Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Trong 40 ngày qua, 2 anh em bác sĩ Lê Minh Huấn và Lê Minh Hùng, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang liên tục nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ nhiều số điện thoại lạ với những lời lẽ đe doạ, giết chết cả gia đình nếu không trả món nợ 36 tỷ đồng. Nghiêm trọng hơn, đêm 26/2/2020 nhóm đòi nợ còn phát hàng trăm tờ rơi với những lời lẽ đầy “chết chóc”. Khẳng định không hề nợ nần cũng không quen biết với những người tự xưng là băng nhóm giang hồ “xã hội đen” đến từ Campuchia, 2 anh em bác sĩ kêu cứu…
tinh an giang bac si keu cuu vi bi nhom nguoi ham doa lay mau ca gia dinh

Phòng khám đa khoa Lê Minh nơi xảy ra việc vô cớ đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”

“Món nợ” từ trên trời rơi xuống… (!)

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Lê Minh Huấn, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, ông hiện là Trưởng Phòng khám đa khoa Lê Minh, tại TP. Long Xuyên, hành nghề đã trên 20 năm. Ngoài bác sĩ Huấn, Phòng khám Lê Minh, còn có bác sĩ Lê Minh Hùng (em ruột bác sĩ Huấn, ) cùng hơn 10 nhân viên.

Ngày 14/1/2020, bác sĩ Huấn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0904 04xxxx đòi nợ với số tiền 36 tỷ đồng một cách vô cớ. Cũng trong ngày 14/1/2020, Bác sĩ Huấn nhận được tin nhắn từ số điện thoại 09040454xx, nội dung:“Thang con cho may vơi con P lụa dao chi tao 36 ty tao từ cbc ve day de lay so Tien nay ko co Tien thi may voi con P tu biết chết” (“Thằng con chó mày với con P. lừa đảo chị tao 36 tỷ. Tao từ Campuchia về đây để lấy số tiền này, không có tiền thì mày với con P tự biết chết” – PV).

Ngày 5/2/2020, bác sĩ Huấn nhận được nhiều cuộc gọi từ 2 số điện thoại lạ 077 631 37xx, 079 316 03xx, tiếp tục đòi nợ 36 tỷ đồng và đe dọa. Trong tất cả cuộc gọi từ các số điện thoại trên, đối tượng không giới thiệu tên gì mà tấn công ngay bằng những lời lẽ hăm dọa, yêu cầu bác sĩ Huấn và bà Ph. phải trả tiền ngay; nếu không trả sẽ bị “bắt cóc bán sang Campuchia để trừ nợ” lúc đó thì gia đình đừng trách tại sao không báo trước” (?!).

Bác sĩ Huấn khẳng định: “Là bác sĩ hành nghề y lâu năm, tôi luôn ý thức và tuân thủ pháp luật trong mọi quan hệ. Tôi cũng như người thân trong gia đình của tôi hoàn toàn không có vay mượn tiền của ai, cũng không phải có nghĩa vụ vật chất gì với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Dù không có nợ nần gì ai nhưng liên tục bị đòi nợ, đe doạ khiến tôi bất an. Gia đình tôi cũng rất hoang mang, lo sợ, trước “món nợ từ trên trên rơi xuống”! Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi các đối tượng chuyển đổi “phương cách” đe doạ em tôi là bác sĩ Lê Minh Hùng”.

tinh an giang bac si keu cuu vi bi nhom nguoi ham doa lay mau ca gia dinh

Đối tượng xuất hiện trước phòng khám thực hiện hành vi khoá cửa và rải tờ rơi

Rải tờ rơi, đe doạ “lấy máu” nếu không trả nợ…

Phòng khám Lê Minh cũng là nơi ở của gia đình bác sĩ Lê Minh Hùng. Đêm 25/2/2020, sau khi phòng khám đóng cửa, các nhân viên ra về, còn lại bác sĩ Hùng cùng vợ và hai con ngủ trên lầu. Ở tầng trệt phòng khám, có một bảo vệ canh giữ.

Ngày 27/2/2020, bác sĩ Hùng, có đơn trình báo, gửi Công an phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, nội dung: “Sáng 26/2/2020, khi tôi mở cửa phòng khám thì bị khoá 4 ổ khoá phía ngoài, đổ thêm keo dán sắt. Tôi không thể mở cửa ra ngoài được phải nhờ sự hỗ trợ của thợ mở khoá. Khi mở được cửa ra ngoài tôi phát hiện hàng chục tờ rơi với những lời lẽ hăm doạ không đúng sự thật. Trước đó, ngày 25/2/2020, có 2 số điện thoại lạ 079 316 03xx và 0904 045 4xx, gọi vào số máy của tôi đe doạ đòi giết người, tôi có ghi âm lại”.

Qua hình ảnh trích xuất từ camera, sự việc xảy ra lúc 23 giờ 9 phút đêm 25/2/2020. Thời điểm đó, một người đàn ông xuất hiện tại phòng khám, dùng 4 ổ khóa, khoá trái bên ngoài hai cửa chính. Ngay sau đó, đối tượng này ôm một sấp tờ rơi ném tung toé trước phòng khám rồi chạy.

tinh an giang bac si keu cuu vi bi nhom nguoi ham doa lay mau ca gia dinh

Các ổ khoá đối tượng dùng để khoá cửa Phòng khám Lê Minh

Phòng khám đã thu gom được 73 tờ rơi, có nội dung giống nhau: “THÔNG BÁO KHẨN CẤP: Gia đình bác sỹ Huấn và người tình Đinh Hoàng Thái Ph. với bác sỹ Hùng đã cấu kết chiếm đoạt rất nhiều gia đình đã bán hết tài sản để đưa cho bác sĩ Huấn và người tình là bà Ph. để đầu tư vào Phòng khám Lê Minh và xây nhà cao tầng cho ba mẹ mở dự án năng lượng mặt trời Bình Thuận, khoản tiền riêng của gia đình chúng tôi khoảng ba mươi mấy tỷ. Tôi mong bà con hãy cảnh giác với bác sĩ Huấn và Phòng khám Lê Minh và gia đình của bác sĩ Huấn - bác sĩ Hùng.

Tiền là máu, mày nên nhớ mất tiền là mất mạng, gia đình mày không trả không có ngày nào yên với anh em tao đâu. Mày cẩn thận ra đường tao làm hết gia đình mày cũng vì mày chiếm đoạt tiền xương máu của gia đình tao. Anh em tao từ Campuchia về đến đây là phải lấy cho bằng được”.

tinh an giang bac si keu cuu vi bi nhom nguoi ham doa lay mau ca gia dinh

“THÔNG BÁO KHẨN CẤP”

tinh an giang bac si keu cuu vi bi nhom nguoi ham doa lay mau ca gia dinh

Hàng chục tờ rơi được phòng khám thu gom

Liên quan đến cuộc gọi cho bác sĩ Hùng ngày 25/2/2020, nội dung ghi âm thể hiện: Đối tượng là một người đàn ông tự giới thiệu từ Campuchia về Việt Nam, giúp “bà chị” đòi món nợ 36 tỷ bị bác sĩ Huấn “câu kết” với bà P chiếm đoạt. Nếu không trả thì hắn ta sẽ bắn chết hết (?!).

Cả bác sĩ Huấn và bác sĩ Hùng đều khẳng định: Cho đến thời điểm hiện tại, hai anh em không có mượn tiền và mắc nợ ai cũng như không liên quan đến số tiền 36 tỷ đồng mà nhóm đối tượng liên tục đe đoạ kiểu “xã hội đen” rất khủng khiếp. Đây rõ là hành vi thể hiện sự bôi nhọ, vu khống, đe doạ giết nhiều người, mang tính côn đồ, xã hội đen.

Bác sĩ Huấn lên tiếng: “Thực tế, giữa tôi và bà P chỉ quen biết nhau ở mối quan hệ bạn bè bình thường, hoàn toàn không có mối quan hệ gia đình thân thuộc bè, càng không có việc cấu kết để chiếm đoạt tài sản của nhiều gia đình. Hiện nay, nhóm “xã hội đen” vẫn ngày ngày theo dõi mọi sinh hoạt của tôi, đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần và tính mạng của tôi, nhằm ép buộc tôi và gia đình phả trả nợ cho chúng, trong khi chúng tôi là những thầy thuốc, chỉ biết lo khám chữa bệnh, cứu người, hoàn toàn không vay mượn và cũng không có chuyện cấu kết, chiếm đoạt. Nếu có hành vi này, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Bác sĩ Huấn bày tỏ: “Suốt thời gian qua, tôi và gia đình luôn trong tâm trạng hoang mang lo sợ, tinh thần bị khủng hoảng, tâm lý bất an bởi những. Lời hăm doạ của nhóm xã hội đen cho thấy chúng có thể ra tay giết chết tôi và gia đình bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu. Tôi bị ám ảnh, luôn cảm thấy nhóm giang hồ này thường xuyên theo dõi từng bước đi cũng như mọi sinh hoạt giao dịch hằng ngày của tôi. Nếu không kịp thời ngăn chặn, hậu quả sẽ rất khó lường”.

Trong đơn kêu cưú, bác sĩ Huấn đề nghị các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang khẩn trương vào cuộc sát minh làm rõ, xem xét khởi tố vụ án hình sự, “Vu khống, đe doạ giết người” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ, nhằm bảo vệ tính mạng cho tôi và người thân trong gia đình tôi trước những lời đe doạ sặc mùi xã hội đen.

Qua trình bày và các chứng cứ do hai anh em bác sĩ Lê Minh Huấn và Lê Minh Hùng cung cấp Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới nhận thấy sự việc rất nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Do đó, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh An Giang và TP Long Xuyên khẩn trương vào cuộc ngăn chặn ngay những hành vi thể hiện tính côn đồ xem thường pháp luật, nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Các nạn nhân khẳng định không mượn nợ cũng như hoàn toàn không có việc cấu kết chiếm đoạt tài sản. Trên thực tế, ngay cả khi có việc mượn nợ xảy ra thì cũng không thể đòi nợ bằng bạo lực theo kiểu “xã hội đen”.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…
vua chiem dat vua la lang

Vừa chiếm đất, vừa “la làng”?

Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Bùi Văn Thương, ở thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh việc nhà, đất bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản hơn 7 năm. Điều đáng nói, ông Thương là người bỏ tiền mua nhà, đất nhưng lại bị ông Bình tố cáo là… “kẻ trộm”(!?)...
quy trinh thuc hien thu hoi dat co sai pham va khuat tat

Quy trình thực hiện thu hồi đất có sai phạm và khuất tất

Bà Nguyễn Thị Bẩy là gia đình chính sách, người cao tuổi, thường trú tại tổ 5 phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội liên tục có đơn phản ánh, cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, do bị chính quyền quận Long Biên cưỡng chế, thu hồi đất trái pháp luật. Nhưng dường như các cơ quan "lặng im", tạo điều kiện cho quận Long Biên cưỡng chế đất của dân giao cho doanh nghiệp…
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm phạm tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài 8 năm tù giam về tội danh trên.
lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    

Tin khác

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi
Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc
Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…

Nội dung tố cáo là có cơ sở

noi dung to cao la co co so
Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau
Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi
Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...
Xem thêm
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh ...
huyen phu giao binh duong mot vu an co nhieu dau hieu khuat tat mau thuan oan sai

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!

“Càng điều tra càng phát sinh nhiều tình tiết thể hiện dấu hiệu của sự “ngây ngô”, “mờ ám”. Nếu chúng tôi không đấu tranh, cậu kỹ sư trẻ đã ...
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ ...
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động