Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Đà nẵng: Hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh cho gần 100 người mù

Chiều 27/10, Hội Người mù TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình tập huấn hướng dẫn người mù sử dụng điện thoại thông minh. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Lê Văn Minh và Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển công nghệ cho người mù Nguyễn Lê Hoàng Quỳnh đến dự.
+
aa
-

Đà nẵng: Hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh cho gần 100 người mù

Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển công nghệ cho người mù Nguyễn Lê Hoàng Quỳnh (thứ 3, phải sang), tặng mỗi học viên một điện thoại di động.

Gần 100 hội viên người mù được học lý thuyết và hướng dẫn thực hành sử dụng điện thoại thông minh, tập trung vào 6 nội dung trọng tâm: Đọc màn hình TalkBack; nghe, gọi, nhắn tin, lưu số điện thoại vào danh bạ; sử dụng Google để đọc báo và truy cập thông tin; tìm chọn xem video yêu thích trên Youtube; cài đặt và gỡ ứng dụng; cách sử dụng Gmail, Email, Zalo... Chương trình tập huấn tiến hành trong hai tháng 10 và 11-2020, với sự tài trợ của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển công nghệ cho người mù (thuộc Quỹ Từ thiện sách nói cho người mù TP Hồ Chí Minh). Học viên được chia thành 5 lớp, học theo phương châm giảng đến đâu, thực hành đến đó. Tại buổi khai mạc, mỗi học viên được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển công nghệ cho người mù tặng một chiếc điện thoại di động hiệu Vimart.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Văn Minh đánh giá cao ý nghĩa hoạt động hướng dẫn hội viên sử dụng điện thoại thông minh của Hội Người mù thành phố, đồng thời động viên anh chị em khiếm thị nỗ lực học tập, kiên trì tập luyện, phấn đấu trong một thời gian ngắn sử dụng được các chức năng thông dụng của điện thoại thông minh nhằm phục vụ cho thực tế cuộc sống, đáp ứng nhu cầu thời kỳ công nghiệp 4.0.

Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển công nghệ cho người mù Nguyễn Lê Hoàng Quỳnh đánh giá cao hoạt động của Hội Người mù TP Đà Nẵng trong những năm trước đây như tổ chức dạy chữ Brail, tác nghiệp vi tính, làm các nghề thủ công cho hội viên và hiện nay là tập huấn hướng dẫn người mù sử dụng điện thoại thông minh.

Đà nẵng: Hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh cho gần 100 người mù

Bà Nguyễn Lê Hoàng Quỳnh, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển công nghệ cho người mù phát biểu tại buổi khai mạc.

Đà nẵng: Hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh cho gần 100 người mù

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi khai mạc.

Đại diện các học viên phát biểu cảm tưởng, chị Nguyễn Thị Phụng nhấn mạnh sự biết ơn đối với Hội Người mù TP Đà Nẵng và nhà tài trợ, nguyện cố gắng học để sử dụng cho được điện thoại thông minh và nhấn mạnh: Dù khiếm khuyết về khả năng nhìn, nhưng người mù chúng tôi quyết không khiếm khuyết về khả năng tiếp thu!

Lê Văn Thơm
Tags: Hội Người mù Thành phố Đà Nẵng

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Về thăm ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi bên cổng Tây Thành Nhà Hồ

Giữa không gian thanh bình của thôn Tây Giai, xã Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, có một ngôi nhà cổ đã tồn tại hơn hai thế kỷ, lặng lẽ chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử. Chỉ cách cổng phía Tây của Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ vài trăm mét, ngôi nhà của gia đình ông Phạm Ngọc Tùng không chỉ là nơi sinh sống của nhiều thế hệ dòng họ Phạm mà còn là một công trình kiến trúc dân gian đặc sắc, mang giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật độc đáo của vùng đất xứ Thanh.
Vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Nghệ An: Khởi công xây dựng Trường THPT Nam Đàn 1

Sáng 7/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường THPT Nam Đàn 1 tại xóm Diên Hồng, xã Vạn An. Đây là dự án giáo dục trọng điểm với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, hướng tới xây dựng môi trường học tập hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2.000 học sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9