Xuân ấm áp tình người

Một mùa Xuân mới lại về, nhà nhà lại rộn ràng đón Tết và cầu mong một năm bình an, sung túc. Hạnh phúc tưởng như đơn giản nhưng đối với nhiều phụ nữ và trẻ em kém may mắn thì cũng chỉ là mong ước mà thôi. Thấu hiểu điều đó, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo cho hàng ngàn phụ nữ, trẻ em kém may mắn có môi trường sống tốt hơn, không để họ cô đơn, thiếu thốn, nhất là mỗi khi Tết đến, Xuân về...
Dấu ấn một mô hình

Đó là Ngôi nhà bình yên (NNBY) - một mô hình hoạt động đặc thù thành công mang ý nghĩa nhân văn và là căn cứ thực tiễn minh chứng cho công tác bảo vệ nhân quyền của Việt Nam. Đồng thời, NNBY còn là địa điểm thực hành nghề công tác xã hội và giao lưu của các chuyên gia; được Hội đồng Kinh tế - Xã hội của Liên Hợp Quốc (ECOSOC) cấp Quy chế tư vấn đặc biệt.

Từ mô hình đầu tiên, đến nay CWD đã xây dựng đưa vào hoạt động 3 NNBY tại Hà Nội và Cần Thơ, mỗi năm tiếp nhận hàng trăm trường hợp phụ nữ trẻ em đến tạm trú. Mỗi trường hợp đến với NNBY là một câu chuyện với những số phận không may, những cảnh đời bất hạnh, sự cam chịu uất ức. Đó là những câu chuyện bi ai đầy nước mắt về cuộc đời họ đã trải qua những tổn thương rất nặng nề, tâm lí bất ổn. Việc tiếp cận, khai thác thông tin để giải quyết vấn đề bạo lực hay hỗ trợ họ có thể tự tin tái hòa nhập cuộc sống rất cần sự kiên trì, nỗ lực phía các nhân viên. Vì thế, những người tạm lánh ở NNBY đều được tham vấn, hỗ trợ ổn định tâm lí, chăm sóc sức khỏe, trang bị kiến thức về pháp luật. Sau thời gian hầu hết họ đã nhận thức rõ bản chất của chồng không bao giờ thay đổi, nếu cứ nhẫn nhục, chịu đựng không phải là tốt, cần mạnh dạn cắt bỏ thì con cái mới có cuộc sống tốt đẹp hơn, điều này cũng không có gì là xấu.

Trong câu chuyện ứng phó với bạo lực gia đình, để hỗ trợ nạn nhân toàn diện, nhân viên NNBY cũng có nguy cơ mất an toàn cao từ chính người gây bạo lực hay từ những đối tượng mua bán người. Có nhiều trường hợp người gây bạo lực tìm đến tận nơi đe dọa, cho rằng nhân viên là người khiến gia đình họ tan vỡ. Vì thế, CWD có cơ chế phối hợp liên ngành ngay từ cơ sở với thông điệp “Chung tay vì an toàn của phụ nữ và trẻ em là trách nhiệm của cộng đồng”, không chỉ tư vấn cho người bị bạo lực mà tư vấn cho cả người gây bạo lực. Tính ra từ năm 2007 đến nay, NNBY đã cung cấp dịch vụ tham vấn cho gần 10.000 lượt người, trong đó có gần 900 nam giới, cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho gần 1.200 phụ nữ, trẻ em, trong đó 823 nạn nhân bị bạo lực gia đình; 100% vụ việc đều được kết nối với chính quyền địa phương để phối hợp giải quyết. Bên cạnh đó, trung tâm có dịch vụ tham vấn đa dạng cho phụ nữ, trẻ em và gia đình như: Dịch vụ ứng phó khẩn cấp trên tổng đài, điện thoại đường dây nóng; dịch vụ tham vấn trực tiếp hoặc qua Facebook, Zalo, website, email,...

Xuân ấm áp tình người
Các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành trao tặng cho CWD.

Thực tế, NNBY không chỉ là nơi tạm trú an toàn, các nạn nhân đến đây được ăn ở miễn phí, khám và điều trị, phục hồi sức khỏe; được tư vấn, hỗ trợ pháp lí bảo vệ quyền và lợi ích; được hỗ trợ học văn hóa và học nghề, giới thiệu việc làm; hướng dẫn kĩ năng sống, kĩ năng mềm, giao tiếp ứng xử và ứng phó với bạo lực gia đình, mua bán người; được hỗ trợ và theo dõi khi hồi gia; các chị em mang theo con nhỏ, trung tâm không những tìm trường học cho các con, mà còn giúp họ đưa đón trẻ.

Cho dù còn không ít chông gai trong cuộc chiến chống bạo lực gia đình, nhưng dấu ấn một mô hình - NNBY cùng những phần thưởng dành cho CWD là rất đáng trân trọng và ghi nhận. Các nạn nhân bị bạo lực gia đình đã mạnh mẽ đối diện thực tế, tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ từ cộng đồng, trong đó có NNBY nơi họ cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa để tự tin bước tiếp, tìm lại hạnh phúc của cuộc đời mình.

Điểm tựa cho phụ nữ, trẻ em thiếu may mắn

Tìm đến NNBY tạm lánh phần lớn là những trường hợp bị bạo hành rất nghiêm trọng, bị xâm hại tình dục và mua bán người. Nhưng do còn những rào cản từ bản thân, gia đình và định kiến của xã hội, muốn giữ cho con cái có một gia đình đầy đủ cả cha mẹ… đành phải cắn răng chịu đựng mà không dám nói ra. Nhiều trường hợp, khi được nhân viên tư vấn, hỗ trợ ổn định sức khỏe và tâm lí, họ quay về chung sống với chồng, nhưng chẳng được bao lâu lại bị bạo hành. Có trường hợp, khi chính quyền địa phương can thiệp, về nhà lại bị người chồng tiếp tục nhốt vợ vào đánh chửi vì đã làm xấu mặt chồng hoặc vừa đánh, vừa đe dọa vợ nếu tố cáo sẽ giết...

Tại lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (2002-2022) đã có rất nhiều tham luận xung quanh chủ đề:“CWD-20 năm kiến tạo nền tảng, khát vọng vươn xa”. Nhiều chia sẻ của các chị em đang tạm lánh tại NNBY đầy xúc động như chị P.N.L (45 tuổi) tâm sự: Gần 20 năm, chị phải sống trong cuộc sống hôn nhân đầy nước mắt khi chung sống với người chồng vũ phu, bạo lực. Vì thương con, chị cố gắng chịu đựng thì chồng lại càng lấn tới. Đến bây giờ chị vẫn không sao quên được 5 năm trước, ngày con gái thi đại học cũng là ngày chị bị chồng lôi ra đánh đập dã man mang trên người đầy thương tích. Lúc đó, chị không biết làm thế nào, đi đâu, về đâu mà chỉ nghĩ đến cái chết. May mắn có người mách bảo, chị gọi vào đường dây nóng của NNBY sẽ nhận được sự trợ giúp. Sau khi điện, chị được nghe các nhân viên của NNBY tư vấn và đưa đến NNBY để tạm lánh. Tại đây chị được chữa trị, được tiếp cận với các dịch vụ pháp lí và đã nhanh chóng li hôn được với chồng. Con gái chị giờ đã tốt nghiệp đại học, chuẩn bị đi làm, chị cảm ơn các cán bộ nhân viên NNBY, bởi nhờ có họ, có cộng đồng, mẹ con chị không bị bỏ mặc, tiếp tục sống và tìm lại được niềm vui, hạnh phúc cuộc đời.

Cùng hoàn cảnh, chị T.M.H (35 tuổi) vẫn chưa lúc nào nguôi đi cái cảm giác bất an và nỗi ám ảnh về những trận đòn diễn ra hằng ngày. Chị H đến NNBY từ trước Tết 2019 vì không chịu đựng được thói vũ phu của chồng vừa đánh, vừa chửi khiến cuộc sống của mẹ con chị trở nên tuyệt vọng, không lối thoát. Khi được ở NNBY, chị và các con không những ăn ngon, ngủ yên mà còn nhận được sự hỗ trợ về nhiều mặt, các cháu được đi học không lo sợ ánh mắt hà khắc của bố. Trường hợp chị K nhiều lần bị chồng bạo hành, chị cũng đã từng làm thủ tục li hôn, nhưng chồng níu kéo mong chị tha thứ. Đến tháng 3/2021, chồng chị tiếp tục cầm dao đe dọa và dùng gậy sắt đánh bị thương, chị vội bế đứa con nhỏ trốn ra Hà Nội tạm lánh ở NNBY. Biết tin, chồng chị tìm mọi cách như đe dọa đánh đập các con ở quê để ép chị quay về. Nhưng được Hội Phụ nữ, Công an và chính quyền địa phương, các nhân viên NNBY hỗ trợ đưa các con ra Hà Nội với chị. Đến nay, sau khi li hôn, chị K tự tin hơn, tham gia các lớp tập huấn nâng cao kĩ năng sống, khởi nghiệp kinh doanh và được NNBY hỗ trợ gói sinh kế mở quán ăn bình dân, cuộc sống dần ổn định.

Còn rất nhiều những câu chuyện, những tâm sự, sẻ chia và trong mỗi câu chuyện ấy đều được gói ghém từ những bão táp cuộc đời. Nhưng chỉ biết và biết rằng, đến với NNBY - những người không còn có thể trú chân trong chính tổ ấm của mình thì NNBY là điểm tựa giúp họ ổn định tâm lí, chăm sóc sức khỏe, nâng cao kĩ năng sống, tìm lại phương hướng để có thể tự lập cuộc sống và nâng cao vị thế trong chính ngôi nhà của họ.

Mùa Xuân mới đã về! Những người đang tạm lánh tại NNBY không được sum vầy bên gia đình, người thân, nhưng họ vẫn cảm thấy ấm lòng trước sự chăm lo chu đáo mà CWD dành cho. Bởi CWD luôn thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ khó khăn, thiệt thòi. Còn các nhân viên ở NNBY thì sao, họ sẵn sàng gác lại những tình cảm gia đình ở lại cùng đón Tết, vui Xuân. Và chính tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ đó đã mang về một mùa Xuân ấm áp tình người đến với những mảnh đời kém may mắn.

Tiến Văn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào, mâm cỗ cúng Thần Tài gồm những gì?

Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào, mâm cỗ cúng Thần Tài gồm những gì?

NMO - Thần Tài trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung là vị thần đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ. Ngày vía Thần Tài là ngày cúng vị thần này để được phù hộ độ trì trong chuyện tiền bạc, tài lộc.
CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

Theo ghi nhận của phóng viên, trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.
Tử vi tuổi Sửu năm 2023: Dự đoán con đường sự nghiệp - tình duyên - tài lộc

Tử vi tuổi Sửu năm 2023: Dự đoán con đường sự nghiệp - tình duyên - tài lộc

Năm 2023 Quý Mão được xem là một năm nhiều khởi sắc đối với những người tuổi Sửu trên tất cả các phương diện, tiền bạc rủng rỉnh, công việc hanh thông thuận lợi và tình cảm êm đẹp, thăng hoa.
Xuân ấm áp tình người

Xuân ấm áp tình người

Một mùa Xuân mới lại về, nhà nhà lại rộn ràng đón Tết và cầu mong một năm bình an, sung túc. Hạnh phúc tưởng như đơn giản nhưng đối với nhiều phụ nữ và trẻ em kém may mắn thì cũng chỉ là mong ước mà thôi. Thấu hiểu điều đó, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (CWD), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo cho hàng ngàn phụ nữ, trẻ em kém may mắn có môi trường sống tốt hơn, không để họ cô đơn, thiếu thốn, nhất là mỗi khi Tết đến, Xuân về...

Tin khác

Nhiều mô hình tạo hiệu ứng lan tỏa cộng đồng

Nhiều mô hình tạo hiệu ứng lan tỏa cộng đồng
Sau khi sáp nhập 2 xã Hà Phú và Hà Toại, xã Lĩnh Toại đã nỗ lực nhanh chóng ổn định bộ máy, thống nhất trong điều hành quản lí, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.

Trái rừng một thuở

Trái rừng một thuở
Đã nửa thế kỉ mà cái vị chua thanh, ngọt đậm của trái gùi ngâm đường mà chị Tám “chiêu đãi” khi tôi lội rừng đến thăm anh chị ở R vẫn còn lưu giữ nơi đầu lưỡi. Viết thế, có người cho rằng “nói quá”, nhưng những ai đã từng thưởng thức trái gùi chín màu vàng ươm, to bằng hột gà so, bên trong có múi cũng vàng ươm như ngoài vỏ thì biết tôi không “dóc tổ”…

Agribank Thanh Hóa: Mang niềm vui cho học sinh miền núi

Agribank Thanh Hóa: Mang niềm vui cho học sinh miền núi
Nhiều năm qua, cùng với hoạt động kinh doanh, Agribank Thanh Hóa luôn quan tâm đến công tác thiện nguyện. Mới đây, Đoàn thanh niên Agribank Thanh Hoá có chuyến thăm và tặng quà cho các em học sinh Mầm non và Trường tiểu học Hiền Kiệt (huyện Quan Hóa), với chủ đề “Mang niềm vui cho em”. Đây là những hoạt động thường niên của đơn vị đối với học sinh miền núi.

Lễ cúng đầu năm gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Lễ cúng đầu năm gồm những gì, văn khấn như thế nào?
NMO - Theo quan niệm dân gian, lễ cúng đầu năm là nghi thức khá quan trọng. Đặc biệt việc làm lễ cúng đầu năm sẽ góp phần đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình trong năm mới. Đối với những người làm kinh doanh,...thì nghi thức này càng không thể bỏ qua.

Thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão

Thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão
Nhằm giúp đỡ, động viên, góp phần chia sẻ, tiếp thêm tinh thần cho các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới, chiều 13/1/2023, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Văn đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai.

Dịch vụ dọn nhà cuối năm tại Đà Nẵng “vào mùa”

Dịch vụ dọn nhà cuối năm tại Đà Nẵng “vào mùa”
Vào dịp cuối năm, gia đình nào cũng có nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để đón Tết. Do vậy, đây cũng là thời điểm dịch vụ vệ sinh, làm mới nhà cửa trở nên bận rộn, tất bật hơn...

Mâm cỗ cúng 30 Tết gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Mâm cỗ cúng 30 Tết gồm những gì, văn khấn như thế nào?
NMO - Theo truyền thống, lễ cúng 30 Tết còn gọi là lễ tất niên thường được tổ chức vào ngày 30 Tết (hoặc 29 Tết nếu tháng Chạp không đủ 30 ngày). Vào ngày này, cả đại gia đình thường tụ tập, quây quần bên mâm cơm tất niên, cùng nhau trò chuyện, thưởng thức các món ăn truyền thống và chia sẻ về một năm đã qua.

Ẩm thực ngày Tết: Đùi heo muối ngoại nhập hút khách

Ẩm thực ngày Tết: Đùi heo muối ngoại nhập hút khách
Bữa cơm sum vầy quây quần bên gia đình và người thân trong những ngày đầu Xuân năm mới là truyền thống của người Việt Nam. Ngoài các mặt hàng thịt chế biến đặc sản vùng miền trong nước, sẽ có thêm hương vị của món thịt đùi heo muối nhập khẩu Tây Ban Nha đang hút khách, với giá khoảng 5 triệu đến 30 triệu đồng/cái.

​​​​​​​Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.500 người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán

​​​​​​​Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.500 người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán
Nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp với các cơ quan, tổ chức trao tặng hàng nghìn phần quà tới hơn 8.500 công nhân, học sinh, và gia đình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là vùng sâu vùng xa và khu vực biên giới.

Phong tục thờ cúng tổ tiên dịp Tết ở nhà thuốc kỉ lục Guinness

Phong tục thờ cúng tổ tiên dịp Tết ở nhà thuốc kỉ lục Guinness
Tết Nguyên đán là một ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam. Tết bắt đầu cho việc khởi đầu một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, hi vọng một năm mới an lành, may mắn, thành công. Cùng lắng nghe chia sẻ của TS. Lương y Phùng Tuấn Giang về phong tục thờ cúng tổ tiên dịp Tết Nguyên đán ở Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam - Thọ Xuân Đường…

Trao món quà sức khỏe, Dr Thanh nhắn nhủ người trẻ tri ân cha mẹ ngày Tết

Trao món quà sức khỏe, Dr Thanh nhắn nhủ người trẻ tri ân cha mẹ ngày Tết
Nếu triết gia Marcus Tullius Cicero từng nói: “Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình” thì trong ngày Tết, không niềm vui nào lớn hơn sự sum vầy, không hình ảnh nào đẹp hơn người con hân hoan mang trên tay món quà sức khỏe về nhà tri ân cha mẹ ngày Tết.

Tận tâm giúp đỡ người nghèo

Tận tâm giúp đỡ người nghèo
Nhà sư trụ trì và phật tử chùa Liên Trì, ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng thường xuyên quan tâm giúp đỡ người nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương...

XSMB 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay
XSMB 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất, mở thưởng vào lúc 18h15' hàng ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật.

XSMN 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay

XSMN 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay
XSMN 10/1/2023, xổ số 10/1, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay cập nhật nhanh và chính xác nhất, mở thưởng vào lúc 16h15' hàng ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Tử vi 12 con giáp ngày 11/1/2023: Tuổi Mùi vợ chồng muôn vàn hạnh phúc

Tử vi 12 con giáp ngày 11/1/2023: Tuổi Mùi vợ chồng muôn vàn hạnh phúc
Tử vi 12 con giáp ngày 11/1/2023 nhận định về công việc, tài chính, con số may mắn của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi...
Xem thêm
Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Giật mình, kinh ngạc... là những cảm giác của một người bình thường nhất khi được chứng kiến chuỗi drama của Tina Dương, tức Ninh Thị Vân Anh, sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang. Cô ta giống hệt nhân vật Anna đi ra từ bộ phim Mỹ "Tiểu thư dựng chuyện", với kh
Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Quan điểm về hôn nhân và ngoại tình được đưa ra tranh cãi nảy lửa trên khắp các diễn đàn về gia đình và trên mạng xã hội sau vụ "lòng xào dưa" ở Thái Bình.
Sai lầm của cha mẹ khiến con sợ hãi sau những lời trách phạt

Sai lầm của cha mẹ khiến con sợ hãi sau những lời trách phạt

Các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng, một số sai lầm của các bậc phụ huynh trong lúc nóng giận dễ khiến con trở nên sợ hãi, khép mình.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Các bác sĩ khuyến cáo, có 3 nhóm người cần đi khám hậu Covid-19 gồm: Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa...); người phải nhập viện khi mắc Covid-19 và nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc Covid-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

Theo ghi nhận của phóng viên, trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.
Thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão

Thăm, tặng quà các gia đình hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão

Nhằm giúp đỡ, động viên, góp phần chia sẻ, tiếp thêm tinh thần cho các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới, chiều 13/1/2023, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Văn đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai.
Tỉnh Thái Bình: Bàn giao nhà thể thao đa năng cho trường TH & THCS Đông Xuyên

Tỉnh Thái Bình: Bàn giao nhà thể thao đa năng cho trường TH & THCS Đông Xuyên

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà thi đấu thể thao đa năng cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Xuyên (xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải, Thái Bình) với tổng mức đầu tư 2 tỷ đồng.
Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào, mâm cỗ cúng Thần Tài gồm những gì?

Ngày vía Thần Tài 2023 là ngày nào, mâm cỗ cúng Thần Tài gồm những gì?

NMO - Thần Tài trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung là vị thần đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ. Ngày vía Thần Tài là ngày cúng vị thần này để được phù hộ độ trì trong chuyện tiền bạc, tài lộc.
Tử vi tuổi Sửu năm 2023: Dự đoán con đường sự nghiệp - tình duyên - tài lộc

Tử vi tuổi Sửu năm 2023: Dự đoán con đường sự nghiệp - tình duyên - tài lộc

Năm 2023 Quý Mão được xem là một năm nhiều khởi sắc đối với những người tuổi Sửu trên tất cả các phương diện, tiền bạc rủng rỉnh, công việc hanh thông thuận lợi và tình cảm êm đẹp, thăng hoa.
Lễ cúng đầu năm gồm những gì, văn khấn như thế nào?

Lễ cúng đầu năm gồm những gì, văn khấn như thế nào?

NMO - Theo quan niệm dân gian, lễ cúng đầu năm là nghi thức khá quan trọng. Đặc biệt việc làm lễ cúng đầu năm sẽ góp phần đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình trong năm mới. Đối với những người làm kinh doanh,...thì nghi thức này càng không thể bỏ qua.
Phiên bản di động