Viết tiếp vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Nhân thân và quá trình công tác của nhà giáo Lê Quang Hiếu và nhà giáo Nhâm Thị Tư

Bài trước, chúng tôi đã phản ánh việc các kênh youtube đăng thông tin vu khống, bịa đặt, xâm phạm nhân cách, uy tín của nhà giáo Lê Quang Hiếu và nhà giáo Nhâm Thị Tư; đồng thời thông tin về cô Ngô Thị Trúc Ly (Linh Lan). Bài báo nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc cũng như cộng đồng mạng. Để làm rõ hơn về nhân thân của cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và phản ánh thông tin cơ bản về 2 nhà giáo Lê Quang Hiếu và Nhâm Thị Tư…

Chúng tôi tiếp tục hành trình về Đồng Tháp, để tìm hiểu nhân thân và quá trình công tác của vợ chồng nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư (bố mẹ của cố ca sĩ Vân Quang Long). Chúng tôi lắng lại, khi nhìn vợ chồng nhà giáo nghỉ hưu, nhưng phải đối mặt với nỗi đau khôn xiết, đó là vừa mất người con trai duy nhất, vừa phải chịu “búa rìu” của sự vu khống vô căn cứ.

Khi chúng tôi đến nhà, ông Lê Quang Hiếu bỏ dở việc chăm bón cây, vào chăm chút ban thờ, tay run run thắp nén nhang cho người con trai duy nhất của vợ chồng ông. Chân ông bị đau, nên đi lại có phần khó khăn. Ông cho biết, sức khoẻ của ông yếu hơn, kể từ ngày Vân Quang Long qua đời. Thế nhưng, vợ chồng ông vẫn bị kẻ xấu ác tâm lộng ngôn xúc phạm, chửi rủa, bêu rếu cả dòng họ Lê Gia là ăn cướp tiền phúng điếu của bé Helen (con của cô Ly).

Vợ chồng nhà giáo Lê Quang Hiếu – Nhâm Thị Tư
Vợ chồng nhà giáo Lê Quang Hiếu – Nhâm Thị Tư

Sự thực hai đấng sinh thành của cố ca sĩ Vân Quang Long đã sống như thế nào? Có đúng là thậm xấu như các thông tin đăng tải trên các kênh youtube thời gian qua? Chúng tôi tìm về nơi nhà giáo Lê Quang Hiếu và nhà giáo Nhâm Thị Tư công tác. Nơi công tác của nhà giáo Nhâm Thị Tư là Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, ở TP Sa Đéc. Tại UBND tỉnh Đồng Tháp và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, chúng tôi được tiếp cận thông tin về quá trình công tác và nhân thân của nhà giáo Nhâm Thị Tư.

Nhà giáo Nhâm Thị Tư vào ngành từ ngày 15/12/1977, với chuyên ngành sư phạm sinh học, trực tiếp giảng dạy 33 năm (từ năm 1977 đến năm 2010), sau khi nghỉ hưu được chọn làm thỉnh giảng tại trường đến nay, vẫn tiếp tục tham gia bồi dưỡng các kì thi học sinh giỏi các cấp, dạy chuyên môn và ôn thi vào đại học. Qua quá trình công tác, ngày 9/11/2010, nhà giáo Nhâm Thị Tư được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo ưu tú”. Trước đó, ngày 21/12/2007, bà được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ngoài ra, bà còn được nhận 3 bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào các năm: 2001, 2003, 2007. Ở cấp tỉnh, bà được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng 16 bằng khen, do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải cấp quốc gia. Riêng trong các năm 2003, 2005 và 2006, bà được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”. Năm 2007, bà còn được Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Tháp cấp Bằng khen, do đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn Trường THPT thị xã Sa Đéc.

Nhà giáo Nhâm Thị Tư và đội tuyển học sinh giỏi
Nhà giáo Nhâm Thị Tư và đội tuyển học sinh giỏi

Bên cạnh đó, bà còn được nhận nhiều giấy khen, vinh danh do đạt nhiều thành tích trong hoạt động nghiệp vụ: Bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia; Giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh; Giải “Viên phấn vàng” năm 2003; Giải Ba Hội thi thiết bị tự làm bậc THPT cấp tỉnh năm 2009; Thành tích xuất sắc trong hoạt động “Vì sự tiến bộ phụ nữ” ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2001 -2005; Thành tích trong phong trào thầy và trò cùng xây dựng thư viện trường học năm 2005 - 2006; Thành tích xuất sắc trong hoạt động “Vì sự tiến bộ phụ nữ” năm 2007; Thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2007 - 2009; Thành tích xuất sắc nhiệm vụ xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” năm học 2008 - 2009; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở liên tục 10 năm (từ năm 1999 đến 2009)… Bà còn được nhận các Kỉ niệm chương: Vì sự nghiệp giáo dục, Vì sự nghiệp công đoàn. Tháng 1/2009, bà được nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học của Hội Khuyến học Việt Nam, do GS.TS Nguyễn Thị Doan kí tặng.

Về nhà giáo Lê Quang Hiếu, ông vào ngành năm 1980, với chuyên ngành Anh văn, thuộc Đại học Sư phạm. Ông Hiếu có 34 năm trực tiếp giảng dạy (từ năm 1980 đến năm 2014). Giai đoạn từ năm 1980 đến năm 1990, ông Hiếu làm cán bộ Phòng THPT, thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, phụ trách môn Anh văn. Giai đoạn từ năm 1990 đến năm 2006, ông Hiếu làm giáo viên giảng dạy môn Anh văn của Trường THPT Đồ Chiểu Sa Đéc, với chức danh Tổ trưởng bộ môn. Từ năm 2007 đến năm 2008, ông Hiếu được bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Đồ Chiểu Sa Đéc. Sau đó ông chuyển sang làm Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP Sa Đéc, đến tháng 4/2014, ông nghỉ hưu theo chế độ.

Trong quá trình công tác, nhà giáo Lê Quang Hiếu cũng được ghi nhận với các thành tích: Hai bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào các năm 2004, 2008; Ba bằng khen do UBND tỉnh Đồng Tháp trao tặng, với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học 2003, 2007, 2010. Ông còn được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp trao tặng các danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, liên tục từ năm 1998 đến năm 2014; Giấy khen trong hoạt động công đoàn. Với những nỗ lực trong lãnh đạo và công tác chuyên môn, ông được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp hai lần ghi nhận bằng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, vào các năm 2000 và 2009. Ông cũng vinh dự được nhận hai Kỉ niệm chương: Vì sự nghiệp giáo dục và Vì sự nghiệp công đoàn.

Với một gia đình nhà giáo như vậy, rõ ràng họ không thể chấp nhận một cô gái như Ngô Thị Trúc Ly, với hoàn cảnh gia đình quá lu bu, mà chúng tôi đã phản ánh ở bài trước, khi cô Ly là tác nhân chính khiến gia đình của con trai họ (Vân Quang Long) tan vỡ. Theo chúng tôi, có lẽ họ sẽ nguôi ngoai mà cho qua, nếu cô Ly hành xử khác đi sau khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời, nếu cô Ly không mạo danh, không âm mưu tranh giành tiền phúng điếu, không có những thông tin vu khống, nhục mạ danh dự, nhân phẩm của họ.

Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội

Gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư rơi vào tình cảnh mất mát, đau thương không thể tả xiết, khi người ...

Phóng sự điều tra của Hoàng Linh - Đăng Khoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ việc cản trở nhà báo tác nghiệp tại chùa Nga Hoàng

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ việc cản trở nhà báo tác nghiệp tại chùa Nga Hoàng

Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu làm rõ việc nhà báo của Tạp chí Người cao tuổi bị uy hiếp, de dọa, xúc phạm danh dự, hành hung và cản trở việc tác nghiệp xảy ra tại chùa Nga Hoàng, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xử lí quyết liệt việc dân vi phạm, nhưng chính quyền sai lại không chịu sửa

Xử lí quyết liệt việc dân vi phạm, nhưng chính quyền sai lại không chịu sửa

Từ việc cưỡng chế tài sản trái pháp luật đối với gia đình ông Lương Trọng Thắng, ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa cho thấy: chừng nào cơ quan công quyền chỉ chăm chăm “xử lí” cái sai của người dân, nhưng khi chính quyền xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của dân, mà chính quyền không chịu sửa thì chừng đó vẫn còn những vụ khiếu kiện phức tạp, kéo dài...
Tranh chấp đất nơi heo hút, từ khởi kiện hành chính,  đến vụ án hình sự

Tranh chấp đất nơi heo hút, từ khởi kiện hành chính, đến vụ án hình sự

Một vụ tranh chấp đất khá điển hình về sự phức tạp qua lịch sử nhiều biến động, quản lý nhiều thay đổi và cuộc sống nhiều xáo trộn. Đất tranh chấp ở nơi heo hút, khai hoang ba mươi năm trước, nay thuộc tổ 8, ấp Song Chinh, xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang giữa nông dân nghèo và người được cấp quyền sử dụng đất. Cùng với đó phát sinh vụ khởi kiện hành chính và khởi tố vụ án hình sự cũng từ vụ việc trên...
Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An:  Tòa án bỏ qua tình tiết bản đồ 299 bị chỉnh sửa, tẩy xóa!

Huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An: Tòa án bỏ qua tình tiết bản đồ 299 bị chỉnh sửa, tẩy xóa!

Mặc dù bản đồ 299 bị chỉnh sửa, tẩy xóa làm sai lệch địa chính, tuy nhiên các cấp Tòa án tại tỉnh Nghệ An vẫn không quan tâm và đưa vào vụ án như một chứng cứ quan trọng để xét xử, tuyên án công tâm, khách quan.
Cần xác định đúng tư cách người tham gia tố tụng

Cần xác định đúng tư cách người tham gia tố tụng

Ngày 15/6/2021, TAND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 105/2021/HSST-QĐ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối với bị cáo Châu Thị Mỹ Hiệp...

Tin khác

Vụ án tại Công ty Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận: Khởi tố ông Tất Thành Cang

Vụ án tại Công ty Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận: Khởi tố ông Tất Thành Cang
Ngày 21/6, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố của Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hồ Chí Minh) đối với 4 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (viết tắt là Công ty Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận).

Sẽ cưỡng chế công trình vi phạm trong thời gian tới

Sẽ cưỡng chế công trình vi phạm trong thời gian tới
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên khi trao đổi với phóng viên Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).

Khắc phục hậu quả trong “đại án” 188 ha đất tại Bình Dương

Khắc phục hậu quả trong “đại án” 188 ha đất tại Bình Dương
Ngày 18/6/2021, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020. Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020, Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) cũng đề nghị xem xét các cá nhân liên quan đến vi phạm trong việc thực hiện dự án khu đô thị (KĐT) Tân Phú (khu 43ha)…

UBND TP Hà Nội thụ lí đơn tố cáo của công dân

UBND TP Hà Nội thụ lí đơn tố cáo của công dân
Trước đó, công dân có đơn tố cáo ông Nguyễn Hồng Yên, cựu Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, gửi tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội, về việc chi khống 30 tỉ đồng để trùng tu xây dựng Đình Quốc tổ Lạc Long Quân tại thôn Đìa, xã Bình Minh, huyện Thanh oai, vi phạm quản lí tài chính ngân sách. Theo thông tin phóng viên thu thập được, nội dung tố cáo của công dân là có căn cứ…

Thẩm phán ra quyết định trái luật, hủy bỏ kê biên tài sản khi chưa xét xử vụ án (Kì 1)

Thẩm phán ra quyết định trái luật, hủy bỏ kê biên tài sản khi chưa xét xử vụ án (Kì 1)
Liên quan đến vụ án “Vi phạm về quy định cho vay trong hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng”, xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-Chi nhánh Cần Thơ (Agribank-Chi nhánh Cần Thơ), sau hai lần tạm đình chỉ, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ lại đề nghị và Viện KSND TP Cần Thơ lại truy tố. TAND TP Cần Thơ trả hồ sơ để điều tra bổ sung, ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử, ban hành quyết định hoãn phiên tòa, lạ nhất là thẩm phán ra quyết định hủy bỏ kê biên tài sản. Quyết định này ban hành vừa trái luật, vừa đẩy bị cáo và ngân hàng vào thế phải tự chứng minh, có hay không thiệt hại trong quan hệ vay và cho vay, với lí do “Kết quả xử lí tài sản bảo đảm là cơ sở để xác định thiệt hại trong vụ án”…

Cần xem xét và bồi thường đúng luật khi thu hồi đất của gia đình bà Trần Thị Nho

Cần xem xét và bồi thường đúng luật khi thu hồi đất của gia đình bà Trần Thị Nho
Bà Trần Thị Nho, ở TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau bị thu hồi toàn bộ đất rộng hơn 12.600 m2, để thực hiện dự án Khu đô thị hành chính Văn hóa, Thể thao và Dịch vụ nhưng chỉ được bồi thường hơn 1 tỷ đồng...
Xem thêm
Vụ án tại Công ty Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận: Khởi tố ông Tất Thành Cang

Vụ án tại Công ty Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận: Khởi tố ông Tất Thành Cang

Ngày 21/6, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố của Cơ quan An ninh điều tra ...
Quảng Bình:   Bắt giữ nữ quái 9X tàng trữ vũ khí và ma túy trái phép

Quảng Bình: Bắt giữ nữ quái 9X tàng trữ vũ khí và ma túy trái phép

Một khẩu súng ngắn, 28 viên nén và nhiều mảnh vỡ viên nén màu xám, 8 túi ni long chứa tinh thể màu trắng đục, là ma túy do Nguyễn ...
Khởi tố, bắt tạm giam các bị can vi phạm quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Khởi tố, bắt tạm giam các bị can vi phạm quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về quản ...
Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ việc cản trở nhà báo tác nghiệp tại chùa Nga Hoàng

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ việc cản trở nhà báo tác nghiệp tại chùa Nga Hoàng

Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu làm rõ việc nhà báo của Tạp chí Người cao ...
Bệnh viện Trưng Vương, TP.Hồ Chí Minh: Ban hành quyết định kỷ luật khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng

Bệnh viện Trưng Vương, TP.Hồ Chí Minh: Ban hành quyết định kỷ luật khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng

Trong những ngày qua, dư luận cán bộ, công chức, người lao động rất bức xúc khi Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương ký quyết định kỷ luật viên chức ...
Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Việc 2 cấp tòa án xét xử vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất ở TP Thủ Dầu Một, giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị On với bị đơn ...
TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

"Không biết chuyển khoản nhầm hay cố y, nhưng cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống, với lại không phải tiền của mình, người ta chuyển nhầm thì ...
Thanh Hóa: Cận cảnh tuyến đường hơn 70 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng

Thanh Hóa: Cận cảnh tuyến đường hơn 70 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng

Dự án nâng cấp đường giao thông, từ xã Thúy Sơn đi xã Thạch Lập (huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) với nguồn vốn với 70 tỷ đồng vừa làm ...
Tổ chức Tôn giáo không làm lợi gì cho xã hôi, còn gây hại cho cộng đồng, có nên tồn tại?

Tổ chức Tôn giáo không làm lợi gì cho xã hôi, còn gây hại cho cộng đồng, có nên tồn tại?

Mấy ngày nay, tại TP Hồ Chí Minh nói chung, quận Gò Vấp nói riêng, các cấp chính quyền và ngành y tế chịu nhiều vất vả, tìm cách ngăn ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động