Xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: Bồi thường cây trồng sai đối tượng!

Thực tế có trồng cây và đã được chủ đầu tư chi trả tiền hỗ trợ cây trồng. Nhưng, thay vì tiền hỗ trợ phải chuyển cho chủ trồng cây, thì lại chuyển cho UBND xã?!
3733 1
Trang 1
3738 2

Đơn của ông Nguyễn Văn Lộc

Nội dung khiếu nại

Ông Nguyễn Văn Lộc, sinh năm 1957, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đức Hòa; thường trú ấp Bình Điền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, có đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Năm 2000, UBND xã Hựu Thạnh cho ông Ba Khang, ở ấp 2 xã Hựu Thạnh thuê phần đất công ích của xã, thuộc thửa 792 tờ bản đồ số 7, trồng cây hoa màu để giữ đất. Đến năm 2007, ông Ba Khang trả lại đất cho UBND xã, vì trồng cây không có hiệu quả. Đất này được Đảng ủy-UBND xã Hựu Thạnh cho Hội CCB xã tăng gia sản xuất tạo thu nhập cho Hội, nhưng không có văn bản giao đất cho Hội.

Thấy đất của Hội CCB xã quản lý bỏ hoang hóa, nên ông Lộc cùng ông Phan Văn Tuấn có đơn xin canh tác gửi đến Hội CCB xã.

3742 3

Hội CCB xã Hựu Thạnh đồng ý cho mượn đất công ích xã Hựu Thạnh


Ngày 10/3/2015, ông Lộc cùng ông Phan Văn Tuấn được Hội CCB xã Hựu Thạnh đồng ý cho mượn đất công ích xã Hựu Thạnh do Hội CCB xã quản lý với diện tích 22.973m2 thuộc thửa 792 tọa lạc tại ấp 3B xã Hựu Thạnh để trồng cây lâu năm; đồng thời ông Lộc cùng ông Tuấn đóng góp hỗ trợ cho Quỹ Hội CCB xã số tiền là 40.000.000 đồng/năm.

Thực tế, ông Lộc và ông Tuấn đã bỏ công sức, tài chính, tái tạo khu đất được Hội CCB xã cho mượn để trồng cây trúc, cây trâm và đào mương chứa nước tưới tiêu; đồng thời thực hiện nghĩa vụ tài chính, đóng góp hàng năm cho Hội CCB xã như trên. UBND xã Hựu Thạnh biết việc Hội CCB xã cho ông Lộc và ông Tuấn mượn đất công ích của xã để trồng cây lâu năm nhưng không có ý kiến hoặc ngăn cản gì.

3748 4

Ông Lộc, ông Tuấn đóng góp hỗ trợ cho Quỹ Hội CCB xã số tiền là 40.000.000đồng/năm

Đến năm 2017, thực hiện Dự án Khu công nghiệp Hựu Thạnh do Tổng Công ty IDICO – CTCP và Công ty CP Đầu tư xây dựng Long An-IDICO làm chủ đầu tư và Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Hòa. Theo đó, ông Trường đại diện chủ đầu tư, ông Hải, ông Long thuộc BQLDA- ĐTXD huyện Đức Hòa, ông Linh trưởng ấp 3B, đại diện các hộ dân. Ông Lộc và ông Tuấn (không có đại diện UBND xã) đã tiến hành lập Biên bản kê biên, kiểm đếm đất và tài sản trên phần đất đang do ông Lộc và ông Tuấn đang sử dụng.

Đến ngày 1/8/2019, UBND huyện Đức Hòa ban hành Quyết định số 4081/QĐ-UBND thu hồi đất công ích đối với UBND xã Hựu Thạnh để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu Công nghiệp Hựu Thạnh do Tổng Công ty IDICO – CTCP và Công ty CP Đầu tư xây dựng Long An-IDICO làm chủ đầu tư.

Cùng ngày 1/8/2019, UBND huyện Đức Hòa ban hành Quyết định số 4082/QĐ-UBND về việc “Hỗ trợ do thiệt hại về đất công ích đối với xã Hựu Thạnh” do Tổng Công ty IDICO – CTCP và Công ty CP Đầu tư xây dựng Long An-IDICO chi trả (Đính kèm Bảng chiết tính hỗ trợ của Ban Quản lý dự án đầu tư ngày 4/7/2019) trong đó gồm có : Giá trị quyền sử dụng đất: 4.939.524.495 đồng; giá trị tài sản trên đất (cây trồng): 781.768.000 đồng.

4159 5

Bảng chiết tính hỗ trợ cây trồng của ông Lộc và ông Tuấn

Thấy bảng chiết tính hỗ trợ về phần cây trồng của ông Lộc và ông Tuấn được Ban QLDA ĐTXD hỗ trợ, nên ông Lộc và ông Tuấn có đơn đề nghị UBND Xã xem xét cho 2 ông được nhận tiền hỗ trợ cây trồng, nhưng UBND xã không xem xét giải quyết theo đơn của ông Lộc và ông Tuấn. Ông Lộc và ông Tuấn có đơn đề nghị xem xét nhận tiền hỗ trợ cây trồng của chủ đầu tư gửi UBND huyện Đức Hòa.

Bồi thường cây trồng sai đối tượng!

Trong cuộc họp ngày 12/5/2020, về việc giải quyết đơn kiến nghị của ông Lộc và ông Tuấn được tổ chức, có đại diện các ban, ngành thuộc UBND huyện, tại phòng họp trực tuyến UBND huyện Đức Hòa do ông Lê Trường Chinh Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì, thì ông Lê Thành Trung, Phó Giám đốc Ban QLDA-ĐTXD huyện Đức Hòa cho biết: “Ban QLDA-ĐTXD huyện đã áp giá hỗ trợ phần tài sản trên đất cho UBND xã Hựu Thạnh. Đồng thời khoản tiền hỗ trợ này cũng đã được chuyển về UBND xã Hựu Thạnh quản lý”. Ông Lê Trường Chinh chủ trì cuộc họp đã yêu cầu UBND xã Hựu Thạnh báo cáo bằng văn bản cụ thể về trường hợp mượn đất của ông Lộc và ông Tuấn.

Tại Báo cáo số 151/BC-UBND ngày 25/5/2020 của UBND xã Hựu Thạnh, gửi UBND huyện Đức Hòa có nội dung ghi nhận: “Phần tài sản trên đất (cây trồng) do ông Phan Văn Tuấn và ông Nguyễn Văn Lộc đầu tư cải tạo, Thực tế UBND xã không có trồng cây nào trên phần đất này”.

Ngày 14/8/2020, UBND huyện Đức Hòa Công văn số 9923/UBND-KT gửi UBND xã Hựu Thạnh về việc giao cho UBND xã Hựu Thạnh tổ chức thực hiện giải quyết theo thẩm quyền đối với nội dung kiến nghị của ông Lộc và ông Tuấn liên quan đến phần Tài sản trên đất công thuộc dự án khu công nghiệp Hựu Thạnh-IDICO.

4203 6

Công văn số 9923/UBND-KT của UBND huyện giao UBND xã Hựu Thạnh tổ chức thực hiện giải quyết kiến nghị của ông Lộc và ông Tuấn


Ông Lộc và ông Tuấn cùng bức xúc: “Chúng tôi nhận được Công văn số 9923/UBND-KT, nhưng đến nay vẫn chưa được UBND xã Hựu Thạnh giải quyết theo Công văn số 9923/UBND-KT ngày 14/8/2020 của UBND huyện Đức Hòa. Trong khi, số tiền chủ đầu tư hỗ trợ đối với toàn bộ cây trồng của chúng tôi lại được chuyển về cho UBND xã Hựu Thạnh. Rõ ràng đây là đã bồi thường sai đối tượng ?! Nay chúng tôi có đơn này phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, mong được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, phản ánh vụ việc nói trên?”

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh kết quả giải quyết vụ việc trên!

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đơn kiến nghị việc thu hồi đất, phá dỡ nhà của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết: Nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phản hồi

Đơn kiến nghị việc thu hồi đất, phá dỡ nhà của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết: Nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phản hồi

Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết (sinh năm 1949), ngụ tại số 1010 Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, TP Hồ Chí Minh; vụ việc đã đồng thời nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và xử lý của nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh.
Liên quan Dự án Thành phố Giao lưu: Khiếu nại kéo dài, người dân kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết

Liên quan Dự án Thành phố Giao lưu: Khiếu nại kéo dài, người dân kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết

Người cao tuổi là ông Nguyễn Minh Chiến, 66 tuổi; bà Hoàng Hải, 74 tuổi…đang sinh sống và trực tiếp sử dụng đất tại phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (nay phường Phú Diễn), TP Hà Nội tiếp tục có đơn khiếu nại, tố cáo một số cán bộ đã kí xác nhận bàn giao mốc giới (đợt 3) cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Quốc tế VIGEBA, trong khi đơn vị nhận bàn giao có dấu hiệu vi phạm trong quá trình thực hiện dự án. UBND TP Hà Nội đã giao Thanh tra TP Hà Nội thụ lí giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được xử lí, giải quyết dứt điểm.
Vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill: Ban quản lý khẳng định “đóng”, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động?

Vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill: Ban quản lý khẳng định “đóng”, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động?

Liên quan đến vi phạm của cơ sở kinh doanh Happy Hill, ngày 13/11/2025, ông Nguyễn Quốc Tuyến – Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho biết: “Cơ sở Happy Hill đã đóng cửa lâu rồi. Từ ngày đó đến giờ. Cho tháo dỡ hết rồi”. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên vào ngày 15/11/2025 cho thấy, trên thực tế cơ sở Happy Hill vẫn tồn tại và hoạt động bình thường.
UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với cơ sở kinh doanh Happy Hill.
Loạt vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót

Loạt vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kết luận Thanh tra chỉ ra nhiều vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót. Đồng thời, có kiến nghị xử lý trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm.

Tin khác

Tính pháp lí và “quả bóng” trách nhiệm?

Tính pháp lí và “quả bóng” trách nhiệm?
Tính pháp lí của dự án xây dựng đường nối Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì, phường Từ Liêm, TP Hà Nội đến nay vẫn là một “bí ẩn” mà các cơ quan có thẩm quyền chưa trả lời cho người dân được biết…

Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng

Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng
Vừa qua, nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở tổ dân phố 5, phường Phú Diễn, TP Hà Nội thông tin, doanh nghiệp tự ý cho người rào tôn, đào hố, đổ đất chặn lối đi khiến các hộ dân phải lội nước, vượt rào, phá rào vào viếng mộ tại nghĩa trang Trần Hưng...

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn
Ông Lê Cao Phấn, 75 tuổi, ở số nhà 373 đường Ngô Quyền, tổ dân phố Quang Giáp, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa làm đơn kêu cứu gửi lên Tạp chí Người cao tuổi và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, với nội dung: Sau nhiều năm ông làm thủ tục giấy tờ để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng UBND thành phố Sầm Sơn không giải quyết. Nhiều lần ông Phấn làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền và cuối cùng được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND TP Sầm Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho gia đình ông. Đến ngày 14/1/2025 gia đình ông Phấn đã hoàn thành các thủ tục giấy tờ theo hướng dẫn nộp cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ UBND TP Sầm Sơn. Tuy nhiên, đến nay thời hạn đã quá hơn một tháng, và ông Phấn thường xuyên lên UBND TP Sầm Sơn nhưng vẫn không nhận nhận được kết quả. Trong hoàn cảnh tuổi cao, sức yếu nhiều năm đi lại khó khăn ông Phấn buộc phải làm đơn kêu cứu …

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​
Nhiều hành vi thể hiện dấu hiệu phá hoại tài sản, lấn chiếm đất của các hộ gia đình người cao tuổi xảy ra có hệ thống trong nhiều năm; bị các cơ quan chức năng lập biên bản về hành vi huỷ hoại tài sản, lấn chiếm đất, v.v. Là cơ sở để người cao tuổi kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại “Điều 16. Gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất” (Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai) …

Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt

Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt
Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, cụ Phạm Tiến Đạt (82 tuổi, gia đình chính sách, con liệt sỹ, thường trú tại Tổ dân phố số 1, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, cụ rất hoang mang, lo lắng khi không vi phạm hành chính nhưng bị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính.

Ai thờ cúng liệt sĩ Vũ Thế Thoan?

Ai thờ cúng liệt sĩ  Vũ Thế Thoan?
Tôi là Vũ Thế Thược, ở thôn Đại Lai, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, xin được phản ánh với các cấp, các ngành liên quan đến công tác thương binh, liệt sĩ nội dung sau:

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?
Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?
Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ
Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật
Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập
Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận đơn của nhiều người cao tuổi là nạn nhân của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, do TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định xét xử đối với Nguyễn Thuận và các đồng phạm lúc 8 giờ ngày 20/4/2023. Tuy nhiên, trước ngày Tòa xét xử vụ án này, ông Đặng Phước Bình, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, đã có đơn kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân, trong đó có nhiều NCT trên địa bàn thị xã Quảng Yên phản ánh về việc hệ thống kênh cấp 1 (kênh chính) cấp nước sinh hoạt từ hồ Yên Lập về thị xã Quảng Yên không bảo đảm vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe Nhân dân...

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).
Xem thêm
Tập huấn kiến thức về trợ giúp pháp lý cho già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng

Tập huấn kiến thức về trợ giúp pháp lý cho già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) phối hợp với các địa phương tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về trợ giúp pháp lý cho các già làng, trưởng bản.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù

Sau hơn 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An về các tội: “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.
Hải Phòng: Một cán bộ công an bị chém trọng thương khi làm nhiệm vụ

Hải Phòng: Một cán bộ công an bị chém trọng thương khi làm nhiệm vụ

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự công cộng, chém trọng thương một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP Hải Phòng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc là người cao tuổi tại hẻm số 43 thôn 5, xã Hòa Phú (xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũ) về việc một hộ dân có dấu hiệu xây nhà trên đất nông nghiệp và xả chất thải gia súc bừa bãi từ năm 2020 đến nay, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sinh sống trong khu vực bức xúc...
LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ

Đồng chí Đoàn Trung Dũng, sinh ngày 18 tháng 10 năm 1979; quê quán: Xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định (cũ); Là Chuyên viên Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh - Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp,
LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ

Bố chúng tôi là ông Lê Trọng Toàn, sinh năm 1940; tại Thanh Hoá; đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa vẫn kiên định với mục tiêu cao nhất: đem pháp luật đến gần hơn với mọi người dân.
Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Tại Thanh Hóa, những trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) thuộc Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh ngày càng khẳng định vai trò rõ nét trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho nhiều đối tượng yếu thế trong các vụ án dân sự, hình sự...
Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất khi không minh mẫn – có thể bị tuyên vô hiệu và phát sinh hậu quả pháp lý theo quy định của pháp luật.
Phiên bản di động