Bà Rịa - Vũng Tàu: Bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước nguyên có dấu hiệu “phôi thật, học giả”

Qúa trình học đại học của ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều điều bất thường trong hồ sơ học tập thể hiện chỉnh sửa và có dấu hiệu gian dối.
ba ria vung tau bang dai hoc cua ong bi thu dang uy phuong phuoc nguyen co dau hieu phoi that hoc gia

Ngày 15/10/2006, ở môn thi Luật Đất đai tại Vũng Tàu, ông Quang có tên trong danh sách dự thính, được viết bằng bút thường, số thí sinh được chỉnh sửa, không có chữ ký của cán bộ chấm thi (bên phải), danh sách thí sinh bình thường (bên trái).

Hai văn bản thể hiện gian dối

Như chúng tôi đã phản ánh về đường học của ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên có nhiều dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, Trường Đại học Đà Lạt, đơn vị đào tạo, cấp bằng cử nhân luật cho ông Quang có dấu hiệu gian dối trong các văn bản cung cấp thông tin sinh viên.

Cụ thể, trong các văn bản ngày 24/8/2018 và ngày 16/11/2018, Trường Đại học Đà Lạt đều khẳng định ông Bùi Anh Quang là sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi đề nghị cung cấp bằng chứng thể hiện sự liên kết trên, trong văn bản ngày 16/11/2018, Trường Đại học Đà Lạt cho rằng: “Đây là văn bản trao đổi hợp tác giữa hai cơ quan là văn bản nội bộ nên trường không cung cấp”.

Tuy nhiên, ngày 14/5, phóng viên có buổi xác minh thông tin tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ, thì được biết, trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu có sáp nhập vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ, nhưng hàng ngàn hồ sơ lưu trữ không hề có tên ông Bùi Anh Quang. Khi phóng viên đưa nội dung trả lời “có liên kết” của Đại học Đà Lạt, đại diện Trường khẳng định, khi chưa sáp nhập, trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu chưa bao giờ liên kết với Đại học Đà Lạt.

Theo vị cán bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ, thực tế trước đây đại điện Trường Đại học Đà Lạt có tiếp xúc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu để bàn về liên kết đào tạo, nhưng sau đó thấy không đủ điều kiện liên kết nên hai bên không thực hiện liên kết.

Như vậy, văn bản ngày 24/8/2018 và ngày 16/11/2018 do Đại học Đà Lạt khẳng định liên kết với Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu là có dấu hiệu bịa đặt. Và lí do để Đại học Đà Lạt phải đưa ra một đơn vị không liên quan để khẳng định “liên kết” thì chỉ có bản thân trường này mới biết.

Cần làm rõ quá trình học, cấp bằng

Theo thông tin bảng điểm của ông Bùi Anh Quang do Đại học Đà Lạt cung cấp cho phóng viên ngày 17/4, thể hiện ông Quang học khóa luật học LHK28VT năm 2004-2008. Tuy nhiên, ngày 9/12/2005, Đại học Đà Lạt mới có Quyết định số 460/2005/QLDT công nhận các sinh viên trúng tuyển vào ngành Luật học hệ tại chức năm 2005, trong đó có tên ông Bùi Anh Quang. Như vậy, không biết bằng cách nào, ông Quang lại có điểm học khóa 2004-2008?

Cũng theo điều tra của phóng viên, dù thi đầu vào tại Trung tâm GDTX Bình Dương (khóa thi 25/11/2005), nhưng hồ sơ học tập của ông Quang đơn vị này cũng không lưu trữ. Đến 20/7/2006, ông Quang đột nhiên được chuyển từ khóa Luật 29 (LHK29 BD2) lên khóa Luật 28 (LHK28VT) theo liên kết đào tạo với Trung tâm CNTT và ngoại ngữ Vũng Tàu. Có nghĩa, ông Quang được chuyển từ khóa sau lên khóa trước, trong khi điểm của cựu sinh viên này chỉ sàn sàn mức trung bình.

Trong buổi làm việc ngày 17/4, trường Đại học Đà Lạt khẳng định với phóng viên, hồ sơ học tập của ông Quang đã bị hủy, hiện chỉ còn lưu lại bảng điểm trên máy tính. Tuy nhiên, theo điều tra của phóng viên, hồ sơ học tập lớp luật LHK28VT tại Vũng Tàu vẫn còn lưu trữ, nhưng khá sơ sài. Theo đó, ông Quang lần đầu tiên xuất hiện tại môn thi Luật Đất đai ngày 15/10/2006, nhưng nằm trong danh sách “sinh viên dự thính”. Tuy nhiên, danh sách này có dấu hiệu bất thường, khi họ tên ông Quang được viết bằng bút thường, bổ sung vào danh sách thí sinh được đánh máy sẵn. Số sinh viên dự thi bị sửa từ số 5 thành số 6. Đặc biệt, danh sách này không có cán bộ chấm thi ký tên như các thí sinh ở phòng thi tương tự. Các năm học còn lại, ông Quang chỉ xuất hiện trong 3 môn ít ỏi. Thế nhưng, tới ngày 30/11/2009, ông Quang vẫn có tên trong Quyết định công nhận tốt nghiệp của Đại học Đà Lạt.

Trong buổi làm việc ngày 17/4, trường Đại học Đà Lạt cung cấp cho phóng viên bảng điểm ngành luật (LHK28VT) của ông Quang thể hiện toàn khóa học có 53 môn. Nhưng hồ sơ còn lưu trữ thể hiện ông Quang học và thi một số môn ít ỏi (khoảng 4 môn). Tại sao hồ sơ lưu trữ các học viên khóa luật LHK28VT đều bình thường, nhưng hồ sơ học tập của ông Quang lại bất thường? Câu hỏi đặt ra, ông Quang có học đủ các môn để đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp và cấp bằng đại học? Rất nhiều dấu hiệu thể hiện sự khuất tất trong vụ việc liên quan đến việc học và sử dụng bằng đại học của ông Quang, dư luận mong muốn được làm rõ.

Đề nghị Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc kiểm tra quá trình liên kết đào tạo của Đại học Đà Lạt khóa Luật 29 (LHK29BD2) và Luật 28 (LHK28VT). Thanh kiểm tra quá trình Đại học Đà Lạt đào tạo và cấp bằng cho ông Bùi Anh Quang để làm rõ những bất thường nêu trên.

Thành Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vu cong dan to cao truong cong an phuong 11 quan 6 tp ho chi minh can som lam ro giai quyet theo quy dinh cua luat to cao

Vụ công dân tố cáo Trưởng Công an phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh: Cần sớm làm rõ, giải quyết theo quy định của Luật Tố cáo

Bà Thiều Thị Ánh Tuyết, 61 tuổi, ngụ số 100 đường 23, phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh và người em ruột vừa có đơn kêu cứu, phản ánh chờ đợi quá lâu vẫn chưa được Công an quận 6 xử lý đơn tố cáo Trưởng công an phường 11, quận 6. Mặc dù Công an quận 6 mời ông Thiều Ngọc Sang (em bà Tuyết) làm việc xác định nội dung tố cáo, đồng thời đề nghị ông Sang không gửi đơn đến cơ quan nào khác, vì Công an quận đang xem xét, thụ lý giải quyết theo quy định. Nhưng đã hơn 7 tháng qua, chị em bà Tuyết mòn mỏi chờ đợi kết quả giải quyết trong tuyệt vọng?
ki an 13 nam doanh nhan tran tuan minh da tim thay cong li

Kì án 13 năm: Doanh nhân Trần Tuấn Minh đã tìm thấy công lí!

Ông Huang Pao Tzu, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) đã câu kết với một số cán bộ của các cơ quan tố tụng lạm quyền, để hình sự hóa quan hệ dân sự; có dấu hiệu hành vi tiếp tay nhằm chiếm đoạt tài sản doanh nghiệp, gây thiệt hại lợi ích cho một doanh nhân Việt Nam... Tuy nhiên, sau 13 năm theo đuổi vụ kiện, doanh nhân Trần Tuấn Minh đã tìm thấy công lí từ quyết định của bản án sơ thẩm …
tand huyen go cong dong tinh tien giang co dau hieu long quyen lam trai de hanh dan

TAND huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang: Có dấu hiệu “lộng quyền”, làm trái để “hành dân”!

 Thụ lí ĐƠN khởi kiện HÀNH VI HÀNH CHÍNH, thì Tòa án lại coi là ĐƠN khởi kiện QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH! Thậm chí, nại ra quy định về thời hiệu khởi kiện đối với loại đơn do Tòa án tự ý chuyển Đơn khởi kiện HÀNH VI HÀNH CHÍNH, thành ĐƠN khởi kiện QUYẾT ĐỊNH HÀNH CHÍNH. Rõ ràng có dấu hiệu Thẩm phán “lộng quyền”, cố ý làm trái để “hành dân”, ở TAND huyện Gò Công Đông.
hoi am bai bao ubnd thi xa ben cat chi dao ra soat vu cuong che kiem dem bat buoc

Hồi âm bài báo: UBND thị xã Bến Cát chỉ đạo rà soát vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc

Ngày 19/9/2020, Ngày mới Online đăng bài phản ánh việc UBND thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất trong dự án đường Mỹ Phước- Tân Vạn, đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng; có dấu hiệu không đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật. Ngày 24/9/2020, UBND thị xã Bến Cát có văn bản chỉ đạo giải quyết nội dung báo chí phản ánh!
vi sao nu dai gia o vung tau no tram ti roi khoi noi cu tru

Vì sao nữ đại gia ở Vũng Tàu “nợ trăm tỉ” rời khỏi nơi cư trú?

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Kim Loan cho biết, có đơn tố cáo việc cho vay nặng lãi và quấy rối đời tư gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT).

Tin khác

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc
Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh
Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh cưỡng chế, hủy hoại tài sản để thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, mà không có quyết định! Có dấu hiệu “hình sự hóa” bằng việc lập hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự, khởi tố vụ án, thể hiện mục đích làm cho người dân “sợ” phải bỏ đất mà đi !? Phóng viên đã tìm hiểu thực hư sự việc này …

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!

huyen phu giao binh duong mot vu an co nhieu dau hieu khuat tat mau thuan oan sai
“Càng điều tra càng phát sinh nhiều tình tiết thể hiện dấu hiệu của sự “ngây ngô”, “mờ ám”. Nếu chúng tôi không đấu tranh, cậu kỹ sư trẻ đã phải chịu tội và cánh cửa sự nghiệp đã khép lại trong bốn bức tường đá. Hy vọng phiên tòa sắp tới sẽ tuyên Hải vô tội!” Tại sao các luật sư lại có khẳng định như thế này, trong vụ việc cụ thể dưới đây?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat
Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng tại khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, vì chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; và việc thực hiện Quyết định thực hiện kiểm đếm bắt buộc của UBND thị xã Bến Cát có nhiều dấu hiệu trái luật!

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem
 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai ký ngày 11/8/2020 gửi Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh, TAND huyện Lộc Ninh nhận định: Việc liên quan đến nợ thuế  của Công ty TNHH Cao su Lộc An phải nộp cho ngân sách tỉnh Bình Phước với số tiền 40 tỷ đồng, theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Phước. Vậy số tiền này đã được thu hồi chưa? Việc sử dụng số tiền này như thế nào ?

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi
Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
Xem thêm
ha noi triet pha bang nhom tuoi teen dung dao cuop tai san

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm tuổi teen dùng dao cướp tài sản

Công an huyện Thanh Oai phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm cướp manh động, sử dụng dao đe dọa, ...
khoi to 2 bac si truong trung cap y te ha giang toi gia mao trong cong tac

Khởi tố 2 bác sĩ Trường Trung cấp Y tế Hà Giang tội Giả mạo trong công tác

Liên quan đến vụ án Giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục khởi ...
hai duong bat tam giam doi tuong lua chay che do chinh sach

Hải Dương: Bắt tạm giam đối tượng lừa “chạy” chế độ chính sách

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể phải đi tù đến 5 năm
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động