Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus bị cấm hoạt động vì lừa khách hàng

Chỉ đến khi khách hàng phản ánh và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng,Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus mới để lộ ra nhiều sai phạm như: Chưa có giấy phép hoạt động, lừa đảo khách hàng, tự ý thực hiện các dịch vụ xâm lấn, đe dọa khách hàng... Điều này là trái với quy định của pháp luật cũng như xem thường tính mạng của khách hàng để trục lợi.  

Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (Thẩm mỹ Venus) có 3 cơ sở tại Hà Nội: Chi nhánh 1 tại 48/360 48 phố Trung Phụng, quận Đống Đa, TP Hà Nội; Chi nhánh 2 tại 61 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Chi nhánh 3 tại 78 Trung Kính, Cầu Giấy, TP Hà Nội và Chi nhánh 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Tại các cơ sở này thực hiện các dịch vụ phẫu thuật như: nâng mũi, nâng ngực, cắt mí… Ngoài ra, Thẩm mỹ Venus còn liên kết với Viện Nghiên cứu ứng dụng Vật lý trị liệu để thực hiện phương pháp cải lão hoàn đồng, phương pháp tái sinh đa tầng…

2348 venus tphcm
Thẩm mỹ viện Venus 2B-2C Hồ Xuân Hương, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Cuối tháng 2/2020, chị N.T.H tới Thẩm mỹ viện Venus số 48 phố Trung Phụng, quận Đống Đa, TP Hà Nội để nghe tư vấn trực tiếp khi sử dụng “phương pháp tái sinh đa tầng”. Tại đây, chị H được tư vấn làm dịch vụ trên với số tiền ban đầu khoảng 4 - 6 triệu đồng sau đó lên tới 35 triệu đồng để nâng lên thẻ vip, nếu không dùng dịch vụ khác sẽ được chuyển khoản lại. Tuy nhiên, trong thời gian bảo hành Thẩm mỹ viện Venus bắt dùng tiền trong thẻ còn lại để xử lý.

Phát hiện mình bị lừa, chị H đã yêu cầu Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus trả lại phần tiền còn lại trong thẻ nhưng bị Thẩm mỹ viện này từ chối. Vì quá bức xúc, nên chị H đã quay video trực tiếp để cầu cứu các cơ quan chức năng. Vì vậy chị H đã bị một nhóm người không rõ đánh phải nhập viện.

Không riêng trường hợp của chị H, cũng theo phản ánh của chị V.A, sau sinh, da bụng của chị bị rạn nên chị có nhu cầu điều trị rạn bụng. Đầu tháng 6, chị đọc được quảng cáo trên mạng xã hội về việc TMV Quốc tế Venus 78 Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội ở gần nhà có thực hiện dịch vụ điều trị rạn, chị đã đến cơ sở làm đẹp này để nghe tư vấn. Sau khi nghe nhân viên tư vấn tổng chi phí điều trị chỉ 12 triệu đồng, điều trị trong 3 buổi sẽ khỏi hoàn toàn, cam kết không phát sinh chi phí, không xâm lấn, không gây tổn thương và không chảy máu.

Tuy nhiên sau khi nằm lên bàn để thực hiện thủ thuật điều trị, các chi phí khác đã phát sinh nâng tổng chi phí lên thành 156 triệu đồng. Chị V.A không hề hay biết cho đến khi thanh toán.

Bên cạnh, bà Phan Việt Hằng, bà Đào Thị Thanh Hằng (TP Hà Nội) có đơn khiếu nại, tổ cáo Thẩm mỹ viện Venus số 61 Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội quảng cáo không đúng sự thật, khám chữa bệnh (tiêm filler) không phép …. Sau đó, Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng đã xác minh đơn của bà Phan Việt Hằng, bà Đào Thị Thanh Hằng. Ngày 13/7/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ quận tiến hành kiểm tra TMV Quốc tế Venus và ngày 23/7/2020, kiểm tra phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Venus số 61 Ngô Thì Nhậm

2445 venus2
Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus có địa chỉ tại 78 Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội nơi khách hàng V.A thực hiện các dịch vụ làm đẹp

Căn cứ vào tài liệu, hồ sơ thu thập trong quá trình kiểm tra, bản giải trình của ông Nguyễn Tiến Hoàng, Đại diện hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Venus, bà Lương Thanh Tú, Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám, bà Hoàng Thị Vân và bà Lê Thị Thanh, Nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện Venus, Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ và tham mưu UBND quận ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, với tổng số tiền 87.500.000 đồng. Cụ thể: Quyết định số 74/QĐ-XPVPHC ngày 17/7/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Lê Thị Thanh, Nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Hành nghề không chứng chỉ hành nghề, phạt 35 triệu đồng. Quyết định số 76/QĐ-XPVPHC ngày 4/8/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Hoàng Thị Vân, nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Hành nghề không chứng chỉ hành nghề, phạt 35 triệu đồng. Quyết định số 77/QĐ -XPVPHC ngày 4/8/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với ông Nguyễn Tiến Hoàng, người đại diện hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo, phạt 17.5 triệu đồng.

Tại cơ sở Thẩm mỹ viện Venus 2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3, TP Hồ Chí Minh, chị V.T.H.V, quận 2, TP Hồ Chí Minh cũng phản ánh: Sau quá trình điều trị tại Thẩm mỹ viện Venus này vùng da bụng và ngực của chị V. đen lại, mất thẩm mỹ. Khắp người bà đỏ rát, nằm ngồi đều khó khăn. Xem kỹ các lọ tế bào gốc đã mua, chị V. phát hiện trên lọ không có số công bố, nguồn gốc xuất xứ cũng như địa chỉ sản xuất. Trong khi điều trị chị phải đóng tổng số tiền lên đến 38 triệu đồng và được Thẩm mỹ viện Venus cam kết sau 3 buổi điều trị rạn da từ phía TMV, tình trạng của chị V. sẽ hết từ 90 - 95%. Trong quá trình bắn laser, chị V. còn được tư vấn mua thêm 2 buổi triệt lông với giá 2,5 triệu đồng và 11 lọ serum tế bào gốc trị giá 9,5 triệu đồng. Tổng số tiền chị V. phải trả là 50 triệu đồng.

Khi lên website thammyvenus.vn (hiện đã đóng) để tham khảo thêm thông tin thì chị phát hiện dịch vụ trị rạn da của TMV này đang khuyến mãi chỉ có giá 10 triệu đồng. Bức xúc nên chị V. đã gọi điện ra cơ sở TMV Quốc tế Venus ở miền Bắc để hỏi giá thì biết lọ serum mà mình vừa mua chỉ có giá 300 nghìn đồng.

Sau đó, chị V. đã có đơn gửi Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh. Ngày 3/6/2020 Thanh tra Sở Y tế cho biết, TMV Quốc tế Venus chỉ có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề chăm sóc da mặt. Theo đó, Thanh tra Sở Y tế tham mưu Ban Giám đốc Sở trình Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quyết, Chủ hộ kinh doanh TMV Quốc tế Venus về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực hoạt động với số tiền là 85 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 9 tháng.

Hoàng Nam (T/H)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Con người dưới cách nhìn của y học cổ truyền (Kì 16)

Con người dưới cách nhìn của y học cổ truyền (Kì 16)

Trong kì trước chúng ta so sánh sự giống và khác nhau giữa tạng Tì trong y học cổ truyền và tuyến Tụy trong y học hiện đại. Ở kì này sẽ so sánh chức năng của phủ Vị trong y học cổ truyền và Dạ dày trong y học hiện đại. Cùng với đó chúng ta sẽ tìm hiểu về các chứng bệnh của Tì Vị…
Tiêm thử nghiệm vaccine thứ 2 của Việt Nam phòng Covid-19 vào tháng 2/2021

Tiêm thử nghiệm vaccine thứ 2 của Việt Nam phòng Covid-19 vào tháng 2/2021

Chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac phòng bệnh COVID-19 do IVAC sản xuất chính thức được khởi động ngày 21/1 tại Đại học Y Hà Nội.
10 thói quen lành mạnh bạn nên thực hành trong năm 2021

10 thói quen lành mạnh bạn nên thực hành trong năm 2021

Uống đủ nước, bổ sung vitamin cho cơ thể, tập thể dục mỗi ngày, viết nhật ký về lòng biết ơn là những thói quen bạn nên thực hành ngay trong năm 2021. Bạn sẽ có cơ thể và tinh thần khỏe mạnh để sẵn sàng chinh phục những mục tiêu, dự định mới.
Kiêng khem tình dục mùa đông

Kiêng khem tình dục mùa đông

Theo quan niệm của phép dưỡng sinh y học phương Đông, hạn chế sinh hoạt tình dục vào mùa Đông là một trong những bí quyết để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.
Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới được quảng cáo sai sự thật

Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới được quảng cáo sai sự thật

Ngày 19/1, tại Hà Nội Bộ Y tế , Quỹ Phòng chống Tác hại thuốc lá đã tổ chức Hội thảo kỹ thuật về phòng chống tác hại của thuốc lá với các đối tác của Sáng kiến Bloomberg Việt Nam.

Tin khác

Bệnh nhân 1440 vẫn dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân 1440 vẫn dương tính với SARS-CoV-2
Mẫu xét nghiệm lần thứ 13 của bệnh nhân 1440 lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Kinh nghiệm dân gian phòng chống rắn độc cắn

Kinh nghiệm dân gian phòng chống rắn độc cắn
Khi bị rắn độc cắn, tuỳ theo loại rắn và lượng nọc độc xâm nhập vào cơ thể nhiều hay ít mà xuất hiện các triệu chứng tại chỗ và toàn thân nhanh hay chậm và nặng hay nhẹ.

Mách bạn những vị thuốc dân gian chữa viêm xoang đơn giản ngay tại nhà

Mách bạn những vị thuốc dân gian chữa viêm xoang đơn giản ngay tại nhà
Viêm xoang là một căn bệnh không hiếm gặp ở cả nam và nữ, khiến cho người bệnh gặp nhiều phiền toái toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nếu không chữa trị kịp thời, viêm xoang cũng có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số vị thuốc dân gian có tác dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm xoang ngay tại nhà.

Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt
Theo người nhà sản phụ, nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Giang khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt là do sự tắc trách của đội ngũ kíp trực nên đã tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng.

Người đàn ông ăn gần 1Kg kim loại đã qua cơn nguy kịch

Người đàn ông ăn gần 1Kg kim loại đã qua cơn nguy kịch
Sáng 17/1, Bệnh viện Quân y 175, TP.Hồ Chí Minh cho biết, Khoa Ngoại bụng vừa phẫu thuật cho một bệnh nhân nuốt khoảng 1kg dị vật trong bụng.

Trời rét, nhiều người cao tuổi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp

Trời rét, nhiều người cao tuổi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp
Theo lời khuyên từ bác sĩ, để đảm bảo sức khỏe trong những ngày rét đậm, rét hại người cao tuổi nên hạn chế ra ngoài và luôn đảm bảo cơ thể được giữ ấm. Đặc biệt, cần duy trì chế độ vệ sinh họng, vệ sinh môi trường sạch sẽ, tránh bụi bặm trong nhà.
Xem thêm
Tiêm thử nghiệm vaccine thứ 2 của Việt Nam phòng Covid-19 vào tháng 2/2021

Tiêm thử nghiệm vaccine thứ 2 của Việt Nam phòng Covid-19 vào tháng 2/2021

Chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covivac phòng bệnh COVID-19 do IVAC sản xuất chính thức được khởi động ngày 21/1 tại Đại học Y Hà Nội.
Bệnh nhân 1440 vẫn dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân 1440 vẫn dương tính với SARS-CoV-2

Mẫu xét nghiệm lần thứ 13 của bệnh nhân 1440 lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Theo người nhà sản phụ, nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Giang khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt là do sự tắc ...
Gia tăng người già nhập viện cấp cứu vì giá rét

Gia tăng người già nhập viện cấp cứu vì giá rét

Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương có 100 giường thì đều đã kín, nhiều trường hợp nặng phải thở máy. Nhiệt độ giảm sâu ...
Chuyên đề "Những điều cần biết về bệnh đột quỵ" Bài 3: Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh sau đột quỵ

Chuyên đề "Những điều cần biết về bệnh đột quỵ" Bài 3: Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh sau đột quỵ

Người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ rất cao, tỉ lệ tử vong gây ra lớn. Mặc dù người bệnh may mắn thoát khỏi ...
Chuyên đề “Những điều cần biết về bệnh đột quỵ” Bài 2: Dấu hiệu nhận biết sớm và cách xử trí khi bị đột quỵ

Chuyên đề “Những điều cần biết về bệnh đột quỵ” Bài 2: Dấu hiệu nhận biết sớm và cách xử trí khi bị đột quỵ

Đột quỵ (hay tai biến mạch máu não) hiện là một trong số những căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất ở nước ta, chỉ đứng thứ ba ...
10 thói quen lành mạnh bạn nên thực hành trong năm 2021

10 thói quen lành mạnh bạn nên thực hành trong năm 2021

Uống đủ nước, bổ sung vitamin cho cơ thể, tập thể dục mỗi ngày, viết nhật ký về lòng biết ơn là những thói quen bạn nên thực hành ngay ...
Mách bạn những vị thuốc dân gian chữa viêm xoang đơn giản ngay tại nhà

Mách bạn những vị thuốc dân gian chữa viêm xoang đơn giản ngay tại nhà

Viêm xoang là một căn bệnh không hiếm gặp ở cả nam và nữ, khiến cho người bệnh gặp nhiều phiền toái toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. ...
39 tuổi đã bị đột quỵ não, người đàn ông Hưng Yên không thể qua khỏi

39 tuổi đã bị đột quỵ não, người đàn ông Hưng Yên không thể qua khỏi

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu đã ở trong tình trạng hôn mê sâu, chảy máu não ồ ạt. Bác sĩ không thể làm gì được, gia ...
Phiên bản di động