Phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình tại Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2025

Tại Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2025, Chương trình Nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” ngày 27/9/2025, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã có bài phát biểu khai mạc. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu nội dung bài phát biểu.
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi Lễ
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi Lễ

Kính thưa đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,

Kính thưa đồng chí Lê Thành Long, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam;

Kính thưa các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, bộ, ban, ngành Trung ương; và các đại biểu tổ chức quốc tế;

Kính thưa các cụ cao niên đại lão; đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng người cao tuổi;

Thưa toàn thể quý vị đang theo dõi sự kiện quan trọng này trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và các nền tảng xã hội;

Hôm nay, trong dư âm những ngày tháng 9 hào hùng dân tộc, với đại lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã thành công rất tốt đẹp; Hội Người cao tuổi Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ngân hàng cổ phần Quân đội (MB), long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2025 với chủ đề “Phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”; và triển khai Chương trình Nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” giai đoạn 2025-2028; với sự tham gia của trên 500 đại biểu, khách quí, là một trong những sự kiện lớn của chuỗi các hoạt động năm 2025 của Hội Người cao tuổi Việt Nam; đây là năm thứ 11 tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, ngày càng thiết thực, hiệu quả, tạo lan tỏa sâu rộng trong xã hội, được Liên hợp quốc ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó cho thấy, Đảng, Nhà nước ta và toàn xã hội luôn đề cao, tôn vinh, chung sức đồng lòng chăm lo cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và uy tín trong cộng đồng, xã hội, cống hiến cho sự phát triển hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc của đất nước.

Thay mặt Ban chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, xin bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành Trung ương; cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận ở các địa phương; trân trọng cảm ơn đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự và phát biểu chỉ đạo; trân trọng cảm ơn đồng chí Lê Thành Long, UVBCHTW, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG về người cao tuổi Việt Nam; các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, đại diện tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, các cụ phụ lão tiêu biểu của Thủ đô, người cao tuổi, đồng bào, đồng chí đang trực tiếp theo dõi sự kiện quan trọng này qua làn sóng Đài tiếng nói Việt Nam.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý,

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn đề cao vị trí, vai trò người cao tuổi trong đời sống chính trị, xã hội, tạo niềm tin tưởng, phấn khởi trong cán bộ, hội viên, người cao tuổi cả nước. Chủ trương, chính sách đối với người cao tuổi đã được đề cập và cụ thể hóa trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, tạo ra một khuôn khổ chính sách khá toàn diện đối với người cao tuổi ở Việt Nam. Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách an sinh đối với người cao tuổi với cách tiếp cận mới; đặt người cao tuổi vào vị trí là nguồn lực quan trọng đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Ngày 25/4/2015, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 544/QĐ-TTg lấy tháng 10 hằng năm là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”. Chính phủ thành lập Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam; theo đó, Hội người cao tuổi Việt Nam thành lập Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì người cao tuổi để tham mưu, phối hợp và triển khai các nội dung hoạt động liên quan đến người cao tuổi. Trải qua 10 lần tổ chức Lễ phát động đều mang đậm dấu ấn của tinh thần Việt Nam, ý chí Việt Nam, tiếp tục bồi đắp truyền thống đạo lý “trọng lão”, “uống nước nhớ nguồn”, nuôi dưỡng khát vọng dân tộc trường tồn.

Đặc biệt, bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, tại Phủ Chủ tịch, khi gặp mặt đại diện tiêu biểu người cao tuổi nhân dịp 83 năm truyền thống người cao tuổi (6/6/2024), đã nhấn mạnh: “Ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, chúng ta càng thêm tự hào về những cống hiến vẻ vang của phụ lão nước nhà. Đất nước ta có được cơ đồ như ngày nay, không thể không nói đến sự đóng góp quan trọng của bao lớp người cao tuổi Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới hiện nay, người cao tuổi Việt Nam tiếp tục khẳng định là lực lượng rất quan trọng, là chỗ dựa vững chắc góp phần gìn giữ cho nước nhà ổn định, hòa bình để phát triển bền vững”.

Ngày 15/9/2025, trong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị quán triệt, triển khai thực các nghị quyết quan trọng vừa được Bộ Chính trị ban hành, đồng chí Tổng Bí thư đã định hướng quan tâm sâu sắc tới việc “chống cô đơn cho người già, người có tuổi”; đây là một tư tưởng rất nhân văn, rất văn hóa, mở ra đột phá tư duy và nâng tầm công tác chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò NCT, để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCT ngày càng tốt hơn, đồng thời phát huy nhiều hơn uy tín, trí tuệ, kinh nghiệm, nhiệt huyết của NCT nước nhà trong bối cảnh già hóa dân số đang diễn ra rất nhanh.

Kính thưa quý vị,

Năm nay, Liên hợp quốc nêu chủ đề Ngày quốc tế người cao tuổi là: “Người cao tuổi thúc đẩy hành động ở địa phương và toàn cầu”, gửi thông điệp mạnh mẽ “Khát vọng của chúng ta - An sinh của chúng ta - Quyền của chúng ta”. Chủ đề và thông điệp năm nay gợi mở cho công tác người cao tuổi nhiều vấn đề mới. Nổi bật là các trụ cột chính sách vĩ mô, tầm nhìn chiến lược đối với người cao tuổi trong thời đại diễn biến phức tạp, có nhiều tác động tới người cao tuổi trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Chúng ta hết sức vui mừng, phấn khởi, tự hào và tin tưởng vì chủ đề Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2025 được xác định rất phù hợp xu thế toàn cầu. Chủ đề “Phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” thể hiện rõ vai trò người cao tuổi phải tiếp tục nêu gương sáng, đồng hành cùng dân tộc; xin gửi tới gần 17 triệu người cao tuổi trên mọi miền Tổ quốc thông điệp lịch sử: Giữ mãi đuốc thiêng Diên Hồng, thắp sáng niềm tin, góp phần hiện thực hóa khát vọng đưa dân tộc Việt Nam bước tới đài vinh quang.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Hội NCT Việt Nam tặng quà các cụ cao niên
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Hội NCT Việt Nam tặng quà các cụ cao niên

Thưa quý vị đại biểu, khách quý và người cao tuổi cả nước,

Cơ đồ dân tộc tươi sáng như ngày hôm nay, không thể không nói đến những cống hiến to lớn của các thế hệ người cao tuổi qua các thời kỳ lịch sử, đã nhiệt liệt hưởng ứng lời hiệu triệu đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các bậc phụ lão ái quốc: “Trách nhiệm của các cụ phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng, đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất, phụ lão cứu. Đất nước suy sụp phụ lão phù trì. Nước nhà hưng, suy, tồn, vong, phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề”.

Hưởng ứng lời hiệu triệu của Bác Hồ, các thế hệ người cao tuổi Việt Nam luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường, cống hiến vào sự nghiệp cách mạng do Đảng, Bác Hồ soi sáng. Những năm qua, Hội NCT Việt Nam không ngừng đổi mới, sáng tạo, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, nên công tác người cao tuổi đã ngày càng thiết thực, đạt hiệu quả đáng khích lệ, đã huy động nguồn lực toàn xã hội chung tay chăm sóc NCT. Trong 3 năm gần đây Hội đã vận động tài trợ được 954 tỷ đồng để hỗ trợ trực tiếp cho NCT có hoàn cảnh khó khăn; Trung ương Hội, và Hội NCT các địa phương đã phối hợp với nhiều bệnh viện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 3 triệu NCT, tiếp tục triển khai Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho NCT”. Thực tế cho thấy, người cao tuổi là một lực lượng xã hội đặc biệt, đông đảo, kiên định chính trị, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Hiện nay có hơn 1 triệu người cao tuổi đang tích cực tham gia công tác ở thôn, bản, tổ dân phố; có trên 9 triệu người cao tuổi đang trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, nhiều cụ được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; đây là tiền đề quan trọng để hình thành “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”; có trên 9 ngàn câu lạc bộ LTHTGN tại các thôn, bản, rất hiệu quả; có 91 ngàn câu lạc bộ văn hóa - văn nghệ - thể thao, dưỡng sinh, thu hút 9 triệu lượt người tham gia hoạt động sôi nổi, tạo nếp sống tinh thần lành mạnh trong cộng đồng.

Người cao tuổi là lực lượng chủ công trong bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, góp phần gìn giữ hồn cốt văn hóa dân tộc. Các nghị quyết của Đảng ban hành trong thời gian gần đây đã được kịp thời quán triệt, triển khai trong các cấp Hội và hội viên. Chủ trương, chính sách mới, nhất là “Chiến lược quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2030-2035, tầm nhìn đến năm 2045”; Đề án “Người cao tuổi tham gia thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm” là cơ sở chính trị, pháp lý giúp cho Hội NCT các cấp tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo công tác NCT đúng với chủ đề Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2025 “Phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.

Kính thưa quý vị,

Kính thưa các quý đại biểu,

Thực hiện Quyết định số 1579/QĐ-TTg, ngày 13/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030, trong thời gian qua Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các cấp Hội. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận các cấp, nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đã tích cực tham gia ủng hộ, đạt được những kết quả tốt đẹp với 3.618.930 NCT được khám, tư vấn các bệnh về mắt; số NCT được chữa các bệnh về mắt, thay thuỷ tinh thể: 541.571 người, số NCT được tặng kính nâng thị lực là 258.000 người. Tổng số tiền đã chi miễn phí cho NCT khám, chữa các bệnh về mắt là trên 513 tỷ đồng. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, một việc làm thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, Chương trình đã được Quỹ Sáng tạo Châu Á của Nhật Bản về giao lưu quốc tế vinh danh Giải nhì hạng mục Hỗ trợ nâng cao khả năng tự lực; “Giải thưởng sáng kiến vì một châu Á già hóa khỏe mạnh” lần thứ nhất - năm 2020.

Nhân sự kiện quan trọng này, trân trọng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức quốc tế, trước hết là Bộ Y tế, Ngân hàng TMCP Quân đội, Quỹ thiện tâm, các bệnh viện mắt, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, chia sẻ, hỗ trợ nguồn lực để người cao tuổi Việt Nam có được nguồn ánh sáng cuộc đời, tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước trong kỷ nguyên mới.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, xin tuyên bố khai mạc Lễ phát động tháng hành động vì người cao tuổi năm 2025; triển khai thực hiện Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” giai đoạn 2025-2028.

Trân trọng kính chúc đồng chí Đỗ Văn Chiến, UVBCT, BTTW Đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, cùng toàn thể quý vị dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tạp chí Người cao tuổi

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công tác tổ chức bộ máy, nhân sự là nội dung trọng tâm của Kỳ họp

Công tác tổ chức bộ máy, nhân sự là nội dung trọng tâm của Kỳ họp

Chiều 3/4, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư kí, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì cuộc họp báo về dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội XVI...
Ngày Sức khỏe toàn dân 2026: Hành động thiết thực đưa Nghị quyết 72 vào cuộc sống

Ngày Sức khỏe toàn dân 2026: Hành động thiết thực đưa Nghị quyết 72 vào cuộc sống

Ngày 5/4, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông (TP Hà Nội), Bộ Y tế phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Ngày Sức khỏe Toàn dân Việt Nam 2026.
Phát huy vai trò NCT trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát huy vai trò NCT trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trung ương Hội NCT Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Hai, năm 2026 do Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương phát động.
Khởi đầu mới - Kỳ vọng lớn từ Đại hội Hội NCT xã Vân Hồ

Khởi đầu mới - Kỳ vọng lớn từ Đại hội Hội NCT xã Vân Hồ

Ngày 30/3, trong không khí trang trọng, phấn khởi, xã Vân Hồ và xã Muổi Nọi (tỉnh Sơn La) tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT xã, nhiệm kỳ 2026-2031.
Đại hội Hội NCT phường Hội An: Khởi đầu vững chắc cho nhiệm kỳ mới

Đại hội Hội NCT phường Hội An: Khởi đầu vững chắc cho nhiệm kỳ mới

Ngày 30/3, Đại hội Đại biểu Hội NCT phường Hội An (TP Đà Nẵng) nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công tốt đẹp, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức Hội tại địa phương.

Tin khác

Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai nhiệm vụ trọng tâm, hướng tới Đại hội VII

Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai nhiệm vụ trọng tâm, hướng tới Đại hội VII
Sáng 1/4, tại Hà Nội, Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chủ trì.

NCT Thạch Thất phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong giai đoạn mới

NCT Thạch Thất phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong giai đoạn mới
Sáng 31/3, Hội NCT xã Thạch Thất, TP Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT nhiệm kỳ 2026-2031, kiện toàn tổ chức Hội theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và mở ra giai đoạn phát triển mới.

NCT Ninh Bình ươm mầm xanh, lan tỏa trách nhiệm với tương lai

NCT Ninh Bình ươm mầm xanh, lan tỏa trách nhiệm với tương lai
Trong không khí trong lành của những ngày cuối tháng Ba, sắc xanh của mùa Xuân được nhân lên khi Hội NCT tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Ngày hội NCT hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.

Phường Láng phát huy vai trò tổ chức Hội và NCT trong giai đoạn mới

Phường Láng phát huy vai trò tổ chức Hội và NCT trong giai đoạn mới
Sáng 28/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Láng, thành phố Hà Nội tổ chức trang trọng và thành công Đại hội thành lập Hội NCT nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ngọc hóa – hướng đi mới cho an táng văn minh tại Việt Nam

Ngọc hóa – hướng đi mới cho an táng văn minh tại Việt Nam
Sáng 28/3, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Pháp luật Quốc tế phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Ngọc hóa – Xu hướng an táng văn minh và triển vọng tại Việt Nam”. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong các lĩnh vực văn hóa, tôn giáo, xã hội học, khoa học – công nghệ, tài nguyên môi trường, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và báo chí.

Kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Trong không khí trang trọng, phấn khởi, Hội NCT xã An Lão, TP Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT xã, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội NCT xã Vĩnh Am củng cố tổ chức, phát huy vai trò trong giai đoạn mới

Hội NCT xã Vĩnh Am củng cố tổ chức, phát huy vai trò trong giai đoạn mới
Sáng 27/3, Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Am, TP Hải Phòng long trọng tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

CLB chăm sóc sức khỏe NCT phường Cầu Giấy: Mô hình đặc biệt của Thủ đô

CLB chăm sóc sức khỏe NCT phường Cầu Giấy: Mô hình đặc biệt của Thủ đô
Chiều 26/3, UBND phường Cầu Giấy, TP Hà Nội tổ chức trang trọng Lễ ra mắt CLB chăm sóc sức khỏe NCT. Tại chương trình đã tổ chức truyền thông, tư vấn sức khỏe, kiểm tra sức khỏe và tặng quà NCT.

Đại hội thành lập Hội NCT phường Nghĩa Đô: Khởi đầu mới, kỳ vọng mới

Đại hội thành lập Hội NCT phường Nghĩa Đô: Khởi đầu mới, kỳ vọng mới
Sáng 27/3, Đại hội thành lập Hội NCT phường Nghĩa Đô, TP Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra trang trọng, thành công, đánh dấu bước kiện toàn tổ chức Hội theo mô hình mới.

Khẳng định vai trò nòng cốt NCT xây dựng phường Khương Đình văn minh, phát triển

Khẳng định vai trò nòng cốt NCT xây dựng phường Khương Đình văn minh, phát triển
Sáng 26/3, Đại hội thành lập Hội NCT phường Khương Đình, TP Hà Nội được tổ chức trang trọng, đánh dấu bước kiện toàn tổ chức Hội trong bối cảnh thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Hội Người cao tuổi Việt Nam: Đánh giá kết quả Lễ phát động trồng cây và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Hội Người cao tuổi Việt Nam: Đánh giá kết quả Lễ phát động trồng cây và triển khai nhiệm vụ trọng tâm
Sáng 25/3, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Thường trực Trung ương Hội nhằm rà soát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thời gian qua, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Xây dựng Hội NCT phường Cửa Nam vững mạnh sau sáp nhập

Xây dựng Hội NCT phường Cửa Nam vững mạnh sau sáp nhập
Ngày 24/3, tại trung tâm Thủ đô, đã diễn ra trang trọng và thành công Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi (NCT) phường Cửa Nam, TP Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031.

Hơn 100.000 phụ nữ hưởng lợi từ chương trình hợp tác toàn diện giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam

Hơn 100.000 phụ nữ hưởng lợi từ chương trình hợp tác toàn diện giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam
Ngày 23/3, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị Đánh giá thực hiện thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2025.

Khoảnh khắc đẹp tại "Ngày hội người cao tuổi hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Khoảnh khắc đẹp tại "Ngày hội người cao tuổi hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Sáng 21/3/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Hội Người cao tuổi Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh, Tập đoàn CT.Group phối hợp tổ chức “Ngày hội người cao tuổi hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, hội viên người cao tuổi, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân địa phương tham gia.

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát động người cao tuổi cả nước hưởng ứng trồng cây, bảo vệ môi trường

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát động người cao tuổi cả nước hưởng ứng trồng cây, bảo vệ môi trường
Tại Lễ phát động “Ngày hội người cao tuổi hưởng ứng trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam có bài phát biểu quan trọng.
Xem thêm
Phú Thọ: Khai hội Tín ngưỡng thờ Mẫu Tây Thiên

Phú Thọ: Khai hội Tín ngưỡng thờ Mẫu Tây Thiên

Sáng 2/4 (tức ngày 15.2 năm Bính Ngọ), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Đại Đình long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Tây Thiên Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là lễ hội truyền thống tiêu biểu gắn với tín ngưỡng thờ Quốc Mẫu Tây Thiên.
Năm 2026: Tỉnh Lào Cai quyết tâm phấn đấu tăng trưởng kinh tế trên 10%

Năm 2026: Tỉnh Lào Cai quyết tâm phấn đấu tăng trưởng kinh tế trên 10%

Lào Cai đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm 2026, bước đi chiến lược cần có kế hoạch Cải cách hành chính, hạ tầng chiến lược và thu hút đầu tư được xác định đó là ba mũi nhọn.
Sẵn sàng cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sẵn sàng cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 2/4, tiếp tục Phiên họp thứ 56, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
Phiên bản di động