Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Không chỉ được tặng quà Tết, các cựu chiến binh cao niên, đau ốm, khó khăn còn được cấp thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật; được nghe tư vấn phương pháp phòng trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Sự giúp đỡ kịp thời đối với những hội viên đau ốm, cao tuổi, nghèo khó trước thềm xuân mới Tân Sửu 2021, không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn nồng ấm nghĩa tình giữa bộn bề cuộc sống đời thường.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà tết cho những hội viên nghèo khó, đau ốm, cao tuổi ở huyện Hòa Vang.

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng vừa vận động cán bộ, hội viên trong toàn khối và các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí tặng quà tết cho 100 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm trên địa bàn huyện Hòa Vang. Cuộc vận động được các tổ chức Hội trực thuộc đồng tình hưởng ứng và chỉ trong vòng một tuần lễ toàn Hội đã đóng góp hơn 50 triệu đồng cùng nhiều loại nhu yếu phẩm. Kết hợp với việc tặng quà, Hội tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho các cựu chiến binh trên quê hương vành đai diệt Mỹ với tên gọi “Xuân Nghĩa tình đồng đội”. Chương trình có sự tham gia của các thầy thuốc Bệnh viện C Đà Nẵng và CLB Tư vấn sức khỏe cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch Hội Lê Thành Chung chia sẻ: Toàn bộ thuốc chữa bệnh và thuốc bổ do Hội Cựu chiến binh Bệnh viện C Đà Nẵng và CLB Tư vấn sức khỏe CCB thành phố Đà Nẵng ủng hộ.

Chương trình “Xuân Nghĩa tình đồng đội” vừa tiến hành tại Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang. Các cán bộ Hội và các bác sĩ, điều dưỡng luôn ân cần, niềm nở, tổ chức thực hiện hết sức chu đáo. Những CCB được nhận quà đều cảm thấy ấm lòng trong tình đồng đội năm xưa. Nhận món quà Tết với nhiều loại nhu yếu phẩm, trị giá 650.000 đồng, cựu chiến binh Đặng Thị Liễu (thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến) xúc động nói: Món quà này đối với tôi không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn thật quý giá về tình đồng đội giữa cuộc sống đời thường; đây là lần đầu tiên tôi vừa được tặng quà tết, vừa được nhận thuốc chữa bệnh miễn phí. Cùng quan điểm, cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Hoa (thôn Phú Sơn 3, xã Hòa Khương) hồ hởi bộc bạch: Quà tặng của Hội CCB Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng như tiếp thêm nghị lực cho tôi vượt qua khó khăn, bệnh tật, cố gắng phấn đấu vươn lên. Tôi được các bác sĩ cho khá nhiều thuốc thuốc bổ, phòng chống suy nhược”.

Món quà tết và sự sẻ chia, giúp đỡ của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã đến với những Cựu chiến binh nghèo khổ, đau ốm, cao tuổi trước thềm xuân mới. Những món quà ấm nồng nghĩa tình đồng đội giữa bộn bề lo toan, vất vả trong cuộc sống. Những món quà mang cả hương vị tết đến với gia đình các cựu chiến binh đang gặp nhiều gian nan, lận đận. 100 cựu chiến binh cao tuổi, đau ốm, khó khăn đã được các bác sĩ cấp thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật; được nghe tư vấn phương pháp phòng trị bệnh đái tháo đường và các bệnh thường gặp ở người cao tuổi...

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, uống nước nhớ nguồn và đã trở thành đơn vị điển hình tiêu biểu trên lĩnh vực này. Hằng năm, cán bộ, hội viên toàn Hội đóng góp kinh phí phụng dưỡng 21 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức từ 1 triệu đồng/tháng trở lên. Riêng năm 2020, tổng số tiền phụng dưỡng và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong toàn khối hơn 300 triệu đồng. Gần đây nhất, Hội tổ chức thăm, tặng quà, khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 100 người có công cách mạng ở xã miền núi Hòa Liên (huyện Hòa Vang) từ nguồn kinh phí do các cựu chiến binh tự nguyện ủng hộ. Đặc biệt, Hội đã kịp thời thăm hỏi, giao lưu và trao tặng 50 bộ quân phục cho Đoàn người có công cách mạng huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) khi Đoàn này đến an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung.

Cùng chủ đề “Xuân nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tặng quà tết Tân Sửu 2021, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc bổ và thuốc chữa bệnh miễn phí cho 400 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện hơn 200 triệu đồng từ nguồn cựu chiến binh đóng góp cùng các nhà hảo tâm ủng hộ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng Bùi Chí Loan cho biết: Tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình đồng đội” nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau của người lính Bộ đội Cụ Hồ giữa đời thường, qua đó, thực hiện chủ trương “Chung tay chăm lo tết cho người nghèo” của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Chương trình “Xuân nghĩa tình đồng đội” đã đem lại bao niềm vui nơi thành phố bên bờ sông Hàn thơ mộng. Những người cho và những người được nhận cùng lâng lâng cảm xúc trong nghĩa tình đồng đội. Trên đường trở về nhà, mọi người đều cảm thấy bước chân bỗng khỏe hơn và lòng vui rộn ràng trước một mùa Xuân mới.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà đối tượng chính sách cao tuổi ở xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng Bùi Chí Loan (thứ 4, trái sang), tặng quà tết các hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở quận Sơn Trà.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà tết Tân Sửu 2021 cho các hội viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hòa Vang.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.
Nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”

Nhạc sĩ Hoàng Hà và ca khúc “Đất nước trọn niềm vui”

Đọc lại mấy trang nhật kí của những ngày cách đây 46 năm, tôi bồi hồi xúc động, xen lẫn niềm vui khó tả. Dạo đó Ban Biên tập Văn nghệ của Đài Tiếng nói Việt Nam ở 45 phố Bà Triệu, TP Hà Nội, trên tầng 3.
Niềm vui lúc “xế chiều” của ni cô Diệu Huyền

Niềm vui lúc “xế chiều” của ni cô Diệu Huyền

Sau 21 năm trời xa vắng, năm 1975, cô tôi, bà Bùi Thị Xuân (thường gọi là bà Lượng- gọi theo tên chồng) về thăm quê. Nhiều người trong làng nhìn bà với con mắt lạnh nhạt, có người quay mặt đi, vì họ cho bà là kẻ theo địch vào Nam năm 1954. Lòng tự trọng của bà bị xúc phạm, nỗi oan như xé ruột nhưng không ai thanh minh cho cô (!), Với tôi cô không chỉ là họ hàng thân thiết, mà còn là ân nhân; cô từng nuôi tôi ăn học. Trước hoàn cảnh của cô, tôi ái ngại vô cùng...
Điểm hẹn của đam mê…

Điểm hẹn của đam mê…

Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…
Tăng cường hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp

Tăng cường hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp

Sáng 26/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Pháp - ông Nicolas Warnery. Tham dự còn có Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hoà; lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam còn có ông Etienne Rolland-Piegue, Tham tán Văn hoá và hợp tác Đại sứ quán Pháp.

Tin khác

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2021

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2021
UBND tỉnh Điện Biên vừa có văn bản chỉ đạo về chủ trương tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại Hà Nội trong năm 2021.

Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31

Tháo gỡ khó khăn chuẩn bị cho đăng cai tổ chức SEA Games 31
Sáng 23/4 tại trụ sở Bộ VHTTDL, Đoàn giám sát của Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VH,GD,TN,TN&NĐ) của Quốc hội đã có buổi làm việc với Bộ VHTTDL về việc giám sát công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Chùa Liên Trì phát huy những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam

Chùa Liên Trì phát huy những giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam
Thời đại toàn cầu hóa đã thâu ngắn khoảng cách địa dư giữa các châu lục. Tuy nhiên, điều vi diệu trong tín ngưỡng của đạo Phật là hòa nhập nhưng không hòa tan. Đặc trưng riêng của Phật giáo ở nước ta là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Phật giáo với văn hóa bản địa, tạo nên sắc thái đặc thù của đạo Phật tại Việt Nam, tiêu biểu là từ thiện và giáo dục. Bạn sẽ cảm nhận tinh thần ấy nếu một lần viếng chùa Liên Trì tại thành phố biển Vũng Tàu.

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam Nơi gặp gỡ và hội tụ của 54 dân tộc anh em

Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam Nơi gặp gỡ và hội tụ của 54 dân tộc anh em
Diễn ra từ ngày 16 đến 19/4, các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2021 (19/4) tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) là dịp để đồng bào các dân tộc giao lưu, giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc. Đây thật sự là ngôi nhà chung của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và lan tỏa các giá trị văn hóa cộng đồng.

Hơn 100 diễn viên tham gia “Tài năng xiếc toàn quốc 2021”

Hơn 100 diễn viên tham gia  “Tài năng xiếc toàn quốc 2021”
Chiều 19/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL), Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí cuộc thi “Tài năng Xiếc toàn quốc 2021”.

Tăng mức xử phạt các hành vi vi phạm nếp sống văn minh

Tăng mức xử phạt các hành vi vi phạm nếp sống văn minh
Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, trong đó quy định xử phạt những hành vi vi phạm về tổ chức lễ hội là nội dung được các cơ quan quản lí và các địa phương, Ban quản lý di tích, Ban tổ chức lễ hội đặc biệt quan tâm.
Xem thêm
TP. Hồ Chí Minh: Kinh tế cảng biển và đô thị biển du lịch

TP. Hồ Chí Minh: Kinh tế cảng biển và đô thị biển du lịch

Rừng ngập mặn Cần Giờ không chỉ đóng góp vào việc bảo tồn đa dạng cảnh quan, hệ sinh thái mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế. Bởi vậy, ...
Bùng nổ và mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Bùng nổ và mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 -“Sầm Sơn cất cánh” quy mô, hoành tráng chưa từng có tại Thanh Hóa, do Tập đoàn Sun Group tài trợ ...
Ấn tượng lễ Khai mạc mùa du lịch Sầm Sơn 2021

Ấn tượng lễ Khai mạc mùa du lịch Sầm Sơn 2021

​​​​​​​Tối 24.4, UBND TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển 2021 hoành tráng, với chủ đề "Sầm ...
California Fitness & Yoga đặt mục tiêu xác lập kỉ lục thế giới tại Việt Nam

California Fitness & Yoga đặt mục tiêu xác lập kỉ lục thế giới tại Việt Nam

Vừa qua, thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga, thuộc tập đoàn FLG Việt Nam, hôm nay chính thức công bố mục tiêu thiết lập kỉ lục ...
Từ Thường Châu đến “chảo lửa” Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Từ Thường Châu đến “chảo lửa” Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Chiếc Huy chương Bạc của đoàn quân áo đỏ U23 Việt Nam trên đất Thường Châu (Trung Quốc) năm nào, làm ngất ngây hàng triệu triệu trái tim người hâm ...
Cận cảnh đường chạy cực chất của giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021

Cận cảnh đường chạy cực chất của giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021

Giải chạy quy mô lớn đầu tiên tại Tây Ninh - BaDen Mountain Marathon 2021 đã thổi một luồng gió mới tràn đầy sức sống lên miền biên viễn, nơi ...
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời chiều 20/4, tại Hà Nội, thọ 69 tuổi.
S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

S-Generation là dự án gì mà mà khiến loạt sao cùng góp mặt trong MV còn Quang Đăng tức tốc biên đạo “Vũ điệu hồi sinh”?

Trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” phát sóng hồi đầu tháng 4, hai nghệ sĩ khách mời là divo Tùng Dương và biên đạo múa Quang Đăng đã có ...
Phiên bản di động