Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Không chỉ được tặng quà Tết, các cựu chiến binh cao niên, đau ốm, khó khăn còn được cấp thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật; được nghe tư vấn phương pháp phòng trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Sự giúp đỡ kịp thời đối với những hội viên đau ốm, cao tuổi, nghèo khó trước thềm xuân mới Tân Sửu 2021, không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn nồng ấm nghĩa tình giữa bộn bề cuộc sống đời thường.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà tết cho những hội viên nghèo khó, đau ốm, cao tuổi ở huyện Hòa Vang.

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng vừa vận động cán bộ, hội viên trong toàn khối và các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí tặng quà tết cho 100 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm trên địa bàn huyện Hòa Vang. Cuộc vận động được các tổ chức Hội trực thuộc đồng tình hưởng ứng và chỉ trong vòng một tuần lễ toàn Hội đã đóng góp hơn 50 triệu đồng cùng nhiều loại nhu yếu phẩm. Kết hợp với việc tặng quà, Hội tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho các cựu chiến binh trên quê hương vành đai diệt Mỹ với tên gọi “Xuân Nghĩa tình đồng đội”. Chương trình có sự tham gia của các thầy thuốc Bệnh viện C Đà Nẵng và CLB Tư vấn sức khỏe cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng. Chủ tịch Hội Lê Thành Chung chia sẻ: Toàn bộ thuốc chữa bệnh và thuốc bổ do Hội Cựu chiến binh Bệnh viện C Đà Nẵng và CLB Tư vấn sức khỏe CCB thành phố Đà Nẵng ủng hộ.

Chương trình “Xuân Nghĩa tình đồng đội” vừa tiến hành tại Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang. Các cán bộ Hội và các bác sĩ, điều dưỡng luôn ân cần, niềm nở, tổ chức thực hiện hết sức chu đáo. Những CCB được nhận quà đều cảm thấy ấm lòng trong tình đồng đội năm xưa. Nhận món quà Tết với nhiều loại nhu yếu phẩm, trị giá 650.000 đồng, cựu chiến binh Đặng Thị Liễu (thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến) xúc động nói: Món quà này đối với tôi không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn thật quý giá về tình đồng đội giữa cuộc sống đời thường; đây là lần đầu tiên tôi vừa được tặng quà tết, vừa được nhận thuốc chữa bệnh miễn phí. Cùng quan điểm, cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Hoa (thôn Phú Sơn 3, xã Hòa Khương) hồ hởi bộc bạch: Quà tặng của Hội CCB Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng như tiếp thêm nghị lực cho tôi vượt qua khó khăn, bệnh tật, cố gắng phấn đấu vươn lên. Tôi được các bác sĩ cho khá nhiều thuốc thuốc bổ, phòng chống suy nhược”.

Món quà tết và sự sẻ chia, giúp đỡ của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã đến với những Cựu chiến binh nghèo khổ, đau ốm, cao tuổi trước thềm xuân mới. Những món quà ấm nồng nghĩa tình đồng đội giữa bộn bề lo toan, vất vả trong cuộc sống. Những món quà mang cả hương vị tết đến với gia đình các cựu chiến binh đang gặp nhiều gian nan, lận đận. 100 cựu chiến binh cao tuổi, đau ốm, khó khăn đã được các bác sĩ cấp thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách rèn luyện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật; được nghe tư vấn phương pháp phòng trị bệnh đái tháo đường và các bệnh thường gặp ở người cao tuổi...

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, uống nước nhớ nguồn và đã trở thành đơn vị điển hình tiêu biểu trên lĩnh vực này. Hằng năm, cán bộ, hội viên toàn Hội đóng góp kinh phí phụng dưỡng 21 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức từ 1 triệu đồng/tháng trở lên. Riêng năm 2020, tổng số tiền phụng dưỡng và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong toàn khối hơn 300 triệu đồng. Gần đây nhất, Hội tổ chức thăm, tặng quà, khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 100 người có công cách mạng ở xã miền núi Hòa Liên (huyện Hòa Vang) từ nguồn kinh phí do các cựu chiến binh tự nguyện ủng hộ. Đặc biệt, Hội đã kịp thời thăm hỏi, giao lưu và trao tặng 50 bộ quân phục cho Đoàn người có công cách mạng huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) khi Đoàn này đến an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công miền Trung.

Cùng chủ đề “Xuân nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tặng quà tết Tân Sửu 2021, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc bổ và thuốc chữa bệnh miễn phí cho 400 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện hơn 200 triệu đồng từ nguồn cựu chiến binh đóng góp cùng các nhà hảo tâm ủng hộ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng Bùi Chí Loan cho biết: Tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình đồng đội” nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau của người lính Bộ đội Cụ Hồ giữa đời thường, qua đó, thực hiện chủ trương “Chung tay chăm lo tết cho người nghèo” của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Chương trình “Xuân nghĩa tình đồng đội” đã đem lại bao niềm vui nơi thành phố bên bờ sông Hàn thơ mộng. Những người cho và những người được nhận cùng lâng lâng cảm xúc trong nghĩa tình đồng đội. Trên đường trở về nhà, mọi người đều cảm thấy bước chân bỗng khỏe hơn và lòng vui rộn ràng trước một mùa Xuân mới.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà đối tượng chính sách cao tuổi ở xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng Bùi Chí Loan (thứ 4, trái sang), tặng quà tết các hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở quận Sơn Trà.

Nồng ấm nghĩa tình giữa cuộc sống đời thường

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tặng quà tết Tân Sửu 2021 cho các hội viên cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hòa Vang.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Từ TP Hồ Chí Minh, du khách đi theo đường quốc lộ 1A, qua khỏi khu vực biển Cà Ná khoảng 10km, đến ngã tư Hòa Trinh rẽ phải đi theo con đường mòn chừng 4,5km là đến chùa Phổ Đà Sơn, tọa lạc tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây “sơn thủy hữu tình”, có nhiều di sản văn hóa, công trình văn hóa tâm linh Phật giáo ấn tượng. Đặc biệt nơi đây có những hang động được đánh giá là không khác gì Phổ Đà Sơn - một trong tứ đại danh sơn nổi tiếng của Trung Quốc.
Săn cá mòi trên sông Yên

Săn cá mòi trên sông Yên

Quê tôi có đập nước lớn nằm trên sông Yên, giữa hai xã Hoà Khương và Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, dân quê tôi gọi “nôm na” là “Ba ra An Trạch”
Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, việc ký kết hai bên nhằm thực hiện mục tiêu “Xây dựng và Thúc đẩy triển khai các giải pháp Xanh, hướng đến gia tăng tỷ lệ GDP xanh cho TP. Hồ Chí Minh”.
Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc

Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc

TNhân dịp tiết Thanh minh, tôi mới về quê ngoại thắp hương cho cụ ông, cụ bà và ông bà ngoại. Trước mộ người xưa, gia đình chúng tôi cảm ơn ông Hằng (tức bà Nguyễn Thị Thùy), đã giúp chúng tôi tìm được 2 mộ thất lạc hơn 70 năm.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo

Sau khi thay nhà thơ Hữu Thỉnh làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đầu năm 2021, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gây ấn tượng trong giới văn nghệ sĩ qua triển lãm tranh “Người thổi sáo”, tại Hà Nội.

Tin khác

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021
Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.

Ôi Sa Pa, thành phố trong sương

Ôi Sa Pa, thành phố trong sương
Mùa Đông chính là mùa từ sáng tới tối thị trấn Sa Pa bồng bềnh trong biển mây, mù sương. Đó cũng là mùa đỉnh Phan Si Păng băng giá, có tuyết rơi… Dưới thung sâu đồi chè Ô Long, những vườn đào xứ lạnh đã bung hoa khoe sắc.

Cúng Thần Tài năm 2021 như thế nào đúng nhất?

Cúng Thần Tài năm 2021 như thế nào đúng nhất?
Theo truyền thuyết, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình, đem lại may mắn cho người dân. Đến ngày 10 tháng Giêng, Ngài bay về trời, vì thế dân gian lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo

Câu lạc bộ Hương Lam: Lá cờ đầu hoạt động nhân đạo
Các hoạt động nhân đạo của Câu lạc bộ Hương Lam, thuộc Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng, trong giai đoạn 2015-2020, đạt tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng, dẫn đầu các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Người La Hủ ở Mường Tè

Người La Hủ ở Mường Tè
Trong dịp lên dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tỉnh Lai Châu, tôi có cơ hội ở chung phòng với bà Phùng Mò Be, người dân tộc La Hủ, Chủ tịch Hội NCT xã Bum Tở, huyện Mường Tè. Đêm đó, chúng tôi không ngủ và say sưa trò chuyện về tình hình NCT, hoạt động Hội và cả những phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc nơi đây...

Du lịch Lễ hội

Du lịch Lễ hội
Theo thống kê hiện nay cả nước ta có trên 8.000 lễ hội, trong đó lễ hội dân gian chiếm hơn 80%, lễ hội lịch sử chiếm hơn 4%, lễ hội tôn giáo chiếm hơn 6%. Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Phú Thọ... là địa phương có nhiều lễ hội nhất. Hiện xu thế của lễ hội truyền thống đang được gắn liền với lễ hội và du lịch phát triển kinh tế.
Xem thêm
Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Hơn 200 gốc anh đào Nhật Bản, 100 gốc đào Himalaya cùng 200 gốc đào rừng Hoàng Liên đang bung nở rực rỡ tại khu du lịch Sun World Fansipan ...
Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

Những ngày đầu xuân năm mới, trên “Nóc nhà Đông Dương”, đông đảo du khách, Phật tử tìm về, hành hương trong sự thành kính, vượt qua những bậc đá ...
Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn màng ôm ấp làn nước xanh mát lạnh, cùng loạt trải nghiệm cực đã khiến Hòn Thơm (phía Nam đảo Phú ...
Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Huấn luyện viên Bert van Marwijk thể hiện sự tự tin, bất chấp việc UAE vẫn đang ở tình thế bất lợi tại bảng G vòng loại World Cup 2022, ...
Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Sáng ngày 5/2, tại Vĩnh Phúc, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ ra mắt đội ...
Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Câu lạc bộ Nhật Bản Cerezo Osaka thông báo thương vụ chiêu mộ thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức hoàn tất.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

MV“Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh”ra mắt vào đúng thời điểm giao thừa Xuân Tân Sửu, như lời kêu gọi đầy tự hào về một năm 2020 khó khăn nhưng ...
Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Chiều 14/1, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

5,3 ha khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình (huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) được phủ xanh nhờ sự chung tay của những người ...
Phiên bản di động