Thanh niên Bình Phước giúp người yếu thế và tuyến đầu chặn dịch đón Tết an lành

Trong những ngày Tết Nguyên đán, lực lượng y, bác sĩ ở tuyến đầu ngăn dịch tại tỉnh Bình Phước vẫn miệt mài làm việc, đêm ngày túc trực, chăm sóc, chữa trị người nhiễm Covid-19. Tết này, họ phải gác nỗi nhớ mâm cỗ cúng giao thừa bên gia đình vì bệnh nhân luôn cần họ.
undefined
Anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước (thứ 2, trái sang) và anh Đặng Khánh Duy, Giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên, Tây Ninh (thứ 2, phải sang) đến tận từng hộ nghèo để tặng quà Tết.

Anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước chia sẻ, dịp tết này, Tỉnh Đoàn, thị Đoàn Bình Long đã thăm, động viên, tặng quà tết và mật ong lên men ngâm tỏi, gừng, chùm ngây, nghệ, quế do nhà báo Minh Thùy tự tay làm tặng các “thiên thần áo trắng” ở tuyến đầu chống dịch của tỉnh gồm: 46 y, bác sĩ ở khu cách ly và bệnh viện dã chiến số 2 (thị xã Bình Long) và 49 y, bác sĩ ở khu cách ly, điều trị F0 tại Bệnh viện Đa khoa cao su Phú Riềng (huyện Phú Riềng).

undefined
Nhận mật ong lên men và quà Tết đượm niềm yêu, các “thiên thần áo trắng” ở tuyến đầu ngăn dịch vô cùng mừng vui và xúc động.

Được biết, nhà báo Minh Thùy lớn lên ở huyện Phú Riềng và hiện là Phó trưởng Ban truyền hình (Báo Thanh Niên). Mùa dịch lần thứ 4, chị Thùy đã tự tay làm và tặng hơn 5.000 phần quà (mỗi phần gồm mật ong lên men và lá xông thảo dược) cho lực lượng y tế tại các bệnh viện điều trị Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh.

“Từ sự tư vấn của Thạc sĩ Hoàng Sơn Công, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ, người sáng lập ra liên minh nông nghiệp tử tế, mình đã tự tìm nguồn mật ong đảm bảo và nguồn dược liệu sạch để làm những chai mật ong lên men giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho các y, bác sĩ và nhận được những phản hồi tích cực từ những người sử dụng”, chị Thùy bộc bạch.

Bên cạnh đó, thông qua chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) “Xuân biên giới” với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng, tuổi trẻ Bình Phước đã thực hiện hàng trăm phần việc để mang Tết đến sớm với đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa và 3 huyện biên giới của tỉnh gồm: Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập.

Niềm vui lớn đã đến với 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chiến dịch đã giúp họ đổi đời với căn nhà mới đầy khang trang. Qua đó, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã tài trợ kinh phí xây 3 căn nhà hợp lực và cùng Tỉnh Đoàn bàn giao căn nhà trị giá 102 triệu đồng cho gia đình bà Điểu Thị Lan (xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp); trong đó, gia đình góp 12 triệu đồng.

Hai căn nhà còn lại được Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam cùng Tỉnh Đoàn trao tặng cho 2 hộ ở huyện Lộc Ninh gồm gia đình anh Điểu Thêu (ấp 8C, xã Lộc Hòa) và gia đình anh Nguyễn Hoàng Nam (tổ 8, ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện); trong đó, căn nhà được bàn giao cho anh Thêu trị giá 87 triệu đồng và căn nhà mà gia đình anh Nam tiếp nhận có giá trị 85 triệu đồng.

undefined
Ba căn nhà hợp lực do Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tài trợ xây dựng đã được bàn giao, mang niềm hạnh phúc trong dịp Xuân về cho những cảnh đời éo le.

Tổng kinh phí xây dựng các căn nhà nói trên do cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam cùng quý khách hàng và các đối tác của Công ty đóng góp kinh phí, ngày công thực hiện.

Anh Điểu Thêu chia sẻ: “Từ nay, cả nhà tôi không còn phải ở trong căn chòi lợp tôn cũ, bị dột nát. Gia đình tôi rất biết ơn các nhà hảo tâm và sẽ cố gắng làm ăn để thoát cảnh nghèo khó.”

Trong khuôn khổ của chiến dịch TNTN “Xuân biên giới”, hành trình “Ấm tình biên giới” tại huyện Bù Gia Mập với tổng trị giá 80 triệu đồng do Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và nhóm điều tử tế Nam Bộ (ĐTTNB) phối hợp tổ chức đã mang 20 chiếc xe đạp cùng nhiều niềm hân hoan đến 20 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Bù Gia Mập.

Thông qua hành trình “Ấm tình biên giới”, thanh niên Bình Phước đã cùng nhóm Điều tử tế Nam Bộ thực hiện nhiều phần việc đầy tính nhân văn.

Nhà tài trợ chính của Hành trình, startup Đặng Khánh Duy, Giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên (Tây Ninh) chuyên sản xuất bánh tráng không nhúng nước, thành viên của nhóm ĐTTNB cho biết thêm: “Lần này, chúng tôi đã đến thăm, tặng quà 2 đồn biên phòng Đắc Ơ, Bù Gia Mập và các chốt kiểm soát dịch Covid-19, chốt dân quân trên địa bàn; tặng 55 phần quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.”

Bên cạnh đó, hòa vào chiến dịch, chương trình “Xuân biên giới” đã trao 15 cặp dê giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở 15 xã biên giới với tổng trị giá 219 triệu đồng, chương trình do Hội Nữ doanh nhân tỉnh cùng Tỉnh Đoàn, Hội LHPN tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân Cựu Chiến binh tỉnh tổ chức.

undefined
Nhằm phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh và các đơn vị triển khai chương trình “Xuân biên giới” đầy yêu thương.

Qua đó, 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Bù Đốp, Lộc Ninh đã được tặng quà, 2 tấn gạo đã được trao cho người yếu thế; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lộc An (H.Lộc Ninh); các đồn biên phòng Đăk Nô, Đăk Ka (H.Bù Gia Mập); Đồn Biên phòng Bù Đốp (H.Bù Đốp) đã được đến thăm, tặng quà, chúc Tết.

undefined
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước (thứ 2, trái sang) cùng bà Giang Thị Lan Thu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh (thứ 3, trái sang) ân cần thăm hỏi, động viên các chiến sĩ biên phòng.

Ngoài ra, Tỉnh Đoàn đã cùng Bộ Chỉ huy (BCH) Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Bù Đốp, CLB Pickup Bình Phước và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại Khu dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa (H.Bù Đốp) để cùng gói bánh chưng, giao lưu văn hóa - thể thao với các hộ dân, trao 45 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 5 suất học bổng và 5 xe đạp cho 5 học sinh vượt khó.

undefined
Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” đã mang Tết đến sớm hơn với người dân vùng biên thông qua hàng loạt hoạt động đầy thiết thực.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã cùng Cụm thi đua số 2, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh (quận Đoàn 4, 6, 8, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận) tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại huyện Bù Gia Mập với tổng giá trị 100 triệu đồng để trao 100 phần quà cho người yếu thế; tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo, trao vật tư y tế cho Trạm y tế xã Bình Thắng; thăm, tặng quà cho Đồn biên phòng Đắc Nô.

undefined
Nhiều suất quà Tết được trao cho người yếu thế tại Chương trình “Nghĩa tình biên giới” do Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng Cụm thi đua số 2, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Cũng tại huyện này, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng Tỉnh Đoàn Bình Dương thực hiện Chương trình “Mùa xuân cho em”, trao 200 chiếc cặp cùng dụng cụ học tập với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng cho 200 học sinh vượt khó học tốt; thăm, chúc Tết, tặng các công trình có tổng trị giá 65 triệu đồng cho Đồn biên phòng Đắk Bô.

undefined
Thiếu nhi vùng biên vui mừng nhận những suất quà đầy ấm áp từ chương trình “Mùa xuân cho em” do Tỉnh Đoàn Bình Dương - Bình Phước chung tay triển khai.

Dịp này, Tỉnh Đoàn đã đến tặng quà, chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ của 50 đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch, các đồn biên phòng, các chốt dân quân biên giới, các đơn vị thuộc BCH Quân sự tỉnh đóng quân trên địa bàn huyện Đồng Phú, TX. Đồng Xoài và 3 huyện vùng biên; phối hợp CLB Sài Gòn Share trao 100 phần quà (500 nghìn đồng/phần) cho người nghèo tại huyện Phú Riềng...

undefined
Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng CLB Pickup Bình Phước đến thăm cột mốc biên giới, tặng quà Tết, khích lệ tinh thần các đồn biên phòng, chốt chặn dịch và một số đơn vị thuộc BCH Quân sự tỉnh.
Hải Linh-Quang Nhân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tử vi 12 con giáp ngày 30/5/2022: Tuổi Dần đang có duyên ngầm

Tử vi 12 con giáp ngày 30/5/2022: Tuổi Dần đang có duyên ngầm

Tử vi 12 con giáp ngày 30/5/2022 của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.
Tử vi 12 con giáp ngày 29/5/2022: Tuổi Sửu có vận may về con đường sự nghiệp

Tử vi 12 con giáp ngày 29/5/2022: Tuổi Sửu có vận may về con đường sự nghiệp

Tử vi 12 con giáp ngày 29/5/2022 của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.
Tử vi 12 con giáp ngày 28/5/2022: Tuổi Tý gặp được "chân ái"

Tử vi 12 con giáp ngày 28/5/2022: Tuổi Tý gặp được "chân ái"

Tử vi 12 con giáp ngày 28/5/2022 của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.
Vất vả người già mưu sinh

Vất vả người già mưu sinh

Sau những năm làm việc miệt mài, bước vào tuổi già, ai cũng mong muốn có cuộc sống an nhàn, con cháu đề huề, kinh tế vững vàng, có tích lũy để dành.
Những hoạt động bổ ích mà cha mẹ nên đồng hành cùng trẻ trong dịp hè

Những hoạt động bổ ích mà cha mẹ nên đồng hành cùng trẻ trong dịp hè

Luyện tập thể thao, dã ngoại… là những hoạt động bổ ích, tăng cường tình cảm giữa cha mẹ và con cái có thể thực hiện trong dịp hè này.

Tin khác

Tử vi 12 con giáp ngày 27/5/2022: Tuổi Hợi được người ấy giúp đỡ

Tử vi 12 con giáp ngày 27/5/2022: Tuổi Hợi được người ấy giúp đỡ
Tử vi ngày 27/5/2022 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.

Tử vi 12 con giáp ngày 26/5/2022: Tuổi Tuất công việc êm xuôi

Tử vi 12 con giáp ngày 26/5/2022: Tuổi Tuất công việc êm xuôi
Tử vi ngày 26/5/2022 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.

Nơi tìm lại tuổi thơ cho trẻ em phố thị

Nơi tìm lại tuổi thơ cho trẻ em phố thị
Không dán mắt vào các thiết bị điện tử, trẻ em tại Ecopark lại thích đạp xe, chạy bộ, trèo cây, cắm trại ven hồ, ngắm chim tự nhiên hay chơi cùng các loại động vật…

Tử vi ngày 25/5/2022 của 12 con giáp: Tuổi Dậu có quá nhiều dự định

Tử vi ngày 25/5/2022 của 12 con giáp: Tuổi Dậu có quá nhiều dự định
Tử vi ngày 25/5/2022 của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.

Tranh cãi vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ ở Hà Nội, có nên ăn mặc hở hang khi ra đường?

Tranh cãi vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ ở Hà Nội, có nên ăn mặc hở hang khi ra đường?
Sau khi clip cô gái trẻ bị gã đàn ông sàm sỡ trên phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội được đăng tải trên mạng xã hội, clip đã thu hút kiến tranh cãi xung quanh sự việc này. Hành động biến thái của người đàn ông phải bị xử lý nghiêm, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ ra đường cũng không nên ăn mặc quá hở hang.

Bí quyết dạy con chi tiêu tiền bạc một cách tiết kiệm

Bí quyết dạy con chi tiêu tiền bạc một cách tiết kiệm
Dạy con học cách chi tiêu từ sớm tưởng chừng là việc không quan trọng nhưng lại quyết định rất lớn đến tính cách sau này của trẻ.
Xem thêm
Lý giải sức hút của bác sĩ Hùng với nữ chính trong "Bão ngầm"

Lý giải sức hút của bác sĩ Hùng với nữ chính trong "Bão ngầm"

Quách Tuấn Hùng trong “Bão ngầm” là một bác sĩ điển trai, tài giỏi, gia thế khủng, khiến Hạ Lam không khỏi sa ngã, lơ là nhiệm vụ, thậm chí muốn bỏ nghề vì anh.
Mẹo giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ sơ sinh

Mẹo giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ sơ sinh

Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh còn yếu, dễ bị bệnh do tác động từ bên ngoài. Chính vì vậy, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé để ngăn ngừa vi khuẩn, vi trùng xâm nhập.
Những biểu hiện chứng tỏ bạn trai thích kiểm soát

Những biểu hiện chứng tỏ bạn trai thích kiểm soát

Yêu là cả quá trình tìm hiểu, cảm thông và tôn trọng lẫn nhau, nhưng không ít người luôn muốn kiểm soát người yêu. Dưới đây là những biểu hiện chứng tỏ bạn trai thích kiểm soát.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Các bác sĩ khuyến cáo, có 3 nhóm người cần đi khám hậu Covid-19 gồm: Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa...); người phải nhập viện khi mắc Covid-19 và nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc Covid-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Hàng trăm doanh nhân chung tay mang nụ cười đến hàng nghìn trẻ thơ

Hàng trăm doanh nhân chung tay mang nụ cười đến hàng nghìn trẻ thơ

Tại “Ngày họp mặt Caravan Family Day”, chị Hà Lê Thùy Quyên, Trưởng ban Tổ chức Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 khẳng định: “Đây là sự kiện giúp gắn kết các thành viên của CLB Doanh nhân 2030 để chung tay hành động vì cộng đồng”.
Tử vi hàng tuần 12 con giáp: Tuổi Tý đề phòng tiểu nhân

Tử vi hàng tuần 12 con giáp: Tuổi Tý đề phòng tiểu nhân

Xem tử vi hàng tuần, tử vi tuần này (2-8/5) của 12 con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi xem công việc, tài chính, may rủi....
Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy làm 5 người tử vong ở Hà Nội

Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy làm 5 người tử vong ở Hà Nội

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người thân tử vong trong vụ cháy rạng sáng 21/4 tại ngõ 65 phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa.
Tử vi 12 con giáp ngày 30/5/2022: Tuổi Dần đang có duyên ngầm

Tử vi 12 con giáp ngày 30/5/2022: Tuổi Dần đang có duyên ngầm

Tử vi 12 con giáp ngày 30/5/2022 của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.
Tử vi 12 con giáp ngày 29/5/2022: Tuổi Sửu có vận may về con đường sự nghiệp

Tử vi 12 con giáp ngày 29/5/2022: Tuổi Sửu có vận may về con đường sự nghiệp

Tử vi 12 con giáp ngày 29/5/2022 của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.
Tử vi 12 con giáp ngày 28/5/2022: Tuổi Tý gặp được "chân ái"

Tử vi 12 con giáp ngày 28/5/2022: Tuổi Tý gặp được "chân ái"

Tử vi 12 con giáp ngày 28/5/2022 của tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài chính, may rủi.
Phiên bản di động