Tọa đàm giáo dục “OBC kết nối doanh nghiệp và các trường Cao đẳng, Đại học”

Ngày 1/3, tại khu nghỉ dưỡng Ngựa Biển, Mũi Né, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận diễn ra buổi họp giao lưu các đại biểu và khách mời của Cộng đồng kết nối doanh Nghiệp Việt Nam (OBC).
Tọa đàm giáo dục “OBC kết nối doanh nghiệp và các trường Cao đẳng, Đại học”

Tham dự có ông Nguyễn Văn Hoà nhà sáng lập OBC; ông Nguyễn Hữu Phước Chánh Văn Phòng Hội nhà báo tỉnh Bình Dương; ông Hồ Minh Sơn, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường-Truyền thông Quốc tế (IMRIC); ông Cung Trọng Cường; Viện Trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Hữu Trường, Giám Đốc VCCI tỉnh Bình Thuận; thầy Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận; thầy Lê Việt Phương, Phó hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề An Giang; thầy Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Phó Trưởng Phòng đào tạo và công tác sinh viên Trường Đại học Khoa Học Huế; thầy Lê Văn Hải, Giám Đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và khởi nghiệp Trường ĐH Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; thầy Nguyễn Văn Tân, Trường khoa Quản trị kinh tế - Quốc tế, Trường ĐH Lạc Hồng tỉnh Đồng Nai; thầy Võ Đình Văn, Giám Đốc Trung tâm giáo dục tổng quát và đổi mới sáng tạo; thầy Trần Tiến Công, Giám đốc Viện đào tạo nhà huấn luyện (VCI); thầy Lê Nhật Trường Chinh, đào tạo Success Partner.

Nội dung chương trình được xoay quanh trao đổi nghiệp vụ về giáo dục, ý tưởng, huấn luyện, đào tạo kỹ năng, định hướng cho sinh viên tham dự các khoá học về nghề nghiệp, giáo dục, cộng hưởng trực tiếp và giảng dạy kết hợp thực tiễn từ chuyên môn đến kinh nghiệm được chia sẻ từ doanh nhân thành đạt…

Tọa đàm giáo dục “OBC kết nối doanh nghiệp và các trường Cao đẳng, Đại học”

Qua đó, các trường luôn định hướng theo phân khúc nhân lực tiềm năng tại chỗ các vùng miền nhằm phân bổ nguồn lực tại chỗ không phải nơi thiếu và nơi thừa nguồn nhân lực. Các trường nêu rõ quan điểm sôi nổi về các hoạt động của từng trưởng nhằm đánh giá bộ tiêu chí khắc phục những khả năng từng trường, qua đó nhằm hỗ trợ chéo về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên về chất lượng giảng dạy cho sinh viên. Yếu tố cốt lõi trong buổi họp này làm sao để định hướng, tâm lý, giáo dục, đào tạo nghề cho các em sinh viên khuyết tật nói riêng và các em sinh viên trên địa bàn từng trường nói chung.

Với mục tiêu phát triển vượt bậc, bền vững và mang lại nhiều giá trị đến cộng đồng, đặc biệt là trường học và bệnh viện. ONE BUSINESS CONNECTION (OBC) là cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ cam kết mang lại sự kết nối giữa Doanh nhân – Doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng. OBC được hình thành với tầm nhìn là cộng đồng doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về kết nối giao thương, đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa năng lực quản trị của doanh nghiệp Việt Nam, từng bước đưa cộng đồng doanh nghiệp hội nhập vào nền tri thức doanh nghiệp toàn cầu.

Tọa đàm giáo dục “OBC kết nối doanh nghiệp và các trường Cao đẳng, Đại học”

OBC với tâm huyết đưa những tri thức hiệu quả nhất, tân tiến nhất của Thế giới về Việt Nam, đặc biệt tập trung trong 3 lĩnh vực: Quản trị doanh nghiệp, Kỹ năng phát triển bản thân và Kỹ năng kết nối. Để có thể thực hiện được điều đó, OBC chính thức ký kết hợp đồng cùng các đơn vị đào tạo nổi tiếng gồm VCI (Việt Nam Coaching Institute), ICF (International Coaching Federation), BCF Group, John C. Maxwell Team và Phi&P. Sự kết nối với các nhà lãnh đạo, chuyên gia đào tạo và nhà huấn luyện chuyên nghiệp chuẩn quốc tế sẽ giúp OBC nhanh chóng hoàn thành mục tiêu xây dựng nên một cộng đồng doanh nghiệp hoạt động với 6 giá trị cốt lõi: Chính trực, Cộng đồng, Công nhận, Trách nhiệm, Tri thức và Tích cực.

OBC Việt Nam đã có cam kết cùng nhà trường thực hiện các chương trình kế hoạch lấy 3 chủ thể: Sinh viên, giảng viên và cộng đồng -truyền thông. Khách mời tham gia tọa đàm gồm các trường đại học, cao đẳng cùng các viện, hội, hiệp hội cùng tham dự, thảo luận và chia sẻ.

Cụ thể, Sinh viên sẽ thực hiện các hoạt động mang lại 5 giá trị, hướng nghiệp trực tiếp từ doanh nhân qua các câu chuyện thực tế từ các doanh nhân, đồng thời giúp cho sinh viên tiếp cận được nhu cầu lao động của doanh nghiệp: Tuyển dụng lao động mới ra trường cho các doanh nghiệp ngay tại địa phương, kết nối điểm thực tập tốt nghiệp và học kỳ trải nghiệm doanh nghiệp cho sinh viên, định hướng khởi nghiệp cùng các Mentor, được xác thực bởi các tổ chức hàng đầu thế giới. Tiến tới các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong tương lai hiệu quả và ít rủi ro, vận động trao học bổng….

Với Giảng viên là các hoạt động trao đổi và giao thoa về tri thức, giúp giảng viên tiếp cận được hoạt động thực tiễn tại các doanh nghiệp, đưa giảng viên đến với doanh nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp, doanh nhân cũng có điều kiện trao đổi thêm cùng lực lượng giảng viên. Việc giao thoa tri thức sẽ là môi trường nền tảng giúp thăng hoa và dung hòa được lý thuyết và thực tế để mang lại một môi trường đào tạo nhiều ứng dụng tích cực, tiệm cận với tri thức thế giới và hiệu quả hơn trong tương lai.

OBC với mục tiêu đồng hành cùng 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp sẽ tiếp tục các hoạt động kết nối đến các trường học tại 63 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2022.

Kết thúc buổi tọa đàm, lãnh đạo các trường thống nhất ý kiến một số chương trình hành động trọng tâm của năm 2022 như: Tọa đàm sản phẩm giáo dục từ các vùng miền, định hướng tư vấn giáo dục nghề nghiệp cho các em sinh viên khuyết tật… nhằm kế thừa phát huy bộ công cụ tiêu chí đánh giá doanh nghiệp cũng như đánh giá chỉ số của các trường để nhằm tạo điều kiện hỗ trợ từ các doanh nghiệp bổ sung chéo về cơ sở vật chất từ cộng đồng OBC.

Hải Linh-Minh Sơn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Egroup tự tin chinh phục thị trường giáo dục trị giá hàng tỷ USD

Egroup tự tin chinh phục thị trường giáo dục trị giá hàng tỷ USD

Nắm bắt nhu cầu ngày càng cao của đông đảo phụ huynh về lựa chọn môi trường giáo dục chất lượng và toàn diện cho con, các doanh nghiệp tư nhân đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào nhiều mô hình giáo dục tiên tiến để đáp ứng. Điều này đã thúc đẩy thị trường đầu tư giáo dục trị giá hàng tỷ USD càng trở nên sôi động với sự tham gia của nhiều “ông lớn”, trong đó có Tập đoàn giáo dục Egroup.
Đắk Nông: Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Đắk Nông: Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Sáng 22/5/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Đăk Nông tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022 cho các em học sinh khối lớp THCS và THPT tại Hội trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông.
Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết, sẽ nghiên cứu tiếp thu ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội về việc quy định môn học Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục ở cấp trung học phổ thông.
Nam sinh Hà Nội ghi danh vào cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Hà Nội ghi danh vào cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia

Với 270 điểm, Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế và bước vào cuộc thi quý, Đường lên đỉnh Olympia 22.
STEAMe GARTEN của Shark Thủy Khai trương cơ sở mới tại Thảo Điền

STEAMe GARTEN của Shark Thủy Khai trương cơ sở mới tại Thảo Điền

Được biết đến là đơn vị tiên phong trong việc đưa giáo dục STEAM và dạy học dự án vào chương trình học, đồng thời ứng dụng công nghệ cao trong công tác giảng dạy và quản trị, Hệ thống Mầm non STEAMe GARTEN của Shark Thủy ngày càng nhận được nhiều hơn nữa niềm tin – yêu và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh.

Tin khác

Hà Nội: Phao cứu sinh lắp trên lan can cầu không bị mất cắp mà 'tạm thu'

Hà Nội: Phao cứu sinh lắp trên lan can cầu không bị mất cắp mà 'tạm thu'
Vừa qua, dư luận xôn xao vì một nhóm thiện nguyện lắp đặt một số phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng "bị lấy cắp". Song, lãnh đạo Công ty CP Giao thông 3 Hà Nội cho biết, đã tạm thu hồi những chiếc phao này để báo cáo cấp trên.

Giáo dục học sinh phải bằng tất cả tình cảm chân thành và lòng thương yêu

Giáo dục học sinh phải bằng tất cả tình cảm chân thành và lòng thương yêu
Ngày 12/5, trao đổi với cử tri một số xã của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, GS.TS Thái Văn Thành, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Ủy viên Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực nhiệm kỳ 2022- 2026 nhấn mạnh triết lý của ngành đặt ra đối với giáo viên trong tỉnh là giáo dục học sinh phải bằng tất cả tình cảm chân thành và lòng yêu thương.

Hà Nội: Các nhà trường không được gợi ý cha mẹ học sinh đóng góp phục vụ các kỳ thi

Hà Nội: Các nhà trường không được gợi ý cha mẹ học sinh đóng góp phục vụ các kỳ thi
Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian cho học sinh ôn tập hợp lý, đặc biệt tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

Dùng túi nilông trùm vào đầu trẻ, nữ giáo viên khai gì với cơ quan chức năng?

Dùng túi nilông trùm vào đầu trẻ, nữ giáo viên khai gì với cơ quan chức năng?
Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh cô giáo một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái trùm túi nilông đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh. Khi phát hiện có camera thì giáo viên này mới bỏ túi nilông ra và đưa trẻ ra ngoài.

Nam sinh giành học bổng lên tới 1,3 triệu USD từ 21 trường đại học ở Mỹ

Nam sinh giành học bổng lên tới 1,3 triệu USD từ 21 trường đại học ở Mỹ
Omarion Ikaika Calloway được 21 trường ở Mỹ nhận vào học với tổng số tiền học bổng lên tới 1,3 triệu USD.

Bồi dưỡng năng lực tư duy của trẻ như thế nào cho đúng?

Bồi dưỡng năng lực tư duy của trẻ như thế nào cho đúng?
Giai đoạn từ 3-11 tuổi được nhiều chuyên gia giáo dục nhận định là “giai đoạn vàng” để trẻ hoàn thiện trí não và hình thành, phát triển năng lực tư duy nền tảng. Qua đó, giúp gia tăng khả năng tiếp nhận, mở rộng kiến thức ở các bậc học cao hơn.
Xem thêm
Mưa dông kéo dài nhiều tỉnh thành Miền Bắc bị ngập lụt

Mưa dông kéo dài nhiều tỉnh thành Miền Bắc bị ngập lụt

Theo Dự báo thời tiết mưa lớn kéo dài từ ngày 23/5, nhiều nơi ở các tỉnh, thành như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc... bị ngập lụt cục bộ.
Mưa lớn gây thiệt hại tại nhiều tỉnh miền Bắc

Mưa lớn gây thiệt hại tại nhiều tỉnh miền Bắc

Trung tâm Khí tượng Thủy văn dự báo ngày và đêm 24/5 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn, mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-100mm, có nơi lên tới 130mm.
Vì sao tàu Cát Linh- Hà Đông đang chạy lại đột ngột dừng giữa mưa giông lớn?

Vì sao tàu Cát Linh- Hà Đông đang chạy lại đột ngột dừng giữa mưa giông lớn?

Vào chiều 22/5 và sáng, 23/5, một số người dân đi tàu Cát Linh- Hà Đông phản ánh về việc, tàu đang chạy bỗng đột ngột dừng lại khoảng 30 giây đến khoảng một phút khi chưa đến ga dừng mà không hiểu vì sao.
Hiệu quả từ việc học văn hoá, kết hợp với học nghề đối với học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Hiệu quả từ việc học văn hoá, kết hợp với học nghề đối với học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Được thành lập theo Quyết định số 3119/QĐ-UBND ngày 23/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề huyện Nông Cống thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN&GDTX) huyện Nông Cống.
Hà Nội dự kiến xây thêm sân bay quốc tế ở phía nam

Hà Nội dự kiến xây thêm sân bay quốc tế ở phía nam

Tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị diễn ra sáng 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, đến nay Hà Nội đã cơ bản phủ kín quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quy chế quả
TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá:  Cương quyết xử phạt hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách

TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá: Cương quyết xử phạt hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách

UBND thành phố Sầm Sơn đã chỉ đạo chặt chẽ tới các lực lượng chức năng và cương quyết thực hiện việc xử phạt nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi “chặt chém”, chèn ép khách du lịch.
Phiên bản di động