Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus bị cấm hoạt động vì lừa khách hàng

Chỉ đến khi khách hàng phản ánh và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng,Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus mới để lộ ra nhiều sai phạm như: Chưa có giấy phép hoạt động, lừa đảo khách hàng, tự ý thực hiện các dịch vụ xâm lấn, đe dọa khách hàng... Điều này là trái với quy định của pháp luật cũng như xem thường tính mạng của khách hàng để trục lợi.  

Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (Thẩm mỹ Venus) có 3 cơ sở tại Hà Nội: Chi nhánh 1 tại 48/360 48 phố Trung Phụng, quận Đống Đa, TP Hà Nội; Chi nhánh 2 tại 61 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Chi nhánh 3 tại 78 Trung Kính, Cầu Giấy, TP Hà Nội và Chi nhánh 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Tại các cơ sở này thực hiện các dịch vụ phẫu thuật như: nâng mũi, nâng ngực, cắt mí… Ngoài ra, Thẩm mỹ Venus còn liên kết với Viện Nghiên cứu ứng dụng Vật lý trị liệu để thực hiện phương pháp cải lão hoàn đồng, phương pháp tái sinh đa tầng…

2348 venus tphcm
Thẩm mỹ viện Venus 2B-2C Hồ Xuân Hương, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Cuối tháng 2/2020, chị N.T.H tới Thẩm mỹ viện Venus số 48 phố Trung Phụng, quận Đống Đa, TP Hà Nội để nghe tư vấn trực tiếp khi sử dụng “phương pháp tái sinh đa tầng”. Tại đây, chị H được tư vấn làm dịch vụ trên với số tiền ban đầu khoảng 4 - 6 triệu đồng sau đó lên tới 35 triệu đồng để nâng lên thẻ vip, nếu không dùng dịch vụ khác sẽ được chuyển khoản lại. Tuy nhiên, trong thời gian bảo hành Thẩm mỹ viện Venus bắt dùng tiền trong thẻ còn lại để xử lý.

Phát hiện mình bị lừa, chị H đã yêu cầu Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus trả lại phần tiền còn lại trong thẻ nhưng bị Thẩm mỹ viện này từ chối. Vì quá bức xúc, nên chị H đã quay video trực tiếp để cầu cứu các cơ quan chức năng. Vì vậy chị H đã bị một nhóm người không rõ đánh phải nhập viện.

Không riêng trường hợp của chị H, cũng theo phản ánh của chị V.A, sau sinh, da bụng của chị bị rạn nên chị có nhu cầu điều trị rạn bụng. Đầu tháng 6, chị đọc được quảng cáo trên mạng xã hội về việc TMV Quốc tế Venus 78 Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội ở gần nhà có thực hiện dịch vụ điều trị rạn, chị đã đến cơ sở làm đẹp này để nghe tư vấn. Sau khi nghe nhân viên tư vấn tổng chi phí điều trị chỉ 12 triệu đồng, điều trị trong 3 buổi sẽ khỏi hoàn toàn, cam kết không phát sinh chi phí, không xâm lấn, không gây tổn thương và không chảy máu.

Tuy nhiên sau khi nằm lên bàn để thực hiện thủ thuật điều trị, các chi phí khác đã phát sinh nâng tổng chi phí lên thành 156 triệu đồng. Chị V.A không hề hay biết cho đến khi thanh toán.

Bên cạnh, bà Phan Việt Hằng, bà Đào Thị Thanh Hằng (TP Hà Nội) có đơn khiếu nại, tổ cáo Thẩm mỹ viện Venus số 61 Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội quảng cáo không đúng sự thật, khám chữa bệnh (tiêm filler) không phép …. Sau đó, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng đã xác minh đơn của bà Phan Việt Hằng, bà Đào Thị Thanh Hằng. Ngày 13/7/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ quận tiến hành kiểm tra TMV Quốc tế Venus và ngày 23/7/2020, kiểm tra phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Venus số 61 Ngô Thì Nhậm

2445 venus2
Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus có địa chỉ tại 78 Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội nơi khách hàng V.A thực hiện các dịch vụ làm đẹp

Căn cứ vào tài liệu, hồ sơ thu thập trong quá trình kiểm tra, bản giải trình của ông Nguyễn Tiến Hoàng, Đại diện hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Venus, bà Lương Thanh Tú, Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám, bà Hoàng Thị Vân và bà Lê Thị Thanh, Nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện Venus, Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ và tham mưu UBND quận ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, với tổng số tiền 87.500.000 đồng. Cụ thể: Quyết định số 74/QĐ-XPVPHC ngày 17/7/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Lê Thị Thanh, Nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Hành nghề không chứng chỉ hành nghề, phạt 35 triệu đồng. Quyết định số 76/QĐ-XPVPHC ngày 4/8/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Hoàng Thị Vân, nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Hành nghề không chứng chỉ hành nghề, phạt 35 triệu đồng. Quyết định số 77/QĐ -XPVPHC ngày 4/8/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với ông Nguyễn Tiến Hoàng, người đại diện hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo, phạt 17.5 triệu đồng.

Tại cơ sở Thẩm mỹ viện Venus 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3, TP Hồ Chí Minh, chị V.T.H.V, quận 2, TP Hồ Chí Minh cũng phản ánh: Sau quá trình điều trị tại Thẩm mỹ viện Venus này vùng da bụng và ngực của chị V. đen lại, mất thẩm mỹ. Khắp người bà đỏ rát, nằm ngồi đều khó khăn. Xem kỹ các lọ tế bào gốc đã mua, chị V. phát hiện trên lọ không có số công bố, nguồn gốc xuất xứ cũng như địa chỉ sản xuất. Trong khi điều trị chị phải đóng tổng số tiền lên đến 38 triệu đồng và được Thẩm mỹ viện Venus cam kết sau 3 buổi điều trị rạn da từ phía TMV, tình trạng của chị V. sẽ hết từ 90 - 95%. Trong quá trình bắn laser, chị V. còn được tư vấn mua thêm 2 buổi triệt lông với giá 2,5 triệu đồng và 11 lọ serum tế bào gốc trị giá 9,5 triệu đồng. Tổng số tiền chị V. phải trả là 50 triệu đồng.

Khi lên website thammyvenus.vn (hiện đã đóng) để tham khảo thêm thông tin thì chị phát hiện dịch vụ trị rạn da của TMV này đang khuyến mãi chỉ có giá 10 triệu đồng. Bức xúc nên chị V. đã gọi điện ra cơ sở TMV Quốc tế Venus ở miền Bắc để hỏi giá thì biết lọ serum mà mình vừa mua chỉ có giá 300 nghìn đồng.

Sau đó, chị V. đã có đơn gửi Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh. Ngày 3/6/2020 Thanh tra Sở Y tế cho biết, TMV Quốc tế Venus chỉ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề chăm sóc da mặt. Theo đó, Thanh tra Sở Y tế tham mưu Ban Giám đốc Sở trình Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quyết, Chủ hộ kinh doanh TMV Quốc tế Venus về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động với số tiền là 85 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 9 tháng.

Hoàng Nam (T/H)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vaccine COVID-19 sẽ về nhiều trong quý IV, riêng Pfizer có 50 triệu liều

Vaccine COVID-19 sẽ về nhiều trong quý IV, riêng Pfizer có 50 triệu liều

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, trong quý III, số lượng vaccine COVID-19 về có thể chưa nhiều nhưng tới quý IV.2021 thì dồn dập. Riêng vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam khoảng 47- 50 triệu liều.
Những “chiến sĩ áo trắng” mặt trận chống dịch Covid-19

Những “chiến sĩ áo trắng” mặt trận chống dịch Covid-19

150 y, bác sĩ và điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Bưu điện TP Hồ Chí Minh (VNPT) đã đồng hành cùng chính quyền và Nhân dân TP trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.
TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 1,7 triệu người

TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 1,7 triệu người

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong ngày 1/8, TP đã tiêm vaccine Covid-19 cho 144.970 người. Như vậy, tổng số người đã được tiêm vaccine trong đợt 5 là 767.885. Tốc độ tiêm chủng tại TP đang cải thiện rõ rệt, số lượng mũi tiêm tăng nhanh hơn và người trì hoãn tiêm trong đợt này cũng giảm nhiều.
Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Minh Ngọc do vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Minh Ngọc do vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Trong khi toàn thành phố Hà Nội đang tập trung mọi nguồn lực để tập trung phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thì Phòng khám Đa khoa Minh Ngọc lại không tuân thủ các quy định này, dẫn tới việc Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám này.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới để xác định các trường hợp F0, F1, F2

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới để xác định các trường hợp F0, F1, F2

Nhằm hỗ trợ các địa phương nhanh chóng xác định các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, các trường hợp liên quan để sắp xếp việc cách ly y tế phù hợp, mới đây, Bộ Y tế đã ban hành "Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19" thay thế cho quyết định được ban hành trước đó vào tháng 8/2020.

Tin khác

Điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19 phù hợp với tình hình thực tiễn

Điều chỉnh quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19 phù hợp với tình hình thực tiễn
Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 5256/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ 12 loại thuốc hỗ trợ điều trị COVID

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ 12 loại thuốc hỗ trợ điều trị COVID
Ngày 31.7, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Cục Quản lý Y dược Cổ truyền nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan việc xây dựng công văn 5944 hướng dẫn sử dụng sản phẩm Đông y hỗ trợ điều trị COVID-19.

Công ty TNHH Medlatec Thanh Xuân bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

Công ty TNHH Medlatec Thanh Xuân bị phạt 30 triệu đồng do vi phạm về phòng chống dịch Covid-19
Những ngày này, toàn thành phố Hà Nội đang triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid -19 trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch này. Tuy nhiên, do không tuân thủ nghiêm các quy định mà Chính phủ ban hành nên mới đây, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Medlatec Thanh Xuân với số tiền là 30 triệu đồng.

Chuyện thoát khỏi xơ cứng bì của một kĩ sư cầu đường

Chuyện thoát khỏi xơ cứng bì của một kĩ sư cầu đường
Từng bôn ba khắp chiều dài đất nước, xây dựng biết bao nhiêu cây cầu, con đường nhưng khi về già ông Nguyễn Thế Mộc mắc phải căn bệnh nan y. 2 năm không tìm ra bệnh, mãi đến khi biết bệnh xơ cứng bì ông mất 5 năm đi khắp Nam khắp Bắc chạy chữa nhưng bệnh tình không thuyên giảm. May mắn đến với ông khi ông đặt trọn niềm tin vào Nam y tại Nhà Thuốc Thọ Xuân Đường…

Bệnh viện FV bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho gần 5.000 công dân Pháp

Bệnh viện FV bắt đầu chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho gần 5.000 công dân Pháp
Trong khi các đội quân tình nguyện FV đang tham gia tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trong cộng đồng theo phân công của Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh, thì ngày 29/7/2021, tại Bệnh viện FV, chiến dịch tiêm vắc-xin mũi thứ nhất cho 5.000 công dân Pháp và thân nhân tại phía nam Việt Nam cũng được bắt đầu.

Trúng gió: Cách phòng ngừa và chữa trị

Trúng gió: Cách phòng ngừa và chữa trị
Hàng năm trong những thời điểm giao mùa, khi thời tiết thay đổi đột ngột, lúc có áp thấp, mưa bão hoặc nhiều khí lạnh, những người có thân thể yếu, sức đề kháng kém rất dễ bị trúng gió.
Xem thêm
Vaccine COVID-19 sẽ về nhiều trong quý IV, riêng Pfizer có 50 triệu liều

Vaccine COVID-19 sẽ về nhiều trong quý IV, riêng Pfizer có 50 triệu liều

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, trong quý III, số lượng vaccine COVID-19 về có thể chưa nhiều nhưng tới quý IV.2021 thì dồn dập. Riêng vaccine ...
Những “chiến sĩ áo trắng” mặt trận chống dịch Covid-19

Những “chiến sĩ áo trắng” mặt trận chống dịch Covid-19

150 y, bác sĩ và điều dưỡng viên của Bệnh viện Đa khoa Bưu điện TP Hồ Chí Minh (VNPT) đã đồng hành cùng chính quyền và Nhân dân TP ...
TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 1,7 triệu người

TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 1,7 triệu người

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong ngày 1/8, TP đã tiêm vaccine Covid-19 cho 144.970 người. Như vậy, tổng số người đã được tiêm vaccine trong ...
Nghe kém ở người cao tuổi và cách khắc phục hiệu quả

Nghe kém ở người cao tuổi và cách khắc phục hiệu quả

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), lão thính là một vấn đề về sức khỏe phổ biến ở người cao tuổi nhưng lại không được quan tâm đúng ...
Có thể làm chậm sự lão hóa của mắt

Có thể làm chậm sự lão hóa của mắt

Theo quy luật tự nhiên, sự phát triển của con người tới khoảng 25 tuổi thì dừng lại, sau đó chuyển dần sang xu hướng thoái hóa. Đã là quy ...
Người cao tuổi cần đề phòng bệnh hen tái phát khi trời lạnh

Người cao tuổi cần đề phòng bệnh hen tái phát khi trời lạnh

Ở người cao tuổi (NCT) mắc bệnh hen, cần hết sức đề phòng các cơn hen cấp tái phát, bởi nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn ...
Khỏe mạnh và sống lâu

Khỏe mạnh và sống lâu

Chăm sóc, giữ gìn sức khỏe luôn là mối quan tâm của tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi.
Khỏe mạnh và sống lâu

Khỏe mạnh và sống lâu

Khi ta mệt mỏi, chán chường chính là lúc ta quên mất vui cười. Nhưng đó mới chính là lúc ta thật sự cần những tiếng cười thật lớn.
Quả mướp giải khát chữa bệnh

Quả mướp giải khát chữa bệnh

Nói đến quả mướp người ta thường nghĩ ngay đến món canh mướp, mùng tơi và rau đay nấu với cua đồng hoặc tôm khô ăn kèm với vài quả ...
Phiên bản di động