Nôn nao hoa Tết ở miền Trung

Mưa lũ kéo dài trong nhiều ngày qua ở miền Trung, người trồng hoa cảnh phục vụ Tết Nguyên đán 2021 đang ngày đêm chăm tưới để "cứu" những vườn hoa cảnh đang bị hư hại nặng sau mưa lũ kéo dài...

Nước mắt ở vùng hoa

Trồng hoa Tết là nghề mang lại thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình. Năm nay, thời tiết thất thường, bão lũ kéo dài, khiến nhiều loại hoa nở sớm hoặc hư hại nặng. Nước lũ đã rút cách đây hơn một tháng, nhưng hậu quả của nó vẫn hiện hữu trong nhà những người trồng hoa, cây cảnh ở miền Trung. Trên những con đường vào các vùng trồng hoa cảnh, dù sự tất bật vẫn hiện hữu, những nỗi lo về thất bát của vụ hoa Tết vẫn canh cánh trong người trồng hoa.

Ở xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 700 hộ trồng hoa Tết, chủ yếu trồng hoa cúc, vạn thọ, ngoài ra có thược dược, hoa hồng. Những trận mưa lũ lớn vừa dứt, người trồng hoa vội vàng dầm mình giữa dòng nước để tạt nước "tắm" cho những thân hoa lấm lem bùn đất. Não ruột vì những chậu hoa được chăm bẵm cả năm với bao mồ hôi, nước mắt, nay "tàn" theo dòng lũ, “còn nước còn tát”, họ nỗ lực cứu những hi vọng cuối cùng.

Người trồng chăm sóc hoa cho kịp vụ Tết.
Người trồng chăm sóc hoa cho kịp vụ Tết.

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều diện tích trồng hoa cúc vàng, hoa công nghệ cao phục vụ Tết trên địa bàn TP Đà Nẵng bị hư hỏng gần như hoàn toàn. Hơn 200.000 chậu hoa Tết ở các địa phương thuộc huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn bị ngập sâu. Gia đình bà Nguyễn Thị Hữu, ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang có hơn 500 chậu hoa cúc bị nhấn chìm trong lũ. Lũ vừa dứt, gia đình dốc sức cứu hoa, nhưng hơn 2/3 số chậu hoa vô phương cứu chữa. Nhiều nhà vườn ở thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang hư hại đến gần 70%, số còn lại cũng chưa biết có trổ hoa đúng dịp Tết hay không; riêng hoa cúc hư hại đến hơn 30%. Ông Lý Phước Dạng, Tổ trưởng tổ hợp tác hoa Dương Sơn Hòa Châu, xã Hòa Châu cho biết: “Năm nay, không ai mà nghĩ còn mưa lũ lại gây ngập sâu đến thế. Bà con ai nấy đều dồn công sức cho hoa cúc vàng và hoa công nghệ cao phục vụ Tết, giờ thì mất trắng. Bà con đang xuống giống nhưng không biết có kịp thời điểm Tết đến nữa không!”.

Nhiều nông dân trồng hoa và cây cảnh Tết ở Hội An cũng đang lâm vào cảnh trắng tay vì mưa lũ, thiệt hại hàng chục tỉ đồng. Lũ dâng cao, hầu hết các vựa trồng hoa lớn của Hội An đều ngập úng, hoa chết rất nhiều. Trong cơn mưa tầm tã, người trồng hoa đứng trên bờ bất lực nhìn hoa chìm trong nước.

Ông Nguyễn Thêm, ở phường Cẩm Phô, TP Hội An cho biết: “Sau cơn lũ vừa rồi rất nhiều chậu hoa trong vườn bị ngập úng hư hại nên tôi chỉ còn bám víu vào số hoa còn lại. Tuy nhiên với thời tiết như hiện nay thì rất lo, chỉ mong sao những ngày tới trời nắng ấm thì mới hi vọng”.

Nôn nao hoa Tết ở miền Trung

Những ngày này dạo quanh các vườn hoa Hội An dễ dàng nhận thấy không khí khẩn trương của các chủ vườn, ai cũng tất bật chăm chút những chậu hoa mong kịp Tết. Nhiều người trồng hoa cho biết, chưa năm nào thời tiết khắc nghiệt và khó lường như năm nay, sau lũ lụt là mưa lạnh liên tiếp, trong khi hoa lá rất dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi.

Một người trồng hoa tại Hội An cho biết, trung bình mỗi héc-ta trồng khoảng 200.000 cây cúc, mỗi cây 3.000 đồng, mỗi vụ Tết ước tính tổng thu được cả tỉ đồng. Nhưng năm nay, bà con mất trắng toàn bộ. Đến thời điểm này, bình quân mỗi sào hoa cúc cũng đã đầu tư khoảng 7-8 triệu đồng. Mỗi hộ khoảng vài sào, chăm bón cả mấy tháng nay, nhưng lũ ngập hết đã khiến người trồng hoa phải làm lại từ đầu.

Tranh thủ những ngày thời tiết nắng lên, người dân trồng hoa đang hối hả, tất bật chạy đua với thời gian để chăm sóc, vun trồng với mong muốn hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán.

Tại thủ phủ mai vàng miền Trung (xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), mưa bão liên tục cuối tháng 10 và tháng 11, nhiều vườn mai bị chìm trong nước lũ, nay nhiều cây đã rụng lá và nở hoa lác đác, dù còn cách Tết Nguyên đán gần 2 tháng. Mỗi năm, người trồng mai chỉ chờ đợi vào những ngày giáp Tết, nhưng năm nay hoa nở sớm, không bán được. Coi như mất Tết!

Các vựa hoa ở các xã Phú Thượng, Phú Mẫu của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng rơi vào cảnh khốn đốn, khi mưa lũ đã nhấn chìm, làm hư hại hoàn toàn.

Hi vọng, nhưng vẫn nhờ…trời…

Hình ảnh người dân chật vật ôm từng chậu hoa vượt lũ trong nước mắt. Vì bị ngập sâu nên nhiều chậu hoa lá úa, trơ rễ, héo rụi dần. Sau đó, người nông dân lại phấp phỏng lo âu khi hoa bị sâu hại, trằn trọc hằng đêm để chăm sóc… Đó là những hình ảnh hết sức đau lòng. “Người muốn nhưng trời không chiều, thiên nhiên không ưu đãi thì đành phải chịu. Ai chống được ông trời?”, một người trồng hoa ở Hội An ngậm ngùi nói, rồi nhìn số hoa kiểng đã hư hỏng nặng của mình.

Ông Lê Hai, một chủ vườn mai tại Đà Nẵng cũng đứng ngồi không yên. Dù đã dự đoán tiết lạnh sẽ bất lợi cho vườn mai, ông đã tuốt lá sớm hơn mọi khi, nhưng những cành mai vẫn trơ ra trước giá lạnh. "Nông dân làng hoa chúng tôi bỏ công bỏ sức chăm cho lứa hoa phục vụ Tết, nhưng xem ra tình hình không mấy sáng sủa. Đó là chưa kể hàng trăm chậu mai của khách hàng kí gửi chăm sóc suốt năm. Tiền chăm mai đã nhận trung bình 1-2 triệu đồng/chậu/năm, giờ không biết ăn nói sao với khách”, ông Hai lo lắng.

Đợt cắt tỉa cành quất cuối cùng của nông dân xã Tân An để nhường chất cho quả chín đều vào Tết
Đợt cắt tỉa cành quất cuối cùng của nông dân để nhường chất cho quả chín đều vào Tết

Ở nhiều vùng trồng hoa của Quảng Ngãi, Đà Nẵng thời điểm này các năm trước, nhiều thương lái đã đến đặt hàng, nhưng hiện nay chưa có tín hiệu gì khiến nhà vườn đứng ngồi không yên. Để chuẩn bị cho mùa hoa Tết, nhiều gia đình đã thế chấp cả sổ đỏ vay ngân hàng mua giống, phân bón… về trồng hoa.

Tác động của mưa lũ, cộng thêm với đó là những tác động không mong muốn từ dịch Covid-19, khiến nhà vườn trồng hoa ở miền Trung dự đoán trước một cái Tết kém vui, phần lớn các hộ trồng hoa đều e dè, vừa sợ mất mùa, vừa lo không bán được nên trồng số lượng ít hơn năm ngoái. Cố gắng lắm cũng chỉ vớt vát được số ít hoa còn lại nhưng hoa èo uột. Họ chỉ hi vọng gần Tết giá hoa lên cao để gỡ gạc chút ít vốn liếng.

Theo những người trồng hoa, nếu may mắn và thời tiết thuận lợi từ giờ tới cận Tết thì cũng chỉ hi vọng giữ khoảng 50% số hoa kiểng. Để có được những mẫu hoa ưng ý, cung cấp ra thị trường Tết Nguyên đán, thì cuối tháng 11 âm lịch được xem là thời điểm quan trọng nhất, quyết định sự thành công hay thất bại của cả vụ hoa. Thế nhưng thời tiết không thuận lợi đang khiến các hộ trồng hoa ngao ngán, bất an.

Ông Lý Phước Dạng cho biết: “Đợt mưa kéo dài đã hư một số cây, úng thân, sau quá trình chỉnh sửa, phòng bệnh phun thuốc đã ổn định để có thể phục vụ Tết. Nếu thời tiết nắng thuận lợi thì khả quan hơn. Năm trước hoa cúc đóa bán được giá hơn, năm nay có khả năng giá sẽ tăng, do ngày công lao động tăng, phân bón và thuốc đã tốn kém nhiều để chăm sóc hoa sau mưa lũ.

Nhiều nhà vườn đang hối hả phun thuốc kích thích để hoa gượng dậy sau đợt mưa lũ kéo dài. Tuy nhiên, theo một số chủ vườn, dù phun thuốc thì tình hình vẫn không mấy khả quan, vì trời lại đổ mưa khiến cho sâu bệnh phát triển nhanh, nhiều khi tốn thêm chi phí đầu tư nhưng lại khó thu được vốn.

Với người trồng hoa Tết, mỗi vụ hoa đều xen lẫn niềm vui, nỗi buồn. Thành công năm nay chưa chắc đã là bảo chứng cho năm sau.

Tiêu Dao - Minh Ngọc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Triển lãm chuyên đề: Lâm Đồng – Viết tiếp bản hùng ca

Triển lãm chuyên đề: Lâm Đồng – Viết tiếp bản hùng ca

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Thư viện tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm chuyên đề “Lâm Đồng – Viết tiếp bản hùng ca” tại trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông (cũ)... Triển lãm nhằm chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 ở Lâm Đồng; đồng thời kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng Gia Nghĩa (23/3/1975 – 23/3/2026), hướng tới 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026
Khi người cao tuổi khám phá thế giới qua camera điện thoại

Khi người cao tuổi khám phá thế giới qua camera điện thoại

Từ ngày 9 đến 13/3/2026, tại Hà Nội, doanh nghiệp xã hội VIOBA đã phối hợp với nhiếp ảnh gia Susan Tileston tổ chức khóa học “Khai xuân qua ống kính - Chụp ảnh điện thoại đẹp hơn”.
Nhà sưu tập Nguyễn Mạnh Phúc: Người dành tất cả tâm huyết với quê hương

Nhà sưu tập Nguyễn Mạnh Phúc: Người dành tất cả tâm huyết với quê hương

Trong căn phòng chỉ khoảng 20m2, trên tầng hai của căn hộ, nằm trong con ngõ nhỏ thuộc phố Hoà Mã, TP Hà Nội, câu chuyện xoay quanh chủ đề về những bức tranh của các danh hoạ, cùng một số công trình nghệ thuật mà cụ đã góp công sức cho quê hương sáng đẹp hơn.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Từ cô bé ăn xin đến lập bếp ăn 0 đồng

Từ cô bé ăn xin đến lập bếp ăn 0 đồng

Từ tháng 9/2025, cứ mỗi thứ 6 hằng tuần, bếp ăn từ thiện 0 đồng của nhóm Sen Hồng, ở phường An Hội Tây, TP Hồ Chí Minh lại tổ chức phát cơm miễn phí cho người nghèo, khách vãng lai có hoàn cảnh khó khăn.

Tin khác

Miền di sản xứ Đoài

Miền di sản xứ Đoài
Hiếm có khu vực nào ở miền Bắc nước ta có nhiều lợi thế để phát triển du lịch như xứ Đoài (phía Tây Hà Nội).

Khai hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026

Khai hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026
Vừa qua, tại Chùa Côn Sơn (phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Phòng), Ban Tổ chức Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026 đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 692 năm Ngày viên tịch của Đệ tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả (1334 – 2026) và Khai hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026.

Tứ linh khai hội – Phúc lộc an khang giữa lòng Chợ Lớn

Tứ linh khai hội – Phúc lộc an khang giữa lòng Chợ Lớn
Tối 3/3 (Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Trung tâm Cung ứng dịch vụ công phường An Đông, Lễ hội Nguyên Tiêu TP. Hồ Chí Minh 2026 chính thức khai mạc trong không khí trang trọng, rực rỡ và đậm đà bản sắc văn hóa. Tiếng trống khai hội vang lên giữa không gian lung linh đèn lồng đỏ, mở ra mùa lễ hội truyền thống giàu ý nghĩa của cộng đồng người Hoa tại Chợ Lớn, đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình của Thành phố mang tên Bác.

Vùng biên trước ngày hội lớn

Vùng biên trước ngày hội lớn
Không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2026-2031 đang rộn ràng khắp các thôn, khu dân cư trên địa bàn các xã biên giới ở TP Đà Nẵng. Càng gần đến ngày bầu cử, không khí càng rộn ràng lan tỏa, thể hiện niềm tin, kì vọng vào các quyết sách đổi mới, phát triển bền vững và sự quan tâm đến vùng biên...

Ngày thơ Hà Nội: Khi thơ người cao tuổi ngân lên giữa Văn Miếu

Ngày thơ Hà Nội: Khi thơ người cao tuổi ngân lên giữa Văn Miếu
Ngày 1/3/2026 (tức 13 tháng Giêng năm Bính Ngọ), sự kiện Ngày thơ Thăng Long - Hà Nội với chủ đề “Vươn mình ra biển lớn” chính thức khai mạc tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Sôi động Giải Đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ

Sôi động Giải Đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ
Sáng ngày 01/03/2026, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với UBND xã Kiến Thụy tổ chức Giải Đua thuyền rồng truyền thống trên sông Đa Độ, chào mừng Đại hội Thể dục thể thao thành phố Hải Phòng lần thứ X.

Ghi nhận những nét nổi bật phiên Chợ Viềng năm 2026

Ghi nhận những nét nổi bật phiên Chợ Viềng năm 2026
Mỗi độ xuân về, khi những cơn mưa phùn còn giăng nhẹ trên triền đê và tiết trời vẫn vương chút se lạnh đặc trưng của miền Bắc, hàng vạn người dân khắp nơi lại nô nức tìm về Ninh Bình để dự phiên Chợ Viềng – phiên chợ đặc biệt chỉ họp một lần duy nhất trong năm vào đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Từ lâu, Chợ Viềng đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh của vùng đồng bằng Bắc Bộ, nơi người dân gửi gắm niềm tin “mua may, bán rủi”, cầu mong một năm mới bình an, hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Sắc xuân lan tỏa, du lịch Lâm Đồng hút khách dịp Tết Bính Ngọ 2026

Sắc xuân lan tỏa, du lịch Lâm Đồng hút khách dịp Tết Bính Ngọ 2026
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tỉnh Lâm Đồng ghi dấu ấn với chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú, lan tỏa không khí vui tươi, rộn ràng từ đô thị đến nông thôn, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài nước.

Tết Nhảy: Nét văn hoá độc đáo của người Dao

Tết Nhảy: Nét văn hoá độc đáo của người Dao
Ở Việt Nam, đồng bào dân tộc Dao sống phân bố chủ yếu ở vùng núi các tỉnh phía Bắc và các tỉnh trung du. Theo thống kê, người Dao ở Việt Nam có khoảng trên, dưới 900.000 người, chia thành các nhóm: Dao Đỏ, Dao Quần Chẹt, Dao Thanh Y, Dao Áo Dài, Dao Quần Trắng,… Tết đến, Xuân về, người dân tộc Dao vẫn gìn giữ nét văn hoá độc đáo, đó là tổ chức một cái Tết gọi là Tết Nhảy, hay còn gọi là “Chái panh”. Gọi là Tết Nhảy vì đây là thủ tục cúng tế để các thánh thần và tổ tiên dạy con cháu nhảy múa. Tết Nhảy được diễn ra nhiều ngày, thường là 3 ngày, do một vài gia đình trong bản đăng cai tổ chức, nhưng là lễ hội chung của cả cộng đồng…

Hai lần hội ngộ với kinh thành tráng lệ Xanh Pê-téc-bua

Hai lần hội ngộ với kinh thành tráng lệ Xanh Pê-téc-bua
Trong hai năm, tình cờ thế nào, hai lần liên tiếp tôi là nhà báo được vinh dự tham gia đưa tin về hoạt động của đoàn đại biểu cán bộ lãnh đạo cấp cao của chúng ta tại Liên bang Nga. Xong sự kiện lớn ở thủ đô Moscow, sau đại tiệc với toàn quan chức trứ danh, mấy chục người di chuyển đến thành phố Saint-Petersburg (Xanh Pê-téc-bua) để làm việc theo chương trình đã ấn định từ trước.

Bánh tét ngày Xuân

Bánh tét ngày Xuân
Nếu ở miền Bắc trong những ngày Tết Nguyên đán, giỗ kị, lễ hội cổ truyền có bánh dày, bánh chưng để dâng cúng tổ tiên thì ở miền Nam, bánh tét được liệt ngang hàng, coi như bánh tổ!

Năm Ngọ nói chuyện về ngựa

Năm Ngọ nói chuyện về ngựa
Trong mạch nguồn văn hóa dân gian, cha ông ta thuở trước vẫn mượn câu ca, tục ngữ để gửi gắm lẽ đời, răn dạy cháu con. Giữa kho tàng ca dao tục ngữ phong phú, đa dạng ấy, thế giới loài vật hiện lên sinh động với mật độ dày đặc đến lạ kỳ.

“Đụng lợn” ăn Tết

“Đụng lợn” ăn Tết
Tối hôm qua, mẹ tôi gọi điện hồ hởi khoe rằng, ở nhà bố mẹ đã đăng kí một suất đụng lợn ăn Tết, rồi lại cười xòa phân bua: “Tết nhất ăn chẳng được bao nhiêu nhưng mà tục đụng lợn ăn Tết đã có bao đời nay ở làng, mình theo cho có không khí, tình nghĩa láng giềng hàng xóm sẽ khăng khít hơn”.

Mùa Xuân mới của Thủ đô: NCT gương mẫu xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”

Mùa Xuân mới của Thủ đô: NCT gương mẫu xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”
Mỗi độ Xuân về, Hà Nội lại hiện lên với vẻ đẹp trầm lắng và tinh tế - vẻ đẹp của một đô thị nghìn năm văn hiến đang không ngừng vận động, đổi mới nhưng vẫn gìn giữ chiều sâu văn hóa.

Chợ Viềng Xuân Vụ Bản: Phiên chợ của ký ức, niềm tin và mạch nguồn văn hóa dân tộc

Chợ Viềng Xuân Vụ Bản: Phiên chợ của ký ức, niềm tin và mạch nguồn văn hóa dân tộc
Chợ Viềng Xuân xã Vụ Bản còn gọi là Chợ Viềng Phủ đã xuất hiện từ rất xa xưa. Chợ Viềng Xuân mang đậm nét văn hoá vùng đồng bằng Bắc Bộ…
Xem thêm
Tiềm năng trăm triệu khách nhưng bị “kẹt” bởi hạ tầng và lời giải từ Cần Giờ

Tiềm năng trăm triệu khách nhưng bị “kẹt” bởi hạ tầng và lời giải từ Cần Giờ

Dù sở hữu nguồn cầu du lịch khổng lồ và dư địa phát triển lớn, khu vực phía Nam trong nhiều năm vẫn thiếu một trung tâm đủ tầm để kết nối và giữ chân dòng khách. Khi các dự án hạ tầng tỷ USD đồng loạt được kích hoạt cùng sự xuất hiện của Vinhomes Green Paradise, Cần Giờ nổi lên như mắt xích chiến lược trong việc tái định hình cấu trúc phát triển du lịch toàn vùng.
Điểm danh những resort 5 sao được du khách yêu thích ở Mũi Né

Điểm danh những resort 5 sao được du khách yêu thích ở Mũi Né

Mũi Né không chỉ hấp dẫn du khách bởi biển xanh, đồi cát và khí hậu nắng ấm quanh năm, mà còn nổi bật với hệ thống resort, khách sạn 5 sao ven biển. Nhiều khu nghỉ dưỡng được đầu tư bài bản về kiến trúc và dịch vụ, mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp. Dưới đây là một số resort, khách sạn 5 sao tại Mũi Né được du khách đánh giá cao trên Traveloka.
Capella Hanoi được vinh danh 5 sao Forbes Travel Guide năm thứ hai liên tiếp

Capella Hanoi được vinh danh 5 sao Forbes Travel Guide năm thứ hai liên tiếp

Capella Hanoi tiếp tục là một trong hai đại diện của Việt Nam được chấm điểm cao nhất, 5 sao, trong thang điểm của giải thưởng Forbes Travel Guide Star Awards 2026 - “Oscar của ngành khách sạn thế giới”.
Tuyển Việt Nam giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2027

Tuyển Việt Nam giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2027

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá châu Á, the-AFC.com, đã chính thức điền tên đội tuyển Việt Nam vào danh sách các đội đủ điều kiện tham dự vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2027 tại Ả Rập Xê Út.
Gần 1.000 người tham gia giải chạy “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”

Gần 1.000 người tham gia giải chạy “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”

Vừa qua, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Giải chạy Bán Marathon “Côn Sơn, Kiếp Bạc - Hành trình di sản thế giới”.
Giữ nhịp phong trào giữa chuyển động tổ chức hành chính

Giữ nhịp phong trào giữa chuyển động tổ chức hành chính

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, hướng tới Đại hội Thể dục Thể thao TP Hải Phòng lần thứ X, trong 2 ngày 25 - 26/12, Giải bóng chuyền hơi NCT năm 2025 được tổ chức.
Hai lần Trung thu trong đời

Hai lần Trung thu trong đời

Cơn gió chiều tháng Tám từ cánh đồng trước làng luồn qua bờ vách nứa mỏng manh phả hơi mát căn nhà tranh cuối xóm trại. Bà ngoại đặt bé Na, đứa cháu mới hơn một tuổi vào vòng tay ấm áp, đôi mắt bà nhòa đi vì đã nhiều ngày thức trắng. Mẹ nó vừa nhắm mắt sau nhiều tháng bệnh nặng, còn cha nó đã hi sinh ngoài chiến trận khi con gái chưa chào đời.
Mẹ

Mẹ

Mẹ ơi, con ra đời không cha/ Tuổi ấu thơ ngọt ngào hương sữa mẹ/ Ba mươi năm con vẫn còn thơ bé/ Vẫn ngóng mẹ về sau buổi chợ tan trưa…
Cơn mơ hoa cỏ trắng

Cơn mơ hoa cỏ trắng

Khoảng dăm năm trở lại đây, sức khỏe của ông Cầm hình như xuống đến mức cuối cùng. Mỗi năm, khi mùa Đông đến, ông ít nói hơn, cứ vào đợt gió lạnh đầu tiên thổi qua làng, lá ngay đêm ấy ông lại đốt một đống củi nhỏ trong bếp.
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu,
Nhà sản xuất nước Úc mang đến phiên bản show tốt nhất thế giới tại Phú Quốc

Nhà sản xuất nước Úc mang đến phiên bản show tốt nhất thế giới tại Phú Quốc

Tháng 11 này, show diễn “Bản Giao Hưởng Đại Dương”chính thức quay trở lại Thị trấn Hoàng Hôn vào lúc 19h50 mỗi tối. Đây sẽ là màn trình diễn nghệ thuật pháo hoa, ánh sáng và thể thao mạo hiểm với quy mô lớn chưa từng có cùng công nghệ vượt trội và hệ thốn
Phiên bản di động