Bà Rịa - Vũng Tàu: Bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước nguyên có dấu hiệu “phôi thật, học giả”

Qúa trình học đại học của ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có nhiều điều bất thường trong hồ sơ học tập thể hiện chỉnh sửa và có dấu hiệu gian dối.
4713 1

Ngày 15/10/2006, ở môn thi Luật Đất đai tại Vũng Tàu, ông Quang có tên trong danh sách dự thính, được viết bằng bút thường, số thí sinh được chỉnh sửa, không có chữ ký của cán bộ chấm thi (bên phải), danh sách thí sinh bình thường (bên trái).

Hai văn bản thể hiện gian dối

Như chúng tôi đã phản ánh về đường học của ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên có nhiều dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, Trường Đại học Đà Lạt, đơn vị đào tạo, cấp bằng cử nhân luật cho ông Quang có dấu hiệu gian dối trong các văn bản cung cấp thông tin sinh viên.

Cụ thể, trong các văn bản ngày 24/8/2018 và ngày 16/11/2018, Trường Đại học Đà Lạt đều khẳng định ông Bùi Anh Quang là sinh viên của Trường Đại học Đà Lạt liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi đề nghị cung cấp bằng chứng thể hiện sự liên kết trên, trong văn bản ngày 16/11/2018, Trường Đại học Đà Lạt cho rằng: “Đây là văn bản trao đổi hợp tác giữa hai cơ quan là văn bản nội bộ nên trường không cung cấp”.

Tuy nhiên, ngày 14/5, phóng viên có buổi xác minh thông tin tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ, thì được biết, trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu có sáp nhập vào Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ, nhưng hàng ngàn hồ sơ lưu trữ không hề có tên ông Bùi Anh Quang. Khi phóng viên đưa nội dung trả lời “có liên kết” của Đại học Đà Lạt, đại diện Trường khẳng định, khi chưa sáp nhập, trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu chưa bao giờ liên kết với Đại học Đà Lạt.

Theo vị cán bộ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công Nghệ, thực tế trước đây đại điện Trường Đại học Đà Lạt có tiếp xúc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu để bàn về liên kết đào tạo, nhưng sau đó thấy không đủ điều kiện liên kết nên hai bên không thực hiện liên kết.

Như vậy, văn bản ngày 24/8/2018 và ngày 16/11/2018 do Đại học Đà Lạt khẳng định liên kết với Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu là có dấu hiệu bịa đặt. Và lí do để Đại học Đà Lạt phải đưa ra một đơn vị không liên quan để khẳng định “liên kết” thì chỉ có bản thân trường này mới biết.

Cần làm rõ quá trình học, cấp bằng

Theo thông tin bảng điểm của ông Bùi Anh Quang do Đại học Đà Lạt cung cấp cho phóng viên ngày 17/4, thể hiện ông Quang học khóa luật học LHK28VT năm 2004-2008. Tuy nhiên, ngày 9/12/2005, Đại học Đà Lạt mới có Quyết định số 460/2005/QLDT công nhận các sinh viên trúng tuyển vào ngành Luật học hệ tại chức năm 2005, trong đó có tên ông Bùi Anh Quang. Như vậy, không biết bằng cách nào, ông Quang lại có điểm học khóa 2004-2008?

Cũng theo điều tra của phóng viên, dù thi đầu vào tại Trung tâm GDTX Bình Dương (khóa thi 25/11/2005), nhưng hồ sơ học tập của ông Quang đơn vị này cũng không lưu trữ. Đến 20/7/2006, ông Quang đột nhiên được chuyển từ khóa Luật 29 (LHK29 BD2) lên khóa Luật 28 (LHK28VT) theo liên kết đào tạo với Trung tâm CNTT và ngoại ngữ Vũng Tàu. Có nghĩa, ông Quang được chuyển từ khóa sau lên khóa trước, trong khi điểm của cựu sinh viên này chỉ sàn sàn mức trung bình.

Trong buổi làm việc ngày 17/4, trường Đại học Đà Lạt khẳng định với phóng viên, hồ sơ học tập của ông Quang đã bị hủy, hiện chỉ còn lưu lại bảng điểm trên máy tính. Tuy nhiên, theo điều tra của phóng viên, hồ sơ học tập lớp luật LHK28VT tại Vũng Tàu vẫn còn lưu trữ, nhưng khá sơ sài. Theo đó, ông Quang lần đầu tiên xuất hiện tại môn thi Luật Đất đai ngày 15/10/2006, nhưng nằm trong danh sách “sinh viên dự thính”. Tuy nhiên, danh sách này có dấu hiệu bất thường, khi họ tên ông Quang được viết bằng bút thường, bổ sung vào danh sách thí sinh được đánh máy sẵn. Số sinh viên dự thi bị sửa từ số 5 thành số 6. Đặc biệt, danh sách này không có cán bộ chấm thi ký tên như các thí sinh ở phòng thi tương tự. Các năm học còn lại, ông Quang chỉ xuất hiện trong 3 môn ít ỏi. Thế nhưng, tới ngày 30/11/2009, ông Quang vẫn có tên trong Quyết định công nhận tốt nghiệp của Đại học Đà Lạt.

Trong buổi làm việc ngày 17/4, trường Đại học Đà Lạt cung cấp cho phóng viên bảng điểm ngành luật (LHK28VT) của ông Quang thể hiện toàn khóa học có 53 môn. Nhưng hồ sơ còn lưu trữ thể hiện ông Quang học và thi một số môn ít ỏi (khoảng 4 môn). Tại sao hồ sơ lưu trữ các học viên khóa luật LHK28VT đều bình thường, nhưng hồ sơ học tập của ông Quang lại bất thường? Câu hỏi đặt ra, ông Quang có học đủ các môn để đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp và cấp bằng đại học? Rất nhiều dấu hiệu thể hiện sự khuất tất trong vụ việc liên quan đến việc học và sử dụng bằng đại học của ông Quang, dư luận mong muốn được làm rõ.

Đề nghị Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc kiểm tra quá trình liên kết đào tạo của Đại học Đà Lạt khóa Luật 29 (LHK29BD2) và Luật 28 (LHK28VT). Thanh kiểm tra quá trình Đại học Đà Lạt đào tạo và cấp bằng cho ông Bùi Anh Quang để làm rõ những bất thường nêu trên.

Thành Long

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Bình Dương: Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng

Việc 2 cấp tòa án xét xử vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất ở TP Thủ Dầu Một, giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị On với bị đơn ông Phạm Văn Mình, có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng trong đánh giá tài liệu chứng cứ vụ án, dẫn đến phán quyết ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn...
14 người tố ngân hàng tự “đạo diễn” xử lý tài sản thế chấp có dấu hiệu trái luật

14 người tố ngân hàng tự “đạo diễn” xử lý tài sản thế chấp có dấu hiệu trái luật

14 khách hàng đồng loạt có đơn cầu cứu khẩn cấp gửi cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết vụ việc liên quan đến Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) xử lý tài sản thế chấp của họ có dấu hiệu trái pháp luật.
Chủ quyền về tài sản hợp pháp của bà Nguyễn Thị Tương bị xâm hại như thế nào?

Chủ quyền về tài sản hợp pháp của bà Nguyễn Thị Tương bị xâm hại như thế nào?

Quyền sử dụng 9.398 m2 đất thửa 200, tờ bản đồ 12, tọa lạc thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai của bà Nguyễn Thị Tương (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CC 308743 ngày 10/12/2015, do Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng cấp). Tuy nhiên có khoảng 5.000m2 đất hợp pháp của bà Tương, đang bị Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) xâm hại.
Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu

Hòa Bình: Giật mình với mức chia lợi nhuận “khủng” của CDP Toàn cầu

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về hình thức góp vốn và chia lợi nhuận rất “khủng” của Công ty CP Thương mại CDP Toàn Cầu (CDP Toàn Cầu), địa chỉ phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình.
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Tranh chấp phải chờ quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án!

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Tranh chấp phải chờ quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án!

Ông Bùi Thanh Tuấn, ngụ phường Trường Thạnh, quận 9, TP Hồ Chí Minh, nguyên đơn khởi kiện ông Nguyễn Hữu Trí ra TAND TP Thủ Đức để yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, vụ án đang được giải quyết, thì có nhiều dấu hiệu làm trái về chuyển dịch tài sản đang bị Tòa án ngăn chặn.

Tin khác

Trở lại vụ việc đòi lại tài sản hợp pháp của gia đình ông Lê Ngọc Quốc Ân: ​​​​​​​Tài sản cầm ngân hàng sao không trả lại?

Trở lại vụ việc đòi lại tài sản hợp pháp của gia đình ông Lê Ngọc Quốc Ân: ​​​​​​​Tài sản cầm ngân hàng sao không trả lại?
Tạp chí Người cao tuổi số 57 (2417) ngày 9/4/2019, đăng bài: “Phường 17, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Tại sao không trả lại quyền sử dụng đất hợp pháp của gia đình ông Lê Ngọc Quốc Ân?” và ngày 20/5/2019, đăng bài: “Sao chưa giải quyết nội dung Tạp chí Người cao tuổi phản ánh?”. Tuy nhiên, hành trình đòi lại tài sản hợp pháp của gia đình ông Ân, đến nay vẫn chưa dừng lại …

Dân liên tục khiếu nại, tố cáo hành vi có dấu hiệu tước đoạt quyền được thỏa thuận bồi thường

Dân liên tục khiếu nại, tố cáo hành vi có dấu hiệu tước đoạt quyền được thỏa thuận bồi thường
Tại Văn bản số 10264/UBND-KT ngày 4/12/2008, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo: “Chấp thuận về chủ trương cho Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng (Dự án-PV) được phép thỏa thuận bồi thường đối với các hộ dân có đất nằm trong Dự án để bồi thường, giải phóng mặt bằng”. Nhưng, chỉ đạo này không được các cơ quan có liên quan thực hiện, buộc các hộ dân phải làm đơn khiếu nại, tố cáo.

Quảng Trị: Gói thầu hơn 7,5 tỷ đồng bị “làm xiếc” để thông thầu

Quảng Trị: Gói thầu hơn 7,5 tỷ đồng bị “làm xiếc” để thông thầu
Một gói thầu có giá trị hơn 7,5 tỷ đồng do Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị tổ chức mời thầu đã đặt ra nhiều điều kiện trái với quy định của pháp luật, khiến nhiều nhà thầu không thể tham gia. Và duy nhất một đơn vị dự thầu, với chênh lệch giá tiết kiệm cho chủ đầu tư chỉ 0,6% so với tổng mức đầu tư!?

Trả lời sai sự thật, có dấu hiệu bao che sai phạm

Trả lời sai sự thật, có dấu hiệu bao che sai phạm
Bà Giang Lệ Phưong, chủ sử dụng đất đang tranh chấp tại ấp 6 Bãi Khem, xã An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; là chủ sở hữu Công ty TNHH MTV Du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc); địa chỉ 101 ấp An Bình, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, có đơn phản ánh dấu hiệu làm trái và không đúng chỉ đạo của cấp trên.

Bệnh viện Trưng Vương, TP Hồ Chí Minh: Quyết định kỷ luật mang tính áp đặt, gây bức xúc dư luận

Bệnh viện Trưng Vương, TP Hồ Chí Minh: Quyết định kỷ luật mang tính áp đặt, gây bức xúc dư luận
Mặc dù chưa xác định được hành vi vi phạm, mức độ vi phạm theo quy định tại Điều 6 Nghị định 112/2020 ngày 18/9/2020 của Chính phủ, về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, nhưng Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, TP Hồ Chí Minh vẫn ban hành Quyết định kỷ luật Khiển trách bác sĩ Võ Anh Minh. Vụ việc gây nhiều thắc mắc trong cán bộ, viên chức và người lao động, dẫn tới bức xúc, khiếu nại kéo dài...

Tòa phúc thẩm bác yêu cầu của ông Thuật!

Tòa phúc thẩm bác yêu cầu của ông Thuật!
Ngày 26/5/2021, TAND tỉnh Đồng Nai xử phúc thẩm vụ án “Yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; hủy cập nhật trang 4 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Nguyên đơn là ông Lê Anh Sơn, ngụ tỉnh Đồng Nai; Bị đơn là vợ chồng ông Trần Đức Dũng, bà Trần Thị Chí Công cùng ngụ tỉnh Đồng Nai, Công ty Hàm Rồng, trụ sở ở tỉnh Đồng Nai. Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan ông Nguyễn Tiến Thuật, ngụ ở TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Quảng Bình:   Bắt giữ nữ quái 9X tàng trữ vũ khí và ma túy trái phép

Quảng Bình: Bắt giữ nữ quái 9X tàng trữ vũ khí và ma túy trái phép

Một khẩu súng ngắn, 28 viên nén và nhiều mảnh vỡ viên nén màu xám, 8 túi ni long chứa tinh thể màu trắng đục, là ma túy do Nguyễn ...
Khởi tố, bắt tạm giam các bị can vi phạm quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Khởi tố, bắt tạm giam các bị can vi phạm quản lý đất đai tại Khánh Hòa

Ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm các quy định về quản ...
Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai:  Ai cho phép khu du lịch sinh thái Thác Mơ xây dựng và hoạt động trái phép?

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai: Ai cho phép khu du lịch sinh thái Thác Mơ xây dựng và hoạt động trái phép?

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho rằng, khu du lịch sinh thái Thác Mơ (tên ...
TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

TP Hồ Chí Minh: 400 trăm triệu đồng chuyển khoản nhầm hay cố ý?

"Không biết chuyển khoản nhầm hay cố y, nhưng cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống, với lại không phải tiền của mình, người ta chuyển nhầm thì ...
Thanh Hóa: Cận cảnh tuyến đường hơn 70 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng

Thanh Hóa: Cận cảnh tuyến đường hơn 70 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nặng

Dự án nâng cấp đường giao thông, từ xã Thúy Sơn đi xã Thạch Lập (huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) với nguồn vốn với 70 tỷ đồng vừa làm ...
Tổ chức Tôn giáo không làm lợi gì cho xã hôi, còn gây hại cho cộng đồng, có nên tồn tại?

Tổ chức Tôn giáo không làm lợi gì cho xã hôi, còn gây hại cho cộng đồng, có nên tồn tại?

Mấy ngày nay, tại TP Hồ Chí Minh nói chung, quận Gò Vấp nói riêng, các cấp chính quyền và ngành y tế chịu nhiều vất vả, tìm cách ngăn ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động