Vinamilk mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em Phú Yên dịp tết Trung thu

Hòa cùng không khí đón ngày tết Trung thu đang đến gần, niềm vui uống sữa đã được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang đến với các học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PT DTNT) huyện Đồng Xuân và nhiều học sinh khó khăn của tỉnh Phú Yên.
4850 hinh 1 1
Các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân vui mừng khi được tham gia chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tại Phú Yên

Chăm sóc dinh dưỡng để xây dựng nền tảng cho tương lai

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đồng Xuân có 238 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, có độ tuổi từ 11 đến 14 tuổi. Do điều kiện kinh tế gia đình nhiều khó khăn, các em đều đi học nội trú xa nhà, thiếu vắng sự chăm lo của gia đình, không được chăm sóc tốt về dinh dưỡng, vì vậy đa số các em có vóc dáng nhỏ, thấp hơn các bạn cùng trang lứa.

Nhưng nhờ đến trường, các em đã nhận được sự quan tâm chăm sóc đầy đủ hơn. Đặc biệt, trong các năm học gần đây, các em học sinh của nhà trường nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk. Các em sẽ được uống sữa miễn phí mỗi ngày, liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho các em.

4853 hinh 2 2
Những ly sữa được các thầy cô giáo trao đến tay các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân

Em La Lan Thị Kim Linh, học sinh trường PT DTNT huyện Đồng Xuân cho biết: “Em cảm thấy rất là vui và phấn khởi khi được các cô chú từ Vinamilk và chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến tận trường tặng sữa cho chúng em”. Em La Lan Thị Thắm, học sinh của trường cho biết: “Em mong muốn chương trình đến trường em hoài hoài, để chúng em luôn có cơ hội uống những hộp sữa thơm ngon tăng cường sức khỏe".

4856 hinh 3
Nụ cười rạng rỡ của hai em La Lan Thị Kim Linh và La Lan Thị Thắm trong ngày nhận sữa của chương trình

Thầy Huỳnh Ngọc Sáng, Hiệu trưởng trường PT DTNT huyện Đồng Xuân cho biết: “Từ khi các em được vào trường thì được nhà trường quan tâm, chăm sóc tốt hơn, nhưng đặc biệt nhờ có sữa của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk thì bữa ăn của các em được bổ sung đầy đủ dưỡng chất hơn. Trong những năm chương trình hỗ trợ sữa, khi đến đợt kiểm tra sức khỏe, đo chỉ số chiều cao và cân nặng định kỳ đầu năm và cuối năm thì trường nhận thấy chiều cao cân nặng và các chỉ số phát triển tốt, các em khỏe mạnh, sức đề kháng cao, ít bị ốm đau".

Những hộp sữa mang theo niềm vui và tình thương

Tỉnh Phú Yên hiện có khoảng 178.000 trẻ em, trong đó có khoảng hơn 1.500 em có hoàn cảnh đặc biệt, và hơn 16.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự chung tay chăm sóc, bảo vệ từ nhà nước và xã hội.

Với những sự nỗ lực của mình, ngoài các em học sinh trường PT DTNT huyện Đồng Xuân, năm 2020, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk còn trao tặng sữa đến các em học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đang học tại các trường PT DTNT huyện Sơn Hòa, PT DTNT huyện Sông Hinh, và nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục Hòa nhập Phú Yên, Cô nhi viện Mằng Lăng, Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi “Mái Ấm Chùa Hải Sơn”, v.v… Tổng cộng năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

4859 hinh 4 1
Được uống sữa cùng bạn bè khi đến trường đã trở thành niềm vui đặc biệt với nhiều em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương

Món quà được Vinamilk trao tặng đến các em cũng đúng vào dịp ngày hội Trung thu đang đến gần. Có thể cảm nhận rõ sự vui mừng, hồ hởi của các em học sinh khi được giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của chính bạn bè thể hiện và nhận những hộp sữa từ các cô chú ban tổ chức. Đối với các em học sinh, những hộp sữa đã mang theo nhiều niềm vui thật đặc biệt, không chỉ vì được uống sữa ngon, bổ dưỡng mà qua đó, các em có thể cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu thương từ cộng đồng dành cho mình.

5125 hinh 5 1
Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phú Yên

Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Điều hành Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Phú Yên cho biết: “Trẻ em tỉnh Phú Yên được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk liên tục hỗ trợ sữa nhận sữa từ năm 2015 đến nay, trẻ được uống sữa miễn phí liên tục trong 3 tháng nhằm hỗ trợ dinh dưỡng và nâng cao sức khoẻ. Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thực sự ý nghĩa và thiết thực, giúp cải thiện về dinh dưỡng, hỗ trợ phát triển thể chất lẫn trí tuệ cho trẻ, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em các vùng sâu vùng xa của tỉnh Phú Yên, bên cạnh đó còn thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn".

4905 hinh 6
Bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên chia sẻ trong chương trình

Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Phú Yên trong tổng số 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng.

Tại khu vực miền Trung Tây Nguyên, năm 2020, ngoài tỉnh Phú Yên, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam còn hỗ trợ sữa cho trẻ em các tỉnh, thành khác như Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai… Tính đến nay, Quỹ sữa đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

8 loại nấm tốt cho sức khỏe

8 loại nấm tốt cho sức khỏe

Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà những loại nấm dưới đây còn có thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa được nhiều bệnh hiệu quả và có thể ngừa được ung thư.
Những thói quen tốt cho trái tim

Những thói quen tốt cho trái tim

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC), để có một trái tim khỏe mạnh mỗi người cần duy trì các thói quen như: Vận động hợp lý, duy trì lối sống lành mạnh, cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý...
Nỗ lực chăm sóc dinh dưỡng vì sự phát triển của trẻ em trên toàn cầu

Nỗ lực chăm sóc dinh dưỡng vì sự phát triển của trẻ em trên toàn cầu

Hiện nay trên thế giới đã có 68 quốc gia triển khai Sữa học đường (SHĐ) với khoảng 160 triệu trẻ em được hưởng lợi từ việc uống sữa tại trường. Tại Việt Nam, chương trình cũng đạt được những hiệu quả đáng ghi nhận trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học.
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm sữa dùng trong trường học được quan tâm

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm sữa dùng trong trường học được quan tâm

Vào sáng ngày 30/09, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh đã diễn ra chương trình “Hội nghị đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sữa dùng trong trường học”.
Trà dược dưỡng sinh mùa Thu

Trà dược dưỡng sinh mùa Thu

Mùa Thu, mưa ít gió nhiều, độ ẩm trong không khí giảm thấp, khí táo với đặc tính khô hanh dễ làm hao tổn phần dịch trong cơ thể gây nên các hiện tượng khô háo ở mũi họng và da dẻ.

Tin khác

Làm sống lại những cây thuốc truyền thống quý hiếm tại Việt Nam

Làm sống lại những cây thuốc truyền thống quý hiếm tại Việt Nam
Trong hơn 12.000 loài thực vật tại Việt Nam thì có gần 6.000 loài cho công dụng làm thuốc, nhiều loài dược liệu được xếp vào loài quý hiếm trên thế giới. Đó là nguồn nguyên liệu dồi dào cho ngành chế biến thuốc chữa bệnh của Việt Nam.

3 lợi ích bất ngờ của vỏ măng cụt

3 lợi ích bất ngờ của vỏ măng cụt
Vỏ măng cụt có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, góp phần ngăn ngừa lão hóa và giúp hơi thở thơm tho hơn...

Ăn gì để tốt hơn cho sức khỏe khi trên 50 tuổi?

Ăn gì để tốt hơn cho sức khỏe khi trên 50 tuổi?
Các nhà nghiên cứu cho rằng những người lớn tuổi nên ăn nhiều Vitamin C, để có khối lượng cơ xương tốt nhất.

Bánh Trung thu tươi Almaz gói trọn tinh hoa ẩm thực Hà thành

Bánh Trung thu tươi Almaz gói trọn tinh hoa ẩm thực Hà thành
Mỗi chiếc bánh Trung thu Phượng gấm phồn hoa có quy trình chế biến kỳ công kéo dài 48 tiếng, đặt trong hộp thêu tay mang phong cách cung đình. Món quà rằm tháng Tám của Almaz hội tụ đầy đủ 3 yếu tố mỹ - vị - tình thân trao đến thực khách mùa đoàn viên.

Những thói quen xấu hàng ngày có thể gây tổn thọ

Những thói quen xấu hàng ngày có thể gây tổn thọ
Lười vận động, ngồi quá lâu trước máy tính, ăn tối quá no hay nghiện thuốc lá… là những thói quen xấu uy hiếp đến tuổi thọ nhưng nhiều người đang mắc phải.
Xem thêm
Hữu ích của chương trình “Song hành y tế”

Hữu ích của chương trình “Song hành y tế”

Mới đây, chương trình Hội thảo với chủ đề Song hành y tế đã diễn ra tại TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; do Tập đoàn AIA, ...
Nóng:  Bắc Ninh phát hiện 2 bệnh nhân dương tính SARS-COV-2

Nóng: Bắc Ninh phát hiện 2 bệnh nhân dương tính SARS-COV-2

Hai bệnh nhân nhập cảnh từ Angola về Việt Nam ngày 20/10/2020, có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-COV-2. Hiện cả 2 bệnh nhân được cách ...
Thêm 6 người nhập cảnh mắc Covid-19

Thêm 6 người nhập cảnh mắc Covid-19

18h ngày 19/10, Bộ Y tế ghi nhận thêm 6 ca nhập cảnh mắc Covid-19 được cách ly ngay, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 1.140 ca. Đến ...
Phòng bệnh gan ở người cao tuổi

Phòng bệnh gan ở người cao tuổi

Theo quy luật của tự nhiên, càng lớn tuổi các hoạt động cơ thể ngày càng suy yếu, người cao tuổi (NCT) sẽ phải đối diện với gánh nặng bệnh ...
 8 thực phẩm giúp ‘đánh tan’ chứng táo bón hiệu quả

 8 thực phẩm giúp ‘đánh tan’ chứng táo bón hiệu quả

Táo bón kéo dài có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến cơ thể suy nhược và gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ cần ...
Dấu hiệu cảnh báo rối loạn mỡ máu, người cao tuổi cần lưu ý

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn mỡ máu, người cao tuổi cần lưu ý

Hầu hết người bị rối loạn mỡ máu ban đầu thường ít có triệu chứng rõ ràng, nhưng một số dấu hiệu như chân đau, tê bì, đau ngực hoặc ...
Phiên bản di động