Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Nghệ An:

Tranh cãi vụ người đàn ông khuyết tật không chân, không tay bị xe buýt "bỏ rơi"

Ngày 3/8, trên mạng xã hội (Facebook) đăng clip về một người đàn ông khuyết tật không đón được xe buýt Đông Bắc tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An gây nên nhiều ý kiến trái chiều.
+
aa
-

Trong đoạn clip người đàn ông tàn tật cho biết khoảng 7h sáng ông được con chở ra bến xe buýt. Thế nhưng 4 chuyến xe buýt đã chạy qua vẫn chưa được lên xe trong khi đó người con có việc đột xuất phải quay về. Trong clip, người đàn ông đứng trong bóng râm, cách điểm chờ xe buýt một đoạn, người quay clip đã hỏi han sau đó bế người đàn ông này ra điểm chờ lên xe.

Tranh cãi vụ người đàn ông không chân, không tay bị xe buýt "bỏ quên"
Người đàn ông không chân, không tay đứng chờ xe buýt. Ảnh cắt từ clip

Theo anh Đ. chủ nhân clip chia sẻ, lúc đó khoảng hơn 9h, trời rất nắng anh đang ở trong cửa hàng thì phát hiện có người đàn ông không có tay, chân đứng mãi bên đường, cách điểm chờ xe buýt khoảng hơn 10m nên tới hỏi thăm. Bình thường, vào ngày nắng, các hành khách đều đứng đây vẫy xe và chạy ra khi xe dừng. Đến khoảng 9h30', khi có xe buýt tới điểm, anh Đ vẫy xe và bế người đàn ông khuyết tật lên xe, gửi gắm nhà xe giúp đỡ. Clip sau đó được anh Đ chia sẻ trên mạng, theo Đ mục đích đăng clip của mình là muốn các tài xế xe buýt rút kinh nghiệm, nên quan tâm, giúp đỡ những người khuyết tật.

Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng đã thu hút hàng ngàn bình luận, nhiều người bày tỏ sự thương cảm và cảm ơn người đàn ông đã có nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ kịp thời đối với người khuyết tật. Qua clip không ít người đã bày tỏ bức xúc cho rằng hành động của các tài xế xe buýt là vô cảm, và cách lý giải của hãng xe buýt Đông Bắc là máy móc, bởi không thể bắt người tàn tật đứng dưới nắng mà đợi xe buýt được.

Tranh cãi vụ người đàn ông không chân, không tay bị xe buýt "bỏ quên"
Anh Đ chủ nhân của clip đã bế người đàn ông này lên xe. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 4/8, Công ty CP tại Nghệ An trực thuộc Tổng Công ty TM&XD Đông Bắc đã có văn bản gửi Sở GTVT Nghệ An báo cáo cụ thể về sự việc. Theo lý giải của hãng xe buýt Đông Bắc, qua trích xuất thiết bị giám sát hành trình thì khách hàng khuyết tật đứng đón xe tại khu vực xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, vị trí đứng cách điểm dừng xe buýt 15m.

Do khách hàng khuyết tật cơ thể cả tay lẫn chân, cùng với vị trí đón xe ở ngoài điểm dừng, đỗ đón trả khách theo quy định Luật Giao thông đường bộ và không có người khác đi cùng vẫy xe nên lái xe không biết được nhu cầu của hành khách để dừng lại đón.

Đồng thời Công ty này khẳng định thông tin về việc nhiều xe buýt đi qua là không đúng sự việc, thời điểm này chỉ có 1 xe buýt đi qua.

Thông tin thêm về sự việc trên báo chí, Giám đốc Công ty Xe buýt Đông Bắc, Mai Thanh Bình cho rằng, cư dân mạng phản ứng như vậy là rất oan cho tài xế cũng như công ty. Bởi, theo giải trình từ các tài xế, do người đàn ông đứng không đúng, đứng cách khá xa vị trí điểm dừng đón nên không rõ có nhu cầu đi hay không. Thêm nữa là người đàn ông bị khuyết tật nên tài xế không thể nhận diện kỹ khi họ có nhu cầu đi xe hay không.

Ông Mai Thanh Bình còn cho rằng, trước đó, khi đón xe từ Vinh về Yên Thành, thậm chí xe buýt cũng không thu tiền vé bởi thấy hoàn cảnh khó khăn và là người khuyết tật. Sau khi sự việc được lan truyền, công ty cũng đã làm giải trình gửi Sở GTVT Nghệ An.

Ba đơn vị thay thế Công ty Bắc Hà vận hành 5 tuyến xe buýt Ba đơn vị thay thế Công ty Bắc Hà vận hành 5 tuyến xe buýt
Hà Nội: Sớm có phương án thay thế 5 tuyến buýt Bắc Hà dừng chạy Hà Nội: Sớm có phương án thay thế 5 tuyến buýt Bắc Hà dừng chạy
Hà Nội: Xử phạt 120 triệu đồng vì quảng cáo website cá độ bóng đá trên xe buýt Hà Nội: Xử phạt 120 triệu đồng vì quảng cáo website cá độ bóng đá trên xe buýt
V. Anh
Tags: Xe buýt Đông Bắc tổng công ty đông bắc người khuyết tật Nghệ An Sở GTVT Nghệ An xe buýt

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Nghệ An – điểm hẹn thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào

Mùa bạc trên cánh đồng

Mỗi sáng, khi mặt trời còn chưa nhô khỏi lũy tre, cánh đồng đã có người. Họ bước chậm. Bước chân không còn nhanh như tuổi đôi mươi. Lưng đã còng hơn. Mái tóc đã bạc hơn, nhưng vẫn là những người đầu tiên mở cánh cửa của một ngày mới trên đồng đất. Người ta gọi đó là những lão nông tri điền.
Nghệ An – điểm hẹn thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào

Phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách về Kinh tế Bạc và hợp tác truyền thông trên Tạp chí Người cao tuổi

Sáng 1/7, tại Hà Nội, đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do PGS. TS Trần Viết Lưu, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng Nhà báo Lê Đình Vũ, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Người cao tuổi và lãnh đạo các phòng của Tạp chí đã đến thăm, làm việc với Viện Kinh tế và Dịch vụ Nhân sinh, Thương hiệu Bảo Tín An Lạc.
Nghệ An – điểm hẹn thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được vinh danh "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" năm 2026

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa được trao Giải thưởng "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" (Best Maritime Institute Award) trong khuôn khổ Giải thưởng Hàng hải Toàn cầu AMET 2026. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng hàng hải quốc tế đối với những đóng góp của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế.
Nghệ An – điểm hẹn thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào

Triển khai mô hình “dịch vụ công lưu động”, tạo thuận lợi cho người già, người yếu thế

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tổ chức rà soát cách thức thực hiện các thủ tục hành chính, căn cứ tình hình của địa phương để triển khai mô hình “dịch vụ công lưu động” tạo thuận lợi cho người yếu thế, người cao tuổi...
Nghệ An – điểm hẹn thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào

Phụ nữ ngành điện – Lan tỏa giá trị bình đẳng trong hành trình đổi mới

Giữa nhịp chuyển mình của ngành Điện trong thời đại số, nơi công nghệ và đổi mới trở thành động lực phát triển, câu chuyện về bình đẳng giới đang được viết tiếp theo một cách rất riêng. Ở đó, phụ nữ không chỉ là lực lượng đồng hành, mà đang từng bước khẳng định vai trò, bản lĩnh và giá trị của mình trong một môi trường ngày càng hiện đại và giàu cơ hội.
Nghệ An – điểm hẹn thắt chặt tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào

Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên: Trao yêu thương từ những việc làm nhỏ

Trong những năm qua, Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên (trực thuộc Công ty Cổ Phần TC Advisors) đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các gia đình không may có người thân bị tai nạn giao thông trên địa bàn. Từ nguồn Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, trung tâm mong muốn gửi đi thông điệp nhân văn: “Trao đi yêu thương, lan tỏa niềm tin từ những việc làm nhỏ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9