Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Không chỉ được tặng quà Tết, các cựu chiến binh cao niên, đau ốm, khó khăn còn được cấp thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật; được nghe tư vấn phương pháp phòng trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Sự giúp đỡ kịp thời đối với những hội viên đau ốm, cao tuổi, nghèo khó trước thềm xuân mới Tân Sửu 2021, không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn nồng ấm nghĩa tình giữa bộn bề cuộc sống đời thường.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà tết cho những hội viên nghèo khó, đau ốm, cao tuổi ở huyện Hòa Vang.

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng vừa vận động cán bộ, hội viên trong toàn khối và các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí tặng quà tết cho 100 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm trên địa bàn huyện Hòa Vang. Cuộc vận động được các tổ chức Hội trực thuộc đồng tình hưởng ứng và chỉ trong vòng một tuần lễ toàn Hội đã đóng góp hơn 50 triệu đồng cùng nhiều loại nhu yếu phẩm. Kết hợp với việc tặng quà, Hội tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho các cựu chiến binh trên quê hương vành đai diệt Mỹ với tên gọi “Xuân Nghĩa tình đồng đội”. Chương trình có sự tham gia của các thầy thuốc Bệnh viện C Đà Nẵng và CLB Tư vấn sức khỏe cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch Hội Lê Thành Chung chia sẻ: Toàn bộ thuốc chữa bệnh và thuốc bổ do Hội Cựu chiến binh Bệnh viện C Đà Nẵng và CLB Tư vấn sức khỏe CCB thành phố Đà Nẵng ủng hộ.

Chương trình “Xuân Nghĩa tình đồng đội” vừa tiến hành tại Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang. Các cán bộ Hội và các bác sĩ, điều dưỡng luôn ân cần, niềm nở, tổ chức thực hiện hết sức chu đáo. Những CCB được nhận quà đều cảm thấy ấm lòng trong tình đồng đội năm xưa. Nhận món quà Tết với nhiều loại nhu yếu phẩm, trị giá 650.000 đồng, cựu chiến binh Đặng Thị Liễu (thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến) xúc động nói: Món quà này đối với tôi không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn thật quý giá về tình đồng đội giữa cuộc sống đời thường; đây là lần đầu tiên tôi vừa được tặng quà tết, vừa được nhận thuốc chữa bệnh miễn phí. Cùng quan điểm, cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Hoa (thôn Phú Sơn 3, xã Hòa Khương) hồ hởi bộc bạch: Quà tặng của Hội CCB Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng như tiếp thêm nghị lực cho tôi vượt qua khó khăn, bệnh tật, cố gắng phấn đấu vươn lên. Tôi được các bác sĩ cho khá nhiều thuốc thuốc bổ, phòng chống suy nhược”.

Món quà tết và sự sẻ chia, giúp đỡ của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã đến với những Cựu chiến binh nghèo khổ, đau ốm, cao tuổi trước thềm xuân mới. Những món quà ấm nồng nghĩa tình đồng đội giữa bộn bề lo toan, vất vả trong cuộc sống. Những món quà mang cả hương vị tết đến với gia đình các cựu chiến binh đang gặp nhiều gian nan, lận đận. 100 cựu chiến binh cao tuổi, đau ốm, khó khăn đã được các bác sĩ cấp thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật; được nghe tư vấn phương pháp phòng trị bệnh đái tháo đường và các bệnh thường gặp ở người cao tuổi...

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, uống nước nhớ nguồn và đã trở thành đơn vị điển hình tiêu biểu trên lĩnh vực này. Hằng năm, cán bộ, hội viên toàn Hội đóng góp kinh phí phụng dưỡng 21 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức từ 1 triệu đồng/tháng trở lên. Riêng năm 2020, tổng số tiền phụng dưỡng và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong toàn khối hơn 300 triệu đồng. Gần đây nhất, Hội tổ chức thăm, tặng quà, khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 100 người có công cách mạng ở xã miền núi Hòa Liên (huyện Hòa Vang) từ nguồn kinh phí do các cựu chiến binh tự nguyện ủng hộ. Đặc biệt, Hội đã kịp thời thăm hỏi, giao lưu và trao tặng 50 bộ quân phục cho Đoàn người có công cách mạng huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) khi Đoàn này đến an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung.

Cùng chủ đề “Xuân nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tặng quà tết Tân Sửu 2021, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc bổ và thuốc chữa bệnh miễn phí cho 400 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện hơn 200 triệu đồng từ nguồn cựu chiến binh đóng góp cùng các nhà hảo tâm ủng hộ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng Bùi Chí Loan cho biết: Tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình đồng đội” nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau của người lính Bộ đội Cụ Hồ giữa đời thường, qua đó, thực hiện chủ trương “Chung tay chăm lo tết cho người nghèo” của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Chương trình “Xuân nghĩa tình đồng đội” đã đem lại bao niềm vui nơi thành phố bên bờ sông Hàn thơ mộng. Những người cho và những người được nhận cùng lâng lâng cảm xúc trong nghĩa tình đồng đội. Trên đường trở về nhà, mọi người đều cảm thấy bước chân bỗng khỏe hơn và lòng vui rộn ràng trước một mùa Xuân mới.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà đối tượng chính sách cao tuổi ở xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng Bùi Chí Loan (thứ 4, trái sang), tặng quà tết các hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở quận Sơn Trà.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà tết Tân Sửu 2021 cho các hội viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hòa Vang.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Thực tế hiện nay cho thấy, trong âm nhạc, xuất bản liên tiếp xảy ra những vụ vi phạm bản quyền. Trong điện ảnh, người xem phim lậu là chuyện bình thường. Trong quảng cáo, khách hàng mượn ý tưởng của các agency thua thầu là hiện tượng phổ biến. Trong nhiếp ảnh, sản phẩm của tác giả tha hồ bị chôm chỉa, đăng tải vô tội vạ, không xin phép… Trong ngành công nghiệp văn hoá – công nghiệp sáng tạo, vi phạm bản quyền là nỗi đau nhức nhối chưa có hồi kết...
Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ. Trong danh sách xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, đáng chú ý có Diva Thanh Lam.
“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

Xuyên suốt hai cuộc kháng chiến đánh Pháp - đuổi Mỹ, Bình Phước là một trong những địa danh gắn liền với những chứng tích lịch sử, các trận đánh ác liệt cùng tinh thần bất khuất của quân và dân nơi đây. Tự hào là những người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng, các thanh niên tỉnh này đã chung tay dựng lên phim “Kim cương đen”
Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Ngày 20/07/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo, trong đó, sửa đổi, bổ sung Điều 13 về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam.
Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Cây nhãn tổ trước cửa chùa Phố Hiến

Trước cửa chùa Phố Hiến, một di tích lịch sử được Bộ Văn hóa Thông tin và Thể thao xếp hạng, thuộc phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên có một cây nhãn đã hơn 300 tuổi.

Tin khác

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế

Sức lan tỏa từ những câu chuyện tử tế
Giữa cơn bão đại dịch Covid-19, cộng đồng một lần nữa lại được chứng kiến nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, cùng giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn. Sự ấm áp của tình người, từ những suất cơm, chai nước, ổ bánh mì miễn phí đến những cây ATM gạo, tiệm rau tình thương, siêu thị 0 đồng, quán ăn miễn phí cho người nghèo, người yếu thế... đang lan tỏa rộng rãi sức mạnh của tình đoàn kết.

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại

Thừa Thiên Huế lên kịch bản đón khách du lịch trở lại
Thừa Thiên Huế là địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh COVID- 19, chuẩn bị các kịch bản sẵn sàng đón du khách trở lại vừa khai thác, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản "phù thủy" ở Sa Pa
Cộng đồng mạng lại được phen dậy sóng, truyền nhau bức ảnh chụp tượng nữ hoàng băng giá Elsa phiên bản “cực lỗi” xuất hiện tại điểm check-in Ansapa, nằm trên địa bàn phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021-2025. Theo nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, Chương trình này của Chính phủ là một trong những giải pháp mang tính đột phá về “chất” đối với công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

Phát triển văn hóa truyền thông vì sự hoàn thiện nhân cách của con người

Phát triển văn hóa truyền thông vì sự hoàn thiện nhân cách của con người
Thế kỉ XXI là được coi thế kỉ của “văn hóa màn hình” với bước phát triển nhảy vọt, “làm mưa, làm gió” của các loại hình truyền thông, mà đặc biệt là truyền hình, phát thanh có hình, báo điện tử và các mạng xã hội dày đặc trên nền tảng internet. Giờ đây điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng là “vật bất li thân” đối với hầu như tất cả mọi công dân (chỉ có số ít người cao tuổi là hiếm khi dùng đến). Sử dụng công năng ngày càng cải tiến, “lên đời” của các loại điện thoại thông minh trên thế giới, con người hiện nay đã và đang thực hiện hầu hết mọi nhu cầu giao tiếp, chụp ảnh, quay camera, xem phim, xem truyền hình, chơi games giải trí, trực tiếp viết các trạng thái cảm xúc, bình luận tin tức, kết nối, giao dịch, thực thi công việc hàng ngày tại công sở cũng như ở tư gia.

Văn nghệ sĩ cùng nhau truyền năng lượng tích cực trong dịch Covid-19

Văn nghệ sĩ cùng nhau truyền năng lượng tích cực trong dịch Covid-19
Trong bối cảnh sân khấu phải đóng cửa, khó khăn chồng chất, các văn nghệ sĩ TP.Hồ Chí Minh vẫn ngày đêm cống hiến hết mình cho công tác xã hội, tích cực tham gia các đội tình nguyện cùng lực lượng tuyến đầu.
Xem thêm
Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do ...
Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà ...
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. ...
Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Mặc dù đã nỗ lực thi đấu hết mình nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa mang về thành tích như mong muốn của đoàn ở Olympic Tokyo 2020. ...
Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Ánh Viên đã thất bại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.
Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Sau màn trình diễn ấn tượng trong cả màu áo Barcelona và tuyển Argentina, Messi được giới chuyên môn đánh giá cao trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2021.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã ...
Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Tạp chí âm nhạc Billboard đã vinh danh Taylor Swift là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại.
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Phiên bản di động