Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus bị cấm hoạt động vì lừa khách hàng

Chỉ đến khi khách hàng phản ánh và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng,Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus mới để lộ ra nhiều sai phạm như: Chưa có giấy phép hoạt động, lừa đảo khách hàng, tự ý thực hiện các dịch vụ xâm lấn, đe dọa khách hàng... Điều này là trái với quy định của pháp luật cũng như xem thường tính mạng của khách hàng để trục lợi.  

Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (Thẩm mỹ Venus) có 3 cơ sở tại Hà Nội: Chi nhánh 1 tại 48/360 48 phố Trung Phụng, quận Đống Đa, TP Hà Nội; Chi nhánh 2 tại 61 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Chi nhánh 3 tại 78 Trung Kính, Cầu Giấy, TP Hà Nội và Chi nhánh 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Tại các cơ sở này thực hiện các dịch vụ phẫu thuật như: nâng mũi, nâng ngực, cắt mí… Ngoài ra, Thẩm mỹ Venus còn liên kết với Viện Nghiên cứu ứng dụng Vật lý trị liệu để thực hiện phương pháp cải lão hoàn đồng, phương pháp tái sinh đa tầng…

tham my vien quoc te venus bi cam hoat dong vi lua khach hang
Thẩm mỹ viện Venus 2B-2C Hồ Xuân Hương, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Cuối tháng 2/2020, chị N.T.H tới Thẩm mỹ viện Venus số 48 phố Trung Phụng, quận Đống Đa, TP Hà Nội để nghe tư vấn trực tiếp khi sử dụng “phương pháp tái sinh đa tầng”. Tại đây, chị H được tư vấn làm dịch vụ trên với số tiền ban đầu khoảng 4 - 6 triệu đồng sau đó lên tới 35 triệu đồng để nâng lên thẻ vip, nếu không dùng dịch vụ khác sẽ được chuyển khoản lại. Tuy nhiên, trong thời gian bảo hành Thẩm mỹ viện Venus bắt dùng tiền trong thẻ còn lại để xử lý.

Phát hiện mình bị lừa, chị H đã yêu cầu Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus trả lại phần tiền còn lại trong thẻ nhưng bị Thẩm mỹ viện này từ chối. Vì quá bức xúc, nên chị H đã quay video trực tiếp để cầu cứu các cơ quan chức năng. Vì vậy chị H đã bị một nhóm người không rõ đánh phải nhập viện.

Không riêng trường hợp của chị H, cũng theo phản ánh của chị V.A, sau sinh, da bụng của chị bị rạn nên chị có nhu cầu điều trị rạn bụng. Đầu tháng 6, chị đọc được quảng cáo trên mạng xã hội về việc TMV Quốc tế Venus 78 Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội ở gần nhà có thực hiện dịch vụ điều trị rạn, chị đã đến cơ sở làm đẹp này để nghe tư vấn. Sau khi nghe nhân viên tư vấn tổng chi phí điều trị chỉ 12 triệu đồng, điều trị trong 3 buổi sẽ khỏi hoàn toàn, cam kết không phát sinh chi phí, không xâm lấn, không gây tổn thương và không chảy máu.

Tuy nhiên sau khi nằm lên bàn để thực hiện thủ thuật điều trị, các chi phí khác đã phát sinh nâng tổng chi phí lên thành 156 triệu đồng. Chị V.A không hề hay biết cho đến khi thanh toán.

Bên cạnh, bà Phan Việt Hằng, bà Đào Thị Thanh Hằng (TP Hà Nội) có đơn khiếu nại, tổ cáo Thẩm mỹ viện Venus số 61 Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội quảng cáo không đúng sự thật, khám chữa bệnh (tiêm filler) không phép …. Sau đó, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng đã xác minh đơn của bà Phan Việt Hằng, bà Đào Thị Thanh Hằng. Ngày 13/7/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ quận tiến hành kiểm tra TMV Quốc tế Venus và ngày 23/7/2020, kiểm tra phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Venus số 61 Ngô Thì Nhậm

tham my vien quoc te venus bi cam hoat dong vi lua khach hang
Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus có địa chỉ tại 78 Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội nơi khách hàng V.A thực hiện các dịch vụ làm đẹp

Căn cứ vào tài liệu, hồ sơ thu thập trong quá trình kiểm tra, bản giải trình của ông Nguyễn Tiến Hoàng, Đại diện hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Venus, bà Lương Thanh Tú, Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám, bà Hoàng Thị Vân và bà Lê Thị Thanh, Nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện Venus, Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ và tham mưu UBND quận ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, với tổng số tiền 87.500.000 đồng. Cụ thể: Quyết định số 74/QĐ-XPVPHC ngày 17/7/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Lê Thị Thanh, Nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Hành nghề không chứng chỉ hành nghề, phạt 35 triệu đồng. Quyết định số 76/QĐ-XPVPHC ngày 4/8/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Hoàng Thị Vân, nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Hành nghề không chứng chỉ hành nghề, phạt 35 triệu đồng. Quyết định số 77/QĐ -XPVPHC ngày 4/8/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với ông Nguyễn Tiến Hoàng, người đại diện hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo, phạt 17.5 triệu đồng.

Tại cơ sở Thẩm mỹ viện Venus 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3, TP Hồ Chí Minh, chị V.T.H.V, quận 2, TP Hồ Chí Minh cũng phản ánh:  Sau quá trình điều trị tại Thẩm mỹ viện Venus này vùng da bụng và ngực của chị V. đen lại, mất thẩm mỹ. Khắp người bà đỏ rát, nằm ngồi đều khó khăn. Xem kỹ các lọ tế bào gốc đã mua, chị V. phát hiện trên lọ không có số công bố, nguồn gốc xuất xứ cũng như địa chỉ sản xuất. Trong khi điều trị chị phải đóng tổng số tiền lên đến 38 triệu đồng và được Thẩm mỹ viện Venus cam kết sau 3 buổi điều trị rạn da từ phía TMV, tình trạng của chị V. sẽ hết từ 90 - 95%. Trong quá trình bắn laser, chị V. còn được tư vấn mua thêm 2 buổi triệt lông với giá 2,5 triệu đồng và 11 lọ serum tế bào gốc trị giá 9,5 triệu đồng. Tổng số tiền chị V. phải trả là 50 triệu đồng.

Khi lên website thammyvenus.vn (hiện đã đóng) để tham khảo thêm thông tin thì chị phát hiện dịch vụ trị rạn da của TMV này đang khuyến mãi chỉ có giá 10 triệu đồng. Bức xúc nên chị V. đã gọi điện ra cơ sở TMV Quốc tế Venus ở miền Bắc để hỏi giá thì biết lọ serum mà mình vừa mua chỉ có giá 300 nghìn đồng.

Sau đó, chị V. đã có đơn gửi Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh.  Ngày 3/6/2020 Thanh tra Sở Y tế cho biết, TMV Quốc tế Venus chỉ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề chăm sóc da mặt. Theo đó, Thanh tra Sở Y tế tham mưu Ban Giám đốc Sở trình Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quyết, Chủ hộ kinh doanh TMV Quốc tế Venus về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động với số tiền là 85 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 9 tháng.

Hoàng Nam (T/H)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi cuu me con thai phu nguy kich do tai nan giao thong

Hà Nội: Cứu mẹ con thai phụ nguy kịch do tai nạn giao thông

Thai phụ 37 tuần 3 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cứu thoát khỏi  nguy kịch sau tai nạn giao thông.
tac dong cua covid 19 doi voi nguoi cao tuoi va nhung van de dat ra

Tác động của COVID-19 đối với người cao tuổi và những vấn đề đặt ra

Người cao tuổi là một trong những đối tượng phải chịu nhiều thiệt thòi nhất trong thời gian đại dịch COVID-19.
vien nghe den tieu thuc cua cong ty tnhh y hoc co truyen le thai ton gop phan ho tro suc khoe nct

Viên nghệ đen tiêu thực của Công ty TNHH Y học Cổ truyền Lê Thái Tôn góp phần hỗ trợ sức khỏe NCT

 Sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm thành công, Công ty TNHH Y học Cổ truyền Lê Thái Tôn đã đưa ra thị trường sản phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nghệ đen tiêu thực, đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm. Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi.  
cat bo khoi u nang buong trung nang 9kg cho cu ba 63 tuoi

Cắt bỏ khối u nang buồng trứng nặng 9kg cho cụ bà 63 tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện phẫu thuật cắt bỏ 2 khối u cho cụ bà N.T.C (63 tuổi, trú tại Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ), trong đó khối u nang buồng trứng có trọng lượng cực “khủng”, lên tới 9kg.  
ra mat clb doanh nhan vi suc khoe cong dong viet nam

Ra mắt CLB Doanh nhân vì Sức khỏe cộng đồng Việt Nam

CLB Doanh nhân vì Sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VBC) là tổ chức kết nối doanh nhân, trong đó hội viên tham gia là các doanh nghiệp đang kinh doanh các sản phẩm dịch vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như Sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe môi trường…

Tin khác

Quảng cáo như thuốc chữa bệnh, thực phẩm Choles Dios bị Cục ATTP tuýt còi

quang cao nhu thuoc chua benh thuc pham choles dios bi cuc attp tuyt coi
Cục An toàn Thực phẩm cho biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Choles Dios được quảng cáo trên một số website với công dụng như thuốc chữa bệnh, sai quy định của pháp luật về quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng.

Vinamilk mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em Phú Yên dịp tết Trung thu

vinamilk mang niem vui uong sua den voi tre em phu yen dip tet trung thu
Hòa cùng không khí đón ngày tết Trung thu đang đến gần, niềm vui uống sữa đã được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang đến với các học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PT DTNT) huyện Đồng Xuân và nhiều học sinh khó khăn của tỉnh Phú Yên.

Bột tẩy tế bào chết cafe có dấu hiệu vi phạm pháp luật

bot tay te bao chet cafe co dau hieu vi pham phap luat
Để quảng bá sản phẩm và mang lại lợi nhuận, Công ty TNHH Mĩ phẩm MN Natural, địa chỉ, M46, KP 7, KDC Tân Phong, phường Tân Phong, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai có dấu hiệu bất chấp quy định của pháp luật để quảng cáo sản phẩm như “thần dược”.    

Thu hồi kem dưỡng trắng da Wleza vượt ngưỡng giới hạn thủy ngân

thu hoi kem duong trang da wleza vuot nguong gioi han thuy ngan
Theo cơ quan chức năng, sản phẩm Kem dưỡng trắng da chống nắng Wleza, hộp 18gram (Số lô: 20001W; HSD: 31/01/2023) bị thu hồi do không đáp ứng yêu cầu về Giới hạn thủy ngân.

Thuốc hay từ cây sen

thuoc hay tu cay sen
Cây sen đượm khí thơm trong lành của trời đất, nên củ, lá, hoa, tua, vỏ, quả, ruột đều là vị thuốc hay. Riêng gương sen và ngó sen có tác dụng cầm máu, bổ huyết, điều kinh. Gương sen là đế của hoa sen phát triển mang quả (hạt sen). Để làm thuốc chỉ dùng gương sen đã gỡ hết hạt, dùng sống hoặc sao cháy tồn tính. Ngó sen là thân rễ, thắt khúc từng đoạn của cây sen.

Hà Nội phát hiện ca dương tính với Covid -19 khi sang Nhật

ha noi phat hien ca duong tinh voi covid 19 khi sang nhat
Đại diện CDC Hà Nội cho hay, một trường hợp từ Hà Nội xuất cảnh sang Nhật Bản có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.
Xem thêm
ha noi cuu me con thai phu nguy kich do tai nan giao thong

Hà Nội: Cứu mẹ con thai phụ nguy kịch do tai nạn giao thông

Thai phụ 37 tuần 3 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cứu thoát khỏi  nguy kịch sau tai nạn giao thông.
cat bo khoi u nang buong trung nang 9kg cho cu ba 63 tuoi

Cắt bỏ khối u nang buồng trứng nặng 9kg cho cụ bà 63 tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện phẫu thuật cắt bỏ 2 khối u cho cụ bà N.T.C (63 tuổi, trú tại Vân Phú, ...
ra mat clb doanh nhan vi suc khoe cong dong viet nam

Ra mắt CLB Doanh nhân vì Sức khỏe cộng đồng Việt Nam

CLB Doanh nhân vì Sức khỏe cộng đồng Việt Nam (VBC) là tổ chức kết nối doanh nhân, trong đó hội viên tham gia là các doanh nghiệp đang kinh ...
phong benh gan o nguoi cao tuoi

Phòng bệnh gan ở người cao tuổi

Theo quy luật của tự nhiên, càng lớn tuổi các hoạt động cơ thể ngày càng suy yếu, người cao tuổi (NCT) sẽ phải đối diện với gánh nặng bệnh ...
8 thuc pham giup danh tan chung tao bon hieu qua

 8 thực phẩm giúp ‘đánh tan’ chứng táo bón hiệu quả

Táo bón kéo dài có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến cơ thể suy nhược và gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ cần ...
dau hieu canh bao roi loan mo mau nguoi cao tuoi can luu y

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn mỡ máu, người cao tuổi cần lưu ý

Hầu hết người bị rối loạn mỡ máu ban đầu thường ít có triệu chứng rõ ràng, nhưng một số dấu hiệu như chân đau, tê bì, đau ngực hoặc ...
vinamilk mang niem vui uong sua den voi tre em phu yen dip tet trung thu

Vinamilk mang niềm vui uống sữa đến với trẻ em Phú Yên dịp tết Trung thu

Hòa cùng không khí đón ngày tết Trung thu đang đến gần, niềm vui uống sữa đã được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk mang đến với các ...
lam song lai nhung cay thuoc truyen thong quy hiem tai viet nam

Làm sống lại những cây thuốc truyền thống quý hiếm tại Việt Nam

Trong hơn 12.000 loài thực vật tại Việt Nam thì có gần 6.000 loài cho công dụng làm thuốc, nhiều loài dược liệu được xếp vào loài quý hiếm trên ...
3 loi ich bat ngo cua vo mang cut

3 lợi ích bất ngờ của vỏ măng cụt

Vỏ măng cụt có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, góp phần ngăn ngừa lão hóa và giúp hơi thở thơm tho ...
Phiên bản di động