Liên quan đến nhà đất số 192 Nam kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP Hồ Chí Minh:

Nhiều cựu chiến binh yêu cầu trả lại nhà cho gia đình luật sư Trịnh Đình Thảo

Ngày 27/10/2022, tại trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương, Ban liên lạc Đoàn truyền thống 3 chiến dịch lịch sử cách mạng Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, hủy quyết định số 1701-QĐ/UB năm 1977 của UBND TP Hồ Chí Minh và trả lại nhà số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố luật sư Trịnh Đình Thảo, đồng thời xem xét trách nhiệm các cán bộ có liên quan đã gây ra vụ việc này.

Buổi tiếp công dân do ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyên nguyện Quốc hội và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương chủ trì.

Nỗi xót xa của các cựu binh

Thay mặt cho Ban liên lạc Đoàn truyền thống 3 chiến dịch lịch sử cách mạng Việt Nam, Trưởng ban Nguyễn Văn Vỵ, cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ (năm nay 90 tuổi, 70 năm tuổi Đảng) cho rằng, năm 1977 chính quyền TP Hồ Chí Minh tiến hành tịch thu căn nhà số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa của nhà cách mạng lão thành Trịnh Đình Thảo, nhưng đến nay trải qua 45 năm vẫn không được cơ quan chức năng xem xét, giải quyết một cách triệt để trên tinh thần thượng tôn pháp luật là không thể chấp nhận được.

Nhiều cựu chiến binh yêu cầu trả lại nhà cho gia đình luật sư Trịnh Đình Thảo

Ban Dân nguyện Quốc hội và Thanh tra Chính phủ tiếp các cựu binh Ban liên lạc Đoàn truyền thống 3 chiến dịch lịch sử cách mạng Việt Nam tại Ban tiếp công dân trung ương ngày 27/10/2022.

Theo cụ Nguyễn Văn Vỵ, là những người lính, cựu binh tham gia vào 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, ông cảm thấy rất xót xa khi chứng kiến cảnh đau lòng và bất chấp pháp luật này. Nhà cách mạng Trịnh Đình Thảo có công lao to lớn với cách mạng, với đất nước như vậy, được tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Huân chương Kháng chiến Hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác, ấy vậy mà căn nhà do chính bàn tay, công sức, khối óc của mình tạo dựng đã bị chính quyền cố tình tịch thutrái pháp luật và qua nhiều thập kỷ vẫn không trả lại là quá bất công.

Cụ Nguyễn Văn Vỵ bức xúc: “Mặc dù nhiều năm qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước có quan tâm, có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan là Bộ Xây dựng, UBND TP Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết vụ việc. Trong đó có Văn bản của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (ngày 21/5/1984); Thủ tướng Võ Văn Kiệt (11/10/1993); Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng (31/3/2011); Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (10/6/2013).

Mới đây, ngày 9/8/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số: 5454/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và UBND TP Hồ Chí Minh kiểm tra lại thực trạng việc quản lý, sử dụng “công sản” nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP Hồ Chí Minh và kiến nghị biện pháp giải quyết, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2021. Tuy nhiên cho đến nay sự việc vẫn rơi vào im lặng một cách khó hiểu”.

Kiến nghị đến lãnh đạo Đảng, nhà nước, cựu binh Thái Thị Thành, thương binh hạng Hạng 2/4cho rằng: “Nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị chính quyền thu hồi sai cần phải được trả lại cho gia đình cố luật sư, nhà cách mạng lão thành Trịnh Đình Thảo theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, theo đúng lẽ công bằng. Nếu làm sai thì phải sửa, không thể rơi vào “im lặng một cách đáng sợ, bất công như vậy”.

45 năm trôi qua, kể từ ngày UBND TP Hồ Chí Minh “nhầm lẫn” chủ sở hữu nhà số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – từ nhà của người đi làm cách mạng, tham gia kháng chiến giải phóng dân tộc Trịnh Đình Thảo (thuộc diện được nhà nước trả lại), biến thành nhà của tư sản, mại bản Trương Hy (người thuê nhà) và sau đó ban hành Quyết định số 1701-QĐ/UBND ngày 19/12/1977, tịch thu toàn bộ tài sản của người thuê nhà Trương Hy, nhưng thực chất đây là tài sản của nhà cách mạng Trịnh Đình Thảo rồi sau đó chuyển nhượng bất hợp pháp cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát để trục lợi, tham nhũng hàng trăm tỷ đồng. Pháp luật cần phải trừng trị thích đáng những cán bộ thoái hóa, biến chất (nếu có), xử nghiêm trước pháp luật.

“Cơ quan chức năng cần xem lại tính hợp pháp của QĐ 1701-UB của UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 là giả hay thật? Hay là chỉ là “cái cớ” lợi dụng danh nghĩa chính quyền của “nhóm lợi ích” ra văn bản trái luật để tịch thu nhà của luật sư Trịnh Đình Thảo?”, cựu binh Thái Thị Thành đề nghị.

Đánh lận con đen?

Như Tạp chí Người cao tuổi đã có nhiều kỳ phản ánh, phân tích về căn nhà số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP Hồ Chí Minh vốn là tài sản thuộc sở hữu của luật sư Trịnh Đình Thảo từ năm 1939. Là một nhà yêu nước và có công lao to lớn với cách mạng từ kháng chiến chống thực dân Pháp, luật sư Trịnh Đình Thảo đã từng bị chính quyền Ngô Đình Diệm 5 lần bắt giam, nhiều lần bị ám sát hụt nhưng vẫn kiên trung, dũng cảm chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhiều cựu chiến binh yêu cầu trả lại nhà cho gia đình luật sư Trịnh Đình Thảo
Các cựu binh xót xa vì nhà của cố luật sư Trịnh Đình Thảo bị tịch thu trái luật, nhưng 45 năm nay vẫn chưa được trả lại

Năm 1968, luật sư Trịnh Đình Thảo được cách mạng giao nhiệm vụ lên chiến khu để thành lập và trực tiếp làm Chủ tịch Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam; đồng thời làm cố vấn cho Chính phủ cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Vì nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này, ngày 12/7/1968, Luật sư Trịnh Đình Thảo đã bị Tòa án quân sự ngụy quyền Sài Gòn mở phiên tòa xét xử lưu động, đưa ra bản án số 069/MT/LĐ/V3CT tuyên xử tử hình vằng mặt và tịch thu toàn bộ tài sản, trong đó có nhà đất số 391 Sài Gòn – Đôc Lập (tức số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa) ngày nay.

Đáng lẽ sau giải phóng, chính quyền cách mạng cần trao trả lại căn nhà 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho nhà cách mạng Trịnh Đình Thảo theo đúng Quyết định số 111/CP ngày 14/4/1977 của Chủ tịch Hội đồng Chính phủ về chính sách quản lý và cải tạo XHCN đối với nhà, đất cho thuê tại các đô thị phía Nam. Trong đó tại khoản b Điều 3, mục II: Đối với nhà đất vắng chủ đã quy định: “Những người đi tham gia cách mạng, tham gia kháng chiến khi trở về, nhà nước sẽ xét từng trường hợp mà trả lại nhà cửa, tài sản cho họ”.

Ngày 9/9/1989, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ban hành Chỉ thị số 239-CT, tại Điều 3 quy định: “về trường hợp đặc xá trả lại nhà cho tư nhân…” và căn cứ khoản 2.2 Điều 2 của Thông tư số 04/BXD/XDCB/DT của Bộ Xây dựng ngày 9/9/1989 quy định: “Chủ nhà đi tham gia cách mạng, do yêu cầu công tác phải vắng mặt ở địa phương, nhà cửa bị chính quyền địa phương quản lý theo diện ‘nhà vắng chủ’. Đến nay đã được Chủ tịch UBND tỉnh xác nhận nguyên nhân việc nhà vắng mặt đúng với lý do ở trên thì thuộc diện những trường hợp đặc biệt được nhà nước xét trả lại nhà”.

Tuy nhiên, sau năm 1975, nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc tài sản của luật sư Trịnh Đình Thảo (bị chính quyền cũ tịch thu) lại không được chính quyền mới tiếp quản trả lại cho chính chủ sở hữu. Ngược lại chính quyền TP Hồ Chí Minh ban QĐ 1701/QĐ-UB tịch thu vì cho rằng đây là tài sản của nhà tư sản, mại bản Trương Hy. Trong khi ông Trương Hy chỉ là người thuê nhà của luật sư Trịnh Đình Thảo giai đoạn từ 1965-1968. Sau đó, khối tài sản này đã bị đem chuyển nhượng bất hợp pháp cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, bà Đặng Thị Suốt, Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng, việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng là có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc, tạo dư luận trái chiều trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...
Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Cụ Nguyễn Thị Đẻn, sinh năm1934, ở 544, tổ 19 ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu ủy quyền cho ông Lê Văn Rô (con trai cụ Đẻn) có đơn xin xem xét theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh...
Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Một số người dân, trong đó có người cao tuổi, ở xã Cộng Hòa tiếp tục phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn kéo điện từ nhà ra khu nhà xưởng xây dựng không phép trên đất hành lang thoát lũ, đất nông nghiệp để sản xuất hạt nhựa làm chiếu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của dân. Đặc biệt, việc chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm mới chỉ một phần và hộ ông Sơn vẫn “ngang nhiên” hoạt động,…
Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội:  Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người cao tuổi ở thôn Nội Xá, xã Vạn Thái bức xúc vì xe quá tải, quá khổ chở nguyên vật liệu thi công trường tiểu học Vạn Thái va quyệt làm hư hỏng cổng làng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn…
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Tin khác

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?
Mặc dù đã được Chủ tịch Ủy ban Hành chính TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất từ năm 1956; cũng như không có quyết định thu hồi đất của gia đình, nhưng hiện diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng của gia đình cụ Bích đã thành dự án chung cư thương mại...

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển
NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nghi can.

Cần ngăn chặn việc phá hoại tài sản và chiếm quyền sử dụng đất

Cần ngăn chặn việc phá hoại tài sản và chiếm quyền sử dụng đất
Ông Nguyễn Văn Hợp, 62 tuổi và vợ là bà Phạm Thị Thông, thường trú tại tổ 31, cụm 5, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ phản ánh, vợ chồng ông là chủ sử dụng hợp pháp thửa đất nông nghiệp được Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp - Dịch vụ tổng hợp Liên Châu giao khoán, tại khu Vựa đặc 3, phường Tứ Liên.

Bản án thấu tình, đạt lí làm vơi nỗi đau của gia đình bị hại

Bản án thấu tình, đạt lí làm vơi nỗi đau của gia đình bị hại
Hội đồng xét xử (HĐXX) gồm 3 thẩm phán cao cấp: ông Trương Công Thi (chủ tọa), ông Nguyễn Tấn Long và ông Nguyễn Cường tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người” xảy ra hơn 30 năm, tại thôn Lý Trường, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (nay thuộc tỉnh Quảng Nam), hung thủ là Huỳnh Đức Đường. HĐXX xem xét vụ án một cách nghiêm minh, ra bản án thấu tình, đạt lí làm ấm lòng gia đình bị hại...

Đường dây nóng tố giác cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

Đường dây nóng tố giác cá độ bóng đá mùa World Cup 2022
NMO - Thời gian qua, lực lượng Công an liên tiếp phát hiện, triệt phá thành công nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tội phạm cá độ trên không gian mạng đang có xu hướng diễn biến phức tạp, nhất là trước thềm World Cup 2022.

Dấu hiệu xâm nhập gia cư bất hợp pháp?

Dấu hiệu xâm nhập gia cư bất hợp pháp?
Cụ Trần Thị Bích, sinh năm 1941, có “Đơn phản ánh khẩn cấp” (kèm theo hồ sơ), gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh việc trang trại nuôi tôm (nhà ở, công trình) ở khóm Biển Trên, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng của gia đình cụ đang bị xâm hại, bởi có dấu hiệu xâm nhập gia cư bất hợp pháp, nhưng chưa bị xem xét, giải quyết...
Xem thêm
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh
Đường dây nóng tố giác cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

Đường dây nóng tố giác cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

NMO - Thời gian qua, lực lượng Công an liên tiếp phát hiện, triệt phá thành công nhiều đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tội phạm cá độ trên không gian mạng đang có xu hướng diễn biến phức tạp, nhất là trướ
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của ông Trần Văn Tiến, sinh năm 1942, nguyên giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, hiện ở 46 Nguyễn Thiếp, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội phản ánh
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Hà Văn Biên, sinh năm 1954, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa phản ánh: Ngày 20/5/2005, vợ chồng ông Biên mua mảnh đất của bà Trịnh Thị Ngẫm, diện tích 169m2, phía Tây giáp với đất của gia đình bà Văn Thị Phu có kèm ngõ ra đường Nguyễn Trãi.
Luật sư có đơn tố cáo khách hàng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống gửi cơ quan chức năng

Luật sư có đơn tố cáo khách hàng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống gửi cơ quan chức năng

Liên quan đến vụ việc, vợ chồng bà Nguyễn Thị Hương (ngụ tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) “tố” Luật sư Trần Thị Hồng Vân, Trưởng Văn phòng Luật sư Tuệ Đức (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh). Mới đây, Luật sư Trần Thị Hồng Vân có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Hương có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống… Để góp phần làm rõ và giải quyết dứt điểm vụ việc trên, Tạp chí Ngày mới online đăng phản hồi của luật sư Trần Thị Hồng Vân
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động