Vụ cô giáo bị tố cáo chiếm đoạt tiền tử tuất của anh ruột:

Người bị tố cáo có đơn xin trả lại tiền tử tuất

Trong lần gia hạn giải quyết tố cáo vụ cô giáo cấp 3 bị tố chiếm đoạt tiền tử tuất, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, bà Linh khai không đúng sự thật khi làm hồ sơ nhận tiền tử tuất của anh ruột. Ngoài gửi đơn đến Bảo hiểm xã hội tỉnh, người tố cáo còn gửi đơn đến cơ quan điều tra, yêu cầu xử lí hình sự…

Ngày 7/9/2020, lãnh đạo Phòng Thanh tra Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang thụ lí vụ bà Trần Thị Kim Loan (51 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) tố cáo bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (50 tuổi, giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng – PV) chiếm đoạt tiền tử tuất của ông Nguyễn Văn Vinh (chồng bà Loan). Trước đó, giữa tháng 6/2020, ông Đặng Hồng Tuấn, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kí thông báo gửi bà Loan, về việc tiếp nhận đơn tố cáo, thời gian giải quyết 30 ngày. Tuy nhiên, đến cuối tháng 7/2020, vụ việc chưa được giải quyết xong, nên ông Tuấn kí thông báo gia hạn giải quyết tố cáo thêm một tháng.

Nhưng khi hết thời gian gia hạn lần đầu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc. Cuối tháng 8/2020, ông Tuấn tiếp tục kí thông báo gia hạn lần hai cũng thời hạn 30 ngày. Theo nội dung gia hạn lần thứ nhất, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, quá trình xác minh hồ sơ còn nhiều vấn đề mâu thuẫn nhau. Đến lần gia hạn thứ hai, cơ quan bảo hiểm xác định, bà Linh khai không đúng sự thật về đối tượng thụ hưởng chế độ tử tuất của ông Vinh.

“Bà Linh vừa có đơn xin trả lại tiền tử tuất, để chúng tôi chi trả cho bà Loan” - lãnh đạo Phòng Thanh tra Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói với phóng viên. Theo bà Loan và những người thân của vợ con ông Vinh, việc bà Linh chiếm đoạt tiền tử tuất là vi phạm pháp luật. Vì vậy, ngoài việc trả lại tiền cho bà Loan, cơ quan chức năng cần phải xử lí nữ giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu theo đúng quy định của pháp luật.

nguoi bi to cao co don xin tra lai tien tu tuat
Lần gia hạn thứ hai, cơ quan bảo hiểm xác định bà Linh khai không đúng sự thật về đối tượng thụ hưởng chế độ tử tuất của ông Vinh

“Chúng tôi không chỉ bức xúc trước việc bà Linh chiếm đoạt tiền tử tuất, mà còn bức xúc vì không biết bà Linh làm thế nào, mà ông Vinh làm di chúc giao thửa đất rộng trên 1.000 m2 ở xã Tân Hưng, TP Bà Rịa cho bà ấy. Một điều mâu thuẫn trong di chúc là ghi ông Vinh lập di chúc trong lúc còn minh mẫn, nhưng thật sự lúc đó ông ấy bị bệnh viện trả về để chờ chết. Năm sinh của ông Vinh là 1958, nhưng di chúc lại ghi là 1956, còn xã Tân Hưng thì ghi là xã Phước Tân” - một người trong gia đình bà Loan bức xúc.

Theo đơn tố cáo, bà Loan với ông Vinh làm đám cưới và đăng kí kết hôn tại UBND xã Giai Xuân, huyện Phong Điền năm 1993. Hai người có một con gái sinh năm 1993, sống với bà Loan tại Cần Thơ, vì ông Vinh công tác xa (Công an huyện Côn Đảo). Tháng 8/2019, ông Vinh qua đời do bệnh. Bà Loan sau đó liên hệ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để làm thủ tục trợ cấp tử tuất của chồng, nhưng nơi đây có văn bản trả lời rằng, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (50 tuổi, giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng – PV) đã nhận, với tổng số tiền trên 225 triệu đồng.

Trong tờ khai nhân thân do bà Linh lập ra, phần vợ, con của ông Vinh đều ghi chữ “không”. Trong 10 chữ kí trên tờ khai ghi anh, chị, em ruột của ông Vinh, có 1 chữ kí được cơ quan chức năng xác định, không trùng khớp với chữ kí của ông N.V.U. (em trai ông Vinh).

Phóng viên liên lạc với bà Linh, nhưng cô giáo này không nói lí do không ghi tên vợ, con ông Vinh trong hồ sơ tử tuất. Cô giáo này cũng không nói lí do nhận tiền, mà chỉ nói: “Muốn biết rõ anh cứ hỏi chị Loan”.

Trong tường trình gửi lãnh đạo Trường THPT Hoàng Diệu, bà Linh cho rằng, tháng 6/2019, mẹ con bà Loan có đến nhà riêng của ông Vinh để thăm người này một lần. Ông Vinh sau đó nhập viện tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh thì mẹ con bà Loan chặn điện thoại của bà Linh.

“Do anh Vinh sống một mình không vợ con, nên tôi phải trực tiếp chăm sóc anh tôi trong suốt 2 tháng. Ngày 14/8 (14/8/2019 – PV), tôi đến UBND xã Tân Hưng (nơi anh tôi cư trú) nhờ người giúp đỡ tìm vợ, con anh Vinh. Ông chủ tịch UBND xã hứa sẽ giúp đỡ, nhưng tôi đợi mãi không thấy ai đến nhận anh tôi là chồng, là cha” - bà Linh nêu trong tường trình.

Còn theo bà Loan, do chồng công tác xa nên sau khi nhận giấy đăng kí kết hôn, bà quên đưa cho ông Vinh kí. Vì vậy, giấy đăng kí kết hôn của hai người chỉ có chữ kí của người vợ. Ngoài việc gửi đơn đến Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bà Loan còn gửi đơn đến cơ quan điều tra, yêu cầu xử lí hình sự vụ việc.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước nguyên có dấu hiệu “phôi thật, học giả” Bà Rịa - Vũng Tàu: Bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước nguyên có dấu hiệu “phôi thật, học giả”

Qúa trình học đại học của ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ...

Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.
vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Tin khác

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ ...
tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động