Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố định vào khung sắt có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét ”. Nhưng sau hơn 4 tháng, đối tượng bị cưỡng chế không thi hành án, Chi cục THADS cũng không tiến hành cưỡng chế; hậu quả là một nhà nghỉ không thể kinh doanh …
Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS ngày 08/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng Phúc và bà Nguyễn Thị Hà, chủ hộ kinh doanh nhà nghỉ Bình An, ở ấp Vĩnh Chinh, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đơn của bà Phúc và bà Hà trình bày về việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách không thực hiện thi hành án theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Trao đổi với phóng viên, bà Hà cho biết: "Chúng tôi là người được thi hành án theo Quyết định thi hành án chủ động số 1167/QĐ-CCTHADS và Quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện công việc số 19/QĐ-CCTHADS cùng ngày 17/9/2020, quyết định về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định thi hành án số 01/QĐ-CCTHADS và Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS cùng ngày 8/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Nhưng đến nay 3 cây sắt và hàng rào lưới B40 vẫn “án binh bất động”(?!).

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Lối vào nhà nghỉ Bình An bị ông Nguyễn Công Ơn rào lối vào nhiều tháng nay.

Nội dung sự việc như sau: Bà Phúc và bà Hà là chủ hộ kinh doanh nhà nghỉ Bình An, theo GCNĐKKD hộ kinh doanh cá thể số 55C8005235, do phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Chợ Lách cấp ngày 13/5/2020, địa điểm kinh doanh tại thửa đất số 678, tờ bản đồ số 15, tại ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất thửa số 678, tờ bản đồ số 15, diện tích 976,3m2, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận: CS09344 ngày 28/2/2020, cho đồng quyền sử dụng đất là Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Thị Hồng Phúc.

Tuy nhiên vào ngày 28/7/2020, ông Nguyễn Công Ơn, ngụ ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, tự ý chôn 3 trụ bằng sắt ngăn tại vị trí ranh giữa phần đất thuộc thửa 4014, tờ bản đồ số 2 xã Vĩnh Thành của ông Ơn, với phần đất của chúng tôi thuộc thửa 678, tờ bản đồ số 15 xã Vĩnh Thành, phần đất này dùng để làm lối đi vào dịch vụ lưu trú Bình An từ trước đến nay. Việc làm của ông Ơn nhằm mục đích ngăn cản không cho khách vào sử dụng dịch vụ lưu trú.

“Ngày 2/8/2020, ông Ơn kéo lưới rào loại B40 hàn cố định vào khung sắt có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét rào ngang lối đi làm ảnh hưởng trầm trọng đến việc kinh doanh của chúng tôi (khách không vào được sử dụng dịch vụ nhà nghỉ được). Hiện nay, ông Ơn chỉ chừa một lối đi “chỉ lách người” đi bộ. Ngoài lối đi chung này chúng tôi không còn lối đi nào khác để thực hiện kinh doanh. Việc làm của ông Ơn nhằm mục đích ngăn cản không cho khách vào sử dụng dịch vụ lưu trú của tôi”, bà Hà bức xúc.

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Lối vào nhà nghỉ Bình An phải “lách người” mới vào được.

Do không thể thương lượng được nên ngày 28/8/2020, bà Hà, bà Phúc tiến hành khởi kiện ông Ơn đến TAND huyện Chợ Lách: “Yêu cầu mở lối đi qua bất động sản liền kề”.

Ngày 17/9/2020, TAND huyện Chợ Lách ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT: "Cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định" theo quy định tại điều 127 của Bộ luật Tố tụng dân sự”, buộc ông Nguyễn Công Ơn và bà Đỗ Thị Mỹ Linh phải tháo dỡ và bứng (nhổ) toàn bộ trụ sắt cùng hàng rào lưới B40 ra khỏi phần lối đi vào nhà nghỉ Bình An. Cũng trong ngày 17/9/2020 Chi cục THADS huyện Chợ Lách ra Quyết định thi hành án chủ động số 1167/QĐ-CCTHADS đối với ông Ơn và bà Linh về việc cưỡng chế buộc thực hiện công việc số 19/QĐ-CCTHADS.

Ngày 18/9/2020, ông Ơn khiếu nại Quyết định nêu trên. Ngày 22/9/2020, TAND huyện Chợ Lách tiếp tục ra Quyết định giải quyết khiếu nại số 420/2020/QĐGQ-KN: "Giữ nguyên Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT ngày 17/9/2020 của TAND huyện Chợ Lách. Ngày 8/10/2020, Chi cục THADS huyện Chợ Lách ra quyết định về việc sửa đổi, bổ sung quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS, yêu cầu ông Ơn và bà Linh phải tháo dỡ toàn bộ trụ sắt, lưới B40 ra khỏi lối đi vào nhà nghỉ Bình An. Phải thực hiện ngay kể từ khi nhận được quyết định này.

Tuy nhiên cho đến nay (hơn 4 tháng) Chi cục THADS ra quyết định trên nhưng không xuống làm việc với ông Ơn cũng như không thực hiện cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Chi cục THADS cố tình không thi hành án?

“Chúng tôi đã rất nhiều lần đến Chi cục THADS huyện Chợ Lách để hỏi vấn đề thi hành án nói trên. Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện chỉ nói miệng là lên kế hoạch rồi, khi nào có ngày làm việc sẽ báo, kêu chúng tôi về đợi đi,… những lời nói qua loa cho xong chuyện rồi kêu chúng tôi đợi nhưng nay chúng tôi đã đợi hơn 4 tháng rồi. Chiều ngày 17/11/2020 và chiều ngày 20/11/2020 chúng tôi lại đến Thi hành án gặp ông Hùng thì ông lại nói với chúng tôi là đã gửi kế hoạch cưỡng chế qua công an huyện Chợ Lách 10 ngày rồi, nhưng thực tế là vẫn chưa có gửi kế hoạch nào”, bà Hà cho biết thêm.

Bà Hà bức xúc nói tiếp: “Từ ngày ông Ơn tiến hành rào chắn đến nay đã 4 tháng, việc kinh doanh của chúng tôi không thực hiện được, chúng tôi sinh sống bằng nghề kinh doanh nhà nghỉ. Khách hàng tìm đến thuê nhà nghỉ nhưng do không có lối đi nên họ lại ra về. Hàng ngày, hàng tháng kéo dài chúng tôi không kinh doanh được gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Trong khi chúng tôi thực hiện đúng quy định yêu cầu cơ quan cơ quan nhà nước bảo vệ mình, chúng tôi được Tòa án nhân dân huyện Chợ Lách ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT ngày 17/9/2020 "Cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định" đối với ông Nguyễn Công Ơn và bà Đỗ Thị Mỹ Linh”.

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Chi cục THADS huyện Chợ Lách khó khăn trong thi hành cưỡng chế đối với 3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét trong thời gian dài?

Ngày 28/12/2020, phóng viên làm việc với Chi cục THADS huyện Chợ Lách, ông Nguyễn Việt Hùng cho biết: Đã báo cáo sự việc, trình kế hoạch cưỡng chế lên Cục THADS tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Bến Tre và trả lời bằng văn bản trong tuần sau. Tuy nhiên, đến ngày 20/1/2021 vẫn chưa có trả lời từ phía Chi cục THADS huyện Chợ Lách?

Cũng trong ngày 28/12/2020, phóng viên làm việc với UBND huyện Chợ Lách, lãnh đạo UBND huyện Chợ Lách cho biết, không nhận được báo cáo vướng mắc, khó khăn gì trong việc thi hành án từ phía Chi cục THADS huyện Chợ Lách! Trong khi, theo quy định của Nghị định số 74/2009/NĐ-CP ngày 9/9/2009 của Chính phủ, tại Điều 174. Nhiệm vụ, quyền hạn của UBND cấp huyện trong thi hành án dân sự: 1. Chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn. 2. Chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương theo đề nghị của Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự cấp huyện.

Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Về ngăn chặn 232,66 ha đất của Công ty CP địa ốc Hồng Phát: Cần thu hồi Quyết định số 07, để chủ đầu tư thoát cảnh “một cổ hai tròng”!

Về ngăn chặn 232,66 ha đất của Công ty CP địa ốc Hồng Phát: Cần thu hồi Quyết định số 07, để chủ đầu tư thoát cảnh “một cổ hai tròng”!

Hơn 2 năm qua, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã có nhiều bài điều tra, phản ánh liên quan đến Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An hai lần ra lệnh ngăn chặn toàn bộ 13 Giấy chứng nhận quyền sử dụng 232,66 ha đất của Công ty Cổ phần địa ốc Hồng Phát (Công ty Hồng Phát). Việc ngăn chặn này thể hiện dấu hiệu trái luật, gây hậu quả khiến chủ đầu tư lâm cảnh “một cổ hai tròng”, số tiền thiệt hại đã hơn 857 tỉ đồng và vẫn chưa dừng lại, …
Phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Sao không xử lý hành vi cố tình chiếm đất người khác?

Phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Sao không xử lý hành vi cố tình chiếm đất người khác?

Tạp chí Người cao tuổi đã đăng bài: “Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường”, phản ánh việc bà Từ Kim Nguyệt, ở phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, tố cáo ông Trần Văn Sang ngang nhiên chiếm đất trái phép, cố tình không chấp hành thông báo tháo dỡ công trình xây dựng trái phép …
TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí

Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi có đăng bài "Một vụ kiện qua 6 phiên tòa, người dân vẫn phải mòn mỏi trông chờ công lí", phản ánh việc ông Nguyễn Văn Của, sinh 1955, ngụ khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, quận 9, nay là TP Thủ Đức, khởi kiện yêu cầu các ông, bà: Châu Hồng Hoàng, Châu Thị Hồng, Châu Thị Nga, Châu Hồng Mùi, trả lại ông Của hơn 1.000m2 đất tại khu phố Ông Nhiêu, phường Long Trường, TP Thủ Đức.
Bản án 26 năm chưa được thi hành tại TP. Hồ Chí Minh: Cần nhìn thẳng vào sự thật để sửa sai

Bản án 26 năm chưa được thi hành tại TP. Hồ Chí Minh: Cần nhìn thẳng vào sự thật để sửa sai

Bản án dân sự phúc thẩm số 81/DSPT ngày 4/5/1995 của TAND Tối cao tại TP.Hồ Chí Minh có hiệu lực pháp luật từ rất lâu, nhưng do người phải thi hành án không tự nguyện thi hành, trong khi Chấp hành viên xác định không đúng đối tượng phải thi hành án, nên vụ việc kéo dài đến nay 26 năm, gây thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án. Ai phải chịu trách nhiệm về vụ việc này, cần được làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi cố tình làm trái: Để một số hộ dân cầu cứu đến bao giờ?

Như Tạp chí Ngày mới đã phản ánh, tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo: Chấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng. Nhưng đến nay, Chủ đầu tư Dự án vẫn không thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân; và hệ lụy từ việc không thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, chưa dừng lại …

Tin khác

Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3: Nhà thầu thi công ngang nhiên đổ "trộm" đất, đá thải!?

Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3: Nhà thầu thi công ngang nhiên đổ "trộm" đất, đá thải!?
Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 (quận Thanh Xuân- Hà Nội), có tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhà thầu thi công “ngang nhiên” sử dụng xe quá khổ, quá tải để vận chuyển đất, đá thải đổ trộm tại khu vực xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ… gây nguy cơ ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy về sau.

Nhiều sai phạm nhưng Giám đốc vẫn được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ(!)

Nhiều sai phạm nhưng Giám đốc vẫn được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ(!)
Qua kiểm tra, xác minh đơn tố cáo nặc danh tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ, ngày 26/6/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Gia Lai có Báo cáo số 297/BC-SYT nêu rõ một số nội dung tố cáo ông Trần Quang Chỉ, Giám đốc Trung tâm Y tế Đức Cơ, tỉnh Gia Lai sai phạm về quản lí kinh tế và công tác cán bộ là đúng và đúng một phần.

TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?

TP Hồ Chí Minh: Sao Công an quận Tân Phú không xử lý đơn tố cáo của công dân theo đúng quy định?
Ông Huỳnh Ngọc P, thường trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh, có đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền, phản ánh ông Lưu Hữu Thước, Giám đốc và ông Võ Duy Khánh, kế toán trưởng Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Long Hiệp Phát (Sau đây gọi tắt là Công ty Long Hiệp Phát) có hành vi thể hiện dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt 230 triệu đồng của ông P. Tuy nhiên, đến nay đơn của ông P vẫn chưa được giải quyết theo quy định …

Công ty CP bất động sản Vạn An Phát có “vẽ ra dự án” để lừa dối khách hàng?

Công ty CP bất động sản Vạn An Phát có “vẽ ra dự án” để lừa dối khách hàng?
Một số cá nhân đội lốt công ty bất động sản với chiêu thức thu gom đất của nông dân tự động phân lô, làm đường vẽ ra dự án để bán cho khách hàng… đến nay không phải là chuyện hiếm. Sự việc dưới đây, thêm một thí dụ điển hình.

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp
Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, việc ký kết hai bên nhằm thực hiện mục tiêu “Xây dựng và Thúc đẩy triển khai các giải pháp Xanh, hướng đến gia tăng tỷ lệ GDP xanh cho TP. Hồ Chí Minh”.

Viện KSND huyện Bến Lức, tỉnh Long An: Nhiều dấu hiệu cản trở hành nghề hợp pháp của các Luật sư!

Viện KSND huyện Bến Lức, tỉnh Long An: Nhiều dấu hiệu cản trở hành nghề hợp pháp của các Luật sư!
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới nhận đơn của Luật sư (LS) Trần Cao Phú, Giám đốc và LS Trần Cao Cường, Phó Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Trần Cao, thuộc Đoàn LS TP Hồ Chí Minh, trụ sở số 28/9/14 Huỳnh Tấn Phát, khu phố 4, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh, phản ánh: Kiểm sát viên và Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Lức có hành vi thể hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, cản trở hành nghề hợp pháp của LS.
Xem thêm
Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị xử lý nghiêm sai phạm trong việc khai thác cát tại tỉnh Hòa Bình

Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị xử lý nghiêm sai phạm trong việc khai thác cát tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 4/3, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã ký ban hành thông báo kết luận thanh tra về công tác bảo vệ môi trường trong khai ...
Vụ cao tốc Ðà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều kỹ sư nước ngoài vi phạm pháp luật

Vụ cao tốc Ðà Nẵng - Quảng Ngãi: Nhiều kỹ sư nước ngoài vi phạm pháp luật

Một số kỹ sư của nhà thầu nước ngoài bị xác định có vi phạm trong tổ chức thi công hoặc tư vấn giám sát dự án cao tốc Ðà ...
Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Vợ chồng ông Dũng “lò vôi” nói về việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên: Sai ở đâu, sửa ở đó!

Ngày 2/3/2021, bà Nguyễn Thị Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng có buổi làm việc với ông Võ Hoàng Yên và đại diện Trung ương Tịnh độ ...
Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Dân kiến nghị Viện KSND, Công an TP Hà Nội điều tra thu hồi tài sản ngân sách bị quyết toán khống

Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc kiến nghị Viện KSND và Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ một số ...
Giữ đào rừng  là giữ sắc màu Tây Bắc

Giữ đào rừng là giữ sắc màu Tây Bắc

Tại Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021 của ngành Nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Tân ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động