Tuần mới của bạn: Xử Nữ tràn đầy năng lượng, Bảo Bình bứt phá

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, tuần này Xử Nữ tràn đầy năng lượng và vui vẻ hết mình trong khi Bảo Bình có thể tạo được bước ngoặt và bứt phá.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạch Dương (21/3- 19/4)

Xem tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo, trong tuần này, Bạch Dương hãy tìm ra điểm nổi bật nhất của bản thân và phát huy tối đa ưu điểm ấy của mình. Bạn sẽ đạt được sự thành công như mong đợi.

Những bạn còn độc thân có cơ hội nhiều hơn trong việc gặp gỡ bạn bè khác giới. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận kẻo bị mù quáng.

Xem bói tình duyên, nếu đã có nửa kia, những cảm xúc tiêu cực được hai bên hóa giải hết, tình cảm vì thế mà thăng hoa.

Các bạn học sinh hiểu được tính cấp bách của việc học nên miệt mài học hành, hiệu quả học tập sẽ được cải thiện.

Nếu đã đi làm, bạn hoàn thành mọi công việc và nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc, được sự tín nhiệm của mọi người.

Bạn có nhu cầu muốn mua một số mặt hàng đắt tiền và đang phân vân không biết lựa chọn nào tốt nhất. Hãy giảm chi phí chi tiêu không cần thiết đến mức thấp nhất.

Kim Ngưu (20/4- 20/5)

Kim Ngưu hãy tham gia tích cực trong tất cả các hoạt động tập thể và duy trì thái độ sống lạc quan, vui vẻ. May mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Nếu còn độc thân, bạn dễ thu hút một số sự chú ý từ người khác giới trong cuộc hội ngộ của tập thể, cũng nên xem xét các mối quan hệ một cách nghiêm túc.

Nếu đã có nửa kia, quan hệ tình cảm đôi bên tiến triển tốt đẹp. Cây tình yêu lúc nào cũng căng tràn nhựa sống.

Tiếp nối tử vi tuần trước, các bạn học sinh lập kế hoạch chi tiết cho các hoạt động học tập của mình, vì thế kết quả thay đổi rõ rệt, đạt nhiều tiến bộ.

Nếu đã đi làm, bạn nên kiên nhẫn kẻo mắc sai lầm trong công việc, đặc biệt là những người làm việc liên quan đến con số, tính toán,…

Khả năng kiểm soát tài chính của bạn trong tuần này không được tốt, vì thế nên tránh các hoạt động đầu tư để không bị rủi ro.

Song Tử (21/5- 21/6)

Song Tử hãy hài lòng với cuộc sống hiện tại, điều ấy sẽ giúp bạn thư giãn và hạnh phúc hơn so với việc cứ so đo, tính toán thiệt hơn với mọi người.

Nếu còn độc thân, bạn có những quyết định vội vàng khiến đối phương không kịp định thần và nắm bắt.

Nếu đã có nửa kia, hai bạn quan tâm, dựa dẫm vào nhau cùng vượt qua những sóng gió cuộc đời, tình cảm vững bền theo năm tháng.

Nếu đang là học sinh, bạn rất tự tin với việc làm chủ kiến thức trong tuần này, chẳng có lý do gì khi bạn luôn nhận được những điểm số tốt.

Nếu đã đi làm, bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lí, làm việc hiệu quả, năng suất lao động được cải thiện rõ rệt.

Nếu tài chính dư dả, bạn có thể tham gia kinh doanh thêm lĩnh vực mà mình yêu thích, sẽ giúp bạn có thêm thu nhập ngoài lương chính hàng tháng.

Cự Giải (22/6- 22/7)

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo nhận thấy khả năng giao tiếp khéo léo giúp Cự Giải chiếm được thiện cảm từ mọi người. Khi phải đối mặt với những câu hỏi học búa, bạn đều ứng xử rất khôn ngoan.

Những bạn còn độc thân không ngại ngần trong việc để người khác theo đuổi, sẵn sàng mở rộng trái tim để người ta bước vào.

Nếu đã có nửa kia, hai bạn cần dịu dàng và quan tâm đến nhau nhiều hơn, đừng vì tập trung quá nhiều vào công việc mà bỏ bê đối phương.

Nếu còn đang đi học, bằng sự thông minh của bản thân, các bạn học sinh dễ dàng giải quyết mọi nhiệm vụ được giao một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Nếu đã đi làm, bạn hiểu được tâm ý của lãnh đạo nên mọi nhiệm vụ đều được hoàn thành xuất sắc, nhận được sự tin tưởng của cấp trên.

Hãy chăm chỉ tích lũy từng chút một, mỗi ngày một ít, rồi bạn sẽ có một số tiền tiết kiệm kha khá trong tương lai.

Sư Tử (23/7- 22/8)

Sư Tử nên duy trì thái độ bình tĩnh, dĩ hòa vi quý trong tuần này. Đừng vì một phút bốc đồng, nóng nảy mà hành động mất kiểm soát, ảnh hưởng đến công việc và hình ảnh cá nhân.

Các bạn còn độc thân thể hiện sự quyến rũ, hấp dẫn của mình trong các bữa tiệc, thu hút mọi ánh nhìn.

Nếu đã có nửa kia, người ấy sẽ dành cho bạn những bất ngờ nho nhỏ, khiến bạn vô cùng xúc động và hạnh phúc.

Các bạn học sinh nên tập trung vào những môn học chủ chốt để có được những điểm số tốt. Bên cạnh đó, các môn phụ cũng nên nắm bắt được kiến thức cơ bản để tránh học tủ, học lệch.

Nếu đã đi làm, bạn nên làm việc cẩn thận, tỉ mỉ để tránh những sai sót có thể nảy sinh.

Xem tử vi hàng tuần, bạn có thể đầu tư vào lĩnh vực mà mình đã dự định bấy lâu, khả năng thu được lợi nhuận là rất lớn.

Xử Nữ (23/8- 22/9)

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo nhận thấy Xử Nữ sẽ có một tuần đầy năng động và vui vẻ. Bạn nhiệt tình giúp đỡ mọi người nên đến lúc bạn có chuyện không vui, ai cũng muốn ở bên an ủi, chia sẻ cùng bạn.

Nếu còn độc thân, bạn được sự giới thiệu từ gia đình, bạn bè cho một đối tượng phù hợp và bạn khá hài lòng về sự mai mối này.

Nếu đã có nửa kia, mặc dù có nhiều điểm khác biệt trong tính cách khi chuyển về sống chung nhưng các bạn đã cố gắng nhường nhịn, thay đổi để tình cảm luôn tốt đẹp.

Các bạn học sinh cần có thể sẽ gặp những sai sót vì sự bất cẩn của bản thân, vì thế, các bạn nên cẩn thận hơn.

Nếu đã đi làm, bạn sẽ phải đối mặt với một số tình huống bất ngờ, và cần phải bình tĩnh giải quyết.

Thiên Bình (23/9- 23/10)

Tuần này, Thiên Bình thể hiện sự công bằng mọi lúc mợi nơi. Hễ thấy ai phải chịu thiệt thòi là bạn lại sẵn sàng ra tay hành hiệp trượng nghĩa, đòi lại công lý cho mọi người.

Với những bạn còn độc thân, các bạn nên suy nghĩ thực tế hơn, tránh để những ảo mộng chi phối tâm lý và hành động.

Nếu đã có nửa kia, bạn và người ấy có khả năng xảy ra cãi vã, người ấy mắng bạn nặng lời, khiến bạn cảm thấy rất buồn.

Các bạn học sinh tỏ ra không mấy nghiêm túc trong việc học tập nên kết quả không được như mong đợi. Hãy lấy lại tinh thần ngay thôi nào.

Nếu đã đi làm, bạn nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ cấp trên về những vấn đề chưa hiểu và tiến bộ nhanh chóng.

Nhờ chăm chỉ làm việc, bạn có cơ hội nhận được phần thưởng thú vị từ cấp trên.

Bọ Cạp (24/10- 21/11)

Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, trong tuần này, Bọ Cạp nên điều chỉnh chiến lược kinh doanh và thay đổi suy nghĩ của bản thân cho phù hợp với xu thế của thị trường. Có như vậy, bạn mới dễ dàng đạt được thành công.

Các bạn còn độc thân mang đến cho đối phương những nét quyến rũ tự nhiên, khiến người ấy không thể rời mắt.

Nếu đã có nửa kia, bạn và người ấy có một tình yêu ngọt ngào khi cả hai luôn yêu thương và trân trọng nhau.

Các bạn học sinh muốn đạt kết quả cao nên tự giác hơn trong việc học tập, đừng để giáo viên nhắc nhở mới làm.

Nếu đã đi làm, bạn tìm thấy giá trị hữu ích từ công việc mà mình đang làm nên luôn chăm chỉ, tập trung làm việc tối đa nhất.

Nhân Mã (22/11- 21/12)

Tuần này, Nhân Mã nên ổn định tâm trạng, đừng để cảm xúc lấn át lý trí mà hành động sai lầm, dẫn đến những kết quả xấu.

Các bạn còn độc thân có thể bị đối phương hiểu lầm, nên giải thích cặn kẽ cho họ hiểu.

Nếu đã có nửa kia, vận trình tình cảm duy trì ở mức ổn định. Nếu muốn cảm xúc thăng hoa hơn, hãy dành tặng người ấy một món quà nhỏ.

Các bạn học sinh phản ứng mau lẹ, có những ý tưởng táo bạo trong học tập, nâng thứ hạng của mình lên tầm cao mới.

Nếu đã đi làm, tinh thần trách nhiệm cùng thái độ ham học hỏi của bạn được mọi người ghi nhận và đánh giá cao.

Để quản lý tài chính hiệu quả, hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Ma Kết (22/12- 19/1)

Ma Kết hãy dành cho mình những khoảng trống để tận hưởng và thư giãn trong tuần này. Dù có làm việc miệt mài đến đâu, cũng đến lúc bạn phải dừng lại một chút để nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần.

Với những bạn Ma Kết vẫn còn độc thân, các bạn giữ những tâm sự giấu kín, không muốn chia sẻ cùng ai và cũng chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ.

Nếu đã có nửa kia, hai bên dễ xảy ra cãi vã vì một vài khác biệt trong tính cách, nên bình tĩnh giải quyết, tránh để tình cảm rạn nứt.

Với những ai đang còn đi học, bạn tự tin vào kiến thức và năng lực của mình nên mọi khó khăn đều dễ dàng vượt qua.

Với những người đã đi làm, bạn có nhiều sáng kiến mới mẻ được đồng nghiệp và cấp trên ghi nhận.

Nếu gặp khó khăn, hãy yêu cầu sự hỗ trợ từ những người thân yêu, chắc chắn học sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình.

Bảo Bình (20/1- 18/2)

Tử vi 12 cung hoàng đạo nhận thấy, Bảo Bình có thể tạo được bước ngoặt và bứt phá trong tuần này. Chỉ cần nỗ lực hết sức, dám nghĩ dám làm, thành công sẽ đến với bạn.

Nếu đang độc thân, sự quyến rũ của bạn sẽ thu hút ánh nhìn từ nhiều đối tượng khác giới. Vận đào hoa theo đó cũng nở rộ.

Nếu đã có nửa kia, bạn nên cho người ấy một chút tự do, không thể lúc nào cũng bắt người ta phải ở bên bạn cả ngày được.

Với các bạn học sinh, bạn nên tập trung học tập, cẩn thận khi nghiên cứu, xem xét các vấn đề để tránh mắc sai lầm.

Nếu đã đi làm, khả năng thích ứng linh hoạt sẽ giúp bạn đạt nhiều thành tích trong công việc.

Trong tuần này, bạn nên kiểm soát tốc độ chi tiêu cho hợp lý, đừng để mình rơi vào tình trạng: lương vừa về mà tiền đã cháy túi.

Song Ngư (19/2- 20/3)

Tuần mới này, lời khuyên cho Song Ngư là hãy tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu và làm cho tốt. Đừng quan tâm đến quá nhiều thứ một lúc, bởi khả năng của bạn rất khó để thực hiện được tất cả mọi việc mình muốn.

Những bạn Song Ngư còn độc thân đang nỗ lực hết mình để kéo gần khoảng cách với người kia.

Nếu đã có nửa kia, bạn luôn băn khoăn tự hỏi người ấy liệu có thật lòng với mình không? Hãy để thời gian minh chứng cho điều đó.

Các bạn học sinh cảm thấy sợ hãi và muốn trốn tránh những môn học mà mình yếu kém. Hãy tự tin đối mặt, yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè, thầy cô để vượt qua nỗi sợ hãi ấy.

Nếu đã đi làm, bạn đang cảm thấy nhàm chán với công việc và môi trường hiện tại. Bạn có ý định nhảy việc.

Trong tuần này, bạn sẽ nhận được một số thông tin kinh doanh đáng tin cậy, có thể mạnh dạn đầu tư.

Theo Tienphong.vn

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Khó nói chuyện tuổi già

Khó nói chuyện tuổi già

LTS: “Bảy mươi vẫn thương nhau như thuở mới cưới, mà ngọn lửa yêu đương cứ lụi dần…” Chuyện nghe quen mà vẫn cứ… ngại nói! Thực ra, sinh lí tuổi già suy giảm không phải “trời bắt”, cũng không phải “hết thời” mà là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, nếu hiểu đúng và biết cách chăm sóc, NCT hoàn toàn có thể giữ lửa yêu thương, thậm chí còn ấm áp hơn cả thời son trẻ.
Măng gì rồi cũng... “măng-giê”

Măng gì rồi cũng... “măng-giê”

Ông Nguyễn Lân Hùng, con trai Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân kể: Năm 1970, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức gặp mặt các cộng tác viên. Trong số các đại biểu tham dự, Nguyễn Lân Hùng người trẻ nhất, ông là tác giả cuốn sách: “Trong thế giới cây xanh”, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa in. Tại cuộc họp, Nhà xuất bản Kim Đồng phát động cuộc thi viết với chủ đề: “Vì mầm non đất nước”.
Người cao tuổi gìn giữ hồn dân tộc qua từng câu hát, điệu múa

Người cao tuổi gìn giữ hồn dân tộc qua từng câu hát, điệu múa

Dù tuổi đã xế chiều, nhiều NCT Lạng Sơn vẫn say mê luyện tập văn nghệ, góp phần không nhỏ vào việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Từ những làn điệu then, sli đến nhịp trống dân vũ rộn ràng, phong trào văn nghệ NCT đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng
Thảnh thơi tuổi xế chiều

Thảnh thơi tuổi xế chiều

Nhắc đến tuổi già, có thể nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh một người thiếu sức sống, sức khỏe tinh thần, thể chất suy giảm, cơ hội nghề nghiệp và xã hội hạn chế, cô đơn, mất phương hướng. Song, rất nhiều NCT đã đem đến cái nhìn tích cực về tuổi già. Họ sống một cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, ý nghĩa và vẫn giữ vai trò tích cực trong xã hội, bởi họ đã chuẩn bị tâm thế để có một “tuổi già chủ động”.
Lối sống xanh của người cao tuổi Quảng Ngãi

Lối sống xanh của người cao tuổi Quảng Ngãi

Gìn giữ lối sống xanh vừa để rèn luyện sức khỏe, vừa mang lại hiệu quả tận dụng rác thải biến thành tiền lại vừa làm gương cho mọi người noi theo, NCT Quảng Ngãi đã lan tỏa lối sống xanh...

Tin khác

Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Với sự quyết tâm cao cùng sự đồng thuận trong cách nghĩ, cách làm, Chương trình MTQG xây dựng NTM ở Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành quả nổi bật. Tại thôn Hồng Nhuệ 2, xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu nhận được sự chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, là một trong những điểm sáng trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Người cao tuổi chung tay xây dựng lối sống xanh

Người cao tuổi chung tay xây dựng lối sống xanh
Theo Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF), mức độ ô nhiễm nhựa gia tăng nhanh chóng là một vấn đề môi trường toàn cầu nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến các khía cạnh môi trường, xã hội, kinh tế và sức khỏe con người.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Thời gian qua, với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn tỉnh An Giang có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động BVMT bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Quà tặng của nhân gian

Quà tặng của nhân gian
Như món quà của đời, những bức tranh như phù điêu được khắc thủ công trên giấy từ xơ dừa, qua hàng ngàn áp lực khổ luyện của lửa, của nước, của nắng với sự tài hoa của nghệ nhân đã hóa thân thành tác phẩm nghệ thuật khác lạ, duy nhất và đầy sắc sảo…

Phụ nữ biên cương vươn lên làm giàu

Phụ nữ biên cương vươn lên làm giàu
Thực hiện các đề án, chương tình về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, bằng các chương trình hỗ trợ sinh kế, thời gian qua, các cấp chính quyền ở huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện giúp phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển kinh tế, bằng các sản vật đặc trưng của vùng núi...

Nhà báo đồng hành cùng người cao tuổi

Nhà báo đồng hành cùng người cao tuổi
Trong những chuyến đi của nghề viết báo, tôi được cùng người cao tuổi nông dân trải nghiệm những điều gần gũi, mộc mạc ở chốn ruộng đồng. Đó là những bài học bổ ích, là “tư liệu sống” cho trang viết, là những điều được chắt lọc từ sự dày dạn của người cao tuổi nông dân quanh năm một nắng hai sương...

Niềm vui và sự phiền toái của... “nhà báo làng”

Niềm vui và sự phiền toái của... “nhà báo làng”
Nói sao hết nỗi vui mừng khi bài được đăng, nhận được báo biếu. Dừng công việc đang làm, mở báo tìm ngay bài của mình. Đọc đi đọc lại và so sánh với bản nháp, tìm những câu chữ cần sửa để rút kinh nghiệm cho bài sau.

Người làm báo phải có tâm và nhiệt huyết với nghề

Người làm báo phải có tâm và nhiệt huyết với nghề
Đó là chia sẻ của nhà báo Phạm Xuân Yên, hiện ở số nhà 64, đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; nguyên Phó Giám đốc Đài Truyền hình tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang, Tổng Biên tập báo Kiên Giang.

Chuyện về người mù làm cộng tác viên báo, đài

Chuyện về người mù làm cộng tác viên báo, đài
Trong lần đến thăm Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh, tôi được ông Trần Hữu Quảng, Chủ tịch Hội cho biết, trước đây trong Hội có ông Trần Đình Minh làm cộng tác viên báo, đài Quảng Ninh. Câu chuyện người mù làm cộng tác viên của báo, khiến tôi tò mò. Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), tôi tìm đến cộng tác viên đặc biệt này.

Bình Thuận: Giúp thêm bệnh nhân nghèo có bữa ăn no

Bình Thuận: Giúp thêm bệnh nhân nghèo có bữa ăn no
Không ít lần chúng tôi cùng các Mạnh Thường Quân đến Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận mới thấy những hoàn cảnh cầm được hỗ trợ của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Và việc thiết thực nhất là chăm lo những bữa ăn miễn phí để giúp họ yên tâm hơn lo điều trị bệnh, không phải lo cái ăn hàng ngày…

Người “ghiền” báo giấy giữa thời công nghệ

Người “ghiền” báo giấy giữa thời công nghệ
Trò chuyện với tôi, bà Nguyễn Thị Tâm, 72 tuổi, ở thôn Hòa Hải, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, chậm rãi nói: “Mắt tôi yếu rồi, đọc nhanh không kịp hiểu nên phải vừa đọc, vừa ngẫm. Có bài tôi đọc đến ba bốn lần, vẫn thấy hay”; rồi bà cười, nụ cười hồn hậu của người từng trải.

Hiếu thảo với cha mẹ là trách nhiệm của con cái

Hiếu thảo với cha mẹ là trách nhiệm của con cái
Đức Phật dạy: Hiếu thảo với cha mẹ là cái gốc để làm người lương thiện. Không có loại ân huệ nào trên thế giới có thể lớn hơn sự nuôi dưỡng của mẹ cha, không có tình yêu nào trên thế giới này lớn hơn tình yêu giữa cha mẹ và con cái.

Chuyện về gia đình bác sĩ ở huyện Tam Nông

Chuyện về gia đình bác sĩ ở huyện Tam Nông
Cuối năm 1987, sau khi tốt nghiệp khóa y sĩ tại Trường Trung học y tế Đồng Tháp, ông Trần Hữu Trí, sinh năm 1963, kết duyên với bà Lan Hương, quê ở TP Cao Lãnh, bạn học chung trường. Mặc dù, được phân công làm việc tại tỉnh, nhưng vợ chồng ông Trí tình nguyện về huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp để khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, và họ được phân công nhiệm vụ tại Trạm y tế xã Phú Hiệp!

Sống lạc lối khiến cuộc đời phải trả giá

Sống lạc lối khiến cuộc đời phải trả giá
Sinh ra ở một vùng quê yên bình, sau khi học hết cấp 3 trường huyện, do không thi đỗ vào đại học, Nam xin bố mẹ cho đi làm nghề mộc ở cơ sở làm đồ gỗ ở cách nhà 5km.

Đoàn TP Hồ Chí Minh đạt giải Nhất tại Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ III

Đoàn TP Hồ Chí Minh đạt giải Nhất tại Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ III
Ngày 16/6, tại TP. Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng một số cơ quan ở Trung ương và địa phương tổ chức trao giải vòng thi chung kết toàn quốc Hội thi Tiếng hát người khuyết tật lần thứ III năm 2025, với chủ đề ‘‘Tiếng hát từ trái tim”. Đoàn TP. Hồ Chí Minh đạt giải Nhất toàn đoàn,
Xem thêm
Ông Tò khuất núi

Ông Tò khuất núi

Chắc chắn là ông Tò đồng hương rồi ! Ông Tò mất rồi !
Nhớ hoa hành

Nhớ hoa hành

chính là loài hoa đã gắn bó với tuổi thơ tôi, với những năm tháng tôi theo chân bố ra đồng, trồng, chăm sóc và thu hoạch những củ hành tây tròn trịa, nhẵn bóng
Dư âm từ buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 40 năm ngày ra trường (1984-2024)

Dư âm từ buổi gặp mặt nhân kỉ niệm 40 năm ngày ra trường (1984-2024)

"K.XI ơi, mình yêu các bạn, tôi yêu các ông bà!" Đó lời nói từ gan, ruột, không riêng gì của Phó giáo sư,Tiến sỹ Dương Hồng Thái, giảng viên cao cấp, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Trưởng ban Liên lạc Khóa XI (1978-1984) Trường Đại học Y Bắc Thái (nay là Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên) mà của tất cả 66 cựu sinh viên (SV) khóa K.XI có mặt trong cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm ngày ra trường (1984-2024) tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, trong những ngày trung tuần tháng 11/2024
Khó nói chuyện tuổi già

Khó nói chuyện tuổi già

LTS: “Bảy mươi vẫn thương nhau như thuở mới cưới, mà ngọn lửa yêu đương cứ lụi dần…” Chuyện nghe quen mà vẫn cứ… ngại nói! Thực ra, sinh lí tuổi già suy giảm không phải “trời bắt”, cũng không phải “hết thời” mà là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, nếu hiểu đúng và biết cách chăm sóc, NCT hoàn toàn có thể giữ lửa yêu thương, thậm chí còn ấm áp hơn cả thời son trẻ.
Thảnh thơi tuổi xế chiều

Thảnh thơi tuổi xế chiều

Nhắc đến tuổi già, có thể nhiều người sẽ nghĩ đến hình ảnh một người thiếu sức sống, sức khỏe tinh thần, thể chất suy giảm, cơ hội nghề nghiệp và xã hội hạn chế, cô đơn, mất phương hướng. Song, rất nhiều NCT đã đem đến cái nhìn tích cực về tuổi già. Họ sống một cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ, ý nghĩa và vẫn giữ vai trò tích cực trong xã hội, bởi họ đã chuẩn bị tâm thế để có một “tuổi già chủ động”.
Ông Trần Văn Thái và chiến công bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng bộ binh, bắt sống phi công William Andrew Robinson

Ông Trần Văn Thái và chiến công bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng bộ binh, bắt sống phi công William Andrew Robinson

Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chúng ta cùng nhau hướng lòng về một con người đặc biệt – một người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh – ông Trần Văn Thái, sinh năm 1947, ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Bình Thuận: Giúp thêm bệnh nhân nghèo có bữa ăn no

Bình Thuận: Giúp thêm bệnh nhân nghèo có bữa ăn no

Không ít lần chúng tôi cùng các Mạnh Thường Quân đến Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận mới thấy những hoàn cảnh cầm được hỗ trợ của những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Và việc thiết thực nhất là chăm lo những bữa ăn miễn phí để giúp họ yên tâm hơn lo điều trị bệnh, không phải lo cái ăn hàng ngày…
Nữ doanh nhân hơn 10 năm đồng hành cùng công tác nhân đạo

Nữ doanh nhân hơn 10 năm đồng hành cùng công tác nhân đạo

quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh tại địa phương.
Nhựa Tiền Phong khánh thành cầu nối yêu thương số 117 tại Nghệ An

Nhựa Tiền Phong khánh thành cầu nối yêu thương số 117 tại Nghệ An

Ngày 28/5/2025, tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Lễ khánh thành cầu nối yêu thương số 117 – Cầu Chà Lắn.
Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Với sự quyết tâm cao cùng sự đồng thuận trong cách nghĩ, cách làm, Chương trình MTQG xây dựng NTM ở Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành quả nổi bật.
Người làm báo phải có tâm và nhiệt huyết với nghề

Người làm báo phải có tâm và nhiệt huyết với nghề

Đó là chia sẻ của nhà báo Phạm Xuân Yên, hiện ở số nhà 64, đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; nguyên Phó Giám đốc Đài Truyền hình tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang, Tổng Biên tập báo Kiên Giang.
Vương vấn những mùa sen

Vương vấn những mùa sen

Quê tôi thuộc vùng chiêm trũng có nhiều đồi núi và đan sen vào đó là những đầm lầy. Hằng năm chỉ cấy được một vụ lúa, thời gian còn lại là nước ngập cục bộ trên những cánh đồng. Thay vì để nước ngập tự phát bỏ không, khoảng hai chục năm trở lại đây, người dân quê tôi đã biết chuyển đổi mục đích cây trồng.
Phiên bản di động