Xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: Bồi thường cây trồng sai đối tượng!

Thực tế có trồng cây và đã được chủ đầu tư chi trả tiền hỗ trợ cây trồng. Nhưng, thay vì tiền hỗ trợ phải chuyển cho chủ trồng cây, thì lại chuyển cho UBND xã?!
3733 1
Trang 1
3738 2

Đơn của ông Nguyễn Văn Lộc

Nội dung khiếu nại

Ông Nguyễn Văn Lộc, sinh năm 1957, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đức Hòa; thường trú ấp Bình Điền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, có đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Năm 2000, UBND xã Hựu Thạnh cho ông Ba Khang, ở ấp 2 xã Hựu Thạnh thuê phần đất công ích của xã, thuộc thửa 792 tờ bản đồ số 7, trồng cây hoa màu để giữ đất. Đến năm 2007, ông Ba Khang trả lại đất cho UBND xã, vì trồng cây không có hiệu quả. Đất này được Đảng ủy-UBND xã Hựu Thạnh cho Hội CCB xã tăng gia sản xuất tạo thu nhập cho Hội, nhưng không có văn bản giao đất cho Hội.

Thấy đất của Hội CCB xã quản lý bỏ hoang hóa, nên ông Lộc cùng ông Phan Văn Tuấn có đơn xin canh tác gửi đến Hội CCB xã.

3742 3

Hội CCB xã Hựu Thạnh đồng ý cho mượn đất công ích xã Hựu Thạnh


Ngày 10/3/2015, ông Lộc cùng ông Phan Văn Tuấn được Hội CCB xã Hựu Thạnh đồng ý cho mượn đất công ích xã Hựu Thạnh do Hội CCB xã quản lý với diện tích 22.973m2 thuộc thửa 792 tọa lạc tại ấp 3B xã Hựu Thạnh để trồng cây lâu năm; đồng thời ông Lộc cùng ông Tuấn đóng góp hỗ trợ cho Quỹ Hội CCB xã số tiền là 40.000.000 đồng/năm.

Thực tế, ông Lộc và ông Tuấn đã bỏ công sức, tài chính, tái tạo khu đất được Hội CCB xã cho mượn để trồng cây trúc, cây trâm và đào mương chứa nước tưới tiêu; đồng thời thực hiện nghĩa vụ tài chính, đóng góp hàng năm cho Hội CCB xã như trên. UBND xã Hựu Thạnh biết việc Hội CCB xã cho ông Lộc và ông Tuấn mượn đất công ích của xã để trồng cây lâu năm nhưng không có ý kiến hoặc ngăn cản gì.

3748 4

Ông Lộc, ông Tuấn đóng góp hỗ trợ cho Quỹ Hội CCB xã số tiền là 40.000.000đồng/năm

Đến năm 2017, thực hiện Dự án Khu công nghiệp Hựu Thạnh do Tổng Công ty IDICO – CTCP và Công ty CP Đầu tư xây dựng Long An-IDICO làm chủ đầu tư và Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Hòa. Theo đó, ông Trường đại diện chủ đầu tư, ông Hải, ông Long thuộc BQLDA- ĐTXD huyện Đức Hòa, ông Linh trưởng ấp 3B, đại diện các hộ dân. Ông Lộc và ông Tuấn (không có đại diện UBND xã) đã tiến hành lập Biên bản kê biên, kiểm đếm đất và tài sản trên phần đất đang do ông Lộc và ông Tuấn đang sử dụng.

Đến ngày 1/8/2019, UBND huyện Đức Hòa ban hành Quyết định số 4081/QĐ-UBND thu hồi đất công ích đối với UBND xã Hựu Thạnh để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu Công nghiệp Hựu Thạnh do Tổng Công ty IDICO – CTCP và Công ty CP Đầu tư xây dựng Long An-IDICO làm chủ đầu tư.

Cùng ngày 1/8/2019, UBND huyện Đức Hòa ban hành Quyết định số 4082/QĐ-UBND về việc “Hỗ trợ do thiệt hại về đất công ích đối với xã Hựu Thạnh” do Tổng Công ty IDICO – CTCP và Công ty CP Đầu tư xây dựng Long An-IDICO chi trả (Đính kèm Bảng chiết tính hỗ trợ của Ban Quản lý dự án đầu tư ngày 4/7/2019) trong đó gồm có : Giá trị quyền sử dụng đất: 4.939.524.495 đồng; giá trị tài sản trên đất (cây trồng): 781.768.000 đồng.

4159 5

Bảng chiết tính hỗ trợ cây trồng của ông Lộc và ông Tuấn

Thấy bảng chiết tính hỗ trợ về phần cây trồng của ông Lộc và ông Tuấn được Ban QLDA ĐTXD hỗ trợ, nên ông Lộc và ông Tuấn có đơn đề nghị UBND Xã xem xét cho 2 ông được nhận tiền hỗ trợ cây trồng, nhưng UBND xã không xem xét giải quyết theo đơn của ông Lộc và ông Tuấn. Ông Lộc và ông Tuấn có đơn đề nghị xem xét nhận tiền hỗ trợ cây trồng của chủ đầu tư gửi UBND huyện Đức Hòa.

Bồi thường cây trồng sai đối tượng!

Trong cuộc họp ngày 12/5/2020, về việc giải quyết đơn kiến nghị của ông Lộc và ông Tuấn được tổ chức, có đại diện các ban, ngành thuộc UBND huyện, tại phòng họp trực tuyến UBND huyện Đức Hòa do ông Lê Trường Chinh Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì, thì ông Lê Thành Trung, Phó Giám đốc Ban QLDA-ĐTXD huyện Đức Hòa cho biết: “Ban QLDA-ĐTXD huyện đã áp giá hỗ trợ phần tài sản trên đất cho UBND xã Hựu Thạnh. Đồng thời khoản tiền hỗ trợ này cũng đã được chuyển về UBND xã Hựu Thạnh quản lý”. Ông Lê Trường Chinh chủ trì cuộc họp đã yêu cầu UBND xã Hựu Thạnh báo cáo bằng văn bản cụ thể về trường hợp mượn đất của ông Lộc và ông Tuấn.

Tại Báo cáo số 151/BC-UBND ngày 25/5/2020 của UBND xã Hựu Thạnh, gửi UBND huyện Đức Hòa có nội dung ghi nhận: “Phần tài sản trên đất (cây trồng) do ông Phan Văn Tuấn và ông Nguyễn Văn Lộc đầu tư cải tạo, Thực tế UBND xã không có trồng cây nào trên phần đất này”.

Ngày 14/8/2020, UBND huyện Đức Hòa Công văn số 9923/UBND-KT gửi UBND xã Hựu Thạnh về việc giao cho UBND xã Hựu Thạnh tổ chức thực hiện giải quyết theo thẩm quyền đối với nội dung kiến nghị của ông Lộc và ông Tuấn liên quan đến phần Tài sản trên đất công thuộc dự án khu công nghiệp Hựu Thạnh-IDICO.

4203 6

Công văn số 9923/UBND-KT của UBND huyện giao UBND xã Hựu Thạnh tổ chức thực hiện giải quyết kiến nghị của ông Lộc và ông Tuấn


Ông Lộc và ông Tuấn cùng bức xúc: “Chúng tôi nhận được Công văn số 9923/UBND-KT, nhưng đến nay vẫn chưa được UBND xã Hựu Thạnh giải quyết theo Công văn số 9923/UBND-KT ngày 14/8/2020 của UBND huyện Đức Hòa. Trong khi, số tiền chủ đầu tư hỗ trợ đối với toàn bộ cây trồng của chúng tôi lại được chuyển về cho UBND xã Hựu Thạnh. Rõ ràng đây là đã bồi thường sai đối tượng ?! Nay chúng tôi có đơn này phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, mong được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, phản ánh vụ việc nói trên?”

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh kết quả giải quyết vụ việc trên!

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trần Tú Khánh:  Thủ tướng chỉ đạo, liệu có chìm xuồng?

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trần Tú Khánh: Thủ tướng chỉ đạo, liệu có chìm xuồng?

Nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận có liên quan đến ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ GD&ĐT, thời gian vừa qua đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm. Vụ việc cho đến nay có dấu hiệu rơi vào... im lặng?
Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Sau khi trúng đấu giá dự án Khu thương mại Kinh tế biển (KTMKTB) Trần Đề không lâu, ông Bùi Đức Xứng chuyển nhượng toàn bộ dự án với số tiền 99,5 tỷ đồng, đồng thời cam kết, khi cơ quan chức năng cấp sổ đỏ cho toàn bộ lô nền thì ông Xứng sẽ chuyển toàn bộ lô nền, cổ phần Công ty Kim Điền cho các đối tác.
Những bất thường vụ đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Đại gia Sóc Trăng trúng đấu giá với tư cách là cá nhân ?!

Những bất thường vụ đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Đại gia Sóc Trăng trúng đấu giá với tư cách là cá nhân ?!

Khi hạ tầng được làm xong, thì UBND huyện Trần Đề hủy kết quả trúng đấu giá Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1 đối với ông Bùi Đức Xứng. Lý do: Ông Xứng tham gia đấu giá với tư cách cá nhân, trong khi UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo cho UBND huyện Trần Đề chỉ cho pháp nhân là công ty, tổ chức tham gia đấu giá. Đây là, một trong những dấu hiệu bất thường liên quan đến vụ đấu giá dự án này cần được sớm làm rõ.
Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Qua thông tin từ bạn bè, bà Phạm Thị Hà,ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh biết tôi không còn làm công việc gõ đầu trẻ mà chuyển sang viết báo và luật gia, nên nhờ tôi giải quyết việc bà khiếu kiện UBND TP Biên Hòa, liên quan đến thu hồi đất dự án (DA) Khu công nghiệp (KCN) Giang Điền.
Có dấu hiệu Công ty Công ty An Phú lừa chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án ảo?

Có dấu hiệu Công ty Công ty An Phú lừa chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án ảo?

Tạp chí Ngày mới Online nhận được đơn của bạn đọc phản ánh: Công ty CP kinh doanh và phát triển nhà An Phú, địa chỉ: Số 2, đường Nguyễn Hoàng, phường An Phú, quận 2, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu lừa dối chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án "ảo" (mang tên “Dự án khu dân cư Liên Phường Star”), tại đường Liên Phường, phường Phú Hữu, quận 9, TP Hồ Chí Minh...

Tin khác

Về bản án 25 năm không thi hành được: Hàng chục văn bản chuyển đơn của Trung ương không có hồi âm

Về bản án 25 năm không thi hành được: Hàng chục văn bản chuyển đơn của Trung ương không có hồi âm
Bản án dân sự phúc thẩm của TAND Tối cao có hiệu lực pháp luật đã 25 năm, nhưng đến nay vẫn chưa được thi hành, do người phải thi hành án, có nghĩa vụ giao trả toàn bộ căn nhà 112 Nguyễn Chí Thanh, quận 11, đã chết, trong khi con của người đã chết cứ ở lỳ tại căn nhà trên, không đăng ký tạm trú, tạm vắng theo Luật Cư trú. Chính vì vậy, việc thi hành án cứ kéo dài không có điểm dừng, gây bức xúc trong dư luận.

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên: Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên:  Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã
Không hiểu vì lý do gì mà đến tháng 4/2020, một số hộ dân tại bản Nương vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ xây dựng NTM, họ đã làm đơn tố giác đến UBND huyện Nậm Pồ và các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, lúc này việc chi trả mới tiếp tục diễn ra...

Vụ kiện đòi lại đất đã chuyển nhượng hơn 40 năm: TAND Tối cao Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm

Vụ kiện đòi lại đất đã chuyển nhượng hơn 40 năm: TAND Tối cao Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm
Mặc dù, nhận chuyển nhượng đất đã hơn 40 năm và quản lí sử dụng ổn định, được nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bỗng nhiên vào một ngày “đẹp trời” bị người chuyển nhượng ủy quyền cho người đứng đơn kiện đòi lại đất, và được Tòa “xử” cho thắng kiện …

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước
Việc sử dụng chứng thư thẩm định giá khu dân cư Hòa Lân hết hiệu lực để đấu giá, không chỉ không đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, mà còn gây thất thu ngân sách Nhà nước, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.

Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên đất nông nghiệp (!)

Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên  đất nông nghiệp (!)
Nhiều người cao tuổi ở xã Bình Mỹ phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi về tình hình an ninh trật tự, xây dựng không phép trên địa bàn xã, trong đó có nhiều công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, thách thức pháp luật, có dấu hiệu dung túng, bao che của một số cán bộ chính quyền, gây bức xúc dư luận …

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa
Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…
Xem thêm
Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Lợi dụng kẽ hở của mạng xã hội Facebook, đối tượng Hoàng Hữu Trường An đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác 72 triệu đồng
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động