Triển lãm sách, báo, tài liệu, ảnh tư liệu và tranh cổ động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, ngày 23/9, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và triển lãm (phường Hạ Long), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh phối hợp với Báo và Phát thanh, Truyền hình, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức khai mạc Trưng bày, giới thiệu sách, báo, tài liệu và Triển lãm ảnh tư liệu, tranh cổ động.

Triển lãm là điểm đến tham quan, học tập, trải nghiệm ý nghĩa, giúp người xem nhìn lại chặng đường đã qua với niềm tự hào sâu sắc, nhất là thế hệ trẻ, sẽ hiểu hơn, yêu hơn, trân trọng hơn lịch sử, truyền thống, từ đó đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng Quảng Ninh giàu mạnh, văn minh, hiện đại, hạnh phúc, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030, tự tin, vững vàng, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày, giới thiệu sách, báo, tài liệu; triển lãm ảnh tư liệu và tranh cổ động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030.
Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày, giới thiệu sách, báo, tài liệu; triển lãm ảnh tư liệu và tranh cổ động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Không gian trưng bày, triển lãm được thiết kế thành 4 phần chính. Phần thứ nhất “Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh - Từ Đại hội đến Đại hội” giới thiệu hệ thống sách, báo, tài liệu, ảnh tư liệu và các tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu, phản ánh chặng đường phát triển của Đảng bộ tỉnh qua các kỳ Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các Sở ngành tham quan các khu vực trưng tại triển lãm
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các Sở ngành tham quan các khu vực trưng tại triển lãm

Phần thứ hai “Quảng Ninh - Những mốc son lịch sử”, những sự kiện nổi bật của tỉnh trong hành trình đổi mới, phát triển được bình chọn hàng năm; “Bác Hồ với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”.

Phần thứ ba là không gian báo chí, trưng bày các số báo, ấn phẩm đặc biệt phản ánh tiến trình các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh từ Đại hội I đến Đại hội XV, cùng những xuất bản phẩm tiêu biểu của báo chí địa phương.

Phần thứ tư giới thiệu các tác phẩm tranh cổ động pa-nô lớn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước và khát vọng phát triển của Quảng Ninh.

Người dân cao tuổi xem các ấn phẩm, tài liệu lịch sử tại triển lãm
Người dân cao tuổi xem các ấn phẩm, tài liệu lịch sử tại triển lãm

Điểm mới của triển lãm lần này là việc ứng dụng công nghệ VR (thực tế ảo) và AI (trí tuệ nhân tạo) do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp triển khai. Được biết, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước đưa công nghệ này vào không gian trưng bày, mang đến trải nghiệm “xuyên không” đầy sống động.

Người tham quan sẽ được “Trở về thời khắc thiêng liêng”, được trực tiếp hòa mình vào không khí lịch sử, lắng nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại quảng trường Ba Đình 02/9/1945... Ngoài ra, không gian triển lãm còn có một trường quay ảo, tạo cầu nối sinh động giữa báo chí và công chúng, cùng với hệ thống màn hình tương tác, giúp việc tiếp cận thông tin trở nên trực quan và hấp dẫn hơn.

Ứng công nghệ VR (thực tế ảo) và AI (trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được triển khai tại Quảng Ninh
Ứng dụng công nghệ VR (thực tế ảo) và AI (trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được triển khai tại Quảng Ninh

Tại buổi triển lãm PV đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Mạnh Đàm, 86 tuổi từ phường Cẩm Phả lên Hạ Long xem triển lãm, ông chia sẻ: Tôi đã rất nhiều lần dự và xem các triển lãm nhân các sự kiện lớn của tỉnh Quảng Ninh, tuy nhiên không có cuộc triển lãm nào quy mô và thu hút được các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đến dự, xem tham quan triển lãm như lần này.

Không gian trưng bày, giới thiệu sách, báo, tài liệu; triển lãm ảnh tư liệu và tranh cổ động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025- 2030, được mở cửa từ 9 giờ đến 22 giờ hằng ngày, từ nay đến hết ngày 5/10/2025 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chuyển biến sau 4 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở Thanh Hóa

Chuyển biến sau 4 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp ở Thanh Hóa

Sau 4 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền 2 cấp đã cơ bản đáp ứng các mục tiêu đề ra, bảo đảm tính thống nhất, thông suốt. Dù vậy, vẫn còn những khó khăn cần kịp thời tháo gỡ để mô hình phát huy hiệu quả hơn.
Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng 2025

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng 2025

Tối ngày 5/11, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Sở Công Thương TP Hải Phòng phối hợp Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2025.
Hành trình 1.600 km cứu con và nghĩa cử ấm lòng của CSGT Tuy Phước

Hành trình 1.600 km cứu con và nghĩa cử ấm lòng của CSGT Tuy Phước

Một hành trình dài hơn 1.600 km, chỉ với chiếc xe máy cũ và số tiền ít ỏi, ông Cao Sỹ Tùng cùng vợ chở hai con từ Đồng Nai ra Hà Nội để kịp ca phẫu thuật thận cho con trai. Trên đường đi, gia đình nghèo khó ấy được tiếp sức bởi nghĩa cử ấm áp của những người chiến sĩ Cảnh sát giao thông, mang đến niềm tin và hơi ấm giữa đời thường.
Thanh Hóa chi hơn 640 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Thanh Hóa chi hơn 640 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt chi hơn 640 tỷ đồng nhằm xử lý các công trình giao thông, đê điều, xây khu tái định cư cho người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025.
Lào Cai: Xã Bắc Hà sẽ tổ chức giải đua ngựa hằng tuần

Lào Cai: Xã Bắc Hà sẽ tổ chức giải đua ngựa hằng tuần

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Lễ hội đua ngựa Bắc Hà – di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đồng thời tạo thêm sản phẩm du lịch đặc sắc thu hút du khách, UBND xã Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) vừa ban hành kế hoạch tổ chức giải đua ngựa hằng tuần trên địa bàn xã.

Tin khác

Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết và chăm lo người cao tuổi

Lan tỏa tinh thần đại đoàn kết và chăm lo người cao tuổi
Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025), tối 4/11, Ban Công tác Mặt trận khu phố 30, phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với chủ đề “Ngày hội non sông – Dân tộc kết đoàn”.

Tác hại của thuốc lá và lời khuyên cho người muốn cai thuốc lá

Tác hại của thuốc lá và lời khuyên cho người muốn cai thuốc lá
Ai cũng biết hút thuốc lá gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Dù là người chỉ hút thỉnh thoảng hay đã hút nhiều năm, việc từ bỏ thuốc lá vẫn luôn là một thử thách không dễ vượt qua.

Nước lũ bao vây, xã Cẩm Bình hỗ trợ gia đình cụ ông mất 3 ngày đi hỏa táng

Nước lũ bao vây, xã Cẩm Bình hỗ trợ gia đình cụ ông mất 3 ngày đi hỏa táng
Tại xã Cẩm Bình Hà Tĩnh, nước lũ vẫn đang khiến khoảng 1.000 hộ dân bị ngập sâu. Xót xa hơn, tại thôn Ngụ Phúc, xã Cẩm Bình, có cụ ông P.V.Q. (72 tuổi) qua đời đã ba ngày nhưng gia đình chưa thể đưa đi an táng. Chính quyền địa phương đã kịp thời vận động, hỗ trợ, thuyết phục gia đình cụ Q. đưa thi hài đi hỏa táng để đảm bảo vệ sinh và an toàn trong bối cảnh vùng ngập.

Ấm áp nghĩa tình Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai

Ấm áp nghĩa tình Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
Trong bối cảnh thiên tai, mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại miền Trung, với tinh thần, văn hóa “nghĩa tình đong đầy”, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cùng các đơn vị thành viên trong hệ sinh thái và tập thể người lao động trong Tập đoàn đã kịp thời, trực tiếp triển khai các hoạt động tương trợ, góp phần hỗ trợ nhân dân các tỉnh khắc phục khó khăn, hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

Tỉnh An Giang tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I

Tỉnh An Giang tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I
Ngày 3/11, tại phường Long Xuyên, tỉnh An Giang tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ I, giai đoạn 2025-2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Hướng về đồng bào nơi biên cương Tổ quốc

Hướng về đồng bào nơi biên cương Tổ quốc
Trong hai ngày 01 và 02/11/2025, Đồn Biên phòng Cốc Pàng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng phối hợp với Nhóm thiện nguyện “Những người bạn của lính Biên phòng” – gồm các bạn trẻ đến từ Hà Nội, Sóc Trăng, Thanh Hóa và Ninh Bình tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách, “con nuôi Đồn Biên phòng”, các hộ dân bị thiệt hại do bão và các cháu học sinh mầm non trên địa bàn xã Cốc Pàng. Tổng giá trị quà tặng và hỗ trợ hơn 600 triệu đồng.

Nhà văn hoá cộng đồng - Điểm tựa bình yên giữa tâm lũ Hà Tĩnh

Nhà văn hoá cộng đồng - Điểm tựa bình yên giữa tâm lũ Hà Tĩnh
Giữa dòng nước trắng xoá ở vùng hạ lưu hồ Kẻ Gỗ, những ngôi nhà văn hoá cộng đồng tại xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình (Hà Tĩnh) trở thành nơi nương náu an toàn cho hàng trăm người dân vượt qua mùa mưa lũ.

Bệnh viện Bạch Mai tiên phong xây dựng bệnh viện không khói thuốc

Bệnh viện Bạch Mai tiên phong xây dựng bệnh viện không khói thuốc
Giữa lòng Thủ đô Hà Nội tấp nập, Bệnh viện Bạch Mai, một trong những cơ sở y tế lớn và lâu đời nhất của cả nước, không chỉ được biết đến bởi chất lượng chuyên môn, mà còn bởi quyết tâm xây dựng “Bệnh viện không khói thuốc”. Ít ai biết rằng, để có được môi trường trong lành, không vương mùi khói thuốc như hôm nay là kết quả của một hành trình dài đầy nỗ lực và kiên trì của hàng nghìn y bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên nơi đây.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Cà Mau

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Cà Mau
Ngày 2/11, tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I, 2025 - 2030 với chủ đề “Thi đua yêu nước, đột phá phát triển, xây dựng Cà Mau - tỉnh địa đầu cực Nam của Tổ quốc giàu đẹp, văn minh”. Dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Cách để người cao tuổi từ bỏ hút thuốc lá hiệu quả

Cách để người cao tuổi từ bỏ hút thuốc lá hiệu quả
Bỏ thuốc lá là một việc không hề dễ, nhất là với người cao tuổi khi thói quen này đã gắn bó nhiều năm. Thế nhưng chỉ cần quyết tâm và sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, cùng một vài mẹo nhỏ, việc nói lời tạm biệt với thuốc lá sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

TP. Hồ Chí Minh: Mời nhân dân góp ý kiến về công trình Đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19

TP. Hồ Chí Minh: Mời nhân dân góp ý kiến về công trình Đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19
Đài tưởng niệm COVID-19 là công trình tưởng nhớ các nạn nhân đại dịch. Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh trân trọng phát hành thông báo mời người dân cả nước đóng góp ý tưởng về nội dung và hình thức xây dựng, với các nội dung trọng tâm như sau:

Lợi ích sức khỏe khi người cao tuổi từ bỏ hút thuốc lá

Lợi ích sức khỏe khi người cao tuổi từ bỏ hút thuốc lá
Những tác động tiêu cực của hút thuốc đối với sức khỏe người cao tuổi là rất rõ ràng và toàn diện. Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt như hút thuốc có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, từ bỏ thuốc lá không chỉ là hành động cải thiện sức khỏe mà còn là cách để tận hưởng một cuộc sống tuổi già vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Củ Chi tham quan, học tập và giao lưu tại doanh nghiệp Fujiwa

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Củ Chi tham quan, học tập và giao lưu tại doanh nghiệp Fujiwa
Nhằm góp phần lan tỏa và tạo sức sống mới cho thương hiệu Việt, đồng thời hưởng ứng “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh, đã tổ chức Đoàn tham quan, tìm hiểu và giao lưu thực tế tại Nhà máy sản xuất nước uống Fujiwa.

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại Hà Tĩnh
Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ngày 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hơn 2.000 người dân được di dời khỏi vùng ngập sâu ở Hà Tĩnh

Hơn 2.000 người dân được di dời khỏi vùng ngập sâu ở Hà Tĩnh
Mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 31/10 khiến nhiều khu vực ở phía Nam tỉnh Hà Tĩnh chìm trong biển nước. Tại phường Vũng Áng tâm điểm của đợt mưa lũ lần này, nước lũ dâng nhanh, chia cắt nhiều tuyến đường, hàng trăm ngôi nhà ngập sâu hơn một mét. Trước tình huống khẩn cấp, chính quyền địa phương đã triển khai phương án sơ tán hơn 2.000 người dân đến nơi an toàn.
Xem thêm
STEM Innovation Petrovietnam: Thắp sáng “nguồn năng lượng tri thức”!

STEM Innovation Petrovietnam: Thắp sáng “nguồn năng lượng tri thức”!

Từ ý tưởng của Tổng Bí thư Tô Lâm, Chương trình “STEM Innovation Petrovietnam” được khởi động ngày 21/9/2025 đang được Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) triển khai với mục tiêu xây dựng 100 phòng STEM đạt chuẩn quốc tại 34 tỉnh, thành trên cả nước.
Trường Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng TP. Hồ Chí Minh: Vững bước, đột phá và phát triển

Trường Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng TP. Hồ Chí Minh: Vững bước, đột phá và phát triển

Trường Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2025–2026.
Trường ĐH Hàng hải Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Trường ĐH Hàng hải Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Với những đóng góp to lớn, bền bỉ trong sự nghiệp giáo dục, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.
Thực trạng về kinh doanh đa cấp -  Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

Thực trạng về kinh doanh đa cấp - Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

việc tham gia các hình thức kinh doanh đa cấp tại tỉnh Thanh Hóa cũng như trên phạm vi cả nước được nhìn nhận là cơ hội để người lao động gia tăng thu nhập
Công an xã Công Chính bám cơ sở, giữ bình yên xóm làng

Công an xã Công Chính bám cơ sở, giữ bình yên xóm làng

Công an xã Công Chính, tỉnh Thanh Hóa không chỉ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đấu tranh quyết liệt với tội phạm; mà còn sẵn sàng hỗ trợ người dân trong lúc xảy ra thiên tai, hỏa hoạn.
“Thiện nguyện Xanh” tặng 850 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân mỗi tuần tại Thanh Hóa

“Thiện nguyện Xanh” tặng 850 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân mỗi tuần tại Thanh Hóa

Gần 10 năm qua, bếp ăn của Câu lạc bộ Thiện nguyện Xanh (tỉnh Thanh Hóa) đã đều đặn đỏ lửa, cung cấp 850 suất ăn miễn phí mỗi tuần cho các bệnh nhân
Phiên bản di động