Vụ cô giáo bị tố cáo chiếm đoạt tiền tử tuất của anh ruột:

Người bị tố cáo có đơn xin trả lại tiền tử tuất

Trong lần gia hạn giải quyết tố cáo vụ cô giáo cấp 3 bị tố chiếm đoạt tiền tử tuất, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, bà Linh khai không đúng sự thật khi làm hồ sơ nhận tiền tử tuất của anh ruột. Ngoài gửi đơn đến Bảo hiểm xã hội tỉnh, người tố cáo còn gửi đơn đến cơ quan điều tra, yêu cầu xử lí hình sự…

Ngày 7/9/2020, lãnh đạo Phòng Thanh tra Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang thụ lí vụ bà Trần Thị Kim Loan (51 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) tố cáo bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (50 tuổi, giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng – PV) chiếm đoạt tiền tử tuất của ông Nguyễn Văn Vinh (chồng bà Loan). Trước đó, giữa tháng 6/2020, ông Đặng Hồng Tuấn, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kí thông báo gửi bà Loan, về việc tiếp nhận đơn tố cáo, thời gian giải quyết 30 ngày. Tuy nhiên, đến cuối tháng 7/2020, vụ việc chưa được giải quyết xong, nên ông Tuấn kí thông báo gia hạn giải quyết tố cáo thêm một tháng.

Nhưng khi hết thời gian gia hạn lần đầu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc. Cuối tháng 8/2020, ông Tuấn tiếp tục kí thông báo gia hạn lần hai cũng thời hạn 30 ngày. Theo nội dung gia hạn lần thứ nhất, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, quá trình xác minh hồ sơ còn nhiều vấn đề mâu thuẫn nhau. Đến lần gia hạn thứ hai, cơ quan bảo hiểm xác định, bà Linh khai không đúng sự thật về đối tượng thụ hưởng chế độ tử tuất của ông Vinh.

“Bà Linh vừa có đơn xin trả lại tiền tử tuất, để chúng tôi chi trả cho bà Loan” - lãnh đạo Phòng Thanh tra Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói với phóng viên. Theo bà Loan và những người thân của vợ con ông Vinh, việc bà Linh chiếm đoạt tiền tử tuất là vi phạm pháp luật. Vì vậy, ngoài việc trả lại tiền cho bà Loan, cơ quan chức năng cần phải xử lí nữ giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu theo đúng quy định của pháp luật.

0835 tuntuat
Lần gia hạn thứ hai, cơ quan bảo hiểm xác định bà Linh khai không đúng sự thật về đối tượng thụ hưởng chế độ tử tuất của ông Vinh

“Chúng tôi không chỉ bức xúc trước việc bà Linh chiếm đoạt tiền tử tuất, mà còn bức xúc vì không biết bà Linh làm thế nào, mà ông Vinh làm di chúc giao thửa đất rộng trên 1.000 m2 ở xã Tân Hưng, TP Bà Rịa cho bà ấy. Một điều mâu thuẫn trong di chúc là ghi ông Vinh lập di chúc trong lúc còn minh mẫn, nhưng thật sự lúc đó ông ấy bị bệnh viện trả về để chờ chết. Năm sinh của ông Vinh là 1958, nhưng di chúc lại ghi là 1956, còn xã Tân Hưng thì ghi là xã Phước Tân” - một người trong gia đình bà Loan bức xúc.

Theo đơn tố cáo, bà Loan với ông Vinh làm đám cưới và đăng kí kết hôn tại UBND xã Giai Xuân, huyện Phong Điền năm 1993. Hai người có một con gái sinh năm 1993, sống với bà Loan tại Cần Thơ, vì ông Vinh công tác xa (Công an huyện Côn Đảo). Tháng 8/2019, ông Vinh qua đời do bệnh. Bà Loan sau đó liên hệ Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để làm thủ tục trợ cấp tử tuất của chồng, nhưng nơi đây có văn bản trả lời rằng, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (50 tuổi, giáo viên Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng – PV) đã nhận, với tổng số tiền trên 225 triệu đồng.

Trong tờ khai nhân thân do bà Linh lập ra, phần vợ, con của ông Vinh đều ghi chữ “không”. Trong 10 chữ kí trên tờ khai ghi anh, chị, em ruột của ông Vinh, có 1 chữ kí được cơ quan chức năng xác định, không trùng khớp với chữ kí của ông N.V.U. (em trai ông Vinh).

Phóng viên liên lạc với bà Linh, nhưng cô giáo này không nói lí do không ghi tên vợ, con ông Vinh trong hồ sơ tử tuất. Cô giáo này cũng không nói lí do nhận tiền, mà chỉ nói: “Muốn biết rõ anh cứ hỏi chị Loan”.

Trong tường trình gửi lãnh đạo Trường THPT Hoàng Diệu, bà Linh cho rằng, tháng 6/2019, mẹ con bà Loan có đến nhà riêng của ông Vinh để thăm người này một lần. Ông Vinh sau đó nhập viện tại Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh thì mẹ con bà Loan chặn điện thoại của bà Linh.

“Do anh Vinh sống một mình không vợ con, nên tôi phải trực tiếp chăm sóc anh tôi trong suốt 2 tháng. Ngày 14/8 (14/8/2019 – PV), tôi đến UBND xã Tân Hưng (nơi anh tôi cư trú) nhờ người giúp đỡ tìm vợ, con anh Vinh. Ông chủ tịch UBND xã hứa sẽ giúp đỡ, nhưng tôi đợi mãi không thấy ai đến nhận anh tôi là chồng, là cha” - bà Linh nêu trong tường trình.

Còn theo bà Loan, do chồng công tác xa nên sau khi nhận giấy đăng kí kết hôn, bà quên đưa cho ông Vinh kí. Vì vậy, giấy đăng kí kết hôn của hai người chỉ có chữ kí của người vợ. Ngoài việc gửi đơn đến Bảo hiểm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bà Loan còn gửi đơn đến cơ quan điều tra, yêu cầu xử lí hình sự vụ việc.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước nguyên có dấu hiệu “phôi thật, học giả” Bà Rịa - Vũng Tàu: Bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước nguyên có dấu hiệu “phôi thật, học giả”

Qúa trình học đại học của ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ...

Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk:  Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

Những năm gần đây, tình trạng lạm thu đầu năm học trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung luôn là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Đặc biệt, là trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, trong 3 năm gần đây, năm nào UBND tỉnh, UBND TP Buôn Ma Thuột và Sở GD&ĐT đều có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh về vấn đề này. Đồng thời khẳng định quan điểm xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm. Tuy nhiên, tình trạng lạm thu trong trường học đâu đó vẫn diễn ra khiến phụ huynh học sinh vô cùng bức xúc.
Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng Công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán đất một cách rầm rộ tại mặt bằng 4961.
Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: 4 năm trước, Chủ tịch phường Thụy Phương “đánh tráo số liệu” để bao che cho người vi phạm

Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: 4 năm trước, Chủ tịch phường Thụy Phương “đánh tráo số liệu” để bao che cho người vi phạm

Kết luận số 69/KL-UBND ngày 18/11/2020 của Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ rõ: Tại Kết luận số 08/KL-UBBC ngày 12/5/2016 của Ủy ban bầu cử phường Thụy Phương khi kết luận nội dung tố cáo bà Nguyễn Thị Bích Lại có hành vi lấn chiếm đất đai có nêu: “Theo biên bản kiểm tra hiện trạng, diện tích gia đình bà Lại đang sử dụng thực tế là 58m2” là không chính xác. Trách nhiệm này thuộc về bà Nguyễn Thị Bình khi đó là Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường Thụy Phương, hiện là Chủ tịch UBND phường Thụy Phương.
Chính quyền làm trái luật, Tòa quan liêu, hộ nghèo mất đất

Chính quyền làm trái luật, Tòa quan liêu, hộ nghèo mất đất

Ông Lê Văn Thái làm nghề phụ hồ, vợ là bà Trần Thị Kim Liên bán vé số, là hộ nghèo, được người anh là ông Trần Liếp cho 40m2 đất cất nhà ở. Kế đó rất nhiều đất hoang, nhưng ít có nhu cầu, nên ông Thái chỉ sử dụng 86m2 làm chuồng bò. Năm 2017, ông Thái, bà Liên bị bà Phạm Thị Thu tranh chấp đất, do bà Thu đã có sổ đỏ đối với cả khu đất này…

Tin khác

Xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bán đất trái thẩm quyền, bị cấm vẫn sản xuất sơn "chui"

Xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bán đất trái thẩm quyền, bị cấm vẫn sản xuất sơn "chui"
Sau khi ông Nguyễn Thiện Nhỉnh, ông Nguyễn Văn Thùy và một số hộ dân là người cao tuổi ở xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ có đơn tố cáo ông Đặng Đình Khương, nguyên Trưởng thôn 3 cùng với UBND xã Đại Yên bán đất trái thẩm quyền cho ông Tô Xuân Lý và ngang nhiên chiếm gần 200m2 đất công, lén lút làm sổ đỏ trái quy định…

Bình Dương: Khởi tố vụ án liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Bình Dương: Khởi tố vụ án liên quan đến nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh
Mới đây, Công an tỉnh Bình Dương có Quyết định khởi tố vụ án hình sự trốn thuế và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xẩy ra tại lô H2, dự án Mỹ Phước 3 (Thị xã Bến Cát) xuất phát từ đơn tố giác của công dân. Vụ án có liên quan đến Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (Cty Kim Oanh) do bà Đặng Thị Kim Oanh làm Tổng Giám đốc.

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố
Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ rồi phát cho người dân và chiếm đoạt 1 lượng lớn số hàng nên đã bị tố cáo và dính vòng lao lý

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Năm 2013, bằng những Thông báo, UBND phường Phú Thượng và UBND quận Tây Hồ vẫn tiến hành cưỡng chế, phá dỡ nhà cửa, tài sản… khiến cho hơn 20 hộ dân và hàng trăm nhân khẩu tại tổ 1, cụm 1 phường Phú Thượng lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?
Tại Bình Dương, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) được biết đến là một doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản lớn, nhưng cũng đầy tai tiếng. Điển hình như việc huy động vốn trái phép, sai phạm tại dự án KCN Hoà Lân, KCN Phú Tân... Tuy nhiên những vi phạm này cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm?

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật
Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình ông Nguyễn Đình Thư nhiều có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm…
Xem thêm
Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Quảng Bình: Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Được nhờ chở 7.200 hộp cá, với trị giá khoảng 160 triệu đồng để cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, Ngô Xuân Sĩ đã tự ý chia nhỏ ...
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Đó là trường hợp của cụ Nguyễn Thị Chín, 89 tuổi, ở số 402 đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 16/9/2020, Chi ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Một vụ kiện từ năm 2007, qua 6 cấp tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí. Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn ...
Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động