Tổng thống Brazil mời Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Thượng đỉnh G20

Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa liên bang Brazil Mauro Vieira đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 9-10/4.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa liên bang Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa liên bang Brazil - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh chuyến thăm lần thứ hai của Bộ trưởng Ngoại giao Brazil tới Việt Nam và thông qua Bộ trưởng chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam thời gian tới của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Chủ tịch Đảng Lao động-Tổng thống Brazil Lula da Silva.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Mauro Vieira cũng đã chuyển thư mời của Tổng thống Lula da Silva tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Brazil vào tháng 11 năm nay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã vui vẻ nhận lời đồng thời cho biết Việt Nam đánh giá cao những chủ đề cho Hội nghị mà Brazil đề xuất và sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho thành công của Hội nghị G20 và đề nghị Bộ Ngoại giao hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ để trao đổi, thu xếp và chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến thăm và các hoạt động của Thủ tướng Chính phủ tại Brazil tại Hội nghị G20 tới đây.

Thủ tướng đã chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Brazil trong chuyến chính thức vào tháng 9/2023 vừa qua; đánh giá cao những chính sách của Chính phủ Tổng thống Lula da Silva để củng cố và nâng cao vị thế kinh tế, chính trị, vai trò tích cực của Brazil tại khu vực và trên thế giới và tin tưởng rằng chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Mauro Vieira sẽ góp phần làm tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil; là bước đi cụ thể để triển khai các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian qua, nhất là những lĩnh vực hai nước có tiềm năng và nhu cầu, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam và Brazil gần đây cũng như kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm chính thức vào ngày 10/4 giữa Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Mauro Vieira; đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, nhất là lãnh đạo cấp cao giữa hai nước.

Thủ tướng đánh giá hợp tác kinh tế thương mại là lĩnh vực có tiềm năng to lớn giữa hai nước - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đánh giá hợp tác kinh tế thương mại là lĩnh vực có tiềm năng to lớn giữa hai nước - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đánh giá hợp tác kinh tế thương mại là lĩnh vực có tiềm năng to lớn giữa hai nước khi Brazil tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh và là đối tác thương mại lớn thứ hai tại khu vực châu Mỹ với kim ngạch song phương liên tục gia tăng trong những năm qua và đạt 7,11 tỷ USD vào năm 2023.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Chính phủ Brazil sớm công nhận Quy chế Kinh tế của Việt Nam, đồng thời đề nghị phía Brazil tiếp tục phối hợp với các nước thành viên khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) để sớm thúc đẩy, khởi động đàm phán Hiệp định Tự do Thương mại giữa Việt Nam-MERCOSUR, góp phần tiếp tục nâng cao giá trị trao đổi thương mại song phương giữa hai nước, hướng tới hợp tác lâu dài giữa các doanh nghiệp hai nước và đưa quan hệ Việt Nam-Brazil lên một tầm cao mới.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Mauro Vieira trân trọng cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết lãnh đạo Brazil đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Brazil vào tháng 9/2023 đối với quan hệ Việt Nam-Brazil; bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam và chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam từ năm 2015 trên mọi mặt.

Bộ trưởng Mauro Vieira khẳng định Chính phủ của Tổng thống Lula da Silva coi trọng vai trò, vị thế của Việt Nam tại khu vực; cho biết chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy những kết quả đã đạt được trong chuyến thăm vừa qua của Thủ tướng Chính phủ cũng như tăng cường các lĩnh vực hợp tác khác, đồng thời chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Lula da Silva trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cho biết hiện Brazil đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh G20, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2024 và mong muốn phía Việt Nam cùng phối hợp, trao đổi và xây dựng nội dung góp phần tạo thành công cho sự kiện quan trọng này; cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tăng cường quan hệ song phương, duy trì hiệu quả Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao và nối lại cơ chế Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước, nhằm rà soát hợp tác song phương, đề xuất các phương hướng nhằm mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Brazil, tiếp tục hợp tác hiệu quả, thực chất và lâu dài, hướng tới việc nâng tầm quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Bộ trưởng Mauro Vieira cũng đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về các nội dung hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; cho biết hai bên đã trao đổi sâu rộng về các vấn đề cùng quan tâm, đề xuất các biện pháp cụ thể và thống nhất chương trình hợp tác song phương Việt Nam-Brazil thời gian tới, nhất là trong các lĩnh vực hai bên cùng có thế mạnh và quan tâm như nông nghiệp, khoa học công nghệ, chuyển đổi năng lượng, năng lượng sinh học, cùng với các lĩnh vực hợp tác khác mà hai bên có nhu cầu và thế mạnh như sản xuất lương thực thực phẩm Halal, văn hóa, thể thao-đào tạo bóng đá, du lịch, giáo dục đào tạo, an ninh - quốc phòng, giao lưu nhân dân; cũng như tăng cường ủng hộ tham vấn lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 33/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an ...

Điều động Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh nhận nhiệm vụ mới Điều động Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh nhận nhiệm vụ mới

Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 286/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ...

Tập trung bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho người dân đồng bằng sông Cửu Long Tập trung bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho người dân đồng bằng sông Cửu Long

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 34/CĐ-TTg về việc tập trung bảo đảm cấp nước sinh hoạt cho người dân trong ...

Theo Báo điện tử Chính phủ
https://baochinhphu.vn/tong-thong-brazil-moi-thu-tuong-pham-minh-chinh-du-hoi-nghi-thuong-dinh-g20-102240410204415652.htm

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí

Bình Thuận: Nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí

Báo chí Việt Nam đã có bước phát triển đáng kể không chỉ về số lượng ấn phẩm và loại hình mà còn về chất lượng thông tin, từ đó góp phần hiệu quả vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo chí không chỉ giữ vai trò là cơ quan ngôn luận của tổ chức Đảng và Nhà nước mà còn là diễn đàn của Nhân dân. Cùng cả nước hoạt động báo chí ở tỉnh Bình Thuận cũng sôi nổi không kém…
Khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7

Khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7

Chiều 13/6, tại cụm sân Trung Long (TP. Vinh), Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7 năm 2025 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của gần 200 vận động viên.
Tổng thống Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet

Tổng thống Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet

Tối 11/6, Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân tới Hà Nội trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, sáng 12/6, với 461/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 96,44% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Cả nước có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố.
Bình Dương vận hành thử toàn bộ hệ thống chính trị tại các đơn vị hành chính cấp xã mới

Bình Dương vận hành thử toàn bộ hệ thống chính trị tại các đơn vị hành chính cấp xã mới

Sáng 9/6, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chuẩn bị và vận hành thử nghiệm hệ thống chính trị tại một số phường mới hình thành sau sắp xếp đơn vị hành chính. Ông yêu cầu các địa phương không chỉ đưa vào hoạt động thử Trung tâm Phục vụ hành chính công mà phải vận hành đồng bộ cả hệ thống chính trị cấp xã, phường mới.

Tin khác

Bình Dương sắp xếp lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy

Bình Dương sắp xếp lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy
UBND tỉnh Bình Dương đang triển khai phương án tổ chức lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo phù hợp với thực tiễn.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 2 Hải quân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030: Tâm thế mới, thắng lợi mới

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 2 Hải quân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030: Tâm thế mới, thắng lợi mới
Ngày 6/6, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đảng bộ Vùng 2 Hải quân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Vùng 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân dự, chỉ đạo Đại hội.

TP Hồ Chí Minh: Hoà chung niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của người cao tuổi cả nước

TP Hồ Chí Minh: Hoà chung niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của người cao tuổi cả nước
Ngày 6/6, hoà chung không khí trang trọng, tưng bừng Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/2041 -6/6-2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai) do Trung ương Hội NCT tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước, dự lễ tại đầu cầu Uỷ ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, có bà Trần Thị Diệu Thuý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Trưởng ban Đại diện Hội NCT của thành phố và đại diện NCT của các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Đảng bộ tỉnh Nam Định - Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng và phát triển

Đảng bộ tỉnh Nam Định - Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng và phát triển
Cách đây 5 năm - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 đã nghiêm túc kiểm điểm đánh giá đúng thực trạng tình hình, phân tích chỉ ra những mặt đã làm được, làm tốt và những mặt còn hạn chế cùng với những nguyên nhân của nó. Trên cơ sở đó xác định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh cùng cơ chế chính sách đảm bảo cho thực hiện mục tiêu nhiệm vụ đó; tạo ra thế và lực cho sự phát triển của tỉnh.

Đảng bộ và chính quyền TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT

Đảng bộ và chính quyền TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT
Đó là phát biểu của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đến thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2025).

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới tại Trung tâm Huấn luyện, Vùng 2 Hải quân

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới tại Trung tâm Huấn luyện, Vùng 2 Hải quân
Ngày 4/6, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025, tại Trung tâm Huấn luyện, Vùng 2 Hải quân.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu
Kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2025), ngày 4/6, đoàn đại biểu TP. Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc thọ NCT tiêu biểu tại quận Tân Bình. Tham gia cùng đoàn có Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện NCT TP. Hồ Chí Minh

Valley Beach Club đẳng cấp Châu Á muốn “cập bến” Vũng Tàu

Valley Beach Club đẳng cấp Châu Á muốn “cập bến” Vũng Tàu
Một mô hình giải trí biển cao cấp mang phong cách quốc tế đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng du lịch – đó là Valley Beach Club đến từ Quảng Ninh. Sau thành công tại TP Hạ Long với tổ hợp giải trí biển tại quảng trường Sun Carnival Plaza thuộc Sun Group, Valley Beach Club – từng được Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh đánh giá là một trong ba club biển đáng trải nghiệm nhất châu Á – đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại khu vực công viên Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.

Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật

Vùng 2 Hải quân: Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật
Chiều 28/3, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vùng 2 Hải quân tổ chức Bế mạc Hội thi sáng kiến cải tiến ngành Hậu cần - Kỹ thuật. Thượng tá Triệu Thanh Tùng, Phó Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo.

Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc

Đồng chí Trần Đức Lương - Nhà lãnh đạo có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết: "ĐỒNG CHÍ TRẦN ĐỨC LƯƠNG - NHÀ LÃNH ĐẠO CÓ NHIỀU ĐÓNG GÓP QUAN TRỌNG CHO SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC" của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Cử hành trọng thể Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Sáng 24/5, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo nghi thức Quốc tang.

Thanh Hóa trao kinh phí hỗ trợ xây 40 căn nhà tại huyện Quan Sơn

Thanh Hóa trao kinh phí hỗ trợ xây 40 căn nhà tại huyện Quan Sơn
Sáng 23/5/2025, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Chương trình trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 40 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quan Sơn năm 2025 với tổng trị giá 3,2 tỷ đồng (mức hỗ trợ 80 triệu đồng/căn).

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm, nhà  dột nát
Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Vĩnh Phúc tập trung triển khai trong năm 2025. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ngành, địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân, chương trình đang từng bước được triển khai tích cực. Trong đó, các huyện Tam Đảo và Tam Dương đang là những đơn vị đi đầu, thể hiện rõ quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ mà tỉnh giao.’

Bình Dương: Khởi công Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Bình Dương: Khởi công Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày 19/5, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khởi công dự án Khu lưu niệm Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với tổng kinh phí hơn 321 tỷ đồng.
Xem thêm
Báo chí đồng hành cùng NCT bước vào kỉ nguyên mới của dân tộc

Báo chí đồng hành cùng NCT bước vào kỉ nguyên mới của dân tộc

Nhân dịp kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), các Đoàn công tác do lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương có chương trình phối hợp và gắn bó thân thiết với Hội trong thời gian qua. Trong đó, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Báo Đại Đoàn kết. Tham gia các đoàn có lãnh đạo Văn phòng, các Ban Trung ương Hội.
Tỉnh Nam Định: Giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhà đầu tư là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

Tỉnh Nam Định: Giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhà đầu tư là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX đã xác định việc huy động nguồn lực không chỉ dừng lại ở những mục tiêu phát triển đơn thuần mà ưu tiên nguồn lực đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển hạ tầng các lĩnh vực trọng yếu, thực sự có tính đột phá, có tác dụng lan tỏa rộng, có tính chất kết nối vùng, liên vùng kích hoạt động lực tăng trưởng. Đặc biệt, công tác giải phóng mặt bằng được cho là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, tạo nền tảng bền vững cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng sống cho người dân.
Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn trân trọng, tri ân công lao to lớn của NCT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)

Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn trân trọng, tri ân công lao to lớn của NCT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (*)

(Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ kỉ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam và 84 năm truyền thống NCT Việt Nam).
Phiên bản di động