Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

TP Mỹ Tho: Nhóm tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang tặng quà cho các chốt dịch

Chiều 13/7, nhóm tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã tổ chức buổi tặng quà cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt bị phong tỏa.
+
aa
-
undefined
Trao quà cho đội trực khu phong tỏa phường 3, thành phố Mỹ Tho.

Theo đó, nhóm tình nguyện đến các chốt bị phong tỏa ở đường Hoàng Hoa Thám (phường 3), UBND phường 8, UBND phường 7, chốt phong tỏa ở phía sau trường chính trị (phường 6) và xã Phú Thạnh để trao quà.

Quà gồm: 40 thùng đông trùng hạ thảo, 135 hộp khẩu trang, 495 tuýp viên sủi C, 15 chai nước xịt khuẩn, 60 chai nước rửa tay sát khuẩn, 48 thùng mì gói, 30 lốc nước suối, 6 thùng bánh bông lan. Tổng kinh phí chương trình hơn 40 triệu đồng, do thành viên nhóm vận động cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

undefined
Phân chia rau củ cho bà con các điểm phong tỏa.

Được biết, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tại thành phố Mỹ Tho, nhóm tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Mỹ Tho, Thành đoàn Mỹ Tho tổ chức nhiều hoạt động thật ý nghĩa nhằm góp phần chung tay phòng chống dịch.

Cụ thể: nhóm đã cùng đoàn viên, thanh niên thành phố Mỹ Tho đến ruộng rau cắt rau gần 5 tấn rau do nhà vườn ở Gò Công Tây tặng, vận chuyển về thành phố Mỹ Tho, phân chia cho các khu phong tỏa trong tỉnh, gởi tặng một ít cho bà con ở TP Hồ Chí Minh; nhóm còn tổ chức nấu cơm, làm thức ăn, gởi đến một số vùng phong tỏa hay các chốt trực chống dịch trong tỉnh…

Anh Nguyễn Hải Đăng, Trưởng nhóm tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang cho biết: Do tình hình dịch bệnh không tập trung đông người, nên nhóm phân chia thời gian làm việc cho các tình nguyện viên. Công việc khá nhiều nên có khi làm việc đến 20-22 giờ. Hiện nay nhiều nơi cần được cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm,… nhưng việc vận động không được như trước nên có nơi chỉ có thể cung cấp 1 hoặc 2 lần. Sắp tới đây, nếu vận động được các nguồn hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm nhóm sẽ chia sẻ tất cả những nơi cần. Anh cũng mong bà con thông cảm và tuân thủ Chỉ thị 16 để dịch bệnh được kiểm soát không lây lan trong cộng đồng.

Hải Linh-Xuân Uyên
Tags: Tiền Giang Mỹ tho tình nguyện viên chữ thập đỏ

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giành Huy chương Vàng cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

Sinh viên Nguyễn Mai Chi, lớp IBL64ĐH, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng thế giới nội dung Microsoft Excel (Microsoft 365 Apps) tại Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOS World Championship (MOSWC) 2026. Đây là thành tích cao nhất của Đội tuyển Việt Nam tại mùa giải năm nay, tiếp tục khẳng định vị thế của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kỹ năng số và hội nhập quốc tế.
Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Vững tin chờ ngày đón liệt sĩ Đỗ Văn Đăng trở về

Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin" mở ra hy vọng cho hàng nghìn gia đình đang mòn mỏi chờ tin người thân. Đó cũng là niềm mong mỏi của gia đình liệt sĩ Đỗ Văn Đăng ở xóm Hồng Kỳ 1, xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên sau gần nửa thế kỷ kể từ ngày người thanh niên ấy lên đường bảo vệ biên cương, mãi mãi không trở về.
Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Nhiều người dân Khánh Hòa đổi đời nhờ mô hình giáo dục cộng đồng mới

Không chỉ giúp hàng trăm nghìn người dân có thêm cơ hội tự tin giao tiếp với người nước ngoài, chương trình "Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh" do Vingroup và tỉnh đồng triển khai từ tháng 8/2022 đã từng bước xây dựng hệ sinh thái học tập cộng đồng, biến năng lực ngoại ngữ và kỹ năng số của cộng đồng thành lợi thế cạnh tranh của điểm đến, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển kinh tế du lịch địa phương. Chương trình được vinh danh Giải Vàng tại Global CSR & ESG Awards 2026.
Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Phân trại Tạm giam Ea H’Leo: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công

Phân trại Tạm giam Ea H’Leo (Trại Tạm giam số 1 - Công an tỉnh Đắk Lắk) vừa tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Ea Drăng cùng chuỗi hoạt động tri ân các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Đây là sinh hoạt chính trị sâu sắc nhằm phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời cụ thể hóa phong trào thi đua “3 nhất” trong toàn đơn vị.
Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Chuẩn hóa đội ngũ KOL, KOC: Bước đi mới hướng tới môi trường truyền thông số minh bạch

Chương trình hợp tác giữa Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood và Trung tâm Đo kiểm Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử) hướng tới đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực truyền thông số, góp phần nâng cao trách nhiệm của người làm nội dung, tăng tính minh bạch trong hoạt động livestream, quảng cáo và thương mại điện tử.
Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong những ngày tháng Bảy thiêng liêng, khi cả nước thành kính tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ, Người có công với cách mạng và các thế hệ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ và Cựu chiến binh từ 65 tuổi trở lên trên toàn quốc.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9