Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Trong 40 ngày qua, 2 anh em bác sĩ Lê Minh Huấn và Lê Minh Hùng, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang liên tục nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ nhiều số điện thoại lạ với những lời lẽ đe doạ, giết chết cả gia đình nếu không trả món nợ 36 tỷ đồng. Nghiêm trọng hơn, đêm 26/2/2020 nhóm đòi nợ còn phát hàng trăm tờ rơi với những lời lẽ đầy “chết chóc”. Khẳng định không hề nợ nần cũng không quen biết với những người tự xưng là băng nhóm giang hồ “xã hội đen” đến từ Campuchia, 2 anh em bác sĩ kêu cứu…
Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Phòng khám đa khoa Lê Minh nơi xảy ra việc vô cớ đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”

“Món nợ” từ trên trời rơi xuống… (!)

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Lê Minh Huấn, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, ông hiện là Trưởng Phòng khám đa khoa Lê Minh, tại TP. Long Xuyên, hành nghề đã trên 20 năm. Ngoài bác sĩ Huấn, Phòng khám Lê Minh, còn có bác sĩ Lê Minh Hùng (em ruột bác sĩ Huấn, ) cùng hơn 10 nhân viên.

Ngày 14/1/2020, bác sĩ Huấn nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0904 04xxxx đòi nợ với số tiền 36 tỷ đồng một cách vô cớ. Cũng trong ngày 14/1/2020, Bác sĩ Huấn nhận được tin nhắn từ số điện thoại 09040454xx, nội dung:“Thang con cho may vơi con P lụa dao chi tao 36 ty tao từ cbc ve day de lay so Tien nay ko co Tien thi may voi con P tu biết chết” (“Thằng con chó mày với con P. lừa đảo chị tao 36 tỷ. Tao từ Campuchia về đây để lấy số tiền này, không có tiền thì mày với con P tự biết chết” – PV).

Ngày 5/2/2020, bác sĩ Huấn nhận được nhiều cuộc gọi từ 2 số điện thoại lạ 077 631 37xx, 079 316 03xx, tiếp tục đòi nợ 36 tỷ đồng và đe dọa. Trong tất cả cuộc gọi từ các số điện thoại trên, đối tượng không giới thiệu tên gì mà tấn công ngay bằng những lời lẽ hăm dọa, yêu cầu bác sĩ Huấn và bà Ph. phải trả tiền ngay; nếu không trả sẽ bị “bắt cóc bán sang Campuchia để trừ nợ” lúc đó thì gia đình đừng trách tại sao không báo trước” (?!).

Bác sĩ Huấn khẳng định: “Là bác sĩ hành nghề y lâu năm, tôi luôn ý thức và tuân thủ pháp luật trong mọi quan hệ. Tôi cũng như người thân trong gia đình của tôi hoàn toàn không có vay mượn tiền của ai, cũng không phải có nghĩa vụ vật chất gì với bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Dù không có nợ nần gì ai nhưng liên tục bị đòi nợ, đe doạ khiến tôi bất an. Gia đình tôi cũng rất hoang mang, lo sợ, trước “món nợ từ trên trên rơi xuống”! Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi các đối tượng chuyển đổi “phương cách” đe doạ em tôi là bác sĩ Lê Minh Hùng”.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Đối tượng xuất hiện trước phòng khám thực hiện hành vi khoá cửa và rải tờ rơi

Rải tờ rơi, đe doạ “lấy máu” nếu không trả nợ…

Phòng khám Lê Minh cũng là nơi ở của gia đình bác sĩ Lê Minh Hùng. Đêm 25/2/2020, sau khi phòng khám đóng cửa, các nhân viên ra về, còn lại bác sĩ Hùng cùng vợ và hai con ngủ trên lầu. Ở tầng trệt phòng khám, có một bảo vệ canh giữ.

Ngày 27/2/2020, bác sĩ Hùng, có đơn trình báo, gửi Công an phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, nội dung: “Sáng 26/2/2020, khi tôi mở cửa phòng khám thì bị khoá 4 ổ khoá phía ngoài, đổ thêm keo dán sắt. Tôi không thể mở cửa ra ngoài được phải nhờ sự hỗ trợ của thợ mở khoá. Khi mở được cửa ra ngoài tôi phát hiện hàng chục tờ rơi với những lời lẽ hăm doạ không đúng sự thật. Trước đó, ngày 25/2/2020, có 2 số điện thoại lạ 079 316 03xx và 0904 045 4xx, gọi vào số máy của tôi đe doạ đòi giết người, tôi có ghi âm lại”.

Qua hình ảnh trích xuất từ camera, sự việc xảy ra lúc 23 giờ 9 phút đêm 25/2/2020. Thời điểm đó, một người đàn ông xuất hiện tại phòng khám, dùng 4 ổ khóa, khoá trái bên ngoài hai cửa chính. Ngay sau đó, đối tượng này ôm một sấp tờ rơi ném tung toé trước phòng khám rồi chạy.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Các ổ khoá đối tượng dùng để khoá cửa Phòng khám Lê Minh

Phòng khám đã thu gom được 73 tờ rơi, có nội dung giống nhau: “THÔNG BÁO KHẨN CẤP: Gia đình bác sỹ Huấn và người tình Đinh Hoàng Thái Ph. với bác sỹ Hùng đã cấu kết chiếm đoạt rất nhiều gia đình đã bán hết tài sản để đưa cho bác sĩ Huấn và người tình là bà Ph. để đầu tư vào Phòng khám Lê Minh và xây nhà cao tầng cho ba mẹ mở dự án năng lượng mặt trời Bình Thuận, khoản tiền riêng của gia đình chúng tôi khoảng ba mươi mấy tỷ. Tôi mong bà con hãy cảnh giác với bác sĩ Huấn và Phòng khám Lê Minh và gia đình của bác sĩ Huấn - bác sĩ Hùng.

Tiền là máu, mày nên nhớ mất tiền là mất mạng, gia đình mày không trả không có ngày nào yên với anh em tao đâu. Mày cẩn thận ra đường tao làm hết gia đình mày cũng vì mày chiếm đoạt tiền xương máu của gia đình tao. Anh em tao từ Campuchia về đến đây là phải lấy cho bằng được”.

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

“THÔNG BÁO KHẨN CẤP”

Tỉnh An Giang: Bác sĩ kêu cứu vì bị nhóm người hăm doạ “lấy máu” cả gia đình (!)

Hàng chục tờ rơi được phòng khám thu gom

Liên quan đến cuộc gọi cho bác sĩ Hùng ngày 25/2/2020, nội dung ghi âm thể hiện: Đối tượng là một người đàn ông tự giới thiệu từ Campuchia về Việt Nam, giúp “bà chị” đòi món nợ 36 tỷ bị bác sĩ Huấn “câu kết” với bà P chiếm đoạt. Nếu không trả thì hắn ta sẽ bắn chết hết (?!).

Cả bác sĩ Huấn và bác sĩ Hùng đều khẳng định: Cho đến thời điểm hiện tại, hai anh em không có mượn tiền và mắc nợ ai cũng như không liên quan đến số tiền 36 tỷ đồng mà nhóm đối tượng liên tục đe đoạ kiểu “xã hội đen” rất khủng khiếp. Đây rõ là hành vi thể hiện sự bôi nhọ, vu khống, đe doạ giết nhiều người, mang tính côn đồ, xã hội đen.

Bác sĩ Huấn lên tiếng: “Thực tế, giữa tôi và bà P chỉ quen biết nhau ở mối quan hệ bạn bè bình thường, hoàn toàn không có mối quan hệ gia đình thân thuộc bè, càng không có việc cấu kết để chiếm đoạt tài sản của nhiều gia đình. Hiện nay, nhóm “xã hội đen” vẫn ngày ngày theo dõi mọi sinh hoạt của tôi, đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ, tinh thần và tính mạng của tôi, nhằm ép buộc tôi và gia đình phả trả nợ cho chúng, trong khi chúng tôi là những thầy thuốc, chỉ biết lo khám chữa bệnh, cứu người, hoàn toàn không vay mượn và cũng không có chuyện cấu kết, chiếm đoạt. Nếu có hành vi này, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Bác sĩ Huấn bày tỏ: “Suốt thời gian qua, tôi và gia đình luôn trong tâm trạng hoang mang lo sợ, tinh thần bị khủng hoảng, tâm lý bất an bởi những. Lời hăm doạ của nhóm xã hội đen cho thấy chúng có thể ra tay giết chết tôi và gia đình bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu. Tôi bị ám ảnh, luôn cảm thấy nhóm giang hồ này thường xuyên theo dõi từng bước đi cũng như mọi sinh hoạt giao dịch hằng ngày của tôi. Nếu không kịp thời ngăn chặn, hậu quả sẽ rất khó lường”.

Trong đơn kêu cưú, bác sĩ Huấn đề nghị các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang khẩn trương vào cuộc sát minh làm rõ, xem xét khởi tố vụ án hình sự, “Vu khống, đe doạ giết người” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ, nhằm bảo vệ tính mạng cho tôi và người thân trong gia đình tôi trước những lời đe doạ sặc mùi xã hội đen.

Qua trình bày và các chứng cứ do hai anh em bác sĩ Lê Minh Huấn và Lê Minh Hùng cung cấp Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới nhận thấy sự việc rất nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Do đó, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh An Giang và TP Long Xuyên khẩn trương vào cuộc ngăn chặn ngay những hành vi thể hiện tính côn đồ xem thường pháp luật, nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Các nạn nhân khẳng định không mượn nợ cũng như hoàn toàn không có việc cấu kết chiếm đoạt tài sản. Trên thực tế, ngay cả khi có việc mượn nợ xảy ra thì cũng không thể đòi nợ bằng bạo lực theo kiểu “xã hội đen”.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nguyên Tổng Giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng bị tuyên phạt 9 năm 6 tháng tù

Nguyên Tổng Giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng bị tuyên phạt 9 năm 6 tháng tù

Sau hơn 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 20/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt các bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO).
Cấp chồng lấn đất, cơ quan chức năng bị kiện ra Tòa

Cấp chồng lấn đất, cơ quan chức năng bị kiện ra Tòa

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, một số hộ dân ở phường Sa Pả, thị xã Sa Pa cho rằng: 3 thửa đất ở phường Sa Pả mà họ đang sử dụng ổn định lâu dài, không có tranh chấp, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Tuy nhiên, vẫn cùng thửa đất đó, năm 2013, thị xã Sa Pa lại cấp sổ đỏ cho người khác…
Tòa tuyên... nhưng bị cáo liên tục kêu oan!?

Tòa tuyên... nhưng bị cáo liên tục kêu oan!?

Theo cáo trạng Viện KSND thị xã Nghi Sơn: Vào hồi 15 giờ, ngày 6/11/2019, tổ công tác Công an xã Hải Hà xác minh việc anh Đào Duy Hưng khi đó có biểu hiện tâm lí không bình thường. Sau đó, lực lượng công an đã truy đuổi Hưng. Sau khi chạy ra ngoài đường, Hưng xin đi nhờ xe tải của một người dân và được người này đồng ý. Khi đến thôn Hà Tân, xã Hải Hà thì Hưng xuống xe, rồi xông vào 1 chiếc taxi, khống chế, buộc tài xế phải di chuyển theo hướng Quốc lộ 1A.
C03, Bộ Công an đề nghị PC03, Công an TP Hà Nội xem xét, giải quyết đúng pháp luật

C03, Bộ Công an đề nghị PC03, Công an TP Hà Nội xem xét, giải quyết đúng pháp luật

Ngày 10/8/2016, Sở Tài chính Hà Nội ban hành Quyết định số 4804/QĐ -STC về việc phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành “Cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ ”. Giá trị quyết toán được duyệt là 51.526.902.974 đồng. Trong đó, có số tiền 491.896.044 đồng (trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng) và 3 triệu đồng (tiền thưởng tiến độ bàn giao mặt bằng) được lập khống mang tên Đỗ Đức Sơn. Ngày 22/8/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an quận Đống Đa ra Quyết định số 219 không khởi tố vụ án hình sự do vụ việc không có sự việc phạm tội…
Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện  (Tiếp theo kì trước)

Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện (Tiếp theo kì trước)

Kì 3: Tòa Tối cao chỉ lối một đường, Tòa cấp huyện soi gương một nẻo?

Tin khác

Đất mua hợp pháp, được Nhà nước hỗ trợ xây nhà, nhưng bị cơ quan THADS huyện cưỡng chế

Đất mua hợp pháp, được Nhà nước hỗ trợ xây nhà, nhưng bị cơ quan THADS huyện cưỡng chế
Đang ở yên ổn trong nhà được Nhà nước hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, thì nhận được thông báo cưỡng chế của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Ninh Hải. Hỏi ra mới biết, cưỡng chế để xử lí nợ của người khác. Gia đình có đơn khiếu nại, nhưng không được giải quyết, ngược lại các thành viên trong gia đình bị cưỡng chế đưa ra ngoài, hiện phải đi ở nhờ, tình cảnh rất khó khăn. Trong khi đó, ngôi nhà bị tháo dỡ hết cửa và đang bỏ hoang…

Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện (Tiếp theo kì trước)

Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện (Tiếp theo kì trước)
Kì 2: Những sai lầm của Hội đồng xét xử phúc thẩm lần 1 và sơ thẩm lần 2!

Mỏ cát Trường Lợi thay đổi phương án khai thác, chống lệnh lắp trạm cân

Mỏ cát Trường Lợi thay đổi phương án khai thác, chống lệnh lắp trạm cân
Công ty Trường Lợi (Quảng Nam) tự ý thay đổi phương án khai thác cát được chính quyền cấp phép từ khai thác lộ thiên sang hút sát dưới lòng sông. Sự việc xảy ra trong một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương thiếu cương quyết xử lý.

Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện

Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện
Đất cha mẹ để lại cho 10 người con, khi cha mẹ không còn minh mẫn, người con trai út giả mạo giấy tờ, tự phân chia cho một số người trong gia đình. Tờ giấy chia đất trên chỉ có chữ kí của Phó Chủ tịch UBND xã xác nhận chữ kí của ông Trưởng ấp 19 năm về trước. Vậy mà 4 phiên toà đã qua, đại diện Viện KSND và Hội đồng xét xử từ huyện tới tỉnh vẫn “vô tư” công nhận đó là tờ phân chia “Tông chi hợp pháp” để xét xử, khiến một hộ nông dân nghèo phải đi hầu Toà suốt 10 năm nay…

Huyện, xã không thực hiện quyết định của tỉnh(!?)

Huyện, xã không thực hiện quyết định của tỉnh(!?)
Ngày 7/4/2021, Tạp chí Người cao tuổi đã đăng bài: “Quyết định thu hồi đất đã 17 năm nhưng chưa được đền bù tái định cư, phải ở trong căn nhà sập sệ”, phản ánh việc gia đình thương binh hạng 4/4 Trương Đình Mùi và bà Lê Thị Thỏa (gọi tắt là gia đình bà Thỏa), ở thôn 6 (nay là thôn Văn Phong) xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa nằm trong Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến của Công ty Xứ Đoài; gia đình sẵn sàng bàn giao mặt bằng bất cứ lúc nào, nhưng đến nay đã 17 năm vẫn chưa được đền bù, phải sống tạm bợ trong khu nhà xuống cấp nghiêm trọng, trong khi, chính quyền địa phương thì không cho xây dựng, cải tạo nhà.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?
Mỗi khi cho ra lò một loại thực phẩm chức năng mang thương hiệu mới, nhà Nhung – Dương (Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Đình Dương) thế hệ 9x, thường có 1 quy trình rất "thần tốc", thậm chí là đi ngược, tức là sản phẩm ra trước, còn hồ sơ thì hoàn thiện sau cho "hợp lệ". Thậm chí, nhân viên mạo danh bác sỹ để tư vấn cho người bệnh và bán thực phẩm chức năng, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Chiêu trò lừa đảo này đã khiến hàng vạn người vì nhẹ dạ mà dính bẫy lừa, tiền mất tật mang.
Xem thêm
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng bị tuyên phạt 9 năm 6 tháng tù

Nguyên Tổng Giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng bị tuyên phạt 9 năm 6 tháng tù

Sau hơn 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 20/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt các bị cáo trong vụ án “Vi ...
Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) ra thông cáo báo chí về vụ bị bệnh nhân tố coi thường sinh mạng người bệnh

Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) ra thông cáo báo chí về vụ bị bệnh nhân tố coi thường sinh mạng người bệnh

Mới đây, Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đã ra thông cáo báo chí liên quan đến việc bị bệnh nhân tố phía bệnh viện coi thường sinh mạng ...
Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Chiều 14/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách ...
Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang giải quyết đơn bà Giang Lệ Phương

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang giải quyết đơn bà Giang Lệ Phương

Việc xác định, công khai hiện trạng quản lý, sử dụng phần đất 12,5 ha mà Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty ...
Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng: Giấy xin chứng nhận sử dụng đất...thành Giấy hiến đất (!?)

Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng: Giấy xin chứng nhận sử dụng đất...thành Giấy hiến đất (!?)

Trong dân gian còn lưu truyền nhiều câu chuyện do hiểu sai lệch về một từ ngữ nào đó, như chữ “tác” đánh thành chữ “tộ”, dẫn tới hệ quả ...
Góp vàng mua chung nhà, bỗng dưng bị đuổi "ra đường" (!?)

Góp vàng mua chung nhà, bỗng dưng bị đuổi "ra đường" (!?)

Ông Trần Văn Dũng, ở phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đang bị ông Trần Văn Thanh (anh trai ông Dũng) đòi lại căn nhà mà ông ...
Hộp thư bạn đọc

Hộp thư bạn đọc

Nhiều người cao tuổi, phản ánh có dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Công Nhân không có tư cách pháp nhân đại diện chùa Tân Diệu, ở xã Tân Mỹ, ...
Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Một bản án dân sự sơ thẩm tuyên mà có đến 3 bên (nguyên đơn, bị đơn và bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) đều gửi đơn kháng ...
TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

Bên cạnh bị tố cáo kê khai tài sản không trung thực đối với nhiều thửa đất, ông Nguyễn Công Hân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hải An, ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Phiên bản di động