Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố định vào khung sắt có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét ”. Nhưng sau hơn 4 tháng, đối tượng bị cưỡng chế không thi hành án, Chi cục THADS cũng không tiến hành cưỡng chế; hậu quả là một nhà nghỉ không thể kinh doanh …
Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS ngày 08/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng Phúc và bà Nguyễn Thị Hà, chủ hộ kinh doanh nhà nghỉ Bình An, ở ấp Vĩnh Chinh, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đơn của bà Phúc và bà Hà trình bày về việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách không thực hiện thi hành án theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Trao đổi với phóng viên, bà Hà cho biết: "Chúng tôi là người được thi hành án theo Quyết định thi hành án chủ động số 1167/QĐ-CCTHADS và Quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện công việc số 19/QĐ-CCTHADS cùng ngày 17/9/2020, quyết định về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định thi hành án số 01/QĐ-CCTHADS và Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS cùng ngày 8/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Nhưng đến nay 3 cây sắt và hàng rào lưới B40 vẫn “án binh bất động”(?!).

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Lối vào nhà nghỉ Bình An bị ông Nguyễn Công Ơn rào lối vào nhiều tháng nay.

Nội dung sự việc như sau: Bà Phúc và bà Hà là chủ hộ kinh doanh nhà nghỉ Bình An, theo GCNĐKKD hộ kinh doanh cá thể số 55C8005235, do phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Chợ Lách cấp ngày 13/5/2020, địa điểm kinh doanh tại thửa đất số 678, tờ bản đồ số 15, tại ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất thửa số 678, tờ bản đồ số 15, diện tích 976,3m2, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận: CS09344 ngày 28/2/2020, cho đồng quyền sử dụng đất là Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Thị Hồng Phúc.

Tuy nhiên vào ngày 28/7/2020, ông Nguyễn Công Ơn, ngụ ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, tự ý chôn 3 trụ bằng sắt ngăn tại vị trí ranh giữa phần đất thuộc thửa 4014, tờ bản đồ số 2 xã Vĩnh Thành của ông Ơn, với phần đất của chúng tôi thuộc thửa 678, tờ bản đồ số 15 xã Vĩnh Thành, phần đất này dùng để làm lối đi vào dịch vụ lưu trú Bình An từ trước đến nay. Việc làm của ông Ơn nhằm mục đích ngăn cản không cho khách vào sử dụng dịch vụ lưu trú.

“Ngày 2/8/2020, ông Ơn kéo lưới rào loại B40 hàn cố định vào khung sắt có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét rào ngang lối đi làm ảnh hưởng trầm trọng đến việc kinh doanh của chúng tôi (khách không vào được sử dụng dịch vụ nhà nghỉ được). Hiện nay, ông Ơn chỉ chừa một lối đi “chỉ lách người” đi bộ. Ngoài lối đi chung này chúng tôi không còn lối đi nào khác để thực hiện kinh doanh. Việc làm của ông Ơn nhằm mục đích ngăn cản không cho khách vào sử dụng dịch vụ lưu trú của tôi”, bà Hà bức xúc.

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Lối vào nhà nghỉ Bình An phải “lách người” mới vào được.

Do không thể thương lượng được nên ngày 28/8/2020, bà Hà, bà Phúc tiến hành khởi kiện ông Ơn đến TAND huyện Chợ Lách: “Yêu cầu mở lối đi qua bất động sản liền kề”.

Ngày 17/9/2020, TAND huyện Chợ Lách ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT: "Cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định" theo quy định tại điều 127 của Bộ luật Tố tụng dân sự”, buộc ông Nguyễn Công Ơn và bà Đỗ Thị Mỹ Linh phải tháo dỡ và bứng (nhổ) toàn bộ trụ sắt cùng hàng rào lưới B40 ra khỏi phần lối đi vào nhà nghỉ Bình An. Cũng trong ngày 17/9/2020 Chi cục THADS huyện Chợ Lách ra Quyết định thi hành án chủ động số 1167/QĐ-CCTHADS đối với ông Ơn và bà Linh về việc cưỡng chế buộc thực hiện công việc số 19/QĐ-CCTHADS.

Ngày 18/9/2020, ông Ơn khiếu nại Quyết định nêu trên. Ngày 22/9/2020, TAND huyện Chợ Lách tiếp tục ra Quyết định giải quyết khiếu nại số 420/2020/QĐGQ-KN: "Giữ nguyên Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT ngày 17/9/2020 của TAND huyện Chợ Lách. Ngày 8/10/2020, Chi cục THADS huyện Chợ Lách ra quyết định về việc sửa đổi, bổ sung quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS, yêu cầu ông Ơn và bà Linh phải tháo dỡ toàn bộ trụ sắt, lưới B40 ra khỏi lối đi vào nhà nghỉ Bình An. Phải thực hiện ngay kể từ khi nhận được quyết định này.

Tuy nhiên cho đến nay (hơn 4 tháng) Chi cục THADS ra quyết định trên nhưng không xuống làm việc với ông Ơn cũng như không thực hiện cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Chi cục THADS cố tình không thi hành án?

“Chúng tôi đã rất nhiều lần đến Chi cục THADS huyện Chợ Lách để hỏi vấn đề thi hành án nói trên. Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện chỉ nói miệng là lên kế hoạch rồi, khi nào có ngày làm việc sẽ báo, kêu chúng tôi về đợi đi,… những lời nói qua loa cho xong chuyện rồi kêu chúng tôi đợi nhưng nay chúng tôi đã đợi hơn 4 tháng rồi. Chiều ngày 17/11/2020 và chiều ngày 20/11/2020 chúng tôi lại đến Thi hành án gặp ông Hùng thì ông lại nói với chúng tôi là đã gửi kế hoạch cưỡng chế qua công an huyện Chợ Lách 10 ngày rồi, nhưng thực tế là vẫn chưa có gửi kế hoạch nào”, bà Hà cho biết thêm.

Bà Hà bức xúc nói tiếp: “Từ ngày ông Ơn tiến hành rào chắn đến nay đã 4 tháng, việc kinh doanh của chúng tôi không thực hiện được, chúng tôi sinh sống bằng nghề kinh doanh nhà nghỉ. Khách hàng tìm đến thuê nhà nghỉ nhưng do không có lối đi nên họ lại ra về. Hàng ngày, hàng tháng kéo dài chúng tôi không kinh doanh được gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Trong khi chúng tôi thực hiện đúng quy định yêu cầu cơ quan cơ quan nhà nước bảo vệ mình, chúng tôi được Tòa án nhân dân huyện Chợ Lách ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT ngày 17/9/2020 "Cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định" đối với ông Nguyễn Công Ơn và bà Đỗ Thị Mỹ Linh”.

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Chi cục THADS huyện Chợ Lách khó khăn trong thi hành cưỡng chế đối với 3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét trong thời gian dài?

Ngày 28/12/2020, phóng viên làm việc với Chi cục THADS huyện Chợ Lách, ông Nguyễn Việt Hùng cho biết: Đã báo cáo sự việc, trình kế hoạch cưỡng chế lên Cục THADS tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Bến Tre và trả lời bằng văn bản trong tuần sau. Tuy nhiên, đến ngày 20/1/2021 vẫn chưa có trả lời từ phía Chi cục THADS huyện Chợ Lách?

Cũng trong ngày 28/12/2020, phóng viên làm việc với UBND huyện Chợ Lách, lãnh đạo UBND huyện Chợ Lách cho biết, không nhận được báo cáo vướng mắc, khó khăn gì trong việc thi hành án từ phía Chi cục THADS huyện Chợ Lách! Trong khi, theo quy định của Nghị định số 74/2009/NĐ-CP ngày 9/9/2009 của Chính phủ, tại Điều 174. Nhiệm vụ, quyền hạn của UBND cấp huyện trong thi hành án dân sự: 1. Chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn. 2. Chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương theo đề nghị của Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự cấp huyện.

Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Có đơn của nhiều người cao tuổi phản ánh, sau khi vụ chủ doanh nghiệp và phóng viên xảy ra xô xát, ngày 9/7/2021, Công an thị xã An Khê có báo cáo và ngày 13/7/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ …
Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Đầu tư tiền ảo, ngoại tệ bằng tài khoản, ngoại hối (hay còn gọi là forex), hoạt động kinh doanh vàng (sàn vàng) xuyên biên giới nhiều năm trở lại đây nở rộ. Mô hình và này chưa được cho phép hoạt động tại Việt Nam. Vì ham lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng chơi (đầu tư) với số tiền giá trị rất lớn, hậu quả bỗng “tan nhà nát cửa”, kẻ trắng tay trong phút chốc, …
Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, 63 tuổi, ở kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng con trai là anh Nguyễn Ngọc Vương và gia đình có đơn tố giác “tội phạm” liên quan đến cái chết của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989. Kèm theo đơn và bản ảnh thi thể nạn nhân với hàng chục vết thương, bà Vân tố giác Viễn bị sát hại rất dã man bởi nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn. Vụ truy sát diễn ra ngày 24/6/2021 giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng đến nay kẻ gây án vẫn nhởn nhơ…
Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước

Mới đây, Bộ Y tế có văn bản thông báo giảm ngày cách ly xuống còn 14 ngày. Trước thông báo này, không ít công dân nhập cảnh đầu tháng 7 cảm thấy vui mừng vì sắp được giảm chi phí trong việc cách ly tập trung. Tuy nhiên, từ điều này, chúng tôi phát hiện ra những bất cập phía sau việc thực hiện chuyến bay đưa công dân về nước, cụ thể là chuyến bay charter.
Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?

Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?

Như Tạp chí Ngày mới Online thông tin, việc UBND tỉnh Thanh Hóa đã ưu ái cho Công ty Cổ phần thương mại Hải Hà (Công ty Hải Hà) chuyển đổi gần 3ha đất thương mại sang đất ở không thông qua đấu giá. Việc làm này đã gây thất thu cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Tin khác

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án
Ông Lưu Hồng Thắng, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương vừa có đơn khiếu nại Công an TP Hải Dương. Theo đó, năm 2020, ông Thắng có đơn tố giác vụ án hình sự, nhưng đến nay đã quá thời hạn giải quyết vụ án theo quy định, nhưng ông không nhận được thông báo kết quả giải quyết của Công an TP Hải Dương…

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang
Về việc ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy (trước đây là Chủ tịch UBND) phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị tố cáo sử dụng bằng đại học thể hiện dấu hiệu có nội dung giả, Tạp chí Người cao tuổi có nhiều bài viết phản ánh. Ngày 11/5/2021, UBND thành phố Bà Rịa có thêm văn bản xác minh, thể hiện Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung đơn tố cáo là có cơ sở!

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?
Ông Võ Minh Phương, sinh năm 1950, thương binh ¼, thường trú Khu vực 1, khóm 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, có “Đơn yêu cầu và bản tường trình sự việc”, gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh bị khủng bố tinh thần, bị đe đọa chém người, làm hư hỏng tài sản … Tại sao vậy?

Thành phố Hà Nội cần thu hồi đất của Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel sử dụng không đúng mục đích

Thành phố Hà Nội cần thu hồi đất của Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel sử dụng không đúng mục đích
UBND TP Hà Nội cho phép Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel thuê 56m2 đất tại số 104 tầng 1 nhà A12 Khương Thượng, phường Trung Tự, quận Đống Đa để làm trụ sở Công ty. Tuy nhiên, nhiều năm nay công ty này cho Hệ thống siêu thị Mẹ và bé Kids Plaza thuê, thu lợi trái quy định.

Cần xem xét lại công tác tuyển dụng, tổ chức quản lý cán bộ

Cần xem xét lại công tác tuyển dụng, tổ chức  quản lý cán bộ
Tạp chí Ngày mới Online (Người cao tuổi) nhận được phản ánh của bạn đọc về những dấu hiện sai phạm trong công tác tuyển dụng, tổ chức quản lý cán bộ. Ngoài ra, việc “ưu ái” giữ lại người nhà lãnh đạo không phải chuyển sang theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ cần được làm rõ?.,

TAND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: Nhiều dấu hiệu xét xử không khách quan

TAND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: Nhiều dấu hiệu xét xử không khách quan
Hội đồng xét xử Tòa án cấp sơ thẩm tuyên án, trong khi chưa làm rõ nhiều tình tiết của vụ án, đây là thiếu sót mà cấp tòa phúc thẩm không thể khắc phục, nên cần thiết hủy án sơ thẩm để giao hồ sơ cho cấp sơ thẩm giải quyết lại theo quy định của pháp luật như đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa. Tại sao vậy?
Xem thêm
Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây ...
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Sáng 16/7, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bắt được đối tượng Nguyễn Quốc ...
Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Nguyễn Trường An cầm dao chém nhiều nhát vào mặt và đầu mẹ ruột của mình là bà Huỳnh Thị Vân, bà Vân thoát chạy ra ngoài nhưng y vẫn ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Từ năm 2019 đến nay, UBND phường Nguyễn Trung Trực và UBND quận Ba Đình nhiều lần trả lại hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động