Kỉ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2022):

Quân dân ta đánh thắng B.52 của đế quốc Mỹ

Trong 12 ngày đêm chiến đấu với địch, được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một, từ 18 giờ, ngày 18/12/1972 đến 24 giờ, ngày 24/12/1972. Đêm đầu tiên, đế quốc Mỹ huy động 90 lần chiếc B.52, 163 lần chiếc máy bay chiến thuật; tổ chức 3 đợt tập kích vào các nơi: Sân bay Nội Bài, sân bay Gia Lâm, Đài Phát thanh Mễ Trì, nhà ga Đông Anh, Sở chỉ huy Quân chủng Phòng không - Không quân, Sở Chỉ huy Sư đoàn 361… hòng làm tê liệt hệ thống chỉ huy, bịt đường liên lạc của ta với thế giới.

Đêm 18/12, Binh chủng Rađa cảnh giới dẫn đường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ canh trời Tổ quốc. Vào hồi 19 giờ 45’, Đài trưởng rađa Đại đội 45 Nghiêm Đình Tích báo cáo “B.52 đang bay vào Hà Nội”. Thực hiện lệnh của Tiểu đoàn trưởng 59, Trung đoàn 261, sĩ quan điều khiển Dương Văn Thuận đã ấn nút phóng quả tên lửa vạch trời đêm, bắn trúng đích, hạ tại chỗ chiếc B.52, rơi xuống địa phận Phủ Lỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Đây là chiếc B.52 đầu tiên bị bắn rơi tại chỗ của chiến dịch; cũng là chiến công đầu của quân dân Thủ đô anh hùng.

Trong 12 ngày đêm của chiến dịch lịch sử, Binh chủng tên lửa lập chiến công cao nhất: Bắn rơi 29 máy bay B.52 trên tổng số 34 máy bay B.52 bị bắn rơi; bắt sống nhiều giặc lái. Các cán bộ, chiến sĩ tên lửa đã sáng tạo những cách đánh đầy bản lĩnh và khí phách tiến công; xử lí mọi thủ đoạn gây nhiễu, gạt tên lửa không đối đất, tách nhiều B.52 giả…

Quân dân ta đánh thắng B.52 của đế quốc Mỹ

Trung đoàn tên lửa 261 và 257, có nhiều tiểu đoàn đánh giỏi, bắn rơi nhiều B.52. Đó là các gương: Liệt sĩ Nguyễn Xuân Danh, trắc thủ dũng cảm, bám trụ trên đài quan sát; sĩ quan điều khiển Dương Văn Thuận; tiểu đoàn trưởng thông minh, mưu trí Nguyễn Văn Phiệt; lái xe Nguyễn Văn Chuông, vượt qua mọi hiểm nguy, chuyển đạn về trận địa tên lửa…

Còn nhiều tấm gương ở đơn vị không quân, rađa, cao xạ, lực lượng dân quân tự vệ đã hiệp đồng chặt chẽ, chiến đấu ngoan cường, lập nhiều chiến công, góp phần xứng đáng vào chiến thắng lịch sử của dân tộc.

Chiều ngày 27/12/1972, Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân duyệt lại phương án đánh đêm của Trung đoàn Không quân 921 Sao Đỏ. Trong số phi công bay đêm thì Phạm Tuân được tin cậy hơn cả. Đồng chí nêu quyết tâm: “Chỉ được phép đánh thắng và trở về an toàn”; đáp ứng nguyện vọng của toàn Quân chủng vào trận đánh.

Đến 22 giờ cùng ngày, Sở chỉ huy Binh chủng Rađa thông báo: B.52 xuất hiện. Đồng chí Trần Hanh trực chỉ huy, ngồi vào ghế quy định và được trợ lí báo tốp 14 là tốp B.52. Đồng chí ra lệnh cho Phạm Tuân, từ sân bay Yên Bái cất cánh, bí mật vượt qua bọn tiêm kích, tiến vào mục tiêu B.52. Tiếng Phạm Tuân vang lên: “Xin phép được công kích!”. Sở chỉ huy cho phép công kích. Trong giây lát, tín hiệu tốp 14 đã bị xóa trên màn hiện sóng. Niềm vui lớn tràn ngập khi nghe tiếng Phạm Tuân gọi về: “Báo cáo, tôi đã diệt được mục tiêu!”.

Ngay sau đó, biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chuyển lời khen đến bộ đội Không quân và phi công Mig-21 Phạm Tuân.

Quân dân ta đánh thắng B.52 của đế quốc Mỹ
Tiểu đoàn 77 bộ đội tên lửa tổ chức mít tinh hạ quyết tâm nêu cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, bắn rơi máy bay Mỹ ngay từ quả đạn đầu (1972). Ảnh: tư liệu

Ngày 25/5/1972, phi công Mig-21 Vũ Xuân Thiều viết thư về cho bố, mẹ: “… Cuộc chiến tranh đến giai đoạn tàn khốc nhất, giặc Mỹ hủy diệt các thành phố; những chiếc máy bay B.52 của chúng sẽ bay vào ban đêm gây tội ác nhiều hơn. Và lúc đó sẽ là thời cơ chiến đấu của chúng con…”

Những ngày cuối năm 1972, do yêu cầu sẵn sàng chiến đấu cao, anh đã cùng đơn vị nhiều lần cơ động đến các sân bay dã chiến, chờ thời cơ đánh máy bay B.52. Vũ Xuân Thiều tích cực học hỏi Phạm Tuân và đồng đội, nghiên cứu cách đánh B.52 ban đêm. Có lần anh nói với Trung đoàn trưởng Nguyễn Hồng Nhị: “Khi chiến đấu với B.52 nếu bắn 2 quả đạn tên lửa (máy bay Mig-21 chỉ mang 2 quả tên lửa) mà B.52 không rơi là em đâm luôn vào nó!...”

Vũ Xuân Thiều đã hạ quyết tâm để chắc thắng. Khi cần, anh sẽ đánh theo tinh thần quyết tử. Đó là đêm 28/12/1972, Đài chỉ huy thông báo, máy bay B.52 đã bay vào bầu trời Hà Nội. Vũ Xuân Thiều nhận lệnh xuất kích từ sân bay dã chiến Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Chiếc Mig-21 gầm lên rồi lao vun vút vào màn đêm. Đài chỉ huy đã đưa anh đến vị trí phát hiện B.52 bằng mắt thường và ra lệnh công kích. Vũ Xuân Thiều công kích hai lần nhưng B.52 chỉ bị thương. Anh xin công kích tiếp, lao thẳng Mig-21 vào B.52. Cả hai bốc cháy. Một vầng sáng rực lên. Đường chỉ đỏ của tiêu đồ dừng đột ngột. Vũ Xuân Thiều đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”; như lời tâm nguyện trước đây: Lái chiếc Mig-21 đâm thẳng vào B.52, trong trận đêm 28/12/1972. Anh được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.

Chỉ trong 12 ngày đêm, quân dân Hà Nội, Hải Phòng và một số nơi ở miền Bắc đã bắn rơi 81 máy bay, trong đó có 34 máy bay B.52, 5 chiếc F111 và 42 máy bay chiến thuật, bắt sống nhiều giặc lái. Đây là thất bại lớn nhất của không quân Mỹ từ trước đến nay. Ngày 30/12/1972, Ních-xơn phải chấp nhận thua đau, đành ra lệnh cho máy bay B.52 ngừng đánh phá và chịu trở lại ngồi đàm phán tại Hội nghị Paris. Chiến dịch Linebacker II hoàn toàn bị thất bại. Sau 174 phiên họp căng thẳng, Mỹ và đồng minh của chúng phải cuốn cờ, rút khỏi Việt Nam.

Tội ác của đế quốc Mỹ trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không Tội ác của đế quốc Mỹ trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên không
Âm mưu của đế quốc Mỹ tập kích đường không vào Hà Nội, Hải Phòng Âm mưu của đế quốc Mỹ tập kích đường không vào Hà Nội, Hải Phòng
Nhà văn Chi Phan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa “cơ chế đặc biệt về nhập quốc tịch”

Tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa “cơ chế đặc biệt về nhập quốc tịch”

Với đa số các đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, sáng 24/6, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam. Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Trải qua tiến trình lịch sử đã hình thành nhiều giá trị văn hóa phong phú, thể hiện sinh động qua hệ thống văn hóa vật thể và phi vật thể với hơn 100 lễ hội truyền thống, gần 1.400 di tích lịch sử văn hóa…Đó chính là vốn quý và sức sống của Nam Định, nền tảng cho sự phát triển không chỉ của quá khứ mà trong cả hiện tại và tương lai.
Không làm phát sinh cơ chế xin-cho

Không làm phát sinh cơ chế xin-cho

Việc chậm xử lý các vướng mắc do quy định pháp luật không rõ, không phù hợp hoặc chồng chéo đã gây cản trở đáng kể cho hoạt động đầu tư công, sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính, chuyển đổi số và các chương trình mục tiêu quốc gia.
CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

Trong không khí hân hoan kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), tổ biên tập văn nghệ - thơ của Tạp chí Người cao tuổi đã vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu từ CLB Thơ Bát Tràng đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm trân quý đối với đội ngũ những người làm báo.
Tạp chí Người cao tuổi tham gia Hội báo toàn quốc năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi tham gia Hội báo toàn quốc năm 2025

Kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Tạp chí Người cao tuổi tham gia các sự kiện bên lề và gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc năm 2025. Rất vinh dự cho Tạp chí Người cao tuổi, ngay sau Lễ khai mạc trọng thể diễn ra sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2025 cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm gian trưng bày Tạp chí Người cao tuổi tại Hội báo.

Tin khác

Nam Định vững vàng, tự tin tiến vào kỷ nguyên phát triển

Nam Định vững vàng, tự tin tiến vào kỷ nguyên phát triển
Năm 2025 là năm cuối thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Và cũng là thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định tăng tốc, bứt phá để tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới, cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc.

Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển
Sáng 21/6, kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và biểu dương người làm báo tiêu biểu. Đây không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang mà còn là thời điểm nhìn nhận vai trò, đóng góp của báo chí trong sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả, bài bản, đúng quy định

Phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả, bài bản, đúng quy định
Sáng 20/6, TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì buổi làm việc với đại diện Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad (Công ty Vinexad) chuẩn bị cho triển lãm quốc tế về chăm sóc và phục hồi chức năng NCT tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội; lãnh đạo Công ty Vinexad.

Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Từ khi có Đảng, báo chí cách mạng luôn là lực lượng đi đầu, là vũ khí tinh thần sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; là diễn đàn của Nhân dân, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Báo chí Phú Thọ đang chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, góp phần lan tỏa khát vọng phát triển quê hương Đất Tổ.

Báo chí Phú Thọ đang chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, góp phần lan tỏa khát vọng phát triển quê hương Đất Tổ.
Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Báo chí Phú Thọ trong kỷ nguyên số”. Sự kiện không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam mà còn là điểm hẹn quan trọng để nhìn lại những thành tựu và định hướng phát triển báo chí địa phương trong bối cảnh chuyển đổi số.

Nam Định: Xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân

Nam Định: Xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân
Trong sự nghiệp cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định: Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là một trong những phong trào thi đua yêu nước, là cơ sở rất quan trọng để xây dựng “thế trận lòng dân”, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục sứ mệnh cao cả của báo chí trong kỉ nguyên vươn mình của dân tộc

Tiếp tục sứ mệnh cao cả của báo chí trong kỉ nguyên vươn mình của dân tộc
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm gian trưng bày Tạp chí Người cao tuổi tại Hội báo.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Thách thức giải ngân 100% vốn đầu tư công

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Thách thức giải ngân 100% vốn đầu tư công
Sáng 19/6, Kì họp thứ 9, Quốc hội bắt đầu phiên họp chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực tài chính. Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Tài chính là người trả lời chất vấn.

Báo chí là người bạn đồng hành tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận

Báo chí là người bạn đồng hành tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận
Sáng 18/6, tại Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm thành tựu Báo chí Bình Thuận; ôn lại lịch sử 100 năm truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí Bình Thuận; trao giải báo chí tỉnh Bình Thuận. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Minh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Nên cắt giảm 30% thời gian giải quyết thủ tục hành chính, bãi bỏ 30% các điều kiện kinh doanh

Nên cắt giảm 30% thời gian giải quyết thủ tục hành chính, bãi bỏ 30% các điều kiện kinh doanh
Phát biểu tại hội trường về kinh tế - xã hội, đại biểu Nguyễn Văn Quân (Hậu Giang) cho rằng, các bộ, ngành cần triển khai thực hiện ngay việc cắt giảm 30% thời gian giải quyết thủ tục hành chính và cắt giảm, bãi bỏ 30% các điều kiện kinh doanh.

Cần có phương án xử lý hiệu quả hàng nghìn trụ sở dôi dư

Cần có phương án xử lý hiệu quả hàng nghìn trụ sở dôi dư
Hàng nghìn trụ sở các đơn vị hành chính trên cả nước sau sáp nhập sẽ dôi dư, gây lãng phí rất lớn nếu không có phương án xử lý, sử dụng hiệu quả.

Kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Vấn nạn hàng nhái, hàng giả đe dọa sức khỏe nhân dân

Kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XV:  Vấn nạn hàng nhái, hàng giả đe dọa sức khỏe nhân dân
Thực trạng hàng giả, hàng nhái đe dọa sức khỏe và đời sống người dân mà còn làm suy giảm niềm tin của xã hội vẫn chưa được xử lý triệt để; công tác giải ngân vốn đầu tư công còn vướng mắc, bất cập, trì trệ; tài sản công dôi dư sau sáp nhập... là những vấn đề được nhiều đại biểu quốc hội quan tâm trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội.

Báo chí đồng hành cùng NCT bước vào kỉ nguyên mới của dân tộc

Báo chí đồng hành cùng NCT bước vào kỉ nguyên mới của dân tộc
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), các Đoàn công tác do lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương có chương trình phối hợp và gắn bó thân thiết với Hội trong thời gian qua. Trong đó, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Báo Đại Đoàn kết. Tham gia các đoàn có lãnh đạo Văn phòng, các Ban Trung ương Hội.

Tỉnh Nam Định: Giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhà đầu tư là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

Tỉnh Nam Định: Giải phóng mặt bằng, hỗ trợ nhà đầu tư là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX đã xác định việc huy động nguồn lực không chỉ dừng lại ở những mục tiêu phát triển đơn thuần mà ưu tiên nguồn lực đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển hạ tầng các lĩnh vực trọng yếu, thực sự có tính đột phá, có tác dụng lan tỏa rộng, có tính chất kết nối vùng, liên vùng kích hoạt động lực tăng trưởng. Đặc biệt, công tác giải phóng mặt bằng được cho là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, tạo nền tảng bền vững cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều Hiến pháp năm 2013

Chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều Hiến pháp năm 2013
Với 100% đại biểu có mặt tại hội trường tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Xem thêm
Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Trải qua tiến trình lịch sử đã hình thành nhiều giá trị văn hóa phong phú, thể hiện sinh động qua hệ thống văn hóa vật thể và phi vật thể với hơn 100 lễ hội truyền thống, gần 1.400 di tích lịch sử văn hóa…Đó chính là vốn quý và sức sống của Nam Định, nền tảng cho sự phát triển không chỉ của quá khứ mà trong cả hiện tại và tương lai.
Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Sáng 21/6, trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và biểu dương người làm báo tiêu biểu. Đây không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang mà còn
Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Từ khi có Đảng, báo chí cách mạng luôn là lực lượng đi đầu, là vũ khí tinh thần sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; là diễn đàn của Nhân dân, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.
CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

CLB Thơ Bát Tràng và tình yêu với Tạp chí Người cao tuổi

Trong không khí hân hoan kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), tổ biên tập văn nghệ - thơ của Tạp chí Người cao tuổi đã vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu từ CLB Thơ Bát Tràng đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm trân quý đối với đội ngũ những người làm báo.
Tạp chí Người cao tuổi tham gia Hội báo toàn quốc năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi tham gia Hội báo toàn quốc năm 2025

Kỉ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Tạp chí Người cao tuổi tham gia các sự kiện bên lề và gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc năm 2025. Rất vinh dự cho Tạp chí Người cao tuổi, ngay sau Lễ khai mạc trọng thể diễn ra sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2025 cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm gian trưng bày Tạp chí Người cao tuổi tại Hội báo.
Nam Định vững vàng, tự tin tiến vào kỷ nguyên phát triển

Nam Định vững vàng, tự tin tiến vào kỷ nguyên phát triển

Năm 2025 là năm cuối thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Và cũng là thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định tăng tốc, bứt phá để tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới, cùng cả nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc.
Phiên bản di động