Ông Chủ tịch Hội hết mình vì quê hương

Đến phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP Hà Nội hỏi đến ông Phạm Quang Huấn, Chủ tịch Hội NCT phường thì hầu hết mọi người đều biết.

Ông sinh 1947, năm 1965 xung phong đi bộ đội, thuộc C16, E9, F304. Năm 1972 bị thương sức khỏe giảm, năm 1974 ông chuyển ngành và năm 2005 về hưu.

Trở về đời thường CCB Phạm Quang Huấn được bà con tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố số 17 phường Bưởi. Hơn 10 năm ở cương vị này, ông luôn được Nhân dân tín nhiệm, yêu quý. Ông kể: “Hằng năm, khi phường có chủ trương thu thuế đất, nhiều tổ dân phố khác thường thông báo trên bảng tin nội bộ hoặc trên hệ thống truyền thanh để người dân mang tiền lên phường nộp, nhưng tôi lại đến từng nhà dân thu tiền và nộp giúp rồi chuyển hóa đơn về tận tay chủ hộ. Tôi ghi chép trong sổ cẩn thận từng mục: Tên người nộp tiền, số tiền, số hóa đơn và kí nhận rất minh bạch”.

Ông Phạm Quang Huấn (đứng ở bên phải)
Ông Phạm Quang Huấn (đứng ở bên phải)

Tính cẩn trọng, nhiệt huyết trong công việc của ông giúp tổ dân phố số 17 năm nào cũng hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước. Để tổ hoạt động, quy củ, thanh lịch, văn minh, gia đình văn hóa 100%, ông xây dựng mô hình đoạn đường CCB tự quản; cùng các thành viên trong tổ đến từng hộ dân ghi nhận và để các hộ tự chấm điểm. Với việc làm tận tình của người tổ trưởng, nhiều phong trào của tổ luôn dẫn đầu phường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh trật tự, môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Năm 2013, ông được bầu làm Chủ tịch Hội NCT phường cho đến nay. Phường có trên 2.700 hội viên NCT, sinh hoạt tại 19 chi hội. Để hoạt động Hội nền nếp, hiệu quả, ông học sử dụng máy vi tính và làm sẵn các biểu mẫu, thống kê các số liệu chuyển cho các chi hội. Mỗi ngày ông có mặt 8 tiếng tại trụ sở để giải quyết công việc; duy trì họp Thường vụ và Ban Chấp hành đều đặn, quản lí sát sao công tác và phong trào. Mỗi năm, Hội tổ chức mừng thọ cho 300 - 450 NCT không để xảy ra sót lọt. Đặc biệt, năm nào ông cũng tham mưu cho phường tổ chức thành công các đám cưới, vàng, bạc, kim cương cho các cặp vợ chồng từ 60 tuổi trở lên. Ông chia sẻ: “Với bản chất người lính đã nhận nhiệm vụ là làm hết mình. Việc gì có lợi cho NCT và cựu chiến binh (CCB) thì làm, không phân biệt đó là việc của phường hay của Hội. Tôi chủ động gắn kết giữa các ngành chức năng thành một thể thống nhất để giải quyết mọi việc một cách tốt nhất”.

Hoạt động hết mình vì quê hương, tính tình vui vẻ, hòa nhã, luôn nở nụ cười trên môi, nên dù đã ngoài thất thập, ông luôn được bà con, NCT và CCB phường trân trọng, quý mến. Ông còn là người say mê văn chương, tính đến nay ông đã có 5 tập thơ do NXB Hội Nhà văn ấn hành như: “Tự nói với mình”, “Sợi tóc mong manh”, “Mùa hoa gạo”, “Muôn nẻo đường hoa” và “Trăng non”.

Tận tụy với công tác xã hội, ông được Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” và Bằng khen về thành tích xây dựng Hội NCT cùng nhiều Giấy khen của phường, quận.

Bài và ảnh Minh Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người đàn ông làm giàu từ… rác

Người đàn ông làm giàu từ… rác

Những ngày đầu năm Tân Sửu, tôi đến thăm cơ ngơi của ông tại TP Tuyên Quang. Thong thả rót tách trà nóng rẫy mời khách, ông vào đề: Người cao tuổi (Tạp chí Người cao tuổi - PV) đến với tôi bây giờ là hơi muộn đấy nhé. Tôi “bị quay” nhiều lắm rồi!
Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam: Kí kết giao ước thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Cụm thi đua số IX Hội NCT Việt Nam: Kí kết giao ước thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 20/1, tại tỉnh Bến Tre, Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX Hội NCT Viêt Nam tổ chức Hội nghị kí kết giao ước thi đua năm 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số ngành, đoàn thể tỉnh Bến Tre, Hội NCT các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp.
Người  mang “sức khỏe” về thôn xóm

Người mang “sức khỏe” về thôn xóm

Hơn 10 năm qua, ông Hồ Quốc Tuấn, 70 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Nghĩa Tây, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt ông tích cực vận động hội viên chăm chỉ rèn luyện sức khỏe.

Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 15/1, Hội NCT quận 1 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “ Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có ông Lê Chu Giang, Phó Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh, đại diện lãnh Mặt trận Tổ quốc thành phố, quận và Hội NCT 10 phường trên địa bàn.
Người cao tuổi Na Hang phát huy vai trò “cây cao bóng cả”

Người cao tuổi Na Hang phát huy vai trò “cây cao bóng cả”

Cứ vào đầu năm, Hội NCT huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang lại tổ chức tổng kết, đánh giá giá hoạt động của năm trước và tiến hành kí kết giao ước thi đua thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Hội.

Tin khác

Dấu ấn của cán bộ Hội Người cao tuổi cơ sở

Dấu ấn của cán bộ Hội Người cao tuổi cơ sở
Người cao tuổi, tuy sức khỏe không bằng khi còn trẻ nhưng có những mặt mạnh cơ bản là lòng yêu nước nồng nàn, sâu sắc; tích lũy được vốn tri thức, kĩ năng phong phú; có sự tín nhiệm cao.

Chi hội trưởng nhiệt huyết

Chi hội trưởng nhiệt huyết
Đó là ông Vũ Đình Lực, sinh năm 1952, làm Chi hội trưởng NCT xóm 7 của Hội NCT xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định từ năm 2008 đến nay.

Vai trò mẫu mực trong mọi hoàn cảnh

Vai trò mẫu mực trong mọi hoàn cảnh
Ông Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh tự hào chia sẻ với tôi như vậy về hội viên của mình. Rồi ông đưa ra một loạt dẫn chứng sinh động, gần nhất là trong dịp đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp những tháng đầu năm 2020…

Tình nhân ái kết tinh từ truyền thống

Tình nhân ái  kết tinh từ truyền thống
Quá khủng khiếp! Chỉ trong vòng mấy ngày mà quê tôi hứng chịu 3 đợt lũ lụt gối nhau. Bão chồng lên bão, lũ chồng lên lũ. Bất ngờ không tưởng! Tin bão số 5, rồi tin bão số 6, cứ như vậy bão gối nhau đến số 13. Những cơn bão ấy đều hướng vào miền Trung, tàn phá gây lũ lụt chồng nhau. Điều bất ngờ là năm nay (2020), quê tôi lại có một trận lũ lụt lớn chưa từng thấy từ xưa đến nay.

Người xưa nay hiếm

Người xưa nay hiếm
Tham gia cách mạng khi còn đang độ tuổi thiếu niên, giờ đã qua tuổi bát thập cụ Nguyễn Hữu Viển vẫn một lòng tin theo Đảng, làm việc tận tụy, hi sinh không mệt mỏi.

Tạo việc làm và thu nhập cho NCT từ nghề đan cói

Tạo việc làm và thu nhập cho NCT từ nghề đan cói
Hội NCT xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có trên 1.000 hội viên, trong đó có khoảng 50% hội viên nữ còn sức lao động.
Xem thêm
Được chăm lo, người cao tuổi ngày càng nêu gương sáng

Được chăm lo, người cao tuổi ngày càng nêu gương sáng

Ngày 21/1, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam, do Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng làm Trưởng đoàn đã về thăm, tặng quà Tết NCT có ...
Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Ngày 16/1, Hội NCT tỉnh Phú Thọ tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Để người cao tuổi có cái Tết đầm ấm hơn

Để người cao tuổi có cái Tết đầm ấm hơn

Ngày 15/1, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn ...
Cà Mau: Thăm, tặng quà người cao tuổi tại huyện Đầm Dơi

Cà Mau: Thăm, tặng quà người cao tuổi tại huyện Đầm Dơi

Ngày 22/1, đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Nguyên Xuân Tình, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, song năm 2020, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành ...
Phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" ở các địa phương

Phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" ở các địa phương

Mặc dù tuổi cao, sức khỏe hạn chế, song NCT luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, phát huy vai trò trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Hội NCT TP Cần Thơ: Tổng kết công tác năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện mô hình CLB LTHTGN

Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2020 và Sơ kết 05 năm thực hiện Đề án nhân rộng mô hình ...

Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 29/12, Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ ...
Phiên bản di động