Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, 63 tuổi, ở kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng con trai là anh Nguyễn Ngọc Vương và gia đình có đơn tố giác “tội phạm” liên quan đến cái chết của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989. Kèm theo đơn và bản ảnh thi thể nạn nhân với hàng chục vết thương, bà Vân tố giác Viễn bị sát hại rất dã man bởi nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn. Vụ truy sát diễn ra ngày 24/6/2021 giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng đến nay kẻ gây án vẫn nhởn nhơ…
Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Chốt dân phòng khu phố 2, nơi gia đình bà Vân phát hiện anh Viễn bị trói

Cái chết đầy oan khuất

Kèm theo đơn kêu oan, bà Nguyễn Thị Thanh Vân trình bày trong nỗi đau của người mẹ mất con: Nguyễn Ngọc Viễn làm nghề chạy xe grab công nghệ đã có vợ và con trai 10 tuổi. Sáng ngày 24/6/2021, Viễn không đi làm, được một người bạn đến nhà chở đi uống cà phê. Không ngờ, đó cũng là lần cuối cùng bà Vân gặp con trai.

Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 24/6, bà Vân nhận được điện thoại từ số 09097314..., thông tin con trai bà Nguyễn Ngọc Viễn “quậy phá”, nên bị người dân bắt giữ tại chốt bảo vệ khu phố 2, hẻm số 46 đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Bà Vân gọi điện thoại ngay cho Nguyễn Ngọc Vương (anh ruột Viễn) biết tin. Anh Vương được anh Lã Nhật Minh, ngụ quận 3, tạm trú phường Bình Hưng Hòa dùng xe gắn máy chở đến nơi, thấy em của mình đang nằm bất động trước chốt bảo vệ khu phố 2, trong tư thế mặt úp xuống đường, hai tay bị trói, hai chân bị quấn bằng băng keo, trên người đầy vết thương…

Anh Vương nhớ lại: Tại chốt bảo vệ khu phố 2, lúc đó hiện diện 7 người đứng chung quanh Viễn, trong đó có cả người mặc áo dân phòng. Sau này tìm hiểu, anh Vương biết được tên của 4 người, đó là Tý Kha, Khoa Doremon, Thành và Ba. Đau đớn thay, nhóm 7 người này dửng dưng nhìn Viễn đang trong cơn hấp hối, mà không đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Anh Vương trình bày trong nước mắt: “Nhìn thấy Viễn trong tình trạng nguy kịch, tôi muốn đưa em đi cấp cứu, nhưng nhóm này không cho, mà yêu cầu tôi phải viết “Giấy bảo lãnh”. Phải mất hơn 5 phút tôi mới viết xong “Giấy bảo lãnh” họ mới chịu cho tôi cởi trói cho Viễn. Khi lấy nước lau mặt thì phát hiện em tôi đã tắt thở, nhưng nghĩ “còn nước còn tát”, tôi cùng em Minh đưa Viễn đi cấp cứu bằng xe gắn máy. Khi đi ngang qua Phòng khám Đa khoa Phước Linh, số 210 Phạm Đăng Giản, phường Bình Hưng Hòa, tôi liền đưa em mình vào đây cấp cứu. Phòng khám tiếp nhận nhưng bó tay do Viễn đã chết trước khi nhập viện”.

Anh Vương xác định: Phòng khám Đa khoa Phước Linh soạn sẵn “Giấy xác nhận, yêu cầu anh ký vào mới cho nhận xác. Anh Vương đã ký vào “Giấy xác nhậntheo yêu cầu của Phòng khám, nội dung: “Vào hồi 11 giờ 35 phút ngày 24/6/2021, tôi cùng Công an phường Bình Hưng Hòa có đưa bệnh nhân Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989, quê quán Quảng Nam, bệnh nhân đã chết trước khi đưa vào Phòng khám. Vào phòng khám, bệnh nhân đã ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn, mạch huyết áp không đo được…”.

Giấy xác nhận ngoài chữ ký của đại diện Phòng khám, còn có chữ ký của đại diện Công an quận Bình Tân là Điều tra viên Huỳnh Tấn Tài và đại diện Công an phường Bình Hưng Hòa là ông Bùi Trọng Nhân. Sau đó, Công an quận yêu cầu gia đình tôi đưa Viễn xuống nhà lưu xác Bình Hưng Hòa để khám nghiệm tử thi.

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Giấy xác nhận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Giấy xác nhận của Phòng khám Đa khoa Phước Linh

Việc khám nghiệm tử thi tại nhà lưu xác Bình Hưng Hòa diễn ra đến 19 giờ tối 24/6/2021 mới kết thúc. Vương có hỏi bác sĩ pháp y “Viễn chết vì lý do gì?”, thì nhận được câu trả lời “bị phù phổi, dập phổi”.

Đưa xác của Viễn về nhà, gia đình thấy trên thân thể nạn nhân có rất nhiều vết thương. Vùng mặt: có 12 vết thương ở trán; 6 vết thương ở vùng mặt bên phải; 1 vết thương ngay sống mũi. Vùng miệng và cm: Có 6 vết thương; môi trên và môi dưới miệng bị bầm dập, tụ máu. Vùng cổ: Có nhiều các vết bầm, tụ máu. Ở 2 tay: Tổng cộng có 25 vết thương, trong đó cả hai bàn tay bị dập, tụ máu. Ở vùng hông phải: Có 24 vết thương, tụ máu. Ở vùng chân: Có 2 vết thương, trong đó 1 vết lõm sâu, nghi ngờ do bị roi điện tác động…

Gia đình đã tổ chức đám tang cho Viễn, đến ngày 28/6, đưa đi hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa.

Bà Vân nghẹn ngào: “Các vết thương trên cơ thể cho thấy Viễn bị đánh đập “hội đồng”, rất dã man, dẫn đến phù, dập phổi, tử vong. Rõ ràng, nhóm thủ ác quá tàn bạo, muốn tướt đoạt mạng sống của con tôi. Sau khi xảy ra, nếu họ có chút lòng xót thương, đưa Viễn đi cấp cứu kịp thời thì có thể cháu còn chút hy vọng sống sót. Ngay cả khi Vương đến nơi, họ cũng không cho đưa Viễn đi ngay mà còn làm khó, buộc viết giấy cam kết này nọ, làm kéo dài thêm thời gian, khiến cơ hội sống của cháu cũng mất đi! Con tôi chết quá oan ức, tức tưởi”!

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cần làm sáng tỏ…

Trong tận cùng nỗi đau của người mẹ mất con, bà Vân chỉ ra rất nhiều điều bất thường:

Thứ nhất, khi gia đình đến khu vực chốt dân phòng khu phố 2, thì được bà con cho biết Nguyễn Ngọc Viễn có lời qua tiếng lại với nhân viên ở cây xăng nằm trên địa bàn phường Bình Hưng Hoà. Sau đó, Viễn bị 4 đối tượng rượt đuổi, Viễn chạy trốn vào nhà dân, nhưng vẫn bị 4 đối tượng này truy sát, hạ gục tại chỗ, rồi trói đưa về trước chốt khu phố 2, tiếp tục dùng gậy tra tấn đến chết(?!) Người dân địa phương nhìn thấy nhưng sợ bị trả thù nên không dám can thiệp. Có 3 đối tượng tham gia đánh Viễn được biết tên là Tí Kha, Tuấn và Hòa.

Thứ hai, tối 6/7, một nhóm người giới thiệu là “gia đình của Tí Kha và Hòa” cùng anh công an tên Trực (giới thiệu là Cảnh sát khu vực khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa) đến nhà Viễn thắp nhang, và có ý định gởi 200 triệu đồng để không thưa kiện nhưng gia đình bà Vân không đồng ý.

Khoảng 19 giờ ngày 14/7, nhóm người giới thiệu là “gia đình của Tí Kha và Hòa” cùng anh Trực tiếp tục đến nhà bà Vân để “thương lượng”, xin gia đình bà viết đơn bãi nại, bỏ qua mọi chuyện thì họ sẽ đưa cho một số tiền khắc phục hậu quả. Gia đình nạn nhân không đồng ý vì chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Viễn. Cho dù Viễn là người như thế nào, thậm chí có hành vi phạm tội đi nữa thì có pháp luật xử lý, không ai có quyền tướt đoạt mạng sống nạn nhân. Chiều ngày 16/7, có người điện thoại cho gia đình nạn nhân đưa ra con số 300 triệu đồng để bãi nại. Người này nói “chỉ có khả năng tới đó” nhưng gia đình Viễn không đồng ý.

Thứ ba, ngay khi Viễn qua đời, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bình Tân (Điều tra viên tên Huỳnh Tấn Tài) đã tiến hành lấy lời khai của Nguyễn Ngọc Vương và Lã Nhật Minh một lần. Khi nhận xác Viễn tối 24/6, anh Vương có hỏi Điều tra viên Huỳnh Tấn Tài, khi nào có kết quả pháp y thì người này trả lời 15 ngày đến 1 tháng, nhưng đến nay gia đình vẫn chưa nhận được hồi âm từ Cơ quan điều tra.

Gia đình có thông tin, Công an quận Bình Tân mời một số đối tượng làm việc trong đó có Tí Kha nhưng sau đó được thả tự do rồi nhởn nhơ, không hề có động thái ăn năn, hối cải. Gây cảnh tang thương nhưng Tí Kha không đến thắp nén nhang cho người quá cố hay chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân.

Bà Vân bức xúc: “Cho đến nay, gia đình tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ cơ quan tố tụng của quận Bình Tân, liên quan việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để tiến hành điều tra, làm rõ theo luật định”.

Bà Vân cho rằng:“Đây là vụ án thể hiện nhiều dấu hiệu giết người có tổ chức, nhóm thủ ác ra tay hết sức dã man, đã cướp đi mạng sống của con tôi, để lại mẹ già trên 60 tuổi và cháu nhỏ mới 10 tuổi phải mồ côi, quá thương tâm! Gia đình tôi và người dân rất phẫn nộ vì giữa thành phố lớn nhất cả nước, mà tội phạm lộng hành, hạ sát người giữa ban ngày, ban mặt. Do đó, cần phải trừng trị thích đáng nhóm gây án mang mầm mống xã hội đen, để thành phố mang tên Bác luôn được bình yên, cũng như trả lại sự công bằng cho gia đình tôi!”

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân bên bàn thờ con trai

Ý kiến luật sư

Trợ gúp pháp lý cho gia đình nạn nhân, Luật sư Trần Hải Đức, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, nêu ý kiến: “Theo nội dung trình bày của bà Vân là mẹ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Viễn, tố cáo một số đối tượng có hành vi sát hại dẫn đến tử vong con trai của bà. Theo bản ảnh, trên thi thể nạn nhân có nhiều vết thương bị tác động vùng đầu, cổ, tay, chân, vùng bụng. Chứng cứ này cho thấy nạn nhân bị tra tấn một cách dã man. Gia đình nạn nhân được báo tin và thấy anh Viễn bị bất tỉnh tại chốt gác dân phòng. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi vào Phòng khám đa khoa. Việc anh Viễn tử vong có sự xác nhận của đại diện Công an phường Bình Hưng Hòa và Điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân. Sau đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Từ các chứng cứ trên cho thấy Cơ quan cảnh sát điều tra hoàn toàn có căn cứ để khởi tố vụ án “Giết người” theo Điều 143, 144 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Sự việc xảy ra từ sáng 24/6/2021, nhưng đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra chưa ban hành Quyết định khởi tố vụ án để làm sáng tỏ sự thật về cái chết của anh Viễn, là quá hạn theo quy định tại khoản 1 Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Trong khi đó, các đối tượng nghi vấn gây án vẫn còn nhởn nhơ ngoài xã hội, gây căm phẫn cho gia đình nạn nhân và bức xúc xã hội…”

Phóng viên ghi nhận, hiện gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Vân đang khẩn thiết kêu oan cho con trai và kiến nghị Cơ quan tiến hành tố tụng (Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh) khởi tố vụ án hình sự “Giết người”, để tiến hành điều tra vụ án, để khởi tố bị can các đối tượng đã sát hại Nguyễn Ngọc Viễn. Với tất cả niềm tin vào công lý, gia đình bà Vân mong muốn vụ án sớm được làm sáng tỏ, giải oan cho con trai!.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gian lận hồ sơ để đấu thầu, trúng thầu, năng lực tài chính thực sự của đơn vị này không đủ để thực hiện gói thầu trên. Điều này vi phạm Khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu và theo Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 thì phải bị cấm đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm.
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và có vi phạm tố tụng hình sự, …”. Hồ sơ không có chứng cứ về ông Huỳnh Hiếu Bi lấy tiền quỹ cơ quan, mà vẫn kết tội ông Bi “tham ô”. Tình tiết mới của vụ án là cơ sở để cơ quan thẩm quyền của Quốc hội xem xét tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang!
Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Có đơn của nhiều người cao tuổi phản ánh, sau khi vụ chủ doanh nghiệp và phóng viên xảy ra xô xát, ngày 9/7/2021, Công an thị xã An Khê có báo cáo và ngày 13/7/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ …
Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Đầu tư tiền ảo, ngoại tệ bằng tài khoản, ngoại hối (hay còn gọi là forex), hoạt động kinh doanh vàng (sàn vàng) xuyên biên giới nhiều năm trở lại đây nở rộ. Mô hình và này chưa được cho phép hoạt động tại Việt Nam. Vì ham lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng chơi (đầu tư) với số tiền giá trị rất lớn, hậu quả bỗng “tan nhà nát cửa”, kẻ trắng tay trong phút chốc, …
Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, 63 tuổi, ở kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng con trai là anh Nguyễn Ngọc Vương và gia đình có đơn tố giác “tội phạm” liên quan đến cái chết của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989. Kèm theo đơn và bản ảnh thi thể nạn nhân với hàng chục vết thương, bà Vân tố giác Viễn bị sát hại rất dã man bởi nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn. Vụ truy sát diễn ra ngày 24/6/2021 giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng đến nay kẻ gây án vẫn nhởn nhơ…

Tin khác

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước
Mới đây, Bộ Y tế có văn bản thông báo giảm ngày cách ly xuống còn 14 ngày. Trước thông báo này, không ít công dân nhập cảnh đầu tháng 7 cảm thấy vui mừng vì sắp được giảm chi phí trong việc cách ly tập trung. Tuy nhiên, từ điều này, chúng tôi phát hiện ra những bất cập phía sau việc thực hiện chuyến bay đưa công dân về nước, cụ thể là chuyến bay charter.

Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?

Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?
Như Tạp chí Ngày mới Online thông tin, việc UBND tỉnh Thanh Hóa đã ưu ái cho Công ty Cổ phần thương mại Hải Hà (Công ty Hải Hà) chuyển đổi gần 3ha đất thương mại sang đất ở không thông qua đấu giá. Việc làm này đã gây thất thu cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án
Ông Lưu Hồng Thắng, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương vừa có đơn khiếu nại Công an TP Hải Dương. Theo đó, năm 2020, ông Thắng có đơn tố giác vụ án hình sự, nhưng đến nay đã quá thời hạn giải quyết vụ án theo quy định, nhưng ông không nhận được thông báo kết quả giải quyết của Công an TP Hải Dương…

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang
Về việc ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy (trước đây là Chủ tịch UBND) phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị tố cáo sử dụng bằng đại học thể hiện dấu hiệu có nội dung giả, Tạp chí Người cao tuổi có nhiều bài viết phản ánh. Ngày 11/5/2021, UBND thành phố Bà Rịa có thêm văn bản xác minh, thể hiện Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung đơn tố cáo là có cơ sở!

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?
Ông Võ Minh Phương, sinh năm 1950, thương binh ¼, thường trú Khu vực 1, khóm 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, có “Đơn yêu cầu và bản tường trình sự việc”, gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh bị khủng bố tinh thần, bị đe đọa chém người, làm hư hỏng tài sản … Tại sao vậy?

Thành phố Hà Nội cần thu hồi đất của Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel sử dụng không đúng mục đích

Thành phố Hà Nội cần thu hồi đất của Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel sử dụng không đúng mục đích
UBND TP Hà Nội cho phép Công ty Cổ phần Điện tử chuyên dụng Hanel thuê 56m2 đất tại số 104 tầng 1 nhà A12 Khương Thượng, phường Trung Tự, quận Đống Đa để làm trụ sở Công ty. Tuy nhiên, nhiều năm nay công ty này cho Hệ thống siêu thị Mẹ và bé Kids Plaza thuê, thu lợi trái quy định.
Xem thêm
Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Bắt giữ 8 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Bắt giữ 8 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Sáng 25/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Hà Trung đã bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi tổ chức, ...
Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây ...
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Sáng 16/7, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bắt được đối tượng Nguyễn Quốc ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động