CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội:

Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa

Trong 2 ngày 10 và 11/8, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: “Cả cộng đồng chung tay giúp đỡ người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội tổ chức chương trình thăm, trao quà tặng học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, NCT nghèo tại 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa của tỉnh Phú Thọ. Đồng thời phối hợp Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức khám sức khỏe miễn phí cho hàng trăm người dân và NCT.
Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
Nhà báo Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại lễ trao quà, nhà báo Nguyễn Thanh Hải, Phó Chánh Văn phòng Cục Phát thanh - Truyền hình (Bộ Thông tin và Truyền thông), Chủ tịch CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội nhấn mạnh: Trong hành trình giúp đỡ các đối tượng khó khăn, cải thiện về nhà ở, giúp đỡ người nghèo, NCT nghèo vươn lên thoát nghèo, các phóng viên, biên tập viên và lãnh đạo cơ quan báo chí Trung ương cùng các doanh nghiệp đồng hành với CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội, năm 2024 chọn huyện Yên Lập và Hạ Hòa để trao quà. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của các phóng viên, nhà báo của CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội hướng về quê hương.

“Được biết, công tác xóa đói, giảm nghèo là mục tiêu quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các huyện Yên Lập, Hạ Hòa. Do đó, các huyện đã thực hiện nhiều giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, quan tâm các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các gia đình chính sách. Trong không khí thắm đượm tình nghĩa của những ngày tháng Tám, đội ngũ nhà báo Phú Thọ tại Hà Nội với mong muốn góp phần giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, góp phần vào thực thắng lợi nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn các huyện Yên Lập, Hạ Hòa”, ông Hải nói.

Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
Trao xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Lập

Với nguồn kinh phí huy động từ sự chung tay của các doanh nghiệp như: Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn, Ngân hàng Thương mại CP Quân đội (MB), Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Công ty CP tập đoàn Cát Vàng, Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ, Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Bất động sản Info..., sự đồng hành của các nhà hảo tâm, tại 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa, CLB đã hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 320 triệu đồng; trao 40 chiếc xe đạp, trị giá 68 triệu đồng và 50 phần quà tổng trị giá 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo vượt khó vươn lên, có kết quả cao trong học tập.

Hơn nữa, CLB Nhà Báo Phú Thọ tại Hà Nội rất vui và vinh dự khi được làm cầu nối giữa các doanh nghiệp các nhà hảo tâm tới bà con nhân dân huyện Yên Lập và huyện Hạ Hòa cũng như hoàn thành chương trình thiện nguyện theo kế hoạch năm 2024 đã đề ra. Đồng thời, CLB cũng kì vọng có thêm nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ kinh phí, vật chất để cho chính quyền các huyện Yên Lập và Hạ Hòa tổ chức các chương trình thiện nguyện ủng hộ, giúp đỡ bà con và các cháu học sinh trong huyện. Mong rằng cuộc sống của bà con nhân dân huyện Yên Lập và Hạ Hòa luôn được đủ đầy, ấm no, hạnh phúc và có nhiều khởi sắc hơn trong những năm tới.

Là hộ nghèo, sức khỏe yếu, dị tật bẩm sinh nên bà Hà Thị Cảnh, dân tộc Mường, hội viên NCT khu Minh Thượng, xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập không có khả năng sửa chữa nhà, dù căn nhà xuống cấp đã lâu. Đặc biệt, căn nhà cũ của bà chỉ vẻn vẹn vài mét vuông vừa là chỗ ngủ, vừa là bếp và cũng là kho chứa đủ thứ đồ đạc, rất chật hẹp, tối tăm, ẩm thấp. Ước mơ có được căn nhà mới chắc chắn hơn, thoáng sạch hơn của bà Cảnh đến nay đã trở thành hiện thực. Ngay trong buổi trao tặng tiền hỗ trợ, các thành viên CLB Báo chí Phú Thọ, đại diện chính quyền địa phương và gia đình bà Cảnh đã cùng làm lễ khởi công xây dựng căn nhà.

Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
Các thành viên CLB Báo chí Phú Thọ, đại diện chính quyền địa phương và gia đình bà Cảnh đã cùng làm lễ khởi công xây dựng căn nhà.

Đại diện cho các gia đình được tặng quà hỗ trợ xây nhà, bà Hà Thị Cảnh xúc động cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội, các nhà hảo tâm, UBND huyện Yên Lập để gia đình bà có điều kiện xây lại được ngôi nhà sạch sẽ, khang trang hơn.

Ông Hà Việt Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Lập; bà Đỗ Thị Phong, Chủ tịch MTTQ huyện, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Hạ Hòa cảm ơn sự quan tâm của các nhà báo - thành viên CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội đã chung tay, giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Sự giúp đỡ này là nguồn động viên lớn đối với học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Một số hình ảnh:

Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
Tặng tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Hà Thị Cảnh, dân tộc Mường ở Khu Minh Thượng, xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.
Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
Thành viên CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội làm lễ khởi công tại gia đình bà Hà Thị Cảnh.
Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
Tặng quà học sinh nghèo vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.
Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Hạ Hoà tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.
Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội cũng đã kết nối, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức và các y, bác sĩ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại huyện Yên Lập.
Tặng quà cho học sinh và người có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Yên Lập và Hạ Hòa
CLB Báo chí Phú Thọ khám bệnh cho người dân và NCT trên địa bàn huyện Yên Lập
Bài và ảnh: Xuân Hiền

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lũ trên sông, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại Thanh Hóa

Cảnh báo lũ trên sông, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại Thanh Hóa

Theo tin cảnh báo lũ trên các sông phát lúc 15h 30’ ngày 22/7/2025 từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, mực nước trên các sông tại Thanh Hóa đo được lúc 13h cùng ngày phần lớn dưới mức báo động (BĐ) 1; riêng sông Yên nước lên nhanh, mực nước tại trạm Thủy văn Chuối là 2,45m, thấp hơn mức BĐ2 là 0,35m.
TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt, tri ân người có công tiêu biểu

TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt, tri ân người có công tiêu biểu

Sáng 22/7, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025) và lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Công an Thanh Hóa khẩn trương di dời người dân tránh bão

Công an Thanh Hóa khẩn trương di dời người dân tránh bão

Để đảm bảo an toàn cho người dân không bị thiệt hại trong cơn bão số 3, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo toàn lực lượng tổ chức trực 24/24 để chủ động triển khai các phương án ứng phó khẩn cấp, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân. Lực lượng Công an toàn tỉnh, nhất là Công an các xã, phường đang dốc toàn lực thực hiện nghiêm túc tinh thần “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”, để ứng phó với các tình huống do bão gây ra.
19 hộ dân ở Nghệ An sơ tán vì bị chia cắt với trung tâm xã do mưa lớn

19 hộ dân ở Nghệ An sơ tán vì bị chia cắt với trung tâm xã do mưa lớn

Trong hai ngày vừa qua, mưa lớn làm sạt lở nhiều điểm trên Quốc lộ 16 đoạn qua xã Nhôn Mai, Nghệ An. Hiện 19 hộ dân bản Xói Voi đã bị chia cắt với trung tâm xã.
Huy động hơn 200 người xử lý sạt trượt mái đê ở Thanh Hóa do ảnh hưởng của bão số 3

Huy động hơn 200 người xử lý sạt trượt mái đê ở Thanh Hóa do ảnh hưởng của bão số 3

Chính quyền xã Hoằng Châu, tỉnh Thanh Hóa đang huy động tối đa lực lượng để gia cố, khắc phục tình trạng sạt lở mái đê do ảnh hưởng của bão số 3 gây mưa lớn ở khu vực này.

Tin khác

Một số khu vực trọng tâm bị ảnh hưởng bão số 3, cảnh báo nguy cơ mưa cường suất lớn

Một số khu vực trọng tâm bị ảnh hưởng bão số 3, cảnh báo nguy cơ mưa cường suất lớn
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>150mm/3h) tại một số khu vực. Lượng mưa lớn trong thời gian ngắn có thể gây lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp.

Nghệ An ghi nhận thiệt hại về người do ảnh hưởng bão số 3

Nghệ An ghi nhận thiệt hại về người do ảnh hưởng bão số 3
Do ảnh hưởng của bão số 3, tính đến trưa ngày 21.7, tỉnh Nghệ An ghi nhận có 1 trường hợp tử vong, 3 trường hợp bị thương. Tỉnh Nghệ An cũng ghi nhận thiệt hại ban đầu về sản xuất nông nghiệp, công trình hạ tầng giáo dục, giao thông, điện...

Tỉnh Ninh Bình tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 3

Tỉnh Ninh Bình tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 3
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia: Vào 15h ngày 21/7/2025, bão số 3 có cường độ cấp 10, giật cấp13 chỉ còn cách Quảng Ninh khoảng 110km, cách Ninh Bình khoảng 275km. Khoảng 9h -15h ngày 22/7, bão sẽ đổ bộ khu vực Nam Hải Phòng - Ninh Bình với cường độ đổ bộ cấp 8-9, giật cấp 11-12.

Mưa, lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho Lâm Đồng

Mưa, lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho Lâm Đồng
Từ ngày 20/7 đến chiều 21/7, tỉnh Lâm Đồng có mưa to, gió lớn gây hư hỏng nhà cửa, cây đổ ở nhiều nơi.

Thanh Hóa ban hành công điện khẩn trương ứng phó bão số 3 Wipha

Thanh Hóa ban hành công điện khẩn trương ứng phó bão số 3 Wipha
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công điện số 08/CĐ-UBND ngày 21/7/2025 về việc khẩn trương triển khai ứng phó với bão số 3 Wipha.

Hải đoàn Biên phòng 38 tích cực cùng ngư dân phòng, chống bão số 3

Hải đoàn Biên phòng 38 tích cực cùng ngư dân phòng, chống bão số 3
Từ sáng 21/7, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn Biên phòng 38 trực phòng, chống bão tại khu vực Vịnh Tùng Tràng (vùng biển Cát Bà, đặc khu Cát Hải, thành phố Hải Phòng) nỗ lực cùng ngư dân phòng, chống bão trước khi cơn bão số 3 (Wipha) dự kiến đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ chiều, tối nay.

Kỳ họp thứ 31 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng

Kỳ họp thứ 31 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng
Sáng 21/7, tỉnh Thanh Hóa khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 31 HDND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2025.

Hải Phòng: Huy động tối đa lực lượng để phòng, chống bão số 3

Hải Phòng: Huy động tối đa lực lượng để phòng, chống bão số 3
Trưa ngày 21/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đi kiểm tra công tác phòng, chống Bão số 3 (Wipha) và nghe báo cáo về tình hình các khu vực xung yếu trên địa bàn TP Hải Phòng.

Hàng trăm ngôi nhà ở Thanh Hóa bị tốc mái, hư hỏng do mưa lớn kèm giông lốc

Hàng trăm ngôi nhà ở Thanh Hóa bị tốc mái, hư hỏng do mưa lớn kèm giông lốc
Mưa lớn kèm theo giông lốc trong những ngày qua đã khiến hàng trăm ngôi nhà ở Thanh Hóa bị tốc mái, hư hỏng.

Tận tình hỗ trợ người cao tuổi làm thủ tục hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

Tận tình hỗ trợ người cao tuổi làm thủ tục hưởng trợ cấp hưu trí xã hội
Do khối lượng công việc nhiều khi triển khai thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp, nhiều địa phương ở Thanh Hóa chủ động tuyên truyền, hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ hưởng trợ cấp hưu trí xã hội cho người cao tuổi không chỉ trong ngày làm việc mà cả thứ Bảy, Chủ Nhật.

Vụ lật tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long: Khẩn trương tìm kiếm 4 người mất tích trước khi bão số 3 đổ bộ

Vụ lật tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long: Khẩn trương tìm kiếm 4 người mất tích trước khi bão số 3 đổ bộ
Chiều 20/7, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin báo chí về vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long, ông Nguyễn Văn Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì hội nghị.

Tri ân thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách

Tri ân thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách
Nhân Kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), sáng ngày 20/7, Ban Công tác Mặt trận phối hợp Chi ủy Chi bộ, Ban Điều hành khu phố và Chi hội Cựu Chiến binh khu phố 29, phường Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt tri ân các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách.

Công điện về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 3 tại Thanh Hóa

Công điện về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 3 tại Thanh Hóa
Ngày 20/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công điện số 19-CĐ/TU gửi Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban, sở, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, phường về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão số 3 năm 2025.

Tăng cường quản lí chất thải rắn sinh hoạt, người cao tuổi tiên phong phân loại rác tại nguồn

Tăng cường quản lí chất thải rắn sinh hoạt, người cao tuổi tiên phong phân loại rác tại nguồn
Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và nhu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết, việc quản lí chất thải rắn sinh hoạt trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với TP. Hồ Chí Minh. Với người cao tuổi, vai trò tiên phong trong quản lí, phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Người trẻ kể chuyện xưa bằng tình tang Phương Nam

Người trẻ kể chuyện xưa bằng tình tang Phương Nam
Tối 18/7, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, khán giả yêu nghệ thuật có dịp thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Tang Tình Tang Tính Tình Tang” với chủ đề “Nồng Nàn Hương Sắc Phương Nam” – một dự án tốt nghiệp đầy cảm xúc và sáng tạo của nhóm sinh viên Nón Lá, chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP. Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Đầu tư cho tương lai

Đầu tư cho tương lai

Tại kì họp thứ 9 (Quốc hội Khóa XV) đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/9/2025 (năm học 2025-2026).
Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, với 440/441 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

Ngày 28/6/2025, Trường Đại học VinUniversity (VinUni) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 (2021–2025) cho gần 150 sinh viên. Với thành tích xuất sắc: chưa tốt nghiệp nhưng 55% sinh viên năm cuối đã được tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia; 26% đã trúng tuyển T
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động…đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần
Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Báo toàn quốc 2025:
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ.
Phiên bản di động