Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội

Gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư rơi vào tình cảnh mất mát, đau thương không thể tả xiết, khi người con trai, ca sĩ Vân Quang Long (tên thật là Lê Quang Hiển) qua đời trên đất Mỹ. Thế nhưng, ông bà Hiếu - Tư còn đau khổ, bức xúc hơn trước âm mưu của một người phụ nữ, khi cô này mạo danh là vợ chính thức của con trai họ, nhằm chiếm đoạt kinh tế. Không chỉ có vậy, người phụ nữ này còn có dấu hiệu đứng sau 17 kênh youtube đưa tin sai sự thật, vu khống, lăng nhục gia đình nhà giáo. Gia đình nhà giáo Hiếu đã có đơn gửi cơ quan chức năng, yêu cầu xử lí nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật…

Ngày 28/12/2020, Vân Quang Long, một ca sĩ được nhiều khán giả hâm mộ, đột ngột qua đời tại Mỹ. Sự ra đi đột ngột của anh gây ra sự mất mát, đau thương vô bờ bến đối với gia đình, gây nhiều tiếc nuối đối với khán giả hâm mộ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, ngoài những lời cảm thông, chia sẻ và động viên từ khán giả hâm mộ dành cho gia đình, thì có rất nhiều cá nhân lợi dụng sự chú ý của dư luận, để đăng đàn bịa đặt những thông tin hoàn toàn sai sự thật, xúc phạm trực tiếp đến nhân phẩm, danh dự của cha mẹ Vân Quang Long và người vợ cũ (chị Lê Thị Ái Vân), cùng hai con nhỏ (Trác Hy và Trác Kỳ).

Sau khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời, nhiều kênh youtube: Lâm miền tây tv, lợi nguyễn vlog, Thu Tuyền Tây Đô, cún nhà, Tuấn Kiệt PC, stamtv, Vn360 Channel, Kiiu 88, LLc Tàng, Lang thang Đường phố, NHÓM 3D TV, TRAI ĐỒNG BẰNG TV, Bánh mì đây tv, TÍNH DƯƠNG TV, Ẩm thực du lịch Việt Nam, Chuyện Đời Thường TV và Độc lạ Cà Mau đăng tải các video tự quay, với nội dung bịa đặt thông tin, nói xấu, chửi bới trực tiếp cả gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long. Những thông tin họ đưa hoàn toàn là bịa đặt, vu khống thiếu căn cứ. Các thông tin này được xác định do một người phụ nữ tên là Ngô Thị Trúc Ly cung cấp.

Đám cưới cố ca sĩ Vân Quang Long với người vợ cũ, chị Lê Thị Ái Vân.
Đám cưới cố ca sĩ Vân Quang Long với người vợ cũ, chị Lê Thị Ái Vân.

Trước tình trạng ồn ào như vậy, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tiến hành điều tra, xác minh mới làm rõ sự thật liên quan những thông tin trái chiều, khiến dư luận ồn ào suốt gần 4 tháng qua trên mạng xã hội, gây bức xúc trong quần chúng. Đến nay chúng tôi có thể cung cấp thông tin đến bạn đọc câu chuyện bắt đầu từ người phụ nữ có tên thường gọi Linh Lan, tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993, tại Vĩnh Long.

Cô Ngô Thị Trúc Ly trước đây là nhân viên phục vụ bia ở nhà hàng Vân Quang Long Quán, có địa chỉ tại 33 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh, do cố ca sĩ Vân Quang Long làm chủ, vào đầu năm 2014. Sau đó, cô gái này dùng đủ chiêu trò dụ ca sĩ Vân Quang Long vào mối quan hệ thiếu trong sáng. Điển hình như khi cô ta phục vụ tại nhà hàng xong, liền rủ ca sĩ đi chơi tăng hai, tăng ba rồi chụp hình chung đăng lên facebook. Không chỉ có vậy, cô ta còn tìm cách đưa cố ca sĩ vào khách sạn… Điển hình có tấm ảnh chụp ngày 27/11/2014 tại quán Khuyên. Suốt thời gian từ năm 2014 đến năm 2015, Ngô Thị Trúc Ly liên tục có những động thái như vậy, thậm chí tự động vào nhà, leo lên giường của chị Ái Vân (người vợ hợp pháp của cố nghệ sĩ Vân Quang Long) để ngủ, còn ăn trộm hai chiếc túi xách của chị Vân. Tất cả những động thái đó của Ngô Thị Trúc Ly khiến chị Vân đau khổ, dằn vặt, dẫn đến gia đình họ lục đục và kết quả là quyết định li hôn vào ngày 12/4/2016.

Ngay sau khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời tại Mỹ, Ngô Thị Trúc Ly mạo danh bằng cách lấy tên của người chị gái là Phan Thị Ngọc Nhi, tự xưng là vợ chính thức của cố ca sĩ Vân Quang Long, đăng tải cáo phó lên các kênh truyền thông và phát biểu với báo giới. Thực tế, Ngô Thị Trúc Ly tình trạng hôn nhân là độc thân. Điều này được khẳng định tại Văn bản số 04/CV-CATT ngày 6/4/2021 của Công an thị trấn Tân Quới, trả lời đơn của vợ chồng ông Lê Quang Hiếu, bà Nhâm Thị Tư, có nội dung: “3. Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993, có tên thường gọi là Linh Lan, còn tên Phan Thị Ngọc Nhi, sinh năm 1989 là chị của Ngô Thị Trúc Ly (do Phan Thị Ngọc Nhi mang họ mẹ - PV), cùng đăng kí thường trú tổ 17, khóm Tân Thuận, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. 4. Qua trích lục tàng thư hộ tịch tại thị trấn Tân Quới, thì Linh Lan (Ngô Thị Trúc Ly) hiện không có đăng kí kết hôn với Vân Quang Long (Lê Quang Hiển). Hiện tại Ngô Thị Trúc Ly đang độc thân”.

Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội
Ngô Thị Trúc Ly (người cầm li rượu) là nguyên nhân chính khiến gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long đổ vỡ.

Độc thân, nhưng Ngô Thị Trúc Ly cũng có một cô con gái, gọi là Helen. Cũng tại Văn bản số 04/CV-CATT của Công an thị trấn Tân Quới xác định: “5. Còn cháu Helen tên thật là Ngô Mẫn Nhi, sinh ngày 18/8/2018, tại Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn và đăng kí khai sinh tại UBND thị trấn Tân Quới ngày 1/10/2018, do mẹ tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh bằng sổ hộ chiếu: C4166193, do Cục Quản lí xuất nhập cảnh cấp ngày 8/12/2017, có số mã định danh 086318001225”. Cháu Helen là con của Ngô Thị Trúc Ly, là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng có phải mang dòng máu của cố ca sĩ Vân Quang Long không? Điều này chưa thể khẳng định, bởi giữa cô Ly và cố ca sĩ Vân Quang Long không có đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của cháu không có họ cha, không có tên cố ca sĩ Vân Quang Long trong mọi giấy tờ pháp lí.

Thế nhưng, Ngô Thị Trúc Ly vẫn lấy đó làm nguyên cớ, để mạo danh vợ chính thức của cố ca sĩ Vân Quang Long, nhằm trục lợi tiền phúng điếu, câu kết với các youtuber, suốt ngày đòi tiền, khủng bố tinh thần vợ chồng nhà giáo Hiếu - Tư trên các kênh youtube của cô Ly, xúc phạm nặng nề tới gia đình họ. Không dừng ở đó, Ngô Thị Trúc Ly cùng nhóm người của cô ta còn ảo tưởng đòi tiền bảo hiểm ở Mỹ. Cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long cũng quyết liệt phản đối, cho rằng cô Ly không phải là dâu con, vì gia đình chưa bao giờ đi cưới hỏi, cũng chưa bao giờ cho cô gái này bước vào nhà dù chỉ một ngày để làm dâu.

Về phần cô Phan Thị Ngọc Nhi, chị gái Ngô Thị Trúc Ly, theo Văn bản số 06/CV-CATT ngày 20/4/2021 của Công an thị trấn Tân Quới, trả lời đơn của ông Hiếu, bà Tư, xác nhận:

“4/ Vào ngày 10/6/2020, Phan Thị Ngọc Nhi đã có hành vi trộm cắp tài sản, bị Công an xã Tân Lược ra quyết định phạt hành chính, quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013, với số tiền phạt 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng)”. Đồng thời cô này cũng không có chồng, không kết hôn với ai, nhưng cũng có hai con.

Ngoài ra, cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long không chấp nhận gia đình cô Ngô Thị Trúc Ly, bởi gia cảnh của họ quá lu bu. Một gia đình từ trên xuống dưới không chồng, không đăng kí kết hôn mà đều có con, phần lớn mang họ mẹ. Đã vậy, mẹ đẻ cô Ly, bà Phan Thị Ửng còn là dân chuyên cờ bạc. Tại Văn bản số 06/CV-CATT của Công an thị trấn Tân Quới xác nhận: “3. Nguyên vào ngày 22/7/2018, Phan Thị Ửng có tham gia đánh bạc với hình thức ăn thua bằng tiền, cùng 17 người liên quan là đúng. Hiện Công an huyện Bình Tân đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với hình thức phạt tiền, với số tiền phạt là 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng)”.

Ngoài cờ bạc, bà Ửng cùng Ngô Thị Trúc Ly (Linh Lan) còn đánh người gây thương tích, để bà mẹ trẻ phải sinh đứa bé khi còn non tháng. Nạn nhân là chị Huỳnh Thị Hạnh, ở ấp Tân Lộc, xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Việc này đã đưa ra TAND huyện Bình Tân, ra bản án có hiệu lực. Thế nhưng, hai mẹ con bà Ửng không chấp hành, không bồi thường cho người bị xâm hại. Điều này đã được công an gửi công văn đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Tân để xác minh, thì được trả lời hai người này chưa thi hành án nộp tiền bồi thường cho nạn nhân. Thế nhưng, Ngô Thị Trúc Ly lợi dụng mạng xã hội để đổi đen thành trắng, dẫn dắt dư luận hiểu sai vấn đề.

Chỉ có 9,5 triệu đồng tiền bồi thường cho người bị hại, mà hai mẹ con bà Ửng cũng không chấp hành, nhưng lại tung tin đi làm từ thiện và cho cố ca sĩ Vân Quang Long mượn tiền. Trong khi, cả Ngô Thị Trúc Ly và bà Ửng đều không có công ăn việc làm ổn định. Chúng tôi đến thị trấn Tân Lược, huyện Bình Tân, mới ghé hỏi, đã nghe toàn những điều phản ảnh gay gắt về gia đình này, từ người dân cũng như các cơ quan chức năng.

Dưới cái nắng, cái gió của xã Tân Lược, huyện Bình Tân, khiến hành trình truy tìm sự thật có phần vất vả, nhưng chúng tôi vẫn không bao giờ nản chí trên con đường đi tìm sự thật, trả lại bình yên cho gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư. Được biết, gia đình cố ca sĩ đã làm đơn trình báo, yêu cầu khởi tố hình sự theo luật pháp. Hiện đơn đã được gửi cho Công an tỉnh Đồng Tháp. Hi vọng vụ việc được giải quyết nghiêm minh, đúng pháp luật.

Thời nổi tiếng của ca sĩ Vân Quang Long Thời nổi tiếng của ca sĩ Vân Quang Long

Với chất giọng cao và ấm, Vân Quang Long được nhiều khán giả dành tình cảm yêu mến. Các ca khúc do anh thể hiện ...

Phóng sự điều tra của Hoàng Linh - Đăng Khoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần sửa sai và trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng - cố Luật sư Trịnh Đình Thảo

Cần sửa sai và trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng - cố Luật sư Trịnh Đình Thảo

Quyết định số 1701-QĐ/UB ngày 19/12/1977 của UBND TP Hồ Chí Minh về việc tịch thu tài sản của ông Trương Hy, trong đó có việc tịch thu nhà đất 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa là hoàn toàn trái quy định. Bởi ông Trương Hy chỉ là người thuê nhà, còn Luật sư Trịnh Đình Thảo mới là chủ sở hữu đích thực nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa từ năm 1939.
Tỉnh Vĩnh Phúc:  Người dân tố nhiều khuất tất tại Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

Tỉnh Vĩnh Phúc: Người dân tố nhiều khuất tất tại Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

Quá trình thu hồi đất triển khai Dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị người dân địa phương tố cáo có nhiều dấu hiệu “khuất tất”, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ.
TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Ngày 14/9/2020, Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 216/QĐ-VC3-V1 về việc kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ông Nguyễn Văn Chiến (địa chỉ: phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) bị TAND TP Rạch Giá và TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau đó, ngày 3/2/2021, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 13/2021/HS-GĐT về việc quyết định giám đốc thẩm...
Đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang và Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc xem xét, giải quyết

Đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang và Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc xem xét, giải quyết

Qua thông tin trên mạng xã hội facebook, 4 người vào huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang xin làm việc và họ được đưa lên tàu ra biển đánh bắt cá. Thế nhưng, họ không những không nhận được tiền công, mà còn bị đánh đập dã man và thu giữ toàn bộ điện thoại. Lợi dụng lúc tàu cặp bến, 4 người bỏ trốn đến Công an huyện Châu Thành gửi đơn tố giác tội phạm, nhưng Cơ quan điều tra Công an huyện Châu Thành cho rằng, đây là vụ tranh chấp dân sự, từ chối giải quyết tin báo về tội phạm, hướng dẫn công dân kiện ra Tòa…
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa về bà Nguyễn Thị Nguyên, ở tổ dân phố Quang Minh, phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn có hành vi “lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng….

Tin khác

Bao giờ mới trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Bao giờ mới trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?
Hành trình hơn 43 năm đi đòi lại căn nhà số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa của gia đình nhà lão thành cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo có lẽ còn phải kéo dài thêm “nhiều thập kỷ” nữa, nếu các cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh và các bô, ngành không vào cuộc xem xét, giải quyết dứt điểm trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Không phục hồi điều tra có bỏ lọt tội phạm?

Không phục hồi điều tra có bỏ lọt tội phạm?
Mới đây, ông Phạm Văn Ảnh, Chủ tịch HĐQT cùng các cổ đông Công ty CP Tập đoàn ATA tiếp tục gửi đơn kêu cứu khẩn cấp tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và cơ quan tố tụng trung ương xem xét, chỉ đạo cơ quan Công an có thẩm quyền phục hồi điều tra vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” xảy ra tại Sở kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Hà Nam, nếu không sẽ bỏ lọt tội phạm.

Công an huyện Quỳnh Phụ “làm lơ” cho hành vi trái pháp luật?

Công an huyện Quỳnh Phụ “làm lơ” cho hành vi trái pháp luật?
Sau khi Tạp chí Ngày mới Online ngày 30/3/2021 đăng bài: "Tỉnh Thái Bình: Núp bóng doanh nghiệp hành xử kiểu xã hội đen, chính quyền bất lực?"; ngày 1/4/2021, Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình đã có Văn bản số 141/VP-CTXDGT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu UBND huyện Quỳnh Phụ, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Sở Công thương tỉnh Thái Bình làm rõ nội dung phản ánh của báo chí, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20 /4/2021.

Thiếu căn cứ dẫn đến truy tố, xét xử có dấu hiệu oan sai

Thiếu căn cứ dẫn đến truy tố, xét xử có dấu hiệu oan sai
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online đã có 3 bài phản ánh, phân tích các tình tiết, căn cứ khẳng định các cơ quan tố tụng TP Huế khởi tố, truy tố, xét xử bác sĩ Lê Quang Huy Phương 3 tội danh: “Hiếp dâm”, “Cố ý gây thương tích”, “Bắt giữ người trái pháp luật”, là không có căn cứ vững chắc. Riêng hai tội danh: “Hiếp dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật” chắc chắn không có; tội danh “Cố ý gây thương tích” thì có hành vi, nhưng mức độ cấu thành tội phạm không chắc chắn, do quy trình, thủ tục giám định pháp y thể hiện có nhiều sai phạm. Trong vụ án này, rất cần cấp phúc thẩm ra bản án công tâm, đúng pháp luật, cần thiết hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại tránh gây oan sai cho bác sĩ Phương…

Người dân tố cao có nhiều "khuất tất"

Người dân tố cao có nhiều "khuất tất"
Cho rằng dự án xây đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì có sự can thiệp “điều chỉnh quy hoạch”, nhằm thu hồi đất thổ cư trái pháp luật. Hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng khu vực Đồng Me, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm nhiều năm nay làm đơn khiếu kiện, gõ cửa khắp các cơ quan công quyền của TP Hà Nội nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?
Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây dựng, gian lận thuế…khai thác cát không đúng mốc giới, xe quá khổ quá tải, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương (Công ty Xuân Hương) vẫn không bị xử lý dứt điểm. Trách nhiệm này thuộc về cá nhân, cơ quan, tổ chức nào?
Xem thêm
Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây ...
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Sáng 16/7, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bắt được đối tượng Nguyễn Quốc ...
Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Nguyễn Trường An cầm dao chém nhiều nhát vào mặt và đầu mẹ ruột của mình là bà Huỳnh Thị Vân, bà Vân thoát chạy ra ngoài nhưng y vẫn ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Có đơn của nhiều người cao tuổi phản ánh, sau khi vụ chủ doanh nghiệp và phóng viên xảy ra xô xát, ngày 9/7/2021, Công an thị xã An Khê ...
Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Đầu tư tiền ảo, ngoại tệ bằng tài khoản, ngoại hối (hay còn gọi là forex), hoạt động kinh doanh vàng (sàn vàng) xuyên biên giới nhiều năm trở lại ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Từ năm 2019 đến nay, UBND phường Nguyễn Trung Trực và UBND quận Ba Đình nhiều lần trả lại hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động