“Bà chúa nấm Việt Nam” hết lòng vì cộng đồng

Ở tuổi ngoại thất thập, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính vẫn miệt mài nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm từ nấm ăn và nấm dược liệu. Cả đời gắn bó với cây nấm, nữ doanh nhân không chỉ đạt được nhiều thành tích trên thương trường mà còn tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng.

Làm giàu chân chính từ cây nấm

PGS. TS. Nguyễn Thị Chính, sinh năm 1947, tại một vùng quê thuần nông của huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Bà nguyên là Phó Chủ nhiệm bộ môn Vi sinh, khoa Sinh học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Từ năm 2019 - 2021, bà trở thành Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô, phụ trách Hội đồng Khoa học và Khoa Y dược của trường.

Năm 1973, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính đã mang các chủng nấm năng suất nhất ở châu Âu về trồng ở Việt Nam và được Tiệp Khắc (cũ) cấp “Bằng sáng chế” về Công nghệ sản xuất nấm sò trên rơm không cần khử trùng nguyên liệu cho năng suất cao. Trong quá trình nghiên cứu, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính “bén duyên” với cây nấm và từ đó, tên tuổi của bà cũng gắn với loại cây trồng hữu ích này.

Từ phòng thí nghiệm vỏn vẹn 15m2 tại nhà, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính đã trở thành người đầu tiên sản xuất thành công sinh khối nấm linh chi dạng sợi, có khả năng làm tan u tới 87,06%, khả năng khử gốc tự do đạt 59,9% với liều 217µg/ml, nấm búp đạt 76,7 % (Đề tài hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc theo nghị định thư Chính phủ, năm 2003). Đồng thời, bà cũng là người đưa ra công nghệ thu bào tử nấm linh chi cho năng suất cao, chỉ với 5 - 10kg nấm linh chi tươi đã thu được 1kg bào tử nấm. Đặc biệt loại bào tử này tốt gấp 75 lần so với quả thể nấm linh chi; giá trị kinh tế của bào tử nấm cũng cao gấp khoảng 10 lần so với quả thể.

Bà Chính cho biết: “Hoạt chất sinh học có trong nấm dược liệu vô cùng quý. Nấm dược liệu cung cấp những yếu tố cần thiết cho cơ thể, phục hồi trí tuệ, tăng khả năng miễn dịch và giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh. Ví như: Nấm linh chi chứa 119 chất và các dẫn xuất khác. Còn nấm vân chi có khả năng chống ung thư tới 77,5%; với cơ chế tăng hệ miễn dịch, “thu dọn” các gốc tự do mà cơ thể sinh ra trong quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa ung thư, có thể trung hòa chất độc rất tốt, kể cả điôxin...”.

Hiện PGS. TS. Nguyễn Thị Chính đã xây dựng trang trại 15.000m2 sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu ứng dụng công nghệ cao tại xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Trang trại chuyên trồng và nhân giống nhiều loại nấm quý như nấm linh chi, nấm vân chi, đông trùng hạ thảo, nấm đồng tiền... mang lại giá trị kinh tế cao. Các loại nấm dược liệu này đều trở thành nguyên liệu để PGS. TS. Nguyễn Thị Chính cùng các cộng sự sản xuất ra nhiều sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nan y, như ung thư, tiểu đường, viêm gan B,...

Trong những năm gần đây, PGS.TS. Nguyễn Thị Chính đã tổ chức các buổi tham quan trang trại miễn phí đồng thời chuyển giao kĩ thuật và công nghệ trồng nấm cho người dân, trong đó có NCT. Từ đó, bà đã hỗ trợ rất nhiều hộ gia đình xây dựng mô hình sử dụng phế phẩm trong công, nông và lâm nghiệp để trồng nấm ăn và nấm dược liệu, góp phần giảm ô nhiễm môi trường và xóa đói giảm nghèo cho bà con.

Năm 2001, bà thành lập Công ty TNHH Nấm linh chi và trở thành một trong những đơn vị tiên phong nuôi trồng nấm linh chi tại Việt Nam. Đến nay, công ty của bà có gần 30 sản phẩm chiết xuất từ nấm linh chi dạng quả thể, bột sinh khối sợi, viên nang cứng, viên nang, nước uống... để phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay, tổng doanh thu bán hàng của Công ty TNHH Nấm linh chi đạt gần 75 tỉ đồng, trong đó riêng 5 tháng đầu năm 2023, doanh thu đạt hơn 10,1 tỉ đồng.

Đầu tháng 11/2022, sản phẩm Beta Glucan Gold của Công ty TNHH Nấm linh chi đã được tặng giải thưởng Công nghiệp thực phẩm toàn cầu lần thứ 21 tổ chức tại Singapore với 70 nước và 1.500 nhà khoa học trên khắp thế giới tham dự. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và chống tế bào ung thư biểu mô cổ tử cung Hep - 2C. Nghiên cứu cho thấy, sau 3 ngày thử nghiệm các nồng độ khác nhau của Beta glucan và 2 mẫu khác có chứa Beta glucan (hoạt chất sinh học có trong nấm dược liệu và có khả năng đáp ứng sinh học tăng hệ miễn dịch cho cơ thể), tế bào ung thư cổ tử cung của 3 mẫu thí nghiệm bị co cụm và chết 100% so với đối chứng. Điều này mở ra giá trị khoa học không chỉ ở nước ta mà cả trên thế giới, đây là tin vui đặc biệt cho các bệnh nhân ung thư.

“Bà chúa nấm Việt Nam” hết lòng vì cộng đồng
PGS. TS. Nguyễn Thị Chính trong phòng thí nghiệm nuôi cấy nấm

Nỗ lực đóng góp cho cộng đồng

Chia sẻ về cơ duyên gắn bó với cây nấm, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính nhớ lại: “Những năm 1980, đời sống người dân cả nước vẫn còn khó khăn, thực phẩm, rau xanh không đủ. Giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn của các gia đình rất nghèo nàn, nhưng người Việt ở thành phố cũng như nông thôn chưa có thói quen ăn nấm thay rau, trong khi nấm ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Tôi cùng các đồng nghiệp bỏ nhiều công sức để nghiên cứu, thử nghiệm nuôi và thu hoạch được nhiều giống nấm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng đem biếu người ta cũng không lấy, có hôm phải bỏ đi tiếc đứt ruột”. Xuất phát từ niềm trăn trở đa dạng khẩu phần dinh dưỡng trong bữa cơm cho cộng đồng, đến nay, sau hơn 50 năm nuôi trồng, nghiên cứu về nấm, bà ngày càng thấy nấm có nhiều hoạt chất tốt, phù hợp làm thực phẩm và cả chữa bệnh, nên càng say mê nghiên cứu.

Không chỉ nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh giỏi, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính còn là nữ doanh nhân có tấm lòng nhân ái. Trong giai đoạn Hà Nội và cả nước đang phải gồng mình chống dịch Covid-19, khi biết tin có bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương mắc virus SARS-CoV-2, bà đã gửi tặng bệnh viện hơn 1.000 hộp nấm các loại trị giá 150 triệu đồng; tặng 100 suất quà từ nấm cho NCT từ 65 tuổi trở lên. Bà cũng tích cực ủnng hộ, tham gia đóng góp các hoạt động xã hội, cho các chương trình từ thiện với tổng kinh phí tài trợ khoảng hơn 1,2 tỉ đồng.

Đến nay, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính vẫn say mê nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm từ cây nấm. Bà trở thành tấm gương tiêu tiểu trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi, đồng thời tạo việc làm cho hàng chục lao động tại Hà Nội và một số tỉnh, thành khác.

Với sự nỗ lực của mình, năm 2018, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; năm 2022, bà được Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam”. Khi nhắc về PGS. TS. Nguyễn Thị Chính, nhiều bạn bè đồng nghiệp thường yêu mến gọi bà là “Bà chúa nấm” hay “Nữ hoàng nấm”. Danh xưng cao quý này không chỉ là sự trân trọng, mà còn ghi nhận những nỗ lực đóng góp của bà đã dành cho sự nghiệp nghiên cứu và phát triển cây nấm.

Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Làm giàu từ trồng cam hữu cơ

Làm giàu từ trồng cam hữu cơ

Trang trại trồng cam của ông Nguyễn Trí Đảm, 62 tuổi, ở khu vực Khe Mương, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, là trang trại trồng cây ăn quả đầu tiên của tỉnh Quảng Trị được cấp chứng nhận nông nghiệp hữu cơ quốc gia, với doanh thu hơn 1 tỉ đồng/năm
Những người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở vùng gió cát

Những người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở vùng gió cát

Ở tỉnh Ninh Thuận, phong trào NCT làm kinh tế giỏi lan tỏa trong đời sống xã hội, được đông đảo NCT trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia, với hàng nghìn NCT tìm tòi học hỏi ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phát triển ngành nghề truyền thống.
Vượt khó, trở thành NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc năm 2023

Vượt khó, trở thành NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc năm 2023

Ông Nguyễn Đình Phú, ở làng Hố Lang, xã Chư Pơng, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa được về Thủ đô Hà Nội dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018 - 2023 và được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen.
Nặng lòng với nghề truyền thống

Nặng lòng với nghề truyền thống

Trải qua bao biến cố, nhiều làng nghề thủ công ở vùng châu thổ sông Cửu Long bị mai một dần; và nghề dệt chiếu cũng không ngoại lệ. Ấy vậy mà ở tỉnh Tiền Giang vẫn có một doanh nhân không chỉ duy trì nghề dệt chiếu truyền thống, mà còn đưa chiếu Việt ra thị trường thế giới. Đó là ông Trần Đức Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Vĩnh Thuận, ở xã Song Thuận, huyện Châu Thành.
Truyền ngọn lửa lao động chân chính đến thế hệ trẻ

Truyền ngọn lửa lao động chân chính đến thế hệ trẻ

Bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Lan Anh (Công ty Lan Anh) là một trong số 273 NCT toàn quốc vừa được Hội NCT Việt Nam vinh danh “NCT làm kinh tế giỏi”. Trước đó, nữ doanh nhân từng được nhận các danh hiệu cao quý khác như: Doanh nhân tiêu biểu - Cup Bông Hồng Vàng, Giải thưởng Ngọn Hải Đăng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam... và đặc biệt là Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2022.

Tin khác

“Ông chủ” Honda Thành Phát dám nghĩ dám làm

“Ông chủ” Honda Thành Phát dám nghĩ dám làm
Doanh nhân Đỗ Văn Sức, Giám đốc Công Ty TNHH MTV xe máy Honda Thành Phát được đông đảo nhân dân phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang biết đến là một cán bộ, đảng viên gương mẫu, là tấm gương NCT làm kinh tế giỏi có lòng nhân ái, được nhiều người mến mộ và tin phục.

Vượt khó hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Vượt khó hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra
Trong năm 2023, Hội NCT xã Nậm Lành đã làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết hội viên; động viên hội viên thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Doanh nhân cao tuổi xứ Thanh hết lòng vì việc thiện

Doanh nhân cao tuổi xứ Thanh hết lòng vì việc thiện
“Cho đi để nhận lại yêu thương”, nên dù công việc kinh doanh rất bận rộn, nhưng nhiều năm nay, doanh nhân cao tuổi Nguyễn Đức Đủ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Xây lắp điện lực Thanh Hóa vẫn sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động từ thiện, được nhiều người kính trọng.

Thu tiền tỷ hằng năm nhờ đặc sản tương Nam Đàn

Thu tiền tỷ hằng năm nhờ đặc sản tương Nam Đàn
Nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon, thương hiệu “Tương Nam Đàn” đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt và được khách hàng khắp mọi nơi tin tưởng, lựa chọn và trở thành sản phẩm đặc trưng của ẩm thực Nghệ.

Cần xây dựng tiêu chí cụ thể cho từng giai đoạn

Cần xây dựng tiêu chí cụ thể cho từng giai đoạn
Đó là ý kiến của cán bộ Hội NCT các địa phương khi được hỏi về kinh nghiệm triển khai phong trào NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Tạp chí Người cao tuổi xin trích đăng một số ý kiến về nội dung trên…

Tăng cường chính sách hỗ trợ người cao tuổi phát triển kinh tế

Tăng cường chính sách hỗ trợ người cao tuổi phát triển kinh tế
Làm giàu vốn đã khó. Làm giàu đối với đối tượng yếu thế như NCT càng khó gấp ba, bốn lần. Vì vậy, theo cán bộ Hội NCT, qua thực tế phong trào, Nhà nước cần có nhiều chính sách hỗ trợ NCT tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ làm kinh tế giỏi…

Làm giàu không kể tuổi tác

Làm giàu không kể tuổi tác
Những năm qua, phong trào NCT làm kinh tế giỏi góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng đã phát huy hiệu quả, thu hút đông đảo NCT trên khắp cả nước tham gia.

Thu tiền tỉ mỗi năm nhờ vườn cam VietGap

Thu tiền tỉ mỗi năm nhờ vườn cam VietGap
Mỗi vụ, vườn cam 5ha của ông Trương Thành Biên, ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho sản lượng từ 100 - 120 tấn, trừ chi phí, gia đình ông thu lãi khoảng 2 tỉ đồng.

NCT tỉnh Nghệ An thi đua làm kinh tế giỏi

NCT tỉnh Nghệ An thi đua làm kinh tế giỏi
Trong giai đoạn năm 2018 -2023, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” do Hội NCT tỉnh Nghệ An triển khai đạt nhiều thành tích nổi bật. Với hơn 400.000 NCT thi đua làm kinh tế giỏi đã góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn tỉnh, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Người cao tuổi tỉnh Nghệ An tích cực tham gia phát triển kinh tế

Người cao tuổi tỉnh Nghệ An tích cực tham gia phát triển kinh tế
Trong giai đoạn năm 2018 – 2023, phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” do Hội NCT tỉnh Nghệ An triển khai đã đạt nhiều thành tích nổi bật. Với hơn 400.000 NCT tham gia thi đua làm kinh tế giỏi đã góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn tỉnh, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Cựu chiến binh cao tuổi làm kinh tế giỏi từ mô hình VAC

Cựu chiến binh cao tuổi làm kinh tế giỏi từ mô hình VAC
Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở về cuộc sống đời thường, ông Lê Anh Túc, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Tam Nông, xã Trần Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã vượt khó, làm giàu từ trang trại kinh tế VACR.

Nông dân cao tuổi xã Lương Sơn khởi nghiệp thành công nhờ trồng cam hữu cơ

Nông dân cao tuổi xã Lương Sơn khởi nghiệp thành công nhờ trồng cam hữu cơ
Với mong muốn phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương mình. Nhiều hội viên Hội NCT xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai mạnh dạn đưa cây cam về trồng và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững.

Nữ cán bộ Hội Người cao tuổi làm giàu nhờ mô hình trồng cây xen canh

Nữ cán bộ Hội Người cao tuổi làm giàu nhờ mô hình trồng cây xen canh
Bà Trần Thị Nhung, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Dliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk được biết đến là một cán bộ Hội trách nhiệm, nhiệt huyết, làm kinh tế giỏi, được hội viên và người dân trong xã quý mến.

Những nông dân cao tuổi dám nghĩ, dám làm ở Đồng Tháp

Những nông dân cao tuổi dám nghĩ, dám làm ở Đồng Tháp
Họ là những NCT tiêu biểu trên lĩnh vực nông nghiệp và từ thiện xã hội, đã góp phần làm cho phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội.

Những nông dân cao tuổi xuất sắc ở Đất Sen hồng

Những nông dân cao tuổi xuất sắc ở Đất Sen hồng
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều tấm gương cán bộ, hội viên nông dân NCT tích cực tham gia công tác Hội và các phong trào. Đây được xem là những hạt nhân giúp lan tỏa tinh thần quyết tâm vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương Đất Sen hồng giàu đẹp.
Xem thêm
Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm sâu

Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm sâu

Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h hôm nay.
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

Ngày 02/12/2023 - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu
Sửa đổi quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí

Sửa đổi quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 82/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 120/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phí và lệ phí. Trong đó, sửa đổi, bổ sung tên Điều và các khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điề
Bộ Tài chính: Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Bộ Tài chính: Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Bộ Tài chính khẳng định, Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án của Vạn Thịnh Phát và SCB. Công ty liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát thực chất là Công ty DCSC.
Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Hơn 100.000 tỷ đồng là số tiền trái phiếu mà các doanh nghiệp huy động được trong quý 3/2023, gấp gần 3 lần so với quý 2 và gấp 1,5 lần cùng kỳ năm trước. Con số này là minh chứng cho thấy, nhà đầu tư đã đặt niềm tin trở lại vào thị trường trái phiếu.
Lãi suất liên tục “hạ nhiệt” - cơ hội “vàng” cho người vay mua nhà, kinh doanh

Lãi suất liên tục “hạ nhiệt” - cơ hội “vàng” cho người vay mua nhà, kinh doanh

Mơ ước sở hữu ngôi nhà “an cư, lạc nghiệp” hay nhu cầu có thêm nguồn vốn ưu đãi để quay vòng vốn dịp cuối năm, mở rộng sản xuất kinh doanh của nhiều cá nhân, hộ kinh doanh dần được hiện thực hóa khi mức lãi suất của các ngân hàng đang “hạ nhiệt”.
Nestlé nỗ lực quảng bá hình ảnh cà phê Việt ra thế giới

Nestlé nỗ lực quảng bá hình ảnh cà phê Việt ra thế giới

Nhằm quảng bá hình ảnh cà phê của Việt Nam ra thế giới, Nestlé Việt Nam tổ chức chuyến đi dành cho báo chí quốc tế đến các vườn cà phê canh tác theo mô hình bền vững NESCAFÉ Plan, nhà máy chế biến cà phê và tìm hiểu văn hóa thưởng thức cà phê tại một số địa phương như tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồ
Ngày hội chuyên đề việc làm bán thời gian, cơ hội thử sức của sinh viên

Ngày hội chuyên đề việc làm bán thời gian, cơ hội thử sức của sinh viên

Tham dự Ngày hội việc làm có sự góp mặt của 40 đơn vị, doanh nghiệp (DN) với tổng nhu cầu tuyển dụng là 1.670 chỉ tiêu. Ngày 24/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam
Vinhomes công bố chiến lược nâng tầm chuẩn sống cho cư dân

Vinhomes công bố chiến lược nâng tầm chuẩn sống cho cư dân

Ngày 6/12/2023, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chiến lược nâng tầm chuẩn sống mới với nhiều đặc quyền vượt trội và các hoạt động cộng đồng đẳng cấp, văn minh nhằm kiến tạo môi trường sống hạnh phúc cho cư dân. Chương trình sẽ được áp dụng đồng bộ tại cá
The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

Tọa lạc ở vị trí mặt tiền của 3 tuyến đường lớn, căn hộ The Wisteria là nơi khách hàng trẻ tìm được sự cân bằng giữa nhịp sống sôi động, hiện đại của thế giới bên ngoài và không gian bình yên, thoải mái trong chính tổ ấm của mình.
Sự dịch chuyển “tâm điểm” bất động sản Hà Nội từ Tây sang Đông: Hứa hẹn tiềm năng tăng giá lớn

Sự dịch chuyển “tâm điểm” bất động sản Hà Nội từ Tây sang Đông: Hứa hẹn tiềm năng tăng giá lớn

Phía Đông đang trở thành tâm điểm của Hà Nội khi được hưởng lợi bởi kết nối hạ tầng đồng bộ, nhờ nằm trong tam giác kinh tế lớn nhất khu vực phía Bắc: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đây cũng là khu vực được dự đoán có tốc độ tăng giá bất động sản nhanh
Phiên bản di động