Trường THPT Tống Văn Trân: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Tống Văn Trân, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Cao Đức Phát, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương và lãnh đạo HĐND – UBND, các sở ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Tống Văn Trân qua các thời kỳ.

- Bí thư tỉnh ủy Phạm Gia Túc phát biểu tại lễ kỷ niệm
Bí thư tỉnh ủy Phạm Gia Túc phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trường THPT Tống Văn Trân mang tên Nhà giáo yêu nước tiền thân là Trường cấp III Ý Yên được thành lập từ năm 1961. Lúc đầu, trường chỉ có 4 lớp và 8 thầy cô giáo, lại hoạt động trong hoàn cảnh đất nước có chiến tranh nên trường đã gặp không ít khó khăn, gian khổ, nhiều lần phải chia tách và di chuyển địa điểm để phù hợp với tình hình thực tiễn. Song được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự ủng hộ giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân cùng đội ngũ thầy cô giáo…Đến nay, Trường THPT Tống Văn Trân đã xây dựng được trường cao tầng khang trang, sạch đẹp với các dãy nhà học, phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy học hiện đại theo hướng phát triển và đổi mới giáo dục; 100% cán bộ, giáo viên của Nhà trường đều đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó có trên 20% cán bộ, giáo viên có trình độ trên chuẩn.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.
Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nam Định trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhà trường

Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên qua từng năm học, hàng nghìn học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn; tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đều đạt 100%; kết quả thi đỗ vào các trường Đại học đạt từ 90 đến 100%, trong đó, có nhiều em đỗ thủ khoa ở các trường đại học với số điểm cao. Nhiều năm liên tục, trường luôn nằm trong top 100, top 200 các trường THPT toàn quốc có tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng kiến thức phát triển toàn diện cả về “đức - trí - thể - mỹ”; các phong trào thể dục thể thao, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống từng bước được chú trọng. Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, sự phối hợp giữa nhà trường - gia đình và xã hội được tăng cường đã phát huy hiệu quả trong quản lý, giáo dục học sinh...Với những thành tích xuất sắc, Trường vinh dự 2 lần được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào các năm 2001, 2021 và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2014.

- NGUT Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo cho 8 giáo viên có thành tích xuất sắc.
NGUT Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 8 giáo viên có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy trò nhà Trường đạt được trong những năm qua. Đồng thời, khẳng định kết quả đó là tiền đề, động lực, niềm tin để thầy và trò Nhà trường tiếp tục phát huy, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, ra sức phấn đấu, đoàn kết một lòng cùng nhau phát triển đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, các thế hệ học sinh hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, ra sức thi đua học tập, tu dưỡng, trở thành những công dân toàn diện, năng động, sáng tạo, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phát huy có hiệu quả các nguồn lực, vật lực, trí lực, thực hiện hiệu quả mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Cùng với đó, Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nói chung, huyện Ý Yên nói riêng cần tập trung triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, giải pháp đổi mới và phát triển Giáo dục và Đào tạo của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ mới.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường đã có những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc; Nhà giáo ưu tú Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo cho 8 giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập.

Văn Hồng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

Mihoyo Fujii là hình mẫu người phụ nữ thành đạt. Bà là giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Business Support, đồng thời là diễn giả, huấn luyện viên, chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân tài, nhằm nâng cao nguồn giá trị của doanh nghiệp.
Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

NMO - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3725/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 2022-2023.
Thương nhau chung một mái nhà

Thương nhau chung một mái nhà

Nguyên Hương là cây bút nổi bật trong giới văn học trẻ Việt Nam. Chị từng đoạt giải Nhất Văn học tuổi 20 lần 1 – 1995 với tác phẩm "Quà muộn". Những tác phẩm của Nguyên Hương đã gây thương nhớ cho biết bao độc giả. "Thương nhau chung một mái nhà" là tác phẩm mới nhất của chị kể về những câu chuyện đời thường xoay quanh phạm vi gia đình. Và hơn hết, từ gia đình mỗi độc giả tự rút ra cho mình những bài học bình dị và sâu sắc. Tập tản văn là sự chia sẻ tâm tình của tác giả về hành trình lớn lên cùng con và những cảm xúc khác biệt khi nuôi dạy, nâng niu để con có thể trưởng thành toàn vẹn và sống có ích ở đời. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều như lời thủ thỉ của tác giả về cuộc đời và con người rất cuốn hút độc giả...
Để trở thành người viết

Để trở thành người viết

Hai tác giả Travis Elborough và Helen Gordon là những cây bút giàu kinh nghiệm trong nghiệp văn chương, điều mà các tác giả muốn là chia sẻ những kinh nghiệm viết lách cho các bạn trẻ để các bạn có thể vững tâm bước vào con đường nhiều thử thách này. Bằng những kinh nghiệm trong công việc viết lách, tác giả đã chắt lọc những kinh nghiệm để đời trong cuốn sách giúp tháo gỡ các khó khăn cho những cây bút mới vào nghề. Những ai đam mê văn học chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cuốn sách Để trở thành người viết, bởi đây là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ trên con đường xây dựng sự nghiệp viết lách cho chính mình. Những trích dẫn, sẻ chia đầy tâm huyết của các nhà văn, khiến nhiều người háo hức muốn dấn thân vào nghiệp viết. Chính vì vậy cuốn sách đã trao cơ hội tuyệt vời cho nhiều người muốn học hỏi và sáng tạo ra nhiều tác phẩm văn chương để đời. Bởi vậy hãy tận dụng cuốn sách tuyệt vời này để xây dựng nên ước mơ cho mình.
Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang

Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang

NMO - Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang hôm 17/11 vừa qua.

Tin khác

383 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận đạt chuẩn chức danh năm 2022

383 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận đạt chuẩn chức danh năm 2022
NMO - Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành Quyết định về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022.

Hàng loạt con cán bộ huyện “lọt” vào trường dân tộc nội trú

Hàng loạt con cán bộ huyện “lọt” vào trường dân tộc nội trú
Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học Cơ sở Quan Hóa, Thanh Hóa (gọi tắt là Trường DTNT) xét tuyển 60 học sinh vào lớp 6. Tuy nhiên, chỉ có 17/60 học sinh trúng tuyển đúng đối tượng. Trong số 43 học sinh không đúng đối tượng, có nhiều em là con của trưởng, phó phòng cấp huyện và Chủ tịch UBND thị trấn.

Vụ học sinh ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Tăng cường 3 chuyên gia, bác sĩ

Vụ học sinh ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Tăng cường 3 chuyên gia, bác sĩ
NMO - Liên quan đến vụ học sinh ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, chiều tối 20/11, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông cáo báo chí nêu rõ, tính đến 11h ngày 20/11, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tiếp nhận tổng cộng 600 ca.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên tặng hoa chúc mừng thầy, cô Trường THCS Liên Bảo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên  tặng hoa chúc mừng thầy, cô Trường THCS Liên Bảo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng 19/11, Trường THCS Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tới dự, có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Trường Tiểu học Tiên Cát đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường Tiểu học Tiên Cát đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 2
Trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), Trường Tiểu học Tiên Cát vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Xem thêm
Vụ ghép ảnh ‘nóng’ để đòi nợ: Có thể xử lý thêm về tội Làm nhục người khác?

Vụ ghép ảnh ‘nóng’ để đòi nợ: Có thể xử lý thêm về tội Làm nhục người khác?

Mới đây, Công an quận 12, TP. HCM đã khởi tố bị can đối với 13 nhân viên Công ty Luật Power Law do đã ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ. Nhiều người đặt câu hỏi, liệu có thể xử lý thêm các đối tượng về Tội làm nhục người khác?
Vĩnh Phúc: Quyết tâm xây dựng Tam Đảo điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch

Vĩnh Phúc: Quyết tâm xây dựng Tam Đảo điểm đến hàng đầu thế giới về du lịch

Vĩnh Phúc: Quyết tâm xây dựng Tam Đảo uy tín hàng đầu thế giới về du lịch
Vĩnh Phúc: Tăng trưởng GRDP đứng tốp thứ 10 tỉnh cao nhất cả nươc.

Vĩnh Phúc: Tăng trưởng GRDP đứng tốp thứ 10 tỉnh cao nhất cả nươc.

Vĩnh Phúc: Tăng trưởng GRDP cao nhất nươc, đứng tóp thứ 10
Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Mười tám lễ gồm giò chả, trầu cau tri ân 18 đời Vua Hùng; 500 cặp bánh dày tri ân đức Lý Thái Tổ; một cây chả quế dài 4m, đường kính 50cm, nặng 180kg tri ân tổ nghề.
30 năm vững bước trên đường phát triển

30 năm vững bước trên đường phát triển

Sau 4 lần đổi tên, thay đổi, bổ sung các chức năng, nhiệm vụ, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Nông Cống đã tự tin sánh bước với các cơ sở bạn về một bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và dân trong huyện Thọ Xuân đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Phiên bản di động