, UBND xã Minh Quang (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) tổ chức cưỡng chế đối với hộ ông Trần Văn Trưởng, thôn Xạ Hương vi phạm pháp luật về đất đai.
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về người cao tuổi

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về người cao tuổi

Hiện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 180.000 NCT, chiếm khoảng 13% dân số tại địa phương. Trong đó, hơn 65.000 người ở độ tuổi từ 60–69; khoảng 5.000 người từ 90 tuổi trở lên; trên 17.500 người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, gần 100% được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, và hơn 95% được khám sức khỏe định kì hằng năm. Để làm tốt công tác NCT, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến NCT.
Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng

Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng

Vừa qua, nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở tổ dân phố 5, phường Phú Diễn, TP Hà Nội thông tin, doanh nghiệp tự ý cho người rào tôn, đào hố, đổ đất chặn lối đi khiến các hộ dân phải lội nước, vượt rào, phá rào vào viếng mộ tại nghĩa trang Trần Hưng...
Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Sau nhiều năm ông làm thủ tục giấy tờ để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng UBND thành phố Sầm Sơn không giải quyết. Nhiều lần ông Phấn làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền.
Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Nhiều hành vi thể hiện dấu hiệu phá hoại tài sản, lấn chiếm đất của các hộ gia đình người cao tuổi xảy ra có hệ thống trong nhiều năm; bị các cơ quan chức năng lập biên bản về hành vi huỷ hoại tài sản, lấn chiếm đất, v.v. Là cơ sở để người cao tuổi kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại “Điều 16. Gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất” (Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai) …
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online nhận đơn của nhiều phụ huynh cao tuổi, phản ánh việc Trường Đại học Thành Đông ở phường Hải Dương, TP Hải Phòng đã và đang tổ chức đào tạo nhiều khóa thạc sĩ ở ngoài trụ sở chính, trong đó có thi tuyển đầu vào, giảng dạy, tổ chức lớp học ở TP Hồ Chí Minh có nhiều dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận đơn của cụ Phan Thị Mến, 84 tuổi, ở 1413 Lê Hồng Phong, khu phố 5, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, phản ánh việc 1 thửa đất, với 3 mảnh trích đo có số liệu khác nhau trong vụ kiện dân sự.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Cụ Lê Ân, 88 tuổi, địa chỉ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh đã bị chiếm đoạt nhiều tài sản…
Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai

Hỏi: Sau thời gian tìm hiểu, gia đình tôi đang dự tính mua một mảnh đất ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, theo dư luận địa phương, khu vực này có nhiều lô đất thuộc diện quy hoạch. Xin hỏi kiểm tra thửa đất có thuộc diện quy hoạch như thế nào? Đào Xuân Tường (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh)
Chưa trả tiền sử dụng đất, có được sang tên GCNQSDĐ không?

Chưa trả tiền sử dụng đất, có được sang tên GCNQSDĐ không?

Hỏi: Gia đình tôi mua một thửa đất nhưng chủ cũ chưa trả tiền sử dụng đất. Xin hỏi gia đình tôi có được sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) không? Hoàng Văn Đáng (TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn)
Quyền của người lập di chúc

Quyền của người lập di chúc

Hỏi: Tôi có thửa đất rộng 350m2. Do 2 con gái tôi lấy chồng ở xa, nên tôi muốn lập di chúc cho cháu (con anh trai) một phần đất để làm nhà thờ khi qua đời. Xin hỏi, tôi có thể lập di chúc cho cháu trai tôi 50m2 đất mà không cần ý kiến của 2 con gái có được không? Chu Văn Thông (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương)
Phiên bản di động