Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Không chỉ được tặng quà Tết, các cựu chiến binh cao niên, đau ốm, khó khăn còn được cấp thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật; được nghe tư vấn phương pháp phòng trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Sự giúp đỡ kịp thời đối với những hội viên đau ốm, cao tuổi, nghèo khó trước thềm xuân mới Tân Sửu 2021, không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn nồng ấm nghĩa tình giữa bộn bề cuộc sống đời thường.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà tết cho những hội viên nghèo khó, đau ốm, cao tuổi ở huyện Hòa Vang.

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng vừa vận động cán bộ, hội viên trong toàn khối và các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí tặng quà tết cho 100 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm trên địa bàn huyện Hòa Vang. Cuộc vận động được các tổ chức Hội trực thuộc đồng tình hưởng ứng và chỉ trong vòng một tuần lễ toàn Hội đã đóng góp hơn 50 triệu đồng cùng nhiều loại nhu yếu phẩm. Kết hợp với việc tặng quà, Hội tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho các cựu chiến binh trên quê hương vành đai diệt Mỹ với tên gọi “Xuân Nghĩa tình đồng đội”. Chương trình có sự tham gia của các thầy thuốc Bệnh viện C Đà Nẵng và CLB Tư vấn sức khỏe cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch Hội Lê Thành Chung chia sẻ: Toàn bộ thuốc chữa bệnh và thuốc bổ do Hội Cựu chiến binh Bệnh viện C Đà Nẵng và CLB Tư vấn sức khỏe CCB thành phố Đà Nẵng ủng hộ.

Chương trình “Xuân Nghĩa tình đồng đội” vừa tiến hành tại Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang. Các cán bộ Hội và các bác sĩ, điều dưỡng luôn ân cần, niềm nở, tổ chức thực hiện hết sức chu đáo. Những CCB được nhận quà đều cảm thấy ấm lòng trong tình đồng đội năm xưa. Nhận món quà Tết với nhiều loại nhu yếu phẩm, trị giá 650.000 đồng, cựu chiến binh Đặng Thị Liễu (thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến) xúc động nói: Món quà này đối với tôi không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn thật quý giá về tình đồng đội giữa cuộc sống đời thường; đây là lần đầu tiên tôi vừa được tặng quà tết, vừa được nhận thuốc chữa bệnh miễn phí. Cùng quan điểm, cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Hoa (thôn Phú Sơn 3, xã Hòa Khương) hồ hởi bộc bạch: Quà tặng của Hội CCB Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng như tiếp thêm nghị lực cho tôi vượt qua khó khăn, bệnh tật, cố gắng phấn đấu vươn lên. Tôi được các bác sĩ cho khá nhiều thuốc thuốc bổ, phòng chống suy nhược”.

Món quà tết và sự sẻ chia, giúp đỡ của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã đến với những Cựu chiến binh nghèo khổ, đau ốm, cao tuổi trước thềm xuân mới. Những món quà ấm nồng nghĩa tình đồng đội giữa bộn bề lo toan, vất vả trong cuộc sống. Những món quà mang cả hương vị tết đến với gia đình các cựu chiến binh đang gặp nhiều gian nan, lận đận. 100 cựu chiến binh cao tuổi, đau ốm, khó khăn đã được các bác sĩ cấp thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật; được nghe tư vấn phương pháp phòng trị bệnh đái tháo đường và các bệnh thường gặp ở người cao tuổi...

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, uống nước nhớ nguồn và đã trở thành đơn vị điển hình tiêu biểu trên lĩnh vực này. Hằng năm, cán bộ, hội viên toàn Hội đóng góp kinh phí phụng dưỡng 21 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức từ 1 triệu đồng/tháng trở lên. Riêng năm 2020, tổng số tiền phụng dưỡng và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong toàn khối hơn 300 triệu đồng. Gần đây nhất, Hội tổ chức thăm, tặng quà, khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 100 người có công cách mạng ở xã miền núi Hòa Liên (huyện Hòa Vang) từ nguồn kinh phí do các cựu chiến binh tự nguyện ủng hộ. Đặc biệt, Hội đã kịp thời thăm hỏi, giao lưu và trao tặng 50 bộ quân phục cho Đoàn người có công cách mạng huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) khi Đoàn này đến an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung.

Cùng chủ đề “Xuân nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tặng quà tết Tân Sửu 2021, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc bổ và thuốc chữa bệnh miễn phí cho 400 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện hơn 200 triệu đồng từ nguồn cựu chiến binh đóng góp cùng các nhà hảo tâm ủng hộ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng Bùi Chí Loan cho biết: Tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình đồng đội” nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau của người lính Bộ đội Cụ Hồ giữa đời thường, qua đó, thực hiện chủ trương “Chung tay chăm lo tết cho người nghèo” của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Chương trình “Xuân nghĩa tình đồng đội” đã đem lại bao niềm vui nơi thành phố bên bờ sông Hàn thơ mộng. Những người cho và những người được nhận cùng lâng lâng cảm xúc trong nghĩa tình đồng đội. Trên đường trở về nhà, mọi người đều cảm thấy bước chân bỗng khỏe hơn và lòng vui rộn ràng trước một mùa Xuân mới.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà đối tượng chính sách cao tuổi ở xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng Bùi Chí Loan (thứ 4, trái sang), tặng quà tết các hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở quận Sơn Trà.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà tết Tân Sửu 2021 cho các hội viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hòa Vang.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Miệt mài giữ nghề truyền thống

Miệt mài giữ nghề truyền thống

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi mùa Trung thu, dù trẻ con ngày nay ít còn chơi đèn kéo quân, nhưng gần ngày Rằm tháng 8, nghệ nhân Vũ Văn Sinh vẫn miệt mài làm ra những chiếc đèn truyền thống để giữ nghề…
Về nơi “nước non  ngàn dặm...”

Về nơi “nước non ngàn dặm...”

Du khách đến tham quan nơi “nước non ngàn dặm ra đi” ở khu vực núi Túy Vân thường đi theo hai đường: Từ thành phố Huế theo QL49B xuống biển Thuận An, qua đập Hòa Duân rồi chạy thẳng khoảng 40 km đến thị trấn Vinh Hiền để đến núi; hoặc từ Đà Nẵng qua QL1A đến đoạn phía bắc đèo Phước Tượng, qua cầu Tư Hiền đi thêm khoảng 3 km nữa là tới núi Tuý Vân, có chùa Thánh Duyên với tháp Điều Ngự 3 tầng cổ kính ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế…
Nặng tình với văn hóa Dao

Nặng tình với văn hóa Dao

Với niềm say mê và gìn giữ vốn văn hóa của tổ tiên, hơn 20 năm qua, ông Triệu Quang Bình, thôn Mùng, xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang hằng ngày bỏ công sức, thời gian để khôi phục, gìn giữ bản sắc của đồng bào Dao ở miền sơn cước này...
Gió heo may…

Gió heo may…

Thu Hà Nội dịu dàng đến lạ, dòng người hối hả trên đường vì cuộc sống mưu sinh sau một ngày để trở về nhà
Nhà văn Abdulrazak Gurnah đoạt giải Nobel Văn học năm 2021

Nhà văn Abdulrazak Gurnah đoạt giải Nobel Văn học năm 2021

Giải thưởng Nobel Văn học 2021 vinh danh nhà văn Abdulrazak Gurnah, người Anh gốc Tanzania, ông có nhiều bài viết liên quan đến chủ nghĩa thực dân và các quốc gia châu Phi thời kỳ hậu thuộc địa.

Tin khác

Lễ đầy tháng của người Tày

Lễ đầy tháng của người Tày
Lễ cúng đầy tháng con của người Tày mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với văn hóa dân tộc Tày. Trong tâm thức người Tày, Lễ này đánh dấu sự tồn tại và quyết định đến số phận của đứa trẻ đó trong gia đình.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vì mắc COVID-19
Theo đại diện của ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Phi Nhung đã qua đời ngày 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19.

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình

Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể ca trù ở Thái Bình
Cùng với hát chèo, ca trù được coi là một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc, vừa độc đáo lại vừa có sức hút riêng trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Hiện nay, ca trù đang dần bị mai một, cần nhiều giải pháp thiết thực trong việc khôi phục, bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

Phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động VH-TT&DL: Lấy cái đẹp dẹp cái xấu
Tăng cường thực thi pháp luật trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, Bộ VH-TT&DL đã có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; các Sở VH-TT&DL, Sở VH-TT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với các chủ đề thiết thực, phù hợp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam
Sáng 22/9, hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc chỉ định Bí thư Đảng đoàn và bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học Nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự hội nghị.

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm

Người theo đạo Mẫu bức xúc khi di sản bị phỉ báng, xúc phạm
Những hành động phỉ báng, xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu xuất hiện trên một tài khoản Youtuber có tên “Thầy Long 0984...” trong những ngày qua khiến cộng đồng những người theo Đạo Mẫu thực sự bức xúc. Nhiều ý kiến gay gắt lên án và đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý nghiêm hành vi xúc phạm di sản tín ngưỡng, tránh tạo tiền lệ cho các hành động sai trái có thể tiếp diễn sau này.
Xem thêm
Hộ chiếu vắc-xin sẽ mang đến những cơ hội gì cho Phú Quốc?

Hộ chiếu vắc-xin sẽ mang đến những cơ hội gì cho Phú Quốc?

Được coi là “phao cứu sinh” cho nhiều điểm đến du lịch trên thế giới, liệu hộ chiếu vắc-xin có phải là “tấm thẻ bài” đưa Phú Quốc nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung tìm được hướng đi tươi sáng trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp?
Một ngày vào vai “nhà động vật học” giữa “thiên đường hoang dã” Vinpearl Safari

Một ngày vào vai “nhà động vật học” giữa “thiên đường hoang dã” Vinpearl Safari

Một ngày lạc bước tại Vinpearl Safari Phú Quốc, du khách có thể sẽ quên đi mọi bộn bề, để hòa mình vào thiên nhiên, làm bạn với những chú hà mã hiền hòa, cười hết cỡ với những anh bạn vượn cáo đuôi khoang láu cá hay băng qua những đồng cỏ savan hoang vu để ngắm nhìn cuộc sống của sư tử, tê giác châu Phi, hươu cao cổ, ngựa vằn...
Cộng đồng mạng “sốt xình xịch” với trào lưu #Missyou, bao giờ mới được vi vu đây?

Cộng đồng mạng “sốt xình xịch” với trào lưu #Missyou, bao giờ mới được vi vu đây?

Sau mấy tháng trời bị “kìm chân”, khát khao vi vu khắp dải đất chữ S của cộng đồng mạng đã tạo thành trào lưu #Miss you đang “sốt rần rần” trên mạng xã hội, với hình ảnh các điểm du lịch đẹp lịm tim ngay trong mùa dịch.
Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam có thể tuột khỏi Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA nếu tiếp tục thua tuyển Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.
Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã gửi đơn bày tỏ mong muốn chia tay đội tuyển bơi Việt Nam và từ giã sự nghiệp thi đấu bơi lội đỉnh cao.
Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo cảm thấy tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam thua sát nút 2-3 trước tuyển Trung Quốc. Ông thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến đội nhà thua cuộc.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại Báo Biên Phòng.
Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân đã có những tiết lộ thú vị về cái kết của phim "11 tháng 5 ngày".
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Phiên bản di động