Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) coi thường sinh mạng người bệnh

Người dân ý kiến việc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) có nhiều sai phạm như: việc bác sỹ coi thường sinh mạng bệnh nhân, bác sỹ phẫu thuật không có chứng chỉ hành nghề, phẫu thuật hỏng nhiễm trùng nhưng không cấp cứu mà lại yêu cầu xuất viện, khu phẫu thuật cho bệnh nhân là phòng kho, khi người dân đơn thư ý kiến sai phạm thì kéo dài không giải quyết dứt điểm…

Tạp chí điện tử Ngày mới Online nhận được Đơn cầu cứu khẩn cấp của gia đình bà P.T. H về việc bác sỹ hành nghề Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) không có chứng chỉ hành nghề, coi thường sinh mạng người bệnh và gây hậu quả nghiêm trọng khiến bệnh nhân bị tổn hại tới sức khỏe và tinh thần.

Cụ thể, ngày 11/9/2020, bà H nhập viện tại khoa Ung bướu - CSGN, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2). Được chẩn đoán có một khối u. Đến ngày 16/9/2020, một bác sỹ tại bệnh viện đã độc lập thực hiện ca mổ. Những ngày sau ca mổ, bệnh nhân không hề được thăm khám vết mổ, thậm chí không được đánh giá vết mổ. Mặc dù bệnh nhân đã nhiều lần thông báo với điều dưỡng và bác sĩ rằng, vết mổ đau nhức, sưng mủ có hiện tượng bị nhiễm trùng.

Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 coi thường sinh mạng của người bệnh
Người dân cầu cứu về việc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) một số bác sỹ coi thường tính mạng bệnh nhân khiến sức khỏe người dân giảm sút

Đến ngày 21/9/2020, phía Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) thông báo cho bệnh nhân về việc xuất viện. Sau khi có Quyết định xuất viện, điều dưỡng tại bệnh viện có rửa lại vết mổ cho bệnh nhân và thông báo vết mổ có biến chứng. Sau đó bệnh nhân đi tìm bác sĩ để hỏi thăm về vết mổ và được thông báo vết mổ đã bị nhiễm trùng. Bác sỹ lập tức cắt chỉ, nặn dịch và khâu lại vết mổ (không dùng thuốc tê) tại phòng kho của khoa. Phẫu thuật xong thì bác sỹ vẫn kiên quyết yêu cầu bệnh nhân xuất viện.

Vì lo lắng cho vết thương bị nhiễm trùng và vừa mới thực hiện mổ khâu lại nên bệnh nhân đã ý kiến tới đường dây nóng của Bộ Y tế. Sau nhiều lần đề xuất với lãnh đạo Bệnh viện thì bệnh nhân được giữ lại viện theo nguyện vọng để được theo dõi.

Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 coi thường sinh mạng của người bệnh
Người dân ý kiến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) một số bác sỹ tắc trách trong việc khám chữa bệnh cho người dân

Sau khi đã có ý kiến tới Bộ Y tế nhưng bệnh nhân vẫn không nhận được bất kỳ sự thay đổi nào trong phương pháp điều trị.

Qúa trình điều trị lại sau 2 lần thay đổi bác sỹ, nhưng các bác sỹ đều không thực hiện được kỹ thuật nhét Merch để điều trị nhiễm trùng cho bệnh nhân. Bệnh nhân tiếp tục gọi ý kiến lên Bộ Y tế thì sau đó phía bệnh viện đã thay đổi bác sỹ Ngọc Huy.

Thế nhưng đến ngày 30/9/2020, bệnh nhân lại được đưa đến phòng kho, đầy đồ đạc bẩn thỉu của khoa để tiểu phẫu nhưng vì thấy môi trường không đảm bảo nên bệnh nhân đề nghị chuyển lên phòng mổ để đảm bảo vệ sinh. Lần này bác sỹ đồng ý và thực hiện cắt lọc, khâu lại với 5 mũi khâu. Đến ngày 16/10/2020, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và được hoàn tất thủ tục xuất viện.

Điều khiến Bệnh nhân bức xúc nhất chính là việc không trung thực từ phía Bệnh viện bởi việc phẫu thuật chỉ có một bác sỹ nhưng Giấy Chứng nhận phẫu thuật lại ghi thêm cả Trưởng khoa của bệnh viện cùng làm phẫu thuật vào đó. Và trước sự tắc trách của một số y, bác sỹ đã khiến sức khỏe, tinh thần bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nhiều tháng không thể đi làm việc. Bệnh nhân sợ hãi vì trước đó cảm giác được vết mổ bị nhiễm trùng nhưng cầu cứu nhiều lần bác sỹ vẫn bàng quan trước nguy hiểm, tính mạng của bệnh nhân.

Ngày 2/11/2020, phía bệnh nhân và Bệnh viện đã có buổi làm việc liên quan đến bức xúc của bệnh nhân. Tại đây thì Bệnh viện thừa nhận bác sỹ thực hiện mổ chưa có chứng chỉ hành nghề và không có kinh nghiệm, chuyên môn trong việc điều trị. Phía bệnh viện đã họp kỷ luật bác sỹ. Tuy nhiên, phía Bệnh viện không đồng ý về trách nhiệm bồi thường cho bệnh nhân và cho rằng việc nhiễm trùng là vấn đề tất yếu trong y khoa.

Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 coi thường sinh mạng của người bệnh
Bệnh nhân và gia đình cầu cứu các cơ quan chức năng về vụ việc

Ngày 6/11/2020, bệnh nhân có gặp bác sỹ Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc bệnh viện. Tại buổi gặp bác sỹ Khoa thông báo sẽ xử lý kỷ luật thật nặng với các bác sỹ liên quan đến vụ việc. Bác sỹ Khoa cũng hỏi bệnh nhân số tiền bồi thường. Nhưng bệnh nhân từ chối và cho rằng phía Bệnh viện cần phải thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá đúng sự nguy hiểm của bệnh nhân.

Tuy nhiên đến khi gửi thông báo kết quả kỷ luật cho bệnh nhân thì lại không đúng như những gì Bác sỹ Khoa nói.

Ngày 24/11/2020, bệnh nhân và đại diện pháp lý của bệnh nhân thuộc Công ty Luật đã có buổi làm việc thứ hai với phía Bệnh viện. Tại buổi làm việc Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cũng xác nhận bác sỹ phẫu thuật cho bệnh nhân chưa có chứng chỉ hành nghề, quy trình phẫu thuật có sai sót. Phía bệnh nhân thắc mắc về quyền bảo hiểm khi có tai biến, yêu cầu đền bù cho bệnh nhân 200 triệu đồng trước những tổn hại về sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân trong nhiều tháng. Phía bệnh viện ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp của bệnh nhận và phía bệnh viện sẽ chi trả viện phí vụ việc này cho bệnh nhân, đồng thời làm phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế để sửa chữa sẹo xấu cho bệnh nhân. Bệnh viện sẽ xem xét ý kiến của bệnh nhân trên tinh thần tôn trọng và làm đúng theo quy định pháp luật.

Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 coi thường sinh mạng của người bệnh
Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, phụ trách Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) lên tiếng về vụ việc

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Thanh Xuân, phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, phụ trách Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho biết, phía Bệnh viện đã liên hệ bệnh nhân để giải quyết vấn đề. Đồng ý chi trả viện phí cho bệnh nhân và làm thẩm mỹ sẹo lại cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã xử lý kỷ luật các bác sỹ liên quan đến vụ việc. Ông Xuân cho rằng, phía bệnh viện không sai mà chỉ có thái độ bác sỹ là sai. Đối với câu hỏi về việc bác sỹ phẫu thuật không có chứng chỉ hành nghề mà hiện chỉ là tốt nghiệp y khoa thì ông Xuân cho rằng, bác sỹ phẫu thuật liên quan đến vụ việc đã có chứng chỉ hành nghề. Trước mâu thuẫn về những tài liệu ghi âm của bệnh nhân cung cấp thì ông Xuân từ chối trả lời. Ông Xuân cũng cho biết, việc phía công ty luật sư và bệnh nhân đòi bồi thường 200 triệu đồng là không hợp lý. Bệnh viện sẽ liên hệ với bệnh nhân trong thời gian tới. Và có thể sẽ nhờ tới bên Công an điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện nay gia đình bệnh nhân vẫn còn nhiều bức xúc liên quan đến vụ việc. Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Y tế xem xét làm rõ những ý kiến của người dân. Để quyền lợi người dân được ổn định, chấm dứt tình trạng đơn thư kéo dài.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Trường Sang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người dân tố lãnh đạo xã lấy việc công trả thù riêng

Người dân tố lãnh đạo xã lấy việc công trả thù riêng

Lãnh đạo xã chứng thực văn bản không đúng quy định, khiến quyền lợi bị ảnh hưởng, người dân tố cáo, thì bị lãnh đạo xã tổ chức cưỡng chế nhà, trong khi nguồn gốc thửa đất có từ lâu...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc xử lý

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc xử lý

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã có ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra xử lý đúng quy định pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng về phản ánh, kiến nghị của Tạp chí Người cao tuổi (Ngày mới Online) về việc nhóm đối tượng côn đồ, cố ý gây thương tích, có dấu hiệu “bảo kê” cưỡng đoạt tài sản tại vùng biển Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình gây bức xúc trong dư luận.
Bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng 27/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm Vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung và các bị can gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỷ đồng.
UBND tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét bảo vệ quyền lợi cho gia đình liệt sĩ

UBND tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét bảo vệ quyền lợi cho gia đình liệt sĩ

Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cố ý làm trái các quy định của pháp luật về quản lí, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, cũng như quy định tại nhiều văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, liên quan đến chỉ giới xây dựng Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Kỳ Anh. Hành vi làm trái pháp luật trên vô hình trung tiếp tay cho ông Trần Văn Đông, tổ dân phố Tây Trinh, phường Kỳ Trinh, chiếm đoạt 114m2 đất của bà Lượng, mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Ngưỡng…

Tin khác

Vụ bà Trần Thị Nho khiếu nại về thu hồi đất: Hơn 3 tháng nhận đơn, UBND TP Cà Mau vẫn chưa trả lời công dân(!?)

Vụ bà Trần Thị Nho khiếu nại về thu hồi đất: Hơn 3 tháng nhận đơn, UBND TP Cà Mau vẫn chưa trả lời công dân(!?)
Theo bà Trần Thị Nho, ở TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, đã hơn 3 tháng qua, bà chưa nhận được trả lời của chính quyền TP Cà Mau về việc bà khiếu nại Văn bản số 955/UBND-TH ngày 4/5/2021 của UBND TP Cà Mau. Trong khi phần đất của gia đình bà đang khiếu nại đã bị thi công, phân lô trong thời gian tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19…

Từ vụ Vũ “nhôm”, nhìn nhận vụ 43 ha “đất vàng” ở Bình Dương

Từ vụ Vũ “nhôm”, nhìn nhận vụ 43 ha “đất vàng” ở Bình Dương
Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, chống tham nhũng “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580.000 tỷ đồng, gần 9.000 ha đất… Các cơ quan tố tụng đã khởi tố 1.202 vụ án, trong đó có 18 cá nhân nguyên là cán bộ Trung ương quản lý. Đặc biệt, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng tăng gấp 3 lần so với nhiệm kỳ trước.

Cần nhanh chóng giải quyết, đảm bảo quyền lợi của gia đình bà Uyên

Cần nhanh chóng giải quyết, đảm bảo quyền lợi của gia đình bà Uyên
Bà Nguyễn Thị Uyên, người cao tuổi, trú tại số 56/18 đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột có đơn đề nghị giải quyết công nhận đất gia đình bà khai hoang hơn 33 năm qua. Thế nhưng, UBND phường Thành Nhất chậm trễ giải quyết đơn, dẫn đến quyền lợi của gia đình bà chưa được bảo đảm…

Dư luận địa phương yêu cầu xử lí nghiêm minh

Dư luận địa phương yêu cầu xử lí nghiêm minh
Bức xúc trước việc ông Vũ Văn Phố không có đủ bằng cấp nhưng vẫn làm Bí thư Đảng ủy xã nhiều nhiệm kì, người dân xã Quang Lịch đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Tuy hiện nay ông Phố không còn làm Bí thư Đảng ủy xã, nhưng dân vẫn yêu cầu xử lí nghiêm minh...

Thái Nguyên: Mất bò mới lo làm chuồng?

Thái Nguyên: Mất bò mới lo làm chuồng?
Sau vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành khởi tố vụ án “vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại mỏ than Yên Phước, huyện Đại Từ; mới đây UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này.

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì can thiệp trái pháp luật vào gói thầu số hóa

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì can thiệp trái pháp luật vào gói thầu số hóa
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng và truy tố đối với ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và một số đơn vị liên quan.
Xem thêm
Hải Phòng: Sở Y tế phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra vụ Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế thu sai quy định

Hải Phòng: Sở Y tế phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra vụ Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế thu sai quy định

Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thông tin việc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Hải Phòng không kiểm dịch tàu xuất, nhập cảnh tại vùng kiểm dịch, không kiểm tra các lượt tàu nhưng vẫn thu phí.
Bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng 27/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm Vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung và các bị can gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỷ đồng.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc xử lý

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc xử lý

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã có ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra xử lý đúng quy định pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng về phản ánh, kiến nghị của Tạp chí Người Cao Tuổi/Ngày mới Online, về vi
TAND Tối cao kháng nghị Giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án

TAND Tối cao kháng nghị Giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án

TAND Tối cao nhận định: Các nguyên đơn yêu cầu chia di sản bằng hiện vật (chia đất) mà không nhận giá trị. Nhưng Tòa án cấp phúc thẩm lại chia cho bị đơn nhận toàn bộ nhà đất tranh chấp là không công bằng, không bảo đảm quyền lợi của đương sự, là cơ sở để có kháng nghị Giám đốc thẩm và thông báo tạm đình chỉ thi hành án...
Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Sau khi “sếp” Nguyễn Văn Gấu rời khỏi chức vụ, Cục phó Bùi Phú Hưng được thăng chức Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An ngày 2/7/2018. Vừa lên chức, tân Cục trưởng Bùi Phú Hưng nhận ra Phán quyết Trọng tài “3 sai” không thể thực hiện, nên ký ngay văn bản gửi TAND TP Hồ Chí Minh, nơi công nhận Phán quyết Trọng tài. Tiếp đó, tân Cục trưởng ký một loạt văn bản nhằm sửa sai. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó, vị tân Cục trưởng lại “giở quẻ”, nhất nhất chiều theo CPL, thể hiện quyết ép chủ đầu tư vào đường cùng, khai tử Dự án, để “ôm” 130 ha đất…
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động