Nhiều điểm mới của Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, sáng 24/10, Quốc hội dành toàn bộ thời gian thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).Dự thảo Luật sau khi chỉnh lý có 12 chương và 121 điều, nhiều hơn 15 điều so với dự thảo trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) có 7 điểm mới, bao gồm: Về quy định đối với người hành nghề; Quy định đối với người khám bệnh, chữa bệnh; Quy định chuyên môn kỹ thuật; Hệ thống tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Xã hội hóa trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Quy định Bảo đảm an ninh trật tự cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và an toàn cho người hành nghề và người khác làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, sáng 24/10, Quốc hội dành toàn bộ thời gian thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Dự thảo Luật sau khi chỉnh lý có 12 chương và 121 điều, nhiều hơn 15 điều so với dự thảo trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3.

Nhiều điểm mới của Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)
Toàn cảnh phiên thảo luận tại hội trường sáng 24/10 về dự án Luật Khám, chữa bệnh (sửa đổi)

Đánh giá cao dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) được trình tại Kỳ họp thứ 4, đại biểu Tạ Văn Hạ, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam cho rằng, dự thảo cơ bản tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội đã phát biểu tại kỳ họp trước. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nội dung cần phải nghiên cứu, quy định rõ, cụ thể hơn.

Theo đại biểu Tạ Văn Hạ trong dự thảo luật vẫn chưa cụ thể hóa các mục tiêu Nghị quyết trong dự thảo luật.Điển hình như các quy định về cơ sở khám chữa bệnh công lập, xã hội hóa, giá dịch vụ, phân cấp chuyên môn, giấy phép hành nghề, khám, chữa bệnh từ xa, dinh dưỡng trong khám, chữa bệnh… Đây là những vấn đề mới nhưng vẫn chưa làm rõ trong dự thảo luật.

Lấy ví dụ quy định về phân cấp, trước đây tiến hành phân cấp theo tuyến nhưng dự thảo luật phân cấp theo chuyên môn kỹ thuật, trong đó có 3 cấp: cấp ban đầu, cấp cơ bản và cấp chuyên sâu. Đại biểu Hạ đồng tình với việc phân cấp này và khẳng định đây là nội dung mới trong dự thảo luật, nhưng nhiều nội dung chưa quy định chưa rõ. Ban soạn thảo chưa làm rõ mối quan hệ giữa của các cấp bệnh viện như thế nào, từ cái cấp ban đầu lên cấp cơ bản, đến cấp chuyên sâu?; mối quan hệ giữa cơ sở công lập và tư nhân? Chính sách của Nhà nước đối với từng cấp này được quy định cụ thể ra sao?

Về chức năng đánh giá năng lực hành nghề khám bệnh của Hội đồng Y khoa Quốc gia, trong Dự án Luật, có sự bất cập khi chưa làm rõ quy định về lộ trình, trong khi mốc thời gian đặt ra là sau 5 năm luật có hiệu lực, việc đánh giá năng lực hành nghề mới được thực hiện. Đại biểu Nguyễn Văn An, Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình cho rằng, cần cân nhắc quỹ những quy định liên quan đến nội dung này để đảm bảo khả thi; hoặc giao Chính phủ quy định chi tiết để đảm bảo thuận lợi trong thi hành, áp dụng, đảm bảo hiệu quả thực tế.

Tranh luận với nhiều ý kiến đại biểu Nguyễn Văn An, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (Bình Định) nhấn mạnh, đây là quy định tiến bộ rõ rệt trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi lần này và phù hợp với thông lệ quốc tế. Trong giai đoạn đầu tiên nên quy định Chính phủ bổ nhiệm người đứng đầu Hội đồng Y khoa, Bộ Y tế cung cấp hệ thống vận hành, Hội đồng Y khoa hoạt động độc lập nhưng cần bổ sung chức năng tổ chức giám sát, đào tạo liên tục và đặc biệt là chức năng phân xử đúng sai trong các tai biến y khoa.

Liên quan đến cấp chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tại Điều 103 của dự thảo Luật, theo đại biểu Quốc hội Trần Thị Nhị Hà (Hà Nội), đây là khái niệm chưa từng có trong các văn bản quy phạm pháp luật của lĩnh vực y tế trước đây và cũng là lần đầu tiên được ghi nhận trong dự thảo Luật này. Vì vậy, cần sung định nghĩa về “cấp chuyên môn kỹ thuật” trong điều khoản giải thích từ ngữ của dự thảo Luật này.

Bên cạnh đó, hiện nay hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đang được Bộ Y tế phân tuyến chuyên môn kỹ thuật thành bốn tuyến, mặc dù đã quy định lộ trình thực hiện nội dung này. Tuy nhiên, việc chuyển đổi mô hình bốn tuyến thành ba cấp với điều kiện thực tiễn của hệ thống y tế Việt Nam hiện nay là một thách thức. Do đó, dự thảo Luật cần phải quy định hướng dẫn nguyên tắc cụ thể.

Ngoài ra, dự thảo luật cũng còn thiếu quy định về nguyên tắc để vận hành hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo ba cấp chuyên môn kỹ thuật. Các quy định trong dự thảo chưa làm rõ sự kết nối giữa các cấp khám bệnh, chữa bệnh và đảm bảo điều tiết toàn hệ thống. Cần cân nhắc bổ sung nguyên tắc quy hoạch hệ thống y tế theo ba cấp chuyên môn phù hợp với việc quản lý cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo địa bàn, theo vùng miền, từ đó phân bổ các cơ sở y tế hợp lý để người dân được tiếp cận các dịch vụ từ sớm, từ xa, đại biểu Trần Thị Nhị Hà đề nghị.

Theo Ủy ban Xã hội của Quốc hội, về hệ thống tổ chức cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: Hiện vẫn còn 02 luồng ý kiến khác nhau. Một luồng ý kiến cho rằng, cần phân cấp hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thành 03 cấp chuyên môn kỹ thuật để thể chế hóa chủ trương của Đảng. Bên cạnh đó, có ý kiến đề nghị cần giữ như quy định hiện hành, hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục được phân thành 04 tuyến để tránh xáo trộn không cần thiết do chưa có phương án, quy định cụ thể về việc phân loại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Về xã hội hóa trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh: Hiện dự án Luật đang dự kiến 02 phương án để xin ý kiến, đó là: Quy định khái quát về hình thức thu hút nguồn lực xã hội trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quy định cụ thể các hình thức thu hút nguồn lực xã hội trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Về giá khám bệnh, chữa bệnh: Một số ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị giá khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở y tế tư nhân được tự quyết định. Tuy nhiên, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị Nhà nước quy định khung giá khám bệnh, chữa bệnh đối với tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của tư nhân.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi cả nước hưởng ứng Ngày hội non sông

Người cao tuổi cả nước hưởng ứng Ngày hội non sông

Sáng 15/3, người cao tuổi (NCT) cả nước hòa mình vào không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh

Sáng 15/3, hòa chung không khí ngày hội lớn của cử tri cả nước, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tham gia bỏ phiếu cùng cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 15 (Tổ dân phố 3 và 5, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh).
Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử

Cùng với cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri Quảng Ninh sáng 15/3 đã đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Những cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở TP. Hồ Chí Minh: Tấm gương “tuổi cao – trách nhiệm lớn”

Những cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở TP. Hồ Chí Minh: Tấm gương “tuổi cao – trách nhiệm lớn”

Trong không khí trang nghiêm của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, tại nhiều điểm bỏ phiếu ở TP. Hồ Chí Minh xuất hiện những hình ảnh xúc động. Tiêu biểu là cụ Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang), Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 98 tuổi và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng – những cử tri cao tuổi vẫn trực tiếp đến bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin vào tương lai đất nước.
Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông

Sáng 15/3, hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, hơn 2,7 triệu cử tri tỉnh Phú Thọ đã nô nức đến 3.705 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của công dân. Đáng chú ý, trong tổng số cử tri toàn tỉnh có 520.240 cử tri là người cao tuổi, những “cây cao bóng cả” luôn gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động chính trị - xã hội tại địa phương.

Tin khác

Cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia ngày hội bầu cử

Cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia ngày hội bầu cử
Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên cả nước, đông đảo cử tri phường Dĩ An, TP. Hồ Chí Minh đã đến các điểm bỏ phiếu từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri tại chung cư Hưng Ngân, phường Trung Mỹ Tây tích cực tham gia bầu cử

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri tại chung cư Hưng Ngân, phường Trung Mỹ Tây tích cực tham gia bầu cử
Cùng với cử tri cả nước, sáng 15/3, cư dân chung cư Hưng Ngân (khu phố 33), phường Trung Mỹ Tây, TP. Hồ Chí Minh nô nức đến điểm bỏ phiếu để tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.

Cử tri phường Lái Thiêu nô nức tham gia ngày hội bầu cử

Cử tri phường Lái Thiêu nô nức tham gia ngày hội bầu cử
Sáng 15/3, tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Lái Thiêu, TP. Hồ Chí Minh, đông đảo cử tri đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Không khí trang nghiêm, phấn khởi lan tỏa khắp các khu phố, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của Nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Phường Tân Hưng rộn ràng ngày hội bầu cử, người cao tuổi gương mẫu đi đầu

Phường Tân Hưng rộn ràng ngày hội bầu cử, người cao tuổi gương mẫu đi đầu
Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên cả nước, đông đảo cử tri phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh đã đến các khu vực bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Hình ảnh người dân, đặc biệt là người cao tuổi, gương mẫu tham gia bỏ phiếu từ đầu giờ sáng đã góp phần tạo nên bầu không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm trong cộng đồng.

Nhộn nhịp ngày bầu cử ở Lâm Đồng

Nhộn nhịp ngày bầu cử ở Lâm Đồng
Sáng 15/3, hơn 2,7 triệu cử tri Lâm Đồng tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, tại 2.301 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh

Người cao tuổi Hà Tĩnh gương mẫu thực hiện quyền công dân trong ngày hội bầu cử

Người cao tuổi Hà Tĩnh gương mẫu thực hiện quyền công dân trong ngày hội bầu cử
Sáng ngày 15/3, trong không khí náo nức của ngày hội non sông, gần 1 triệu cử tri trên khắp các vùng miền của tỉnh Hà Tĩnh đã phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Giữa dòng người nô nức ấy, hình ảnh những bậc cao niên với mái đầu bạc trắng, gương mặt rạng ngời niềm tin, cẩn trọng cầm trên tay lá phiếu bầu cử đã trở thành biểu tượng đẹp về tinh thần, trách nhiệm và lòng yêu nước của người cao tuổi nơi đây.

Nghệ An: Nô nức ngày hội toàn dân

Nghệ An: Nô nức ngày hội toàn dân
Hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, sáng 15/3, cử tri trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nô nức đi bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Người cao tuổi Nghệ An vững niềm tin, gương mẫu tham gia bầu cử

Người cao tuổi Nghệ An vững niềm tin, gương mẫu tham gia bầu cử
Mỗi kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước mà còn là ngày hội lớn của toàn dân. Tại tỉnh Nghệ An, người cao tuổi luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, niềm tin và sự gương mẫu trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Dù tuổi cao, sức khỏe có phần hạn chế, nhiều cụ vẫn tích cực tham gia bầu cử, trở thành tấm gương để con cháu và cộng đồng noi theo.

Cử tri cao tuổi sẵn sàng lựa chọn người xứng đáng đại diện Nhân dân

Cử tri cao tuổi sẵn sàng lựa chọn người xứng đáng đại diện Nhân dân
Hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Hội NCT xã Thư Lâm, TP Hà Nội tổ chức hội nghị mạn đàm tiêu chuẩn, cơ cấu và tiểu sử các ứng cử viên.

Người cao tuổi cả nước hướng về Ngày hội non sông

Người cao tuổi cả nước hướng về Ngày hội non sông
Trong không khí phấn khởi hướng tới Ngày hội non sông - cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cán bộ, hội viên NCT ở nhiều địa phương thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc vào sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Không khí sôi nổi, tin tưởng và kỳ vọng đang lan tỏa rộng khắp, góp phần chuẩn bị cho cuộc bầu cử dân chủ, an toàn, đúng pháp luật… Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn nhanh lãnh đạo Hội NCT các địa phương về nội dung trên…

Người cao tuổi Thủ đô sôi nổi chuẩn bị cho ngày hội lớn

Người cao tuổi Thủ đô sôi nổi chuẩn bị cho ngày hội lớn
Những ngày đầu tháng Ba, trên nhiều tuyến phố, con ngõ của Thủ đô Hà Nội, sắc đỏ của cờ Tổ quốc đã rực rỡ trước mỗi ngôi nhà, ngõ xóm, đường phố, các điểm sinh hoạt cộng đồng, khu dân cư.

Hà Nội lấy ý kiến người dân về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội lấy ý kiến người dân về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Hà Nội đang thu thập ý kiến cộng đồng về quy hoạch dài hạn 100 năm, dự kiến hoàn thành phê duyệt vào năm 2026, hướng tới phát triển bền vững.

Mỗi lá phiếu một niềm tin nơi "phên dậu" Tổ quốc

Mỗi lá phiếu một niềm tin nơi "phên dậu" Tổ quốc
Những ngày này, người dân trên mọi miền Tổ quốc đều đang hướng về “Ngày hội non sông”- Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Nghệ An: Cử tri cao tuổi ở vùng cao nô nức đi bầu cử sớm

Nghệ An: Cử tri cao tuổi ở vùng cao nô nức đi bầu cử sớm
Sáng 13/3, cử tri thuộc 12 xã miền núi, biên giới của tỉnh Nghệ An nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn tất, đúng tiến độ và quy định
Sáng 12/3, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 (diễn ra vào Chủ Nhật ngày 15/3/2026), đồng thời khai trương Trung tâm Báo chí bầu cử.
Xem thêm
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình bỏ phiếu bầu cử tại phường Thành Sen, Hà Tĩnh

Sáng 15/3, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tham gia bỏ phiếu cùng cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 15 phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh
Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử

Quảng Ninh: 32 cử tri 100 tuổi trở lên tham gia bầu cử

Cùng với cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri Quảng Ninh sáng 15/3 đã đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông

Phú Thọ: Người cao tuổi gương mẫu tham gia Ngày hội non sông

Sáng 15/3, hòa chung không khí rộn ràng của cả nước trong Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, hơn 2,7 triệu cử tri tỉnh Phú Thọ đã nô nức đến 3.705 khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa v
Người cao tuổi cả nước hưởng ứng Ngày hội non sông

Người cao tuổi cả nước hưởng ứng Ngày hội non sông

Sáng 15/3, người cao tuổi (NCT) cả nước hòa mình vào không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Những cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở TP. Hồ Chí Minh: Tấm gương “tuổi cao – trách nhiệm lớn”

Những cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở TP. Hồ Chí Minh: Tấm gương “tuổi cao – trách nhiệm lớn”

Trong không khí trang nghiêm của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, tại nhiều điểm bỏ phiếu ở TP. Hồ Chí Minh xuất hiện những hình ảnh xúc động. Tiêu biểu là cụ Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang), Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 98 tuổi và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng – những cử tri cao tuổi vẫn trực tiếp đến bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin vào tương lai đất nước.
Phường Tân Hưng rộn ràng ngày hội bầu cử, người cao tuổi gương mẫu đi đầu

Phường Tân Hưng rộn ràng ngày hội bầu cử, người cao tuổi gương mẫu đi đầu

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên cả nước, đông đảo cử tri phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh đã đến các khu vực bỏ phiếu từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Hình ảnh người dân, đặc biệt là người cao tuổi, gương mẫu tham gia bỏ phiếu từ đầu giờ sáng đã góp phần tạo nên bầu không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm trong cộng đồng.
Phiên bản di động