Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố định vào khung sắt có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét ”. Nhưng sau hơn 4 tháng, đối tượng bị cưỡng chế không thi hành án, Chi cục THADS cũng không tiến hành cưỡng chế; hậu quả là một nhà nghỉ không thể kinh doanh …
Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS ngày 08/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Tạp chí Người cao tuổi, Ngày mới online nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng Phúc và bà Nguyễn Thị Hà, chủ hộ kinh doanh nhà nghỉ Bình An, ở ấp Vĩnh Chinh, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đơn của bà Phúc và bà Hà trình bày về việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách không thực hiện thi hành án theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Trao đổi với phóng viên, bà Hà cho biết: "Chúng tôi là người được thi hành án theo Quyết định thi hành án chủ động số 1167/QĐ-CCTHADS và Quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện công việc số 19/QĐ-CCTHADS cùng ngày 17/9/2020, quyết định về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định thi hành án số 01/QĐ-CCTHADS và Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS cùng ngày 8/10/2020 của Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Nhưng đến nay 3 cây sắt và hàng rào lưới B40 vẫn “án binh bất động”(?!).

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Lối vào nhà nghỉ Bình An bị ông Nguyễn Công Ơn rào lối vào nhiều tháng nay.

Nội dung sự việc như sau: Bà Phúc và bà Hà là chủ hộ kinh doanh nhà nghỉ Bình An, theo GCNĐKKD hộ kinh doanh cá thể số 55C8005235, do phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Chợ Lách cấp ngày 13/5/2020, địa điểm kinh doanh tại thửa đất số 678, tờ bản đồ số 15, tại ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất thửa số 678, tờ bản đồ số 15, diện tích 976,3m2, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận: CS09344 ngày 28/2/2020, cho đồng quyền sử dụng đất là Nguyễn Thị Hà và Nguyễn Thị Hồng Phúc.

Tuy nhiên vào ngày 28/7/2020, ông Nguyễn Công Ơn, ngụ ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, tự ý chôn 3 trụ bằng sắt ngăn tại vị trí ranh giữa phần đất thuộc thửa 4014, tờ bản đồ số 2 xã Vĩnh Thành của ông Ơn, với phần đất của chúng tôi thuộc thửa 678, tờ bản đồ số 15 xã Vĩnh Thành, phần đất này dùng để làm lối đi vào dịch vụ lưu trú Bình An từ trước đến nay. Việc làm của ông Ơn nhằm mục đích ngăn cản không cho khách vào sử dụng dịch vụ lưu trú.

“Ngày 2/8/2020, ông Ơn kéo lưới rào loại B40 hàn cố định vào khung sắt có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét rào ngang lối đi làm ảnh hưởng trầm trọng đến việc kinh doanh của chúng tôi (khách không vào được sử dụng dịch vụ nhà nghỉ được). Hiện nay, ông Ơn chỉ chừa một lối đi “chỉ lách người” đi bộ. Ngoài lối đi chung này chúng tôi không còn lối đi nào khác để thực hiện kinh doanh. Việc làm của ông Ơn nhằm mục đích ngăn cản không cho khách vào sử dụng dịch vụ lưu trú của tôi”, bà Hà bức xúc.

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Lối vào nhà nghỉ Bình An phải “lách người” mới vào được.

Do không thể thương lượng được nên ngày 28/8/2020, bà Hà, bà Phúc tiến hành khởi kiện ông Ơn đến TAND huyện Chợ Lách: “Yêu cầu mở lối đi qua bất động sản liền kề”.

Ngày 17/9/2020, TAND huyện Chợ Lách ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT: "Cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định" theo quy định tại điều 127 của Bộ luật Tố tụng dân sự”, buộc ông Nguyễn Công Ơn và bà Đỗ Thị Mỹ Linh phải tháo dỡ và bứng (nhổ) toàn bộ trụ sắt cùng hàng rào lưới B40 ra khỏi phần lối đi vào nhà nghỉ Bình An. Cũng trong ngày 17/9/2020 Chi cục THADS huyện Chợ Lách ra Quyết định thi hành án chủ động số 1167/QĐ-CCTHADS đối với ông Ơn và bà Linh về việc cưỡng chế buộc thực hiện công việc số 19/QĐ-CCTHADS.

Ngày 18/9/2020, ông Ơn khiếu nại Quyết định nêu trên. Ngày 22/9/2020, TAND huyện Chợ Lách tiếp tục ra Quyết định giải quyết khiếu nại số 420/2020/QĐGQ-KN: "Giữ nguyên Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT ngày 17/9/2020 của TAND huyện Chợ Lách. Ngày 8/10/2020, Chi cục THADS huyện Chợ Lách ra quyết định về việc sửa đổi, bổ sung quyết định cưỡng chế thi hành án số 02/QĐ-CCTHADS, yêu cầu ông Ơn và bà Linh phải tháo dỡ toàn bộ trụ sắt, lưới B40 ra khỏi lối đi vào nhà nghỉ Bình An. Phải thực hiện ngay kể từ khi nhận được quyết định này.

Tuy nhiên cho đến nay (hơn 4 tháng) Chi cục THADS ra quyết định trên nhưng không xuống làm việc với ông Ơn cũng như không thực hiện cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS Chi cục THADS huyện Chợ Lách.

Chi cục THADS cố tình không thi hành án?

“Chúng tôi đã rất nhiều lần đến Chi cục THADS huyện Chợ Lách để hỏi vấn đề thi hành án nói trên. Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện chỉ nói miệng là lên kế hoạch rồi, khi nào có ngày làm việc sẽ báo, kêu chúng tôi về đợi đi,… những lời nói qua loa cho xong chuyện rồi kêu chúng tôi đợi nhưng nay chúng tôi đã đợi hơn 4 tháng rồi. Chiều ngày 17/11/2020 và chiều ngày 20/11/2020 chúng tôi lại đến Thi hành án gặp ông Hùng thì ông lại nói với chúng tôi là đã gửi kế hoạch cưỡng chế qua công an huyện Chợ Lách 10 ngày rồi, nhưng thực tế là vẫn chưa có gửi kế hoạch nào”, bà Hà cho biết thêm.

Bà Hà bức xúc nói tiếp: “Từ ngày ông Ơn tiến hành rào chắn đến nay đã 4 tháng, việc kinh doanh của chúng tôi không thực hiện được, chúng tôi sinh sống bằng nghề kinh doanh nhà nghỉ. Khách hàng tìm đến thuê nhà nghỉ nhưng do không có lối đi nên họ lại ra về. Hàng ngày, hàng tháng kéo dài chúng tôi không kinh doanh được gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Trong khi chúng tôi thực hiện đúng quy định yêu cầu cơ quan cơ quan nhà nước bảo vệ mình, chúng tôi được Tòa án nhân dân huyện Chợ Lách ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 01/2020/QĐ-BPKCTT ngày 17/9/2020 "Cấm hoặc buộc thực hiện hành vi nhất định" đối với ông Nguyễn Công Ơn và bà Đỗ Thị Mỹ Linh”.

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách

Chi cục THADS huyện Chợ Lách khó khăn trong thi hành cưỡng chế đối với 3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét trong thời gian dài?

Ngày 28/12/2020, phóng viên làm việc với Chi cục THADS huyện Chợ Lách, ông Nguyễn Việt Hùng cho biết: Đã báo cáo sự việc, trình kế hoạch cưỡng chế lên Cục THADS tỉnh Bến Tre, Công an tỉnh Bến Tre và trả lời bằng văn bản trong tuần sau. Tuy nhiên, đến ngày 20/1/2021 vẫn chưa có trả lời từ phía Chi cục THADS huyện Chợ Lách?

Cũng trong ngày 28/12/2020, phóng viên làm việc với UBND huyện Chợ Lách, lãnh đạo UBND huyện Chợ Lách cho biết, không nhận được báo cáo vướng mắc, khó khăn gì trong việc thi hành án từ phía Chi cục THADS huyện Chợ Lách! Trong khi, theo quy định của Nghị định số 74/2009/NĐ-CP ngày 9/9/2009 của Chính phủ, tại Điều 174. Nhiệm vụ, quyền hạn của UBND cấp huyện trong thi hành án dân sự: 1. Chỉ đạo việc tổ chức phối hợp các cơ quan có liên quan trong thi hành án dân sự trên địa bàn. 2. Chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế thi hành các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương theo đề nghị của Thủ trưởng cơ quan thi hành án dân sự cấp huyện.

Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Vẫn chuyện “Trên bảo dưới không nghe”!

TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Vẫn chuyện “Trên bảo dưới không nghe”!

Chuyện, lẽ ra đã là “cổ xưa” lắm rồi, nhưng nay lại vẫn tái xuất, thể hiện trong sự việc cụ thể dưới đây.
Tỉnh Thái Nguyên:  Quyết định “kì lạ” đã được đính chính!

Tỉnh Thái Nguyên: Quyết định “kì lạ” đã được đính chính!

Ngày 10/5/2021, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) có bài: “Quyết định “kì lạ” của UBND tỉnh Thái Nguyên!?”. Ngay sau khi đăng tải bài viết, Tòa soạn Tạp chí Ngày mới Online đã nhận được phản hồi tích cực từ UBND tỉnh Thái Nguyên.
TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu sai phạm trong một vụ án

TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu sai phạm trong một vụ án

Năm 2008, ông Nguyễn Tiến Thuật mua nhà đất của ông Huỳnh Đức Dũng và vợ là bà Trần Thị Chí Công. Tài sản này vợ chồng ông Dũng mua của Công ty Hàm Rồng. Thế nhưng, Cơ quan THADS tỉnh Đồng Nai đã kê biên tài sản của ông Thuật mua, đem đấu giá, người mua trúng là ông Lê Anh Sơn. Trong vụ ông Sơn kiện vợ chồng ông Dũng, mà Tòa án TP Biên Hòa xử buộc giao nhà cho ông Sơn. Tuy nhiên, vụ án này có nhiều dấu hiệu sai phạm pháp luật, cần được xem xét lại.
Công ty TNHH thiết kế- xây dựng thương mại Hoài Đức khai thác hết phép và sự chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Công ty TNHH thiết kế- xây dựng thương mại Hoài Đức khai thác hết phép và sự chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Sau khi Ngày mới Online đăng bài: “Công ty TNHH Thiết kế - Xây dựng và Thương mại Hoài Đức khai thác tài nguyên cát khi hết hạn giấy phép”. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo và giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Tánh Linh và các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm tra thực tế.
Có hộ ông Đỗ Đức Sơn, hay hộ này “rạch trời chui xuống”?!

Có hộ ông Đỗ Đức Sơn, hay hộ này “rạch trời chui xuống”?!

Nhiều năm nay, công dân ở quận Đống Đa có đơn tố cáo hành vi lập khống hồ sơ giải phóng mặt bằng (GPMB), quyết toán khống tiền đền bù GPMB, tại dự án “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ”. Đã 2 lần Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an quận Đống Đa có quyết định không khởi tố vụ án, với lí do: không có sự việc phạm tội theo quy định tại Khoản 1, Điều 157 và Điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015(!?). Nhưng công dân vẫn kiên trì tố cáo…

Tin khác

​​​​​​​Nhiều dấu hiệu oan sai, cần hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm xem xét, giải quyết!

​​​​​​​Nhiều dấu hiệu oan sai, cần hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm xem xét, giải quyết!
Anh Lê Văn Hải, ở ấp Bầu Trư, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, bị TAND huyện Phú Giáo xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên hồ sơ vụ án thể hiện nhiều dấu hiệu oan sai, cần được Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm (sẽ mở ngày 5/5/2021) xem xét, xét xử công tâm, đúng pháp luật …

Viện KSND Tối cao trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ Vũ “nhôm” đưa hối lộ

Viện KSND Tối cao trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ Vũ “nhôm” đưa hối lộ
Viện KSND Tối cao có Thông báo số 66/TB -VKSTC-V5 ngày 24/4/2021 về việc trả hồ sơ vụ án ông Phan Văn Anh Vũ và ông Hồ Hữu Hoà bị khởi tố về tội “Đưa hối lộ” và “môi giới hối lộ” cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an để điều tra bổ sung.

Đấu giá đất khi chưa có hạ tầng, người mua “lĩnh” hậu quả?

Đấu giá đất khi chưa có hạ tầng, người mua “lĩnh” hậu quả?
Nhiều người dân đã phải cầu cứu đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc trúng đấu giá đã 10 năm chưa được bàn giao đất ở, hoặc từ khi giao đất đến nay đã 23 năm, các thửa đất vẫn chưa có đường vào theo quy hoạch.

Cần giải quyết có lí, có tình kiến nghị khẩn cấp của gia đình ông Nguyễn Văn Đằng

Cần giải quyết có lí, có tình kiến nghị khẩn cấp của gia đình ông Nguyễn Văn Đằng
Về bồi thường hỗ trợ, tái định cư công trình Công viên Bà Rịa (giai đoan 1), phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, ông Nguyễn Văn Đằng, ở 2902 C tổ 18, khu phố 3, phường Phước Nguyên, không đồng ý xác định vị trí bồi thường là vị trí 5; không đồng ý giá hỗ trợ 63.000đồng/m2; đề nghị giao 3 lô tái định cư cho gia đình ông; công nhận di chúc của bà Trần Thị Sáu; đề nghị áp giá bồi thường tài sản theo giá mới...

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu cầm đồ trái quy định pháp luật

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu cầm đồ trái quy định pháp luật
Điều 131, Bộ luật Dân sự năm 2015, quy định: Giao dịch cầm cố tài sản không chính chủ là trái pháp luật và sẽ không có giá trị pháp lý, được xem vô hiệu. Khi giao dịch dân sự vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận. Trường hợp không thể hoàn trả được bằng hiện vật thì trị giá thành tiền để hoàn trả.

Cần xử lý dứt điểm, tránh tình trạng bao che, gây bức xúc dư luận xã hội

Cần xử lý dứt điểm, tránh tình trạng bao che, gây bức xúc dư luận xã hội
Dư luận cho rằng việc ông Trần Công Hướng, Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Lai Châu sử dụng văn bằng chứng chỉ giả cần xử lý thật nghiêm khắc, thậm chí có thể xử lý bằng hình sự, xử lý cả về mặt dư luận, xã hội, nếu không có thể dẫn tới lãnh đạo không có năng lực có thể làm hại xã hội, hại Nhân dân…
Xem thêm
Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, khi ...
Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2

Tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy ...
Tỉnh Ninh Bình: Công viên Khủng Long xây dựng và hoạt động có đúng quy định pháp luật?

Tỉnh Ninh Bình: Công viên Khủng Long xây dựng và hoạt động có đúng quy định pháp luật?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online người dân cho rằng, Khu vui chơi giải trí Công viên Khủng Long ở phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh ...
Lời kêu cứu thảm thiết của hai cụ già trên 90 tuổi !

Lời kêu cứu thảm thiết của hai cụ già trên 90 tuổi !

Cụ Lê Đình Nhạn và cụ Hồ Thị Lắm đều ở tuổi 90, trước đây cùng chung sống với con dâu là bà Đỗ Thị Mỹ, tại 209B ...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Hồ Thị Loan, ngụ 377, tổ 10, ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, có đơn khiếu nại “V/v không bồi thường ...
Cái tâm và trách nhiệm của ngành giao thông ở đâu?

Cái tâm và trách nhiệm của ngành giao thông ở đâu?

Vào các đợt thủy triều cao năm 2010 và những trận mưa lớn đầu trong năm 2021 người dân đi trên đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Tân Thuận ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động