Viết tiếp vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Nhân thân và quá trình công tác của nhà giáo Lê Quang Hiếu và nhà giáo Nhâm Thị Tư

Bài trước, chúng tôi đã phản ánh việc các kênh youtube đăng thông tin vu khống, bịa đặt, xâm phạm nhân cách, uy tín của nhà giáo Lê Quang Hiếu và nhà giáo Nhâm Thị Tư; đồng thời thông tin về cô Ngô Thị Trúc Ly (Linh Lan). Bài báo nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc cũng như cộng đồng mạng. Để làm rõ hơn về nhân thân của cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và phản ánh thông tin cơ bản về 2 nhà giáo Lê Quang Hiếu và Nhâm Thị Tư…

Chúng tôi tiếp tục hành trình về Đồng Tháp, để tìm hiểu nhân thân và quá trình công tác của vợ chồng nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư (bố mẹ của cố ca sĩ Vân Quang Long). Chúng tôi lắng lại, khi nhìn vợ chồng nhà giáo nghỉ hưu, nhưng phải đối mặt với nỗi đau khôn xiết, đó là vừa mất người con trai duy nhất, vừa phải chịu “búa rìu” của sự vu khống vô căn cứ.

Khi chúng tôi đến nhà, ông Lê Quang Hiếu bỏ dở việc chăm bón cây, vào chăm chút ban thờ, tay run run thắp nén nhang cho người con trai duy nhất của vợ chồng ông. Chân ông bị đau, nên đi lại có phần khó khăn. Ông cho biết, sức khoẻ của ông yếu hơn, kể từ ngày Vân Quang Long qua đời. Thế nhưng, vợ chồng ông vẫn bị kẻ xấu ác tâm lộng ngôn xúc phạm, chửi rủa, bêu rếu cả dòng họ Lê Gia là ăn cướp tiền phúng điếu của bé Helen (con của cô Ly).

Vợ chồng nhà giáo Lê Quang Hiếu – Nhâm Thị Tư
Vợ chồng nhà giáo Lê Quang Hiếu – Nhâm Thị Tư

Sự thực hai đấng sinh thành của cố ca sĩ Vân Quang Long đã sống như thế nào? Có đúng là thậm xấu như các thông tin đăng tải trên các kênh youtube thời gian qua? Chúng tôi tìm về nơi nhà giáo Lê Quang Hiếu và nhà giáo Nhâm Thị Tư công tác. Nơi công tác của nhà giáo Nhâm Thị Tư là Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, ở TP Sa Đéc. Tại UBND tỉnh Đồng Tháp và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, chúng tôi được tiếp cận thông tin về quá trình công tác và nhân thân của nhà giáo Nhâm Thị Tư.

Nhà giáo Nhâm Thị Tư vào ngành từ ngày 15/12/1977, với chuyên ngành sư phạm sinh học, trực tiếp giảng dạy 33 năm (từ năm 1977 đến năm 2010), sau khi nghỉ hưu được chọn làm thỉnh giảng tại trường đến nay, vẫn tiếp tục tham gia bồi dưỡng các kì thi học sinh giỏi các cấp, dạy chuyên môn và ôn thi vào đại học. Qua quá trình công tác, ngày 9/11/2010, nhà giáo Nhâm Thị Tư được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo ưu tú”. Trước đó, ngày 21/12/2007, bà được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ngoài ra, bà còn được nhận 3 bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào các năm: 2001, 2003, 2007. Ở cấp tỉnh, bà được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng 16 bằng khen, do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải cấp quốc gia. Riêng trong các năm 2003, 2005 và 2006, bà được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”. Năm 2007, bà còn được Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Tháp cấp Bằng khen, do đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn Trường THPT thị xã Sa Đéc.

Nhà giáo Nhâm Thị Tư và đội tuyển học sinh giỏi
Nhà giáo Nhâm Thị Tư và đội tuyển học sinh giỏi

Bên cạnh đó, bà còn được nhận nhiều giấy khen, vinh danh do đạt nhiều thành tích trong hoạt động nghiệp vụ: Bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia; Giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh; Giải “Viên phấn vàng” năm 2003; Giải Ba Hội thi thiết bị tự làm bậc THPT cấp tỉnh năm 2009; Thành tích xuất sắc trong hoạt động “Vì sự tiến bộ phụ nữ” ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2001 -2005; Thành tích trong phong trào thầy và trò cùng xây dựng thư viện trường học năm 2005 - 2006; Thành tích xuất sắc trong hoạt động “Vì sự tiến bộ phụ nữ” năm 2007; Thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2007 - 2009; Thành tích xuất sắc nhiệm vụ xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” năm học 2008 - 2009; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở liên tục 10 năm (từ năm 1999 đến 2009)… Bà còn được nhận các Kỉ niệm chương: Vì sự nghiệp giáo dục, Vì sự nghiệp công đoàn. Tháng 1/2009, bà được nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học của Hội Khuyến học Việt Nam, do GS.TS Nguyễn Thị Doan kí tặng.

Về nhà giáo Lê Quang Hiếu, ông vào ngành năm 1980, với chuyên ngành Anh văn, thuộc Đại học Sư phạm. Ông Hiếu có 34 năm trực tiếp giảng dạy (từ năm 1980 đến năm 2014). Giai đoạn từ năm 1980 đến năm 1990, ông Hiếu làm cán bộ Phòng THPT, thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, phụ trách môn Anh văn. Giai đoạn từ năm 1990 đến năm 2006, ông Hiếu làm giáo viên giảng dạy môn Anh văn của Trường THPT Đồ Chiểu Sa Đéc, với chức danh Tổ trưởng bộ môn. Từ năm 2007 đến năm 2008, ông Hiếu được bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Đồ Chiểu Sa Đéc. Sau đó ông chuyển sang làm Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP Sa Đéc, đến tháng 4/2014, ông nghỉ hưu theo chế độ.

Trong quá trình công tác, nhà giáo Lê Quang Hiếu cũng được ghi nhận với các thành tích: Hai bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào các năm 2004, 2008; Ba bằng khen do UBND tỉnh Đồng Tháp trao tặng, với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học 2003, 2007, 2010. Ông còn được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp trao tặng các danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, liên tục từ năm 1998 đến năm 2014; Giấy khen trong hoạt động công đoàn. Với những nỗ lực trong lãnh đạo và công tác chuyên môn, ông được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp hai lần ghi nhận bằng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, vào các năm 2000 và 2009. Ông cũng vinh dự được nhận hai Kỉ niệm chương: Vì sự nghiệp giáo dục và Vì sự nghiệp công đoàn.

Với một gia đình nhà giáo như vậy, rõ ràng họ không thể chấp nhận một cô gái như Ngô Thị Trúc Ly, với hoàn cảnh gia đình quá lu bu, mà chúng tôi đã phản ánh ở bài trước, khi cô Ly là tác nhân chính khiến gia đình của con trai họ (Vân Quang Long) tan vỡ. Theo chúng tôi, có lẽ họ sẽ nguôi ngoai mà cho qua, nếu cô Ly hành xử khác đi sau khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời, nếu cô Ly không mạo danh, không âm mưu tranh giành tiền phúng điếu, không có những thông tin vu khống, nhục mạ danh dự, nhân phẩm của họ.

Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội Vụ lùm xùm sau đám tang ca sĩ Vân Quang Long: Từ âm mưu chiếm đoạt kinh tế và những thông tin vu khống, bịa đặt trên mạng xã hội

Gia đình nhà giáo Lê Quang Hiếu - Nhâm Thị Tư rơi vào tình cảnh mất mát, đau thương không thể tả xiết, khi người ...

Phóng sự điều tra của Hoàng Linh - Đăng Khoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung và các bị can gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỷ đồng.
UBND tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét bảo vệ quyền lợi cho gia đình liệt sĩ

UBND tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét bảo vệ quyền lợi cho gia đình liệt sĩ

Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cố ý làm trái các quy định của pháp luật về quản lí, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, cũng như quy định tại nhiều văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, liên quan đến chỉ giới xây dựng Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Kỳ Anh. Hành vi làm trái pháp luật trên vô hình trung tiếp tay cho ông Trần Văn Đông, tổ dân phố Tây Trinh, phường Kỳ Trinh, chiếm đoạt 114m2 đất của bà Lượng, mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Ngưỡng…
Vụ bà Trần Thị Nho khiếu nại về thu hồi đất: Hơn 3 tháng nhận đơn, UBND TP Cà Mau vẫn chưa trả lời công dân(!?)

Vụ bà Trần Thị Nho khiếu nại về thu hồi đất: Hơn 3 tháng nhận đơn, UBND TP Cà Mau vẫn chưa trả lời công dân(!?)

Theo bà Trần Thị Nho, ở TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, đã hơn 3 tháng qua, bà chưa nhận được trả lời của chính quyền TP Cà Mau về việc bà khiếu nại Văn bản số 955/UBND-TH ngày 4/5/2021 của UBND TP Cà Mau. Trong khi phần đất của gia đình bà đang khiếu nại đã bị thi công, phân lô trong thời gian tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19…
Từ vụ Vũ “nhôm”, nhìn nhận vụ 43 ha “đất vàng” ở Bình Dương

Từ vụ Vũ “nhôm”, nhìn nhận vụ 43 ha “đất vàng” ở Bình Dương

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, chống tham nhũng “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580.000 tỷ đồng, gần 9.000 ha đất… Các cơ quan tố tụng đã khởi tố 1.202 vụ án, trong đó có 18 cá nhân nguyên là cán bộ Trung ương quản lý. Đặc biệt, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng tăng gấp 3 lần so với nhiệm kỳ trước.
Cần nhanh chóng giải quyết, đảm bảo quyền lợi của gia đình bà Uyên

Cần nhanh chóng giải quyết, đảm bảo quyền lợi của gia đình bà Uyên

Bà Nguyễn Thị Uyên, người cao tuổi, trú tại số 56/18 đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột có đơn đề nghị giải quyết công nhận đất gia đình bà khai hoang hơn 33 năm qua. Thế nhưng, UBND phường Thành Nhất chậm trễ giải quyết đơn, dẫn đến quyền lợi của gia đình bà chưa được bảo đảm…

Tin khác

Dư luận địa phương yêu cầu xử lí nghiêm minh

Dư luận địa phương yêu cầu xử lí nghiêm minh
Bức xúc trước việc ông Vũ Văn Phố không có đủ bằng cấp nhưng vẫn làm Bí thư Đảng ủy xã nhiều nhiệm kì, người dân xã Quang Lịch đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Tuy hiện nay ông Phố không còn làm Bí thư Đảng ủy xã, nhưng dân vẫn yêu cầu xử lí nghiêm minh...

Thái Nguyên: Mất bò mới lo làm chuồng?

Thái Nguyên: Mất bò mới lo làm chuồng?
Sau vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành khởi tố vụ án “vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại mỏ than Yên Phước, huyện Đại Từ; mới đây UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này.

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì can thiệp trái pháp luật vào gói thầu số hóa

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì can thiệp trái pháp luật vào gói thầu số hóa
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng và truy tố đối với ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Tỉnh Bắc Kạn: Ai có lỗi trong việc hủy bỏ, kết nạp Đảng của ông Mã Văn Thịnh?

Tỉnh Bắc Kạn:  Ai có lỗi trong việc hủy bỏ, kết nạp Đảng của ông Mã Văn Thịnh?
Sau nhiều lần xác minh, kiểm tra về các quy trình, quy định về việc kết nạp đảng viên của ông Mã Văn Thịnh, ngày 13/1/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn có Quyết định số 129-QĐ/TU hủy Quyết định số 645-QĐ/TV ngày 7/5/2007 của Ban Thường vụ Huyện ủy Na Rì về kết nạp đảng viên đối với ông Mã Văn Thịnh, để công nhận ông Mã Văn Thịnh là đảng viên từ ngày 18/12/2002...

Truy tố đối tượng mua bán hóa đơn “hợp pháp” cát lậu thi công đường bao biển đẹp nhất Hạ Long

Truy tố đối tượng mua bán hóa đơn “hợp pháp” cát lậu thi công đường bao biển đẹp nhất Hạ Long
Ngày 22/9, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND tỉnh Quảng Ninh truy tố một đối tượng liên quan đến 8.126 m3 cát lậu được sử dụng cho Dự án đường bao biển Hạ Long.

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố
Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Xem thêm
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xác định hành vi của ông Nguyễn Đức Chung và các bị can gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỷ đồng.
Thái Nguyên: Mất bò mới lo làm chuồng?

Thái Nguyên: Mất bò mới lo làm chuồng?

Sau vụ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành khởi tố vụ án “vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại mỏ than Yên Phước, huyện Đại Từ; mới đây UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này.
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì can thiệp trái pháp luật vào gói thầu số hóa

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì can thiệp trái pháp luật vào gói thầu số hóa

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng và truy tố đối với ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và một số đơn vị liên quan.
TAND Tối cao kháng nghị Giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án

TAND Tối cao kháng nghị Giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án

TAND Tối cao nhận định: Các nguyên đơn yêu cầu chia di sản bằng hiện vật (chia đất) mà không nhận giá trị. Nhưng Tòa án cấp phúc thẩm lại chia cho bị đơn nhận toàn bộ nhà đất tranh chấp là không công bằng, không bảo đảm quyền lợi của đương sự, là cơ sở để có kháng nghị Giám đốc thẩm và thông báo tạm đình chỉ thi hành án...
Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Sau khi “sếp” Nguyễn Văn Gấu rời khỏi chức vụ, Cục phó Bùi Phú Hưng được thăng chức Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An ngày 2/7/2018. Vừa lên chức, tân Cục trưởng Bùi Phú Hưng nhận ra Phán quyết Trọng tài “3 sai” không thể thực hiện, nên ký ngay văn bản gửi TAND TP Hồ Chí Minh, nơi công nhận Phán quyết Trọng tài. Tiếp đó, tân Cục trưởng ký một loạt văn bản nhằm sửa sai. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó, vị tân Cục trưởng lại “giở quẻ”, nhất nhất chiều theo CPL, thể hiện quyết ép chủ đầu tư vào đường cùng, khai tử Dự án, để “ôm” 130 ha đất…
Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Khẳng định “Phán quyết Trọng tài không thực hiện được”, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An vẫn cố tình làm trái? (Tiếp theo)

Phán quyết Trọng tài buộc Công ty Hồng Phát và CPL” phải thành lập “Công ty liên doanh” theo Luật Đầu tư năm 2005. Nhưng, khi Luật Đầu tư năm 2014 ra đời thì không còn quy định hình thức đầu tư thành lập “Công ty liên doanh” giữa Nhà đầu tư trong nước và Nhà đầu tư nước ngoài; và đến Luật Đầu tư năm 2020, hình thức đầu tư “liên doanh” kiểu này cũng không còn tồn tại.
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động