OBC thăm và làm việc với Đại học Khoa học tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 21/3/2022, cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam (OBC) đến thăm, làm việc một số trường đại học và ký kết tham vấn, phối hợp triển khai liên kết với doanh nghiệp nhằm mục tiêu đảm bảo mục tiêu việc làm cho doanh nghiệp thông qua cộng đồng (OBC).
undefined

Tham dự có đại diện Trường Đại học Khoa học Huế và Trường Đại học Phú Xuân; ông Nguyễn Văn Hoà, nhà sáng lập OBC Việt Nam; Luật gia Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC); cùng nhiều doanh nghiệp liên quan tại tỉnh Thừa Thiên – Huế; đông đảo các sinh viên; ông Trương Hữu Phước – Phó Chánh văn phòng Viện IMRIC; Trung tâm Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế miền Bắc có bà Nguyễn Thị Huyền, giám đốc và bà Trần Thị Liên, phó giám đốc.

undefined

Trường Đại học Khoa học Huế (ĐHKH Huế) là một đơn vị đào tạo và nghiên cứu có uy tín và bề dày thành tích ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Với lịch sử hơn 63 năm xây dựng và phát triển (1957 – 2020), Trường ĐHKH Huế hiện nay đã xây dựng được một mô hình giáo dục hiện đại, đa dạng ngành nghề, nhiều tiềm năng hợp tác quốc tế và liên kết với các doanh nghiệp. Nhà trường có 15 khoa, 5 trung tâm nghiên cứu, 1 viện nghiên cứu. Đội ngũ giảng viên, cán bộ của Trường hiện nay có 3 giáo sư, 44 phó giáo sư, 67 tiến sĩ và 197 nghiên cứu sinh, thạc sĩ; đã đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và ứng dụng, chuyển giao công nghệ với hơn 1.535 đề tài khoa học cùng nhiều bài báo quốc tế có uy tín. Trong đó, có 22 đề tài hợp tác quốc tế, 4 đề tài cấp Nhà nước, 159 đề tài nghiên cứu cơ bản, 312 đề tài cấp Bộ và cấp Bộ trọng điểm, 108 đề tài cấp tỉnh và các đề tài cơ sở.

undefined

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện trường Đại học Khoa học đã hoan nghênh, chào mừng đoàn công tác Trường ĐH Tiền Giang đã đến thăm và làm việc, đồng thời giới thiệu những nét khái quát về Trường ĐH Khoa học Huế.

Sau khi thăm và làm việc, các doanh nghiệp đã có cuộc trao đổi với sinh viên đang học tại trường các khoa khác nhau. Tại đây, các bạn sinh viên đã mạnh dạn trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp những thông tin ứng viên, tuyển dụng và kinh nghiệm khởi nghiệp (startup). Theo đó, đại diện các doanh nghiệp giải đáp được nhiều tâm tư, nguyện vọng của các sinh viên. Đặc biệt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), ông Hồ Minh Sơn đã chia sẻ thực tế bằng kinh nghiệm của mình trong việc nghiên cứu thị trường và công tác tác nghiệp báo chí với các em sinh viên khoa báo chí. Đồng thời, đánh giá các công tác đào tạo của nhà trường trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực để các em sinh viên mạnh dạn trao đổi. Trong thời gian tới, cần xây dựng các khóa học trao đổi chuyên sâu trong các lĩnh vực sát với yêu cầu thực tế, đặc thù. Tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý vận hành để đạt hiệu quả tối ưu, tiết kiệm chi phí đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ SXKD của các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí.

undefined

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tiếp tục đến thăm hỏi, làm việc trường Đại học Phú Xuân. Được biết, trường được thành lập vào ngày 11/7/2003 và là Trường Đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất tại thành phố Huế. Năm 2018, Tổ chức giáo dục EQuest quyết định đầu tư vào trường nhằm xây dựng trường trở thành một trường đại học hiện đại, có uy tín trong xã hội và mang tầm vóc quốc tế.

undefined

Với việc đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, Trường Đại học Phú Xuân sẽ áp dụng những giá trị giáo dục đại học tiên tiến và hiện đại. Trong đó, lần đầu tiên mô hình đào tạo “Learning Office” và “Learning Project” được đưa vào áp dụng tại Việt Nam nhằm đưa tối đa khả năng làm việc cho sinh viên.

Cụ thể, thực hiện phương châm đào tạo bằng giá trị giáo dục cốt lõi: Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức, sứ mệnh, tôn vinh giá trị giáo dục cốt lõi, đề cao xây dựng toàn diện về Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức cho người học.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hoà, Nhà sáng lập OBC Việt Nam thông tin Việt Nam hiện có khoảng 1,7 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Khi quyết tâm xây dựng OBC, những người sáng lập kỳ vọng sẽ quy tụ được 8.000 doanh nghiệp tham gia OBC. Và chặng đường từ 2022 đến 2030, dự đoán Việt Nam có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. OBC sẽ quy tụ được 47.000 thành viên là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Trong đó không thể thiếu những thành viên năng động và tích cực đến từ OBC Thừa Thiên Huế. Hiện nay, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam chiếm hơn 80% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam và tạo nhiều công ăn việc làm nhất. Tuy nhiên, lực lượng doanh nghiệp này lại ít có điều kiện tiếp cận và ứng dụng nền tảng tri thức và công cụ tân tiến toàn cầu.

Tương tự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền tgoong Quốc tế (IMRIC), đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống, ông Hồ Minh Sơn cho biết, Đoàn công tác rất vui mừng và cảm ơn BGH nhà trường đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn và Viện. Đồng thời Viện trưởng IMRIC cho biết, chiến lược phát triển của Viện là theo định hướng ứng dụng, thực hành, tiếp cận, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học không chỉ trong nước mà lan toả ra quốc tế. Sau khi nghe giới thiệu về công tác đào tạo của Nhà trường, Viện trưởng Hồ Minh Sơn đã đánh giá cao, tạo cơ hội trong hợp tác giữa viện và trường, tạp chí, OBC. Giảng viên, sinh viên các khối ngành của Trường có thể tham gia nghiên cứu và trao đổi với các nhà khoa học của viện nhằm nâng cao chuẩn đầu ra cho sinh viên và học viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hồ Thị Hạnh Tiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân đã hoan nghênh, chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc. Cùng với đó, đánh giá cao sự đồng hành hợp tác của OBC Việt Nam và Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống trong công tác truyền thông về nhà trường trong tương lai gần. Từ đó, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị ở khu vực miền Trung.

Kết thúc buổi làm việc tại trường đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường đã thống nhất chương trình ký kết hợp tác theo nội dung được trao đổi trong biên bản ghi nhớ.

Hải Linh-Quang Nhân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022 của các địa phương trên cả nước

Điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2022 của các địa phương trên cả nước

Ngay sau khi có điểm thi, các tỉnh thành đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2022.
Bộ GD&ĐT bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD&ĐT bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Quyết định số 1816/QĐ-BGDĐT bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022.
Tạm dừng việc chuyển học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Tạm dừng việc chuyển học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vừa ra văn bản tạm dừng việc phân tuyến học sinh từ lớp 2 đến 5 sang trường khác học để lấy ý kiến phụ huynh về vấn đề này.
Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022

Bộ GD&ĐT vừa có Công văn 2598/BGDĐT-GDĐH về việc hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022, trong đó có 9 lưu ý đối với thí sinh về thực hiện thủ tục dự tuyển và các mốc thời gian.
Những trường hợp nào được xét tuyển thẳng đại học 2022?

Những trường hợp nào được xét tuyển thẳng đại học 2022?

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, trong đó quy định rõ các nhóm thí sinh được xét tuyển thẳng đại học 2022.

Tin khác

Hà Nội: Đáp án chính thức các môn thi vào lớp 10 THPT không chuyên

Hà Nội: Đáp án chính thức các môn thi vào lớp 10 THPT không chuyên
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố đáp án chính thức các môn thi của Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2022- 2023, tại Hà Nội.

Đề xuất mua SGK bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần

Đề xuất mua SGK bằng ngân sách và đưa vào thư viện để sử dụng nhiều lần
Chiều 21/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa.

Tuyển sinh lớp 10: Một điểm thi ở Hà Nội lập 7 biên bản bài thi bất thường

Tuyển sinh lớp 10: Một điểm thi ở Hà Nội lập 7 biên bản bài thi bất thường
Trao đổi với báo chí, ông Lê Đức Thuận, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết, Trưởng điểm thi tại Trường THCS Ba Đình đã yêu cầu lập 7 biên bản bất thường ở các phòng thi.

Đề thi môn Văn vào lớp 10 ở Hà Nội yêu cầu học sinh nói về vẻ đẹp tâm hồn

Đề thi môn Văn vào lớp 10 ở Hà Nội yêu cầu học sinh nói về vẻ đẹp tâm hồn
Đề thi vào lớp 10 môn Văn ở Hà Nội năm 2022 vẫn giữ ổn định cấu trúc 2 phần, gồm các câu hỏi đọc hiểu kết hợp viết đoạn văn nghị luận văn học và đoạn văn nghị luận xã hội.

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh thêm 5 ngành mới trong năm 2022

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh thêm 5 ngành mới trong năm 2022
Từ năm học 2022 - 2023, Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ mở thêm 5 ngành mới vào các lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay.

Bộ GD&ĐT công bố danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD&ĐT công bố danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh sách một số máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại công văn số 2318 /BGDĐT-CNTT.
Xem thêm
Triển khai đồng bộ, ra quân xử lý nghiêm các vi phạm trật tự ATGT, xe quá khổ quá tải

Triển khai đồng bộ, ra quân xử lý nghiêm các vi phạm trật tự ATGT, xe quá khổ quá tải

Mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022 và sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 19/5/2020 của Ban thường vụ Tỉnh Ủy. Theo đó, Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT tiếp tục thực hiện chuyên đề ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông kéo dài 3 tháng.
Chính thức áp dụng 100% hóa đơn điện tử, bỏ hóa đơn giấy từ ngày 1/7

Chính thức áp dụng 100% hóa đơn điện tử, bỏ hóa đơn giấy từ ngày 1/7

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết, theo Nghị định số 123/2020 quy định về hóa đơn, chứng từ thì kể từ ngày 1/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện hóa đơn điện tử (HĐĐT).
Thái Bình: Một người bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

Thái Bình: Một người bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ ngày 1/7, cơn mưa lớn kèm dông sét trên địa bàn xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã khiến một người tử vong khi đang chuyển mạ ra đồng cấy.
Về thăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Ea Hồ

Về thăm người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Ea Hồ

Một ngày Tây Nguyên đầy nắng, tôi được cùng lãnh đạo Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Đắk Lắk đi cơ sở
Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Bài 2: Chuyện về ông Chi hội trưởng và hội viên cao tuổi vượt khó
Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Câu chuyện về những người cao tuổi xã Hua Păng

Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời làm báo là được đi cơ sở, đến tận vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số để thu thập thông tin, viết bài.
Phiên bản di động