Phạt 15 triệu đồng 2 trường hợp ra ngoài đường vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Lực lượng chức năng của phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa lập biên bản xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 trường hợp người dân ra ngoài đường không có việc cấp thiết, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng và UBND TP Hà Nội.

Theo ANTĐ
10:09, 06/04/2020

Ngày 6 - 4, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: CAP Dịch Vọng Hậu và các đơn vị chức năng đã phát hiện và xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 trường hợp vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong việc phòng, chống dịch Covid-19 mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

Nhiều trường hợp vi phạm về những quy định phòng, chống dịch Covid-19 đã bị lực lượng chức năng xử phạt
Nhiều trường hợp vi phạm về những quy định phòng, chống dịch Covid-19 đã bị lực lượng chức năng xử phạt

Trước đó, tổ công tác liên ngành của phường Dịch Vọng Hậu trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã phát hiện 2 trường hợp người dân ra ngoài tụ tập, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND - TP Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

Khi đưa về trụ sở CAP, sau khi được cơ quan chức năng tuyên truyền, giáo dục, hai người dân đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình. Với hành vi vi phạm, gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch Covid-19 trong cộng đồng, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt cả hai người với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Cũng theo đại diện CAQ Cầu Giấy, lực lượng chức năng của UBND phường Dịch Vọng Hậu còn phát hiện và xử phạt 2 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lực lượng chức năng cũng tăng cường tuyên truyền cho nhân dân hiểu, chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết Phạt 15 triệu đồng 2 trường hợp ra ngoài đường vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin Pháp luật của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề dịch COVID-19

  Trong cùng chuyên mục Tin Pháp luật

Video