Thành công trong chống dịch COVID-19 thể hiện tinh thần, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam

Sáng 29/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) chủ trì Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dự Hội nghị có Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; các Phó Thủ tướngLê Minh Khái, Trần Hồng Hà; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; Bí thư các tỉnh, thành ủy; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam.

Hội nghị tập trung đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các cấp, ngành, địa phương trong phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung đánh giá kết quả đã đạt được; cách làm hay, phong trào, mô hình hiệu quả trong phòng, chống dịch; phân tích những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm đúc rút trong phòng, chống dịch để ứng phó tốt hơn với những sự kiện khẩn cấp y tế cộng đồng; đồng thời, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào các lĩnh vực khác của đời sống kinh tế-xã hội.

Thắng lợi của nhân dân, dưới sự lãnh đạo kịp thời của Đảng

Hội nghị đánh giá, COVID-19 là đại dịch có quy mô toàn cầu, chưa từng có trong lịch sử, diễn biến phức tạp, khó dự báo. Trước yêu cầu cấp bách bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, với các quyết sách đúng đắn, kịp thời, phù hợp với diễn biến từng giai đoạn của dịch bệnh, trong thời gian ngắn đã làm chậm sự lây lan, ngăn chặn sự bùng phát và từng bước đẩy lùi được dịch bệnh. Hiện nay, dịch bệnh đã được kiểm soát trên cả nước. Các tầng lớp nhân dân tin tưởng, đồng lòng với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch.

Kết quả đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19 đã góp phần quan trọng và tạo thuận lợi cho kinh tế xã hội phục hồi, khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được đảm bảo, tăng trưởng đang ở mức cao; tăng trưởng GDP năm 2022 đạt 8,02% (cao nhất trong 12 năm), quý III năm 2023 đạt 5,33% và tính chung 9 tháng của năm 2023 đạt 4,24%. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp tiếp tục phục hồi và phát triển; an ninh năng lượng, an ninh lương thực được bảo đảm; thị trường lao động phục hồi tích cực.

Bên cạnh đó, an sinh xã hội được quan tâm; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh, đạt nhiều thành tựu quan trọng, có tính lịch sử, tạo thời cơ, vận hội mới để phát triển đất nước, nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của đất nước trên trường quốc tế. Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi nhanh trong thời gian tới; giá trị thương hiệu quốc gia đạt 431 tỷ USD, tăng 1 bậc lên thứ 32/100 thương hiệu quốc gia mạnh trên thế giới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương nêu bật kết quả phòng, chống dịch tại bộ, ngành, địa phương như: Đảm bảo an ninh, trật tự, triển khai nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ phòng, chống dịch của Bộ Công an; huy lực lực lượng xã hội và thực hiện chính sách an sinh xã hội của Bộ Quốc phòng; vận động và huy động xã hội của Ủy ban Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam; truyền thông của các cơ quan báo chí, truyền thông…

Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đại diện các bộ, ngành, địa phương nêu bật nhiều mô hình, chương trình, phong trào, đạt được nhiều kết quả tích cực. Đó là các mô hình: Tổ COVID-19 cộng đồng, Trạm Y tế lưu động, “Tháp 3 tầng” phân tầng điều trị, Hỗ trợ tư vấn từ xa, Xét nghiệm sàng lọc cho lái xe luồng xanh, Tiếng loa Biên phòng và một số chương trình, phong trào tại cộng đồng như: “Gian hàng 0 đồng”, chương trình “Đi chợ thay - Đi chợ giúp dân”, “Chuyến xe nghĩa tình”, “ATM gạo”, “ATM oxy”, “Xe cứu thương miễn phí”, “Quán cơm thiện nguyện”...

Bà Angela Pratt, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch COVID-19 của nước ta; cách ứng phó với dịch bệnh của Việt Nam trở thành hình mẫu cho nhiều quốc gia trong phòng, chống dịch bệnh. Đại diện WHO chỉ rõ 6 bài học, yếu tố mà Việt Nam đã thực hiện hiệu quả để thành công trong phòng, chống đại dịch COVID-19 để đến nay được chuyển phân loại từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

Trong đó, Việt Nam có năng lực tốt trong phát hiện, truy vết, khoanh vùng, dập dịch; thực hiện đóng cửa biên giới, phong tỏa các điểm dịch phù hợp; có hệ thống và đội ngũ y tế tận tâm; sáng suốt thực hiện chiến lược vaccine thần tốc; có sự tham gia tích cực của cả cộng đồng; đặc biệt có sự quyết đoán, tận tâm của lãnh đạo Chính phủ trong phòng, chống dịch.

Điểm lại những khoảnh khắc không thể nào quên trong giai đoạn đầy cam go của cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19; những tháng ngày đầy cảm xúc, thấm đẫm mồ hôi, nước mắt và cả những sự hy sinh, mất mát của đồng bào, đồng chí cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, giai đoạn chiến đấu với dịch bệnh chính là thước đo của bài học "lửa thử vàng, gian nan thử sức", thể hiện tinh thần "đoàn kết, tương thân, tương ái" và lòng yêu nước của cả dân tộc.

Nêu bật các kết quả, những tồn tại, hạn chế và bài học kịnh nghiệm, Thủ tướng cho rằng, Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả vì có tư duy, phương pháp luận đúng là “đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết; lấy người dân là trung tâm, chủ thể trong phòng, chống dịch; lấy xã, phường là pháo đài, người dân là chiến sĩ; chiến thắng đại dịch là chiến thắng của nhân dân”.

Thủ tướng khẳng định, thành công trong phòng, chống đại dịch COVID-19 là nhờ sự lãnh đạo kịp thời của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị mà thường xuyên, trực tiếp là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; sự chỉ đạo mạnh mẽ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia; sự đồng hành của Chủ tịch nước, Quốc hội, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, thống nhất của chính quyền các cấp; đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng, tích cực tham gia của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và sự giúp đỡ, hỗ trợ của bạn bè quốc tế.

Thành công trong cuộc chiến chống đại dịch một lần nữa khẳng định tinh thần, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, không lùi bước trước mọi khó khăn, thách thức, Thủ tướng khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đánh giá cao các cấp, các ngành, các địa phương, các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương và địa phương; đặc biệt cảm ơn cán bộ, nhân viên y tế, các chiến sỹ bộ đội, công an và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID-19.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao, tri ân tất cả sự đóng góp ý nghĩa, cao cả của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, chia sẻ, thấu hiểu những hy sinh, mất mát của họ và các lực lượng tuyến đầu trong thời gian vừa qua.

Nhân dịp này, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của nhân dân, chính phủ các quốc gia, các tổ chức quốc tế đối với Việt Nam trong cuộc chiến đấu cam go với dịch bệnh.

Chuẩn bị năng lực y tế, sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trong mọi tình huống

Trên cơ sở những bài học kinh nghiệm đúc kết, thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, nhất là Bộ Y tế tiếp tục phối hợp, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách; tháo gỡ khó khăn vướng mắc còn tồn tại trong công tác phòng, chống dịch; tập trung khắc phục bất cập, vướng mắc trong pháp luật hiện hành và tạo lập hệ thống khuôn khổ pháp lý đồng bộ, đầy đủ, phù hợp, đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, nhất là về mua sắm thuốc, vaccine, trang thiết bị, vật tư y tế... trong mọi tình huống, kể cả trong tình trạng khẩn cấp.

Cùng với đó, ngành y tế tăng cường đầu tư phát triển hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở, nâng cao năng lực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và phòng, chống dịch hiệu quả. Bộ cần nghiên cứu, đề xuất, thiết lập cơ chế, tổ chức phòng, chống đại dịch tại các tuyến, đảm bảo việc huy động, quản lý, điều phối, sử dụng tối đa nguồn lực; xây dựng Kế hoạch quốc gia ứng phó với đại dịch hoặc các tình huống khẩn cấp về dịch bệnh trong tương lai.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan và địa phương đổi mới chính sách, phương thức đào tạo nhân lực y tế, đảm bảo chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực phục vụ phòng, chống dịch; bồi dưỡng, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ y tế cơ sở, y tế dự phòng, nhất là cán bộ trạm y tế xã, y tế thôn bản và cán bộ y tế tại các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, khu vực tập trung đồng bào dân tộc thiểu số.

Các bộ, ngành, địa phương nghiên cứu và triển khai thực hiện chính sách bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với cán bộ, nhân viên y tế nói chung, y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc; khuyến khích các địa phương có chính sách thu hút cán bộ, nhân viên y tế về làm việc tại y tế cơ sở và lĩnh vực y tế dự phòng.

Thủ tướng chỉ đạo, thúc đẩy nghiên cứu y sinh học, phát triển công nghiệp dược trong nước, vaccine, sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế, y học cổ truyền trong nước để chủ động trong công tác phòng, chống dịch và phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, liên thông quản lý và sử dụng dữ liệu y tế hỗ trợ việc phân tích, dự báo tình hình dịch bệnh nói riêng và quản lý nhà nước về y tế nói chung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục hậu quả dịch bệnh có thể còn kéo dài, ổn định đời sống nhân dân, nhất là với những người chịu hậu quả, tác động của đại dịch, đặc biệt là trẻ em mồ côi, không để các em tiếp tục tổn thương về tinh thần, thiết hụt về vật chất. Các bên liên quan tiếp tục hoàn thành xử lý những vấn đề tồn đọng, liên quan phòng, chống dịch thời gian qua, xử lý các chính sách theo thẩm quyền khi chuyển COVID-19 sang bệnh truyền nhiễm nhóm B; đẩy mạnh tổ chức thực hiện và sớm hoàn thành việc tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các bộ, ngành, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm, hiệu quả Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới và Nghị quyết số 99/2023/QH15 của Quốc hội về giám sát chuyên đề về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Thủ tướng khẳng định, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Ban Chỉ đạo các cấp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó và kết thúc nhiệm vụ.

Phạm Tiếp (TTXVN)
Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/thanh-cong-trong-chong-dich-covid19-the-hien-tinh-than-ban-linh-tri-tue-viet-nam-20231029115851493.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Điện Biên động thổ dự án khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao hơn 23.600 tỷ đồng.

Điện Biên động thổ dự án khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao hơn 23.600 tỷ đồng.

Sáng 11/5, tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức động thổ Dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía tây bắc phường Điện Biên Phủ. Dự lễ có Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Điện Biên và đông đảo Nhân dân.
Điện Biên động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ

Điện Biên động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ

Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hội Người cao tuổi Việt Nam, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Sáng 28/4, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2. Tham dự có Phó Chủ tịch Nguyễn Lam; đại diện Hội NCT TP Hà Nội, các ban, văn phòng, đơn vị trực thuộc cùng nhiều chuyên gia, nhà khoa học.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước: Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang; trước đó đã đi thăm nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Lâm Đồng khởi công hạng mục hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết

Lâm Đồng khởi công hạng mục hàng không dân dụng Cảng hàng không Phan Thiết

Ngày 27/4, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công Dự án Cảng hàng không Phan Thiết – hạng mục hàng không dân dụng, chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).

Tin khác

Tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Dâng hương Quốc Tổ

Tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Dâng hương Quốc Tổ
Sáng 26/4 (mùng 10/3 âm lịch), tại Đền thờ Âu Lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng, thuộc Khu du lịch thác Prenn, phường Xuân Hương – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương trong không khí thành kính, trang nghiêm.

Trang nghiêm Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh

Trang nghiêm Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh
Sáng 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Cửa Lò khai hội du lịch 2026, khẳng định vị thế đô thị biển sạch ASEAN

Cửa Lò khai hội du lịch 2026, khẳng định vị thế đô thị biển sạch ASEAN
Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh (phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An), Festival Du lịch Cửa Lò năm 2026 chính thức khai mạc với chủ đề “Cửa Lò - Tinh hoa Lam Thủy”. Sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch biển năm 2026, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Ấn tượng màn đồng diễn của NCT phường Hiệp Bình kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Ấn tượng màn đồng diễn của NCT phường Hiệp Bình kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Bác (02/7/1976 – 02/7/2026), ngày 25/4, Hội NCT phường Hiệp Bình, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình đồng diễn với sự tham gia của gần 150 hội viên NCT trên địa bàn.

Quốc hội thông qua nhiều dự thảo Luật, Nghị quyết và bế mạc kỳ họp

Quốc hội thông qua nhiều dự thảo Luật, Nghị quyết và bế mạc kỳ họp
Sáng 24/5, Quốc hội tiếp tục họp biểu quyết thông qua nhiều dự thảo luật, nghị quyết quan trọng và bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Múa rối nước thu hút du khách tại Lễ hội Đền Hùng 2026

Múa rối nước thu hút du khách tại Lễ hội Đền Hùng 2026
Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng năm 2026 đã dàn dựng chương trình biểu diễn múa rối nước công phu, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc dân gian và kỹ thuật hiện đại, tạo sức hấp dẫn đối với khán giả.

Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ

Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Sáng 22/4, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ trang trọng tổ chức Lễ giỗ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Âu Cơ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Phú Thọ: Đặc sắc nghi lễ rước kiệu về Đền Hùng

Phú Thọ: Đặc sắc nghi lễ rước kiệu về Đền Hùng
Sáng 23/4 (mùng 7/3 âm lịch), tại Khu Di tích Đền Hùng, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2026 trang trọng tổ chức lễ rước kiệu, tri ân công đức các Vua Hùng và bậc tiền nhân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Sáng 21/4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026)

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ, nơi an nghỉ của Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, tỉnh Hà Tĩnh.

Phát huy vai trò, vị thế Hội Người cao tuổi trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy vai trò, vị thế Hội Người cao tuổi trong giai đoạn phát triển mới
Chiều 17/4, Hội Người cao tuổi xã Đam Rông 1 (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031. Tham dự có bà Nguyễn Thị Phúc – Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và 90 đại biểu chính thức.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội thi tiếng dân tộc Thái năm 2026

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội thi tiếng dân tộc Thái năm 2026
Trong 2 ngày 16 và 17/4, tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức Hội thi tiếng dân tộc Thái năm 2026 với sự tham gia của 27 cán bộ, chiến sĩ đến từ Bộ đội Biên phòng 3 tỉnh: Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 15/4, sau Lễ đón cấp Nhà nước tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đã hội đàm với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

Xã Hợp Minh: Dấu ấn đồng sức, đồng lòng của Nhân dân và sự lãnh đạo quyết liệt, thống nhất của chính quyền địa phương

Xã Hợp Minh: Dấu ấn đồng sức, đồng lòng của Nhân dân và sự lãnh đạo quyết liệt, thống nhất của chính quyền địa phương
Trong không khí phấn khởi, tin tưởng và trách nhiệm, Nhân dân xã Hợp Minh đã tích cực tham gia cuộc bầu cử ngày 15/3/2026, góp phần tạo nên một ngày hội dân chủ thực sự, an toàn và đúng pháp luật. Thành công của cuộc bầu cử không chỉ thể hiện rõ quyền làm chủ của Nhân dân mà còn là minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong toàn xã. Tiếp nối kết quả đó, Kỳ họp thứ nhất HĐND xã ngày 26/3/2026 đã kịp thời kiện toàn bộ máy chính quyền, bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất, xuyên suốt. Từ ý chí của cử tri đến hành động của bộ máy lãnh đạo, tất cả đều cho thấy quyết tâm chính trị cao vì sự phát triển chung. Đây chính là nền tảng vững chắc để xã Hợp Minh bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV
Sáng 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Xem thêm
Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Phường Tây Hồ, Hà Nội: Nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Những ngày đầu tháng Năm, không khí chuẩn bị cho chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) bắt đầu lan tỏa tại các tổ dân phố thuộc phường Tây Hồ, TP Hà Nội.
Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Đại hội Hội NCT phường Vĩnh Tuy thành công, Hà Nội hoàn tất Đại hội Hội NCT cơ sở

Sáng 9/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy là đơn vị thứ 126/126 cơ sở của TP Hà Nội tổ chức thành công Đại hội thành lập, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Kiện toàn Hội NCT cơ sở: Từ Chiềng Sơ đến nỗ lực của Sơn La

Giữa những ngày đầu hè, khi nắng đã bắt đầu trải dài trên những triền núi, xã Chiềng Sơ (tỉnh Sơn La) rộn ràng một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt: Đại hội thành lập Hội NCT xã nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Phiên bản di động