Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Trong 40 ngày qua, 2 anh em bác sĩ Lê Minh Huấn và Lê Minh Hùng, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang liên tục nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ nhiều số điện thoại lạ với những lời lẽ đe doạ, giết chết cả gia đình nếu không trả món nợ 36 tỷ đồng. Nghiêm trọng hơn, đêm 26/2/2020 nhóm đòi nợ còn phát hàng trăm tờ rơi với những lời lẽ đầy “chết chóc”. Khẳng định không hề nợ nần cũng không quen biết với những người tự xưng là băng nhóm giang hồ “xã hội đen” đến từ Campuchia, 2 anh em bác sĩ kêu cứu…
Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Phòng khám đa khoa Lê Minh nơi xảy ra việc vô cớ đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”

“Món nợ” từ trên trời rơi xuống… (!)

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Lê Minh Huấn, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, ông hiện là Trưởng Phòng khám đa khoa Lê Minh, tại TP. Long Xuyên, hành nghề đã trên 20 năm. Ngoài bác sĩ Huấn, Phòng khám Lê Minh, còn có bác sĩ Lê Minh Hùng (em ruột bác sĩ Huấn, ) cùng hơn 10 nhân viên.

Ngày 14/1/2020, bác sĩ Huấn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0904 04xxxx đòi nợ với số tiền 36 tỷ đồng một cách vô cớ. Cũng trong ngày 14/1/2020, Bác sĩ Huấn nhận được tin nhắn từ số điện thoại 09040454xx, nội dung:“Thang con cho may vơi con P lụa dao chi tao 36 ty tao từ cbc ve day de lay so Tien nay ko co Tien thi may voi con P tu biết chết” (“Thằng con chó mày với con P. lừa đảo chị tao 36 tỷ. Tao từ Campuchia về đây để lấy số tiền này, không có tiền thì mày với con P tự biết chết” – PV).

Ngày 5/2/2020, bác sĩ Huấn nhận được nhiều cuộc gọi từ 2 số điện thoại lạ 077 631 37xx, 079 316 03xx, tiếp tục đòi nợ 36 tỷ đồng và đe dọa. Trong tất cả cuộc gọi từ các số điện thoại trên, đối tượng không giới thiệu tên gì mà tấn công ngay bằng những lời lẽ hăm dọa, yêu cầu bác sĩ Huấn và bà Ph. phải trả tiền ngay; nếu không trả sẽ bị “bắt cóc bán sang Campuchia để trừ nợ” lúc đó thì gia đình đừng trách tại sao không báo trước” (?!).

Bác sĩ Huấn khẳng định: “Là bác sĩ hành nghề y lâu năm, tôi luôn ý thức và tuân thủ pháp luật trong mọi quan hệ. Tôi cũng như người thân trong gia đình của tôi hoàn toàn không có vay mượn tiền của ai, cũng không phải có nghĩa vụ vật chất gì với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Dù không có nợ nần gì ai nhưng liên tục bị đòi nợ, đe doạ khiến tôi bất an. Gia đình tôi cũng rất hoang mang, lo sợ, trước “món nợ từ trên trên rơi xuống”! Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi các đối tượng chuyển đổi “phương cách” đe doạ em tôi là bác sĩ Lê Minh Hùng”.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Đối tượng xuất hiện trước phòng khám thực hiện hành vi khoá cửa và rải tờ rơi

Rải tờ rơi, đe doạ “lấy máu” nếu không trả nợ…

Phòng khám Lê Minh cũng là nơi ở của gia đình bác sĩ Lê Minh Hùng. Đêm 25/2/2020, sau khi phòng khám đóng cửa, các nhân viên ra về, còn lại bác sĩ Hùng cùng vợ và hai con ngủ trên lầu. Ở tầng trệt phòng khám, có một bảo vệ canh giữ.

Ngày 27/2/2020, bác sĩ Hùng, có đơn trình báo, gửi Công an phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, nội dung: “Sáng 26/2/2020, khi tôi mở cửa phòng khám thì bị khoá 4 ổ khoá phía ngoài, đổ thêm keo dán sắt. Tôi không thể mở cửa ra ngoài được phải nhờ sự hỗ trợ của thợ mở khoá. Khi mở được cửa ra ngoài tôi phát hiện hàng chục tờ rơi với những lời lẽ hăm doạ không đúng sự thật. Trước đó, ngày 25/2/2020, có 2 số điện thoại lạ 079 316 03xx và 0904 045 4xx, gọi vào số máy của tôi đe doạ đòi giết người, tôi có ghi âm lại”.

Qua hình ảnh trích xuất từ camera, sự việc xảy ra lúc 23 giờ 9 phút đêm 25/2/2020. Thời điểm đó, một người đàn ông xuất hiện tại phòng khám, dùng 4 ổ khóa, khoá trái bên ngoài hai cửa chính. Ngay sau đó, đối tượng này ôm một sấp tờ rơi ném tung toé trước phòng khám rồi chạy.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Các ổ khoá đối tượng dùng để khoá cửa Phòng khám Lê Minh

Phòng khám đã thu gom được 73 tờ rơi, có nội dung giống nhau: “THÔNG BÁO KHẨN CẤP: Gia đình bác sỹ Huấn và người tình Đinh Hoàng Thái Ph. với bác sỹ Hùng đã cấu kết chiếm đoạt rất nhiều gia đình đã bán hết tài sản để đưa cho bác sĩ Huấn và người tình là bà Ph. để đầu tư vào Phòng khám Lê Minh và xây nhà cao tầng cho ba mẹ mở dự án năng lượng mặt trời Bình Thuận, khoản tiền riêng của gia đình chúng tôi khoảng ba mươi mấy tỷ. Tôi mong bà con hãy cảnh giác với bác sĩ Huấn và Phòng khám Lê Minh và gia đình của bác sĩ Huấn - bác sĩ Hùng.

Tiền là máu, mày nên nhớ mất tiền là mất mạng, gia đình mày không trả không có ngày nào yên với anh em tao đâu. Mày cẩn thận ra đường tao làm hết gia đình mày cũng vì mày chiếm đoạt tiền xương máu của gia đình tao. Anh em tao từ Campuchia về đến đây là phải lấy cho bằng được”.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

“THÔNG BÁO KHẨN CẤP”

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Hàng chục tờ rơi được phòng khám thu gom

Liên quan đến cuộc gọi cho bác sĩ Hùng ngày 25/2/2020, nội dung ghi âm thể hiện: Đối tượng là một người đàn ông tự giới thiệu từ Campuchia về Việt Nam, giúp “bà chị” đòi món nợ 36 tỷ bị bác sĩ Huấn “câu kết” với bà P chiếm đoạt. Nếu không trả thì hắn ta sẽ bắn chết hết (?!).

Cả bác sĩ Huấn và bác sĩ Hùng đều khẳng định: Cho đến thời điểm hiện tại, hai anh em không có mượn tiền và mắc nợ ai cũng như không liên quan đến số tiền 36 tỷ đồng mà nhóm đối tượng liên tục đe đoạ kiểu “xã hội đen” rất khủng khiếp. Đây rõ là hành vi thể hiện sự bôi nhọ, vu khống, đe doạ giết nhiều người, mang tính côn đồ, xã hội đen.

Bác sĩ Huấn lên tiếng: “Thực tế, giữa tôi và bà P chỉ quen biết nhau ở mối quan hệ bạn bè bình thường, hoàn toàn không có mối quan hệ gia đình thân thuộc bè, càng không có việc cấu kết để chiếm đoạt tài sản của nhiều gia đình. Hiện nay, nhóm “xã hội đen” vẫn ngày ngày theo dõi mọi sinh hoạt của tôi, đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần và tính mạng của tôi, nhằm ép buộc tôi và gia đình phả trả nợ cho chúng, trong khi chúng tôi là những thầy thuốc, chỉ biết lo khám chữa bệnh, cứu người, hoàn toàn không vay mượn và cũng không có chuyện cấu kết, chiếm đoạt. Nếu có hành vi này, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Bác sĩ Huấn bày tỏ: “Suốt thời gian qua, tôi và gia đình luôn trong tâm trạng hoang mang lo sợ, tinh thần bị khủng hoảng, tâm lý bất an bởi những. Lời hăm doạ của nhóm xã hội đen cho thấy chúng có thể ra tay giết chết tôi và gia đình bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu. Tôi bị ám ảnh, luôn cảm thấy nhóm giang hồ này thường xuyên theo dõi từng bước đi cũng như mọi sinh hoạt giao dịch hằng ngày của tôi. Nếu không kịp thời ngăn chặn, hậu quả sẽ rất khó lường”.

Trong đơn kêu cưú, bác sĩ Huấn đề nghị các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang khẩn trương vào cuộc sát minh làm rõ, xem xét khởi tố vụ án hình sự, “Vu khống, đe doạ giết người” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ, nhằm bảo vệ tính mạng cho tôi và người thân trong gia đình tôi trước những lời đe doạ sặc mùi xã hội đen.

Qua trình bày và các chứng cứ do hai anh em bác sĩ Lê Minh Huấn và Lê Minh Hùng cung cấp Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới nhận thấy sự việc rất nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Do đó, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh An Giang và TP Long Xuyên khẩn trương vào cuộc ngăn chặn ngay những hành vi thể hiện tính côn đồ xem thường pháp luật, nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Các nạn nhân khẳng định không mượn nợ cũng như hoàn toàn không có việc cấu kết chiếm đoạt tài sản. Trên thực tế, ngay cả khi có việc mượn nợ xảy ra thì cũng không thể đòi nợ bằng bạo lực theo kiểu “xã hội đen”.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.
Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...
Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.
Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Viết tiếp bài: Hải Phòng cưỡng chế lúc rạng sáng có đúng luật: Viện KSND Tối cao giao Vụ 12 xử lý theo quy định

Liên quan đến việc người dân đơn thư tố cáo một số cán bộ vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xâm phạm chỗ ở của công dân và lạm quyền khi thi hành công vụ. Viện KSND Tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương:  Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân, Bình Dương: Nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước?

Mục đích của đấu giá nhằm bán tài sản được một mức giá cao nhất. Đấu giá đặc biệt quan trọng với tài sản công, với các tài sản thi hành án, thu nợ của các tổ chức tín dụng. Thông qua đấu giá đúng quy định, trung thực, công khai, công bằng, bình đẳng sẽ ngăn chặn được các nhóm lợi ích chi phối để tham nhũng, bán tài sản với giá rẻ, hưởng lợi trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước và chủ sở hữu tài sản.

Tin khác

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột
Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Đức Kiên (SN 1993) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa:  Xã cho thuê đất trái thẩm quyền, các cấp loay hoay xử lý?
Được UBND xã cho thuê đất với mục đích phục vụ phát triển kinh tế theo mô hình trang trại hộ gia đình, nhưng hộ gia đình ông Lê Văn Sơn, ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống đã tự ý biến đổi công năng của đất, chia thành nhiều mảnh để ở. Điều đáng nói, việc UBND xã Minh Thọ (nay là UBND thị trấn Nông Cống) cho hộ gia đình ông Lê Văn Sơn thuê đất với thời hạn 50 năm là trái thẩm quyền.

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết

Vụ hàng chục doanh nghiệp du lịch tại huyện Cát Bà, TP. Hải Phòng kêu cứu: Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết
Liên quan vụ việc nhiều doanh nghiệp tại huyện đảo Cát Hải kêu cứu vì bị TP. Hải Phòng yêu cầu tháo dỡ công trình lưu trú sinh thái phục vụ khách du lịch (trị giá hàng trăm tỷ đồng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND TP. Hải Phòng kiểm tra, giải quyết.

Cần được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm

Cần được xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm
Ông Nguyễn Văn Ngọc, 70 tuổi, ở thôn Hà Đông, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, Bản án số 2010/HSST của TAND huyện Tĩnh Gia và Bản án số 07/2011/HSPT của TAND tỉnh Thanh Hóa xét xử chưa khách quan, chưa đúng người đúng tội, nên 11 năm nay, ông Ngọc liên tục kêu oan. Được biết, thẩm phán xét xử sơ thẩm vụ án trên luôn day dứt khi kết án ông Ngọc phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong khi không có bị hại...

TP Thái Bình: “Nhập nhằng” chuyện mua bán, chuyển nhượng… để “chiếm” đất

TP Thái Bình: “Nhập nhằng” chuyện mua bán, chuyển nhượng… để “chiếm” đất
Năm 1985, Hợp tác xã Nông nghiệp (HTX) Lạc Đạo và UBND xã Vũ Lãm, thị xã Thái Bình (nay phường Trần Lãm, TP Thái Bình) đã cấp cho ông Phan Văn Bảo thửa đất số 229, tờ bản đồ số 07 để làm nhà ở... Tuy nhiên đến năm 2004, UBND thị xã lại cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người khác. Thực hư câu chuyện kì lạ như thế nào?

Hơn 10 năm Nhân dân chưa có đất dịch vụ(!?)

Hơn 10 năm Nhân dân chưa có đất dịch vụ(!?)
Bà Nguyễn Thị Sâm, người cao tuổi, ở thôn Thượng, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai liên tục có đơn tố gửi các cơ quan, ban, ngành về việc Dự án Đầu tư xây dựng chuyển giao tuyến đường Trục phía Nam được triển khai từ năm 2008. Mặc dù, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) và TP Hà Nội đã có quyết định về việc hỗ trợ các hộ dân bị thu hồi 30% đất sản xuất nông nghiệp được hưởng 10% đất dịch vụ, hạn mức tối đa không quá 150m2/hộ và chính sách hỗ trợ khác. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 10 năm, các hộ dân vẫn chưa nhận được đất dịch vụ...
Xem thêm
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Vào chùa tụng kinh, một phụ nữ bị hành hung phải nhập viện

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đề cập đến việc người cao tuổi và nhân dân thị trấn Hợp Châu phản ánh về việc sư Thích Huệ Tịnh và ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: UBND TP hai lần chỉ đạo giải quyết đơn bà Nguyễn Thị Sảnh

Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: UBND TP hai lần chỉ đạo giải quyết đơn bà Nguyễn Thị Sảnh

Bà Nguyễn Thị Sảnh, sinh 1939, ngụ 402, Tỉnh lộ 7, ấp Bình Thượng 2, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, yêu cầu bồi thường 1.630m2 đất trong khuôn viên ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động