Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Trong 40 ngày qua, 2 anh em bác sĩ Lê Minh Huấn và Lê Minh Hùng, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang liên tục nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ nhiều số điện thoại lạ với những lời lẽ đe doạ, giết chết cả gia đình nếu không trả món nợ 36 tỷ đồng. Nghiêm trọng hơn, đêm 26/2/2020 nhóm đòi nợ còn phát hàng trăm tờ rơi với những lời lẽ đầy “chết chóc”. Khẳng định không hề nợ nần cũng không quen biết với những người tự xưng là băng nhóm giang hồ “xã hội đen” đến từ Campuchia, 2 anh em bác sĩ kêu cứu…
Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Phòng khám đa khoa Lê Minh nơi xảy ra việc vô cớ đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”

“Món nợ” từ trên trời rơi xuống… (!)

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Lê Minh Huấn, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, ông hiện là Trưởng Phòng khám đa khoa Lê Minh, tại TP. Long Xuyên, hành nghề đã trên 20 năm. Ngoài bác sĩ Huấn, Phòng khám Lê Minh, còn có bác sĩ Lê Minh Hùng (em ruột bác sĩ Huấn, ) cùng hơn 10 nhân viên.

Ngày 14/1/2020, bác sĩ Huấn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0904 04xxxx đòi nợ với số tiền 36 tỷ đồng một cách vô cớ. Cũng trong ngày 14/1/2020, Bác sĩ Huấn nhận được tin nhắn từ số điện thoại 09040454xx, nội dung:“Thang con cho may vơi con P lụa dao chi tao 36 ty tao từ cbc ve day de lay so Tien nay ko co Tien thi may voi con P tu biết chết” (“Thằng con chó mày với con P. lừa đảo chị tao 36 tỷ. Tao từ Campuchia về đây để lấy số tiền này, không có tiền thì mày với con P tự biết chết” – PV).

Ngày 5/2/2020, bác sĩ Huấn nhận được nhiều cuộc gọi từ 2 số điện thoại lạ 077 631 37xx, 079 316 03xx, tiếp tục đòi nợ 36 tỷ đồng và đe dọa. Trong tất cả cuộc gọi từ các số điện thoại trên, đối tượng không giới thiệu tên gì mà tấn công ngay bằng những lời lẽ hăm dọa, yêu cầu bác sĩ Huấn và bà Ph. phải trả tiền ngay; nếu không trả sẽ bị “bắt cóc bán sang Campuchia để trừ nợ” lúc đó thì gia đình đừng trách tại sao không báo trước” (?!).

Bác sĩ Huấn khẳng định: “Là bác sĩ hành nghề y lâu năm, tôi luôn ý thức và tuân thủ pháp luật trong mọi quan hệ. Tôi cũng như người thân trong gia đình của tôi hoàn toàn không có vay mượn tiền của ai, cũng không phải có nghĩa vụ vật chất gì với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Dù không có nợ nần gì ai nhưng liên tục bị đòi nợ, đe doạ khiến tôi bất an. Gia đình tôi cũng rất hoang mang, lo sợ, trước “món nợ từ trên trên rơi xuống”! Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi các đối tượng chuyển đổi “phương cách” đe doạ em tôi là bác sĩ Lê Minh Hùng”.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Đối tượng xuất hiện trước phòng khám thực hiện hành vi khoá cửa và rải tờ rơi

Rải tờ rơi, đe doạ “lấy máu” nếu không trả nợ…

Phòng khám Lê Minh cũng là nơi ở của gia đình bác sĩ Lê Minh Hùng. Đêm 25/2/2020, sau khi phòng khám đóng cửa, các nhân viên ra về, còn lại bác sĩ Hùng cùng vợ và hai con ngủ trên lầu. Ở tầng trệt phòng khám, có một bảo vệ canh giữ.

Ngày 27/2/2020, bác sĩ Hùng, có đơn trình báo, gửi Công an phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, nội dung: “Sáng 26/2/2020, khi tôi mở cửa phòng khám thì bị khoá 4 ổ khoá phía ngoài, đổ thêm keo dán sắt. Tôi không thể mở cửa ra ngoài được phải nhờ sự hỗ trợ của thợ mở khoá. Khi mở được cửa ra ngoài tôi phát hiện hàng chục tờ rơi với những lời lẽ hăm doạ không đúng sự thật. Trước đó, ngày 25/2/2020, có 2 số điện thoại lạ 079 316 03xx và 0904 045 4xx, gọi vào số máy của tôi đe doạ đòi giết người, tôi có ghi âm lại”.

Qua hình ảnh trích xuất từ camera, sự việc xảy ra lúc 23 giờ 9 phút đêm 25/2/2020. Thời điểm đó, một người đàn ông xuất hiện tại phòng khám, dùng 4 ổ khóa, khoá trái bên ngoài hai cửa chính. Ngay sau đó, đối tượng này ôm một sấp tờ rơi ném tung toé trước phòng khám rồi chạy.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Các ổ khoá đối tượng dùng để khoá cửa Phòng khám Lê Minh

Phòng khám đã thu gom được 73 tờ rơi, có nội dung giống nhau: “THÔNG BÁO KHẨN CẤP: Gia đình bác sỹ Huấn và người tình Đinh Hoàng Thái Ph. với bác sỹ Hùng đã cấu kết chiếm đoạt rất nhiều gia đình đã bán hết tài sản để đưa cho bác sĩ Huấn và người tình là bà Ph. để đầu tư vào Phòng khám Lê Minh và xây nhà cao tầng cho ba mẹ mở dự án năng lượng mặt trời Bình Thuận, khoản tiền riêng của gia đình chúng tôi khoảng ba mươi mấy tỷ. Tôi mong bà con hãy cảnh giác với bác sĩ Huấn và Phòng khám Lê Minh và gia đình của bác sĩ Huấn - bác sĩ Hùng.

Tiền là máu, mày nên nhớ mất tiền là mất mạng, gia đình mày không trả không có ngày nào yên với anh em tao đâu. Mày cẩn thận ra đường tao làm hết gia đình mày cũng vì mày chiếm đoạt tiền xương máu của gia đình tao. Anh em tao từ Campuchia về đến đây là phải lấy cho bằng được”.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

“THÔNG BÁO KHẨN CẤP”

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Hàng chục tờ rơi được phòng khám thu gom

Liên quan đến cuộc gọi cho bác sĩ Hùng ngày 25/2/2020, nội dung ghi âm thể hiện: Đối tượng là một người đàn ông tự giới thiệu từ Campuchia về Việt Nam, giúp “bà chị” đòi món nợ 36 tỷ bị bác sĩ Huấn “câu kết” với bà P chiếm đoạt. Nếu không trả thì hắn ta sẽ bắn chết hết (?!).

Cả bác sĩ Huấn và bác sĩ Hùng đều khẳng định: Cho đến thời điểm hiện tại, hai anh em không có mượn tiền và mắc nợ ai cũng như không liên quan đến số tiền 36 tỷ đồng mà nhóm đối tượng liên tục đe đoạ kiểu “xã hội đen” rất khủng khiếp. Đây rõ là hành vi thể hiện sự bôi nhọ, vu khống, đe doạ giết nhiều người, mang tính côn đồ, xã hội đen.

Bác sĩ Huấn lên tiếng: “Thực tế, giữa tôi và bà P chỉ quen biết nhau ở mối quan hệ bạn bè bình thường, hoàn toàn không có mối quan hệ gia đình thân thuộc bè, càng không có việc cấu kết để chiếm đoạt tài sản của nhiều gia đình. Hiện nay, nhóm “xã hội đen” vẫn ngày ngày theo dõi mọi sinh hoạt của tôi, đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần và tính mạng của tôi, nhằm ép buộc tôi và gia đình phả trả nợ cho chúng, trong khi chúng tôi là những thầy thuốc, chỉ biết lo khám chữa bệnh, cứu người, hoàn toàn không vay mượn và cũng không có chuyện cấu kết, chiếm đoạt. Nếu có hành vi này, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Bác sĩ Huấn bày tỏ: “Suốt thời gian qua, tôi và gia đình luôn trong tâm trạng hoang mang lo sợ, tinh thần bị khủng hoảng, tâm lý bất an bởi những. Lời hăm doạ của nhóm xã hội đen cho thấy chúng có thể ra tay giết chết tôi và gia đình bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu. Tôi bị ám ảnh, luôn cảm thấy nhóm giang hồ này thường xuyên theo dõi từng bước đi cũng như mọi sinh hoạt giao dịch hằng ngày của tôi. Nếu không kịp thời ngăn chặn, hậu quả sẽ rất khó lường”.

Trong đơn kêu cưú, bác sĩ Huấn đề nghị các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang khẩn trương vào cuộc sát minh làm rõ, xem xét khởi tố vụ án hình sự, “Vu khống, đe doạ giết người” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ, nhằm bảo vệ tính mạng cho tôi và người thân trong gia đình tôi trước những lời đe doạ sặc mùi xã hội đen.

Qua trình bày và các chứng cứ do hai anh em bác sĩ Lê Minh Huấn và Lê Minh Hùng cung cấp Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới nhận thấy sự việc rất nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Do đó, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh An Giang và TP Long Xuyên khẩn trương vào cuộc ngăn chặn ngay những hành vi thể hiện tính côn đồ xem thường pháp luật, nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Các nạn nhân khẳng định không mượn nợ cũng như hoàn toàn không có việc cấu kết chiếm đoạt tài sản. Trên thực tế, ngay cả khi có việc mượn nợ xảy ra thì cũng không thể đòi nợ bằng bạo lực theo kiểu “xã hội đen”.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Ngày 10/6/2021, Tạp chí Ngày mới online đã có bài phản ánh về hoạt động chợ tạm, không phép tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ cóc này hoạt động trong một thời gian dài lộn xộn gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 217.
Nhiều bệnh viện "cài" tiêu chí, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế được hưởng lợi?

Nhiều bệnh viện "cài" tiêu chí, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế được hưởng lợi?

Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị truyền đạt các chủ trương, chính sách, biện pháp quản lí chỉ đạo việc kiện toàn tổ chức, bộ máy, chấn chỉnh công tác đấu thầu. Thế nhưng thời gian gần đây Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh về việc, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế có dấu hiệu “thông thầu” với chủ đầu tư, bằng cách "cài cắm" quá nhiều tiêu chí khó, áp vào gói không yêu cầu kỹ thuật cao, phạm vào điều cấm mà Thủ tướng Chính phủ quy định.
Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung

Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung

Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thực hiện chuyến thăm New Delhi, Ấn Độ, với sứ mệnh tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường quan hệ đối tác và nhấn mạnh hợp tác trên các ưu tiên chung...
Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài, bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu thụ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng không hề có sự kiểm soát của một cơ quan, đơn vị chức năng nào...
Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…

Tin khác

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?
Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm
TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
​​​​​​​Cần một bản án khách quan, đúng pháp luật!

​​​​​​​Cần một bản án khách quan, đúng pháp luật!

Nguyên đơn: Ông Huỳnh Ngọc Hòa, ngụ tổ 25, ấp Phú Hòa, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang; bị đơn: Ông Nguyễn Hữu Sách, bà Phạm Thị ...
Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Ngày 10/6/2021, Tạp chí Ngày mới online đã có bài phản ánh về hoạt động chợ tạm, không phép tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ cóc này ...
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Đại gia Lê Ân, sinh năm 1937, tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), địa chỉ 414/27 ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động