"Người đày tớ nhân dân"

Đầu năm 2010, bà Trương Thị Phương Trang, ở tổ dân phố số 3, phường Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai nhận quyết định nghỉ hưu.

Sau hơn 2 tháng, Đại hội Chi bộ 3 (nhiệm kì 2010-2012) đã tín nhiệm bầu bà làm Bí thư Chi bộ. Đồng thời, bà đảm nhiệm Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND số 2, Trưởng ban Vận động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Tổ trưởng Dân vận.

nguoi day to nhan dan
Bà Trương Thị Phương Trang (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Đặc biệt, bà còn có một khó khăn rất lớn trong gia đình là phải nuôi đứa con mắc bệnh hiểm nghèo, sống thực vật đã gần 40 năm nay. Chưa nói đến thời gian chăm sóc con nằm triền miên trên giường từ năm này qua năm khác không thể diễn tả hết được nỗi khổ tâm luôn day dứt trong lòng. Nhưng bà đã quyết tâm vượt qua và sắp xếp công việc gia đình hợp lí để dành nhiều thời gian đầu tư cho công tác Đảng.

Lúc đầu chi bộ chỉ có 30 đảng viên sinh hoạt tại địa phương và 94 đảng viên đương chức sinh hoạt 2 chiều; đến nay, đã có 105 đảng viên sinh hoạt tại địa phương và 206 đảng viên đương chức sinh hoạt hai chiều. Bà cùng cấp ủy quan tâm xây dựng, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Sau khi sáp nhập tổ dân phố, vấn đề khó khăn nhất là công tác cán bộ. Bà cùng Chi ủy vận động, động viên các đảng viên cùng đứng ra gánh vác công việc chung; kiện toàn các tổ chức chính trị, xã hội để sớm ổn định hoạt động. Bà đầu tư suy nghĩ và chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ và các đoàn thể.

nguoi day to nhan dan
Bà Trang (thứ hai từ trái sang) được UBND TP Pleiku khen thưởng

Nỗ lực xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đã tạo được sự đồng thuận cao. Bà thường xuyên giữ mối quan hệ tốt với các đồng chí trong chi ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tổ, Đảng ủy phường và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú; nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, giải quyết kịp thời, nhanh chóng những công việc mà người dân yêu cầu. Bà luôn sâu sát, gần gũi với bà con, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, lối sống lành mạnh, có ý chí rèn luyện phấn đấu, thực sự tiền phong gương mẫu về mọi mặt. Tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Bà quán triệt trong Chi bộ Nghị quyết 4, khóa XII "về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ".

Với những nỗ lực, bà đã cùng cấp ủy qua các nhiệm kì xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh. Qua 9 năm bà giữ cương vị Bí thư, Chi bộ có 8 năm liền đạt danh "Trong sạch vững mạnh"; năm 2018, đạt danh hiệu "Hoàn thành tốt nhiệm vụ". Hằng năm, các tổ chức chính trị, xã hội đều đạt vững mạnh, vững mạnh xuất sắc. Mặc dù bước vào tuổi 66 song đã 8 năm liền đảng viên Trương Thị Phương Trang đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", năm 2018 bà đạt tiêu chuẩn "Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ". Năm 2014, trong dịp giao lưu những điển hình tiên tiến "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do UBND TP Pleiku tổ chức, bà được Thành ủy và UBND TP khen thưởng. Bà là đại biểu xuất sắc được mời tham dự và báo cáo điển hình tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở của thành phố và của tỉnh giai đoạn 2010-2019; UBND tỉnh và thành phố khen thưởng.

Bà Trương Thị Phương Trang thật thấm nhuần chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "…là người đày tớ thật trung thành của Nhân dân".

Văn Thư

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.    
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh Minh, 62 tuổi, người có trên 10 năm lái xe cấp cứu miễn phí ở xã Mỹ Hội Đông.
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, sinh năm 1954, chủ cơ sở thu mua trái cây xuất khẩu ở ấp Tân Phú, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã làm giàu bằng chính kinh nghiệm và nguồn lực của gia đình trong lĩnh vực thu mua và xuất khẩu trái cây. Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…    
tam long cua luong y tran gia dat

Tấm lòng của lương y Trần Gia Đạt

Ẩn sau cá tính mạnh mẽ và bản lĩnh là một trái tim giàu lòng nhân ái. Tôi cảm nhận điều đó ở lương y Trần Gia Đạt khi được tiếp xúc với ông sau vài lần lỡ hẹn. Công việc bề bộn cuốn ông đi, khi ở ngoại ô thành phố, lúc lại đang tỉnh lẻ với người nghèo, khi lại lăn lộn với vùng nguyên liệu cả chục héc ta nơi miền núi xa xôi…    
chuyen ve dung si 9 lan ban chay xe tang cua dich

Chuyện về dũng sĩ 9 lần bắn cháy xe tăng của địch

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng với những Cựu chiến binh (CCB) của Đại đội 15, Trung đoàn 24, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 thuộc Binh đoàn Tây Nguyên thì chẳng bao giờ quên được kỉ niệm CCB Bùi Như Lạc của đơn vị đã bắn cháy xe tăng của địch. Từ chiến công này, một phong trào thi đua học theo tấm gương Bùi Như Lạc đã được phát động...

Tin khác

Từ mảnh đất cằn làm lên sự nghiệp

tu ma nh da t ca n la m len su nghie p
Đó là tôi muốn nói tới anh Lê Văn Nam, 56 tuổi, Chi hội trưởng CCB thuộc ấp 4, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc , tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Từ mảnh đất cằn sỏi đá vậy mà anh đã làm giàu bằng chính đôi bàn tay của “người lính Cụ Hồ”.

Cả nhà đều cầm súng và cầm bút

ca nha deu cam sung va cam but
Đó là gia đình cụ Trương Dình, trưởng tộc họ Trương làng Minh Lệ, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, khi cụ Dình đang làm công tác tín dụng của xã thì cả 4 người con của cụ đều ra mặt trận. Trừ người con thứ 3 hi sinh, cả ba anh em còn lại đều viết văn, viết báo và luôn luôn hướng về cội nguồn...

Làm giàu từ con tôm

lam giau tu con tom
Cà Mau có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi tôm; phát triển nuôi tôm là một giải pháp đúng, góp phần tăng đáng kể sản lượng tôm của tỉnh phục vụ cho chế biến tiêu dùng, xuất khẩu … Và có nhiều gương điển hình của người nông dân làm giàu từ con tôm ...

Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu: Tuổi càng cao, chí càng lớn

anh hung lao dong nguyen quang mau tuoi cang cao chi cang lon
Vùng đất Giếng Đáy, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh gắn liền với sự nghiệp của chàng trai quê lúa Thái Bình, Nguyễn Quang Mâu. Khi tuổi mới đôi mươi, ông đã là công nhân của Xí nghiệp gạch ngói Giếng Đáy, rồi làm giám đốc, sau là Tổng giám đốc Tổng Công ty Viglacera Hạ Long.

Linh hoạt việc nhà, việc phường…

linh hoat viec nha viec phuong
Vừa làm nghề truyền thống phát triển kinh tế gia đình, lại đảm nhiệm nhiều cương vị ở tổ dân phố và ở phường, song ông Cao Văn Thông, Phó Chủ tịch Hội CCB phường Hàng Bài luôn linh hoạt, sắp xếp việc gia đình và khéo léo kết hợp các công việc xã hội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

NCT tỉnh Lào Cai: Những tấm gương vượt khó và cống hiến hết mình

nct tinh lao cai nhung tam guong vuot kho va cong hien het minh
6 tháng đầu năm, cùng với tình hình chung cả nước, xuất hiện nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Hội NCT tỉnh Lào Cai tạm thời hạn chế; số cuộc kiểm tra, giám sát giảm hơn so với cùng kì năm trước...
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
nct chung tay vi binh yen bien gioi bien

NCT chung tay vì bình yên biên giới biển

Tại thị xã Đức Phổ và nhiều địa phương có đường biên giới biển, Hội NCT là lực lượng tin cậy giúp BĐBP nắm chắc tình hình, xử lí kịp ...
bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao ...
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc 1

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB ...
lam viec tot cho nct la thay vui

“Làm việc tốt cho NCT là thấy vui”

Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (70 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ vậy.
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
Phiên bản di động