Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội

Gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư rơi vào tình cảnh mất mát, đau thương không thể tả xiết, khi người con trai, ca sĩ Vân Quang Long (tên thật là Lê Quang Hiển) qua đời trên đất Mỹ. Thế nhưng, ông bà Hiếu - Tư còn đau khổ, bức xúc hơn trước âm mưu của một người phụ nữ, khi cô này mạo danh là vợ chính thức của con trai họ, nhằm chiếm đoạt kinh tế. Không chỉ có vậy, người phụ nữ này còn có dấu hiệu đứng sau 17 kênh youtube đưa tin sai sự thật, vu khống, lăng nhục gia đình nhà giáo. Gia đình nhà giáo Hiếu đã có đơn gửi cơ quan chức năng, yêu cầu xử lí nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật…

Ngày 28/12/2020, Vân Quang Long, một ca sĩ được nhiều khán giả hâm mộ, đột ngột qua đời tại Mỹ. Sự ra đi đột ngột của anh gây ra sự mất mát, đau thương vô bờ bến đối với gia đình, gây nhiều tiếc nuối đối với khán giả hâm mộ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, ngoài những lời cảm thông, chia sẻ và động viên từ khán giả hâm mộ dành cho gia đình, thì có rất nhiều cá nhân lợi dụng sự chú ý của dư luận, để đăng đàn bịa đặt những thông tin hoàn toàn sai sự thật, xúc phạm trực tiếp đến nhân phẩm, danh dự của cha mẹ Vân Quang Long và người vợ cũ (chị Lê Thị Ái Vân), cùng hai con nhỏ (Trác Hy và Trác Kỳ).

Sau khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời, nhiều kênh youtube: Lâm miền tây tv, lợi nguyễn vlog, Thu Tuyền Tây Đô, cún nhà, Tuấn Kiệt PC, stamtv, Vn360 Channel, Kiiu 88, LLc Tàng, Lang thang Đường phố, NHÓM 3D TV, TRAI ĐỒNG BẰNG TV, Bánh mì đây tv, TÍNH DƯƠNG TV, Ẩm thực du lịch Việt Nam, Chuyện Đời Thường TV và Độc lạ Cà Mau đăng tải các video tự quay, với nội dung bịa đặt thông tin, nói xấu, chửi bới trực tiếp cả gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long. Những thông tin họ đưa hoàn toàn là bịa đặt, vu khống thiếu căn cứ. Các thông tin này được xác định do một người phụ nữ tên là Ngô Thị Trúc Ly cung cấp.

Đám cưới cố ca sĩ Vân Quang Long với người vợ cũ, chị Lê Thị Ái Vân.
Đám cưới cố ca sĩ Vân Quang Long với người vợ cũ, chị Lê Thị Ái Vân.

Trước tình trạng ồn ào như vậy, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tiến hành điều tra, xác minh mới làm rõ sự thật liên quan những thông tin trái chiều, khiến dư luận ồn ào suốt gần 4 tháng qua trên mạng xã hội, gây bức xúc trong quần chúng. Đến nay chúng tôi có thể cung cấp thông tin đến bạn đọc câu chuyện bắt đầu từ người phụ nữ có tên thường gọi Linh Lan, tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993, tại Vĩnh Long.

Cô Ngô Thị Trúc Ly trước đây là nhân viên phục vụ bia ở nhà hàng Vân Quang Long Quán, có địa chỉ tại 33 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh, do cố ca sĩ Vân Quang Long làm chủ, vào đầu năm 2014. Sau đó, cô gái này dùng đủ chiêu trò dụ ca sĩ Vân Quang Long vào mối quan hệ thiếu trong sáng. Điển hình như khi cô ta phục vụ tại nhà hàng xong, liền rủ ca sĩ đi chơi tăng hai, tăng ba rồi chụp hình chung đăng lên facebook. Không chỉ có vậy, cô ta còn tìm cách đưa cố ca sĩ vào khách sạn… Điển hình có tấm ảnh chụp ngày 27/11/2014 tại quán Khuyên. Suốt thời gian từ năm 2014 đến năm 2015, Ngô Thị Trúc Ly liên tục có những động thái như vậy, thậm chí tự động vào nhà, leo lên giường của chị Ái Vân (người vợ hợp pháp của cố nghệ sĩ Vân Quang Long) để ngủ, còn ăn trộm hai chiếc túi xách của chị Vân. Tất cả những động thái đó của Ngô Thị Trúc Ly khiến chị Vân đau khổ, dằn vặt, dẫn đến gia đình họ lục đục và kết quả là quyết định li hôn vào ngày 12/4/2016.

Ngay sau khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời tại Mỹ, Ngô Thị Trúc Ly mạo danh bằng cách lấy tên của người chị gái là Phan Thị Ngọc Nhi, tự xưng là vợ chính thức của cố ca sĩ Vân Quang Long, đăng tải cáo phó lên các kênh truyền thông và phát biểu với báo giới. Thực tế, Ngô Thị Trúc Ly tình trạng hôn nhân là độc thân. Điều này được khẳng định tại Văn bản số 04/CV-CATT ngày 6/4/2021 của Công an thị trấn Tân Quới, trả lời đơn của vợ chồng ông Lê Quang Hiếu, bà Nhâm Thị Tư, có nội dung: “3. Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993, có tên thường gọi là Linh Lan, còn tên Phan Thị Ngọc Nhi, sinh năm 1989 là chị của Ngô Thị Trúc Ly (do Phan Thị Ngọc Nhi mang họ mẹ - PV), cùng đăng kí thường trú tổ 17, khóm Tân Thuận, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. 4. Qua trích lục tàng thư hộ tịch tại thị trấn Tân Quới, thì Linh Lan (Ngô Thị Trúc Ly) hiện không có đăng kí kết hôn với Vân Quang Long (Lê Quang Hiển). Hiện tại Ngô Thị Trúc Ly đang độc thân”.

Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội
Ngô Thị Trúc Ly (người cầm li rượu) là nguyên nhân chính khiến gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long đổ vỡ.

Độc thân, nhưng Ngô Thị Trúc Ly cũng có một cô con gái, gọi là Helen. Cũng tại Văn bản số 04/CV-CATT của Công an thị trấn Tân Quới xác định: “5. Còn cháu Helen tên thật là Ngô Mẫn Nhi, sinh ngày 18/8/2018, tại Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn và đăng kí khai sinh tại UBND thị trấn Tân Quới ngày 1/10/2018, do mẹ tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh bằng sổ hộ chiếu: C4166193, do Cục Quản lí xuất nhập cảnh cấp ngày 8/12/2017, có số mã định danh 086318001225”. Cháu Helen là con của Ngô Thị Trúc Ly, là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng có phải mang dòng máu của cố ca sĩ Vân Quang Long không? Điều này chưa thể khẳng định, bởi giữa cô Ly và cố ca sĩ Vân Quang Long không có đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của cháu không có họ cha, không có tên cố ca sĩ Vân Quang Long trong mọi giấy tờ pháp lí.

Thế nhưng, Ngô Thị Trúc Ly vẫn lấy đó làm nguyên cớ, để mạo danh vợ chính thức của cố ca sĩ Vân Quang Long, nhằm trục lợi tiền phúng điếu, câu kết với các youtuber, suốt ngày đòi tiền, khủng bố tinh thần vợ chồng nhà giáo Hiếu - Tư trên các kênh youtube của cô Ly, xúc phạm nặng nề tới gia đình họ. Không dừng ở đó, Ngô Thị Trúc Ly cùng nhóm người của cô ta còn ảo tưởng đòi tiền bảo hiểm ở Mỹ. Cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long cũng quyết liệt phản đối, cho rằng cô Ly không phải là dâu con, vì gia đình chưa bao giờ đi cưới hỏi, cũng chưa bao giờ cho cô gái này bước vào nhà dù chỉ một ngày để làm dâu.

Về phần cô Phan Thị Ngọc Nhi, chị gái Ngô Thị Trúc Ly, theo Văn bản số 06/CV-CATT ngày 20/4/2021 của Công an thị trấn Tân Quới, trả lời đơn của ông Hiếu, bà Tư, xác nhận:

“4/ Vào ngày 10/6/2020, Phan Thị Ngọc Nhi đã có hành vi trộm cắp tài sản, bị Công an xã Tân Lược ra quyết định phạt hành chính, quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013, với số tiền phạt 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng)”. Đồng thời cô này cũng không có chồng, không kết hôn với ai, nhưng cũng có hai con.

Ngoài ra, cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long không chấp nhận gia đình cô Ngô Thị Trúc Ly, bởi gia cảnh của họ quá lu bu. Một gia đình từ trên xuống dưới không chồng, không đăng kí kết hôn mà đều có con, phần lớn mang họ mẹ. Đã vậy, mẹ đẻ cô Ly, bà Phan Thị Ửng còn là dân chuyên cờ bạc. Tại Văn bản số 06/CV-CATT của Công an thị trấn Tân Quới xác nhận: “3. Nguyên vào ngày 22/7/2018, Phan Thị Ửng có tham gia đánh bạc với hình thức ăn thua bằng tiền, cùng 17 người liên quan là đúng. Hiện Công an huyện Bình Tân đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với hình thức phạt tiền, với số tiền phạt là 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng)”.

Ngoài cờ bạc, bà Ửng cùng Ngô Thị Trúc Ly (Linh Lan) còn đánh người gây thương tích, để bà mẹ trẻ phải sinh đứa bé khi còn non tháng. Nạn nhân là chị Huỳnh Thị Hạnh, ở ấp Tân Lộc, xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Việc này đã đưa ra TAND huyện Bình Tân, ra bản án có hiệu lực. Thế nhưng, hai mẹ con bà Ửng không chấp hành, không bồi thường cho người bị xâm hại. Điều này đã được công an gửi công văn đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Tân để xác minh, thì được trả lời hai người này chưa thi hành án nộp tiền bồi thường cho nạn nhân. Thế nhưng, Ngô Thị Trúc Ly lợi dụng mạng xã hội để đổi đen thành trắng, dẫn dắt dư luận hiểu sai vấn đề.

Chỉ có 9,5 triệu đồng tiền bồi thường cho người bị hại, mà hai mẹ con bà Ửng cũng không chấp hành, nhưng lại tung tin đi làm từ thiện và cho cố ca sĩ Vân Quang Long mượn tiền. Trong khi, cả Ngô Thị Trúc Ly và bà Ửng đều không có công ăn việc làm ổn định. Chúng tôi đến thị trấn Tân Lược, huyện Bình Tân, mới ghé hỏi, đã nghe toàn những điều phản ảnh gay gắt về gia đình này, từ người dân cũng như các cơ quan chức năng.

Dưới cái nắng, cái gió của xã Tân Lược, huyện Bình Tân, khiến hành trình truy tìm sự thật có phần vất vả, nhưng chúng tôi vẫn không bao giờ nản chí trên con đường đi tìm sự thật, trả lại bình yên cho gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư. Được biết, gia đình cố ca sĩ đã làm đơn trình báo, yêu cầu khởi tố hình sự theo luật pháp. Hiện đơn đã được gửi cho Công an tỉnh Đồng Tháp. Hi vọng vụ việc được giải quyết nghiêm minh, đúng pháp luật.

Thời nổi tiếng của ca sĩ Vân Quang Long Thời nổi tiếng của ca sĩ Vân Quang Long

Với chất giọng cao và ấm, Vân Quang Long được nhiều khán giả dành tình cảm yêu mến. Các ca khúc do anh thể hiện ...

Phóng sự điều tra của Hoàng Linh - Đăng Khoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp bài "Quyết định “kì lạ” đã được đính chính":  Sơ suất từ tờ trình của Sở Xây dựng!

Tiếp bài "Quyết định “kì lạ” đã được đính chính": Sơ suất từ tờ trình của Sở Xây dựng!

Quyết định số 4200/QĐ-UBND, của UBND tỉnh Thái Nguyên hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, thiếu sót là do cán bộ Sở Xây dựng chưa chỉnh sửa ngày tháng năm...
Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre: Cần chấm dứt ngay thói sách nhiễu, hành dân (Tiếp theo kì trước)

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre: Cần chấm dứt ngay thói sách nhiễu, hành dân (Tiếp theo kì trước)

Người nộp hồ sơ xin biên nhận, bà Liễu cũng trả lời như hai cơ quan nêu trên “Ở đây không có biên nhận nhận hồ sơ, chú về nhà chờ, đến hẹn lại lên”...
Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, khi làm việc với phóng viên Tạp chí Ngày mới Online, lãnh đạo UBND phường Mai Động vẫn “vô tư” không đeo khẩu trang, thậm chí còn hút thuốc lá trong phòng làm việc…
Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2

Tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID -19, gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre: Cần chấm dứt ngay thói sách nhiễu, hành dân (Tiếp theo kì trước)

Diện tích đất ông mua có nguồn gốc của một người cậu Việt kiều ở Mỹ mua trước đó, đã đặt cọc sau đó cho lại ông Cường số tiền đặt cọc, ông Cường tiếp tục làm thủ tục mua bán và phải thanh toán hết số tiền còn lại.

Tin khác

Tỉnh Ninh Bình: Công viên Khủng Long xây dựng và hoạt động có đúng quy định pháp luật?

Tỉnh Ninh Bình: Công viên Khủng Long xây dựng và hoạt động có đúng quy định pháp luật?
Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online người dân cho rằng, Khu vui chơi giải trí Công viên Khủng Long ở phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình xây dựng và hoạt động trái phép, chưa đúng các quy định pháp luật…

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre: Cần chấm dứt ngay thói sách nhiễu, hành dân

Có cầm bản án đã có hiệu lực pháp luật đến cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) yêu cầu thi hành án (THA), hoặc đến Văn phòng Đăng kí đất đai (ĐKĐĐ) của huyện Ba Tri gửi đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thì mới thấy hết nỗi khổ của người dân khi họ phải đối mặt với các kiểu “sách nhiễu” và những cách thức làm việc bất chấp luật pháp của một số cán bộ ở địa phương này!...

Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại hơn 1.100 tỉ đồng

Tất Thành Cang và đồng phạm gây thiệt hại hơn 1.100 tỉ đồng
Theo kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh, Tất Thành Cang và 18 đồng phạm đã gây thiệt hại lên hơn 1.100 tỉ đồng, thông qua việc phát hành 9 triệu cổ phần của Sadeco cho Công ty Nguyễn Kim.

Tỉnh Thái Nguyên: Quyết định “kì lạ” đã được đính chính!

Tỉnh Thái Nguyên:  Quyết định “kì lạ” đã được đính chính!
Ngày 10/5/2021, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) có bài: “Quyết định “kì lạ” của UBND tỉnh Thái Nguyên!?”. Ngay sau khi đăng tải bài viết, Tòa soạn Tạp chí Ngày mới Online đã nhận được phản hồi tích cực từ UBND tỉnh Thái Nguyên.

Quyết định “kì lạ” của UBND tỉnh Thái Nguyên!?

Quyết định “kì lạ” của UBND tỉnh Thái Nguyên!?
Quyết định số: 4200/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên thật “kì lạ” bởi ngày cuối cùng năm 2020, UBND tỉnh lại lập "kế hoạch” phấn đấu cho năm cũ (năm 2020)…

Bị người được THA “lật lọng”, người phải THA buộc phải kiện ra Tòa

Bị người được THA “lật lọng”, người phải THA buộc phải kiện ra Tòa
Ngô Văn Tân, ở xóm Cạn, xã Ký Phú, huyện Đại Từ phản ánh, ông Lê Văn Sơn đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản (tiền) của ông...
Xem thêm
TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án cựu Công an lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân

TP. Hồ Chí Minh: Khởi tố vụ án cựu Công an lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân

Lợi dụng lòng tin của người dân, một cựu cán bộ Công an đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh đã vay mượn số tiền hàng trăm triệu đồng ...
Tiếp bài "Quyết định “kì lạ” đã được đính chính":  Sơ suất từ tờ trình của Sở Xây dựng!

Tiếp bài "Quyết định “kì lạ” đã được đính chính": Sơ suất từ tờ trình của Sở Xây dựng!

Quyết định số 4200/QĐ-UBND, của UBND tỉnh Thái Nguyên hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, thiếu sót là do cán bộ Sở Xây dựng chưa chỉnh sửa ngày tháng năm...
Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, khi ...
TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Vẫn chuyện “Trên bảo dưới không nghe”!

TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Vẫn chuyện “Trên bảo dưới không nghe”!

Chuyện, lẽ ra đã là “cổ xưa” lắm rồi, nhưng nay lại vẫn tái xuất, thể hiện trong sự việc cụ thể dưới đây.
Tỉnh Thái Nguyên:  Quyết định “kì lạ” đã được đính chính!

Tỉnh Thái Nguyên: Quyết định “kì lạ” đã được đính chính!

Ngày 10/5/2021, Tạp chí Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) có bài: “Quyết định “kì lạ” của UBND tỉnh Thái Nguyên!?”. Ngay sau khi đăng tải bài viết, ...
TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu sai phạm trong một vụ án

TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu sai phạm trong một vụ án

Năm 2008, ông Nguyễn Tiến Thuật mua nhà đất của ông Huỳnh Đức Dũng và vợ là bà Trần Thị Chí Công. Tài sản này vợ chồng ông Dũng mua ...
Lời kêu cứu thảm thiết của hai cụ già trên 90 tuổi !

Lời kêu cứu thảm thiết của hai cụ già trên 90 tuổi !

Cụ Lê Đình Nhạn và cụ Hồ Thị Lắm đều ở tuổi 90, trước đây cùng chung sống với con dâu là bà Đỗ Thị Mỹ, tại 209B ...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Bà Hồ Thị Loan, ngụ 377, tổ 10, ấp Hưng Trung, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, có đơn khiếu nại “V/v không bồi thường ...
Cái tâm và trách nhiệm của ngành giao thông ở đâu?

Cái tâm và trách nhiệm của ngành giao thông ở đâu?

Vào các đợt thủy triều cao năm 2010 và những trận mưa lớn đầu trong năm 2021 người dân đi trên đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Tân Thuận ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động