Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh

Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết và chăm lo người cao tuổi

Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025), tối 4/11, Ban Công tác Mặt trận khu phố 30, phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với chủ đề “Ngày hội non sông – Dân tộc kết đoàn”.
+
aa
-
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Tân Hưng hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Tân Hưng hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Tân Hưng diễn ra trong không gian rộn ràng, ấm áp, gắn kết, đậm nghĩa tình. Dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh; ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng đại diện lãnh đạo phường Tân Hưng, cán bộ, đảng viên, đoàn thể và người dân khu phố, trong đó có rất nhiều người cao tuổi, những nhân chứng sống cho tinh thần đoàn kết và nhân ái của địa phương.

Trao quà, gửi yêu thương đến người cao tuổi

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng đánh giá cao tinh thần đồng lòng, gắn bó của nhân dân khu phố 30, phường Tân Hưng nơi mà “đại đoàn kết” không chỉ là khẩu hiệu mà đã trở thành nếp sống, nét văn hóa thường nhật.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi người cao tuổi
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi người cao tuổi

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng nhấn mạnh: Tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng” đã đi vào đời sống, trở thành nền tảng để khu phố không còn hộ nghèo, đời sống người dân, đặc biệt là đối với người cao tuổi ngày càng ổn định và văn minh hơn”.

Một trong những điểm nhấn xúc động nhất của ngày hội là chương trình trao quà và phiếu khám, điều trị bệnh trị giá 1.800.000 đồng cho người cao tuổi; các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng 10 phần quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cho các hộ khó khăn
Trao tặng 10 phần quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cho các hộ khó khăn

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái”, lãnh đạo Thành phố và phường tận tay trao tặng 10 phần quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cho các hộ khó khăn; cùng 10 phần quà của Trung tâm An sinh xã hội phường Tân Hưng dành cho các cô chú người cao tuổi tiêu biểu của khu phố 30.

Trao tặng quà người cao tuổi
Trao tặng quà tới người cao tuổi

Những phần quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao, là sự tri ân, quan tâm và trân trọng đối với lớp người đi trước, những người đã đóng góp lặng thầm cho sự phát triển của phường hôm nay.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng dành nhiều tình cảm đặc biệt cho người cao tuổi, xem họ là “cột mốc truyền thống”, là kho tàng giá trị nhân văn của cộng đồng.

“Chăm lo người cao tuổi chính là chăm lo cho nền tảng đạo lý của xã hội. Bởi ở họ hội tụ trí tuệ, kinh nghiệm và lòng nhân ái, những giá trị cần được lan tỏa trong thế hệ trẻ hôm nay”, bà Hằng nhấn mạnh.

Những phần quà không chỉ là vật chất, mà là thông điệp yêu thương, lời tri ân và niềm tự hào. Nó khẳng định rằng xã hội luôn trân trọng và biết ơn lớp người đi trước, những người từng góp phần gây dựng nên một Tân Hưng đoàn kết, nhân ái và thịnh vượng.

Kết nối yêu thương – Vun đắp đoàn kết

Đại đoàn kết là sức mạnh, nghĩa tình là sợi dây nối dài hạnh phúc. Với truyền thống ấy, phường Tân Hưng tiếp tục khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác Mặt trận của Thành phố, nơi “người dân là trung tâm” và “người cao tuổi là điểm tựa tinh thần” cho cả cộng đồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, phường Tân Hưng đã biểu dương vai trò của người cao tuổi trong phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, khẳng định rằng người cao tuổi không chỉ là tấm gương sáng trong gia đình và khu dân cư, mà còn là “cột mốc” truyền thống – nơi lưu giữ và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết và chăm lo người cao tuổi

Đồng thời, biểu dương những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tôn vinh 11 gương người tốt, việc tốt và các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.

Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết và chăm lo người cao tuổi

Ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Hưng khẳng định: Công tác Mặt trận tại khu dân cư là nền tảng quan trọng của sự phát triển bền vững. Mỗi hành động nhỏ của người dân đều góp phần xây dựng diện mạo văn minh, nghĩa tình của phường Tân Hưng hôm nay.

Sự đồng thuận, chung tay ấy đã giúp khu phố 30 trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân đoàn kết, nơi người dân cùng chính quyền đồng hành trong từng phần việc cụ thể, từ giữ gìn trật tự, bảo vệ môi trường đến chăm lo cho người yếu thế và người cao tuổi.

Hải Linh - Đại Long
Tags: Đại Đoàn Kết Người cao tuổi Tân Hưng

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Lai Châu triển khai sớm Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2026

Nhựa Tiền Phong lan tỏa tinh thần sẻ chia qua Ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng 21/8, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy khát vọng - Giọt hồng yêu thương”. Đây là lần đầu tiên hoạt động hiến máu được Nhựa Tiền Phong tổ chức tại doanh nghiệp, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên tham gia.
Lai Châu triển khai sớm Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2026

Gieo những hạt giống của tương lai

Giữ gìn một con đường sạch đẹp, trồng thêm một hàng cây xanh hay nhắc nhở con cháu bỏ rác đúng nơi quy định là việc làm tưởng nhỏ bé. Nhưng, chính từ những hành động giản dị ấy, ý thức bảo vệ môi trường được hình thành, bồi đắp và lan tỏa trong cộng đồng.
Lai Châu triển khai sớm Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2026

Nâng bước những mầm xanh

Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nâng bước tới tương lai bằng nhiều hoạt động cụ thể. Ở đó, những người lính biên phòng như người thân đã tạo cơ hội cho nhiều học sinh nghèo khu vực biên giới có điều kiện học tập, vươn lên.
Lai Châu triển khai sớm Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2026

Lâm Đồng: Gặp mặt hơn 200 KOL và ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”

Ngày 17/8, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Chương trình gặp mặt KOL tỉnh Lâm Đồng lần thứ II và ra mắt Câu lạc bộ “Niềm tin số”. Sự kiện thu hút hơn 200 nhà sáng tạo nội dung, quản trị viên các trang, kênh, hội nhóm trên địa bàn, đánh dấu bước phát triển mới trong việc huy động sức mạnh cộng đồng để bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng môi trường mạng văn minh, lành mạnh.
Lai Châu triển khai sớm Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2026

Phường Hàm Thắng, Lâm Đồng: Sôi nổi Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026

Ngày 16/8, phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8) và 21 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Dự Ngày hội có ông Đặng Thanh Phúc, Bí thư Đảng ủy phường; ông Trần Ngọc Hiền, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo Công an phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng đông đảo Nhân dân các tổ dân phố.
Lai Châu triển khai sớm Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2026

Sức sống bền vững ở làng nghề miến gạo Tân Giao

Về thôn Tân Giao, xã Thăng Bình, tỉnh Thanh Hóa những ngày này, hình ảnh ấn tượng chính là con đường quê, những mảnh sân vườn phơi kín miến gạo. Từng nắm miến trắng trong, sợi dai mềm được xếp ngay ngắn trên những chiếc sào và trành bằng tre, nứa; phơi mình dưới cái nắng vàng ươm. Làng nghề miến gạo Tân Giao đang bừng lên một sức sống mới và bền vững
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9