Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Tố cáo sai phạm, một giáo viên bị khai trừ Đảng

Tố cáo của ông Phùng Tuấn Kiên là có cơ sở, các tổ chức và cá nhân bị tố cáo đã bị xử lí kỉ luật Đảng. Thế nhưng, ngày 29/5/2018, ông Trần Văn Linh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT ) Huyện ủy Chương Mỹ kí Quyết định số 123/QĐ-UBKTHU kỉ luật khai trừ đảng đối với ông Kiên. Phóng viên làm việc với UBKT Huyện ủy Chương Mỹ và Đảng ủy xã Mỹ Lương, nhiều "góc khuất" của vụ kỉ luật trên hé lộ… 

(Tiếp theo kì trước)
Đảng viên bị khai trừ kêu oan.
Nhận được quyết định khai trừ, ông Phùng Khắc Kiên có đơn khiếu nại gửi UBKT Huyện ủy, đồng thời có đơn kêu cứu các cơ quan báo chí.
Ông Kiên cho biết: “Tôi là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 4, Trường THCS Mỹ Lương. Về công tác Đảng, tôi luôn đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về công việc tôi luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có nhiều học sinh giỏi các cấp, được phụ huynh và nhân dân địa phương tin cậy. Trong thời gian công tác, tôi thấy nhà trường và bà Trần Thị Yến, Hiệu trưởng có nhiều sai phạm về thu chi tài chính, về quản lí nhà trường, tôi đã nhiều lần làm đơn gửi đến Đảng ủy, UBND, HĐND xã… nhưng không được giải quyết, do dó tôi đã phản ảnh đến cơ quan báo chí và công luận đã lên tiếng. Vì tố cáo sai phạm, tôi bị trù dập, bị bãi miễn Tổ trưởng Tổ Khoa học Tự nhiên, đình chỉ đứng lớp 2 ngày, viết bản giải trình. Đặc biệt các văn bản bà Yến và tập thể nhà trường đưa ra từ năm 2015, cho là tôi vi phạm đạo đức nhà giáo, mà khi lập văn bản tôi không được biết, không có văn bản xử lí và tôi cũng không được kí vào các văn bản này”.
Các văn bản này được Nhà trường và UBKT Đảng ủy xã lấy làm căn cứ để đề nghị khai trừ đảng đối với ông Kiên.

UBKT Huyện ủy căn cứ theo Kết luận số 08-TBKL/UBKT của Đảng ủy xã Mỹ Lương.
Để có thông tin đa chiều liên quan đến việc khai trừ đảng đối với ông Kiên, nhóm phóng viên Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) đã có buổi làm việc với ông Vũ Ngọc Hòa, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chương Mỹ. Theo ông Hòa, UBKT Huyện ủy căn cứ vào Kết luận số 08-TBKL/UBKT của Đảng ủy xã Mỹ Lương để ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Kiên.
Mặc dù Quyết định số 123 đã công bố công khai, nhưng khi phóng viên đề nghị cung cấp bản photo Kết luận số 08, thì ông Hòa từ chối, cho là tài liệu được bảo mật!
Theo Điều 36 Điều lệ Đảng, thì có 4 tổ chức Đảng có thẩm quyền thi hành kỉ luật trong Đảng (có UBKT từ cấp huyện, quận và tương đương trở lên). Điều 36 cũng quy định Đảng ủy cấp nào ra quyết định kết nạp đảng viên thì cấp đó có quyền ra quyết định khai trừ. Theo quy định này, ông Kiên được Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ ra quyết định kết nạp, thì Thường vụ Huyện ủy ra quyết định khai trừ hoặc ủy quyền cho UBKT Huyện ủy ra quyết định khai trừ. Rất tiếc, trong buổi làm việc với UBKT Huyện ủy Chương Mỹ, chưa được làm rõ về quy trình này.
Theo những căn cứ nêu tại Quyết định số 123, không có căn cứ nào từ Kết luận số 08 và các văn bản của Đảng ủy xã Mỹ Lương, mà căn cứ vào Quy định số 102-QĐ-TW ngày 15/11/2017. Theo đó, ông Kiên bị quy là đã vi phạm điểm b, Khoản 2, Điều 10; điểm a, Khoản 1, Điều 30; điểm b, Khoản, 3 Điều 33. Những vi phạm đó cụ thể là tự ý cung cấp thông tin cho báo chí sai sự thật, tự ý cung cấp tài liệu cho báo chí trái quy định, vi phạm quy chế chuyên môn của ngành, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp và lãnh đạo trường.
Tại buổi làm việc với UBKT Huyện ủy Chương Mỹ, phóng viên đã viện dẫn Điều 10 Luật Báo chí năm 2016, công dân có quyền cung cấp thông tin cho báo chí. Những thông tin ông Kiên cung cấp cho báo chí và các cơ quan có thẩm quyền, đã được xác minh. Những tổ chức và cá nhân có sai phạm đã bị Đảng ủy xã Mỹ Lương kỉ luật. Như vậy, ông Kiên cung cấp thông tin đúng sự thật, nếu kỉ luật ông Kiên vi phạm này, thì ông bị oan sai. Quy chiếu vi phạm điểm b, Khoản 2, Điều 10, Quy định 102, theo ông Hòa, ông Kiên đã cung cấp Kết luận số 08 cho cơ quan báo chí, mà văn bản này có “dấu mật”. Được biết văn bản này được gửi cho nhiều tổ chức cá nhân có liên quan, ngay UBKT Huyện ủy và Đảng ủy xã Mỹ Lương cũng không đưa ra được danh mục mật loại văn bản này. Mặt khác, phóng viên chưa được kiểm chứng văn bản gốc của Kết luận số 08 có đúng quy định con dấu mật theo hướng dẫn của Bộ Công an hay không?.
Nội dung ông Kiên bị quy kết vi phạm điểm a, Khoản 1, Điều 30 Quy định 102 về vi phạm quy chế chuyên môn của ngành (nếu đúng) theo quy định cũng chỉ ở hình thức khiển trách. Vi phạm điểm b, Khoản 3, Điều 33 “là cấp dưới nhưng có hành vi xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, hoặc hành hung cán bộ lãnh đạo…” gây hậu quả rất nghiêm trọng, thì bị kỉ luật bằng hình thức khai trừ. Vi phạm này của ông Kiên được ông Hòa dẫn giải là ông Kiên có lời nói xúc phạm đến bà Yến, Hiệu trưởng và cô Thu, giáo viên từ năm 2015. Cụ thể lời nói xúc phạm như thể nào thì ông Hòa không nói rõ.
Quy trình và “góc khuất” trong việc kỉ luật ông Kiên

Bà Trần Thị Yến (người mặc áo đỏ) đi Đền Bà Chúa kho trong giờ hành chính, vi phạm Công điện số 240 của Thủ tướng Chính phủ, người bị ông Kiên tố cáo sai phạm, bị cách chức Bí thư chi bộ, giáng chức Hiệu trưởng.


Ông Nguyễn Ngọc Húy, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lương thẳng thắn và cởi mở cho phóng viên biết: Sau khi UBKT Đảng ủy xã có Kết luận số 08, đề nghị Đảng ủy xã xem xét xử lí kỉ luật đảng đối với Chi bộ 4, đảng viên Phùng Tuấn Kiên và Bí thư chi bộ 4, Trần Thị Yến. Đảng ủy xã chỉ đạo Chi bộ 4 và các đảng viên vi phạm, họp kiểm điểm ngày 4/5/2008. Có (13/13 phiếu) đề nghị khiển trách Chi bộ 4; 11/13 phiếu đề nghị cảnh cáo bà Yến; 8/13 phiếu đề nghị khai trừ; 5/13 phiếu đề nghị khiển trách, cảnh cáo ông Kiên. Có 7/13 phiếu khiển trách, 6/13 phiếu không đề nghị kỉ luật bà Lê Thị Hiền vi phạm Công điện số 240 của Chính phủ.
Sau khi có kết quả báo cáo của Chi bộ 4, UBKT Đảng ủy xã bỏ phiếu 100% đề nghị: Khiển trách Chi bộ 4; cách chức Bí thư của bà Yến, cảnh cáo bà Hiền, khai trừ đảng ông Kiên. Đảng ủy xem xét báo cáo của UBKT và bỏ phiếu 100% khiển trách Chi bộ 4; cách chức Bí thư của bà Yến; cảnh cáo Phó Bí thư Lê Thị Hiền, 66,3 % đề nghị khai trừ đảng ông Kiên. Ngày 13/5, Đảng ủy xã Mỹ Lương có Báo cáo số 161 để nghị Huyện ủy, UBKT huyện ủy xem xét kỉ luật khai trừ đảng đối với ông Kiên.
Từ quy trình xem xét kỉ luật đảng viên của chi bộ và Đảng ủy xã Mỹ Lương, những "góc khuất" trong việc xử lí kỉ luật ông Kiên hé lộ. Trong bài viết này, chúng tôi chưa đề cập tới những sai phạm của Bí thư chi bộ, kiêm Hiệu trưởng Trần Thị Yến, với mức kỉ luật cách chức Bí thư, mà chỉ đề cập tới việc luật đảng viên Phùng Tuấn Kiên. Tại Chi bộ 4 có 13 đảng viên 4, có tới 5 người là cán bộ chủ chốt (có ít nhất 2 người bị ông Kiên tố cáo đã bị cảnh cáo và cách chức), do đó con số 8/13 phiếu đề nghị khai trừ ông Kiên sẽ không “khách quan”, nếu loại 2 phiếu này thì số phiếu đề nghị khai trừ ông Kiên, sẽ chỉ còn 6/13 phiếu, không quá bán, đó cũng là lí do vì sao Thường vụ Đảng ủy xã chưa đồng thuận đề nghị khai trừ ông Kiên. Còn lí do khai trừ ông Kiên do vi phạm có lời nói xúc phạm đến bà Yến và cô Thu năm 2015, nhưng cả bà Yến và bà Thu đều không có đơn tố cáo, không có biên bản tại chỗ, ông Kiên chưa bị xử lí về hành vi này trong kiểm điểm đảng viên cuối năm và kiểm điểm công tác chính quyền cuối năm học 2015. Ông Kiên vẫn là đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015. Chỉ đến năm 2018, UBKT Đảng ủy xã mới tiến hành xác minh, nhưng không có chứng cứ pháp luật, (không có băng ghi âm, hoặc biên bản vi phạm). Đơn kêu cứu của ông Kiên nêu: “Đặc biệt các văn bản bà Yến và tập thể nhà trường đưa ra từ năm 2015, cho là tôi vi phạm đạo đức nhà giáo, mà khi lập biên bản tôi không được biết, không có chữ kí của tôi”.
Những góc khuất của việc kỉ luật khai trừ đảng đối với Kiên hé lộ, chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc trên.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Tin khác

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi
Ông Trịnh Tuấn, 61 tuổi, ở phường Phương Canh có đơn gửi tới cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, làm rõ việc vi phạm các quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và các văn bản hướng dẫn các luật trên, đồng thời, xem xét nguồn cơn dẫn đến sự việc…

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh
Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an đã yêu cầu ít nhất 10 tỉnh thành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị.

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng Phạm Bé để điều tra, làm rõ về hành vi "Nhận hối lộ".
Xem thêm
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo, và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động