Xung quanh thực hiện Dự án Khu dân cư mới tại xã Vũ Phúc, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình: Có hay không việc chi trả tiền bồi thường GPMB thiếu công bằng

Đến thời điểm này cơ bản đã hoàn tất việc chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) cho 303 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi tại Dự án Khu đô thị mới xã Vũ Phúc. Tuy nhiên, gần đây do thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, dựa vào đó, một số hộ đã nhận tiền bồi thường đợt đầu đã tụ tập khiếu kiện, gây mất trật tự an ninh địa bàn.

Những người trên cho rằng, việc chi trả tiền bồi thường thu hồi đất của UBND TP Thái Bình thiếu công bằng. Cụ thể là những hộ chây ì bị cưỡng chế thu hồi đất lại được hưởng mức tiền bồi thường cao hơn đợt đầu của họ. Để làm rõ sự việc, phóng viên Báo Người cao tuổi đã điều tra, xác minh tại cơ sở, kết quả bước đầu cho thấy, những đòi hỏi của các hộ trên là không có cơ sở!...

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được và khảo sát thực tế cho thấy: Dự án Khu đô thị dân cư mới xã Vũ Phúc là Dự án đối ứng 2 của Dự án đường Kỳ đồng kéo dài, theo hình thức đầu tư xây dựng - chuyển giao (BT), được phê duyệt tại Quyết định 915/QĐ-UBND, ngày 15/5/2013 của UBND tỉnh Thái Bình. Dự án được tổ chức đấu thầu công khai theo quy định của pháp luật và Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long đã trúng thầu và trở thành nhà đầu tư thực hiện Dự án theo Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư số 568/QĐ-UBND, ngày 28/3//2014 của UBND tỉnh Thái Bình. Quy mô của Dự án có tổng diện tích 314.515m2, trong đó quy hoạch 142.996m2 là đất ở, còn lại hơn nửa tổng diện tích được xây dựng hạ tầng kĩ thuật, cây xanh, giao thông nội bộ và các công trình phúc lợi công cộng.

Các Văn bản phê chuẩn số 1489/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo số 569/TB-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình; Nghị quyết phê duyệt số 30/2015/NQ- HĐND của HĐND tỉnh Thái Bình và Đơn tự nguyện của công dân xin nhận bồi thường sau khi bị cưỡng chế.
Các Văn bản phê chuẩn số 1489/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo số 569/TB-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình

Dự án được triển khai theo một quy trình nghiêm ngặt và chặt chẽ, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Văn bản 149/TTg-KTN, ngày 23/9/2013, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình phê duyệt tại Thông báo số 569/TB-TU ngày 25/3/2013; HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết phê chuẩn số 30/2015/NQ-HĐND, ngày 9/12/2015; Tổng Kiểm toán Nhà nước kiểm toán và Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện Dự án năm 2018 đánh giá đã thực hiện tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Phương án bồi thường GPMB được tính đúng, tính đủ và niêm yết công khai theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013, Nghị định 43/2014/NQ-CP và Nghị định 47/ 2014/NĐ-CP của Chính phủ, Quyết định số 08/2014/QĐ-UBND, ngày 26/3/2014 của UBND tỉnh Thái Bình. Dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo quy định tại Khoản 1, Điều 58 và điểm d, Khoản 3, Điều 63 Luật Đất đai năm 2013. Có thể thấy, quá trình thực hiện thu hồi đất GPMB Dự án Khu dân cư mới xã Vũ Phúc đã diễn ra đúng trình tự, minh bạch, công khai, đúng pháp luật.

Nghị quyết phê duyệt số 30/2015/NQ- HĐND của HĐND tỉnh Thái Bình và Đơn tự nguyện của công dân xin nhận bồi thường sau khi bị cưỡng chế.
Nghị quyết phê duyệt số 30/2015/NQ- HĐND của HĐND tỉnh Thái Bình và Đơn tự nguyện của công dân xin nhận bồi thường sau khi bị cưỡng chế.

Tuy nhiên, qua thông tin đồn thổi, một số hộ đã nhận tiền bồi thường đợt đầu, do nhẹ dạ, cả tin, đã bị kẻ xấu kích động, xúi bẩy, tụ tập đông người đến các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố để đòi quyền lợi trái pháp luật. Thậm chí, còn bộc lộ hành vi vu khống khi cho rằng, có dấu hiệu “lợi ích nhóm”; Dự án chưa được HĐND tỉnh phê duyệt; nhà đầu tư dùng “xã hội đen” đe dọa những hộ chây ì không giao đất... Nghiêm trọng hơn, còn tung tin, những hộ chây ì không giao đất khi bị cưỡng chế lại được hưởng mức bồi thường cao hơn gấp rưỡi, gấp 2 mức bồi thường mà các hộ nghiêm túc nhận tiền bồi thường đợt đầu!?

Soát xét lại các hộ chây ì giao đất bị UBND TP Thái Bình ban hành Quyết định cưỡng chế cho thấy: Thể hiện nội dung trong 5 đơn tự nguyện đề nghị xin nhận tiền bồi thường của hộ gia đình các ông bà: Hoàng Văn Nam, Hoàng Văn Khánh, Hoàng Văn Thao, Tạ Thị Vân Thanh, Nguyễn Thị Vinh, ở thôn Phúc Khánh đều thể hiện đúng với số tiền theo phương án bồi thường GPMB được niêm yết công khai của UBND TP Thái Bình. Không có tài liệu chứng cứ nào thể hiện ngoài số tiền bồi thường theo phương án, các hộ gia đình này còn được nhận thêm một khoản tiền ngoại lệ gấp rưỡi, gấp đôi theo như tin đồn thổi. Tại nhiều cuộc đối thoại giữa UBND TP Thái Bình với các hộ gia đình để giải quyết các yêu sách đòi tăng mức tiền bồi thường, các hộ dân này cũng không đưa ra được bất kì chứng cứ xác đáng nào để chứng minh. Do đó, ngày 12/12/2019, UBND TP Thái Bình đã ra Văn bản số 2413/ UBND -TT trả lời bà Đặng Thị Mai (đầu đơn) cùng một số công dân xã Vũ Phúc khẳng định, việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB của Dự án Khu đô thị dân cư mới xã Vũ Phúc cho các hộ dân có đất thu hồi tuân thủ theo đúng phương án bồi thường được phê duyệt. Điều đó đã khẳng định không có tổ chức, cá nhân nào có quyền chi trả trái pháp luật theo những đòi hỏi vô lí của các hộ dân!

Tìm hiểu căn nguyên mới vỡ ra rằng, một số người do nhẹ dạ, cả tin đã bị xúi bẩy kích động, thậm chí còn bị cưỡng ép phải đi khiếu kiện, với lời hứa là sẽ đòi được Nhà nước bồi thường thêm mấy chục triệu đồng cho mỗi sào. Để đạt mục đích đó, các hộ phải có nghĩa vụ nộp 1 triệu đồng cho một sào, để đầu đơn thuê luật sư viết đơn kiện. Những hộ dân nào bỏ cuộc không tham gia đi khiếu kiện thì phải nộp 200.000 đồng cho mỗi buổi không đi. Rõ ràng đó là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cần được các cơ quan chức năng ở tỉnh Thái Bình điều tra, xác minh làm rõ và xử lí nghiêm theo pháp luật.

Dự án Khu dân cư mới xã Vũ Phúc là Dự án đối ứng theo hình thức đầu tư BT, được thanh toán cho nhà đầu tư bằng việc giao quỹ đất. Do vậy, việc chi trả tiền bồi thường GPMB cho các hộ dân có đất bị thu hồi là thuộc trách nhiệm của UBND TP Thái Bình, đảm bảo đúng cam kết giao đất sạch cho nhà đầu tư. Trước hiện tượng khiếu kiện đông người tại xã Vũ Phúc, làm mất trật tự an ninh trên địa bàn, dư luận xã hội đòi hỏi các ngành chức năng của tỉnh và TP Thái Bình nhanh chóng có biện pháp xử lí nghiêm minh, để chấm dứt tình trạng trái khiếu kiện trái pháp luật, bảo đảm cho nhà đầu tư thực hiện đúng tiến độ đề ra của Dự án.

Nguyễn Trọng Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vụ tặng quà hết hạn sử dụng của Công ty Than Vàng Danh - Vinacomin: Liệu có còn là chuyện nội bộ công ty?

Vụ tặng quà hết hạn sử dụng của Công ty Than Vàng Danh - Vinacomin: Liệu có còn là chuyện nội bộ công ty?

Những ngày qua, dư luận người dân TP Uông Bí nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung xôn xao về việc hàng ngàn công nhân của Công ty Than Vàng Danh - Vinacomin trong dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024 được Công ty Than Vàng Danh tặng cho một gói quà Tết, trong đó có hộp bánh kem xốp hiệu Smiletime, xuất xứ từ Cộng hòa Bê-la-rút, bị phát hiện đã quá hạn sử dụng 6 tháng...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác của nhiều người cùng tham gia tổ chức chơi họ (trong đó có nhiều người cao tuổi), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phản ánh, họ là nạn nhân của vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động hùn họ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; đồng thời mong muốn các cơ quan có thẩm quyền công khai các vụ việc, để nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người, trong đó có người cao tuổi biết quy định về họ, hụi, biêu, phường, để phòng tránh.
Những điều người cao tuổi cần biết khi tham gia giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán

Những điều người cao tuổi cần biết khi tham gia giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán

Khi giao dịch nhà chung cư chỉ có hợp đồng mua bán sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Người cao tuổi cần biết những trường hợp rủi ro có thể gặp phải khi thực hiện loại giao dịch này…

Tin khác

Hoa mai trong thơ trung đại Việt Nam

Hoa mai trong thơ trung đại Việt Nam
Mai (梅) là một trong bốn loài cây/hoa được xếp vào hàng “tứ quý danh hoa” (四 季 名 花) ở nước ta. Tứ quý danh hoa là bốn loài cây/hoa tượng trưng cho bốn mùa trong năm, bao gồm: Mai - 梅 (mùa Xuân), trúc - 竹 (mùa Hạ), cúc - 菊 (mùa Thu), tùng - 松 (mùa Đông).

Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt: Người bị hại có được lấy lại tiền góp vốn?

Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt: Người bị hại có được lấy lại tiền góp vốn?
Bà Phạm Thị Hòa, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sen Tài Thu bị bắt với cáo buộc nâng khống vốn điều lệ để huy động hơn 1.000 tỉ đồng. Vậy những người đã góp vốn vào Công ty có được lấy lại tiền?...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nghi phạm đã chết, vụ án sẽ được đình chỉ?

Nghi phạm đã chết, vụ án sẽ được đình chỉ?
Liên quan tới vụ án mạng khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra tại địa phương, cơ quan chức năng huyện Yên Thành cho biết, phát hiện nghi phạm trong vụ án đã chết trong tư thế treo cổ tại khu vực rừng thông thuộc địa bàn xã Xuân Thành, huyện Yên Thành...

Vụ Thượng úy quân đội có nồng độ cồn lao xe vào Cảnh sát giao thông: Có thể bị khởi tố hình sự?

Vụ Thượng úy quân đội có nồng độ cồn lao xe vào Cảnh sát giao thông: Có thể bị khởi tố hình sự?
Dưới góc độ pháp lí, chuyên gia pháp luật cho rằng, vụ việc Thượng úy quân đội lái xe Mazda tông vào Cảnh sát giao thông (CSGT) tại chốt đo nồng độ cồn ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An rồi bỏ chạy có thể bị khởi tố tội “Chống người thi hành công vụ” được quy định trong Bộ luật Hình sự...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Ông Đỗ Mộc, 70 tuổi, đại diện Công ty CP Phú Hải, ở 23 đường Hoàng Việt, khu phố Hương Giang, phường Long Hương, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có “Đơn đề nghị” gửi Bí thư Tỉnh ủy; Ban Nội chính; Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giao đất và bồi thường thu hồi đất làm dự án…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Tám, 79 tuổi, ở B1/360, ấp 2, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, khiếu nại Quyết định số: 489/QĐ-UBND ngày 4/4/2023 của UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Người cao tuổi yêu cầu thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất!

Người cao tuổi yêu cầu thu hồi, hủy bỏ quyết định thu hồi đất!
UBND huyện Long Thành ban hành quyết định thu hồi đất sai đối tượng; Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp và Xây dựng Long Hưng và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc tổ chức thi công dự án trên phần đất đang thuộc chủ quyền hợp pháp của bà Trần Nguyệt Thu và bà Nguyễn Thị Tuyết (64 tuổi). Đây là cơ sở để bà Thu, bà Tuyết có đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu thu hồi quyết định thu hồi đất…

Cần giải quyết thấu tình, đạt lí, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi

Cần giải quyết thấu tình, đạt lí, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi
Ông Phạm Văn Vương, 64 tuổi, và vợ là bà Trương Thị Liên, 63 tuổi, ở xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ phản ánh về việc UBND xã Mường Phăng và UBND TP Điện Biên Phủ yêu cầu gia đình phải tháo dỡ công trình trên đất đã được UBND huyện Điện Biên (nay TP Điện Biên Phủ) cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ)...

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Luật Đất đai (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua, có nhiều điểm mới người dân cần biết. Theo đó, Luật quy định 32 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng…

Thấy gì từ việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Thanh?

Thấy gì từ việc giải quyết khiếu nại của ông Lê Thanh?
Theo Thông báo số: 536/TB-VP ngày 2/9/2019 về “Kết luận của ông Trương Lâm Danh, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hồ Chí Minh tiếp công dân Lê Thanh, địa chỉ 1016 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9”, có 3 nội dung; và đã 125 ngày, mà nội dung Kết luận chưa thực hiện, ông Lê Thanh tiếp tục có 2 đơn khiếu nại (ngày 4/2/2020 và ngày 2/6/2020) yêu cầu giải quyết theo quy định của Luật Khiếu nại. Tuy nhiên, việc giải quyết đơn của ông Thanh được chuyển thành giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh…

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh
Ba doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thanh Trì vừa đồng thuận công bố thông tin làm rõ một số vấn đề mà dư luận quan tâm về dự án đấu giá đất ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Nguyện vọng của người dân về việc giữ lại nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn

Nguyện vọng của người dân về việc giữ lại nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn
Gần 200 hộ gia đình (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở thôn Trúc Sơn, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cùng hàng trăm người con xa quê hương kiến nghị việc UBND TP Phủ Lý ra văn bản hỗ trợ kinh phí thực hiện di chuyển mồ mả nghĩa trang nhỏ lẻ (trong đó có đưa nghĩa trang phía Tây thôn Trúc Sơn) về nghĩa trang tập trung trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024…

Nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng vì “sập bẫy” mượn tiền!

Nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng vì “sập bẫy” mượn tiền!
Bà Phạm Thị Kim Loan, 61 tuổi, ở khu 7, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một và chị Phạm Ngọc Minh Tuyền (cháu bà Loan) có đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh chị Võ Đặng Yến Vy có dấu hiệu dùng thủ đoạn để bà Loan và chị Tuyền “sập bẫy” mượn tiền, nay bà Loan, chị Tuyền có nguy cơ mất hơn 33 tỉ đồng...

Ngân hàng kiến nghị khách hàng trình báo Cơ quan điều tra để được giải quyết

Ngân hàng kiến nghị khách hàng trình báo Cơ quan điều tra để được giải quyết
Khách hàng bị trừ tiền 6 lần, các giao dịch không hề có mã OTP báo về điện thoại với tổng số tiền bị mất là 103 triệu đồng. Tuy nhiên, phía ngân hàng MB vẫn cho rằng các giao dịch này là tự khách hàng thực hiện. Điều này đã gây tâm lí hoang mang, lo lắng của người dân khi dùng thẻ tại ngân hàng này...
Xem thêm
Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Các trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Luật Đất đai (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua, có nhiều điểm mới người dân cần biết. Theo đó, Luật quy định 32 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng…
Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Công bố thông tin mới về vụ trúng đấu giá đất ở huyện Đông Anh

Ba doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thanh Trì vừa đồng thuận công bố thông tin làm rõ một số vấn đề mà dư luận quan tâm về dự án đấu giá đất ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
Ngày 16/1 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Ngày 16/1 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Theo thông tin từ Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, ngày 16/01, tòa sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Khủng bố; Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Che giấu tội phạm” xảy ra tại huyện Cư Kuin vào ng
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác của nhiều người cùng tham gia tổ chức chơi họ (trong đó có nhiều người cao tuổi), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phản ánh, họ là nạn nhân của vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động hùn họ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; đồng thời mong muốn các cơ quan có thẩm quyền công khai các vụ việc, để nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người, trong đó có người cao tuổi biết quy định về họ, hụi, biêu, phường, để phòng tránh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Phiên bản di động