Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) coi thường sinh mạng người bệnh

Người dân ý kiến việc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) có nhiều sai phạm như: việc bác sỹ coi thường sinh mạng bệnh nhân, bác sỹ phẫu thuật không có chứng chỉ hành nghề, phẫu thuật hỏng nhiễm trùng nhưng không cấp cứu mà lại yêu cầu xuất viện, khu phẫu thuật cho bệnh nhân là phòng kho, khi người dân đơn thư ý kiến sai phạm thì kéo dài không giải quyết dứt điểm…

Tạp chí điện tử Ngày mới Online nhận được Đơn cầu cứu khẩn cấp của gia đình bà P.T. H về việc bác sỹ hành nghề Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) không có chứng chỉ hành nghề, coi thường sinh mạng người bệnh và gây hậu quả nghiêm trọng khiến bệnh nhân bị tổn hại tới sức khỏe và tinh thần.

Cụ thể, ngày 11/9/2020, bà H nhập viện tại khoa Ung bướu - CSGN, Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2). Được chẩn đoán có một khối u. Đến ngày 16/9/2020, một bác sỹ tại bệnh viện đã độc lập thực hiện ca mổ. Những ngày sau ca mổ, bệnh nhân không hề được thăm khám vết mổ, thậm chí không được đánh giá vết mổ. Mặc dù bệnh nhân đã nhiều lần thông báo với điều dưỡng và bác sĩ rằng, vết mổ đau nhức, sưng mủ có hiện tượng bị nhiễm trùng.

Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 coi thường sinh mạng của người bệnh
Người dân cầu cứu về việc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) một số bác sỹ coi thường tính mạng bệnh nhân khiến sức khỏe người dân giảm sút

Đến ngày 21/9/2020, phía Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) thông báo cho bệnh nhân về việc xuất viện. Sau khi có Quyết định xuất viện, điều dưỡng tại bệnh viện có rửa lại vết mổ cho bệnh nhân và thông báo vết mổ có biến chứng. Sau đó bệnh nhân đi tìm bác sĩ để hỏi thăm về vết mổ và được thông báo vết mổ đã bị nhiễm trùng. Bác sỹ lập tức cắt chỉ, nặn dịch và khâu lại vết mổ (không dùng thuốc tê) tại phòng kho của khoa. Phẫu thuật xong thì bác sỹ vẫn kiên quyết yêu cầu bệnh nhân xuất viện.

Vì lo lắng cho vết thương bị nhiễm trùng và vừa mới thực hiện mổ khâu lại nên bệnh nhân đã ý kiến tới đường dây nóng của Bộ Y tế. Sau nhiều lần đề xuất với lãnh đạo Bệnh viện thì bệnh nhân được giữ lại viện theo nguyện vọng để được theo dõi.

Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 coi thường sinh mạng của người bệnh
Người dân ý kiến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) một số bác sỹ tắc trách trong việc khám chữa bệnh cho người dân

Sau khi đã có ý kiến tới Bộ Y tế nhưng bệnh nhân vẫn không nhận được bất kỳ sự thay đổi nào trong phương pháp điều trị.

Qúa trình điều trị lại sau 2 lần thay đổi bác sỹ, nhưng các bác sỹ đều không thực hiện được kỹ thuật nhét Merch để điều trị nhiễm trùng cho bệnh nhân. Bệnh nhân tiếp tục gọi ý kiến lên Bộ Y tế thì sau đó phía bệnh viện đã thay đổi bác sỹ Ngọc Huy.

Thế nhưng đến ngày 30/9/2020, bệnh nhân lại được đưa đến phòng kho, đầy đồ đạc bẩn thỉu của khoa để tiểu phẫu nhưng vì thấy môi trường không đảm bảo nên bệnh nhân đề nghị chuyển lên phòng mổ để đảm bảo vệ sinh. Lần này bác sỹ đồng ý và thực hiện cắt lọc, khâu lại với 5 mũi khâu. Đến ngày 16/10/2020, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và được hoàn tất thủ tục xuất viện.

Điều khiến Bệnh nhân bức xúc nhất chính là việc không trung thực từ phía Bệnh viện bởi việc phẫu thuật chỉ có một bác sỹ nhưng Giấy Chứng nhận phẫu thuật lại ghi thêm cả Trưởng khoa của bệnh viện cùng làm phẫu thuật vào đó. Và trước sự tắc trách của một số y, bác sỹ đã khiến sức khỏe, tinh thần bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nhiều tháng không thể đi làm việc. Bệnh nhân sợ hãi vì trước đó cảm giác được vết mổ bị nhiễm trùng nhưng cầu cứu nhiều lần bác sỹ vẫn bàng quan trước nguy hiểm, tính mạng của bệnh nhân.

Ngày 2/11/2020, phía bệnh nhân và Bệnh viện đã có buổi làm việc liên quan đến bức xúc của bệnh nhân. Tại đây thì Bệnh viện thừa nhận bác sỹ thực hiện mổ chưa có chứng chỉ hành nghề và không có kinh nghiệm, chuyên môn trong việc điều trị. Phía bệnh viện đã họp kỷ luật bác sỹ. Tuy nhiên, phía Bệnh viện không đồng ý về trách nhiệm bồi thường cho bệnh nhân và cho rằng việc nhiễm trùng là vấn đề tất yếu trong y khoa.

Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 coi thường sinh mạng của người bệnh
Bệnh nhân và gia đình cầu cứu các cơ quan chức năng về vụ việc

Ngày 6/11/2020, bệnh nhân có gặp bác sỹ Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc bệnh viện. Tại buổi gặp bác sỹ Khoa thông báo sẽ xử lý kỷ luật thật nặng với các bác sỹ liên quan đến vụ việc. Bác sỹ Khoa cũng hỏi bệnh nhân số tiền bồi thường. Nhưng bệnh nhân từ chối và cho rằng phía Bệnh viện cần phải thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá đúng sự nguy hiểm của bệnh nhân.

Tuy nhiên đến khi gửi thông báo kết quả kỷ luật cho bệnh nhân thì lại không đúng như những gì Bác sỹ Khoa nói.

Ngày 24/11/2020, bệnh nhân và đại diện pháp lý của bệnh nhân thuộc Công ty Luật đã có buổi làm việc thứ hai với phía Bệnh viện. Tại buổi làm việc Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cũng xác nhận bác sỹ phẫu thuật cho bệnh nhân chưa có chứng chỉ hành nghề, quy trình phẫu thuật có sai sót. Phía bệnh nhân thắc mắc về quyền bảo hiểm khi có tai biến, yêu cầu đền bù cho bệnh nhân 200 triệu đồng trước những tổn hại về sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân trong nhiều tháng. Phía bệnh viện ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp của bệnh nhận và phía bệnh viện sẽ chi trả viện phí vụ việc này cho bệnh nhân, đồng thời làm phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Trung ương Huế để sửa chữa sẹo xấu cho bệnh nhân. Bệnh viện sẽ xem xét ý kiến của bệnh nhân trên tinh thần tôn trọng và làm đúng theo quy định pháp luật.

Bệnh nhân bức xúc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 coi thường sinh mạng của người bệnh
Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, phụ trách Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) lên tiếng về vụ việc

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Thanh Xuân, phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, phụ trách Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cho biết, phía Bệnh viện đã liên hệ bệnh nhân để giải quyết vấn đề. Đồng ý chi trả viện phí cho bệnh nhân và làm thẩm mỹ sẹo lại cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã xử lý kỷ luật các bác sỹ liên quan đến vụ việc. Ông Xuân cho rằng, phía bệnh viện không sai mà chỉ có thái độ bác sỹ là sai. Đối với câu hỏi về việc bác sỹ phẫu thuật không có chứng chỉ hành nghề mà hiện chỉ là tốt nghiệp y khoa thì ông Xuân cho rằng, bác sỹ phẫu thuật liên quan đến vụ việc đã có chứng chỉ hành nghề. Trước mâu thuẫn về những tài liệu ghi âm của bệnh nhân cung cấp thì ông Xuân từ chối trả lời. Ông Xuân cũng cho biết, việc phía công ty luật sư và bệnh nhân đòi bồi thường 200 triệu đồng là không hợp lý. Bệnh viện sẽ liên hệ với bệnh nhân trong thời gian tới. Và có thể sẽ nhờ tới bên Công an điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện nay gia đình bệnh nhân vẫn còn nhiều bức xúc liên quan đến vụ việc. Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Y tế xem xét làm rõ những ý kiến của người dân. Để quyền lợi người dân được ổn định, chấm dứt tình trạng đơn thư kéo dài.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Trường Sang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Ngày 10.4, trước tình trạng hàng loạt các thương vụ mua bán lan đột biến với tổng giá trị lên tới cả trăm tỉ đồng vừa diễn ra, công an tỉnh Hưng Yên đã đưa ra cảnh báo tới người dân, tránh bị lợi dung vào các chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Công ty Điện lực tỉnh Bến Tre: Sai phạm vẫn tiếp diễn!?

Công ty Điện lực tỉnh Bến Tre: Sai phạm vẫn tiếp diễn!?

Từ năm 2016 đến 2019, nhiều cơ quan báo chí, trong đó có Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã đăng nhiều bài phản ảnh những sai phạm tại Công ty Điện lực tỉnh Bến Tre và của ông Phạm Thanh Trúc, Phó Giám đốc Công ty gây ra nhiều thiệt hại đối với ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, ông Trúc chỉ bị kỉ luật “Khiển trách” và thậm chí còn được thăng chức Giám đốc Điện lực tỉnh Bến Tre (!?)...
Cảnh giác khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ những dự án “ma”!

Cảnh giác khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ những dự án “ma”!

Bà Trần Nguyệt Thu phản ánh: Năm 2005, ông Bùi Thanh Trúc, đại diện pháp luật của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Long Hưng (HTX Long Hưng), ở khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) trên giấy cho vợ chồng bà, nhưng đến nay, vợ chồng bà Thu vẫn không được giao đất...
Nhiều đơn vị sử dụng đất sai mục đích, sao chưa xử lí?

Nhiều đơn vị sử dụng đất sai mục đích, sao chưa xử lí?

Theo phản ánh của người cao tuổi tại địa phương, nhiều năm nay, trên địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai có rất nhiều công trình, nhà hàng, nhà xưởng, bãi xe ngang nhiên tồn tại trái phép, nhưng lại chưa bị chính quyền địa phương xử lí dứt điểm, khiến người dân địa phương bức xúc...
TAND Cấp cao tại Hà Nội cần có cái nhìn khách quan vụ án

TAND Cấp cao tại Hà Nội cần có cái nhìn khách quan vụ án

Bà Nguyễn Thị Bẩy (gia đình chính sách), ở số 20 ngõ 60 phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên khởi kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với UBND quận Long Biên ra TAND TP Hà Nội. Tuy nhiên, tại phiên tòa ngày 30/11/2019, TAND TP Hà Nội, do thẩm phán Phạm Thị Hoàng Phúc, Chủ tọa phiên tòa xử bác toàn bộ nội dung khởi kiện khiến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Bẩy bị xâm phạm...

Tin khác

Tòa sơ thẩm sử dụng chứng cứ đã bị Tòa phúc thẩm bác bỏ nhằm giảm khung hình phạt cho bị cáo?!

Tòa sơ thẩm sử dụng chứng cứ đã bị Tòa phúc thẩm bác bỏ nhằm giảm khung hình phạt cho bị cáo?!
Ngày 10/11/2020 tại TAND quận Đống Đa, phiên Tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Thị Nga về tội hủy hoại tài sản. Thẩm phán Trần Anh Tuấn, Chủ tọa phiên tòa đã sử dụng chứng cứ (Kết luận định giá tài sản số 273/ĐGTS ngày 8/7/2016) đã bị TAND TP Hà Nội bác bỏ tại Bản án Phúc thẩm số 389/2018/HS-PT ngày 3/7/2018...

Viết tiếp về vụ hàng rào lưới B40 dài hơn 6m làm khó cả huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Viết tiếp về vụ hàng rào lưới B40 dài hơn 6m làm khó cả huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre
Ông Nguyễn Văn Đảm, Bí thư Huyện ủy Chợ Lách yêu cầu Chủ tịch UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện đúng quy định pháp luật theo đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Phúc và bà Nguyễn Thị Hà, tố cáo Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Chợ Lách về hành vi thiếu trách nhiệm trong đôn đốc, chỉ đạo thi hành án kịp thời … gây hậu quả đến cuộc sống của người dân.

Quyết định thu hồi đất đã 17 năm nhưng chưa được đền bù tái định cư, phải ở trong căn nhà sập sệ

Quyết định thu hồi đất đã 17 năm nhưng chưa được đền bù tái định cư, phải ở trong căn nhà sập sệ
Đơn của bà Lê Thị Thỏa, 79 tuổi, ở thôn 6 (nay là thôn Văn Phong), xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa phản ánh, gia đình bà nằm trong diện giải phóng mặt bằng Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã hơn 17 năm vẫn chưa được đền bù, cấp đất tái định cư. 17 năm qua gia đình bà sống trong cảnh “đi cũng dở, ở không xong”, phải ở trong căn nhà cấp 4 xuống cấp, vô cùng khốn khó…

Tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ các dấu hiệu sai phạm trong công tác đấu thầu tại TP Sầm Sơn

Tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ các dấu hiệu sai phạm trong công tác đấu thầu tại TP Sầm Sơn
Việc Công ty CP Xây dựng và Du lịch Như Vũ (Công ty Như Vũ) liên tục trúng các gói thầu tại TP Sầm Sơn có giá trị lớn hơn gấp nhiều lần doanh thu của Công ty, đã khiến dư luận hoài nghi có hay không việc gian lận, thông đồng trong công tác đấu thầu các gói thầu trên địa bàn TP Sầm Sơn...

Vì sao 13 năm Nhân dân xã Cự Khê chưa có đất dịch vụ(!?)

Vì sao 13 năm Nhân dân xã Cự Khê chưa có đất dịch vụ(!?)
Bà Nguyễn Thị Sâm, người cao tuổi, ở thôn Thượng, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai phản ánh: Dự án Đầu tư xây dựng chuyển giao tuyến đường Trục phía Nam được triển khai từ năm 2008. UBND tỉnh Hà Tây (cũ) và TP Hà Nội đã có quyết định về việc hỗ trợ các hộ dân bị thu hồi được hưởng đất dịch vụ, hạn mức tối đa không quá 150m2/hộ và chính sách hỗ trợ khác. Tuy nhiên đến nay, các hộ dân vẫn chưa nhận được đất dịch vụ, chính sách... và dự án vẫn treo (!?)…
Xem thêm
Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Công an Hưng Yên cảnh báo chiêu trò lừa đảo mua bán lan đột biến

Ngày 10.4, trước tình trạng hàng loạt các thương vụ mua bán lan đột biến với tổng giá trị lên tới cả trăm tỉ đồng vừa diễn ra, công an ...
Đại diện Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về vụ bác sỹ bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung

Đại diện Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về vụ bác sỹ bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung

Liên quan đến việc một bệnh nhân tố Bác sỹ tại Bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung. Khiến sức khỏe của bệnh nhân ...
Công an Quảng Ninh cảnh báo về các thủ đoạn lừa của tổ chức phản động

Công an Quảng Ninh cảnh báo về các thủ đoạn lừa của tổ chức phản động

Công an Quảng Ninh vừa phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Công an phá các chiêu trò của một tổ chức phản động lưu vong có ...
Ông Trần Trung Tính có nguy mất hơn 3,3 tỉ đồng như thế nào?

Ông Trần Trung Tính có nguy mất hơn 3,3 tỉ đồng như thế nào?

“Tòa án cấp sơ thẩm có vi phạm về thủ tục tố tụng; thu thập chứng cứ chưa đầy đủ, mà tại phiên tòa phúc thẩm không thể khắc phục ...
Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội:  Cần xem xét thấu đáo quyền lợi hợp pháp của người dân

Xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Cần xem xét thấu đáo quyền lợi hợp pháp của người dân

Ông Phùng Văn Mỵ và Nguyễn Lương Bằng, ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội có đơn phản ánh: Gia đình hai ông đang chăn nuôi, ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn cần được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn cần được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ!

Vợ chồng ông Trần Phú Đức, bà Lê Hà Minh, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, cựu tù Côn Đảo, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, thường trú tại ...
Hộp thư bạn đọc

Hộp thư bạn đọc

Nhiều người cao tuổi, phản ánh có dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Công Nhân không có tư cách pháp nhân đại diện chùa Tân Diệu, ở xã Tân Mỹ, ...
Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Một bản án dân sự sơ thẩm tuyên mà có đến 3 bên (nguyên đơn, bị đơn và bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) đều gửi đơn kháng ...
TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

Bên cạnh bị tố cáo kê khai tài sản không trung thực đối với nhiều thửa đất, ông Nguyễn Công Hân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hải An, ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Phiên bản di động