Sóc Trăng lên tiếng vụ bí thư huyện bị tố nhỏ hơn em ruột 2 tuổi

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho rằng, do chiến tranh nên cha mẹ của Bí thư huyện uỷ Long Phú khai cho tất cả các con lớn hơn vài tuổi và năm sinh của vị bí thư đã được cải chính.

Mấy ngày qua, dư luận ở Sóc Trăng quan tâm đến vụ Bí thư Huyện uỷ Long Phú Nguyễn Thanh Hùng có nhiều giấy tờ ghi năm sinh; trong đó có giấy tờ ghi ông Hùng nhỏ hơn em ruột 2 tuổi.

Theo tố cáo, giấy tờ ban đầu của ông Hùng ghi ngày sinh là 15/10/1960, nhưng sau đó thay đổi thành 15/10/1964, trẻ hơn 4 tuổi.

Ngoài ra, trong danh sách nhập học lớp hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị khoá 3 (hệ không tập trung, năm học 2018-2019), ông Hùng có ngày sinh 15/10/1960.

Song, tổng hợp điểm của khoá học này vào ngày 29/5/2019 lại ghi ông Hùng sinh năm 1964.

Sóc Trăng lên tiếng vụ bí thư huyện bị tố nhỏ hơn em ruột 2 tuổi
Bí thư Huyện uỷ Long Phú Nguyễn Thanh Hùng. Ảnh: Báo Sóc Trăng

Một số thông tin thậm chí cho rằng, ông Hùng điều chỉnh năm sinh để kéo dài thời gian tại vị và được thăng chức trong nhiệm kỳ tới.

Lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho biết, hồi tháng 7/2018, đơn vị này đã có báo cáo kết quả giám sát việc ông Hùng cải chính năm sinh.

Theo đó, vì những khó khăn trong chiến tranh, nên cha mẹ ông Hùng đã khai cho tất cả các con lớn hơn vài tuổi thật của mỗi người.

Đến khoảng tháng 10/2007, ông Hùng khi đó là Phó chủ tịch UBND huyện Long Phú đã báo cáo với cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cơ quan nơi công tác để xin cải chính cho đúng tuổi thật.

Đến tháng 11/2007, ông Hùng đến Phòng Tư pháp huyện Long Phú đăng ký thay đổi, cải chính năm sinh.

Tháng 12/2007, Chủ tịch UBND huyện Long Phú ký quyết định cho phép ông Hùng được cải chính năm sinh từ ngày 15/10/1960 thành sinh ngày 15/10/1964.

Sóc Trăng lên tiếng vụ bí thư huyện bị tố nhỏ hơn em ruột 2 tuổi
Quyết định của UBND huyện Long Phú cho phép ông Hùng cải chính năm sinh

Ngày 6/12/2007, UBND huyện Long Phú ký giấy khai sinh cấp lại cho ông Hùng sinh ngày 15/10/1964.

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy khẳng định, việc UBND huyện Long Phú quyết định cho phép cải chính và cấp lại giấy khai sinh cho ông Hùng là thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Các loại giấy tờ, lý lịch, hồ sơ công chức, hồ sơ đảng viên của ông Hùng ghi sinh ngày 15/10/1964 đều đúng quy định.

Theo lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ Sóc Trăng, nếu hiện tại ông Hùng thực hiện cải chính năm sinh thì mới đặt vấn đề cải chính để kéo dài thời gian công tác, tuy nhiên, thực tế ông Hùng đã thực hiện việc cải chính cách đây 12 năm.

Về không trùng khớp năm sinh của ông Hùng trong danh sách lớp cán bộ theo học hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị và bảng điểm của lớp, lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho rằng, có thể danh sách lớp được trường lập theo các văn bằng chứng chỉ có từ trước, ghi năm sinh 1960.

“Ông Hùng cải chính năm sinh rồi, nhưng có thể một số văn bằng chứng chỉ trước đó chưa cải chính. Khi học lớp hoàn chỉnh cao cấp lý luận chính trị thì nhà trường lập danh sách lớp theo văn bằng chứng chỉ ông Hùng nộp vào trước đó với năm sinh 1960.

Khi phát hiện, ông Hùng nộp giấy khai sinh cải chính nên nhà trường điều chỉnh lại”, vị lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ Sóc Trăng nói.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chan dung tan nu bi thu tinh uy bac ninh

Chân dung tân nữ Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
ba dao hong lan duoc gioi thieu bau lam bi thu tinh uy bac ninh nhiem ky 2020 2025

Bà Đào Hồng Lan được giới thiệu bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong phiên Đại hội chiều 25/9, các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bầu chức danh Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
thu tuong bo nhiem ba pham thi thanh tra lam thu truong bo noi vu

Thủ tướng bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Bà Phạm Thị Thanh Trà vừa được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.
chuong trinh dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx

Chương trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 24 - 26/9/2020 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.
viet nam mong muon phat huy quan he hop tac toan dien voi lien hop quoc

Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên hợp quốc

Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22 đến 29-9, tại trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), chiều 24-9 (giờ New York), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị.

Tin khác

Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

ong chu ngoc anh duoc bau lam chu tich ubnd tp ha noi
Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội được các đại biểu HĐND TP tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội với tỷ lệ phiếu đạt 95/96 đại biểu.

Sáng nay khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

sang nay khai mac dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Sáng nay (25/9), Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 315 đại biểu chính thức đại diện cho 58.143 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ

ong le quang manh duoc bau lam bi thu thanh uy can tho
Ông Lê Quang Mạnh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ KH&ĐT vào tháng 3/2018. Trước đó, ông đảm nhiệm nhiều chức vụ tại Bộ KH&ĐT như: Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ.

Phát triển cây mắc ca ở Việt Nam: Hướng tới mục tiêu 1 tỷ USD

phat trien cay mac ca o viet nam huong toi muc tieu 1 ty usd
Đầu tuần tới, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và chủ trì hội nghị về phát triển ngành hàng mắc ca tại Việt Nam.

315 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

315 dai bieu tham du dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 24 - 26/9 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, với tổng số 315 đại biểu được triệu tập tham dự.

Việt Nam- Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ song phương trong tình hình mới

viet nam han quoc thuc day quan he song phuong trong tinh hinh moi
Ngày 21/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.
Xem thêm
dung de ngap chan trong ma tran xuyen tac ve chu quyen lanh tho

Đừng để ngập chân trong “ma trận” xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ

Lâu nay, vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia được coi là “mảnh đất vàng” để các thế lực thù địch, bất mãn, cơ hội lợi dụng xuyên tạc, ...
su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt ...
hang trieu nguoi co kinh nghiem trinh do dang bi lang phi suc lao dong

Hàng triệu người có kinh nghiệm, trình độ đang bị lãng phí sức lao động

Giáo sư Nguyễn Đình Cử cho biết, trong số người cao tuổi tá gần 7 triệu người ở nhóm tuổi 60-69, gần 13% số này có trình độ trung cấp trở ...
Phiên bản di động