Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Thời tiết ngày 10/3: Đón không khí lạnh Bắc Bộ mưa dông, cảnh báo lốc sét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh dồn xuống, thời tiết ngày 10/3 tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
+
aa
-

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc đang dồn xuống tác động đến khu vực Đông Bắc Bộ bao gồm cả thủ đô Hà Nội.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén, sau khi chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên thời tiết ngày 10/3 tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh mang mưa đến nên thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khá mát mẻ, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét. Từ chiều tối, Bắc Bộ sẽ chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Thời tiết ngày 10/3: Đón không khí lạnh Bắc Bộ mưa dông, cảnh báo mưa đá
Thời tiết ngày 10/3: Đón không khí lạnh Bắc Bộ mưa dông, cảnh báo lốc sét.

Dưới đây là dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Thời tiết ngày 10/3 tại Thủ đô Hà Nội cục bộ có mưa rào và dông, thời tiết mát mẻ, từ chiều tối trời chuyển rét. Nhiệt độ từ 18 - 25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19 - 31 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mức nhiệt độ dao động từ 18 - 25 độ, riêng vùng núi nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 21 - 29 độ C.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Từ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 23 - 34 độ, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi xảy ra nắng nóng. Từ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 - 35 độ, có nơi trên 36 độ C.

Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với mức nhiệt từ 23 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nhật Minh
Tags: Thời tiết ngày 10/3 dự báo Thời tiết ngày 10/3 Dự báo Thời tiết 10/3 không khí lạnh mua dông

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Mưa dông diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong những ngày tháng Bảy thiêng liêng, khi cả nước thành kính tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ, Người có công với cách mạng và các thế hệ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Liệt sĩ và Cựu chiến binh từ 65 tuổi trở lên trên toàn quốc.
Mưa dông diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Tháng Bảy về trong niềm xúc động thiêng liêng của hàng triệu trái tim người Việt. Hơn trăm triệu dân cả nước hôm nay càng thấm thía sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, dành những tình cảm thiêng liêng và sâu lắng nhất để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì Tổ quốc.
Mưa dông diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Tháng Bảy lên thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn

Tháng Bảy, khi cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chúng tôi có dịp lên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Chuyến đi không chỉ là một hành trình về địa danh lịch sử mà còn là cuộc trở về với ký ức của dân tộc, nơi mỗi bước chân đều lặng đi trước sự hy sinh vô giá của hàng vạn người con đất Việt.
Mưa dông diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Học viện Tư pháp – Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức về nguồn tri ân Thương binh - Liệt sĩ

Kỷ niệm 79 năm năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn - gắn kết yêu thương”, ngày 18 và 19/7/2026, Học viện Tư pháp - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình về nguồn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tri ân người có công và các hoạt động chia sẻ cộng đồng tại xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Mưa dông diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Tháng Bảy trở về Đa Kai, thắp nén hương tri ân đồng đội

Những ngày cuối tháng Bảy – tháng của tri ân và tưởng nhớ, chúng tôi có dịp đồng hành về nguồn cùng các cô, các chị trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh 19/5, phường Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng trở về xã Nam Thành, vùng đất Đa Kai năm xưa – một trong những căn cứ cách mạng quan trọng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Mưa dông diện rộng ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Ngọc hóa: Lưu giữ ký ức văn minh, nhân văn

Trong dòng chảy văn hóa Việt Nam, đạo hiếu không chỉ được thể hiện khi cha mẹ, ông bà còn sống, mà còn tiếp nối trong cách con cháu gìn giữ ký ức, thờ phụng và tưởng niệm những người đã khuất. Trước áp lực đô thị hóa, quỹ đất an táng ngày càng hạn hẹp và yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết, Ngọc hóa tro cốt đang được nhiều chuyên gia nhìn nhận như một hướng tiếp cận mới, kết hợp hài hòa giữa văn hóa hiếu nghĩa, tinh thần Phật giáo, khoa học - công nghệ và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9