Thủ tướng phân công từng Thành viên Chính phủ làm việc với địa phương để đôn đốc, gỡ khó, thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 435/QĐ-TTg ngày 24/4/2023 phân công Thành viên Chính phủ chủ trì đôn đốc làm việc với các địa phương về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn.
Hội nghị Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2023 - Ảnh: VGP
Hội nghị Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2023 - Ảnh: VGP

Cụ thể, Thủ tướng phân công các Thành viên Chính phủ chủ trì, cùng lãnh đạo các bộ, cơ quan trung ương liên quan trực tiếp đôn đốc làm việc với các địa phương về tình hình, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, tháo gỡ các khó khăn về nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính,... và các vấn đề khác nổi lên trên địa bàn.

Thành phần tham gia đoàn làm việc tại các địa phương do Thành viên Chính phủ chủ trì đoàn làm việc quyết định.

Hoàn thành trước ngày 20/5/2023

Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, cơ quan trung ương có Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan là Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương, báo cáo nội dung, kết quả làm việc, gửi Thủ tướng Chính phủ trong 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc làm việc với các địa phương, đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp.

Văn phòng Chính phủ được giao chủ trì tổ chức các đoàn làm việc của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ; thông báo nội dung, kết quả làm việc, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc làm việc với các địa phương để tổng hợp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo của các địa phương, báo cáo của các bộ, cơ quan trung ương, trong đó phân loại các nhóm vấn đề, thẩm quyền giải quyết, gửi các Thành viên Chính phủ chủ trì đôn đốc làm việc theo phân công tại Quyết định này.

Các bộ, cơ quan trung ương, địa phương liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với đoàn làm việc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Thời gian làm việc phải hoàn thành trước ngày 20/5/2023.

Thành viên Chính phủ trực tiếp chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương

Quyết định cũng nêu rõ nhiệm vụ và quyền hạn của Thành viên Chính phủ được giao chủ trì làm việc với địa phương gồm:

Xây dựng kế hoạch, tổ chức đoàn làm việc với các địa phương; báo cáo kết quả cho Thủ tướng Chính phủ, đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trực tiếp chỉ đạo xử lý theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương được phân công làm việc; báo cáo Thủ tướng Chính phủ (đồng thời gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp) đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Yêu cầu các địa phương báo cáo, cung cấp thông tin, số liệu, cử cán bộ phối hợp thực hiện và giải quyết vướng mắc của địa phương đó.

Thực hiện các nhiệm vụ khác mà Thành viên Chính phủ có thẩm quyền và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 280/CĐ-TTg ngày 19/4/2023 về chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong ...

Đề xuất bổ sung 3 vị trí quan trọng là đối tượng cảnh vệ Đề xuất bổ sung 3 vị trí quan trọng là đối tượng cảnh vệ

Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ để lấy ý kiến đóng ...

Tiếp thu đến ngày cuối cùng đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) Tiếp thu đến ngày cuối cùng đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Chiều 24/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với các bộ, ngành về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của Thành ...

Theo Báo điện tử Chính phủ
https://baochinhphu.vn/thu-tuong-phan-cong-tung-thanh-vien-chinh-phu-lam-viec-voi-cac-dia-phuong-de-don-doc-go-kho-san-xuat-kinh-doanh-dau-tu-cong-102230425011124417.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết "VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG" của Tổng Bí thư Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Hội chợ Mùa Xuân 2026 là ‘đòn bẩy’ khởi tạo sự phát triển bứt phá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 là một “bước chạy đà” hứa hẹn làm bùng nổ thị trường tiêu dùng trong nước, một “xung lực” khơi dậy khí thế hăng say lao động, sản xuất kinh doanh, một “đòn bẩy” chiến lược khởi tạo sự phát triển bứt phá ngay từ đầu năm 2026.
Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương chất lượng và tiến độ công trình trường nội trú liên cấp Si Pa Phìn

Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương chất lượng và tiến độ công trình trường nội trú liên cấp Si Pa Phìn

Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên đã diễn ra lễ khánh thành Trường liên cấp Si Pa Phìn. Là dự án đầu tiên về đích trong chiến dịch xây 248 trường học vùng biên giới theo Thông báo số 81-TB/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 298/NQ-CP của Chính phủ, lễ khánh thành trường Si Pa Phìn khẳng định cam kết của Đảng, Nhà nước trong việc nâng cao dân trí, đảm bảo an sinh xã hội vùng biên giới.
Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ để mọi người, mọi nhà đều cóTết.
Phú Thọ: Khai trương Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ

Phú Thọ: Khai trương Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ

Ngày 29/1/2026, tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện mắt Hà Nội- Phú Thọ tổ chức Lễ khai trương hệ thống phòng khám, điều trị hiện đại, quy mô bậc nhất trong khu vực.

Tin khác

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Kích cầu tiêu dùng thị trường trong nước dịp cao điểm Tết

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Kích cầu tiêu dùng thị trường trong nước dịp cao điểm Tết
Với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”, Hội chợ Mùa Xuân 2026 được đánh giá không chỉ là hoạt động thương mại - dịch vụ quy mô lớn, mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần kích cầu tiêu dùng, phát triển thị trường trong nước dịp cao điểm Tết.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo các bộ ngành, địa phương và các cơ quan chức năng liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng trao 550 phần quà Tết cho hội viên nghèo, khó khăn

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng trao 550 phần quà Tết cho hội viên nghèo, khó khăn
Trong hai ngày 26–27/01/2026, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Lâm Đồng trực tiếp tổ chức trao quà Tết của Trung ương Hội NCT Việt Nam đến các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm  thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 06/CĐ-TTg ngày 24/1/2026 về việc đẩy mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026.

Lào Cai: Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lào Cai: Mãn nhãn Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Tối 25/1, tại Quảng trường 19/8, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai diễn ra Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).

Phú Thọ: Nhộn nhịp phiên chợ Tết Công đoàn

Phú Thọ: Nhộn nhịp phiên chợ Tết Công đoàn
Trong 3 ngày (từ 23 đến 25/1), tại nhiều khu vực Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Việt Trì (cũ) đã diễn ra phiên chợ Tết Công đoàn do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Thọ tổ chức. Xuyên suốt Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” năm 2026, hàng nghìn suất quà đã được trao đến tay người lao động, phần lớn là ở các khu công nghiệp. Những suất quà ý nghĩa, thiết thực được hỗ trợ trong dịp này giúp các công nhân, người lao động có điều kiện đón một cái Tết sung túc, đủ đầy hơn.

TRỰC TIẾP - Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu

TRỰC TIẾP - Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu
Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức vào lúc 20 giờ tối 25/1/2026, tại Hà Nội.

Hội Người cao tuổi Việt Nam chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức vào 20 giờ tối 25/1/2026.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: TIẾN LÊN! TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA!

Đại hội Đảng của hành động, làm đến cùng

Đại hội Đảng của hành động, làm đến cùng
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi kết thúc sớm hơn dự kiến vào chiều 23/1/2026, đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng đối với đất nước từ nay đến năm 2030.

Ban Bí thư khóa XIV

Ban Bí thư khóa XIV
Ngày 23/1/2026, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã biểu quyết thông qua số lượng Ban Bí thư khóa XIV gồm 13 đồng chí, trong đó có 10 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư theo cơ cấu.

Bộ Chính trị khóa XIV

Bộ Chính trị khóa XIV
Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã bầu Bộ Chính trị khóa XIV.

Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp

Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp
Ngày 23/1, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm "Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển" và ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đại hội kết thúc sớm 1,5 ngày so kế hoạch.

Thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Chiều 23/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã họp phiên bế mạc.

Thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV.
Xem thêm
Nỗ lực vượt khó, lan tỏa nghĩa tình trong năm 2025

Nỗ lực vượt khó, lan tỏa nghĩa tình trong năm 2025

Sáng 2/2, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức họp tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Cuộc họp do bà Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Quỹ; ông Đinh Xuân Thắng, Phó Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng Quỹ
Ngày hội sức khỏe NCT 2026: Lan tỏa tinh thần “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”

Ngày hội sức khỏe NCT 2026: Lan tỏa tinh thần “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”

Sáng 31/1, tại phường Tây Hồ, TP Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp các đơn vị y tế và doanh nghiệp đồng hành tổ chức “Ngày hội chăm sóc sức khỏe NCT - Vì một Việt Nam khỏe mạnh năm 2026”.
Hội NCT Việt Nam và Kingsport tặng 500 máy đo huyết áp cho người cao tuổi xã Nghĩa Trụ

Hội NCT Việt Nam và Kingsport tặng 500 máy đo huyết áp cho người cao tuổi xã Nghĩa Trụ

Trong không khí phấn khởi chào đón Tết cổ truyền của dân tộc và thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Kingsport tổ chức chương trình trao tặng 5
Phiên bản di động