Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, 63 tuổi, ở kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng con trai là anh Nguyễn Ngọc Vương và gia đình có đơn tố giác “tội phạm” liên quan đến cái chết của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989. Kèm theo đơn và bản ảnh thi thể nạn nhân với hàng chục vết thương, bà Vân tố giác Viễn bị sát hại rất dã man bởi nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn. Vụ truy sát diễn ra ngày 24/6/2021 giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng đến nay kẻ gây án vẫn nhởn nhơ…
Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Chốt dân phòng khu phố 2, nơi gia đình bà Vân phát hiện anh Viễn bị trói

Cái chết đầy oan khuất

Kèm theo đơn kêu oan, bà Nguyễn Thị Thanh Vân trình bày trong nỗi đau của người mẹ mất con: Nguyễn Ngọc Viễn làm nghề chạy xe grab công nghệ đã có vợ và con trai 10 tuổi. Sáng ngày 24/6/2021, Viễn không đi làm, được một người bạn đến nhà chở đi uống cà phê. Không ngờ, đó cũng là lần cuối cùng bà Vân gặp con trai.

Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 24/6, bà Vân nhận được điện thoại từ số 09097314..., thông tin con trai bà Nguyễn Ngọc Viễn “quậy phá”, nên bị người dân bắt giữ tại chốt bảo vệ khu phố 2, hẻm số 46 đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Bà Vân gọi điện thoại ngay cho Nguyễn Ngọc Vương (anh ruột Viễn) biết tin. Anh Vương được anh Lã Nhật Minh, ngụ quận 3, tạm trú phường Bình Hưng Hòa dùng xe gắn máy chở đến nơi, thấy em của mình đang nằm bất động trước chốt bảo vệ khu phố 2, trong tư thế mặt úp xuống đường, hai tay bị trói, hai chân bị quấn bằng băng keo, trên người đầy vết thương…

Anh Vương nhớ lại: Tại chốt bảo vệ khu phố 2, lúc đó hiện diện 7 người đứng chung quanh Viễn, trong đó có cả người mặc áo dân phòng. Sau này tìm hiểu, anh Vương biết được tên của 4 người, đó là Tý Kha, Khoa Doremon, Thành và Ba. Đau đớn thay, nhóm 7 người này dửng dưng nhìn Viễn đang trong cơn hấp hối, mà không đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Anh Vương trình bày trong nước mắt: “Nhìn thấy Viễn trong tình trạng nguy kịch, tôi muốn đưa em đi cấp cứu, nhưng nhóm này không cho, mà yêu cầu tôi phải viết “Giấy bảo lãnh”. Phải mất hơn 5 phút tôi mới viết xong “Giấy bảo lãnh” họ mới chịu cho tôi cởi trói cho Viễn. Khi lấy nước lau mặt thì phát hiện em tôi đã tắt thở, nhưng nghĩ “còn nước còn tát”, tôi cùng em Minh đưa Viễn đi cấp cứu bằng xe gắn máy. Khi đi ngang qua Phòng khám Đa khoa Phước Linh, số 210 Phạm Đăng Giản, phường Bình Hưng Hòa, tôi liền đưa em mình vào đây cấp cứu. Phòng khám tiếp nhận nhưng bó tay do Viễn đã chết trước khi nhập viện”.

Anh Vương xác định: Phòng khám Đa khoa Phước Linh soạn sẵn “Giấy xác nhận, yêu cầu anh ký vào mới cho nhận xác. Anh Vương đã ký vào “Giấy xác nhậntheo yêu cầu của Phòng khám, nội dung: “Vào hồi 11 giờ 35 phút ngày 24/6/2021, tôi cùng Công an phường Bình Hưng Hòa có đưa bệnh nhân Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989, quê quán Quảng Nam, bệnh nhân đã chết trước khi đưa vào Phòng khám. Vào phòng khám, bệnh nhân đã ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn, mạch huyết áp không đo được…”.

Giấy xác nhận ngoài chữ ký của đại diện Phòng khám, còn có chữ ký của đại diện Công an quận Bình Tân là Điều tra viên Huỳnh Tấn Tài và đại diện Công an phường Bình Hưng Hòa là ông Bùi Trọng Nhân. Sau đó, Công an quận yêu cầu gia đình tôi đưa Viễn xuống nhà lưu xác Bình Hưng Hòa để khám nghiệm tử thi.

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Giấy xác nhận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Giấy xác nhận của Phòng khám Đa khoa Phước Linh

Việc khám nghiệm tử thi tại nhà lưu xác Bình Hưng Hòa diễn ra đến 19 giờ tối 24/6/2021 mới kết thúc. Vương có hỏi bác sĩ pháp y “Viễn chết vì lý do gì?”, thì nhận được câu trả lời “bị phù phổi, dập phổi”.

Đưa xác của Viễn về nhà, gia đình thấy trên thân thể nạn nhân có rất nhiều vết thương. Vùng mặt: có 12 vết thương ở trán; 6 vết thương ở vùng mặt bên phải; 1 vết thương ngay sống mũi. Vùng miệng và cm: Có 6 vết thương; môi trên và môi dưới miệng bị bầm dập, tụ máu. Vùng cổ: Có nhiều các vết bầm, tụ máu. Ở 2 tay: Tổng cộng có 25 vết thương, trong đó cả hai bàn tay bị dập, tụ máu. Ở vùng hông phải: Có 24 vết thương, tụ máu. Ở vùng chân: Có 2 vết thương, trong đó 1 vết lõm sâu, nghi ngờ do bị roi điện tác động…

Gia đình đã tổ chức đám tang cho Viễn, đến ngày 28/6, đưa đi hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa.

Bà Vân nghẹn ngào: “Các vết thương trên cơ thể cho thấy Viễn bị đánh đập “hội đồng”, rất dã man, dẫn đến phù, dập phổi, tử vong. Rõ ràng, nhóm thủ ác quá tàn bạo, muốn tướt đoạt mạng sống của con tôi. Sau khi xảy ra, nếu họ có chút lòng xót thương, đưa Viễn đi cấp cứu kịp thời thì có thể cháu còn chút hy vọng sống sót. Ngay cả khi Vương đến nơi, họ cũng không cho đưa Viễn đi ngay mà còn làm khó, buộc viết giấy cam kết này nọ, làm kéo dài thêm thời gian, khiến cơ hội sống của cháu cũng mất đi! Con tôi chết quá oan ức, tức tưởi”!

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cần làm sáng tỏ…

Trong tận cùng nỗi đau của người mẹ mất con, bà Vân chỉ ra rất nhiều điều bất thường:

Thứ nhất, khi gia đình đến khu vực chốt dân phòng khu phố 2, thì được bà con cho biết Nguyễn Ngọc Viễn có lời qua tiếng lại với nhân viên ở cây xăng nằm trên địa bàn phường Bình Hưng Hoà. Sau đó, Viễn bị 4 đối tượng rượt đuổi, Viễn chạy trốn vào nhà dân, nhưng vẫn bị 4 đối tượng này truy sát, hạ gục tại chỗ, rồi trói đưa về trước chốt khu phố 2, tiếp tục dùng gậy tra tấn đến chết(?!) Người dân địa phương nhìn thấy nhưng sợ bị trả thù nên không dám can thiệp. Có 3 đối tượng tham gia đánh Viễn được biết tên là Tí Kha, Tuấn và Hòa.

Thứ hai, tối 6/7, một nhóm người giới thiệu là “gia đình của Tí Kha và Hòa” cùng anh công an tên Trực (giới thiệu là Cảnh sát khu vực khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa) đến nhà Viễn thắp nhang, và có ý định gởi 200 triệu đồng để không thưa kiện nhưng gia đình bà Vân không đồng ý.

Khoảng 19 giờ ngày 14/7, nhóm người giới thiệu là “gia đình của Tí Kha và Hòa” cùng anh Trực tiếp tục đến nhà bà Vân để “thương lượng”, xin gia đình bà viết đơn bãi nại, bỏ qua mọi chuyện thì họ sẽ đưa cho một số tiền khắc phục hậu quả. Gia đình nạn nhân không đồng ý vì chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Viễn. Cho dù Viễn là người như thế nào, thậm chí có hành vi phạm tội đi nữa thì có pháp luật xử lý, không ai có quyền tướt đoạt mạng sống nạn nhân. Chiều ngày 16/7, có người điện thoại cho gia đình nạn nhân đưa ra con số 300 triệu đồng để bãi nại. Người này nói “chỉ có khả năng tới đó” nhưng gia đình Viễn không đồng ý.

Thứ ba, ngay khi Viễn qua đời, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bình Tân (Điều tra viên tên Huỳnh Tấn Tài) đã tiến hành lấy lời khai của Nguyễn Ngọc Vương và Lã Nhật Minh một lần. Khi nhận xác Viễn tối 24/6, anh Vương có hỏi Điều tra viên Huỳnh Tấn Tài, khi nào có kết quả pháp y thì người này trả lời 15 ngày đến 1 tháng, nhưng đến nay gia đình vẫn chưa nhận được hồi âm từ Cơ quan điều tra.

Gia đình có thông tin, Công an quận Bình Tân mời một số đối tượng làm việc trong đó có Tí Kha nhưng sau đó được thả tự do rồi nhởn nhơ, không hề có động thái ăn năn, hối cải. Gây cảnh tang thương nhưng Tí Kha không đến thắp nén nhang cho người quá cố hay chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân.

Bà Vân bức xúc: “Cho đến nay, gia đình tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin nào từ cơ quan tố tụng của quận Bình Tân, liên quan việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để tiến hành điều tra, làm rõ theo luật định”.

Bà Vân cho rằng:“Đây là vụ án thể hiện nhiều dấu hiệu giết người có tổ chức, nhóm thủ ác ra tay hết sức dã man, đã cướp đi mạng sống của con tôi, để lại mẹ già trên 60 tuổi và cháu nhỏ mới 10 tuổi phải mồ côi, quá thương tâm! Gia đình tôi và người dân rất phẫn nộ vì giữa thành phố lớn nhất cả nước, mà tội phạm lộng hành, hạ sát người giữa ban ngày, ban mặt. Do đó, cần phải trừng trị thích đáng nhóm gây án mang mầm mống xã hội đen, để thành phố mang tên Bác luôn được bình yên, cũng như trả lại sự công bằng cho gia đình tôi!”

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân bên bàn thờ con trai

Ý kiến luật sư

Trợ gúp pháp lý cho gia đình nạn nhân, Luật sư Trần Hải Đức, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, nêu ý kiến: “Theo nội dung trình bày của bà Vân là mẹ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Viễn, tố cáo một số đối tượng có hành vi sát hại dẫn đến tử vong con trai của bà. Theo bản ảnh, trên thi thể nạn nhân có nhiều vết thương bị tác động vùng đầu, cổ, tay, chân, vùng bụng. Chứng cứ này cho thấy nạn nhân bị tra tấn một cách dã man. Gia đình nạn nhân được báo tin và thấy anh Viễn bị bất tỉnh tại chốt gác dân phòng. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi vào Phòng khám đa khoa. Việc anh Viễn tử vong có sự xác nhận của đại diện Công an phường Bình Hưng Hòa và Điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân. Sau đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Từ các chứng cứ trên cho thấy Cơ quan cảnh sát điều tra hoàn toàn có căn cứ để khởi tố vụ án “Giết người” theo Điều 143, 144 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Sự việc xảy ra từ sáng 24/6/2021, nhưng đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra chưa ban hành Quyết định khởi tố vụ án để làm sáng tỏ sự thật về cái chết của anh Viễn, là quá hạn theo quy định tại khoản 1 Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Trong khi đó, các đối tượng nghi vấn gây án vẫn còn nhởn nhơ ngoài xã hội, gây căm phẫn cho gia đình nạn nhân và bức xúc xã hội…”

Phóng viên ghi nhận, hiện gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Vân đang khẩn thiết kêu oan cho con trai và kiến nghị Cơ quan tiến hành tố tụng (Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh) khởi tố vụ án hình sự “Giết người”, để tiến hành điều tra vụ án, để khởi tố bị can các đối tượng đã sát hại Nguyễn Ngọc Viễn. Với tất cả niềm tin vào công lý, gia đình bà Vân mong muốn vụ án sớm được làm sáng tỏ, giải oan cho con trai!.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

UBND Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: Bị kiện vì cấp sổ đỏ không ghi ngày tháng

Bà Nguyễn Thị Ánh, ở xã Tân Phước, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, bổng dưng trở thành người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án hành chính, chỉ vì UBND huyện Nhơn Trạch cấp giấy chứng nhận, công nhận hơn trăm ngàn mét vuông đất nông nghiệp cho bà Nguyễn Thị Thuỳ Dung không ghi ngày tháng, làm liên lụy đến bà trong nhiều năm qua.
Đại gia Lê Ân kêu cứu khẩn cấp lần thứ 18, vì UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hai lần thua kiện, nhưng không chịu thi hành án (?!)

Đại gia Lê Ân kêu cứu khẩn cấp lần thứ 18, vì UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hai lần thua kiện, nhưng không chịu thi hành án (?!)

Điều 7, Nghị định số 71/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định thời hạn, trình tự, thủ tục thi hành án hành chính và xử lý trách nhiệm đối với người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án: “1. Tổ chức thi hành bản án, quyết định của Tòa án; chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật và trước người đứng đầu cơ quan cấp trên trực tiếp về việc để xảy ra chậm thi hành án, không chấp hành, chấp hành không đúng hoặc không đy đủ nội dung bản án, quyết định của Tòa án tại cơ quan, tổ chức do mình là người đứng đầu”. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) coi quy định này là ngoại lệ, để không chịu thi hành 2 bản án đã có hiệu lực pháp luật. Tại sao vậy?
Kỳ án có dấu hiệu oan sai ở tỉnh Đắk Nông: Cựu giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo (!?)

Kỳ án có dấu hiệu oan sai ở tỉnh Đắk Nông: Cựu giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo (!?)

Công ty TNHH MTV Cà phê Đắk Nông (Công ty CPĐN) bị Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hoàng Hương Trang nợ tiền không trả, buộc ông Hồ Văn Sơn (60 tuổi), Giám đốc Công ty khởi kiện và thắng kiện. Bản án dân sự đang được thi hành thì ông Sơn và ông Nguyễn Tiến Ly, kế toán trưởng Công ty CPĐN bất ngờ bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, tạm giam gần một tháng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, sau đổi sang tội “Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng”. Vụ án kéo dài gần 7 năm, với hàng loạt phiên toà sơ thẩm, phúc thẩm cùng mức án “nhảy múa”, khiến cựu Giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo, liên tục kêu oan …
Vì sao công trình xây dựng sai mục đích sử dụng đất vẫn ngang nhiên tồn tại?

Vì sao công trình xây dựng sai mục đích sử dụng đất vẫn ngang nhiên tồn tại?

Mặc dù công trình xây dựng trái mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Hoàng Mai, ở xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên bị UBND xã Sơn Cẩm lập biên bản vi phạm và Ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ tháng 4/2021. Nhưng, công trình trên không dừng lại mà ngang nhiên xây dựng tiếp lên tầng 2 và 1tum. Dư luận cho rằng đang có sự “bao che”, dẫn đến công trình không dừng mà tiếp tục xây dựng, hoàn thiện.
Ai đứng đằng sau can thiệp việc thi hành Phán quyết Trọng tài, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho chủ đầu tư ?

Ai đứng đằng sau can thiệp việc thi hành Phán quyết Trọng tài, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho chủ đầu tư ?

Như trong loạt bài khởi đăng từ ngày 4/9/2021 và nhiều bài điều tra, phản ánh suốt gần 3 năm qua, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi và Tạp chí điện tử Ngày mới có đầy đủ căn cứ để khẳng định: Quyết định 07/QĐ-CTHADS (Quyết định 07) ngày 18/12/2018, do Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An Đặng Hoàng Yên kí và Quyết định 06/QĐ-CTHADS (Quyết định 06) ngày 6/3/2019 do Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An Bùi Phú Hưng kí “giữ y Quyết định 07” là thể hiện trái quy định của pháp luật....

Tin khác

Nhà xưởng dệt chiếu và phân loại hạt nhựa xây dựng trên hành lang đê điều

Nhà xưởng dệt chiếu và phân loại hạt nhựa xây dựng trên hành lang đê điều
Nhiều người dân tại xã Cộng Hoà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình phản ánh về việc nhà xưởng tái chế, dệt chiếu và phân loại hạt nhựa của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn xây dựng và hoạt động trên đất nằm trong hành lang đê điều. Tuy nhiên đã nhiều năm qua, UBND xã hay UBND huyện không xử lý triệt để. Phải đến thời điểm này, khi báo chí phản ánh, UBND xã mới xử phạt và yêu cầu người vi phạm tháo dỡ...

Thanh Hóa: Tập đoàn Xây dựng Miền Trung “phù phép” 3.300 m2 đất “vàng” thành đất ở, nhà hàng như thế nào?

Thanh Hóa: Tập đoàn Xây dựng Miền Trung “phù phép” 3.300 m2 đất “vàng” thành đất ở, nhà hàng như thế nào?
Tập đoàn Xây dựng Miền Trung ( tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Miền Trung) xây dựng dự án để phân lô bán nền khi chưa được cấp phép, tự ý cho hộ dân vào ở, mở nhà hàng công trình khi chưa nghiệm thu...

Trách nhiệm Sở Xây dựng Thanh Hóa đến đâu?

Trách nhiệm Sở Xây dựng Thanh Hóa đến đâu?
Sở Xây dựng đăng tải thông tin kêu gọi nhà đầu tư thực hiện dự án chưa đảm bảo quy định, điều chỉnh từ đất trụ sở cơ quan sang đất ở đô thị chưa đúng quy định, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt đầu tư khi dự án chưa đúng yêu cầu với dự án phát triển nhà ở. Thanh tra Sở để chủ đầu tư xây dựng khi chưa được bàn giao đất, xây dựng không đúng thiết kế...

Có dấu hiệu bắt giữ, đánh đập trẻ vị thành niên

Có dấu hiệu bắt giữ, đánh đập trẻ vị thành niên
Ông Nguyễn Văn Ngọc, ông nội và chị Phạm Thị Lương, mẹ cháu Nguyễn Văn Bảo, sinh năm 2007, ở thôn Hà Đông, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn có đơn tố giác một số người, gồm bà Đào Thị Tám, bà Mai Thị Khóa, ông Lê Đình Vương và ông Nguyễn Hữu Thọ chỉ đạo, bắt giữ, đánh đập cháu Bảo, với hàng chục vết thương thâm tím ở đầu, mặt, mũi, tai sưng phù...

Vì sao chủ đầu tư đưa ra tiêu chí giảm cạnh trạnh, có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu thầu

Vì sao chủ đầu tư đưa ra tiêu chí giảm cạnh trạnh, có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đấu thầu
Vừa qua, bạn đọc phản ánh về việc gói thầu do UBND xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương làm chủ đầu tư, đưa ra nhiều tiêu chí giảm sự cạnh tranh, yêu cầu nhân sự đăng ký hợp đồng lao động với nhà thầu, thiết bị hóa đơn mua bán hoặc đăng ký quyền sở hữu,... có dấu hiệu vi phạm Chỉ Thị số 47/CT-TTg ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu trong các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn Nhà nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc xử lý

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc xử lý
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã có ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra xử lý đúng quy định pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng về phản ánh, kiến nghị của Tạp chí Người cao tuổi (Ngày mới Online) về việc nhóm đối tượng côn đồ, cố ý gây thương tích, có dấu hiệu “bảo kê” cưỡng đoạt tài sản tại vùng biển Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình gây bức xúc trong dư luận.
Xem thêm
Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình

Ngày 21/10, ông Nguyễn Quang Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình đã ký quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, sinh năm 1979, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình).
Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Những sai phạm của Công ty Thăng Long liệu có “chìm xuồng”?

Nhiều sai phạm trong việc tự ý đổ thải, phá rừng, mở đường, xây chùa, khai thác vàng ngoài lộ giới…. ở Bản Ná, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai của Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) được các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên chỉ rõ từ năm 2018. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm đó lại có nguy cơ bị “chìm xuồng” chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm...
Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

Hà Trọng Thắng (28 tuổi, Hà Nội) kết nối đường dây mại dâm theo hình thức “sugar baby” rồi môi giới cho các quý ông ham của lạ, qua mạng xã hội Facebook.
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động