Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội

Gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư rơi vào tình cảnh mất mát, đau thương không thể tả xiết, khi người con trai, ca sĩ Vân Quang Long (tên thật là Lê Quang Hiển) qua đời trên đất Mỹ. Thế nhưng, ông bà Hiếu - Tư còn đau khổ, bức xúc hơn trước âm mưu của một người phụ nữ, khi cô này mạo danh là vợ chính thức của con trai họ, nhằm chiếm đoạt kinh tế. Không chỉ có vậy, người phụ nữ này còn có dấu hiệu đứng sau 17 kênh youtube đưa tin sai sự thật, vu khống, lăng nhục gia đình nhà giáo. Gia đình nhà giáo Hiếu đã có đơn gửi cơ quan chức năng, yêu cầu xử lí nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật…

Ngày 28/12/2020, Vân Quang Long, một ca sĩ được nhiều khán giả hâm mộ, đột ngột qua đời tại Mỹ. Sự ra đi đột ngột của anh gây ra sự mất mát, đau thương vô bờ bến đối với gia đình, gây nhiều tiếc nuối đối với khán giả hâm mộ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, ngoài những lời cảm thông, chia sẻ và động viên từ khán giả hâm mộ dành cho gia đình, thì có rất nhiều cá nhân lợi dụng sự chú ý của dư luận, để đăng đàn bịa đặt những thông tin hoàn toàn sai sự thật, xúc phạm trực tiếp đến nhân phẩm, danh dự của cha mẹ Vân Quang Long và người vợ cũ (chị Lê Thị Ái Vân), cùng hai con nhỏ (Trác Hy và Trác Kỳ).

Sau khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời, nhiều kênh youtube: Lâm miền tây tv, lợi nguyễn vlog, Thu Tuyền Tây Đô, cún nhà, Tuấn Kiệt PC, stamtv, Vn360 Channel, Kiiu 88, LLc Tàng, Lang thang Đường phố, NHÓM 3D TV, TRAI ĐỒNG BẰNG TV, Bánh mì đây tv, TÍNH DƯƠNG TV, Ẩm thực du lịch Việt Nam, Chuyện Đời Thường TV và Độc lạ Cà Mau đăng tải các video tự quay, với nội dung bịa đặt thông tin, nói xấu, chửi bới trực tiếp cả gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long. Những thông tin họ đưa hoàn toàn là bịa đặt, vu khống thiếu căn cứ. Các thông tin này được xác định do một người phụ nữ tên là Ngô Thị Trúc Ly cung cấp.

Đám cưới cố ca sĩ Vân Quang Long với người vợ cũ, chị Lê Thị Ái Vân.
Đám cưới cố ca sĩ Vân Quang Long với người vợ cũ, chị Lê Thị Ái Vân.

Trước tình trạng ồn ào như vậy, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tiến hành điều tra, xác minh mới làm rõ sự thật liên quan những thông tin trái chiều, khiến dư luận ồn ào suốt gần 4 tháng qua trên mạng xã hội, gây bức xúc trong quần chúng. Đến nay chúng tôi có thể cung cấp thông tin đến bạn đọc câu chuyện bắt đầu từ người phụ nữ có tên thường gọi Linh Lan, tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993, tại Vĩnh Long.

Cô Ngô Thị Trúc Ly trước đây là nhân viên phục vụ bia ở nhà hàng Vân Quang Long Quán, có địa chỉ tại 33 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh, do cố ca sĩ Vân Quang Long làm chủ, vào đầu năm 2014. Sau đó, cô gái này dùng đủ chiêu trò dụ ca sĩ Vân Quang Long vào mối quan hệ thiếu trong sáng. Điển hình như khi cô ta phục vụ tại nhà hàng xong, liền rủ ca sĩ đi chơi tăng hai, tăng ba rồi chụp hình chung đăng lên facebook. Không chỉ có vậy, cô ta còn tìm cách đưa cố ca sĩ vào khách sạn… Điển hình có tấm ảnh chụp ngày 27/11/2014 tại quán Khuyên. Suốt thời gian từ năm 2014 đến năm 2015, Ngô Thị Trúc Ly liên tục có những động thái như vậy, thậm chí tự động vào nhà, leo lên giường của chị Ái Vân (người vợ hợp pháp của cố nghệ sĩ Vân Quang Long) để ngủ, còn ăn trộm hai chiếc túi xách của chị Vân. Tất cả những động thái đó của Ngô Thị Trúc Ly khiến chị Vân đau khổ, dằn vặt, dẫn đến gia đình họ lục đục và kết quả là quyết định li hôn vào ngày 12/4/2016.

Ngay sau khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời tại Mỹ, Ngô Thị Trúc Ly mạo danh bằng cách lấy tên của người chị gái là Phan Thị Ngọc Nhi, tự xưng là vợ chính thức của cố ca sĩ Vân Quang Long, đăng tải cáo phó lên các kênh truyền thông và phát biểu với báo giới. Thực tế, Ngô Thị Trúc Ly tình trạng hôn nhân là độc thân. Điều này được khẳng định tại Văn bản số 04/CV-CATT ngày 6/4/2021 của Công an thị trấn Tân Quới, trả lời đơn của vợ chồng ông Lê Quang Hiếu, bà Nhâm Thị Tư, có nội dung: “3. Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993, có tên thường gọi là Linh Lan, còn tên Phan Thị Ngọc Nhi, sinh năm 1989 là chị của Ngô Thị Trúc Ly (do Phan Thị Ngọc Nhi mang họ mẹ - PV), cùng đăng kí thường trú tổ 17, khóm Tân Thuận, thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. 4. Qua trích lục tàng thư hộ tịch tại thị trấn Tân Quới, thì Linh Lan (Ngô Thị Trúc Ly) hiện không có đăng kí kết hôn với Vân Quang Long (Lê Quang Hiển). Hiện tại Ngô Thị Trúc Ly đang độc thân”.

Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội
Ngô Thị Trúc Ly (người cầm li rượu) là nguyên nhân chính khiến gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long đổ vỡ.

Độc thân, nhưng Ngô Thị Trúc Ly cũng có một cô con gái, gọi là Helen. Cũng tại Văn bản số 04/CV-CATT của Công an thị trấn Tân Quới xác định: “5. Còn cháu Helen tên thật là Ngô Mẫn Nhi, sinh ngày 18/8/2018, tại Bệnh viện phụ sản Quốc tế Sài Gòn và đăng kí khai sinh tại UBND thị trấn Tân Quới ngày 1/10/2018, do mẹ tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh bằng sổ hộ chiếu: C4166193, do Cục Quản lí xuất nhập cảnh cấp ngày 8/12/2017, có số mã định danh 086318001225”. Cháu Helen là con của Ngô Thị Trúc Ly, là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng có phải mang dòng máu của cố ca sĩ Vân Quang Long không? Điều này chưa thể khẳng định, bởi giữa cô Ly và cố ca sĩ Vân Quang Long không có đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của cháu không có họ cha, không có tên cố ca sĩ Vân Quang Long trong mọi giấy tờ pháp lí.

Thế nhưng, Ngô Thị Trúc Ly vẫn lấy đó làm nguyên cớ, để mạo danh vợ chính thức của cố ca sĩ Vân Quang Long, nhằm trục lợi tiền phúng điếu, câu kết với các youtuber, suốt ngày đòi tiền, khủng bố tinh thần vợ chồng nhà giáo Hiếu - Tư trên các kênh youtube của cô Ly, xúc phạm nặng nề tới gia đình họ. Không dừng ở đó, Ngô Thị Trúc Ly cùng nhóm người của cô ta còn ảo tưởng đòi tiền bảo hiểm ở Mỹ. Cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long cũng quyết liệt phản đối, cho rằng cô Ly không phải là dâu con, vì gia đình chưa bao giờ đi cưới hỏi, cũng chưa bao giờ cho cô gái này bước vào nhà dù chỉ một ngày để làm dâu.

Về phần cô Phan Thị Ngọc Nhi, chị gái Ngô Thị Trúc Ly, theo Văn bản số 06/CV-CATT ngày 20/4/2021 của Công an thị trấn Tân Quới, trả lời đơn của ông Hiếu, bà Tư, xác nhận:

“4/ Vào ngày 10/6/2020, Phan Thị Ngọc Nhi đã có hành vi trộm cắp tài sản, bị Công an xã Tân Lược ra quyết định phạt hành chính, quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013, với số tiền phạt 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng)”. Đồng thời cô này cũng không có chồng, không kết hôn với ai, nhưng cũng có hai con.

Ngoài ra, cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long không chấp nhận gia đình cô Ngô Thị Trúc Ly, bởi gia cảnh của họ quá lu bu. Một gia đình từ trên xuống dưới không chồng, không đăng kí kết hôn mà đều có con, phần lớn mang họ mẹ. Đã vậy, mẹ đẻ cô Ly, bà Phan Thị Ửng còn là dân chuyên cờ bạc. Tại Văn bản số 06/CV-CATT của Công an thị trấn Tân Quới xác nhận: “3. Nguyên vào ngày 22/7/2018, Phan Thị Ửng có tham gia đánh bạc với hình thức ăn thua bằng tiền, cùng 17 người liên quan là đúng. Hiện Công an huyện Bình Tân đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với hình thức phạt tiền, với số tiền phạt là 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm nghìn đồng)”.

Ngoài cờ bạc, bà Ửng cùng Ngô Thị Trúc Ly (Linh Lan) còn đánh người gây thương tích, để bà mẹ trẻ phải sinh đứa bé khi còn non tháng. Nạn nhân là chị Huỳnh Thị Hạnh, ở ấp Tân Lộc, xã Tân Lược, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Việc này đã đưa ra TAND huyện Bình Tân, ra bản án có hiệu lực. Thế nhưng, hai mẹ con bà Ửng không chấp hành, không bồi thường cho người bị xâm hại. Điều này đã được công an gửi công văn đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Tân để xác minh, thì được trả lời hai người này chưa thi hành án nộp tiền bồi thường cho nạn nhân. Thế nhưng, Ngô Thị Trúc Ly lợi dụng mạng xã hội để đổi đen thành trắng, dẫn dắt dư luận hiểu sai vấn đề.

Chỉ có 9,5 triệu đồng tiền bồi thường cho người bị hại, mà hai mẹ con bà Ửng cũng không chấp hành, nhưng lại tung tin đi làm từ thiện và cho cố ca sĩ Vân Quang Long mượn tiền. Trong khi, cả Ngô Thị Trúc Ly và bà Ửng đều không có công ăn việc làm ổn định. Chúng tôi đến thị trấn Tân Lược, huyện Bình Tân, mới ghé hỏi, đã nghe toàn những điều phản ảnh gay gắt về gia đình này, từ người dân cũng như các cơ quan chức năng.

Dưới cái nắng, cái gió của xã Tân Lược, huyện Bình Tân, khiến hành trình truy tìm sự thật có phần vất vả, nhưng chúng tôi vẫn không bao giờ nản chí trên con đường đi tìm sự thật, trả lại bình yên cho gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư. Được biết, gia đình cố ca sĩ đã làm đơn trình báo, yêu cầu khởi tố hình sự theo luật pháp. Hiện đơn đã được gửi cho Công an tỉnh Đồng Tháp. Hi vọng vụ việc được giải quyết nghiêm minh, đúng pháp luật.

Thời nổi tiếng của ca sĩ Vân Quang Long Thời nổi tiếng của ca sĩ Vân Quang Long

Với chất giọng cao và ấm, Vân Quang Long được nhiều khán giả dành tình cảm yêu mến. Các ca khúc do anh thể hiện ...

Phóng sự điều tra của Hoàng Linh - Đăng Khoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Bút Sơn HP

Tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lí dứt điểm sai phạm của Công ty Bút Sơn HP

Thời gian gần đây, Tạp chí Người cao tuổi liên tục nhận được phản ánh của công dân về việc Công ty CP bê tông Bút Sơn HP (Công ty Bút Sơn HP) có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc thuê đất, hoạt động trạm trộn bê tông trái phép… diễn ra nhiều năm ở mỏ đá Núi Voi, thị trấn Chùa Hang, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhưng chưa được các cơ quan chức năng địa phương xử lí dứt điểm…
Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…. ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm đó lại có nguy cơ bị “chìm xuồng” chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm...
Đất vàng ở Bình Dường đã bị “nhóm lợi ích” thâu tóm, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng

Đất vàng ở Bình Dường đã bị “nhóm lợi ích” thâu tóm, thu lợi bất chính hàng ngàn tỷ đồng

Mới đây, Viện KSND Tối cao vừa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án hình sự tại Tổng Công ty 3/2 Bình Dương liên quan đến 2 khu đất 43 ha và 145 ha. Khu đất 43 ha được nhóm Công ty Kim Oanh thâu tóm thông qua việc mua 100% vốn góp Công ty Tân Phú từ Nguyễn Đại Dương, con rể ông Nguyễn Văn Minh, nguyên Chủ tịch Tổng Công ty 3/2.
Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt, hủy hoại tài sản  và cố ý gây thương tích

Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt, hủy hoại tài sản và cố ý gây thương tích

Do cần vốn sản xuất, ông Triệu Văn Minh và vợ là bà Đặng Thị Quy (dân tộc Dao) nhờ ông Trần Văn huy làm thủ tục vay ngân hàng 200 triệu đồng, tài sản thế chấp là thửa đất 22.631m2, loại đất trồng cây lâu năm. Ông Huy bảo ông Minh, bà Quy đến trụ sở UBND xã Đắk N’Drót, nói để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực chất là làm thủ tục chuyển nhượng diện tích đất với giá rẻ. Do không thạo chữ phổ thông và tin tưởng ông Huy, nên ông Minh, bà Quy thực hiện theo đúng những gì ông Huy hướng dẫn. Sau đó, diện tích đất này được chuyển nhượng lòng vòng cho nhiều người, trong đó có bà Võ Thị Sao (vợ ông Huy), bà Sao tách diện tích đất làm nhiều thửa, rồi chuyển nhượng cho người khác… Hành vi của ông Huy, bà Sao và ông Lê Khắc Công, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk N’Drót, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Minh, bà Quy…
Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Hà Trọng Thắng (28 tuổi, Hà Nội) kết nối đường dây mại dâm theo hình thức “sugar baby” rồi môi giới cho các quý ông ham của lạ, qua mạng xã hội Facebook.

Tin khác

Hàng loạt căn cứ pháp lí bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua?

Hàng loạt căn cứ pháp lí bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua?
Trong số ra trước đó, Tạp chí Ngày mới Online có đăng bài: “Vụ tranh chấp đất đai xảy ra ở xã Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang: Chánh án TAND tỉnh kiến nghị hủy bản án phúc thẩm”, phản ánh về việc, trong quá trình xét xử vụ án, TAND tỉnh Bắc Giang đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng...Trong số này, Ngày mới Online tiếp tục phân tích, chỉ ra hàng loạt các căn cứ pháp lý bị TAND tỉnh Bắc Giang bỏ qua.

Vì sao đất của cụ Hơn chưa được giải quyết dứt điểm?

Vì sao đất của cụ Hơn chưa được giải quyết dứt điểm?
Như Tạp chí Ngày mới Online đã thông tin, cụ Lý Văn Hơn ngụ tại xã Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hơn 20 năm “ôm đơn” đòi lại quyền sử dụng hơn 208ha đất trồng cao su ở Đồng Nai. Đến nay, cụ đã mất nhưng hành trình đi đòi lại đất vẫn chưa có kết quả…

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 2)

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 2)
Kì trước, chúng tôi đã phản ánh ý kiến của nguyên đơn, ý kiến của bị đơn trong vụ việc, đồng thời phân tích căn cứ của pháp luật về dân sự để khẳng định, TAND TP Hà Nội thụ lí, xét xử vụ án này là trái quy định của pháp luật. Thế nhưng, TAND TP Hà Nội vẫn đưa vụ án ra xét xử, ban hành Bản án số 70/2020/DS-ST, mà trong đó có nhiều nội dung trái pháp luật. Không những thế, Hội đồng xét xử còn không tính đến tính hợp pháp của bị đơn đối với thửa đất, theo quy định của Luật Đất đai…

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 1)

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 1)
Bà Mai Thị Thế, sinh năm 1938, vợ liệt sĩ, ở xóm Thượng, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ có mảnh đất 321m2, sử dụng vào mục đích ở từ năm 1970 đến nay. Quá trình bà sử dụng diện tích đất này không ai tranh chấp, bà được chính quyền huyện Chương Mỹ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) năm 2002. Sau đó, bà làm thủ tục tặng một phần thửa đất cho con nuôi và tiến hành tu sửa, nâng cấp căn nhà năm 2019, thì bị anh và cháu chồng ngăn cản, rồi khởi kiện ra tòa đòi di sản thừa kế. TAND TP Hà Nội thụ lí, xét xử sơ thẩm, ra phán quyết chia cho nguyên đơn diện tích đất gần gấp đôi so với diện tích đất chia cho bà. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội có dấu hiệu trái pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan. Bà Thế kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội…

Bị đề nghị truy tố, ông Nguyễn Viết Kiều kêu oan

Bị đề nghị truy tố, ông Nguyễn Viết Kiều kêu oan
Ông Nguyễn Viết Kiều, ở đội 14, thôn 5, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí kêu oan, do ông Kiều bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Chương Mỹ đề nghị truy tố, trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”. Căn cứ trình bày của ông Kiều và xác minh thực tế cho thấy, việc khởi tố và đề nghị truy tố ông Kiều có dấu hiệu oan sai…

Những “điểm mờ” của vụ kiện cần làm rõ (Tiếp theo)

Những “điểm mờ” của vụ kiện  cần làm rõ (Tiếp theo)
Viện Trưởng Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ra Quyết định kháng nghị số 108/QĐKNGĐT ngày 29/7/2019, đề nghị Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy bản án phúc thẩm và bản án sơ thẩm, giao hồ sơ vụ án cho TAND TP Long Xuyên xét xử sơ thẩm theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh giữ y bản án sơ thẩm, tuyên hủy bản án phúc thẩm. Trong khi những “điểm mờ” trong bản án sơ thẩm chưa được làm rõ,…
Xem thêm
Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…. ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm đó lại có nguy cơ bị “chìm xuồng” chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm...
Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Hà Trọng Thắng (28 tuổi, Hà Nội) kết nối đường dây mại dâm theo hình thức “sugar baby” rồi môi giới cho các quý ông ham của lạ, qua mạng xã hội Facebook.
Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép, sai phép

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép, sai phép

Phán ánh tới Ngày mới Online, ông Nguyễn Xuân Thắng, đại diện cho nhiều hộ dân sống ở khu ngõ 521 đường Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai cho rằng, trên địa bàn có một số hộ dân cố ý xây dựng công trình sai phép, trái phép nhưng không được xử lý dứt điểm. Nhiều người hoài nghi liệu có sự “tiếp tay”, “bao che” của một số cán bộ chính quyền nên các công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại?
UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

Bà Nguyễn Thị Ánh, ở xã Tân Phước, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, bổng dưng trở thành người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án hành chính, chỉ vì UBND huyện Nhơn Trạch cấp giấy chứng nhận, công nhận hơn trăm ngàn mét vuông đất nông nghiệp cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Dung không ghi ngày tháng, làm liên lụy đến bà trong nhiều năm qua.
Đại gia Lê Ân kêu cứu khẩn cấp lần thứ 18, vì UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hai lần thua kiện, nhưng không chịu thi hành án (?!)

Đại gia Lê Ân kêu cứu khẩn cấp lần thứ 18, vì UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hai lần thua kiện, nhưng không chịu thi hành án (?!)

Điều 7, Nghị định số 71/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án: “1. Tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án; chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật và trước người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp về việc để xảy ra chậm thi hành án, không chấp hành, chấp hành không đúng hoặc không đy đủ nội dung bản án, quyết định của Tòa án tại cơ quan, tổ chức do mình là người đứng đầu”. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) coi quy định này là ngoại lệ, để không chịu thi hành 2 bản án đã có hiệu lực pháp luật. Tại sao vậy?
Kỳ án có dấu hiệu oan sai ở tỉnh Đắk Nông: Cựu giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo (!?)

Kỳ án có dấu hiệu oan sai ở tỉnh Đắk Nông: Cựu giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo (!?)

Công ty TNHH MTV Cà phê Đắk Nông (Công ty CPĐN) bị Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hoàng Hương Trang nợ tiền không trả, buộc ông Hồ Văn Sơn (60 tuổi), Giám đốc Công ty khởi kiện và thắng kiện. Bản án dân sự đang được thi hành thì ông Sơn và ông Nguyễn Tiến Ly, kế toán trưởng Công ty CPĐN bất ngờ bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, tạm giam gần một tháng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, sau đổi sang tội “Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng”. Vụ án kéo dài gần 7 năm, với hàng loạt phiên toà sơ thẩm, phúc thẩm cùng mức án “nhảy múa”, khiến cựu Giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo, liên tục kêu oan …
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động